sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Nguyễn_Quang_Sáng

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Chiếc Lược Ngà

Tác giả: #Nguyễn_Quang_Sáng Ngày cập nhật: 23-07-2019
"Trong sự nghiệp văn chương, Nguyễn Quang Sáng là một trong những nhà văn xuất sắc của Việt Nam. Các truyện ngắn của ông giản dị và dễ đi vào lòng người. Nó chứa đựng tất cả các yếu tố để làm nên vẻ đẹp cho một câu chuyện: ngôn ngữ đối thoại, cách dựng truyện, lựa chọn nhân vật… Trong các tác phẩm ấy, ông kể câu chuyện xúc động, thật đến mức giống như không phải ông đang viết văn mà là kể cho chúng ta nghe những câu chuyện của chính cuộc đời của ông vậy".
- Nguyễn Quang Thiều
“Chỉ mãi đến cuối năm 1977, về làm việc ở Tuổi Trẻ, tôi mới bắt đầu “tìm hiểu” nền văn học cách mạng qua những cuốn sách ở thư viện, với những Mẫn và tôi (Phan Tứ), Hòn Đất (Anh Đức), Dấu chân người lính (Nguyễn Minh Châu), Chiếc lược ngà (Nguyễn Quang Sáng)... Trong các truyện, tôi thích Chiếc lược ngà nhứt, vì lối viết đơn giản như kể chuyện, thật tình, đẫm chất Nam bộ. Nhân vật trong các truyện đều gần gũi, giản dị, sống phóng khoáng, rất anh hùng mà cũng rất đời thường...”
- Nguyễn Đông Thức

Chiếc Lược Ngà

Tác giả: #Nguyễn_Quang_Sáng Ngày cập nhật: 23-07-2019


"Trong sự nghiệp văn chương, Nguyễn Quang Sáng là một trong những nhà văn xuất sắc của Việt Nam. Các truyện ngắn của ông giản dị và dễ đi vào lòng người. Nó chứa đựng tất cả các yếu tố để làm nên vẻ đẹp cho một cậu chuyện: ngôn ngữ đối thoại, cách dựng truyện, lựa chọn nhân vật...Trong các tác phẩm ấy, ông kể câu chuyện xúc động, thật đến mực giống như không phải ông đang viết văn mà là kể cho chúng ta nghe những câu chuyện của chính cuộc đời của ông vậy"


(Nguyễn Quang Thiều)

"Chỉ mãi đến cuối năm 1977, về làm việc ở Tuổi Trẻ, tôi mới "bắt đầu" tìm hiểu nền văn học cách mạng qua những cuốn sách ở thư viện, với những Mẫn và tôi (Phan Tử), Hòn Đất (Anh Đức), Dấu chân người lính (Nguyễn Minh Châu), Chiếc lược ngà (Nguyễn Quang Sáng)...Trong các truyện tôi thích Chiếc Lược Ngà nhứt, vì lối viết đơn giản như kể chuyện, thật tình, đẫm chất Nam Bộ. Nhân vật trong các truyện đều gần gũi, giản dị, sống phóng khoáng, rất anh hùng mà cũng rất đời thường..."

(Nguyễn Đông Thức)


Mời bạn đón đọc.

Teen Văn Học - Nó Và Tôi

Tác giả: #Nguyễn_Quang_Sáng Ngày cập nhật: 23-07-2019


"...Nó đặt cái máy nghe trên bàn trước mặt tôi, ấn nút. Tiếng hát cất lên:


Nắng có hồng bằng đôi môi em


Mưa có buồn bằng đôi mắt em...


Ca khúc Như cánh vạc bay mà Trịnh Công Sơn thường hát dưới gốc mận nhà tôi, tôi rất thích. Giọng của ca sĩ trẻ này là giọng của một chàng trai trẻ vừa vỡ tiếng, cái giọng vừa trầm vừa rè gây cho tôi một cảm xúc khá mạnh, nhưng tôi lấy làm lạ về nhạc. Giọng ca trẻ không hát với cây guitar mà hát với một dàn nhạc nhiều nhạc cụ, một dàn nhạc quá kém. Càng nghe, tôi càng phát hiện dần ra...


