sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Guy_Kawasaki

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Sự Mê Hoặc

Tác giả: #Guy_Kawasaki Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Guy_Kawasaki
 • Nhà xuất bản: #NXB_Hồng_Đức
 • Năm xuất bản: 01-11-2013
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 352.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5 x 21 cm
 • Số trang: 304
 • ISBN: 8935073099366 (VI20067)
 • Giá bìa: 73,000 đ


Sự Mê Hoặc - Nghệ Thuật Tạo Dựng Một Doanh Nghiệp Đầy Sức Cuốn Hút


"Cuốn sách của Guy Kawasaki mô tả tầm quan trọng của niềm tin vào một ý tưởng sẽ tạo ra điều gì đó thực sự độc đáo. Tiềm năng của một ý tưởng sáng tạo có thể làm thay đổi thị trường và nhìn nhận của khách hàng là rất lớn. Cuốn sách này giới thiệu một nguồn tri thức khổng lồ để giúp các doanh nghiệp khai thác tiềm năng ấy."


- Richard Branson, Nhà sáng lập của Virgin Group"Chuyên luận xuất sắc nhất về mối quan hệ nhân sự kể từ khi Dale Carnegie viết cuốn How to Win Friends and Influence People (Đắc Nhân Tâm)."


- Michael Gartenberg, Giám đốc nghiên cứu Gartner


"Không có gì quan trọng hơn đối với các doanh nhân bằng việc mê hoặc khách hàng của họ và Guy Kawasaki đã diễn giải chi tiết cách làm điều này."


- Jane Applegate, Chuyên gia quản lý doanh nghiệp nhỏ, tác giả cuốn sách 201 Great Ideas for Your Small Business


"Cuốn sách nói về cách tìm thấy châu báu từ trái tim và khối óc cũng như cách trở thành một người làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực quan trọng của đời sống."


- Tiến sĩ Phil Zimbardo, Giáo sư danh dự ngành tâm lý học, Đại học Stanford


Mời bạn đón đọc.

Mê Hoặc

Tác giả: #Guy_Kawasaki Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Guy_Kawasaki
 • Dịch giả: Nhiều dịch giả
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thời_Đại
 • Năm xuất bản: 10-08-2014
 • Công ty phát hành: #Phương_Nam
 • Trọng lượng: 352.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 320
 • ISBN: 8932000119562 (VI40705)
 • Giá bìa: 98,000 đCuộc hành trình của chúng ta


Cuốn sách này dành cho những người có cái nhìn tích cực chứ không tiêu cực về cuộc sống. Họ đem đến cho thị trường một mục tiêu - một sản phẩm, dịch vụ, một tổ chức hay một ý tưởng nào đó - để làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Họ nghiệm ra rằng trong thế giới của các phương tiện thông tin đại chúng, các phương tiện truyền thông xã hội, và các phương tiện truyền thông quảng cáo, để đạt được một mục tiêu thì không thể dùng những mối quan hệ xã giao chóng vánh, hời hợt và tạm bợ.


Tôi sẽ dẫn dắt bạn vào cuộc hành trình để tìm hiểu làm thế nào có thể thay đổi tình cảm, suy nghĩ và hành động của người khác. Và đây là lộ trình của chúng ta:


CHƯƠNG 1: TẠI SAO CẦN PHẢI MÊ HOẶC?


Mục tiêu của bạn lớn lao chừng nào, thì bạn càng phải thay đổi tình cảm, suy nghĩ và hành động của mọi người xung quanh nhiều chừng đó. Điều này đặc biệt đúng khi bạn có nguồn lực hạn hẹp mà phải đối mặt với những đối thủ cạnh tranh hùng mạnh. Nếu cần phải thu hút mọi người, bạn đang làm một việc có ý nghĩa. Nếu đang làm một việc có ý nghĩa, bạn cần thu hút mọi người.


CHƯƠNG 2: LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC YÊU MẾN?


Đã có ai mà bạn không thích lại mê hoặc được bạn chưa? Tôi không tin có người như thế. Nếu anh ta đã từng làm được như vậy, tôi không nghĩ điều đó sẽ bền vững. Đó là lý do tại sao bước đầu tiên của sự mê hoặc là phải làm sao để mọi người thích mình.


