sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Thanh_Vân

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Đàm Thoại Tiếng Anh Thông Dụng - Trình Độ Cao Cấp
Quyển sách bao gồm các mẫu câu thưởng được sử dụng trong công việc hằng ngày như: Làm thế nào để bắt đầu câu chuyện? Làm sao người khác hiểu được bạn? Làm thế nào kết thúc một cuộc nói chuyện? Làm thế nào để đọc diễn văn và làm thuyết trình?... Với rất nhiều mẫu câu gợi ý trong quyển sách sẽ giúp bạn tự tin hơn khi thảo luận công việc hay thuyết trình với người nước ngoài. Ngoài ra sách còn có những gợi ý về văn hóa, lịch sử, kinh tế Trung Hoa, giúp bạn dễ dàng hiểu và làm việc tốt hơn với người Trung Quốc.

Truyền thông quốc tế 

Tác giả: #Vũ_Thanh_Vân Ngày cập nhật: 12-11-2019
Giới thiệu sách : Truyền thông quốc tế

Cuốn sách tổng hợp và khái quát những vấn đề cơ bản về báo chí và truyền thông, trình bày khái niệm, đặc điểm và các yếu tố thúc đẩy toàn cầu hóa thông tin, đồng thời cung cấp cái nhìn toàn cảnh về hiện trạng và đặc thù của ngành kinh doanh truyền thông trên thế giới hiện nay. Ngoài ra, cuốn sách cũng xác định và làm rõ những thách thức trong việc quản lý cơ quan báo chí - truyền thông toàn cầu và trình bày những vấn đề cơ bản nhất về tập đoàn truyền thông như: khái niệm, con đường hình thành và các loại hình tập đoàn truyền thông.

Kết cấu cuốn sách gồm 5 chương:

Chương 1: Lịch sử hình thành và phát triển của báo chí thế giới

Chương 2: Toàn cầu hóa thông tin

Chương 3: Ngành kinh doanh truyền thông toàn cầu hiện nay

Chương 4: Quản lý cơ quan báo chí - truyền thông toàn cầu

Chương 5: Tập đoàn báo chí - truyền thông

Nội dung mỗi chương bao gồm: mục tiêu bài học, nội dung chính, vấn đề - sự kiện và tổng kết. Bên cạnh đó, các chương đều có bảng và hình minh họa nhằm cung cấp thêm dữ liệu, mô tả thông tin dữ kiện và mô hình hóa các nội dung quan trọng.

Hồn Hồ Ly

Tác giả: #Trần_Nhựt_Thanh_Vân Ngày cập nhật: 12-11-2019"Một cuốn tiểu thuyết trinh thám bi thương và chân thật khiến người ta trầm trồ trước sự dụng công tìm tòi của tác giả, nơi bí mật của cô gái mang cái tên Hồ Ly sẽ được bật mí".


Một cái bẫy chết người đang chờ đợi anh chàng Định ham vui trong dịp ghé lại Hoài Phố cùng bạn thân, Tân - viên quan trẻ mẫn cán trung thành với triều đình. Cùng lúc đó, những vụ mất tích bí hiểm trong vùng xảy ra, được gắn cho Kẻ Sành Ăn - kẻ kì dị thích "thịt người". Buộc phải ra tay cứu bạn, quan Tần vô tình rơi vào cảnh ngộ giằng xé giữa lề giáo phong kiến và khát vọng sống thật với chính mình, nhất là khi những bí mật của cô gái mang cái tên Hồ Ly và xã hội cô đang sống dần hé lộ...


Bạn đọc hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước khung cảnh nước Nam thế kỷ 17, thời Trịnh - Nguyễn phân tranh, được phục dựng vô cùng sống động trong cuốn sách "Hồn Hồ Ly", dưới ngòi bút sáng tạo của một nữ nhà văn gốc Việt đã rời Việt Nam từ năm 6 tuổi. Những miêu tả kĩ lưỡng về phong cảnh, nhà cửa, đền chùa, quán xá, những thói quen sinh hoạt của người dân Hoài Phố và cả những tập tục cổ xưa,... sẽ cuốn người đọc vào câu chuyện trinh thám bí ẩn nhưng cũng đầy chất thơ, bóc tách từng lớp của tấm màng mà cô gái mang cái tên Hồ Ly che giấu.


Mời bạn đón đọc.

Hồn Hồ Ly

Tác giả: #Trần_Nhựt_Thanh_Vân Ngày cập nhật: 12-11-2019

"Một cuốn tiểu thuyết trinh thám bi thương và chân thật khiến người ta trầm trồ trước sự dụng công tìm tòi của tác giả, nơi bí mật của cô gái mang cái tên Hồ Ly sẽ được bật mí".

