sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Tony_Buzan

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Bộ Não Tí Hon Tập 1: Cái Nôi Của Thiên Tài

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 13-11-2019
Bộ não tí hon Tập 1: Cái nôi của thiên tài

Cách những bậc cha mẹ thông minh nuôi dạy những đứa trẻ thông minh

Phần lớn các bộ phận cơ thể người, sự phát triển cấu trúc cơ bản được hoàn thành chỉ trong một giai đoạn tương đối ngắn ngay từ lúc còn trong bụng mẹ. Sự phát triển kích cỡ về sau sẽ diễn ra tương ứng với sự lớn lên của cơ thể, và đó chỉ đơn giản là sự phân chia tế bào. Nhưng bộ não thì không như vậy!

Bộ não của bé mất nhiều thời gian để đạt đến sự phát triển toàn diện, hơn hết thảy những bộ phận khác; và trước khi được sinh ra rất lâu, nó đã có được lượng tế bào não cực đại.Vì vậy, việc gia tăng “kích cỡ” không phải ở số lượng tế bào, mà là ở những mối liên kết giữa các tế bào não với nhau. Số lượng tăng lên đó được quyết định bởi cách nuôi dạy trẻ.

Là cha mẹ, người lớn chúng ta có được đặc quyền giúp trẻ tăng cường khả năng tư duy và học tập, điều này sẽ giúp tạo ra một bộ não “đẹp” cả về dáng vẻ lẫn chất lượng. Sự phát triển về cấu trúc sẽ còn tiếp tục suốt cả đời. Nhờ được nuôi dưỡng hợp lý, các tế bào não được kích thích sẽ kết nối với nhau “chằng chịt” hơn nữa.

Phần lớn những quyển sách nuôi dạy trẻ thường chỉ tập trung vào việc ăn uống nuôi dưỡng cơ thể, riêng Bộ não tí hon tập trung vào vấn đề bồi dưỡng trí não và được viết ra để giúp cho những người sắp trở thành ông bố bà mẹ dần làm quen với những kiến thức quan trọng về việc nuôi dạy con cái. Nếu có được sự khuyến khích thích hợp và môi trường nuôi dưỡng đúng đắn, mọi đứa trẻ đều có thể bộc lộ tài năng nổi bật của mình. Và điều quan trọng nhất là, sau này chúng sẽ trở thành những con người hoàn thiện và hạnh phúc.

Mỗi chương sách đều có mục những ĐIỀU CẦN LÀM, tập hợp các kinh nghiệm mà chúng ta đều biết, nhưng không may là thường có xu hướng bỏ qua! Mục đích quan trọng nhất của Tony Buzan là giới thiệu cho các bậc phụ huynh một bộ công cụ tối ưu và thiết thực nhất để giúp trẻ phát triển toàn diện – nhìn nhận mọi việc theo cách của bé – đồng thời cân nhắc những câu hỏi như:

Những kinh nghiệm, trải nghiệm đầu tiên của bé nên là gì? Môi trường nào sẽ ảnh hưởng đến giác quan và nhận thức thông qua các giác quan của bé? Làm thế nào để giúp bé nhận ra được khả năng của trí não và cách để khuyến khích bé phát huy tối đa khả năng ấy? Làm sao để giúp bé vận dụng tối đa năng lực trí tuệ của mình? Làm thế nào để hỗ trợ và dẫn dắt bé trong giai đoạn then chốt này – giai đoạn phát triển tinh thần, thể chất, tình cảm? Thực phẩm nào là tốt nhất cho sự phát triển trí não và cơ thể của bé? Cách khuyến khích bé trân trọng sự độc đáo, khác biệt của mình để trở thành “con thiên nga xinh đẹp”, một con người hạnh phúc, đầy tự tin?

Bộ sách Bộ não tí hon gồm có hai tập. Tập 1: Cái nôi của thiên tài và tập 2: Thay đổi thế giới. Tập 1 gồm ba phần: phần 1 là hiểu về trí não & những tiềm năng, phần 2 là hiểu mỗi người là một bản thể độc đáo, cho nên sẽ có thiên hướng riêng và phần 3 là tìm hiểu nguyên tắc hoạt động của trí não để phát triển khả năng tư duy, khả năng sáng tạo.