Để làm được điều này, bạn cần phải chấp nhận người khác và tìm ra điều để thích ở họ.


CHƯƠNG 3: LÀM THẾ NÀO XÂY DỰNG LÒNG TIN?


Đã có ai bạn không bao giờ tin tưởng lại mê hoặc được bạn chưa? Tôi cũng không nghĩ có người như thế. Chiếm được lòng tin là bước thứ hai. Mọi người chỉ tin tưởng bạn khi bạn có kiến thức, năng lực, làm việc hiệu quả hơn, đem lại nhiều cơ hội hơn và tạo ra những tình huống cùng có lợi - nói tóm lại là khi bạn làm đúng việc và đúng cách.


CHƯƠNG 4: CHUẨN BỊ RA SAO?


Những sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hay ý tưởng tuyệt vời đều rất mê hoặc. Những thứ vớ vẩn thì không. Để mê hoặc được mọi người, ta phải tạo ra một thứ tuyệt vời, nói về nó một cách ngắn gọn, đơn giản, bằng những từ dễ hiểu, và cố gắng hết mình để đưa sản phẩm ra thị trường trước đối thủ cạnh tranh.


CHƯƠNG 5: CÁCH TUNG SẢN PHẨM?


Những người mê hoặc vĩ đại đều rất thành công. Đây là điều mà Richard Branson và Steve Jobs làm tốt hơn ai hết. Hơn bao giờ hết. Bắt đầu sản phẩm của bạn nghĩa là kéo người khác về phe bạn, làm cho họ ít nhất là thử nghiệm nó, và chiêu mộ những người đầu tiên tiếp thu ý tưởng đó để lan tỏa nó ra cả thế giới.


CHƯƠNG 6: LÀM THẾ NÀO ĐỂ VƯỢT QUA SỰ CHỐNG ĐỐI?


Mọi người thường chấp nhận những sản phẩm và dịch vụ “đủ tốt” bởi vì họ quá bận và không biết những thứ tốt hơn. Bạn sẽ gặp những trường hợp không thích sự thay đổi. Cách vượt qua được sự chống lại sự thay đổi là phải đưa ra được những bằng chứng xã hội, tìm một cách để cùng tán thành, và thu hút tất cả những người có tầm ảnh hưởng.


CHƯƠNG 7: LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ SỰ MÊ HOẶC?


Mê hoặc là một quá trình dài chứ không phải là một sự kiện nhất thời. Để những nỗ lực của mình được lâu dài đòi hỏi mọi người tiếp thu những mục tiêu của bạn, phản hồi và thực hiện các cam kết của họ. Điều này còn giúp xây dựng được một hệ sinh thái bao gồm các đại lý, tư vấn viên, lập trình viên, và những nhóm người dùng xung quanh mục tiêu của bạn.


CHƯƠNG 8: LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ ĐẨY?


Bạn đã bao giờ tự hỏi làm sao để sử dụng phần mềm thuyết trình Powerpoint, mạng xã hội Twitter, và thư điện tử (email) để đẩy thông tin ra ngoài? Những sản phẩm này cho phép mang câu chuyện của bạn đến cho những người bạn muốn mê hoặc. Chương này giải thích làm thế nào để làm điều này bằng cách sử dụng những công nghệ mới nhất.


CHƯƠNG 9: LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ KÉO?


Bên cạnh công nghệ đẩy còn có công nghệ kéo. Trong trường hợp này, bạn mang mọi người đến với câu chuyện của bạn thay vì đưa câu chuyện của bạn đến với mọi người. Chương này tập trung vào việc sử dụng các trang web, blog, Facebook, LinkedIn, và Youtube để mê hoặc người khác và khuyến khích họ đến với bạn.


CHƯƠNG 10: LÀM THẾ NÀO ĐỂ MÊ HOẶC NHÂN VIÊN CỦA BẠN?


