sách hay mới nhất!

Sách của tác giả: #Daniel_H._Pink

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Giải Pháp Bán Hàng 4.0

Tác giả: #Daniel_H._Pink Ngày cập nhật: 22-09-2019
 • Tác giả: #Daniel_H._Pink
 • Dịch giả: Thiên Quang
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 03/2018
 • Công ty phát hành: #Trí_Việt
 • Trọng lượng: 286.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 264
 • ISBN: 8935086844984 (VI406780)
 • Giá bìa: 79,000 đ"Đây là cuốn sách về bán hàng. Nhưng nó không giống bất kỳ cuốn sách bán hàng nào mà bạn đã đọc hoặc bỏ qua trước đây".


- Daniel H.Pink


"Pink đã viết nên một mô hình hiện đại của Đắc nhân tâm... Giải pháp bán hàng 4.0 chứa vô số những câu chuyện, các nghiên cứu khoa học xã hội lẫn những điều bất ngờ... Các nhà lãnh đạo - ít nhất là những ai muốn tác động đến người khác - nên đọc cuốn sách này."


- Tạp chí Training and Development


Mời bạn đón đọc.

Từ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng

Tác giả: #Daniel_H._Pink Ngày cập nhật: 22-09-2019
“Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng” được xuất bản lần đầu tiên năm 2012 và là một trong những cuốn sách bán chạy nhất tại Mỹ, xét theo bảng xếp hạng mảng sách Kinh doanh của một số các tờ báo danh tiếng tại đất nước này, như: #1 New York Times Business Bestseller; #1 Wall Street Journal Business Bestseller; #1 Washington Post bestseller…
Có được kết quả này có thể vì đây là một cuốn sách về bán hàng, nhưng nó không giống bất kỳ cuốn sách về bán hàng nào mà bạn đã đọc (hoặc bỏ qua) trước đây. Đó là vì bán hàng xét trên mọi mức độ – cho dù là đẩy những chiếc Buick trên một bãi đậu xe hoặc trình bày ý tưởng trong một cuộc họp – trong mười năm qua đã thay đổi nhiều hơn những đổi thay của nó trong một trăm năm trước. Phần lớn những gì chúng ta cho rằng chúng ta hiểu về bán hàng đều được xây dựng trên một nền tảng các giả định đã bị sụp đổ.
Trong Phần 1 của “Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng”, Daniel trình bày các luận điểm để chúng ta suy nghĩ lại một cách rộng hơn về lĩnh vực bán hàng mà chúng ta đã biết. Ở Chương 1, tác giả sẽ chỉ cho bạn thấy các cáo phó thông báo cái chết của người chào hàng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay đang sai lầm ghê gớm. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, cứ mỗi chín nhân công thì vẫn có một người kiếm sống bằng cách cố gắng khiến những người khác mua một món hàng. Có thể họ đang buôn bán các ứng dụng mẫu cho điện thoại thông minh và cung cấp các kinh nghiệm thay vì bách khoa toàn thư, nhưng họ vẫn làm việc trong lĩnh vực bán hàng truyền thống.
Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên hơn là những gì xảy ra với tám người còn lại trong số chín người đó. Họ cũng đang bán hàng. Họ không rình rập khách hàng trong một phòng trưng bày đồ nội thất, nhưng họ – và cũng chính là chúng ta – đang tham gia vào lĩnh vực mà tác giả gọi là “bán hàng phi thương mại”. Chúng ta đang thuyết phục, năn nỉ và gây ảnh hưởng đến người khác để họ từ bỏ một thứ gì đó của mình và trao đổi nó với thứ mà chúng ta có. Những phát hiện trong cuộc phân tích đầu tiên trong số những phân tích cùng loại về các hoạt động của mọi người tại nơi làm việc sẽ cho bạn thấy chúng ta đang dành hơn 40% thời gian trong công việc của mình để tác động đến người khác. Và chúng ta coi việc đó rất quan trọng đối với thành công trong nghề nghiệp của mình.
