sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Quang_Ngọc

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Mẹ Là Mắt Sáng Trăng Sao

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 24-10-2019Mặc dù người khác có những bông hồng nguyên vẹn, bông hồng của mẹ vẫn là độc nhất. Tì vết nhỏ của nó nhắc cho mẹ nhớ một điều quan trọng hơn: Chỉ có tình yêu là bền vững mãi mãi...


"Vào một ngày thứ hai, nắng trời ấm áp của tháng tư, tôi có hai người bà thương yêu ở bên cạnh mình. Nhưng sang thứ ba, chỉ còn lại một người. Người bà thân yêu kia đã chết. Tôi từng có linh cảm chuyện này sẽ đến, thế rồi giờ đây nó đến thật, tôi chỉ muốn khóc mà thôi. Nhưng tôi không đủ can đảm nhỏ xuống một giọt nước mắt, vì tôi luôn được dạy rằng con trai không bao giờ nên khóc.


Trong buổi đám tang, khó khăn lắm tôi mới giấu nỗi buồn vào tận đáy lòng.


Chẳng bao lâu, bà con từ khắp nơi trong nước trở về viếng tang. Trước mặt họ, tôi phải kìm lại những giọt nước mắt, vì tôi không muốn mình "mít ướt" như một đứa con nít. Bởi cha mẹ tôi là những người duy nhất sống gần gũi bên cạnh bà, nên tôi cho rằng cái chết của bà khiến tôi đau buồn nhất. Trong khi sự mất mát này không tác động mấy đối với anh chị họ của tôi, vì họ không thân thích với bà bằng tôi.


Trong vòng hăm bốn tiếng, tất cả bà con của tôi tập trung tại nhà tang lễ. Vừa bước vào phòng để quan tài của bà, tim tôi bắt đầu chùng xuống. Đây sẽ là lần cuối cùng tôi nhìn mặt bà. Lúc đầu, tôi thật sự không muốn cùng gia đình tiến tới gần quan tài của bà, nhưng tôi biết sớm muộn gì tôi cũng phải thực hiện điều đó. Tôi nắm chặt tay mẹ tôi và nhắc nhở mình không được khóc.


Khi đến bên bà, mẹ tôi bắt tôi làm một việc mà suýt nữa tôi trào nước mắt. Mẹ bảo tôi chạm vào tay bà, vì đây là lần cuối cùng tôi có thể châm vào ngừơi bà. Tôi chầm chậm đưa tay ra. khi tay tôi chạm vào tay bà, tôi thở ra nhẹ nhõm. Bàn tay bà cũng vậy thôi, trừ việc nó lạnh hơn bình thường một chút.


Khi tôi ngước lên, mẹ tôi bắt đầu khóc nức nở. Tôi biết đây là lúc tôi cần phải mạnh mẽ. Tôi quàng tay ngang vai mẹ, và dìu mẹ trở về chỗ ngồi...".


Mời bạn đón đọc.

Mở Cửa Trái Tim - Tái bản 12/10/2010

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 24-10-2019


Mở Cửa Trái Tim


"....Vài ngày sau đó, tôi tìm thấy cha mình với cây cọ vẽ trên tay, lấy làm kinh ngạc vì thứ ánh sáng rực rỡ mơ màng tuôn trào từ góc trên cùng của tấm vải bố giống như tiếng cười gột rửa núi non bằng màu vàng kim, lấp đầy dòng sông chói lòa bằng màu xanh lơ trong suốt như pha lê. Ánh nắng lấp lánh trên những con cá hồi nhấp nhô, trên những rặng thông óng biếc viền theo bờ sông, và trên cơ thể người câu cá đang tỏa ra sức khỏe tráng kiện khi ông ném cần câu cá ra xa xuôi theo dòng. Tôi nhìn kỹ hơn. Đó là cha tôi. Ông đã tìm thấy con đường đưa ông đến một nơi chốn không có sự đau đớn, ở nơi đó, một lần nữa, ông có được sự toàn vẹn đầy vẻ vang của mình.


"Lời gải đáp là gì hả bố?", tôi tự hỏi trong im lặng, thắc mắc về sự an bình nơi ông. Nhưng tôi biết câu trả lời. cha tôi đã học được cách ôm vào lòng cuộc đời mà mình có, chứ không phải một cuộc đời mà ông mong muốn. Tôi ngắm nhìn nụ cười của cha và biết rằng ông rất hạnh phúc. Ông đã vật ngã những ma quỷ trong lòng mình, nghiền chúng dưới đôi chân rung rẩy, ông đã vươn mình dậy từ hố sâu hủy diệt để chinh phục một khoảnh khắc cuối cùng huy hoàng rực rỡ. Tôi vĩnh viễn yêu thương ông biết bao. Và ông cũng yêu thương tôi biết bao. Tôi, cô công chúa bé bỏng của ông, đang tuyệt vọng vì ý nghĩ sẽ mất ông.