Bộ Não Tí Hon - Thay Đổi Thế Giới (Tập 2)

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 13-11-2019

Bộ Não Tí Hon - Thay Đổi Thế Giới (Tập 2)

Hầu hết các ông bố, bà mẹ đều mong muốn con mình được giỏi giang và thông minh. Tuy nhiên, điều gì quyết định năng lực của trẻ? Do di truyền hay là do kết quả của quá trình giáo dục? Điều này đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi về thiên hướng tự nhiên hay điều kiện nuôi dưỡng - giáo dục quyết định đến năng lực cũng như trí thông minh của trẻ. Và đáng tiếc là trong phần lớn thời gian ấy, cuộc tranh luận chỉ tập trung vào vấn đề: hoặc cái này, hoặc cái kia. Giờ đây, câu trả lời đã được rõ ràng hơn rằng cả hai yếu tố trên đều giữ vai trò nhất định. Việc của ba mẹ và những người nuôi dưỡng trẻ bên cạnh việc nuôi trẻ lớn, khỏe với những dưỡng chất cần thiết thì quan trọng hơn là tạo cho trẻ một môi trường và giáo dục để trẻ có thể phát huy những tiềm năng sẵn có.

Bộ não tí hon là bộ sách giúp ba mẹ có hiểu hơn về trí não của trẻ để từ đó tạo cho bộ não của con bạn có một môi trường thuận lợi để phát triển, cũng từ đó, bé sẽ phát huy được những tiềm năng sẵn có của mình. Bộ não tí hon bao gồm 2 tập, Tập 1: Cái nôi của thiên tài, với những kiến thức căn bản về bộ não trẻ. Tập 2: Thay đổi thế giới, đi sâu hơn với nhiều thông tin và kiến thức bổ ích của bố mẹ để có thế giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Bộ não tí hon tập 2: Thay đổi thế giới bao gồm 3 phần:

Phần 1: Môi trường lý tưởng cho bộ não phát triển. Việc tạo cho bé một môi trường phát triển là một việc vô cùng quan trọng. Môi trường phát triển cho bé không chỉ là môi trường học hành mà còn có cả môi trường vui chơi. Trẻ sẽ biết ơn cha mẹ rất nhiều khi cho trẻ một tuổi thơ vui vẻ, một thiên đàng tuổi thơ và việc chơi sẽ có ích rất nhiều cho bộ não trẻ phát triển.

Phần 2: Các giác quan. Ngay từ bé, trẻ đã biết dùng các giác quan để khám phá thế giới. Tìm hiểu thêm về các giác quan của trẻ để có thể khuyến khích và tạo điều kiện trẻ sử dụng và phát huy mọi giác quan của cơ thể mình.

Phần 3: Học hỏi.

Với 16 chương và nhiều câu chuyện nhỏ sẽ giúp ích rất nhiều cho các bậc phụ huynh trong việc giáo dục và chơi cùng con. Những câu chuyện nhỏ nhưng sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về thực chất khả năng của trẻ. Đôi khi, chỉ vì ba mẹ ấn định khả năng của trẻ mà không tạo điều kiện để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình.Bộ não tí hon là bộ sách hữu ích cho các bậc cha mẹ quan tâm đến việc phát triển khả năng của trẻ. Giáo dục không có nghĩa là bắt trẻ phát triển theo một khuôn mẫu mà là phát triển theo đúng khả năng và con người của trẻ. Để từ đó, trẻ không chỉ hoàn thiện hơn mà còn là những con người hạnh phúc.

Tăng Tốc Đọc Hiểu Để Thành Công

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 13-11-2019
Hãy khám phá những kỹ thuật của Tony Buzan - những kỹ thuật mang tính đột phá - để gặt hái thành công.

Bạn có muốn:

- Đọc 1.000 từ mỗi phút?
- Nâng cao sự tập trung và khả năng tiếp thu?
- Nâng cao khả năng ghi nhớ thông tin?
- Bạn có muốn hiểu được sự kết hợp giữa mắt và não trong việc tiếp thu và ghi nhớ thông tin không?
- Bạn có muốn tăng cường vốn từ và khả năng hiểu bao quát không?

