sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nhà_xuất_bản_Trẻ

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Đạo Của Vật Lý - Tái bản 2007

Tác giả: #Nguyễn_Tường_Bách Ngày cập nhật: 19-08-2019


Đạo Của Vật Lý - Một Khám Phá Mới Về Sự Tương Đồng Giữa Vật Lý Hiện Đại Và Đạo Học phương Đông.
Cuốn sách này là bản dịch Việt ngữ của “The Tao of Physics” (Đạo của vật lý) của tác giả Frijiof Capra, bản in lần thứ ba, do Flamingo sản xuất 1982.


F.Capra sinh năm 1939, là giáo sư ngành vật lý tại các đại học và các viện nhgiên cứu tiếng tăm tại Mỹ và Anh. hoảng cuối những năm 60, ông bắt đầu chú ý đến các tương đồng giữa những phát hiện của ngành vật lý hiện đại với quan niệm của những nền đạo học phương Đông như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Lão giáo... để đến cuối năm 1974, bản in đầu tiên của Đạo của vật lý ra đời. Từ đó đến nay, khoảng trên một triệu cuốn sách này đã đến tay độc giả với trên mười thứ tiếng khác nhau. Nội dung chủ yếu của cuốn sách này là sự trùng hợp về nhận thức luận của nền vật lý hiện đại với đạo học phương Đông, nhất là với Phật giáo.
Đặc trưng của nền vật lý hiện đại của thế kỷ 20 là sự tìm kiếm nguồn gốc khởi thuỷ của vật chất, cố tìm ra những “hạt cơ bản” cuối cùng tạo nên nguyên tử. Thế nhưng, khi đến cánh cửa cuối cùng mở ra để thấy bộ mặt thật của vật chất, nhà vật lý phát hiện vật chất hình như không phải do những hạt cứng chắc tạo thành mà nó chỉ là dạng xuất hiện của một thực tại khác. Vì thế mà vật chất mang những tính chất hầu như đối nghịch nhau, nó vừa liên tục vừa phi liên tục, vừa hữu hiện vừa phi hữu hiện, dạng xuất hiện của nó tuỳ theo cách quan sát của con người. Những tính chất lạ lùng đó đưa ngành vật lý vào thẳng cửa ngõ của triết học : nền vật lý hiện đại vừa thống nhất vừa lý giải nhiều khái niệm cơ bản của triết học, vừa đề ra những câu hỏi lớn của loài nguời mà các nhà đạo học từ xưa đến nay đã tổng kết. Và kỳ lạ thay, những phát hiện hiện nay của nền vật lý hiện đại không khác bao nhiêu so với những kết luận của các thánh nhân ngày xưa.
Vì những lẽ đó, trước Capra đã có nhiều nhà vật lý xuất sắc của thế kỷ này đến với triết học, nhầt là các nhà sáng lập tuyết tương đối và thuyết lượng tử. Họ tìm thấy nơi triết học phương Đông một thế giới quan hết sức phù hợp để soi rọi cho những vấn đề nan giải của vật chất đề ra. Thế nhưng, với cuốn sách này của Capra, ta có một cái nhìn tổng thể về những thành tựu của vật lý học, về những vấn đề lớn hiện nay làm vật lý đang bị giam trong một cuộc khủng hoảng về nhận thức luận và những sự tương đồng nổi bật với các triết lý phương Đông.
Với tính cách là một giáo sư vật lý, Capra trình bày một cách cặn kẽ khúc chiết các vấn đề vật lý. Tác giả cũng trình bày khá sâu và chính xác về các nền đạo học phương Đông cũng như Ấn Độ giáo, Phật giáo, Lão giáo. Nhờ am hiểu hai nền học thuật đó mà tác giả cuốn sách này mang lại cho người đọc, dù người đó đến từ phương trời nào, rất nhiều điều bổ ích. Người đọc có kiến thức đạo học phương Đông sẽ nhận thấy, đối với luận đề này, triết lý phương Đông còn cống hiến nhiều hơn nữa so với những gì trong sách trích dẫn.


Nội Dung:


I. CON ĐƯỜNG CỦA VẬT LÝ HỌC
Vật lý hiện đại - một “tâm đạo”?
Biết và thấy
Bên kia ngôn ngữ
Nền vật lý mới
II. CON ĐƯỜNG ĐẠO HỌC PHƯƠNG ĐÔNG
Ấn Độ giáo
Phật giáo
Tư tưởng Trung Quốc
Lão giáo
Thiền Tông
III. CÁC TƯƠNG ĐỒNG
Tính nhất thể của vạn sự
Vượt trên thế giới nhị nguyên
Không gian - Thời gian
Vũ trụ động
Không và sắc
Điệu múa vũ trụ
Cấu trúc đối xứng quark - một công án mới?
các mẫu hình biến dịch
Sự dung thông


Lời cuối
Điểm lại nền vật lý mới
Tương lai nền vật lý mới
Tài liệu tham khảo.
Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Claire_Le_Grand
 • Dịch giả: nguyễn quang khải
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 01/2017
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 200 g
 • Giá bìa: 25,000 đ
Giới thiệu sách : Đến Thăm Thành Phố Của Tớ - Eva Ở Stockholm
Đến Thăm Thành Phố Của Tớ - Eva Ở Stockholm