Thu hút người khách không chỉ là một hoạt động ngoài lề mà còn có tác động trực tiếp đến nhân viên. Nếu bạn cho nhân viên có cơ hội nắm vững các kĩ năng, quyền tự quyết định làm việc độc lập, và cơ hội để nhận ra một mục đích rõ ràng, thì bạn sẽ có thể mê hoặc được nhân viên của mình.


CHƯƠNG 11: LÀM THẾ NÀO ĐỂ MÊ HOẶC SẾP CỦA BẠN?


Hãy thử tưởng tượng được làm việc cho một người nào đó bạn đã mê hoặc. Những lợi ích bạn có được bao gồm sự tự do, linh hoạt, tiền tài và nâng đỡ. Mê hoặc sếp đòi hỏi bạn phải dồn hết nỗ lực của mình làm cho sếp thành công - và kết quả rất đáng để làm vậy.


CHƯƠNG 12: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH BỊ MÊ HOẶC?


Không phải bất kể người đi mê hoặc nào cũng có cùng sự quan tâm với bạn. Vì thế, chống lại sự mê hoặc là một kỹ năng quý báu đòi hỏi khả năng tránh được những tình huống cám dỗ, có tầm nhìn xa vào tương lai, và tìm ra được người phản biện. Sau khi đọc chương này, không chừng bạn có thể cưỡng lại sự thu hút từ những sản phẩm của Apple.


Chúng ta hãy bắt đầu


Sau khi đọc xong cuốn sách này, bạn sẽ biết cách áp dụng những kinh nghiệm của tôi như là một nhà truyền giáo, một doanh nhân, và một nhà đầu tư mạo hiểm để làm “Macintosh” của bạn thành công. Tôi đang chia sẻ những hiểu biết của mình để bạn có thể thay đổi thế giới. Đối với một tác giả, không có một phần thưởng nào to lớn hơn là được chứng kiến người khác áp dụng những gì họ đã chia sẻ, nên tôi đang rất hồi hộp để bắt đầu.


Guy Kawasaki


Silicon Valley, California 2011


Mời bạn đón đọc.


Hiện nay, truyền thông xã hội đã trở thành một trong những nhân tố hàng đầu quyết định thành công hoặc thất bại của một thông điệp quảng bá. Và sẽ có vô số chuyên gia tư vấn, tác giả và học giả sẵn sàng cho bạn lời khuyên về lĩnh vực này.


Nhưng trong số đó, chỉ có duy nhất một Guy Kawasaki, người từng đích thân quảng bá cho Apple và đi tiên phong trong việc sử dụng blog, Twitter, Facebook, Tumblr...cho mục đích kinh doanh. "Lên Mạng Cũng Là Một Nghệ Thuật" - Guy đã đúc kết lại hơn 100 bí quyết chiến lược giúp chúng ta xuất hiện trên các mạng xã hội với một hình tượng cuốn hút, dễ mến và tài năng. Cuốn sách sẽ hướng dẫn độc giả từng bước tối ưu hóa hồ sơ cá nhân, thu hút thêm nhiều người theo dõi và kết hợp truyền thông xã hội với thú vui viết blog một cách hiệu quả.


Mời bạn đón đọc.

Lên Mạng Cũng Là Một Nghệ Thuật Hiện nay, truyền thông xã hội đã trở thành một trong những nhân tố hàng đầu quyết định thành công hoặc thất bại của một thông điệp quảng bá. Và sẽ có vô số chuyên gia tư vấn, tác giả và học giả sẵn sàng cho bạn lời khuyên về lĩnh vực này. Nhưng trong số đó, chỉ có duy nhất một Guy Kawasaki, người từng đích thân quảng bá cho Apple và đi tiên phong trong việc sử dụng blog, Twitter, Facebook, Tumblr... cho mục đích kinh doanh. Lên Mạng Cũng Là Một Nghệ Thuật - Guy đã đúc kết lại hơn 100 bí quyết chiến lược giúp chúng ta xuất hiện trên các mạng xã hội với một hình tượng cuốn hút, dễ mến và tài năng. Cuốn sách sẽ hướng dẫn độc giả từng bước tối ưu hóa hồ sơ cá nhân, thu hút thêm nhiều người theo dõi và kết hợp truyền thông xã hội với thú vui viết blog một cách hiệu quả.
Hiện nay, truyền thông xã hội đã trở thành một trong những nhân tố hàng đầu quyết định thành công hoặc thất bại của một thông điệp quảng bá. Và sẽ có vô số chuyên gia tư vấn, tác giả và học giả sẵn sàng cho bạn lời khuyên về lĩnh vực này.
Nhưng trong số đó, chỉ có duy nhất một Guy Kawasaki, người từng đích thân quảng bá cho Apple và đi tiên phong trong việc sử dụng blog, Twitter, Facebook, Tumblr... cho mục đích kinh doanh. Lên Mạng Cũng Là Một Nghệ Thuật - Guy đã đúc kết lại hơn 100 bí quyết chiến lược giúp chúng ta xuất hiện trên các mạng xã hội với một hình tượng cuốn hút, dễ mến và tài năng.
Cuốn sách sẽ hướng dẫn độc giả từng bước tối ưu hóa hồ sơ cá nhân, thu hút thêm nhiều người theo dõi và kết hợp truyền thông xã hội với thú vui viết blog một cách hiệu quả.