Ông tạm ngừng vẽ, lắc đầu và nói với vẻ buồn rầu, "Bố có quá ít thứ để lại cho con, Janet à."


Tội nghẹn họng khi chạm vào đôi vai cong vòng nhô xương của ông. "Bố, không phải vậy đâu", tôi thở hổn hển, kinh hoàng. "Căn bệnh dài và mệt mỏi của bố đã mang lại cho con điều gì đó mà không ai khác có thể đem lại cho con".


Ông có vẻ ngạc nhiên, và ông mỉm cười - nụ cười khiêm tốn nhất mà tôi từng được thấy. Ông đặt cây cọ xuống, chờ đợi với vẻ giễu cợt, rồi đột nhiên hỏi với tôi một chút hài hước. " Đó là gì thế nhỉ?...."


Mục lục:Điều quan trọng nhất


Người họa sĩ


Những dòng lệ thầm kín


Lời biện hộ thông minh nhất


Cánh tay mặt của bố


Hãy tin bố


Người tử tế


Mở cửa trái tim


Con gái tôi, người thầy của tôi


Về nhà


Ngày mà tôi quá bận rộn


Tiên lượng....


Mời bạn đón đọc.

Gõ Cửa Tương Lai

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 24-10-2019


Gõ Cửa Tương Lai:
Bằng việc trở thành một con người ưa hành động thì ngay bây giờ bạn đã có thể thay đổi được cuộc sống của mình. Khi ấy bạn có đủ sức mạnh để có thể thay đổi. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ. Bởi đây chính là cuộc sống của bạn. Hãy đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn cho mình.
William James - một nhà triết học Mỹ sống ở thế kỉ 19 cng4 đã nhấn mạnh một sự thật mà cho đến ngày nay vẫn còn giữ nguyên tính đúng đắn của no: "Nếu so sánh với những gì mà chúng ta nên làm thì chúng ta chỉ nhận thức được một nửa điều đó. Chúng ta mới chỉ tận dụng được một phần rất nhỏ trong năng lực, trí óc và thể xác của mình. Nói mọi việc một cách đại khái thì người ta chỉ có thể sống giới nạn trong năng lực của bản thân mà thôi. Một người có thể có rất nhiều sức mạnh khác nhau nhưng rốt cuộc anh ta vẫn không thể phát huy được chúng như thường."
Hầu hết mọi người đều không thấy dễ dàng khi phải vượt qua những thất bại dù lớn hay nhỏ trong cuộc sống. Họ gặp một chút thất bại và họ vội vàng lao vào dốc bầu tâm sự với những "khán giả" đầy sự cảm thông của họ. Đương nhiên là những "khán giả" này sẽ tỏ ra rất thông cảm và tìm mọi lí do biện minh cho quyết định từ bỏ công việc của bạn. Khi ấy, bất cứ lí do nào cũng được nêu lên ngoại trừ trách nhiệm cá nhân của bạn. Đó chính là cách mà vô số người đã làm khi mà cuộc sống của họ không như những gì họ mông muốn.
Suy nghĩ là điểm khởi nguồn của mọi sự thành công, giàu có, hạnh phúc trên thế giới.
Mọi phát minh hay khám phá to lớn trong lịch sử đều là kết quả của những ý kiến và suy nghĩ.
Suy nghĩ cũng là nguyên nhân của mọi thất bại, nghèo khó và bất hạnh.
Những suy nghĩ nổi trội sẽ quyết định tính cách, sự nghiệp và tất cả mọi khía cạnh khác gồm cả điều tốt hay điều xấu.
Mục Lục:
Phần 1: Mục tiêu sống là gì
Sống có mục tiêu
10 mục tiêu sống đáng quan tâm
Sống lạc quan - tại sao không
Sống có ý nghĩa
Ý đẹp trong cuộc sống
Hãy sống theo quy luật.
Phần 2: Xây dựng sự thành công
7 bước để thành công
Trong thế giới của người thành công
7 chìa khoá cho những mối quan hệ tốt
Sự hoàn mỹ trong quan hệ
14 bí quyết để luôn chiến thắng trong các cuộc tranh luận
Khi nào tiền bạc làm nên hạnh phúc.
Mời bạn đón đọc.Làm Giàu Từ Thị Trường Chứng Khoán Việt Nam:
Năm 2007, thị trường chứng khoán Việt Nam sẽ phát triển mạnh hơn năm 2006 nhưng tất cả sẽ được định hướng để phát triển về chất.
Nguồn cung chứng khoán tăng mạnh nhưng cầu về chứng khoán vẫn ở mức rất cao. Do vậy, không chỉ các công ty chứng khoán, trung tâm giao dịch chứng khoán - cũng đều phải nâng cấp chất lượng dịch vụ. Công tác quản lý thị trường cũng được đầu tư nhiều hơn để đảm bảo được tính minh bạch, công bằng của thị trường.
Một yếu tố rất quan trọng để thị trường phát triển ổn định đó là trong năm nay phải hoạch định cho được các chính sách nhằm phát triển các định chế tài chính, đồng thời thu hút được các nguồn vốn đầu tư dài hạn từ nước ngoài. Chúng ta đang cần vốn đầu tư dài hạn vì vậy các nhà đầu tư sẽ được khuyến khích đưa vào Việt Nam nguồn vốn dài hạn, giảm dần dòng vốn ngân hàng.
Hiện tại, luật chứng khoán đã có hiệu lực nhưng các văn bản hướng dẫn vẫn đang trong quá trình dự thảo, các quy định quản lý về thị trường, giao dịch còn lỏng lẻo, thể hiện nhiều bất cập và cần phải sửa đổi phù hợp, do vậy, chưa thể đáp ứng ngay yêu cầu về tính ổn định, rõ ràng, minh bạch.
Mời bạn đón đọc.

