sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Vũ Trọng Phụng - Tác Phẩm & Lời Bình

Tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng Ngày cập nhật: 19-08-2019Nhắc đến Vũ Trọng Phụng người ta nghĩ ngay tới một nhà văn tài hoa nhưng bạc mệnh. Có năng khiếu nghệ thuật từ nhỏ, ông sáng tác từ rất sớm và thử nghiệm mình trên nhiều thể loại: viết báo, viết kịch, sáng tác truyện ngắn, truyện vừa, tiểu thuyết, phê bình văn học… Nhưng có thể nói, tiểu thuyết và phóng sự là hai thể loại thành công nhất của nhà văn tài hoa này. Vũ Trọng Phụng được báo giới thời bấy giờ mệnh danh là "ông vua phóng sự đất Bắc", là "nhà tiểu thuyết trác việt".


Với giọng văn sắc sảo, mang đậm chất châm biếm, trào phúng và nội dung tư tưởng sâu sắc, các tác phẩm của Vũ Trọng Phụng đều hướng tới chủ đề hiện thực, tố cáo và vạch trần xã hội Việt Nam trước cách mạng tháng 8 - một xã hội bê bối với những tấn trò đời bi kịch. Đọc những trang văn của ông, người ta không khỏi ngậm ngùi, chua chát. Ra đi vì bệnh tật khi mới 27 tuổi đời, khi tài năng đang độ phát triển rực rỡ, Vũ Trọng Phụng để lại trong làng văn và trong lòng độc giả một chỗ trống không dễ gì khỏa lấp.


"Vũ Trọng Phụng - Tác phẩm và lời bình" giới thiệu các tác phẩm đặc sắc của nhà văn Vũ Trọng Phụng: Chống nạng lên đường, Bà lão lòa, Bộ răng vàng, Số đỏ (trích), Giông tố (trích), Cạm bẫy người (trích), Kỹ nghệ lấy Tây (trích). Bên cạnh đó là các bài viết sâu sắc của các tác giả: Nguyễn Hoài Thanh, Trần Đăng Suyền, Nguyễn Đức Can, Hoàng Ngọc Hiến… Những bài viết này đều đi vào phân tích, bình luận những nét đặc sắc về nội dung và nghệ thuật trong các tác phẩm của Vũ Trọng Phụng.


Mời bạn đón đọc.

Số đỏ (Bộ danh tác)

Tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng Ngày cập nhật: 19-08-2019
Giới thiệu sách
Sơ lược về tác phẩm
“- Tôi không muốn lấy cái người ấy, vì nếu tôi lấy hắn, chắc hắn sẽ mọc sừng. Thí dụ một người như ông mà hỏi tôi thì còn nói gì! Đằng này hắn lại nhà quê, không biết yêu vợ như những người văn minh. Buồn lắm anh ạ.
- Tôi phải làm gì?
- Phải giả vờ chim tôi..., chúng ta giả vờ chim nhau, mê nhau... Cho hắn bỏ tôi, mình hiểu chưa? Ta giả vờ với nhau thôi mà! Tôi cần mang tiếng hư hỏng lắm mới được.
- Thế sao nữa ạ?
- Anh thì anh cũng phải mang tiếng là làm hại một đời tôi mới xong!”
Vũ Trọng Phụng - Phóng Sự (Cạm Bẫy Người, Kỹ Nghệ Lấy Tây, Cơm Thầy Cơm Cô, Lục Xì)

VIỆT NAM DANH TÁC - GIÔNG TỐ

Tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng Ngày cập nhật: 19-08-2019
"Giông tố" như một bức tranh toàn cảnh về xã hội phong kiến đương thời trong đó nổi bật nhất là bộ mặt tàn ác, đêu cáng của bọn tư sản hãnh tiến cỡ lớn, ôm chân thực dân dựa vào quan lại, sống hết sức xa hoa, dâm giật. Trong cuốn tiểu thuyết này, bao nhiêu mối quan hệ qua lại nhằng nhịt, vô luân, dục vọng thấp hèn toan tính cá nhân, ích kỷ và vô lối. Từ lão Nghị Hách, đến Cô Mich, cậu Long , cậu Tú Anh....Trong tác phẩm không hề có sự chia đôi các tuyến nhân vật giữa nạn nhân và thủ phạm.

Trúng Số Độc Đắc 

Tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng Ngày cập nhật: 19-08-2019
Giới thiệu sách : Trúng Số Độc Đắc

Lục Xì 

Tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng Ngày cập nhật: 19-08-2019
Giới thiệu sách : Lục Xì

Lục Xì là phóng sự của Vũ Trọng Phụng xuất bản từ năm 1937. Cuốn phóng sự này nên đọc như một cuốn sách khoa học hơn là cuốn sách văn chương. Nói như thế không phải là gạt nó ra khỏi di sản văn học của dân tộc, mà để tự hào đúng mức là ta cũng có một tác phẩm thuộc về văn chương khoa học chứ không phải chỉ toàn sách văn chương, Vũ Trọng Phụng đã để lại cho ta một mẫu mực về văn chương phục vụ xã hội và khoa học với cuốn Lục Xì.