Ở Chương 2, bạn đọc sẽ được khám phá việc làm thế nào quá nhiều người trong số chúng ta rốt cuộc lại thuộc về ngành nghề gây tác động đến người khác này.
Trong Chương 3, tác giả sẽ chỉ cho bạn thấy cán cân quyền lực đã thay đổi như thế nào – và chúng ta đã di chuyển từ thế giới caveat emptor; người mua phải thận trọng, sang thế giới caveat vendior, người bán phải thận trọng ra sao – nơi sự trung thực, công bằng và minh bạch thường là con đường sống sót duy nhất.
Từ đó dẫn đến Phần 2, nơi Dan chọn lọc các nghiên cứu từ lĩnh vực khoa học xã hội để tìm ra ba phẩm chất có giá trị nhất hiện nay trong việc tác động đến những người khác. Từ lâu đã có một câu ngạn ngữ trong giao dịch bán hàng là ABC (Always be closing) – “Luôn phải dứt điểm”. Ba chương trong Phần 2 giới thiệu các chữ cái ABC mới – Hòa hợp, hăng hái, và rõ ràng.
Chương 4: Viết về “sự hòa hợp” – hòa nhập bản thân một người với các cá nhân, đội nhóm, và hoàn cảnh. Tác giã đưa ra một kho nghiên cứu dồi dào để trình bày với bạn đọc ba quy tắc của sự hòa hợp – và tại sao những người hướng ngoại lại hiếm khi là những người bán hàng tốt nhất.
Chương 5: Bàn về “sự hăng hái” – phẩm chất kết hợp giữa một tinh thần gan góc và một vẻ ngoài tươi vui. Trong mọi nỗ lực tác động đến người khác, chúng ta đều đối đầu với cái mà một người chào hàng kỳ cựu gọi là “đại dương những sự khước từ”. Bạn sẽ học hỏi từ một nhóm người bán bảo hiểm nhân thọ và một số các nhà khoa học xã hội hàng đầu thế giới về việc phải làm gì trước, trong và sau các cuộc bán hàng của bạn để có thể tiếp tục nổi lên trên đại dương đó. Và bạn sẽ tìm ra lý do tại sao việc thực sự tin tưởng vào những món hàng của bạn lại trở nên thiết yếu trong địa hình mới của lĩnh vực bán hàng.
Trong Chương 6, tác giả thảo luận về “sự rõ ràng” – khả năng giải thích các tình huống tối tăm. Từ lâu người ta tin rằng những người bán hàng giỏi nhất thì khéo giải quyết vấn đề – dù là trong bán hàng truyền thống hay bán hàng phi thương mại. Ở đây tác giả sẽ chỉ cho các bạn thấy ngày nay tìm ra vấn đề mới là việc quan trọng hơn. Một trong những cách hiệu quả nhất để tác động đến người khác là tìm ra những thử thách mà có thể chính họ không biết là mình có. Ở đây bạn cũng sẽ được tìm hiểu về việc lưu trữ và quản lý thông tin – cùng với một số cách khôn ngoan để trình bày các lựa chọn thông tin lưu trữ và quản lý của mình.
Khi các chữ cái ABC mới đã chỉ ra cho bạn cách thực hiện, chúng ta sẽ chuyển sang Phần 3, diễn tả những việc phải làm – các khả năng quan trọng nhất.
Chương 7 bắt đầu với “Rao hàng”. Chừng nào các tòa nhà còn có thang máy thì những cá nhân dám nghĩ dám làm còn tạo ra những cuộc rao hàng thang máy. Nhưng ngày nay, khi sự tập trung chú ý đã bị thu hẹp lại (và tất cả những người trong thang máy còn đang bận nhìn vào điện thoại của họ), kỹ thuật đó đã trở nên lỗi thời. Trong chương này, bạn sẽ khám phá ra sáu kẻ kế vị cuộc rao hàng thang máy, và làm thế nào cũng như khi nào thì cần triển khai chúng.
Chương 8, “Ứng tác” bao gồm những gì cần làm khi bạn đã hòa hợp một cách hoàn hảo, hăng hái một cách thích hợp mà các cuộc rao hàng quá rõ ràng của bạn vẫn cầm chắc thất bại. Bạn sẽ được gặp một nghệ sĩ sân khấu ứng tác kỳ cựu và xem xét tại sao nắm rõ các qui tắc của sân khấu ứng tác có thể giúp tăng thêm năng lực thuyết phục của bạn.