Đổi Mới Tâm Hồn - Tâm Hồn Cao Thượng

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 24-10-2019


Đổi Mới Tâm Hồn - Tâm Hồn Cao Thượng:
"Khi tôi trở thành nữ hướng đạo sinh, mẹ kể cho tôi nghe câu chuyện về những gì xảy ra với nhóm cắm trại của bà trong thời kỳ Thế chiến thứ II:
Một sáng thứ Bảy tháng Chạp lạnh cắt da cắt thịt, nhóm nữ trại sinh 11 tuổi báo thức tập trung tại trạm xe buýt để chờ cô phụ trách - cô Taylor. Cả nhóm mang linh kỉnh những xoong nồi, chén đĩa và đủ thứ đồ thực phẩm nhét đầy mấy chiếc túi giấy lớn. Trong cái ngày đợi chờ "lâu la" ấy, nhóm bọn họ nao nức vì mình sắp nhận được chiếc phù hiệu nấu ăn, "Không gì ngon bằng bữa cơm đầu tiên các em tự nấu, đặc biệt là nấu ngoài trời nữa chứ!" - Cô Taylor mỉm cười phổ biến.
Trên đường đi, nhóm phải sang xe buýt ba lần mới đến được với thiên nhiên hoang dã. Từ lúc lên chuyến xe đầu tiên, đám con gái cứ khư khư giữ mấy bao đồ như thể chúng đựng nữ trang không bằng. Mấy tấm mua thực phẩm mà các bà mẹ đã rất hào phóng đưa cho đã giúp chúng mua đủ các vật liệu cần thiết cho một bữa ăn thịnh soạn: nào là bánh kép, bơ, nào là thịt muối và thậm chí còn có cả đường thẻ để nấu xi rô nữa! Đó là những nữ hướng đạo sinh đang cố giành được phù hiệu nấu ăn bất chấp thời buổi khó khăn và chiến tranh. Trong thâm tâm, họ suy nghĩ mình không chỉ đang học cách nấu ăn ở nơi hoang sơ, mà còn đang thực hiện bổn phận của người công dân hầu duy trì nhịp sống hối hả nơi hậu phương.
Cuối cùng thì tất cả cũng "đổ quân" xuống công viên Papango, một nơi hoang sơ tuyệt đẹp, cây cối um tùm với những vách đá đỏ khổng lồ, đủ mọi hình thù. Khi tất cả vừa cuốc bộ quẹo vào con đường bụi bặm tiến vào công viên thì một chiếc xe tải của quân đội Mỹ chở tù binh Đức chạy ngang qua, cũng hướng về phía công viên.
- Bọn Đức kìa! - Một trong nhóm khinh miệt kêu lên - Mình ghét bọn chúng!
- Tại sao chúng lại gây chiến? - Một bạn khác bức bối - Cha mình phải xa nhà đi chiến đấu đã lâu lắm rồi....."
Mục lục:
Những chiếc phù hiệu quý giá nhất
Ngôi sao giáng sinh
Hạ màn
Tinh thần Giáng sinh đích thực
Những cây Veronica non
Những thiên thần bất ngờ
Vết sẹo
Sự pha trộn
Món quà thị giác
Phòng ngủ
Chuyến hải hành và một lời hứa
......
Mời bạn đón đọc.

