sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Việt_Thư

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Gương Sáng người xưa : Biên Cương Vững Chắc Xã Tắc Lâu Dài

Cuốn sách bao gồm những câu chuyện, những bài viết chân thực, phong phú và sinh động về quá trình đấu tranh giữ vững chủ quyền, bảo vệ biên cương đất nước của ông cha ta trong lịch sử dân tộc. Đó là những câu chuyện về vua Lê Đại Hành với việc bảo vệ xây dựng đất nước, danh tướng Trần Nhật Duật – nhà ngoại giao và dân vận giỏi, tấm lòng yêu thương tướng sĩ của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn… và còn rất nhiều câu chuyện thú vị khác.

10.000 Mẹo Vặt Trong Gia Đình

Tác giả: #Việt_Thư Ngày cập nhật: 21-09-2019

10.000 Mẹo Vặt Trong Gia Đình

Cuốn sách sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc thường xảy ra trong các vấn đề như: Tận dung không gian, quản lý công việc nội trợ, làm vệ sinh nhà cửa, tẩy vết bẩn, giặt quần áo,... Đây là cuốn sách rất cần thiết cho các bạn, nó giúp bạn chăm sóc gia đình và chăm sóc cuộc sống của chính bạn.

Mục lục:
Tận dụng không gian
Lập sơ đồ từng phòng
Tận dụng không gian chứa đồ
Cất những đồ vật đặc biệt
Sắp xếp chỗ chứa đồ
Quản lý công việc nội trợ
Chăm sóc bản thân
Chăm sóc trẻ
Nêu cao tinh thần độc lập
Đi khám bác sĩ
Đối phó với cơn khủng hoảng
.....
Làm vệ sinh nhà cửa
Lau chùi
Sàn nhà
Tường và trần nhà
Đồ đạc và đồ dùng trong nhà
Phòng tắm
Nhà bếp
Tẩy vết bẩn
Xử lý vết bẩn
Vết thức ăn
Đồ uống bị đánh đổ
Vết bẩn sinh học
....
Giặt quần áo
Giặt quần áo
Những phương pháp xử lý đặc biệt
Phơi quần áo
Ủi quần áo
...
Bảo quản và sửa chữa
Gỗ
Kim loại
Đồ thuỷ tinh và đồ sứ
Bề mặt trang trí
.....

Cuốn sách này do các giảng viên khoa Tin học Kinh tế, trường Đại học Kinh tế Quốc dân biên soạn.


Sách gồm các nội dung chính sau:


- Chương 1: Những khái niệm cơ sở của tin học

- Chương 2: Hệ điều hành của máy vi tính

- Chương 3: Soạn thảo văn bản trên máy vi tính

- Chương 4: Quy trình giải một bài toán trên máy vi tính bằng ngôn ngữ lập trình PASCAL

- Chương 5: Mạng máy tính và Internet


Xin giới thiệu cuốn sách cùng bạn.

Hỏi Đáp Về 54 Dân Tộc Việt Nam

Tác giả: #Đặng_Việt_Thủy Ngày cập nhật: 21-09-2019


Trong cộng đồng dân tộc Việt Nam, dân số giữa các dân tộc rất không đều, có dân tộc có với số dân trên một triệu người, nhưng cũng có dân tộc chỉ vài trăm người. Trong đó, dân tộc Kinh là dân tộc chiếm tỷ lệ lớn nhất trong dân cư nước ta, có trình độ phát triển cao hơn, là lực lượng đòan kết, đóng vai trò chủ lực và đi đầu trong quá trình đấu tranh lâu dài dựng nước và giữ nước, góp phần to lớn vào việc hình thành, cũng cố và phát triển cộng đồng dân tộc Việt Nam.

Cuốn sách mang đến những thông tin ngắn gọn và tìm hiểu sâu hơn về các dân tộc cùng chung sống trên một lãnh thổ. Nội dung từng câu hỏi và trả lời phản ánh tương đối đầy đủ những nét cơ bản của mỗi dân tộc như: Tên gọi khác, nguồn gốc lịch sử, sự phân bố dân cư, nhóm địa phương, nhóm ngôn ngữ, đặc điểm kinh tế cũng như các phong tục tập quán trong sinh hoạt đời sống văn hoá xã hội.