Cuối cùng là Chương 9, “Phục vụ”. Ở đây bạn sẽ tìm hiểu về hai nguyên tắc thiết yếu nếu bán hàng theo nghĩa truyền thống và bán hàng phi thương mại mang một ý nghĩa nào đó: Đó là khiến cho cuộc bán hàng của mình trở thành việc cá nhân và làm cho nó có ý nghĩa.
Để giúp bạn thực thi những ý tưởng này, vào cuối mỗi chương trong Phần 2 và Phần 3, bạn sẽ tìm thấy hàng tá các kỹ thuật thông minh được thu thập từ các nghiên cứu mới mẻ và những ứng dụng tốt nhất trên thế giới. Tác giả gọi bộ sưu tập các công cụ, lời khuyên, đánh giá, bài tập, bảng liệt kê các mục phải làm và sách nên đọc này là những “Thùng hàng mẫu” để tôn vinh những người bán hàng đã từng di chuyển từ thị trấn này sang thị trấn khác với đủ các túi căng phồng hàng hóa của họ.
Nhưng quan trọng không kém, tác giả hy vọng bạn đọc sẽ thấy bản chất của hoạt động bán hàng dưới một ánh sáng mới. Bán hàng là một công việc cấp bách hơn, quan trọng hơn và đẹp đẽ hơn những gì chúng ta từng nhận biết theo một cách ngọt ngào rất riêng. Khả năng tác động đến người khác để trao đổi những gì họ có với những gì chúng ta có rất quan trọng đối với sự sống còn cũng như hạnh phúc của chúng ta. Việc đó giúp loài người phát triển, nâng tiêu chuẩn sống lên và khiến cuộc sống hàng ngày trở nên tốt đẹp hơn. Năng lực bán hàng không phải là một sự thích nghi gượng ép với thế giới thương mại tàn nhẫn. Đó là một phần của con người chúng ta.
“Pink đã viết nên một mô hình hiện đại của Đắc nhân tâm… Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng chứa vô số những câu chuyện, các nghiên cứu khoa học xã hội lẫn những điều bất ngờ… Các nhà lãnh đạo—ít nhất là những ai muốn tác động đến người khác—nên đọc cuốn sách này.”
— Tạp chí Training and Development
“Một cuốn sách vô cùng lý thú và đầy những thông tin.”
— Phil Johnson, Forbes.com
“Pink là một trong những nhà tư duy sắc sảo nhất trong việc tương tác giữa lao động, tâm lý và xã hội."
— Worth
"Đây là một tấm bản đồ chỉ đường giúp tất cả chúng ta tự định hướng trên sân chơi của mình."
— Chicago Tribune
“Năng lực bán hàng không phải là một sự thích nghi gượng ép với thế giới thương mại tàn nhẫn. Đó là một phần của con người chúng ta.”
– Trích To Sell is Human, Daniel H. Pink
Daniel H. Pink (gọi thân mật là Dan) là tác giả của năm cuốn sách Kinh doanh, Việc làm và Quản trị. Các sách của ông đã bán được trên 2 triệu bản trên toàn thế giới và được dịch ra 34 ngôn ngữ khác nhau.
Từ năm 1995 đến năm 1997, Dan làm việc tại Nhà trắng, giữ vị trí người soạn thảo các bài diễn văn cho Phó Tổng thống Mỹ lúc bấy giờ là Al Gore. Sau đó, ông giữ một số vị trí trong Chính phủ Hoa Kỳ, chẳng hạn như Trợ lý cho Robert Reich, Bộ trưởng Bộ Lao động Hoa Kỳ khi đó. Sau đó, ông hành nghề tự do, nghiên cứu và viết sách báo.
Các bài báo về lĩnh vực Kinh doanh và Công nghệ của ông xuất hiện thường kỳ trên nhiều ấn phẩm, như The New York Times, Harvard Business Review, Fast Company và Wired. Ông cũng từng xuất hiện trên các kênh truyền hình CNN, CNBC, ABC, NPR,… với vai trò phân tích các xu hướng kinh tế. Ngoài ra, Dan cũng có những buổi nói chuyện, diễn thuyết tại các công ty, tổ chức, các trường đại học và với các chuyên gia giáo dục về sự chuyển dịch của nền kinh tế cũng như những môi trường làm việc mới.
Tác giả tốt nghiệp Trường Đại học Northwestern và Trường Luật của Đại học Yale.
Hiện, ông sống cùng vợ và ba con tại Washington, D.C.

