sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #NXB_Văn_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


Gương Thành Công Của Các Danh Nhân - Nhà Khoa Học


"Một hòn đá nhỏ ném xuống bể khơi có thể dấy lên ngàn lớp sóng. Các nhà thiên văn học đã tranh luận không ngớt xoay quanh sự kiện này, ai cũng giữ ý kiến riêng của mình, có người nói đó là sao chổi. Cũng có người nói đó là hành tinh. Sự nhạy cảm nghề nghiệp đã khiến cho Piazza hăm hăm hở hở, không dám nghỉ ngơi một chút nào, tìm hiểu tới cùng, mỗi ngày từ khi màn đêm buông xuống cho tới khi gà gáy báo sáng ông chẳng hề nghỉ ngơi. Cứ như vậy, ông theo dõi dấu vết của hành tinh này suốt mấy chục ngày, nhưng Piazza chỉ có thể quan sát được quỹ đạo 9 độ của nó, sau đó, nó lại đột nhiên thay đổi, ẩn thân phía sau mặt trời, không để lại dấu vết nào. Không biết được quỹ đạo vận hành của thiên thể đó, thì càng không thể đoán được nó là hành tinh hay là sao chổi, sự mệt mỏi kéo dài trong nhiều ngày và sự cố gắng quá sức đã khiến Piazza gục ngã.


Đúng lúc Piazza đang bận quay như chong chóng thì có một chàng trai trẻ hai mươi tư tuổi đến xin gặp - đó chính là Gass, câu hỏi làm sao để nắm bắt được quỹ tích vận hành của thiên thể không xác định này đã hấp dẫn Gauss. Ông tin rằng: Vũ trụ bao la cũng có những quy luật như toán học, hoàn toàn có thể dùng phương pháp toán học để tính toán được quỹ tích vận hành của thiên thể đó." (trích Hoàng tử Toán học - Carl Friedrich Gasss)


Mời bạn đón đọc.

Sự Huyền Diệu Của Tình Yêu - Tái bản 2014

Tác giả: #Danielle_Steel Ngày cập nhật: 17-08-2019
Brigitte Nicholson có một công việc ổn định, một người yêu cùng một cuốn sách sắp sửa hoàn thành bản thảo. Những tưởng cuộc sống êm đềm của cô cứ thế trôi qua, nhưng mọi thứ hoàn toàn đảo lộn vào một ngày tuyết rơi ở Boston: ba mươi tám tuổi, cô mất việc, người yêu chia tay. Thật là một cú tát vào lòng tự trọng, vào tim óc, vào lòng tin, vào tương lai!


Cố gắng viết tiếp cuốn sách cho hoàn thành nhưng càng viết càng thấy chán ngấy, Brigitte nhận lời giúp mẹ thu thập tài liệu viết gia phả. Trên hành trình khám phá bí ẩn gia tộc, cô đã tìm được tổ tiên của mình là Wachiwi – một cô gái da đỏ ở thế kỷ XVIII thuộc bộ tộc Sioux, sau trở thành vợ của một hầu tước Pháp. Cũng trên hành trình từ Salt Lake đến Paris đó, Brigitte đã tìm được nửa kia đích thực của đời mình và lấy lại được cảm hứng cho một cuốn sách mới.


Giọng văn tinh tế, lối kể chuyện nhẹ nhàng, nhà văn Danielle Steel khéo léo dẫn dắt người đọc qua hai cuộc đời có nhiều điểm chung của hai người phụ nữ sống cách nhau nhiều thế kỷ. Hãy đọc Sự huyền diệu của tình yêu để cảm nhận được phép màu kỳ diệu của tình yêu: sợi chỉ đỏ duyên phận đã gắn kết hai con người ở hai phương trời xa lạ.


Mời bạn đón đọc.Thương Hiệu là tiêu chí, là nền tảng, đồng thời cũng là vũ khí đầy uy lực trên thương trường. Thắng lợi của doanh nghiệp trên thương trường, thực tế là thắng lợi của thương hiệu.