Một cái bẫy chết người đang chờ đợi anh chàng Định ham vui trong dịp ghé lại Hoài Phố cùng bạn thân, Tân - viên quan trẻ mẫn cán trung thành với triều đình. Cùng lúc đó, những vụ mất tích bí hiểm trong vùng xảy ra, được gán cho Kẻ Sành Ăn, kẻ kỳ dị thích “thịt người”. Buộc phải ra tay cứu bạn, quan Tân vô tình rơi vào cảnh ngộ giằng xé giữa lễ giáo phong kiến và khát vọng sống thật với chính mình, nhất là khi những bí mật của cô gái mang cái tên “Hồ Ly” cùng xã hội cô đang sống dần hé lộ…

Bạn đọc hẳn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước khung cảnh nước Nam thế kỷ 17, thời Trịnh-Nguyễn phân tranh, được phục dựng vô cùng sống động trong cuốn sách, dưới ngòi bút sáng tạo của một nữ nhà văn gốc Việt đã rời Việt Nam từ năm 6 tuổi. Những miêu tả kỹ lưỡng về phong cảnh, nhà cửa, đền chùa, quán xá, những thói quen sinh hoạt của người dân Hoài Phố và cả những tập tục cổ xưa... khiến người ta trầm trồ trước sự dụng công tìm tòi của tác giả, và trước một văn tài thiên bẩm không thể trộn lẫn!
“Bi thương và chân thực!” - Actu du Noir

Địa Ngục Thành (Bộ 3 Quyển)

Tác giả: #trần_Thanh_vân Ngày cập nhật: 12-11-2019


Địa Ngục Thành - Bộ 3 Quyển:


Hồn hồ ly

Tác giả: #Trần_Nhựt_Thanh_Vân Ngày cập nhật: 12-11-2019
Giới thiệu sách
Những Bài Thuốc Thần Dược Của Trung Quốc Điền Phong Ô - Trương Thanh Vận
Chữa bệnh bằng phương pháp Đông y hoặc kết hợp giữa Đông và Tây y là một chủ trương đang được một số cơ sở y tế và đông đảo quần chúng quan tâm, ứng dụng. Những bài thuốc hay, những vị thuốc đặc trị, những lá, rễ, thân, hoa, quả của nhiều loại cây và một số động vật có thể chữa được những bệnh nan y mà Tây y nhiều khi không hiệu nghiệm bằng hoặc có lúc đã phải bó tay. Các bài thuốc, vị thuốc đó đang có rất nhiều ở khắp các vùng đất nước của chúng ta. Chúng không những nhiều, dễ kiếm, rẻ tiền, rất hiệu nghiệm mà lại hầu như không bị phản ứng phụ. Trên cơ sở đó, quyển sách Những bài thuốc thần dược của Trung Quốc đã được biên soạn. Quyển sách này giới thiệu với bạn đọc hơn 600 loại bệnh, trong đó nhiều bệnh lại có hàng chục bài thuốc để chữa trị. Quyển sách này sẽ là cẩm nang y học cho mỗi gia đình ở nông thôn cũng như thành thị, nhất là vùng sâu, vùng xa và cũng là để các lương y tham khảo.

Thương Nhớ Tuổi Thơ

Tác giả: #Phùng_Thanh_Vân Ngày cập nhật: 12-11-2019Thương nhớ tuổi thơ là tập truyện viết về tình bạn giữa Thanh và Nga. Bên cạnh hai nhân vật chính còn có anh Tư Thận, là một tá điền đã gia nhập đơn vị bộ đội, tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ, còn có anh Cấn, cô Hồng, thầy Quỳnh, bà Nghiêm… mỗi người mỗi thân phận, cảnh đời rất riêng được miêu tả sinh động khiến người đọc dễ hình dung, dễ nhớ.


Ở Thương nhớ tuổi thơ, ta thấy toát lên tình bạn trong sáng, tình cha con, ông cháu mặn nồng, tình yêu quê hương, đất nước cháy bỏng. Thương nhớ tuổi thơ còn là một minh chứng về sức mạnh đoàn kết dân tộc của cuộc kháng chiến toàn dân, toàn diện để chiến thắng thực dân Pháp xâm lược…


"Hai con cò vẫn đậu trên vai tôi và vai Nga. Ra đến giữa cánh đồng, chúng tôi mới tung con Hai và con Cả lên. Chúng cùng có lên một tiếng rồi vỗ cánh bay đi. Con Út đậu trên cành bưởi ở bìa làng, ngơ ngác một lát rồi cũng bay theo anh chị. Tôi thẫn thờ nhìn ba con cò chấp chới xa dần. Chúng đã sà xuống bờ ruộng cách chúng tôi chừng năm chục mét. Tôi còn muốn đứng nhìn nhưng Nga đã nắm tay tôi, kéo về. Đến nhà rồi mà tôi còn ngơ ngẩn, cứ như vẫn nhìn thấy ba con cò đang rụt cổ, đậu trên bụi nhót ở góc vườn. Không biết chúng đang ở đâu? Liệu chúng có được ăn no như ở nhà không?” – Trích Thương nhớ tuổi thơ


Mời bạn đón đọc.