Toán Học Thật Là Lý Thú - Giúp Em Giỏi Toán

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 24-10-2019


Toán Học Thật Là Lý Thú - Giúp Em Giỏi Toán:

Toán học – môn khoa học nổi tiếng về sự nghiêm túc, cẩn thận không ngời lại có tính nghệ thuật và tính truyền cảm mạnh mẽ đến vậy. Trong khi cảm nhận nét đẹp của tập hợp Monterburuo, chúng ta không thể không khâm phục trước sức hấp dẫn vô cùng của Toán học.

Mục lục:

1. Lịch sử toán học 3

Lịch sử thi đấu Toán học có từ khi nào?

Giải thưởng toán học có uy tín nhất trên thế giới là gì?

Tại sao quốc gia cường thịnh nhất tất yếu phải có toán học tiên tiến?

Tại sao Hy Lạp cổ đạt được thành tựu Toán học rất rực rỡ?

Tại sao có rất nhiều nhà Toán học nhận được giải thưởng Nobel?

Tại sao các nhà nữ Toán học tương đối ít?

Tại sao các nước trên thế giới đều xếp toán học là môn chính của trung và tiểu học?

Tại sao nói toán học là môn học có tính quan hệ?

2. Những lý thuyết của Toán học

“0” có phải là số chẵn không

Ý nghĩa của số 0 có phải là chỉ biểu thị là không có không?

Tại sao không phải là số nguyên tố?

1 + 1 = 1 có thể không?
Tại sao nói 0,9 = 1?

0,1 và 0,10 có giống nhau không?

Vì sao số lại có phần “có lí” và “vô lí”?

Số phải có ảo không?

Thế nào số số tứ nguyên?

Làm thế nào để biến số lẻ tuần hoàn thành phân số?
Vì sao có lúc chúng ta chỉ yêu cầu giá trị gần đúng?
Thế nào là định lý tam giác vuông?

Định lý Fecma là gì?

3. Những ứng dụng của Toán học trong thực tế cuộc sống

Tại sao Toán học thuần tuý có giá trị ứng dụng rất lớn?

Tại sao vận trù học sẽ sinh ra trong chiến trường?

Tại sao cách ghi số hàng ngày thường dùng chế độ thang bậc 10?

Tại sao máy tính điện tử không dùng chế độ số tiền 10?

Vì sao khi tính toán lượng thông tin phải dùng logarit cơ số 2 là thấp nhất
Không xem lịch, làm thế nào để đoán ra ngày nào là thứ mấy?

Có mấy cách tính tiền xu thành 1 hào?
Làm sao để phân chia một miếng đất hình tam giác dựa theo số nhân khẩu, mà các miếng đất đó đều phải sát kênh chứa nước?

Số điện thoại tăng từ 7 số đến 8 số sẽ tăng bao nhiêu hộ sử dụng?

Mời bạn đón đọc.

Cần Lắm Một Nụ Cười

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 24-10-2019
  • Tác giả: #Quang_Ngọc
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Hải_Phòng
  • Năm xuất bản: 01-11-2007
  • Công ty phát hành: #Nhân_Văn
  • Trọng lượng: 160.00 gam
  • Kích cỡ: 14x20 cm
  • Số trang: 144
  • ISBN: 8935072815769 (VI37991)
  • Giá bìa: 14,000 đ