Mời bạn đón đọc.

Danh Nhân Và Tình Yêu

Tác giả: #Việt_Thư Ngày cập nhật: 21-09-2019


Danh Nhân Và Tình Yêu

Tình yêu, hôn nhân, gia đình là những vấn đề nóng bỏng được nhiều người quan tâm và bàn luận. Nếu tình yêu là bước khởi đầu thì hôn nhân là điểm kết thúc của tình yêu. Có nhiều cách nhìn nhận và đánh giá khác nhau về các vấn đề trên, có người cho rằng, có tình yêu là có tất cả, người khác lại khẳng định, gia đình chính là niềm động viên, an ủi mà tình yêu là chất keo dính kết hôn nhân. Ngược lại một số ngừoi quan niệm tình yêu là ngọn nguồn của mọi đau khổ, và hôn nhân là sự ràng buộc đầu tiên trong cộng đồng xã hội.
Thế nhưng, qua "Danh nhân và tình yêu" bạn có dịp tiếp cận với những cách nhìn nhận khác nhau từ các góc độ khác nhau của các danh nhân về Tình yêu, Hôn nhân và Gia đình để cùng suy ngẫm và cảm nhận những quan niệm, vừa sâu sắc, vừa tinh tế, thấm đậm dư vị của cuộc sống tươi lành.
* Trái tim anh là chiếc máy fax, luôn chuyển tới em những thông điệp chân thành, tốt đẹp và yêu thương.
* Anh xin đặt nụ hôn lên đôi môi xinh đẹp của người yêu bé bỏng thay cho lời muốn nói, nụ hôn kia như ngọn lửa bùng cháy yêu thương tận đáy sâu trái tim chân thành của anh.
* Tình yêu là đoá cúc ngạo nghễ đón gió thu, là thân tùng xanh tươi trong tuyết, là tay trong tay trên suốt chặng đường dài, là tim với tim sẻ chia bao gian khó.
* Anh không thể thổ lộ cùng em nỗi đau của riêng mình, cũng không can đảm đòi hỏi một tình yêu nơi em, chỉ biết lặng lẽ nhìn với ánh mắt trìu mến yêu thương.
(Lời tặng cho tình đầu)
Mục Lục:
Lời tặng cho tình đầu
Lời tặng nhớ thương
Tình yêu trong mắt danh nhân
Hôn nhân trong mắt danh nhân
Gia đình trong mắt danh nhân
Biệt ly trong mắt danh nhân
Chuyện yêu đương trong mắt danh nhân
Tình yêu vĩnh hằng.

LÝ CƯ MINH LUẬN VỀ MẬT TÔNGnhững bài giảng của cư sĩ Lý Cư Minh - Hongkong - Trung Quốc về Mật giáo. Ông vốn là một nhà thuật số nổi tiếng với các nghiên cứu về phong thủy và mệnh lý học, sau khi dành thời gian tu tập và hoằng dương Mật giáo, đã trở thành đại sư Chân Ngôn tông năm 1997, đắc đạo ở núi Koya - Nhật Bản. Những cuốn sách về thuật số và Mật giáo của Lý Cư Minh luôn nằm trong danh sách best-sellers của các nhà sách lớn ở Hongkong và Trung Hoa đại lục.

Nội dung sách là những nhận định, kiến giải và trải nghiệm tu tập của Lý Cư Minh về Mật giáo, có thể không đại diện cho giáo phái bí truyền và huyền hoặc này nhưng có thể xem là những nhận định, kiến giải theo tâm thức Trung Hoa hiện đại của Mật giáo để bạn đọc tham khảo.

Sách gồm 8 chương:

trân trọng giới thiệu.