SỐ ĐỎ

Tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng Ngày cập nhật: 19-08-2019
Số Đỏ Số đỏ là một tiểu thuyết văn học của nhà văn Vũ Trọng Phụng, đăng ở Hà Nội báo từ số 40 ngày 7 tháng 10 1936 và được in thành sách lần đầu vào năm 1938. Nhiều nhân vật và câu nói trong tác phẩm đã đi vào cuộc sống đời thường và tác phẩm đã được dựng thành kịch, phim. Nhân vật chính của Số đỏ là Xuân - biệt danh là Xuân Tóc đỏ, từ chỗ là một kẻ bị coi là hạ lưu, bỗng nhảy lên tầng lớp danh giá của xã hội nhờ trào lưu Âu hóa của giới tiểu tư sản Hà Nội khi đó. Tác phẩm Số đỏ, cũng như các tác phẩm khác của Vũ Trọng Phụng đã từng bị cấm lưu hành tại Việt Nam Dân chủ Cộng hòa trước năm 1975 cũng như tại Việt Nam thống nhất cho đến năm 1986.

GIÔNG TỐ

Tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng Ngày cập nhật: 19-08-2019
Giông Tố Trong Giông tố, vũ trụ đen tối của lòng người dường như đặc quánh lại trên cái nền cảu xã hội thực dân phong kiến vô nhân tính đương thời. Đồng thời, trong giông tố, cũng lóe lên những tia chớp hi vọng hướng tới tương lai tốt đẹp hơn: những thế lực hắc ám như Nghị Hách sẽ không còn tồn tại nữa. Nhà phê bình Xuân Sa nhận xét: Trong cái xã hội đài các phong lưu, ta chỉ thấy cái ích kỉ nhỏ nhen, cái bất lương tàn nhẫn, may thay lại có một người, một người muốn phá hoại cái xã hội điên đảo ấy để kiến thiết một xã hội khác hợp với nhân đạo... Các tác phẩm của Vũ Trọng Phụng có nội dung hiện thực với tính khái quát cao, văn phong sắc sảo kết hợp với chất hài hước, trào phúng thâm thúy, vì thế luôn có sức hấp dẫn với bạn đọc.

GIÔNG TỐ (TÁI BẢN)

Tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng
 • Nhà xuất bản: #Hồng_Đức
 • Năm xuất bản: 8/2013
 • Trọng lượng: 350 gr
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 384
 • ISBN: 8936071880109 (MI173889)
 • Giá bìa: 76,000 đ

Nếu đọc tiểu thuyết "Giông tố" trong vòng 50 năm trở lại đây, liệu bạn có biết rằng đó đã ít nhiều bị rơi rụng, sai lạc qua các lần truyền bản.

Cuốn sách này mang tính chất của một công trình văn bản học. Người ta biết rằng, văn bản học như một ngành của ngữ văn học, vốn thiên về thực hành; nó gắn với thực tiễn xuất bản, gắn với việc công bố các tác phẩm viết bằng chữ; vì vậy hầu hết các nhà chuyên môn về biên tập sách, ở mức nhất định, đều can dự đến công tác văn bản. Tuy vậy, cho đến nay, cả trong giới làm biên tập sách lẫn giới nghiên cứu văn học ở ta hầu như chỉ có rất ít chuyên gia về văn bản.

Tuyển Tập Vũ Trọng Phụng

Tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Vũ_Trọng_Phụng
 • Năm xuất bản: 26/06/2015
 • Công ty phát hành: #Minh_Long
 • Trọng lượng: 704.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 776
 • ISBN: 1130000080317 (VI8825)
 • Giá bìa: 150,000 đ


"Ngòi bút sắc sảo của Vũ Trọng Phụng tung hoành trên nhiều thể loại nhưng tư tưởng, tài năng và đóng góp to lớn của ông được thể hiện chủ yếu ở phóng sự và tiểu thuyết, nhất là tiểu thuyết hiện thực. Ông có những đóng góp nổi bật cho thành tựu của văn học hiện thực Việt Nam giai đoạn 1930 - 1945 trên các phương diện: khái quát được bức tranh xã hội phong phú, phức tạp, rộng lớn, sức mạnh tố cáo, phê phán mãnh liệt; sáng tạo những nhân vật điển hình bất hủ; lời văn nghệ thuật sắc sảo...Bằng ngòi bút độc đáo của một tài năng lớn, một bản lĩnh nghệ thuật vững vàng, Vũ Trọng Phụng đã có những đóng góp to lớn vào sự phát triển của nền văn xuôi Việt Nam hiện đại. Ông là một "ông vua phóng sự", một nhà tiểu thuyết "trác truyệt", một bậc thầy của nghệ thuật trào phúng của văn học Việt Nam thế kỉ XX".


- Trần Đăng Suyền


Mời bạn đón đọc.