sách hay mới nhất!

Review sách Combo Sách “Cạnh Tranh Bằng Sáng Tạo” - Dave Trott — Dave Trott

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Combo Sách “Cạnh Tranh Bằng Sáng Tạo” - Dave Trott

Dù là nhân viên hay chủ doanh nghiệp, bạn đều đang ở trong một cuộc cạnh tranh. Là doanh nghiệp, bạn cần vượt trội hơn đối thủ để bán được hàng và phát triển. Là người đi làm, bạn cần cạnh tranh với những nhân viên khác để nhận được những cơ hội tốt nhất. Vậy lợi thế của bạn trong cuộc cạnh tranh đó là gì?

Dave Trott, huyền thoại sáng tạo Anh quốc đã nói: “Sáng tạo là lợi thế bất-công cuối cùng còn được pháp luật cho phép". Gì ghê vậy, mà đúng thiệt đó - nếu bạn thật sự hiểu và biết cách sử dụng sáng tạo, bạn sẽ thấy nó ghê hổng thua… mafia luôn.

Nếu bạn chọn sáng tạo là lợi thế cạnh tranh của mình, để:

Dù là sinh viên hay chưa có kinh nghiệm, bạn vẫn có cách ứng tuyển thành công những công ty oách nhất với mức lương cầu-được-ước-thấy.

Là dân agency thì sáng tạo là máu thịt rồi, combo này giúp bạn “bơm máu" liên tục để vượt qua hàng loạt “trận chiến" mỗi ngày.

Mang dân creative nhưng còn dính chữ “junior”, nhỏ tuổi đâu nhất thiết phải nghĩ nhỏ - làm nhỏ. Combo này sẽ giúp bạn nổi bật mọi lúc mà không bật-ngửa.

Marketer thì chẳng cần quan tâm đến sáng tạo ư? Sai bét nhé, nếu xét về “đồ chơi" cho sáng tạo thì marketer có đến 6P còn agency chỉ có 1P (Promotion). Có nhiều “hàng" mà không biết “chơi" thì thật phí!

Là người ngoài thôi, hổng làm gì về sáng tạo - marketing cả? Có sao đâu bạn ơi, sáng tạo và marketing cuối cùng là chuyện “người thuyết phục người" thôi, trong công việc và cuộc sống ai chả phải thuyết phục một ai đó. Bật mí thêm là trong này còn có bí kíp tán gái chọn vợ cưa bồ nữa nè - cũng là sáng tạo và marketing luôn đó!

Combo 3 quyển sách từ tác giả sáng tạo best-seller Dave Trott ban đầu được lập ra cho bà con… mua liền 1 lúc, khỏi phải click nhiều trang - vì đã đọc một quyển thì chẳng thể nào không đọc các quyển kia. Combo này sẽ cho bạn:

Cách hiểu đúng, nghĩ khác và làm nhanh về sáng tạo cũng như cách ứng dụng vào mọi tình huống trong công việc lẫn cuộc sống.

Nhiều ví dụ minh hoạ cụ thể về cách dùng sáng tạo để thoát thế bí trước những thách thức thường gặp hay khó đỡ trong công việc, phần nhiều là ngành sáng tạo, quảng cáo và marketing.

Những thấu hiểu (insight) giữa người với người mà chẳng một báo cáo nghiên cứu thị trường nào có thể cho bạn, đặc biệt là nhiều mẹo làm việc cùng đồng đội sáng tạo (dân junior đến kỳ cựu lão làng, marketer đến account, planner lẫn design và art) hay tuyệt cú mèo!

Cuối cùng là luôn thắp lửa để bạn vững tin và hừng hực khí thế sáng tạo, vì “sáng tạo chẳng thể thiếu nỗ lực".

Anh Huỳnh Vĩnh Sơn, Senior Copywriter bồi hồi chia sẻ: “Nhớ ngày nào in từng bài blog của bác Dave Trott ra đọc để củng cố niềm tin junior. Nay cầm trên tay bản tiếng Việt đủ ba cuốn của bác mà vui như hồi 15 kí lô về trước”.

Trích ngang về “soái ca sáng tạo" Dave Trott:

Một trong những Giám đốc sáng tạo có ảnh hưởng nhất kể từ sau David Ogilvy và Bill BernBach

Copywriter huyền thoại và “người thầy lớn” của ngành Quảng cáo Anh quốc

Người sáng lập 4 agency đạt nhiều giải thưởng: Gold Greenlees Trott, Bainsfair Sharkey Trott, Walsh Trott Chick Smith và The Gate London

Nhận xét về sách của Dave Trott:

"Sơn đã theo dõi các bài viết của bác Dave Trott từ ngày mới vào ngành, và mỗi bài viết mới đều được giới sáng tạo hú hét truyền tay nhau."

- Huỳnh Vĩnh Sơn, tác giả sách "Ý Tưởng Này Là Của Chúng Mình"

"Một cuốn sách viết cho hai bán cầu. Dù ở chiều nào của tư duy, bạn vẫn bắt gặp nhiều chi tiết đáng giá. Không trau chuốt mà đau buốt. Thỉnh thoảng cười hì hì"

- Anh Bút Chì - Tác giả sách "Làm Bạn Với Hình, Làm Tình Với Chữ"

"Không giáo điều, không luật lệ, mỗi câu chuyện cho tôi một bài học thâm thúy từ 'trường đời' của một bậc thầy về quảng cáo có vốn sống phong phú."

- Chị Lâm Hồng Lan - Group Corporate Communication Director & Training Leader Ogilvy Group Vietnam"