Vì thế, đối với một doanh nghiệp, một thương gia hay cả một tập đoàn kinh doanh, mục tiêu hàng đầu được đeo đuổi bền bỉ và liên tục, kể cả tốn kém, là việc sáng lập tạo dựng thành công một thương hiệu. Khi một thương hiệu đã được quảng bá khắp thế giới và chiếm vị trí ưu ái đặc biệt trong giới tiêu dùng thì, kế tiếp, việc sử dụng và bảo vệ thương hiệu trở thành một vấn đề vô cùng quan thiết, sống còn trong kinh doanh...

Cuốn sách này sưu tập giới thiệu 100 thương hiệu giành được thắng lợi trên thương trường. Những mẩu chuyện kể ngắn gọn, sinh động, liên quan đến nhiều ngành nghề, trong đó, đúc kết nhiều phương thức đặc sắc, độc đáo như trở thành những dạng khuôn mẫu.

Bạn đọc, những người đang hoạt động năng nổ trên thương trường, hay sẽ là những nhà kinh doanh tương lai, có thể bắt gặp những gợi ý quí báu từ nội dung cuốn sách này.


Scarlett - Hậu Cuốn Theo Chiều Gió

Tác giả: #Alexandra_Riplley Ngày cập nhật: 17-08-2019
Scarlett - Hậu Cuốn Theo Chiều Gió
Nếu các bạn đã từng say mê bộ Cuốn Theo Chiều Gió của nhà văn Margaret Michell hẳn sẽ không thể bỏ qua bộ Scarlett - Hậu Cuốn Theo Chiều Gió để xem câu chuyện sẽ được tiếp diễn ra sao? A.Ripley, một nhà văn nữ đã lọt vào vòng chung kết và bản thảo của bà được Hội đồng chấp nhận. Trên nhiều mặt, Hậu Cuốn Theo Chiều Gió đã phát triển được một cách nhuần nhuyễn bộ Cuốn Theo Chiều Gió của M.Michell, nhưng cũng có những mặt A.Ripley phát triển gần với văn học hiện đại hơn. Điều này phù hợp với xu hướng chung của bạn đọc trên toàn thế giới. Trở lại Tara... Trở lại với Scarlett và Rhett... Trở lại với câu chuyện tình lãng mạn và tuyệt vời nhất của mọi thời đại. Scarlett - Hậu Cuốn Theo Chiều Gió của Alexandra Ripley lập tức gây xôn xao văn đàn, làm mê hoặc độc giả toàn thế giới và lập kỷ lục mới - 2 triệu bản in được bán hết ngay trong lần xuất bản đầu tiên.


Âm Nhạc Xuyên Màn Đêm - Câu Chuyện Về Sự Sinh Tồn Ở Campuchia:
Campuchia là đất nước nổi tiếng vì những công trình nghệ thuật cũng như kiến trúc phi thường. Thành phố cổ kính Angkor với vẻ đẹp cũng như chiều sâu tâm linh được coi là một trong bảy kỳ quan của thế giới. Nhưng vào quãng những năm từ năm 1975 đến 1979, chế độ Khmer Đỏ cầm quyền đã thực hiện chính sách diệt chủng khủng khiến hàng triệu người Campuchia vô tội thiệt mạng. Liên Hợp Quốc sau đó đã tuyên bố rằng những gì diễn ra ở Campuchia là tội ác diệt chủng gây thiệt hại về nhân mạng tính trên đầu người lớn trong thế kỷ 20. Đất nước Campuchia xinh đẹp chìm giữa máu và nước mắt trong những năm tháng kinh hoàng ấy. Cơn ác mộng chỉ chấm dứt khi quân đội Việt Nam tiến vào giải phóng người dân vô tội Campuchia khỏi ách thống trị tàn ác của Khmer Đỏ.
Lần giở mỗi trang sách của cuốn hồi ký đặc biệt "Âm Nhạc Xuyên Màn Đêm" là bạn đang bước sâu hơn vào ký ức của một nạn nhân Campuchia may mắn sống sót sau nạn diệt chủng. Ký ức dữ dội, đau thương, tàn khốc nhưng cũng đầy nhân bản và xúc động của tác giả như dẫn dắt người đọc trở lại quá khứ, trở lại để thấu hiểu những điều khủng khiếp đã diễn ra trên đất nước Campuchia vào những năm tháng ấy. Nhưng hơn thế, đằng sau những hành quyết, những tàn sát, những hãm hiếp, người ta vẫn tìm thấy những khoảnh khắc đẹp đẽ đến kỳ lạ của thiên nhiên, của nghệ thuật và đặc biệt của tình người, của tâm hồn những người dân Campuchia lương thiện. Thông điệp nhân văn mà cuốn sách muốn truyền tải vẫn còn ngân mãi cùng với dư âm xúc động của nó, ngay cả khi những trang sách cuối cùng được gấp lại.
Lịch sử đã và sẽ mãi ghi nhận vai trò to lớn của quân đội Việt Nam trong việc giúp người dân Campuchia thoát khỏi giai đoạn bi thương nhất trong lịch sử đất nước họ. Đọc đến những trang cuối cùng của cuốn sách, mỗi người đọc sẽ tự nhận thấy rằng, nếu chỉ kéo dài thêm nạn diệt chủng một thời gian nữa thôi, thì không ai biết, mỗi người dân còn may mắn sống sót và cả dân tộc Campuchia sẽ đi về đâu.
Mục Lục:
Khúc dạo đầu
Hoà âm
Nghịch âm
Đoạn nối: Trong rừng rậm
Khúc bi ai
Khúc hoà giải
Điệp khúc.
Mời bạn đón đọc.
 • Tác giả: #Hải_Bình
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-07-2009
 • Công ty phát hành: #TTTV_Hà_Nội
 • Trọng lượng: 200.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 19 cm
 • Số trang: 187
 • ISBN: 1121020116942 (VI42057)
 • Giá bìa: 26,000 đ