Trong cuốn sách bỏ túi này, Tony Buzan sẽ cung cấp những kỹ thuật hướng dẫn đọc nhanh đặc biệt nhằm giúp bạn có thể tăng tốc độ đọc và thay đổi khả năng hiểu thông tin trong công việc, trong nghiên cứu và cả trong lúc thư giãn.

Với chủ ý hướng đến người đọc bận rộn, Tony Buzan đã phác thảo những nét chính về cách tiếp nhận và ghi nhớ thông tin của mắt và não rồi đưa ra những kỹ thuật thiết thực cùng các bài tập để bạn có thể ứng dụng ngay những kỹ năng mới học.

Tony Buzan, nhà phát minh những Sơ đồ Tư duy hiện đang nổi tiếng trên toàn thế giới, đã đạt được nhiều thành tựu đáng kinh ngạc.
• Tác giả hàng đầu thế giới về não bộ và kiến thức, tới nay đã có trên 80 đầu sách do ông làm tác giả và đồng tác giả, với doanh số lên đến ba triệu bản và con số này đang không ngừng gia tăng!
• Nhà thuyết trình hàng đầu thế giới về não bộ và kiến thức. Tony Buzan, “Ảo thuật gia Tư duy”, ngày một nổi tiếng hơn, đã thuyết giảng cho đông đảo thính giả, từ trẻ em năm tuổi, học sinh khuyết tật đến những người đã tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng như Oxford, Cambridge, những giám đốc kinh doanh hàng đầu thế giới, các tổ chức và chính phủ hàng đầu.
• Sáng lập viên của Giải Vô địch Trí nhớ Thế giới.
• Sáng lập viên của Giải Vô địch Đọc nhanh Thế giới.
• Đai đen võ thuật.
• Các tác phẩm và những sản phẩm khác của Buzan đã đạt được thành công vang dội ở hơn 100 quốc gia với 30 ngôn ngữ, đem lại lợi nhuận hơn 100 triệu bảng Anh.
• Nhà phát minh Sơ đổ Tư duy, công cụ tư duy được mô tả là “Công cụ vạn năng của bộ não”, hiện đang được hơn 250 triệu người trên khắp thế giới sử dụng.
• Biên tập viên của tạp chí quốc tế MENSA (Hội chỉ số thông minh cao) từ năm 1968 đến năm 1971.

• Nhà tư vấn kinh doanh quốc tế cho những tập đoàn đa quốc gia như: BP, Barclays International, General Motors, Walt Disney, Oracle, Microsoft, HSBC, British Telecom, IBM, British Airways, v.v.
• Nhà tư vân, cố vấn cho các chính phủ và tổ chức chính phủ, gồm: Anh, Singapore, Mexico, Úc, các quốc gia vùng Vịnh và Liechtenstein.
• Huấn luyện viên Olympic.
• Cha đẻ của những khái niệm Tư duy Mở rộng và Hiểu biết Trí tuệ.
• Nhà thơ đoạt giải thưởng.
• Vận động viên đoạt huy chương.
• Một nhân vật nổi tiếng của truyền thông toàn cầu, đã xuất hiện hơn 100 giờ trên đài truyền hình quốc gia và quốc tế, hơn 1.000 giờ trên sóng phát thanh quốc gia và quôc tế. Khoảng hơn ba tỷ lượt người đã xem và nghe ông phát biểu!
Giới thiệu
- Đọc nhanh và bộ não của bạn
- Giải mã hoạt động đọc
- Bảy bước nâng cao tốc độ đọc
- Giải quyết “các vấn đề” của việc đọc
- Đôi mắt kỳ diệu của bạn
- Nâng cao kỹ năng đọc nhanh
- Phát triển vốn từ của bạn
- Tăng tốc độ đọc
- Kiểm tra sự tiến bộ của bạn
Lời kết
Đọc thêm

Sách Dạy Đọc Nhanh (Tái Bản 2014)

