sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Văn_Hóa

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>Nhàn Trung Lục – thiên ký sự nóng bỏng của cung Hyegyeong họ Hong, vợ của thế tử Sado, con dâu của vua Yeongjo và mẹ đẻ của vua Jeongjo – vị quân chủ của những cải cách vĩ đại.


Nhàn Trung Lục – cuốn sử thư bộc lộ chuyện thâm cung bí sử mà không một tài liệu chính sử nào dám nói tới.


Chỉ cần hiểu rõ nguyên tắc “ đau thương là đau thương, đạo lý là đạo lý” thì không có gì khó để phân biệt đúng sai trong sự kiện này.


Nhàn Trung Lục có sức hút ghê người không chỉ bởi sự kiện ly kỳ có một không hai trong lịch sử - vua cha nhốt thế tử, con trai ruột của mình, vào trong hòm chứa lương thực và bỏ đói cho đến chết. Cung Hyegyeong đã nói rằng khi viết Nhàn Trung Lục, nỗi căm giận trào dâng khiến lưng bà nóng ran không tài nào ngủ được bởi nỗi đau gia tộc bị suy vong. Trong Nhàn Trung Lục bà nói rằng có ngày đã nằm xuống định ngủ rồi bỗng ngồi bật dậy đấm thùm thụp vào vách tường. Nhàn Trung Lục nóng tới mức đó!


Tiểu thuyết gia Lee Tea Jun viết Văn chương giảng thoại đưa ra phương hướng sáng tác văn chương bằng tiếng Hàn nói ông đọc Nhàn Trung Lục và thấy đây chính là tác phẩm văn xuôi kinh điển của thời đại Joseon. Trái tim nóng bỏng và văn chương thanh nhã của Nhàn Trung Lục đã nắm bắt gọn trái tim của độc giả.


…Nhàn Trung Lục chạm tới nơi sâu thẳm trong tâm can con người – điều mà không tác phẩm văn học thời đại Joseon nào đạt tới được.


Mời bạn đón đọc.

ĂN GÌ CŨNG DỄ THƯƠNG

Tác giả: #Alain_Nghĩa Ngày cập nhật: 12-11-2019
Sau Ngày mai cưng ăn gì của Quán quân Siêu đầu bếp 2013 Alain Nghĩa phát hành vào quý 3/2016 tạo nên sức hút nhờ phong cách mới lạ: biến những thứ phức tạp thành đơn giản nhất để bất cứ ai cũng có thể vào bếp mà vẫn đảm bảo tính dinh dưỡng, mỹ thuật; anh lại tiếp tục gửi tặng đến những bạn đọc, đặc biệt là giới trẻ một cuốn sách mới với tên gọi rất “dể thương”: Ăn Gì Cũng Dễ Thương.
Người ta thường dùng từ dễ thương để nói về những thứ càng nhìn là càng ưng. Và dĩ nhiên ưng cái bụng rồi thì lúc nào mà không thấy vẻ dễ thương? Cuốn sách là những món ăn “dễ thương” mà tác giả gửi lại trong lòng bạn, như một lời nhắn nhủ: Sống là để thương. Mỗi mùa trong năm gửi gắm một niềm thương.
Mùa tình yêu, ngày Valentine, đôi bạn trẻ có thể cùng thưởng thức Salad trái cây trong ánh nến lung linh, cùng ăn chung một thanh Chả giò cẩm tú ngọt ngào, hoặc phá cách đầy ngẫu hứng với phong cách mang hơi hướng Hàn quốc Cơm trộn kim chi và gà tẩm sốt… Ngày của mẹ được đứa con vụng về vào bếp, làm món Mì sườn điểm tâm, hoặc cặm cụi nấu cho mẹ ly Sữa gạo lứt ấm áp lúc mưa lạnh hay mát lạnh giữa trưa nóng thay cho lời yêu thương ngại ngần. Người ta có thể dễ dàng nói lời thương với người khác, nhưng với mẹ, cả một sự lúng túng. Thì những món ăn đơn giản, nhưng lạ mắt, lạ miệng sẽ “thay lời con muốn nói”.
Giáng Sinh đến, người ta vừa muốn dành thời gian cho gia đình, nhưng cũng không thể “bỏ rơi” bạn bè, người đặc biệt. Tan lễ nhà thờ trong cái se lạnh cuối năm, bên gia đình thưởng thức Gà đút lò phô mai, hoặc chỉ có vài phút bên nhau cùng làm cùng thưởng thức Baguette siêu tốc (Baguette dinh dưỡng), chia sẻ nhau món đang “hot teen” Bento bè bạn…
Và không thể không nhắc đến cái Tết cổ truyền sum họp. Một ly Trà tắc giải nhiệt sau khi đi thăm chúc Tết họ hàng, hoặc cả nhà quây quần vừa tán gẫu, vừa nhâm nhi Hoành thánh cá, Mứt cam ớt lạ miệng, Mứt tắc sả…thì còn gì hạnh phúc bằng.
Vẫn trung thành với sự giản đơn, sử dụng các nguyên liệu dễ tìm, Alain Nghĩa gửi cho các bạn trẻ món quà để đi đến trái tim người mình thương. Có thể người vụng về nhất cũng có thể nấu một món ăn thật ngon tặng cho “người ấy”, hoặc cùng làm với nhau để thêm khắng khít, gắn bó.
Alain Nghĩa
- Giảng viên Nghệ thuật Ẩm thực tại "Alain Nghĩa's Cooking Class".
- Chuyên gia trang điểm.
- Quán quân cuộc thi "Siêu Đầu bếp Việt Nam 2013".
- Giải thưởng "Thần tượng Ẩm thực 2009" (Food Idol Award 2009).
- Cố vấn chuyên môn chương trình "Bếp chiến" trên YanTV, "Hương vị ẩm thực" trên SNTV.
- Khách mời trong chương trình "Thành phố hôm nay" trên HTV9, "Vui sống mỗi ngày" trên VTV3.