Mục lục:

Con chó đá

Con rùa vàng

Cái hộp vỡ

Sáu người hầu

Chiếc sừng của thần rượu

Bảy viên hồng ngọc

Chiếc vòng

Cái chén gáo dừa

Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Dav_Pilkey
 • Dịch giả: Nguyễn Bá Nhật Tân
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 14-08-2015
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 19 cm
 • Số trang: 176
 • ISBN: 8935235205673 (VI42320)
 • Giá bìa: 36,000 đThuyền trưởng Quần Lót là loạt truyện thiếu nhi của tác giả người Mỹ Dav Pilkey về hai cậu nhóc lớp bốn: George Beard, Harol Hutchins và một siêu nhân có tên gọi đích đáng do chúng vô tình tạo ra khi thôi miên ông hiệu trưởng Benny Krupp bằng chiếc miên nhẫn 3D.


George và Harold: hai thằng quỷ sứ học lớp bốn trường tiểu học Jerome Howitz, là bạn nối khố và là hàng xóm sát vách. Chúng bắt đầu một công ty truyện tranh rất oách với cái tên Công ty Truyện tranh Nhà Cây, và mỗi ngày đến trường, hai đứa lẻn vào văn phòng, dùng máy copy cóp ra cả trăm bản phát hành rộng rãi tại “sân trường gần nhất”. George nổi bật nhờ đeo cà vạt và kiểu đầu phẳng, trong khi Harold diện áo phông và tóc tai cắt rất lởm. George 9 tuổi 3/4, trong khi Harold đã lên mười. Hai thằng, bằng những trò nghịch dại kinh thiên động địa, đã khuấy đảo cả trường tiểu học Jerome Horwitz, nơi ghẻ lạnh với trí tưởng tượng và khiếu hài hước.


Ngài Benny Krupp: hiệu trưởng đáng kính của Jerome Horwitz, là người ghét cay ghét đắng bọn trẻ con (nhất là Harold và George!), người thường xuyên đặt ra các luật lệ hà khắc để trừng phạt hai đứa với mong muốn bảo vệ trường Jerome Horwitz khỏi những vố động trời.


Thuyền trưởng Quần Lót: người anh hùng quần sịp trắng khăn choàng đỏ chính là ông Krupp bị bọn trẻ thôi miên, khiến ông nghĩ rằng mình là Thuyền trưởng Quần Lót, nhận vật chính trong những cuốn truyện tranh được phát hành ở “sân trường gần nhất” của George và Harold. Do tác dụng kỳ diệu của miên nhẫn 3D giá bốn mươi nghìn, bất cứ khi nào nghe thấy tiếng bật ngón tay “tách”, ông Krupp lập tức biến thành siêu nhân Quần Lót, xả thân chiến đấu vì “Chân lý, công lý, và tất cả những gì giặt - không - co và bằng cotton”.