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 13-11-2019
 • Tác giả: #Tony_Buzan
 • Dịch giả: Lê Huy Lâm
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 12/2014
 • Công ty phát hành: #Minh_Tâm
 • Trọng lượng: 440.00 gam
 • Kích cỡ: 14 x 21.5 cm
 • Số trang: 316
 • ISBN: 9786045829486 (VI458244)Cuộc Cách Mạng Về Phương Pháp Nâng Cao Tốc Độ Đọc, Mức Độ Tiếp Thu Và Kiến Thức Tổng Quát


Sách Dạy Đọc Nhanh, một trong loạt sách mang tính cách mạng của Tony Buzan "The Mind Set" (gồm các sách về Sơ đồ Tư duy, đã bán được một triệu bản), là cẩm nang hướng dẫn không thể thiếu cho những ai muốn đạt được các mục đích sau đây và hơn thế nữa!


Sách Dạy Đọc Nhanh sẽ giúp bạn:


+ Suy nghĩ nhanh và sáng tạo hơn


+ Ghi chú ý tưởng của mình tốt hơn


+ Vượt qua các kỳ thi một cách dễ dàng


+ Học tập có hiệu quả hơn


+ Tiết kiệm được nhiều ngày, nhiều tuần, thậm chí nhiều tháng trong quỹ thời gian quý báu của bạn.


Tony Buzan cung cấp thông tin về đôi mắt và bộ não nhằm giúp bạn cải thiện mọi lĩnh vực liên quan đến hoạt động đọc hiểu của bạn đồng thời chứng minh một điều: có thể đọc với tốc độ trên 1000 từ mỗi phút.


Phương pháp tiên tiến của tác giả trong việc tiếp cận đề tài này đã giúp kỹ thuật đọc nhanh trở nên dễ hiểu, và bạn có thể áp dụng được ngay để nâng cao tốc độ, mức độ tiếp thu và chất lượng đọc hiểu của mình.


Tony Buzan, người phát minh kỹ thuật lập Sơ đồ Tư duy, là nhà nghiên cứu hàng đầu thế giới về não bộ và phương pháp học tập. Các tác phẩm của ông đã thành công vang dội ở hơn 100 quốc gia và được dịch sang 30 thứ tiếng. Ông cũng là một diễn giả có đẳng cấp quốc tế và giữ vai trò cố vấn cho nhiều tập đoàn đa quốc gia hàng đầu cùng các chính phủ trên thế giới. Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch Quỹ nghiên cứu về Não bộ (Brain Foundation), nhà sáng lập Tổ chức Brain Trust và các giải Vô địch Thế giới về Trí nhớ và Tư duy.


Mời bạn đón đọc.

Tăng Cường Trí Nhớ Và Khả Năng Tập Trung

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 13-11-2019
 • Tác giả: #Tony_Buzan
 • Dịch giả: Hoài Nguyên
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 01-08-2014
 • Công ty phát hành: #Trí_Việt
 • Trọng lượng: 374.00 gam
 • Kích cỡ: 19 x 26 cm
 • Số trang: 120
 • ISBN: 8935086832165 (VI57916)
 • Giá bìa: 68,000 đ


"Tony Buzan xứng đáng nhận huân chương nhờ những khám phá liên quan đến Bản đồ Tư duy. Có thể nói, Bản đồ Tư duy đã giúp cho những công việc đòi hỏi tư duy phức tạp trở nên đơn giản, thậm chí thú vị hơn nhờ khơi dậy năng lực của não phải, phần não sáng tạo... Đây có thể chính là "phao cứu sinh" cho những trẻ mắc phải chứng khó đọc". - Theo tạp chí Time Out (London, Anh)


Một trong những bí quyết giúp việc học của các em đạt kết quả cao chính là khả năng ghi nhớ và tập trung. Nhưng làm như thế nào để có thể phát huy khả năng này ở mỗi người? Các em sẽ có câu trả lời thỏa đáng trong cuốn sách lần này của tác giả Tony Buzan. Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung sẽ giúp các em:


- Ghi nhớ lâu mọi điều


- Dễ dàng tiếp thu các thông tin, số liệu và công thức


- Tăng cường khả năng tập trung và niềm yêu thích học tập


- Nhớ được tên, các sự kiện và lời thoại cho một vai diễn


- Không cần áp lực mà vẫn nhớ lại được những gì tưởng đã quên


- Cắt ngắn thời gian học xuống còn một nửa, trong khi kết quả học tập lại tốt hơn đáng kể


Theo Tony Buzan, khả năng ghi nhớ của các em là vô cùng tận. Tuy nhiên, cũng có lúc do đang ở đợt cao điểm và đang chịu áp lực phải ghi nhớ quá nhiều thứ khiến các em rơi vào trạng trái đầu óc "trống rỗng". Sẽ thật nguy hiểm khi các em bị "tắc tị" những lúc bị hỏi bài trong lớp hay trong các kỳ thi. Càng nguy hiểm hơn khi các em càng cố "vắt óc" để nhớ thì mọi thứ càng "rối tung rối mù" và tuyệt nhiên mình chẳng nhớ được bất cứ một điều gì nữa!


Các em hãy yên tâm là những gì các em đã đưa vào đầu thì sẽ luôn còn mãi. Vấn đề các em cần làm là giúp bộ não sắp xếp lại thông tin cho gọn gàng để dễ dàng truy cập khi cần sử dụng đến. Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung sẽ giúp các em trở thành chủ nhân thực sự đối với chính trí nhớ của mình và có thể nhớ mọi điều mà mình muốn trong bất cứ tình huống nào.


Với cuốn sách lần này, Tony Buzan đã chỉ ra cho các em "chìa khóa" để có thể nhớ tốt, đó chính là hai "ngôi sao": Trí tưởng tượng và Sự liên tưởng. Các em chỉ cần liên tưởng - dĩ nhiên là cũng sử dụng cả trí tưởng tượng nữa - điều cần nhớ với điều gì đó em đã biết. Bằng trí tưởng tượng của mình, các em sẽ làm cho những điều cần ghi nhớ trở nên thú vịhơn. Và điều gì càng thú vị thì lại càng dễ nhớ. Bên cạnh đó, liên tưởng là liên kết những gì các em đã biết lại với nhau. Nhờ đặc tính vui nhộn và đơn giản, hoạt độngliên tưởng giúp các em làm phong phú thêm trí tưởng tượng của mình.


Để trí tưởng tượng và sự liên tưởng của mình "làm việc" có hiệu quả, các em cần tới công cụ hỗ trợ là Bản đồ Tư duy. Cũng giống như trước đây, các em hãy chuẩn bị một tờ giấy trắng không đường kẻ - vì giấy có đường kẻ sẽ cản trở khả năng tưởng tượng, cùng một vài cây bút lông có những màu em yêu thích. Đầu tiên, các em hãy vẽ chủ đề chính ngay giữa tờ giấy trắng. Từ một ý tưởng chính (cấp 1), các em dùng trí não của mình để đưa ra những ý tưởng chi tiết (cấp 2), rồi triển khai thêm nhiều ý tưởng chi tiết hơn (cấp 3). Các em cũng có thể dùng bút màu và bằng trí tưởng tượng của mình để vẽ những hình ảnh đơn giản minh hoa cho chủ đề. Khi đó, tất cả các thông tin em cần nhớ đã nằm gọn trong một tấm bản đồ!


Bên cạnh Bản đồ Tư duy,Tony Buzan giới thiệu tới các em 4 công cụ làm chủ trí nhớ, đó là: Cuốn phim Ký ức, Lâu đài Hồi tưởng và 2 kỹ thuật ghi nhớ số: Dựa vào hình dạng để ghi nhớ con số và Dùng từ đồng âm. Những công cụ ghi nhớ này cũng hoạt động nhờ vào hai "ngôi sao" là trí tưởng tượng và sự liên tưởng. Điều đặc biệt là các em có thể vận dụng những công cụ này không chỉ riêng đối với việc học mà còn trong cuộc sống thường ngày.