Drive: The Surprising Truth About What Motivates Us

Tác giả: #Daniel_H._Pink Ngày cập nhật: 22-09-2019

Drive: The Surprising Truth About What Motivates Us

The New York Times bestseller that gives readers a paradigm - shattering new way to think about motivation.

Most people believe that the best way to motivate is with rewards like money - the carrot-and-stick approach. That's a mistake, says Daniel H. Pink (author of To Sell Is Human: The Surprising Truth About Motivating Others). In this provocative and persuasive new book, he asserts that the secret to high performance and satisfaction-at work, at school, and at home - is the deeply human need to direct our own lives, to learn and create new things, and to do better by ourselves and our world.

Drawing on four decades of scientific research on human motivation, Pink exposes the mismatch between what science knows and what business does - and how that affects every aspect of life. He examines the three elements of true motivation - autonomy, mastery, and purpose-and offer smart and surprising techniques for putting these into action in a unique book that will change how we think and transform how we live.

Động Lực Chèo Lái Hành Vi

Tác giả: #Daniel_H._Pink Ngày cập nhật: 22-09-2019

Theo Pink (tác giả Một tư duy hoàn toàn mới), những gì chúng ta nghĩ về động cơ thúc đẩy chúng ta đều sai hết cả. Ông đã đưa ra những khám phá khoa học mới nhất về việc trí óc chống lại sự hiểu biết đã lỗi thời, và rằng con người chỉ có thể được thúc đẩy bởi hy vọng đạt được hoặc nỗi sợ mất mát. Pink trích dẫn một số nghiên cứu đáng ngạc nhiên cho thấy nguyên lý cây gậy và củ cà rốt có thể làm giảm đáng kể năng lực của người lao động trong việc đưa ra những sáng kiến giải quyết vấn đề. Một động cơ nữa thúc đẩy chúng ta − những nhu cầu tồn tại cơ bản − chính là khả năng tăng trưởng và phát triển, nhận ra tiềm năng đầy đủ nhất của chúng ta. Các nghiên cứu trường hợp về 20% thời gian của Google (ở đó nhân viên làm việc trong các dự án mà họ lựa chọn 1 ngày trọn vẹn trong tuần), và các kết quả chỉ có trong môi trường làm việc của Best Buy (ở đó nhân viên có thể làm công việc họ lựa chọn bất cứ lúc nào và theo cách nào – miễn là đạt được mục tiêu đề ra) đã chứng minh sự phát triển thực của phương pháp này. Một chuỗi phụ lục bao gồm các tài liệu tham khảo về việc ứng dụng phương pháp này vào kinh doanh và nuôi dạy con cái cũng được Pink đưa vào trong cuốn sách. Những nghiên cứu tâm lý học, kinh tế, xã hội học và những mô hình mới của Pink về động cơ đã mở ra cái nhìn mới lạ về bản chất bí ẩn nhất của con người.“Trong cuốn sách này, Pink đã thực hiện được một việc xuất sắc là tư duy bằng cả hai bán cầu não. Với ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, ông đưa ra những lời giải thích sáng tỏ nhất về vai trò của chúng.” - Fort Worth Star - Telegram

Luật sư, kế toán, kỹ sư phần mềm…, đó là những nghề mà các bậc cha mẹ thường định hướng cho con mình. Nhưng quan niệm này đã lỗi thời. Kỷ nguyên thống trị của bán cầu não trái đã qua. Tương lai thuộc về một mẫu người khác với một tư duy hoàn toàn mới: nhà thiết kế, nhà phát minh, giáo viên, người kể chuyện - những người có tư duy thiên về bán cầu não phải.

Xuất phát từ những nghiên cứu về thế giới tiến bộ, Daniel H. Pink đã chỉ ra sáu khả năng cơ bản của não phải - “Sáu giác quan” không thể thiếu để thành công trong Thời đại Tri thức hiện nay: thiết kế, kể chuyện, hoà hợp, đồng cảm, giải trí, tìm kiếm ý nghĩa.

Từ một câu lạc bộ những người thích cười ở Bombay đến một trường trung cấp thiết kế hay một bài thực hành phát hiện nụ cười giả dối, Một tư duy hoàn toàn mới đưa độc giả tới vùng đất mới lạ và cung cấp một cách thức đột phá hết sức cần thiết trong cách tư duy về một tương lai đã cận kề.