Khi cãi cọ, khi thuận hòa, khi rơi vào vòng vây hiểm ác của bọn toa lét biết nói hay đám người ngoài hành tinh, thậm chí la lối cả tác giả “Đủ rồi, cha nội! Tả thế đủ rồi, cha làm bọn tôi phát ốm”, các nhân vật lần lượt dẫn người đọc từ tập truyện này qua tập truyện khác. Hài hước ngay từ tên gọi, vui nhộn với những hình vẽ nguệch ngoạc ngộ nghĩnh, tức cười với những chi tiết kỳ dị, bộ truyện đã khiến bọn trẻ mê tít, người lớn thì phàn nàn truyện gì mà rặt những toa lét, quần sịp, còn các cô thủ thư hãnh diện: Thuyền trưởng Quần Lót là anh hùng của tôi, khi bọn trẻ cứ nài nỉ được đọc nữa, đọc nữa.


***


Hé lộ sự vụ đợt này…


Lần này thì George và Harold đã đi hơi xa rồi. Tụi nó đã tạo ra một con QUÁI VẬT! Mụ ta nhanh hơn, quỷ quyệt hơn, độc ác hơn bất cứ thứ gì thế giới từng chứng kiến – mụ ta là Xếch Quần Bà Bà! Với sự giúp đỡ của bọn rô bốt kinh tởm và mái tóc kinh khiếp, Xếch Quần Bà Bà định chiếm lấy thế giới, và sẽ xếch quần tất cả những kẻ định ngăn chặn mụ, chấp cả Thuyền Trưởng Quần Lót luôn! Nhưng liệu mụ có thể cản bước người hùng của chúng ta? Cứ đọc thì biết. Trong cuốn sách này, mọi chuyện đều có thể, kể cả đám cưới của ông Kroop hói đầu!


Mời bạn đón đọc.

Nguyễn Khuyến - Tác Phẩm & Lời Bình 

Tác giả: #Nhiều_tác_giả Ngày cập nhật: 17-08-2019
Giới thiệu sách : Nguyễn Khuyến - Tác Phẩm & Lời Bình

Nguyễn Khuyến là người từng trải việc đời, lại có biệt tài về văn nôm. Văn ông làm đủ các lối: thơ, ca, hát nói, câu đối, văn tế... Ông thích tự vịnh tự trào, có vẻ ung dung phóng khoáng. Ông cũng hay giễu cợt người đời, chỉ trích thói đời một cách nhẹ nhàng kín đáo, rõ ra một bậc đại nhân quân tử muốn dùng lối văn trào phúng để khuyên răn người đời. Mỗi sáng tác của Nguyễn Khuyến đều thể hiện sự trải nghiệm, trăn trở về cuộc đời, về nhân tình thế thái. Trải nghiệm ấy đúc kết nên một sự nghiệp thơ văn khá đồ sộ với các tập thơ: Quế sơn thi tập, Yên đổ thi tập, Bách Liêu thi văn tập và nhiều bài hát ả đào, văn tế, câu đối truyền miệng…

"Nguyễn Khuyến – Tác phẩm và lời bình" bao gồm hai phần

Phần một - Tác phẩm: chọn lọc những bài thơ nôm và thơ chữ Hán đặc sắc của nhà thơ Nguyễn Khuyến: Trở về vườn cũ Ngày xuân dặn các con, Lên lão, Ông phỗng đá, Lời gái góa, Dục Thúy sơn, Hàm giang xuân thủy, Điệu quyên, Vịnh cúc…

Phần hai - Lời bình: các bài viết, bài bình về cuộc đời và những nét đặc sắc trong các tác phẩm thơ Nguyễn Khuyến. Qua đó, độc giả sẽ có được cái nhìn sâu sắc, toàn diện hơn về con người cũng như phong cách sáng tác của nhà thơ tài hoa, nổi tiếng này.Trần Tế Xương - Tác Phẩm Và Lời Bình


Cuốn sách "Thơ Trần Tế Xương Tác Phẩm Và Lời Bình" nội dung giới thiệu những bài thơ:Nói ngông.

Cháu khóc cô chồng.

Đại hạn.

Mừng chú làm nhà.

Thương vợ.

Một nén tâm hương.

Sông lấp.

Lúc túng.

v.v...

Mời bạn đón đọc.