sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Việt_Thư

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Năm Đinh Hợi Ấm No Mọi Nhà

Tác giả: #Việt_Thư Ngày cập nhật: 12-11-2019


Năm Đinh Hợi Ấm No Mọi Nhà:

Vì sao người Trung Hoa và người Nhật Bản đều cho rằng năm con Heo luôn đem lại nhiều may mắn và "toàn thân Heo đều là bảo vật"?Có mối tương quan gì giữa con Heo nói riêng và 12 con giáp nói chung đối với sinh hoạt của con người chúng ta?Bạn thắc mắc tại sao Heo lại đứng hạng bét trong 12 con giáp, dù nó là con vật được thuần hóa sớm nhất?Bạn đã từng thưởng thức những truyền thuyết và thần thoại ly kỳ, hấp dẫn về loài Heo?Bạn muốn khám phá vai trò thú vị của chú ỉn trong đời sống văn hóa, phong tục tập quán, tín ngưỡng của người phương Tây và phương Đông?

" Năm Đinh Hợi - ấm no mọi nhà " không chỉ thỏa mãn sự tò mò của bạn về chú Lợn đáng yêu, mà con đưa bạn chu du vào quá khứ để tìm hiểu về nền văn hóa con giáp, xem xét mối quan hệ mật thiết giữa 12 con giáp với tôn giáo, nghi thức, văn hóa ẩm thực, phong tục tập quán, văn học nghệ thuật và nhiều lĩnh vực khác trong cuộc sống loài người.

Mục lục:
Lời nói đầu
Chương 1: Heo trong 12 con giáp
Chương 2: Từ heo rừng đến heo nhà
Chương 3: Heo trong tôn giáo nguyên thủy
Chương 4: Heo trong truyền thuyết và thần thoại
Chương 5: Heo trong văn hóa ẩm thực
Chương 6: Heo trong văn hóa dân gian

Mời các bạn đón đọc.
Tủ sách "Suối Nguồn Cuộc Sống" là bộ sách gồm nhiều tập, giới thiệu những bài viết về những điều trong cuộc sống rất hấp dẫn. Sách có những hình ảnh minh họa đẹp mắt, phù hợp với lứa tuổi của các em thiếu nhi...
"Mười Một Lần Gõ Cửa" là một trong những tập nằm trong tủ sách này: Những câu chuyện trong cuốn sách này là những kinh nghiệm thực tiễn, những bài học xác đáng được tác giả ghi lại, nhằm bổ sung thêm vào hành trang tri thức của bạn trên con đường lập nghiệp.Giới thiệu khái quát chân dung của 54 vị hoàng hậu tiêu biểu trong số hàng trăm vị hoàng hậu từ nhà Tiền Lý đến nhà Nguyễn. Cung cấp những thông tin về tiểu sử, công lao và cả những mặt hạn chế của họ, một số chuyện tình, hôn nhân và điểm qua bối cảnh lịch sử của triều đại mà hoàng hậu đã sống.


Mời bạn đón đọc.Cuốn sách này là một tài liệu học tập cần thiết và bổ ích cho các học viên theo học chương trình cao học quản trị doanh nghiệp của Trung tâm Pháp - Việt đào tạo về quản lý CFVG. Nội dung sách bao gồm 3 phần :
Phần I : Một số vấn đề phương pháp luận về hệ thống thông tin quản lý
Phần II : Phân tích thiết kế và cài đặt hệ thống thông tin quản lý
Phần III : Phân tích dự báo kinh tế và sử dụng cơ sở dữ liệu trong các hệ thống thông tin quản lý
Cuối mỗi chương đều có phần câu hỏi ôn tập và các bài tập để củng cố lại các kiến thức đã học và một số bài tập lớn về xây dựng đề án thiết kế hệ thống thông tin quản lý cho một cơ sở sản xuất kinh doanh hay một doanh nghiệp giúp cho các bạn biết ứng dụng các kiến thức đã học vào việc giải quyết một vấn đề cụ thể đang đặt ra trong quản lý kinh tế hiện đại.
Xin trân trọng giới thiệu cùng các bạn cuốn Phân Tích Thiết Kế Và Cài Đặt Hệ Thống Thông Tin Quản Lý.