Tôi đánh bốp vào vai nó:


- Giọng của mày!


Cả nhà cười rộ lên.


Hóa ra là nó đi hát karaoke, nó thu băng..." (Nó và tôi)


Mời bạn đón đọc.

Buổn Buồn Vui Vui

Tác giả: #Nguyễn_Quang_Sáng Ngày cập nhật: 23-07-2019

“Đó
là một nét phong lưu đặc biệt của Nguyễn Quang Sáng. Phong lưu tình
bạn. Anh được mến mộ rộng khắp, cả văn và người. Những người bạn đó
không phải là những thực khách nhất thời ghé vào chiếu một lần cho phải
phép, mà thực sự là sự thù tạc thuỷ chung với biết bao tri kỷ. Những
người bạn đó, họ đọc văn anh trước rồi mới tìm đến anh sau. Và cái mà họ
bắt gặp ở anh là sự thống nhất trọn vẹn giữa nhà văn và tác phẩm.
Nguyễn Quang Sáng rất Nam Bộ. Một nhà văn Nam Bộ điển hình. Một nhà văn
trên 80 tuổi đời, 60 năm cầm bút, trải đời và trải nghề là thế mà vẫn
giữ được yếu tố bản năng tươi tốt đến khi từ giã cõi đời. Bản năng tươi
tốt bền vững đã giúp anh bảo toàn cá tính sáng tạo, đủ sức làm nên một
trường ảnh hưởng độc đáo, một phong vị văn chương riêng biệt.”- Hữu Thỉnh“Với nhiều người, để
thành nhà văn và có tác phẩm, họ luôn phải phấn đấu, phải nỗ lực, phải
tu luyện để có tác phẩm và tác phẩm đỉnh cao. Nguyễn Quang Sáng hình như
sinh ra đã là nhà văn, dù viết ngắn, viết dài, thể loại này và thể loại
khác, ít ai nghe ông nói về những nhọc nhằn, đau đớn trong quá trình
thai nghén và sinh nở. Mà khối lượng tác phẩm trong gần 70 năm cầm bút
đều đều, trong chiến tranh và trong hòa bình, khi ở mặt trận và khi về
hậu phương là một khối lượng đáng nể. Hơn 20 tập truyện ngắn, tiểu
thuyết, bút ký, hàng chục kịch bản phim và truyện được chuyển thể thành
phim điện ảnh và truyền hình, làm nên những trang rực rỡ nhất của điện
ảnh nước nhà, lại còn kịch bản và truyện được chuyển thành kịch bản cải
lương rất ăn khách. Văn ông giàu hình ảnh, nhân vật có cá tính rõ nét
nhờ những chi tiết độc đáo, khắc dấu vào lòng trí người đọc, kịch tính
cao, ngôn ngữ đối thoại sắc sảo, ngắn mà súc tích. Và đó là lý do mà
nhiều tác phẩm của ông rất thành công khi chuyển thể thành phim hoặc
kịch, cải lương.”- Nguyễn Quang ThânMời bạn đón đọc.

Mùa gió chướng (Bìa Cứng)

Tác giả: #Nguyễn_Quang_Sáng Ngày cập nhật: 23-07-2019


...Chúng tôi trở về vọng gác của Út Đợ vào lúc nửa đêm. Từ đó đội du kích chia đi mỗi người mỗi ngã. Bé Ba cùng với các cô nữ du kích xuống bến, lên xuồng bơi theo con nước về tận trong xa để sáng mai lại tiếp tục công việc của mình: đi lượm xoài....Vừa lúc đó cơn giông thổi tới một sợi dây căng tăng bị đứt, tấm tăng ni lông cuốn thốc lên. Xoài rụng nghe lộp cộp khắp cả vườn. Bao giờ cũng vậy, hễ trời đổ giông mưa thì bọn nó bắn pháo - tiếng pháo hùa theo trong mưa, nhận không ra, nó rơi xuống nổ rồi mới biết. Chuyện về đêm thường hay lan man như vậy, chuyện này chồng lấp lên chuyện kia như những sợi dây dọc ngang đan lẫn vào nhau, và cuối cùng, dệt lên từng mảnh, mảnh đời... (Trích Chương 16 - Mùa Gió Chướng).