Ngoài việc chỉ ra cho các em bí quyết để tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung, tác giả Tony Buzan còn mang đến cho các em những thông tin, trò chơi cũng như mẹo vui nhộn, lý thú. Tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung thực sự là cuốn sách bổ ích dành cho tất cả các em đang mong muốn gặt hái những điểm tốt, tìm ra phương pháp học đúng, khơi dậy được sức mạnh tiềm ẩn trong bộ não tuyệt vời và trí tưởng tượng diệu kỳ. Cuốn sách này sẽ là trợ thủ đắc lực, giúp các em biến giấc mơ học giỏi của mình thành hiện thực.


Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Tony_Buzan
 • Dịch giả: Gia Linh
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Từ_điển_Bách_khoa
 • Năm xuất bản: 01-04-2007
 • Công ty phát hành: #Minh_Lâm
 • Trọng lượng: 120.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 102
 • ISBN: 8935088500767 (VI59242)
 • Giá bìa: 15,000 đ


Bản Đồ Tư Duy (Phương Pháp Tư Duy Kiểu Mới) - Hướng Dẫn Sử Dụng Bản Đồ Tư Duy Phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả, được các công ty hàng đầu thế giới như Microsoft, IBM, HP... ứng dụng. Tác giả đã giúp Hoàng tử Chales nâng cáo trí nhớ, nên được nước Anh coi như "ông tổ của khả năng ghi nhớ".
Nội dung:
Chương 1: Khái quát về bản đồ tư duy
Bản đồ tư duy là gì?
Bạn cần dùng công cụ nào để vẽ bản đồ tư duy?
Bản đồ tư duy giúp gì cho bạn?
Chương 2: Vẽ một tấm bản đồ tư duy.
Phát hiện khả năng vẽ bản đồ tư duy bẩm sinh.
Trò chơi tưởng tượng và liên tưởng.
Bảy bước để xây dựng bản đồ tư duy.
Vẽ tấm bản đồ tư duy đầu tiên của mình.
Chương 3: Sử dụng tốt bản đồ tư duy, để cuộc sống của bạn thành công hơn mỗi ngày.
Bản đồ tư duy giao tiếp và diễn thuýêt.
Bản đồ tư duy kế hoạch công việc gia đình.
Bản đồ tư duy thuýêt phục người khác và đàm phán.
Bản đồ tư duy cho ngày cuối tuần lãng mạn.
Bản đồ tư duy gọi điện thoại.
Bản đồ tư duy dự án đầu tư kinh doanh mới.
Bản đồ tư duy mua sắm.
Bản đồ tư duy biến cuốn sách thành một trang giấy.
Bản đồ tư duy máy tính.
Chương 4: Khai thác tối đa sức sáng tạo của bạn bằng bản đồ tư duy.
Phát huy sức sáng tạo bất ngờ bằng bản đồ tư duy.
Ghi chép theo đường thẳng và vấn đề của nó.
Mạng và sức sáng tạo của bộ não.
Thiên tài vĩ đại và phương pháp ghi chép.
Chương 5: Vẽ tương lai lý tưởng của bạn bằng bản đồ tư duy.
Sáng tạo tương lai lý tưởng của bạn.
Bản đồ tư duy với tương lai.
Mơ ứơc trở thành sự thật.
Phụ lục: Tìm hiểu thêm về bản đồ tư duy.
Dùng phần mền nâng cao hiệu quả sử dụng.
Xin trân trọng giới thiệu và mời bạn đón đọc.