Sức Mạnh Của Lời Nói - Thuật Giăng Bẫy

Tác giả: #Việt_Thư Ngày cập nhật: 12-11-2019
  • Tác giả: #Việt_Thư
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Thanh_Hóa
  • Năm xuất bản: 01-08-2009
  • Công ty phát hành: #Văn_Lang
  • Trọng lượng: 110.00 gam
  • Kích cỡ: 12 x 20 cm
  • Số trang: 112
  • ISBN: 8935073060557 (VI23799)
  • Giá bìa: 20,000 đ


Phải chăng có một sức mạnh vô hình ẩn chứa trong lời nói của bạn? Làm thế nào để biến ngôn ngữ bình thường trở thành “lời nói hốt bạc”?

Với tập hợp những chiêu thức … “uốn lưỡi” sao cho công hiệu nhất, bộ sách này sẽ là người bạn hữu ích của mỗi chúng ta trên hành trình đến với thành công cuộc sống!

Bộ sách “ Sức mạnh của lời nói” gồm 3 quyển:

Thuật nắm bắt

Thuật giăng bẫy

Thuật tung đòn

Mời bạn đón đọc.Việt Nam không chỉ được nhân lọai biết đến bởi quá trình dựng nước và giữ nước với những chiến công hiển hách mà còn được bạn bè trên thế giới chọn làm điểm dừng chân lý tưởng cho những chuyến du lịch xa. Theo lộ trình từ Bắc vào Nam, đến nơi nào du khách cũng gặp những thắng cảnh đẹp mà thiên nhiên đã ban tặng cho đất nước và con người Việt Nam.

Cuốn “Hỏi đáp về một số thắng cảnh nổi tiếng ở Việt Nam” ra đời là kết quả của sự tâm huyết, tìm hiểu công phu của nhóm tác giả. Trong quá trình sưu tầm tài liệu, tác giả tham khảo những thông tin mới nhất về những danh thắng của từng tỉnh, từng thành phố trên khắp cả nước. Sau thủ đô Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, các tỉnh được sếp theo vần A, B, C… khoa học và hợp lý, giúp bạn đọc dễ tra cứu . Cuốn sách cũng là cẩm nang cho những ai muốn tìm hiểu, khám phá những danh lam thắng cảnh trên đất nước Việt Nam.

Mời bạn đón đọc.

10 Vị Hoàng Hậu Việt Nam Tiểu Biểu

Tác giả: #Đặng_Việt_Thủy Ngày cập nhật: 12-11-2019


Các vị hoàng hậu - bậc mẫu nghi thiên hạ - một thời ảnh hưởng rất lớn tới các vương triều, có vị trí quan trọng ở chốn hậu cung và họ là những người có công sinh thành, dưỡng dục các vị hoàng đế đời kế tiếp - những người có vai trò lớn trong lịch sử. Cuốn sách 10 Vị Hoàng Hậu Việt Nam Tiểu Biểu giới thiệu những tư liệu cơ bản, chân thực, sinh động, rõ ràng và khá đầy đủ về chân dung, hoàn cảnh lịch sử cũng như sự nghiệp vẻ vang của 10 vị hoàng hậu Việt Nam tiêu biểu như Hoàng hậu Dương Vân Nga, Nguyên phi Ỷ Lan, Hoàng hậu Trần Thị Dung, Hoàng hậu Chiêu Thánh (Lý Chiêu Hoàng), Hoàng hậu Bảo Thánh, Đế hậu - Thần phi Trịnh Thị Ngọc Lữ, Hoàng hậu Ngô Thị Ngọc Dao, Bắc cung hoàng hậu Lê Ngọc Hân, Nghi Thiên Chương hoàng hậu (hoàng thái hậu Từ Dũ), Nam Phương hoàng hậu Nguyễn Hữu Thị Lan.