Cuốn sách bao gồm các nội dung sau:
1. CÁNH ĐỒNG HOANG
2. CÁC TRUYỆN CHUYỂN THỂ QUA PHIM
- Chị Nhung
- Tên của đức con
- Con gà trống
- Con khỉ mồ côi.

Buồn Buồn Vui Vui

Tác giả: #Nguyễn_Quang_Sáng Ngày cập nhật: 23-07-2019
“Đó là một nét phong lưu đặc biệt của Nguyễn Quang Sáng. Phong lưu tình bạn. Anh được mến mộ rộng khắp, cả văn và người. Những người bạn đó không phải là những thực khách nhất thời ghé vào chiếu một lần cho phải phép, mà thực sự là sự thù tạc thuỷ chung với biết bao tri kỷ. Những người bạn đó, họ đọc văn anh trước rồi mới tìm đến anh sau. Và cái mà họ bắt gặp ở anh là sự thống nhất trọn vẹn giữa nhà văn và tác phẩm. Nguyễn Quang Sáng rất Nam Bộ. Một nhà văn Nam Bộ điển hình. Một nhà văn trên 80 tuổi đời, 60 năm cầm bút, trải đời và trải nghề là thế mà vẫn giữ được yếu tố bản năng tươi tốt đến khi từ giã cõi đời. Bản năng tươi tốt bền vững đã giúp anh bảo toàn cá tính sáng tạo, đủ sức làm nên một trường ảnh hưởng độc đáo, một phong vị văn chương riêng biệt.”
- Hữu Thỉnh
“Với nhiều người, để thành nhà văn và có tác phẩm, họ luôn phải phấn đấu, phải nỗ lực, phải tu luyện để có tác phẩm và tác phẩm đỉnh cao. Nguyễn Quang Sáng hình như sinh ra đã là nhà văn, dù viết ngắn, viết dài, thể loại này và thể loại khác, ít ai nghe ông nói về những nhọc nhằn, đau đớn trong quá trình thai nghén và sinh nở. Mà khối lượng tác phẩm trong gần 70 năm cầm bút đều đều, trong chiến tranh và trong hòa bình, khi ở mặt trận và khi về hậu phương là một khối lượng đáng nể. Hơn 20 tập truyện ngắn, tiểu thuyết, bút ký, hàng chục kịch bản phim và truyện được chuyển thể thành phim điện ảnh và truyền hình, làm nên những trang rực rỡ nhất của điện ảnh nước nhà, lại còn kịch bản và truyện được chuyển thành kịch bản cải lương rất ăn khách. Văn ông giàu hình ảnh, nhân vật có cá tính rõ nét nhờ những chi tiết độc đáo, khắc dấu vào lòng trí người đọc, kịch tính cao, ngôn ngữ đối thoại sắc sảo, ngắn mà súc tích. Và đó là lý do mà nhiều tác phẩm của ông rất thành công khi chuyển thể thành phim hoặc kịch, cải lương.”
- Nguyễn Quang Thân

DÒNG SÔNG THƠ ẤU

Tác giả: #Nguyễn_Quang_Sáng Ngày cập nhật: 23-07-2019
Dòng Sông Thơ Ấu
Dòng sông thơ ấu là bức tranh quê hương những ngày khói lửa của nhà văn Nguyễn Quang Sáng. Đó không chỉ là dòng sông Tiền xanh thẳm chảy qua ngôi làng bình dị nơi quê hương Tiền Giang của ông. Đó còn là dòng sông kí ức, đã chảy qua hai cuộc kháng chiến mà vẫn tràn trề sức sống, chảy qua bao phận người, bao câu chuyện, bao kỉ niệm đẹp đẽ lẫn bi thương trong cuộc đời nhà văn.
Nguyễn Quang Sáng (1932 - 2014) là nhà văn nổi tiếng, được trao Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học Nghệ thuật đợi II năm 2000. Ông là Hội viên Hội viên Hội Nhà văn Việt Nam từ năm 1957. Tác phẩm tiêu biểu: Đất lửa, Chiếc lược ngà, Dòng sông thơ ấu, Con mèo của Foujita, Nhà văn về làng...