NỤ CƯỜI GỪNG

Tác giả: #Thanh_Vân_Nguyễn_Duy_Nhường Ngày cập nhật: 12-11-2019

Tác phẩm NỤ CƯỜI GỪNG được cố tác giả Thanh Vân Nguyễn Duy Nhường viết và hoàn thành đầu những năm 90 thế kỷ XX. Tiếc rằng khi tác giả qua đời năm 2010, bản thảo vẫn chưa được xuất bản. Sách dùng nhiều điển tích Đông Tây kim cổ, chuyện nước ta, nước người, mượn xưa nói nay với lối viết ngắn gọn mà thâm thúy, rút ra những ý nghĩa thiết thực, sâu sắc cho con người trong việc đối nhân xử thế, trong cách học làm người. Sau hơn 20 năm ngủ yên tại Minh Minh thư uyển, thư viện gia đình của cố tác giả tại đường Hương Giang, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh, thì nay, NỤ CƯỜI GỪNG đã được ấn hành lần đầu tiên như một sự ghi nhận cho tâm huyết của cố tác giả.

Đọc NỤ CƯỜI GỪNG, độc giả có thể sẽ bắt gặp bản thân mình trong một câu chuyện nào đó, và cũng có thể qua từng nội dung ngắn khác nhau, là những bài học về đối nhân xử thế, về kinh nghiệm sống, về đạo đức con người… sẽ đọng lại trong mỗi chúng ta, để cười sâu cay đấy, mà thấm thía, suy ngẫm. Tỉ như “nụ cười Bao Tự” mà làm “nghiêng nước nghiêng thành” thì thật nguy hại cho sự u mê của kẻ trị nước Chu U Vương; hay chí khí của Hiến sát sứ Nguyễn Đình Giản thời vua Lê Chiêu Thống khiến cho giặc phải e ngại, mà Tây Sơn đối địch phải cảm phục; nọ việc nhà hoạt động xã hội người Mỹ Helen Keller tuy thiếu may mắn, bị mù, điếc, câm nhưng vẫn học xong đại học cho ta thấy cái nghị lực phi thường của con người vượt lên trên nghịch cảnh… Những câu chuyện xưa, đã bao giờ là cũ?

Một điều ít ai biết, học giả Thanh Vân Nguyễn Duy Nhường chính là phu quân của nữ sĩ Như Hiên Nguyễn Ngọc Hiền, tác giả của những tiểu thuyết dã sử như Nàng Phiên (1970), Nàng Châu Long (1991)… đặc biệt là tác phẩm khảo cứu Lễ Thành hầu Nguyễn Hữu Cảnh với công cuộc khai sáng miền Nam nước Việt cuối thế kỷ XVII.

trân trọng giới thiệu.

Bộ sách “Nâng cao cảm thụ văn học” gồm có 4 cuốn. Cuốn Phân tích - Bỉnh giảng thơ văn dành cho học sinh lớp 8 là cuốn thứ ba.

Cuốn sách gồm các phần chính sau đây:

- Phần thứ nhất: Một vài kiến thức, thao tác, kĩ năng về phân tích - bình giảng.

- Phần thứ hai: Tuyển chọn bài văn đặc sắc phân tích - bình giảng văn học.

Phần mở đầu giới thiệu khái quát về kiến thức và những kĩ năng, thao tác về phân tích - bình giảng thơ văn. Đây là những kiến thức cơ bản giúp các em hiểu để học và hành, để làm tốt các bài tập làm văn cảm thụ văn học (nghị luận văn chương).

Có yêu thích thơ văn, có ham đọc thơ văn thì mới có thể làm tốt, làm hay các bài cảm thụ văn học. Cho nên việc học tốt các giờ giảng văn, việc đọc sách (các tác phẩm thơ văn, các bài bình luận thơ văn) rất quan trọng vì để khơi nguồn cảm hứng, vì để học tập các thao tác, các kĩ năng phân tích - bình giảng, nhất là học tập cách viết, cách biểu đạt tư tưởng, tình cảm.