Bài Học Dành Cho Người Thật Thà

Tác giả: #Việt_Thư Ngày cập nhật: 21-09-2019

Bài Học Dành Cho Người Thật Thà

Tạo hóa ban cho mỗi người một cá tính, một tư chất riêng. Người thì thông minh lanh lợi, người thì thật thà chất phác, người ranh ma xảo quyệt, người hiền lành chịu thương chịu khó. Mỗi tính cách đều có mặt ưu và khuyết, không đức tính nào được coi là hoàn mỹ. Người tháo vát nhanh nhẹn thì thường được đánh giá là thông minh, người thật thà chất phác thì thường bị xem là ù lì.

Thật thà không phải là đức tính thiếu hoàn hảo, nhưng đa số người thật thà thường có tính cách nhút nhát, không nhạy bén, thiếu tự tin, dễ tin người... nên đôi khi họ trở nên dễ bị lừa gạt và khó nắm bắt được cơ hội trong cuộc sống.

Với những câu chuyện hàm chứa ý nghĩa triết lý thâm thúy và thú vị, Bài Học Dành Cho Người Thật Thà như một kho tàng kinh nghiệm sống quý giá dành cho mọi người, nhưng đặc biệt nhất là giúp những người thật thà luôn sáng suốt, biết làm chủ bản thân trong mọi tình huống kể cả trong nghệ thuật giao tiếp và ứng xử... Từ đó, bạn sẽ dần dần điều chỉnh được tính cách của mình, trở nên mạnh dạn và tự tin hơn, tránh được những rủi ro bởi bản tính thật thà, dễ dàng đi đến thành công.

Nhiều người trong chúng ta luôn khao khát và nỗ lực hết mình để vươn đến thành công. Đó là con đường dài đầy vinh quang nhưng cũng lắm chông gai, chính vì thế Napoleon đã nói: Đời người như cơn nước lũ chảy cuồn cuộn, không gặp hòn đảo và đá ngầm, khó dấy lên những gợn sống đẹp.


Theo bạn, để thành công, chúng ta cần những yếu tố gì? Năng lực, cơ hội, ý chí phấn đấu hay sự may mắn? Nếu đã có tất cả những điều kiện trên, nhưng bạn vẫn ở điểm khởi đầu, chắc chắn là bạn chưa biết cách đối nhân xử thế đắc nhân tâm.


Cuốn sách này sẽ "mách" cho bạn những tuyệt chiêu đối nhân xử thế sâu sắc và cao thâm cả trong cuộc sống lẫn công việc. Dung hòa mối quan hệ giữa cấp trên và cấp dưới, giữa các đồng nghiệp với nhau, nghệ thuật chỉ huy, cách thức xã giao để thành công với các mối quan hệ xã hội... là nội dung chính của cuốn sách này.


Thuật Đối Nhân Xử Thế Kinh Điển chắc chắn sẽ là cuốn cẩm nang gối đầu giường cho tất cả chúng ta.

Thành Tựu Vượt Trội

Tác giả: #Việt_Thư Ngày cập nhật: 21-09-2019

Thành Tựu Vượt Trội

Bạn có hoài bão và thực sự muốn đạt được thành công bền vững, lâu dài. Bạn đang tìm cách gia nhập vào hàng ngũ của những người thành công vượt trội. Trong khi đó, việc lập kế hoạch đúng đắn, rèn luyện tư duy và làm việc cật lực để đạt đến thành công không hề dễ dàng; đường đi đến đỉnh cao không bao giờ là đường thẳng. Những điều đó khiến bạn bối rối, băn khoăn không biết phải làm thế nào?

Bạn sẽ tìm được lời giải đáp trong quyển sách này qua những minh chứng xác thực; những phân tích, nhận định sâu sắc, mới lạ, đúng đắn về những yếu tố vật chất và tinh thần, khách quan và chủ quan quyết định thành công của bạn. Hy vọng cuốn sách sẽ là “người đồng hành” với bạn từ khi bắt đầu hoạch định cuộc đời mình, hành động vì mục tiêu đã chọn đến khi đón nhận những kết quả đầu tiên.