Một cuốn sách đầy ý nghĩa, lập luận thuyết phục và là một bước ngoặt về tư duy.

Mục lục:

Lời tựa

Phần I: Thời đại nhận thức

Chương 1: Sự trỗi dậy của bán cầu não phải

Chương 2: Sự dư thừa, châu Á và tự động hoá

Chương 3: Nhận thức tốt cảm thụ cao

Phần II: Sáu giác quan

Giới thiệu về sáu giác quan

Chương 4: Thiết kế

Chương 5: Kể chuyện

Chương 6: Hòa hợp

Chương 7: Đồng cảm

Chương 8: Giải trí

Chương 9: Tìm kiếm ý nghĩa

Lời kết

Những lời khen tặng Một tư duy hoàn toàn mới.

Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Daniel_H._Pink
 • Dịch giả: Kim NgọcThủy Nguyệt
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thời_Đại
 • Năm xuất bản: 01-10-2010
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 350.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 304
 • ISBN: 8936037742229 (VI41318)
 • Giá bìa: 59,000 đ


Daniel H.Pink đã trình bày những sự thật gây choáng váng trong cuốn sách mới của mình. Bí quyết để trở nên thành công và được mọi người yêu mến trong thế giới ngày nay là động lực phấn đấu của chúng ta, nhu cầu muốn học hỏi và sáng tạo ra những thứ mới, và nỗ lực chứng tỏ bản thân mình cũng như vì một thế giới tốt đẹp hơn.


Dựa trên những nghiên cứu về động lực thúc đẩy con người được thực hiện trong bốn thập kỷ qua, Pink đã vạch trần những sai lầm giữa lý thuyết so với thực tế - cũng như tác động của chúng tới cuộc sống của chúng ta. Ông đã chứng minh rằng mặc dù đã làm mưa làm gió suốt thế kỷ XX, phương pháp cũ rích Củ cà rốt và cây gậy hoàn toàn là một cung cách sai lầm để thúc đẩy mọi người vượt qua những thử thách trong thời đại ngày nay. Trong "Động lực 3.0", ông nêu ra 3 yếu tố tạo ra động lực thực sự:Tự chủ - khao khát được làm chủ cuộc sống của chính mình


Thành thạo - niềm thôi thúc không ngừng hoàn thiện và bổ sung kiến thức về các vấn đề bất kỳ.


Lý tưởng - khao khát được cống hiến không vì bản thân mìnhCùng với 3 yếu tố này, tác giả còn đưa ra những phương pháp tiếp cận mới để thúc đẩy cũng như giới thiệu chúng ta với các nhà khoa học và doanh nhân đang theo đuổi những hoài bão lớn lao.


Mời bạn đón đọc.