Nấu Ăn Ngon - Các Món Ăn Chơi

Tác giả: #Cẩm_Tuyết Ngày cập nhật: 12-11-2019

Nấu Ăn Ngon - Các Món Ăn Chơi

Mục lục:

Chè khoai môn

Chè củ năng hạt lựu

Chè đậu xanh bột báng

Chè đậu trắng

Chè đậu ngự

Chè bánh lọt

Chè bà ba

Chè mè đen

Chè sâm bổ lượng

Chè bưởi

Chè kho

Chè cốm

Chè trôi nước

Chè hột gà

Chè củ năng trứng cút

Chè bột lọc thịt quay

Tàu hủ nước đường

Sương sáo (thạch đen)

Thức uống với nha đam

Kem bí khoai môn
...

Đồ đồng văn hóa Đông Sơn

Tác giả: #Hoàng_Xuân_Chinh Ngày cập nhật: 12-11-2019

Những Gì Chưa Dạy Ở Trường Báo Chí

Tác giả: #Trần_Công_Khanh Ngày cập nhật: 12-11-2019
Dài 14 chương, sách hướng dẫn tỉ mỉ về nghề báo từ những nguyên tắc cơ bản để viết báo cho đến kỹ thuật thực hiện các thể loại báo chí như viết phóng sự, phỏng vấn, bình luận, ảnh báo chí - medium trực quan, đồ họa thông tin,... Những thí dụ minh họa sinh động, sự so sánh phản biện có chút khắc khe hay những bài báo, phóng sự ảnh đầy tính nhân văn được tác giả chọn dịch và đưa vào sách cũng là người bạn đường đáng tin cậy dành cho các học viên báo chí.
Lời mở đầu
Mở đầu: Học báo có làm được nghề?
Chương 1: Những nguyên tắc cơ bản để viết báo
Chương 2: Trình bày bài viết
Chương 3: Các thể loại báo chí
Chương 4: Phóng sự - tin mềm
Chương 5: Phóng sự thị trường
Chương 6: Phỏng vấn - chân dung
Chương 7: Bình luận trên báo chí Việt Nam
Chương 8: Ảnh báo chí - Medium trực quan
Chương 9: Đồ họa thông tin (infographics)
Chương 10: Yếu tố nhân cảm
Chương 11: Tư duy và phát hiện đề tài
Chương 12: Đồ nghề phóng viên
Chương 13: Trình bày bản thảo
Chương 14: Phép hiệu đính bon
Phụ lục 1: Một số thuật ngữ tiếng Anh
Phụ lục 2: Một số thuật ngữ tiếng Pháp

Sao phải đau đến như vậy

Tác giả: #Nguyễn_Phong_Việt Ngày cập nhật: 12-11-2019
Nguyễn Phong Việt là cái tên hết sức quen thuộc với những độc giả yêu thơ trong những năm trở lại đây. Thơ của anh mang một sự dung dị, sâu sắc và những nỗi day dứt hoài niệm. Mỗi một trang thơ giống như một câu chuyện kể mang theo mọi đủ cung bậc của cảm xúc.
Kể từ ngày tập thơ đầu tiên - “Đi qua thương nhớ” được xuất bản, tính đến nay, anh đã cho ra mắt được 5 tập thơ và tất cả đều nhận được sự đón nhận rất nhiệt tình từ phía độc giả mỗi lần ra mắt, minh chứng cho sự thành công này là con số 120.000 bản thơ đã được tiêu thụ trên thị trường. Tháng 12 này, Nguyễn Phong Việt lại tiếp tục tái ngộ cùng bạn đọc với tập thơ mới: "Sao phải đau đến như vậy".