Sự Thật Bi Hài Về Thế Giới Kinh Doanh

Tác giả: #Guy_Kawasaki Ngày cập nhật: 19-08-2019
Hãy lấy Giấc Mơ Mỹ làm chất kích thích và Red Bull làm chất tăng lực, và bạn sẽ có chút ý niệm về cuộc sống ở Silicon Valley là thế nào. Đúng là Frank Sinat đã gọi New York là “thành phố không bao giờ ngủ”, nhưng đó chỉ là bởi vì Frank chưa bao giờ đến thăm Valley. Dải đất trải dài từ San Francisco tới San Joe này cũng là một địa danh khác, nơi mà hầu như không có ai chợp mắt. Bạn có biết tại sao không? Vì tất cả mọi người đều thức cả đêm để làm việc. Và hi vọng. Và mơ tưởng.
Nếu bạn đang đọc cuốn sách này, nhiều khả năng bạn đang có “ý tưởng điên rồ” đó, và bạn đang mơ tới việc biến nó thành sự thật trên danh nghĩa một doanh nhân. Bạn cần phải học rất nhiều thứ. Làm thế nào để gây dựng vốn. Làm thế nào để xây dựng đội nhóm. Làm thế nào để bán hàng. Làm thế nào để vận động ủng hộ. Làm thế nào để thuyết trình. Làm thế nào để gây ảnh hưởng tới người khác và khiến họ tin tưởng bạn. Không có hướng dẫn tới Valley nào tốt hơn hướng dẫn của Guy Kawasaki, nhà truyền giáo huyền thoại và nhà tư bản dường như biết tất cả mọi người ở vùng đất này. Nói cách khác, ông là người đã làm thị trường cho máy Macintosh nguyên thủy năm 1984. Bạn đã nghe về chuyện đó chưa nhỉ?
Có lẽ bạn đang mơ gặp được một nhà cố vấn, một cựu binh Valley thông thái, người có thể nâng cánh cho bạn và chia sẻ với bạn những hiểu biết thâm sâu của ông ta về cách thức hoạt động của Valley. Giờ bạn đã tìm thấy một người như thế. Lời khuyên nhằm truyền cảm hứng cho những doanh nhân của tôi là đây: Hãy đọc cuốn sách này. Hãy nghiên cứu nó. Hãy nghe Guy nói. Hãy làm theo lời khuyên của ông. Sau đó đặt cuốn sách xuống và bắt tay vào làm việc thôi! Không có thời gian để lãng phí đâu. Có một người khác ở Valley cũng đang theo đuổi đúng điều mà bạn đang đuổi theo đó. Mà có lẽ còn nhiều hơn một ấy chứ. Ai hiểu đúng, và làm trước, người ấy thắng. Ồ, có lẽ còn có chút may mắn nữa.
Sự thật về khởi đầu
Sự thật về thu hút vốn
Sự thật về lập kế hoạch và thực thi
Sự thật về sáng tạo
Sự thật về marketing
Sự thật về bán hàng và thuyết phục
Sự thật về truyền thông
Sự thật về “đánh lừa”
Sự thật về cạnh tranh
Sự thật về thuê và thải (dùng người và sa thải)
Sự thật về làm việc
Sự thật về làm điều thiện
Kết luận: Danh sách Xác thực
Phụ lục
Guy Kawasaki là thành viên sáng lập và là doanh nhân “đồn trú” tại Garage Technology Ventures. Ông cũng là đồng sáng lập trang web Alltop.com, “tờ tạp chí online” mổ xẻ về những đề tài thông dụng trên web. Trước đây, ông là một lão làng Apple tại công ty máy tính Apple. Kawasaki là tác giả của tám cuốn sách, trong đó có Nghệ thuật khởi nghiệp (The Art of the Start), Nguyên tắc cách mạng (Rules for Revolutionaries), Bán giấc mơ (Selling the Dream) và Cách thức Macintos. Ông có bằng cử nhân trường Đại học Standford, có bằng thạc sỹ chuyên ngành quản trị kinh doanh của UCLA, và là tiến sỹ danh dự trường Đại học Babson. Portfolio/Penguin sẽ xuất bản cuốn sách Nghệ thuật thay đổi trái tim, khối óc và hành động (Enchantment: The Art of Changing Hearts, Minds and Actions) của ông trong năm 2011.
 • Tác giả: #Guy_Kawasaki
 • Dịch giả: Hoàng Anh, Thu Hương, Đào Hằng
 • Nhà xuất bản: #Tri_Thức
 • Năm xuất bản: 1/2007
 • Trọng lượng: 360 g
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 314
 • Giá bìa: 49,000 đ
Giới thiệu sách : Khởi Thuật - 11 Bí Quyết Để Gây Dựng Doanh Nghiệp