Động Lực Chèo Lái Hành Vi - Tái bản 2018

Tác giả: #Daniel_H._Pink Ngày cập nhật: 22-09-2019
Hãy quyên đi những thứ mà bạn cho rằng mình hoàn toàn thấu hiểu về cách thức tạo động lực thúc đẩy con người trong công việc, học tập hay tại chính gia đình. Chúng ta đều sai hết cả. Trong cuốn sách Động lực chèo lái hành vi, Daniel H. Pink đã trình bày những sự thật gây choáng váng.
Dựa trên những nghiên cứu về động lực thúc đẩy con người được thực hiện trong bốn thập kỷ qua, Pink đã chỉ ra những khác biệt giữa lý thuyết với thực tế - cũng như tác động của chúng ta tới cuộc sống của chúng ta. Ông đã chứng minh rằng, mặc dù đã làm mưa làm gió suốt thế kỷ XX, phương pháp cũ rích Củ cà rốt và cây gậy không còn phù hợp để thúc đẩy mọi người vượt qua những thử thách trong thời đại ngày nay.
Trong Động lực chèo lái hành vi, ông nêu ra ba yếu tố tạo ra động lực thực sự:
- Tự chủ - khao khát được làm chủ cuộc sống của chính mình.
- Thành thạo - niềm thôi thúc không ngừng hoàn thiện và bổ sung kiến thức về các vấn đề bất kỳ.
- Lý tưởng - khao khát được cống hiến không vì bản thân mình.
Động lực chèo lái hành vi đưa ra nhiều ý tưởng đột phá - một cuốn sách hiếm hoi thực sự sẽ làm thay đổi tư duy cũng như cuộc sống của bạn.
“Động Lực Chèo Lái Hành Vi là cuốn sách hiếm hoi mang tới cách nghĩ và truyền cảm hứng hành động cho bạn. Pink đưa ra những trường hợp có cơ sở khoa học, có sức thuyết phục mạnh mẽ trong việc suy nghĩ lại về động cơ và cung cấp những công cụ cần thiết giúp cải biến cuộc đời bạn. ”
- Dr. Mehmet Oz, Đồng tác giả cuốn You: The Owner’s Manual
Giới thiệu
Phần I: Một Hệ Điều Hành Mới
1- Thịnh suy của Động lực 2.0
2- Bảy lý do khiến phương pháp Củ cà rốt và Cây gậy thường không phát huy tác dụng
2A- ... Và những trường hợp đặc biệt khi chúng vận hành hiệu quả
3- Loại I và Loại X
Phần II: Ba Thành Tố
4- Quyền tự trị
5- Làm chủ
6- Mục đích
Phần III: Bộ Dụng Cụ Của Loại I
Loại I cho cá nhân: Chín chiến lược đánh thức động lực của bạn
Loại I cho doanh nghiệp: Chín cách phát triển công ty, văn phòng hay nhóm làm việc của bạn
.v.v.
“Trong cuốn sách này, Pink đã thực hiện được một việc xuất sắc là tư duy bằng cả hai bán cầu não. Với ngôn từ đơn giản, dễ hiểu, ông đưa ra những lời giải thích sáng tỏ nhất về vai trò của chúng.” - Fort Worth Star - Telegram Luật sư, kế toán, kỹ sư phần mềm…, đó là những nghề mà các bậc cha mẹ thường định hướng cho con mình. Nhưng quan niệm này đã lỗi thời. Kỷ nguyên thống trị của bán cầu não trái đã qua. Tương lai thuộc về một mẫu người khác với một tư duy hoàn toàn mới: nhà thiết kế, nhà phát minh, giáo viên, người kể chuyện - những người có tư duy thiên về bán cầu não phải.
Xuất phát từ những nghiên cứu về thế giới tiến bộ, Daniel H. Pink đã chỉ ra sáu khả năng cơ bản của não phải - “Sáu giác quan” không thể thiếu để thành công trong Thời đại Tri thức hiện nay: thiết kế, kể chuyện, hoà hợp, đồng cảm, giải trí, tìm kiếm ý nghĩa. Từ một câu lạc bộ những người thích cười ở Bombay đến một trường trung cấp thiết kế hay một bài thực hành phát hiện nụ cười giả dối, Một tư duy hoàn toàn mới đưa độc giả tới vùng đất mới lạ và cung cấp một cách thức đột phá hết sức cần thiết trong cách tư duy về một tương lai đã cận kề.
 • Tác giả: #Daniel_H._Pink
 • Dịch giả: Thiên Quang
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 03/2017
 • Công ty phát hành: #Trí_Việt
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 264
 • ISBN: 8935086841761 (VI422252)
 • Giá bìa: 78,000 đTừ Bản Năng Đến Nghệ Thuật Bán Hàng là một trong những cuốn sách kinh doanh được bán chạy nhất tại Mỹ, nó như một tấm bản đồ chỉ đường giúp chúng ta thành công trên sân chơi của mình.


Trong Phần 1 của “Từ bản năng đến nghệ thuật bán hàng”, Daniel trình bày các luận điểm để chúng ta suy nghĩ lại một cách rộng hơn về lĩnh vực bán hàng mà chúng ta đã biết. Ở Chương 1, tác giả sẽ chỉ cho bạn thấy các cáo phó thông báo cái chết của người chào hàng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay đang sai lầm ghê gớm. Chỉ riêng tại Hoa Kỳ, cứ mỗi chín nhân công thì vẫn có một người kiếm sống bằng cách cố gắng khiến những người khác mua một món hàng. Có thể họ đang buôn bán các ứng dụng mẫu cho điện thoại thông minh và cung cấp các kinh nghiệm thay vì bách khoa toàn thư, nhưng họ vẫn làm việc trong lĩnh vực bán hàng truyền thống.