Cần Lắm Một Nụ Cười:
Trong cuộc sống sinh hoạt giao tiếp, mỗi ngày chúng ta cười bao nhiêu lần? Không thể nói được, bởi điều này phụ thuộc vào mỗi cá tính và từng hoàn cảnh. Nụ cười khi đó sẽ bộc lộ ra những trạng thái tình cảm mà con người chúng ta đang có lúc đó. Thực tế, chúng ta không chỉ mỉm cười vì hài lòng mà còn vì nhiều nguyên nhân tâm lý và tình cảm phức tạp khác. Thêm nữa, một câu hỏi được đặt ra là con người biết cười từ khi nào? Lúc mới sinh? Không phải vậy. Ở trẻ em, nụ cười xuất hiện vào lúc bé được khoảng đầy tháng, hoặc muộn nhất là khi bé được ba tháng tuổi. Bé sẽ mỉm cười khi bắt gặp một khuôn mặt quen thuộc, khi được nghe một âm thanh êm tai và nhất là sau khi được ăn no. Về sau, qua quá trình học hỏi, mỗi cá thể sẽ được những nụ cười khác nhau biểu thị nhiều ý nghĩa của nó. Nhà tâm lý học Paul Ekman đã liệt kê ra 19 kiểu cười khác nhau, trong đó có những kiểu cười mang dấu ấn của sự sợ hãi, những nụ cười của sự khinh thường hoặc những kiểu cười nhếch mép, mỉa mai và những nụ cười gượng.
Nói tóm lại, cười là một dạng ngôn ngữ khác với lời nói, một phương tiện để chúng ta bộc lộ ra những gì mà chúng ta "không nói ra bằng lời". Nụ cười từ đó sẽ mở ra nhiều phạm vi giao tiếp rộng lớn. Tác giả giải mã dưới 6 nụ cười được xem là cơ bản của con người:
Nụ cười chào đón
Nụ cười đồng thuận
Nụ cười quyến rũ
Nụ cười phòng thủ
Nụ cười táo bạo
Nụ cười gượng
Mục lục:
Cần lắm một nụ cười
Giải Nobel của .... tiếng cười
Ước muốn của chú Vịt
Viết không có dấu là thế đấy
Sinh đẻ thời Internet
Nói tiếng Anh
Những câu chuyện có thật xung quanh ta!
Triết lý
Sửa chính tả lại chút!
Những kỷ lục Guiness của Việt Nam
Cái này thì được
3 lời ước
Hai mặt của một vấn đề
Tưởng "bữa tối" là bữa sáng
Đi ăn tiệm
...............
Mời bạn đón đọc.

Những Tố Chất Làm Nên Người Lãnh Đạo

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 24-10-2019


Những Tố Chất Làm Nên Người Lãnh Đạo:
Nếu như bạn có tham vọng và sẽ lên nắm quyền, bạn có thể trở thành một lãnh đạo giỏi. Để truyền cảm hứng cho các nhân viên khi làm việc trong nhóm với các cấp co hơn, có một số điều mà bạn phải "trở thành", phải "biết" và phải "làm".
Những điều này không đến một cách tự nhiên, nhưng lại đạt được thông qua việc học hỏi và làm việc không ngừng. Các lãnh đạo giỏi làm việc và học hỏi không ngừng chỉ để nâng cao các kỹ năng lãnh đạo của mình. Họ không cho phép mình hài lòng trên những vinh quang đã có.
Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy định nghĩa về lãnh đạo. Lãnh đạo là một quá trình mà thông qua đó, một người tác động lên những người khác nhằm thực hiện mục tiêu và điều hành tổ chức theo cách khiến cho nó trở nên cố kết và chặt chẽ hơn. Các lãnh đạo thực hiện quá trình này bằng cách áp dụng các thuộc tính của họ, chẳng hạn như: đức tin, các giá trị, đạo đức, cá tính, sự hiểu biết và các kỹ năng.
Mục Lục:
Các giả thuyết về lãnh đạo
Sự thông minh trong lãnh đạo
Ích kỷ + thiếu nguyên tắc = rào cản với lãnh đạo
7 thói quen cho những nhà quản lý thành công
Khi nào bạn được gọi là "lãnh đạo"
Điều quan trọng nhất làm nên lãnh đạo
Luôn rõ ràng khi lãnh đạo
Lãnh đạo giỏi phải xây dựng quan hệ
Mở cửa phòng ea, Sếp!
Cẩn thận khi đánh giá một người
Bí quyết đánh giá đúng nhân viên
Nhận trách nhiệm
Học từ những điều đơn giản
Một người giỏi = nhiều người trung bình
Vai trò của nhà quản trị
Bàn về uy tín
Bí quyết tự lãnh đạo
Nghệ thuật quan sát đối tác kinh doanh của ngừơi Nhật
Lean - những câu chuyện ở Việt Nam
Giải quyết vấn đề trong nhóm
Lần đầu làm sếp
Lãnh đạo cũng là nghệ sĩ
Quy tắc trong hội nghị bàn tròn.
Mời bạn đón đọc.

Tư Tưởng Hồ Chí Minh Về Tổ Chức Nhà Nước và Cán Bộ, Công Chức