sách hay mới nhất!

Review sách NGHỆ THUẬT ÂM NHẠC VIỆT NAM - CA TRÙ NHÌN TỪ NHIỀU PHÍA — Bien Soan Nguyen Duc Mau

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Ca trù là một loại hình nghệ thuật lâu đời, một thể loại ca nhạc có đặc trưng, phong cách riêng. Tùy từng địa phương, không gian diễn xướng mà ca trù còn được gọi là hát ả đào, hát cửa đình, hát cô đầu... Đây là một môn nghệ thuật tao nhã, sang trọng và kén người nghe, một loại hình nghệ thuật tổng hợp với sự phối hợp đa dạng, tinh tế, nhuần nhuyễn giữa thi ca và âm nhạc, đôi khi còn có cả múa. Sau một thời gian bị lãng quên, ca trù đã dần hồi sinh, phát triển khá mạnh và đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

Xuất phát từ nhu cầu tìm hiểu các loại hình nghệ thuật truyền thống của đất nước, trong đó có nghệ thuật ca trù là rất lớn; nhằm cung cấp tới bạn đọc những thông tin khái quát về loại hình nghệ thuật này, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân tổ chức tái bản có bổ sung cuốn sách "Ca Trù Nhìn Từ Nhiều Phía" do Tiến sĩ Nguyễn Đức Mậu biên soạn và giới thiệu.

Sách được đúc kết sau nhiều năm nghiên cứu, cung cấp tới bạn đọc những thông tin cơ bản về nghệ thuật ca trù: Lược sử hình thành, các âm luật thứ tự khi diễn xướng, ý nghĩa lời ca của loại hình nghệ thuật đặc sắc này. Sách được tái bản trọn vẹn và được bổ sung thêm nhiều bài mới, ngoài ra để hướng tới số đông bạn đọc nên nhà xuất bản còn để lại thêm một vài bài từ năm 2003. Nội dung sách còn có giới thiệu thêm một số bài ca trù - hát nói tiêu biểu để độc giả nắm bắt và tìm hiểu.

trân trọng giới thiệu