Tuy nhiên, đáng ngạc nhiên hơn là những gì xảy ra với tám người còn lại trong số chín người đó. Họ cũng đang bán hàng. Họ không rình rập khách hàng trong một phòng trưng bày đồ nội thất, nhưng họ - và cũng chính là chúng ta - đang tham gia vào lĩnh vực mà tác giả gọi là “bán hàng phi thương mại”. Chúng ta đang thuyết phục, năn nỉ và gây ảnh hưởng đến người khác để họ từ bỏ một thứ gì đó của mình và trao đổi nó với thứ mà chúng ta có. Những phát hiện trong cuộc phân tích đầu tiên trong số những phân tích cùng loại về các hoạt động của mọi người tại nơi làm việc sẽ cho bạn thấy chúng ta đang dành hơn 40% thời gian trong công việc của mình để tác động đến người khác. Và chúng ta coi việc đó rất quan trọng đối với thành công trong nghề nghiệp của mình.


Ở Chương 2, bạn đọc sẽ được khám phá việc làm thế nào quá nhiều người trong số chúng ta rốt cuộc lại thuộc về ngành nghề gây tác động đến người khác này.


Trong chương 3, tác giả sẽ chỉ cho bạn thấy cán cân quyền lực đã thay đổi như thế nào - và chúng ta đã di chuyển từ thế giới caveat emptor; người mua phải thận trọng, sang thế giới caveat vendior, người bán phải thận trọng ra sao - nơi sự trung thực, công bằng và minh bạch thường là con đường sống sót duy nhất.


Từ đó dẫn đến Phần 2, nơi Dan chọn lọc các nghiên cứu từ lĩnh vực khoa học xã hội để tìm ra ba phẩm chất có giá trị nhất hiện nay trong việc tác động đến những người khác. Từ lâu đã có một câu ngạn ngữ trong giao dịch bán hàng là ABC (Always be closing) - “Luôn phải dứt điểm”. Ba chương trong Phần 2 giới thiệu các chữ cái ABC mới - Hòa hợp, hăng hái, và rõ ràng.


Chương 4: Viết về “sự hòa hợp” - hòa nhập bản thân một người với các cá nhân, đội nhóm, và hoàn cảnh. Tác giã đưa ra một kho nghiên cứu dồi dào để trình bày với bạn đọc ba quy tắc của sự hòa hợp - và tại sao những người hướng ngoại lại hiếm khi là những người bán hàng tốt nhất.


Chương 5: Bàn về “sự hăng hái” - phẩm chất kết hợp giữa một tinh thần gan góc và một vẻ ngoài tươi vui. Trong mọi nỗ lực tác động đến người khác, chúng ta đều đối đầu với cái mà một người chào hàng kỳ cựu gọi là “đại dương những sự khước từ”. Bạn sẽ học hỏi từ một nhóm người bán bảo hiểm nhân thọ và một số các nhà khoa học xã hội hàng đầu thế giới về việc phải làm gì trước, trong và sau các cuộc bán hàng của bạn để có thể tiếp tục nổi lên trên đại dương đó. Và bạn sẽ tìm ra lý do tại sao việc thực sự tin tưởng vào những món hàng của bạn lại trở nên thiết yếu trong địa hình mới của lĩnh vực bán hàng.


Trong Chương 6, tác giả thảo luận về “sự rõ ràng” - khả năng giải thích các tình huống tối tăm. Từ lâu người ta tin rằng những người bán hàng giỏi nhất thì khéo giải quyết vấn đề - dù là trong bán hàng truyền thống hay bán hàng phi thương mại. Ở đây tác giả sẽ chỉ cho các bạn thấy ngày nay tìm ra vấn đề mới là việc quan trọng hơn. Một trong những cách hiệu quả nhất để tác động đến người khác là tìm ra những thử thách mà có thể chính họ không biết là mình có. Ở đây bạn cũng sẽ được tìm hiểu về việc lưu trữ và quản lý thông tin - cùng với một số cách khôn ngoan để trình bày các lựa chọn thông tin lưu trữ và quản lý của mình.


Khi các chữ cái ABC mới đã chỉ ra cho bạn cách thực hiện, chúng ta sẽ chuyển sang Phần 3, diễn tả những việc phải làm - các khả năng quan trọng nhất.