"Đây là một cuốn cẩm nang thú vị, hoàn chỉnh và cực kỳ thực tế dành cho các doanh nhân - cuốn sách tâm huyết của Kawasaki. Bất kỳ ai muốn khởi nghiệp đều nên đọc cuốn sách này. Có rất nhiều điều hay hơn thế nữa nhưng chỉ với ngần này cuốn sách cũng đã đáng tiền lắm rồi".
Clayton Christensen - tác giả cuốn Điều khó xử của nhà cải cách (The Innovator's Dilema)Giải pháp của nhà cải cách (The Innovator's Solution)

THUẬT KHỞI NGHIỆP

Tác giả: #Guy_Kawasaki Ngày cập nhật: 19-08-2019
"Đây là cuốn sổ tay khởi nghiệp cơ bản, bao hàm trí tuệ sâu rộng, những lời khuyên bổ ích và nét hóm hỉnh phản ánh cả hành trình thành công lẫn thất bại của Kawasaki." - Arianna Huffington
"Nếu quy đổi tri thức ra tiền tệ, "Thuật Khởi Nghiệp" sẽ là một mỏ vàng!" - Adrienne Young
"Đây là cẩm nang hình thành tư duy khởi nghiệp thành công của Kawasaki... Thậm chí nếu chỉ được chọn một, bạn cũng nên chọn cuốn sách này." - Geoffrey James
"Đây là cuốn sách phải đọc đối với mọi doanh nhân khởi nghiệp." - Mark Cuban
"Dù tôi đã nghiêm túc cố gắng vạch lá tìm sâu đối với đứa con tinh thần của Kawasaki, nhưng đó quả là một pháo đài kiên cố." - Matthew May
"Lý do cuốn sách này tối cần thiết với mọi doanh nhân khởi nghiệp không chỉ vì kho lời khuyên phong phú cùng bí quyết hành động được hun đúc từ chính quá trình trải nghiệm thương trường của tác giả, mà còn bởi Kawasaki đã khéo léo truyền đạt chúng thông qua nguồn ví dụ minh họa dồi dào và lời lẽ dung dị đầy lay động." - Akira Hirai
“Cuốn sách của Guy Kawasaki mô tả tầm quan trọng của niềm tin vào một ý tưởng sẽ tạo ra điều gì đó thực sự độc đáo. Tiềm năng của một ý tưởng sáng tạo có thể làm thay đổi thị trường và nhìn nhận của khách hàng là rất lớn. Cuốn sách này giới thiệu một nguồn tri thức khổng lồ để giúp các doanh nghiệp khai thác tiềm năng ấy.”
Richard Branson, Nhà sáng lập của Virgin Group.
“Chuyên luận xuất sắc nhất về mối quan hệ nhân sự kể từ khi Dale Carnegie viết cuốn How to Win Friends and Influence People (Đắc Nhân Tâm).”
Michael Gartenberg, Giám đốc nghiên cứu Gartner
“Không có gì quan trọng hơn đối với các doanh nhân bằng việc mê hoặc khách hàng của họ và Guy Kawasaki đã diễn giải chi tiết cách làm điều này.”
Jane Applegate, Chuyên gia quản lý doanh nghiệp nhỏ, tác giả cuốn sách 201 Great Ideas for Your Small Business.
“Cuốn sách nói về cách tìm thấy châu báu từ trái tim và khối óc cũng như cách trở thành một người làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực quan trọng của đời sống.”