Vẫn với giọng thơ đi thẳng vào lòng người, phơi bày tâm can những nỗi niềm thổn thức. Sao phải đau đến như vậy dễ dàng chạm vào những vết thương chung của tuổi trẻ. Nếu như trong “Đi qua thương nhớ” chỉ da diết nỗi đau của hoài vọng, với “Về đâu những vết thương” là nỗi đau mênh mông, quẫn bách, muốn trốn chạy lại chẳng biết đi đâu về đâu, thì trong Sao phải đau đến như vậy, nỗi đau của thơ Phong Việt đã mệt nhoài, đã tự chấp nhận, tự tha thứ. Nỗi đau đó đã chín đượm để biết thương lấy mình.
"Sao phải đau đến như vậy" là dấu chấm lặng cho nỗi đau dường như chẳng thể nào buông bỏ ấy. Tập thơ là nốt nhạc như câm, nhưng chứa đựng trọn vẹn đoạn cuối của những cõi lòng đã tổn thương sâu sắc ở những người đã từng tha thiết yêu, tha thiết đau.

Sống Như Nhân Duyên - Nghệ Thuật Nhìn Người

Xã hội là một cuộc chiến với nhiều thách thức, mà trong đó, con người được xem là những chiến sĩ tham gia cuộc chiến này với nhiều xuất thân khác nhau – người tốt, kẻ xấu, người tâm rộng lượng như các bậc thánh, kẻ ích kỷ nhỏ nhoi đi đến đâu cũng đòi hỏi các quyền lợi cá nhân. Do vậy, nếu không nắm vững các kỹ năng ứng xử tốt lành, chúng ta dễ dàng khơi dậy những nỗi niềm sân hận, bực tức, khó chịu và vô tình biến mình trở thành nạn nhân. Việc ứng dụng triết học xã hội của đạo Phật vào đời sống thực tiễn sẽ giúp giảm thiểu một cách tối đa các nỗi khổ đau có thể có do tương tác với xã hội, cộng đồng; nhờ đó chúng ta vẫn giữ được bản chất an vui, hạnh phúc.

Tựa sách Sống như nhân duyên: Nghệ thuật nhìn người là những lời chia sẻ có giá trị với quý độc giả trong cuộc sống, trong tương giao xã hội và trong việc điều chỉnh bản thân để sống hạnh phúc hơn. Kinh Hiền Nhân không chỉ dạy cho chúng ta cách nhìn nhận tư cách đạo đức của người khác mà còn là một nền tảng để mỗi người tự dựa vào, soi lại bản thân mình và điều phục để phát triển tốt hơn.

Gia Định Báo -một hiện tượng văn hóa, văn học và ngôn ngữ bằng chữ Quốc ngữ đầu tiên. Nếu di sản văn hóa vật thể của Pháp (tạm gọi thế) như đường hỏa xa xuyên Việt đến nay còn khả dụng, thì Gia Định Báo - một di sản văn hóa phi vật thể - xuất hiện từ đầu thời Pháp thống trị cũng sẽ giúp ta hiểu được khúc quanh lịch sử của đất nước ta: từ phong kiến Á Đông chuyển sang chế độ thuộc địa nửa phong kiến, cụ thể là nước ta bị Pháp cai trị và bắt đầu sử dụng Quốc ngữ Latin đồng thời học tập theo khoa học thực nghiệm Tây phương.

Ngày 15/4/1865, "Gia Định Báo – tờ báo Việt ngữ đầu tiên" chính thức ra mắt tại Sài Gòn. Khởi thủy là một tờ công báo tiếng Pháp của Soái phủ Nam kỳ (Courrier de Saigon, ấn hành năm 1864) dịch ra chữ Quốc ngữ, những ấn bản Gia Định Báo ban đầu có hình thức đơn giản, chỉ thuần thông tin công vụ, đăng tải công văn, nghị định của chính quyền thuộc địa. Tuy nhiên, trải qua 44 năm tồn tại (15/4/1865 – 31/12/1909), tờ công báo in bằng chữ Quốc ngữ này đã có những bước hoàn thiện, cách tân mạnh mẽ để trở thành một tờ báo thành một tờ báo đại chúng, phục vụ nhu cầu thông tin – giao tiếp, mở mang kiến thức – kỹ năng và thư giãn – giải trí cho người dân, đảm bảo cả hình thức lẫn nội dung thông tin, từ cách tổ chức đến vận hành tòa soạn, xứng đáng trở thành cột mốc đánh dấu sự ra đời của nền báo chí Việt Nam.