Chương 7, bắt đầu với “Rao hàng”. Chừng nào các tòa nhà còn có thang máy thì những cá nhân dám nghĩ dám làm còn tạo ra những cuộc rao hàng thang máy. Nhưng ngày nay, khi sự tập trung chú ý đã bị thu hẹp lại (và tất cả những người trong thang máy còn đang bận nhìn vào điện thoại của họ), kỹ thuật đó đã trở nên lỗi thời. Trong chương này, bạn sẽ khám phá ra sáu kẻ kế vị cuộc rao hàng thang máy, và làm thế nào cũng như khi nào thì cần triển khai chúng.


Chương 8, “Ứng tác” bao gồm những gì cần làm khi bạn đã hòa hợp một cách hoàn hảo, hăng hái một cách thích hợp mà các cuộc rao hàng quá rõ ràng của bạn vẫn cầm chắc thất bại. Bạn sẽ được gặp một nghệ sĩ sân khấu ứng tác kỳ cựu và xem xét tại sao nắm rõ các qui tắc của sân khấu ứng tác có thể giúp tăng thêm năng lực thuyết phục của bạn.


Cuối cùng là Chương 9, “Phục vụ”. Ở đây bạn sẽ tìm hiểu về hai nguyên tắc thiết yếu nếu bán hàng theo nghĩa truyền thống và bán hàng phi thương mại mang một ý nghĩa nào đó: Đó là khiến cho cuộc bán hàng của mình trở thành việc cá nhân và làm cho nó có ý nghĩa.


Mời bạn đón đọc.

Động Lực Chèo Lái Hành Vi

Tác giả: #Daniel_H._Pink Ngày cập nhật: 22-09-2019
Hãy quyên đi những thứ mà bạn cho rằng mình hoàn toàn thấu hiểu về cách thức tạo động lực thúc đẩy con người trong công việc, học tập hay tại chính gia đình. Chúng ta đều sai hết cả. Trong cuốn sách Động lực chèo lái hành vi, Daniel H. Pink đã trình bày những sự thật gây choáng váng.
Dựa trên những nghiên cứu về động lực thúc đẩy con người được thực hiện trong bốn thập kỷ qua, Pink đã chỉ ra những khác biệt giữa lý thuyết với thực tế - cũng như tác động của chúng ta tới cuộc sống của chúng ta. Ông đã chứng minh rằng, mặc dù đã làm mưa làm gió suốt thế kỷ XX, phương pháp cũ rích Củ cà rốt và cây gậy không còn phù hợp để thúc đẩy mọi người vượt qua những thử thách trong thời đại ngày nay.
Trong Động lực chèo lái hành vi, ông nêu ra ba yếu tố tạo ra động lực thực sự:
- Tự chủ - khao khát được làm chủ cuộc sống của chính mình.
- Thành thạo - niềm thôi thúc không ngừng hoàn thiện và bổ sung kiến thức về các vấn đề bất kỳ.
- Lý tưởng - khao khát được cống hiến không vì bản thân mình.
Động lực chèo lái hành vi đưa ra nhiều ý tưởng đột phá - một cuốn sách hiếm hoi thực sự sẽ làm thay đổi tư duy cũng như cuộc sống của bạn.
“Động Lực Chèo Lái Hành Vi là cuốn sách hiếm hoi mang tới cách nghĩ và truyền cảm hứng hành động cho bạn. Pink đưa ra những trường hợp có cơ sở khoa học, có sức thuyết phục mạnh mẽ trong việc suy nghĩ lại về động cơ và cung cấp những công cụ cần thiết giúp cải biến cuộc đời bạn. ”
- Dr. Mehmet Oz, Đồng tác giả cuốn You: The Owner’s Manual
Giới thiệu
Phần I: Một Hệ Điều Hành Mới
1- Thịnh suy của Động lực 2.0
2- Bảy lý do khiến phương pháp Củ cà rốt và Cây gậy thường không phát huy tác dụng
2A- ... Và những trường hợp đặc biệt khi chúng vận hành hiệu quả
3- Loại I và Loại X
Phần II: Ba Thành Tố
4- Quyền tự trị
5- Làm chủ
6- Mục đích
Phần III: Bộ Dụng Cụ Của Loại I
Loại I cho cá nhân: Chín chiến lược đánh thức động lực của bạn
Loại I cho doanh nghiệp: Chín cách phát triển công ty, văn phòng hay nhóm làm việc của bạn
.v.v.