Sức Mạnh Của Trí Tuệ Xã Hội

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 13-11-2019
Sức Mạnh Của Trí Tuệ Xã Hội Nếu là một tin đồ của Tony Buzan, thì bạn không thể bỏ qua cuốn sách này. Cứ nghĩ đến việc bước vào một bữa tiệc với toàn người lạ là bạn lại cảm thấy kinh hãi? Cứ nghĩ đến việc bắt chuyện với gia đình nhà vợ/chồng tương lai là bạn cứ như “gà mắc tóc”? Khi được giới thiệu với một nhóm người mới, có bao giờ bạn quên ngay tên của họ và lắp bắp không “moi” ra được điều gì để nói? Bạn muốn tạo ấn tượng tốt trong buổi phỏng vấn tìm việc nhưng lại cảm thấy căng thẳng đến nỗi không thể thốt nên lời? Bạn ao ước mình có thể trò chuyện vui vẻ với mọi người và dễ kết bạn? Nếu rơi vào bất kỳ tình huống nào nêu trên hoặc nếu Trí tuệ Xã hội của bạn còn thấp, quyển sách này đặc biệt dành riêng cho bạn. Vậy Trí tuệ Xã hội là gì? Trí thông minh này là khả năng giao tiếp một cách hòa hợp với mọi người xung quanh. Con người vốn là một loài có tính quần thể, nên khả năng tương giao là điều mang ý nghĩa sống còn để chúng ta có thể sống chan hòa, hạnh phúc trong mọi tập thể, cộng đồng. Sức Mạnh Của Trí Tuệ Xã Hội là cuốn sách rất hữu ích nó được tổng hợp từ những mẫu số chung về vấn đề của con người khi đứng trước các vấn đề giao tiếp, ứng xử với nhau. Ở đó tác giả đã tổng kết những cái chung nhất mà chúng ta cảm thấy đôi khi có mình có trong hoàn cảnh đó !

Cải Thiện Năng Lực Trí Não 2

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 13-11-2019

Trong tập 1, tác giả Tony Buzan đã chỉ ra: bộ não cũng giống như bất cứ bộ phận nào khác trong cơ thể, cần được quan tâm chăm sóc để có thể duy trì hoạt động ở mức tốt nhất. Điều này được ông nhắc lại ở tập 2, như một lời khẳng định quan trọng trong việc chăm sóc bộ não của chúng ta. Theo Tony Buzan, trước đây không ít người vẫn cho rằng khả năng nhận thức và tình trạng thể chất là hai phạm trù hoàn toàn khác nhau. Nhưng nhiều nghiên cứu gần đây đang bắt đầu chứng minh cho điều mà một số người vẫn thường tranh cãi, đó là: sức khỏe thể chất có tác động cực kỳ lớn đến sức khỏe tinh thần, và ngược lại. Nói cách khác, để duy trì năng lực não bộ, chúng ta cần chú ý chăm sóc tốt cơ thể và nuôi dưỡng cả tinh thần. Bên cạnh chế độ dinh dưỡng thì tinh thần cũng đóng một vai trò không nhỏ giúp bộ não luôn khỏe mạnh, minh mẫn. Cuộc sống hiện đại ngày hôm nay khiến không ít người thường xuyên lo lắng, căng thẳng bởi những xô bồ và áp lực. Tệ hại hơn, lo lắng có thể gây nghiện, nên một khi đã vướng vào thói quen này, chúng ta sẽ lo nghĩ về bất cứ chuyện gì: gia đình, công việc, sức khỏe, tài chính... Danh sách này có thể kéo dài vô tận! Tình trạng căng thẳng thường xuyên không chỉ cản trở khả năng ghi nhớ của chúng ta mà còn có thể khiến não sớm bị lão hóa. Chính vì vậy, điều quan trọng là chúng ta phải có khả năng xử lý các tình huống căng thẳng trong cuộc sống và tìm cách đối phó với những gì mà cuộc sống muốn chúng ta phải đối mặt một cách tích cực và có tính xây dựng.

BỘ NÃO TÍ HON TẬP 2 : THAY ĐỔI THẾ GIỚI

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 13-11-2019
Bộ não tí hon Tập 2: Thay đổi thế giới

Cách những bậc cha mẹ thông minh nuôi dạy những đứa trẻ thông minh

Hầu hết các ông bố, bà mẹ đều mong muốn con mình được giỏi giang và thông minh. Tuy nhiên, điều gì quyết định năng lực của trẻ? Do di truyền hay là do kết quả của quá trình giáo dục? Điều này đã gây ra nhiều cuộc tranh cãi về thiên hướng tự nhiên hay điều kiện nuôi dưỡng - giáo dục quyết định đến năng lực cũng như trí thông minh của trẻ. Và đáng tiếc là trong phần lớn thời gian ấy, cuộc tranh luận chỉ tập trung vào vấn đề: hoặc cái này, hoặc cái kia.