Trong hơn 40 năm tồn tại (1865 – 1909), Gia Định Báo đã có những tác động, ảnh hưởng nhiều mặt đến đời hóa xã hội đương thời. Không những thế, Gia Định Báo còn đặt nền móng cho sự phát triển của chữ Quốc ngữ, báo chí Quốc ngữ, văn xuôi Quốc ngữ sau này, làm tiền đề quan trọng dẫn đến cuộc canh tân toàn diện và sâu sắc nền báo chí và văn học dân tộc diễn ra sôi động trong những năm 1932-1945. Có thể nói, cùng với độ lùi thời gian, dấu ấn của Gia Định Báo trong lịch sử càng đậm nét. Vì vậy, tìm hiểu, nghiên cứu về Gia Định Báo và những vấn đề liên quan vừa là nhu cầu vừa là thách thức đối với nhiều người thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Ngoài yếu tố lịch sử, phân tích từng chức năng cụ thể của Gia Định Báo thì những đoạn trích bài viết từng được đăng trên công báo của những nhà báo tiên phong lúc bấy giờ.
Gia Định Báo là tờ báo Quốc ngữ đầu tiên và cũng là tờ báo được định hướng rất rõ ràng trong việc phổ biến chữ Quốc ngữ cho dân chúng. Bởi vì, Gia Định Báo là tờ báo Quốc ngữ đầu tiên đã mang lại cho nền văn học nước nhà một luồng gió mới làm thay đổi những nề nếp cũ có quá nhiều ảnh hưởng Trung Hoa, cũng như tạo cho người dân Việt Nam một cách sống mới, hiểu biết dần thời cuộc, ý thức tham gia chính sự.

Mục lục

Phần 1: Lịch sử nghiên cứu và sự ra đời của Gia Định Báo.

Phần 2: Các phương diện nội dung của Gia Định Báo.

Phần 3: Các phương diện hình thức của Gia Định Báo.

Phần 4: Kinh Nghiệm Làm báo từ Gia Định Báo.

150 năm Gia Định Báo – Giá trị và bài học.

Cây Thuốc Vị Thuốc Phòng Chữa Bệnh Hô Hấp

Chương một - Cấu tạo và chức năng của hệ hô hấp

I. Cấu tạo

II. Chức năng

III. Đường hô hấp ngoài phổi

IV. Đường hô hấp dưới

Chương hai - Các bệnh về hô hấp

I. Những khái niệm của y học cổ truyền

II. Viêm nhiễm đường hô hấp

III. Viêm phổi

IV. Hen phế quản

V. Lao phổi

VI. Tâm phế mạn

VII. Giãn phế quản

Chương ba - Những vị thuốc cổ truyền chữa trị bệnh hô hấp

I. Phân loại thuốc

II. Những cây thuốc và vị thuốc chữa bệnh

Chương bốn - Những phương thuốc cổ truyền điều trị bệnh hô hấp

...

Khoa học thiền định

Tác giả: #Subhash_Patriji Ngày cập nhật: 12-11-2019
Ngày nay, thiền đã trở thành một yếu tố quan trọng giúp đời sống của con người hạnh phúc, mạnh khoẻ hơn. Không như nhiều người nghĩ, thiền không nhất định mang ý nghĩa tôn giáo. Mà đúng hơn, thiền là một phần tri nghiệm tự nhiên của con người chúng ta, và nó có thể được dùng làm phương thuốc trị liệu để gia tăng sức khỏe cũng như nâng cao hệ miễn dịch trong con người chúng ta.
Minh sư Patriji, người sáng lập Phong trào thiền Kim Tự Tháp đã đến khắp mọi miền đất nước Ấn Độ và nhiều nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam, để chia sẻ những thông điệp về Thiền Anapanasati, chủ nghĩa Ăn thực vật và Năng lượng Kim Tự Tháp. Trong khuôn khổ của tập sách nhỏ này, Minh sư cho chúng ta kiến thức về những lợi ích của thiền định và phương pháp thực hành thiền Anapanasati do chính ông truyền thụ. Phương pháp thực hành thiền này rất đơn giản vì không yêu cầu người thực hành phải ngồi ở tư thế hoa sen hay bán hoa sen, chỉ cần đan tay, nhắm mắt, tập trung sự chú ý vào hơi thở và để mặc tâm trí…

Việc sử dụng năng lượng Kim Tự Tháp hoặc âm thanh tiếng sáo thiền của Minh sư Patriji cũng được khuyến khích để hỗ trợ thiền định trong phương pháp này.