Buồn Buồn Vui Vui

Tác giả: #Nguyễn_Quang_Sáng Ngày cập nhật: 23-07-2019

Buồn Buồn Vui Vui

“Đó là một nét phong lưu đặc biệt của Nguyễn Quang Sáng. Phong lưu tình bạn. Anh được mến mộ rộng khắp, cả văn và người. Những người bạn đó không phải là những thực khách nhất thời ghé vào chiếu một lần cho phải phép, mà thực sự là sự thù tạc thuỷ chung với biết bao tri kỷ. Những người bạn đó, họ đọc văn anh trước rồi mới tìm đến anh sau. Và cái mà họ bắt gặp ở anh là sự thống nhất trọn vẹn giữa nhà văn và tác phẩm. Nguyễn Quang Sáng rất Nam Bộ. Một nhà văn Nam Bộ điển hình. Một nhà văn trên 80 tuổi đời, 60 năm cầm bút, trải đời và trải nghề là thế mà vẫn giữ được yếu tố bản năng tươi tốt đến khi từ giã cõi đời. Bản năng tươi tốt bền vững đã giúp anh bảo toàn cá tính sáng tạo, đủ sức làm nên một trường ảnh hưởng độc đáo, một phong vị văn chương riêng biệt.” (Hữu Thỉnh)

“Với nhiều người, để thành nhà văn và có tác phẩm, họ luôn phải phấn đấu, phải nỗ lực, phải tu luyện để có tác phẩm và tác phẩm đỉnh cao. Nguyễn Quang Sáng hình như sinh ra đã là nhà văn, dù viết ngắn, viết dài, thể loại này và thể loại khác, ít ai nghe ông nói về những nhọc nhằn, đau đớn trong quá trình thai nghén và sinh nở. Mà khối lượng tác phẩm trong gần 70 năm cầm bút đều đều, trong chiến tranh và trong hòa bình, khi ở mặt trận và khi về hậu phương là một khối lượng đáng nể. Hơn 20 tập truyện ngắn, tiểu thuyết, bút ký, hàng chục kịch bản phim và truyện được chuyển thể thành phim điện ảnh và truyền hình, làm nên những trang rực rỡ nhất của điện ảnh nước nhà, lại còn kịch bản và truyện được chuyển thành kịch bản cải lương rất ăn khách. Văn ông giàu hình ảnh, nhân vật có cá tính rõ nét nhờ những chi tiết độc đáo, khắc dấu vào lòng trí người đọc, kịch tính cao, ngôn ngữ đối thoại sắc sảo, ngắn mà súc tích. Và đó là lý do mà nhiều tác phẩm của ông rất thành công khi chuyển thể thành phim hoặc kịch, cải lương.” (Nguyễn Quang Thân)

Dòng Sông Thơ Ấu

Tác giả: #Nguyễn_Quang_Sáng Ngày cập nhật: 23-07-2019


"Bức tranh quê hương trong tiểu thuyết Dòng Sông Thơ Ấu sở dĩ sinh động vì đều là những hồi ức có thật. Tui theo kháng chiến 30 năm, mỗi khi nghe trên thế giới có dòng sông cạn thì tui lại nghĩ không biết dòng sông bên nhà mình ra sao. Dòng sông thời nhỏ của tui trải qua hai cuộc chiến tranh vẫn tràn trề sức sống. Ban đầu, tui viết dòng sông đó trong Đất lửa, Nguyễn Tuân chê "hiền quá". Sau ngày miền Nam giải phóng, tui đưa Nguyễn Tuân về ngồi nhậu trước nhà tui ngó ra dòng sông. Chỉ nghe loáng thoáng vài câu chuyện sông nước thôi, Nguyễn Tuân đã nhắc: 'Dòng sông là nguồn cảm hứng của văn chương Nam Bộ đấy, viết tiếp đi!' Năm 1980 tui viết những chữ mở đầu Dòng Sông Thơ Ấu..."


- nhà văn Nguyễn Quang Sáng


Mời bạn đón đọc.