Mời bạn đón đọc.

TRẠNG NGUYÊN VIỆT NAM

Tác giả: #Bien_Soan_Dang_Viet_Thuy Ngày cập nhật: 12-11-2019

Việt Nam là một dân tộc có nền văn hiến lâu đời, có truyền thống hiếu học từ xa xưa.

Truyền thống đó được nối tiếp từ đời này sang đời khác, để trở thành hiền tài, mỗi cá nhân đã không ngừng học tập và rèn luyện. Lịch sử đã vạch ra một con đường chung cho mội kẻ sĩ Việt Nam thời xưa, đó là con đường học giỏi để đỗ đạt, được bổ dụng làm quan, đem tài năng ra phò vua, giúp nước, làm tròn trách nhiệm của kẻ sĩ theo đạo thánh hiền.

Trải qua thăng trầm của các thời đại, Các Trạng Nguyên Đại Việt liên tục xuất hiện, tạo dựng nên một nền học vấn Đại Việt huy hoàng. Mặc dù nền khoa bảng hoàn toàn dựa vào kinh sách của Nho gia, nhưng ở mỗi vị Trạng Nguyên, ý chí độc lập về tinh thần, về tri thức luôn thức tỉnh mạnh mẽ.

Sức Mạnh Của Lời Nói - Thuật Tung Đòn

Tác giả: #Việt_Thư Ngày cập nhật: 12-11-2019


Phải chăng có một sức mạnh vô hình ẩn chứa trong lời nói của bạn? Làm thế nào để biến ngôn ngữ bình thường trở thành “lời nói hốt bạc”?

Với tập hợp những chiêu thức … “uốn lưỡi” sao cho công hiệu nhất, bộ sách này sẽ là người bạn hữu ích của mỗi chúng ta trên hành trình đến với thành công cuộc sống!

Bộ sách “ Sức mạnh của lời nói” gồm 3 quyển:

Thuật nắm bắt

Thuật giăng bẫy

Thuật tung đòn

Mời bạn đón đọc.Nơi sinh hoạt tôn giáo của Phật giáo là chùa. Quy mô của mỗi ngôi chùa tuy khác nhau, nhưng chùa vừa là cơ sở sinh hoạt tín ngưỡng, vừa là công trình văn hoá của mỗi vùng dân cư và còn là nơi lưu giữ giá trị văn hoá của dân tộc, trường rèn luyện đạo đức, nhân cách, giáo dục lòng nhân ái. Phật giáo vào Việt Nam trong sự hoà nhập với cuộc sống, tập quán và các tôn giáo khác, tạo ra xu hướng “Tam giáo đồng nguyên”

Hiểu biết về Phật giáo và những ngôi chùa đã được xây dựng từ bao đời nay trên khắp đất nước ta cũng chính là hiểu rõ thêm về bản sắc văn hoá dân tộc Việt Nam. Đó cũng là việc làm của mỗi người dân đất Việt trên mọi lĩnh vực trong đời sống hàng ngày, góp phần vào việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc.

Việc bảo tồn các di sản văn hoá nói chung và di sản văn hoá vật chất nói riêng, trong đó có các ngôi chùa là một trách nhiệm, nghĩa vụ thiêng liêng của nhiều thế hệ nối tiếp nhau. Đó là niềm tự hào của mỗi người dân, là tài sản vô giá do tổ tiên đã tốn biết bao công sức, trí tuệ và tiền của để tạo dựng trong suốt tiến trình lịch sử của dân tộc.

“Hỏi đáp về những ngôi chùa nổi tiếng ở Việt Nam” với 559 ngôi chùa giới thiệu trong cuốn sách sẽ mang đến cho bạn đọc những thông tin bổ ích về những ngôi chùa ở Bắc Bộ, Trung Bộ và Nam Bộ với những đặc điểm chung cũng như đặc trưng riêng về miền vùng khác nhau.

Mời bạn đón đọc.