Giờ đây, câu trả lời đã được rõ ràng hơn rằng cả hai yếu tố trên đều giữ vai trò nhất định. Việc của ba mẹ và những người nuôi dưỡng trẻ bên cạnh việc nuôi trẻ lớn, khỏe với những dưỡng chất cần thiết thì quan trọng hơn là tạo cho trẻ một môi trường và giáo dục để trẻ có thể phát huy những tiềm năng sẵn có.

Bộ não tí hon là bộ sách giúp ba mẹ có hiểu hơn về trí não của trẻ để từ đó tạo cho bộ não của con bạn có một môi trường thuận lợi để phát triển, cũng từ đó, bé sẽ phát huy được những tiềm năng sẵn có của mình. Bộ não tí hon bao gồm 2 tập, tập 1: Cái nôi của thiên tài, với những kiến thức căn bản về bộ não trẻ. Tập 2: Thay đổi thế giới, đi sâu hơn với nhiều thông tin và kiến thức bổ ích của bố mẹ để có thế giúp trẻ phát triển một cách toàn diện.

Bộ não tí hon tập 2: Thay đổi thế giới bao gồm 3 phần:

Phần 1: Môi trường lý tưởng cho bộ não phát triển. Việc tạo cho bé một môi trường phát triển là một việc vô cùng quan trọng. Môi trường phát triển cho bé không chỉ là môi trường học hành mà còn có cả môi trường vui chơi. Trẻ sẽ biết ơn cha mẹ rất nhiều khi cho trẻ một tuổi thơ vui vẻ, một thiên đàng tuổi thơ và việc chơi sẽ có ích rất nhiều cho bộ não trẻ phát triển. Phần 2: Các giác quan. Ngay từ bé, trẻ đã biết dùng các giác quan để khám phá thế giới. Tìm hiểu thêm về các giác quan của trẻ để có thể khuyến khích và tạo điều kiện trẻ sử dụng và phát huy mọi giác quan của cơ thể mình. Phần 3: Học hỏi. Với 16 chương và nhiều câu chuyện nhỏ sẽ giúp ích rất nhiều cho các bậc phụ huynh trong việc giáo dục và chơi cùng con. Những câu chuyện nhỏ nhưng sẽ giúp phụ huynh hiểu rõ hơn về thực chất khả năng của trẻ. Đôi khi, chỉ vì ba mẹ ấn định khả năng của trẻ mà không tạo điều kiện để trẻ có thể phát huy hết khả năng của mình.

Bộ não tí hon là bộ sách hữu ích cho các bậc cha mẹ quan tâm đến việc phát triển khả năng của trẻ. Giáo dục không có nghĩa là bắt trẻ phát triển theo một khuôn mẫu mà là phát triển theo đúng khả năng và con người của trẻ. Để từ đó, trẻ không chỉ hoàn thiện hơn mà còn là những con người hạnh phúc.

.

Cải Thiện Năng Lực Trí Não - Tập 1

Tác giả: #Tony_Buzan Ngày cập nhật: 13-11-2019
 • Tác giả: #Tony_Buzan
 • Dịch giả: Bùi Thị Ngọc Hương
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 29-12-2014
 • Công ty phát hành: #Trí_Việt
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 160
 • ISBN: 8935086835197 (VI63104)
 • Giá bìa: 48,000 đBộ não sẽ lão hóa dần theo tuổi tác?


Nhưng tại sao...


... những công trình nghệ thuật tuyệt đỉnh của Michelangelo ra đời khi ông ở độ tuổi 60, và ông vẫn tiếp tục tạo ra nhiều "siêu phẩm" mãi cho đến khi ông qua đời ở tuổi 89;


... Faust , tác phẩm kịch nổi tiếng của Goethe được hoàn thành khi ông 82 tuổi, chỉ 9 tháng trước khi ông qua đời?


Phải chăng càng tư duy, trí não càng phát triển và tuổi tác không thành vấn đề?!


Chắc chắn con người có thể làm chủ trí nhớ của mình với phương pháp chăm sóc và rèn luyện thích hợp.


Mời bạn đón đọc.