Tiến sĩ Phil Zimbardo, Giáo sư danh dự ngành tâm lý học, Đại học Stanford.
Mê Hoặc
Cuộc hành trình của chúng ta
Cuốn sách này dành cho những người có cái nhìn tích cực chứ không tiêu cực về cuộc sống. Họ đem đến cho thị trường một mục tiêu - một sản phẩm, dịch vụ, một tổ chức hay một ý tưởng nào đó - để làm cho thế giới này trở nên tốt đẹp hơn. Họ nghiệm ra rằng trong thế giới của các phương tiện thông tin đại chúng, các phương tiện truyền thông xã hội, và các phương tiện truyềnthông quảng cáo, để đạt được một mục tiêu thì không thể dùng những mối quan hệ xã giao chóng vánh, hời hợt và tạm bợ.
CHƯƠNG 1: TẠI SAO CẦN PHẢI MÊ HOẶC?
Mục tiêu của bạn lớn lao chừng nào, thì bạn càng phải thay đổi tình cảm, suy nghĩ và hành động của mọi người xung quanh nhiều chừng đó. Điều này đặc biệt đúng khi bạn có nguồn lực hạn hẹp mà phải đối mặt với những đối thủ cạnh tranh hùng mạnh. Nếu cần phải thu hút mọi người, bạn đang làm một việc có ý nghĩa. Nếu đang làm một việc có ý nghĩa, bạn cần thu hút mọi người.
CHƯƠNG 2: LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐƯỢC YÊU MẾN?
Đã có ai mà bạn không thích lại mê hoặc được bạn chưa? Tôi không tin có người như thế. Nếu anh ta đã từng làm được như vậy, tôi không nghĩ điều đó sẽ bền vững. Đó là lý do tại sao bướcđầu tiên của sự mê hoặc là phải làm sao để mọi người thích mình.
Để làm được điều này, bạn cần phải chấp nhận người khác và tìm ra điều để thích ở họ.
CHƯƠNG 3: LÀM THẾ NÀO XÂY DỰNG LÒNG TIN?
Đã có ai bạn không bao giờ tin tưởng lại mê hoặc được bạn chưa? Tôi cũng không nghĩ có người như thế. Chiếm được lòng tin là bước thứ hai. Mọi người chỉ tin tưởng bạn khi bạn có kiếnthức, năng lực, làm việc hiệu quả hơn, đem lại nhiều cơ hội hơn và tạo ra những tình huống cùng có lợi - nói tóm lại là khi bạn làm đúng việc và đúng cách.
CHƯƠNG 4: CHUẨN BỊ RA SAO?
Những sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hay ý tưởng tuyệt vời đều rất mê hoặc. Những thứ vớ vẩn thì không. Để mê hoặc được mọi người, ta phải tạo ra một thứ tuyệt vời, nói về nó một cách ngắngọn, đơn giản, bằng những từ dễ hiểu, và cố gắng hết mình để đưa sản phẩm ra thị trường trước đối thủ cạnh tranh.
CHƯƠNG 5: CÁCH TUNG SẢN PHẨM?
Những người mê hoặc vĩ đại đều rất thành công. Đây là điều mà Richard Branson và Steve Jobs làm tốt hơn ai hết. Hơn bao giờ hết. Bắt đầu sản phẩm của bạn nghĩa là kéo người khác về phe bạn, làm cho họ ít nhất là thử nghiệm nó, và chiêu mộ những người đầu tiên tiếp thu ý tưởng đó để lan tỏa nó ra cả thế giới.
CHƯƠNG 6: LÀM THẾ NÀO ĐỂ VƯỢT QUA SỰ CHỐNG ĐỐI?
Mọi người thường chấp nhận những sản phẩm và dịch vụ “đủ tốt” bởi vì họ quá bận và không biết những thứ tốt hơn. Bạn sẽ gặp những trường hợp không thích sự thay đổi. Cách vượt quađược sự chống lại sự thay đổi là phải đưa ra được những bằng chứng xã hội, tìm một cách để cùng tán thành, và thu hút tất cả những người có tầm ảnh hưởng.
CHƯƠNG 7: LÀM THẾ NÀO ĐỂ DUY TRÌ SỰ MÊ HOẶC?
Mê hoặc là một quá trình dài chứ không phải là một sự kiện nhất thời. Để những nỗ lực của mình được lâu dài đòi hỏi mọi người tiếp thu những mục tiêu của bạn, phản hồi và thực hiện các cam kết của họ. Điều này còn giúp xây dựng được một hệ sinh thái bao gồm các đại lý, tư vấn viên, lập trình viên, và những nhóm người dùng xung quanh mục tiêu của bạn.
CHƯƠNG 8: LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ ĐẨY?
Bạn đã bao giờ tự hỏi làm sao để sử dụng phần mềm thuyết trình Powerpoint, mạng xã hội Twitter, và thư điện tử (email) để đẩy thông tin ra ngoài? Những sản phẩm này cho phép mangcâu chuyện của bạn đến cho những người bạn muốn mê hoặc.
Chương này giải thích làm thế nào để làm điều này bằng cách sử dụng những công nghệ mới nhất.
CHƯƠNG 9: LÀM THẾ NÀO ĐỂ SỬ DỤNG CÔNG NGHỆ KÉO?
Bên cạnh công nghệ đẩy còn có công nghệ kéo. Trong trường hợp này, bạn mang mọi người đến với câu chuyện của bạn thay vì đưa câu chuyện của bạn đến với mọi người. Chương này tậptrung vào việc sử dụng các trang web, blog, Facebook, LinkedIn, và Youtube để mê hoặc người khác và khuyến khích họ đến với bạn.
CHƯƠNG 10: LÀM THẾ NÀO ĐỂ MÊ HOẶC NHÂN VIÊN CỦA BẠN?
Thu hút người khách không chỉ là một hoạt động ngoài lề mà còn có tác động trực tiếp đến nhân viên. Nếu bạn cho nhân viên có cơ hội nắm vững các kĩ năng, quyền tự quyết định làm việc độclập, và cơ hội để nhận ra một mục đích rõ ràng, thì bạn sẽ có thể mê hoặc được nhân viên của mình.
CHƯƠNG 11: LÀM THẾ NÀO ĐỂ MÊ HOẶC SẾP CỦA BẠN?
Hãy thử tưởng tượng được làm việc cho một người nào đó bạn đã mê hoặc. Những lợi ích bạn có được bao gồm sự tự do, linh hoạt, tiền tài và nâng đỡ. Mê hoặc sếp đòi hỏi bạn phải dồn hết nỗ lực của mình làm cho sếp thành công - và kết quả rất đáng để làm vậy.
CHƯƠNG 12: LÀM THẾ NÀO ĐỂ TRÁNH BỊ MÊ HOẶC?
Không phải bất kể người đi mê hoặc nào cũng có cùng sự quan tâm với bạn. Vì thế, chống lại sự mê hoặc là một kỹ năng quý báu đòi hỏi khả năng tránh được những tình huống cám dỗ, có tầm nhìn xa vào tương lai, và tìm ra được người phản biện. Sau khi đọc chương này, không chừng bạn có thể cưỡng lại sự thu hút từ những sản phẩm của Apple.