Con Muốn Vâng Lời 

Tác giả: #Jilly_Jacob Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Jilly_Jacob
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 06/2016
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 50 g
 • Kích cỡ: 18.5 x 18.5 cm
 • Số trang: 16
 • ISBN: 8934974141525 (NH92172)
 • Giá bìa: 11,000 đ
Giới thiệu sách : Con Muốn Vâng Lời

CON MUỐN VÂNG LỜI

CON MUỐN VÂNG LỜI, Con muốn là bộ sách giúp bé học ứng xử và trò chuyện với những người mà bé gặp hàng ngày. Các tập sách còn giúp bé bày tỏ mong muốn và làm được nhiều việc tốt, điều hay, quyển sách sẽ giúp ích rất nhiều cho quý phụ huynh trong quá trình nuôi dạy con

Gieo Mồi Vào Sóng

Tác giả: #Trịnh_Sơn Ngày cập nhật: 19-08-2019
Bản thảo tập trung 22 truyện ngắn của tác giả Trịnh Sơn để “ghi nhớ tháng ngày học lại tiếng mẹ đẻ”. Đó là câu chuyện về một công chức nhà nước trẻ tuổi, “chỉn chu một cuộc đời lành lặn tưởng như luôn luôn có kim chỉ nam trong hết thảy mọi việc” bỗng dưng thấy bản thân mất phương hướng. Là câu chuyện về những tâm hồn khô héo vì gió nơi thảo nguyên, đau đớn vì dòng cuồn cuộn danh vọng – tiền bạc – quyền lực – bội phản, hay tật nguyền, “lò cò đi vào cuộc đời sau đằng đẵng cuộc chiến” – “cuộc chiến mà tất cả bị cuốn vào, dù muốn dù không, mất hút hoặc văng ra theo mỗi cách khác nhau”.

Tác giả dành nhiều đất trong truyện của mình cho quá khứ, nhưng với ông, đó là "nơi người ta có thể cất giữ mọi thứ, kể cả ghen tuông, thù hận, buồn bã. Chỉ trừ hai thứ, hiện tại và tương lai".

Bé Học Lễ Giáo - Bubu Tập 19: Bubu Đi Chơi

Những câu chuyện lễ giáo trong bộ sách này là những bài giáo dục đạo đức nho nhỏ giúp các em học hỏi những điều hay và tránh những thói quen, tật xấu để trở thành người con ngoan, trò giỏi.

Chúa Tể Bóng Tối 

Tác giả: #Darren_Shan Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Darren_Shan
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 10/2011
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 220 g
 • Kích cỡ: 13 x 19 cm
 • Số trang: 204
 • ISBN: 8934974106425 (NH92228)
 • Giá bìa: 39,000 đ
Giới thiệu sách : Chúa Tể Bóng Tối
Chúa Tể Bóng Tối

Steve nói: “Tất cả đều sụp đổ dưới chân Chúa Tể Bóng Tối. Darren, bây giờ thế giới này thuộc về ta”.

Darren Shan trở về nhà. Thế giới sắp thành địa ngục. Kẻ thù cũ đang chực chờ. Hình như định mệnh quyết tâm hủy diệt Darren và thế giới được an bài phải bị Chúa Tể Bóng Tối thống trị.

Thảm Họa Thiên Nhiên - Tập 1: Động Đất, Sóng Thần, Núi Lửa

Tại sao có động đất, tại sao có sóng thần? Sóng địa chấn là gì, có liên quan đến động đất không? El Niño có anh em gì với La Niña chăng? Thảm họa thiên nhiên chỉ mang đến thiệt hại hay là có cả lợi ích? Con người chúng ta đang tàn phá môi trường sống của chúng ta trên Trái Đất nghiêm trọng đến thế nào? Liệu khoa học phát triển, chúng ta có thể dự báo thảm họa hoặc hạn chế hậu quả của chúng không? Câu trả lời sẽ được giải đáp qua hành trình du lịch và tìm kiếm nơi bình yên của một gia đình Hàn Quốc cùng chú gián trong truyền thuyết đã sống sót trong một vụ nổ bom nguyên tử.

Dòng Sông Huyền Bí (Tập 2)

Tác giả: #Chie_Shinohara Ngày cập nhật: 19-08-2019

Dòng Sông Huyền Bí (Tập 2)

Dòng Sông Huyền Bí (Tập 2) là một trong những bộ truyện nổi tiếng nhất của trào lưu xuyên không lịch sử của truyện tranh Nhật Bản.

Câu chuyện về Yuuri, một cô nữ sinh bình thường trở thành Nữ thần Chiến tranh của đế chế Hittite vĩ đại. Yuuri vốn có một cuộc sống yên bình bỗng bị kéo về đế chế Hittite cổ đại từ hàng ngàn năm trước. Bỗng dưng bị cuốn vào cuộc chiến tranh giành quyền lực đầy tàn nhẫn giữa các hoàng tử với nhau. Mặt khác, Yuuri lại còn phải đương đầu với những cuộc chiến tranh khốc liệt giữa các quốc gia Trung Đông cổ đại. Tại đây, cô đã vô tình gặp được Tam Hoàng tử Kail và cùng anh trải qua bao trận chiến sinh tử. Cuối cùng, liệu Yuuri sẽ lựa chọn trở về thế giới hiện đại!? Hay cô sẽ vì tình yêu mà ở lại vùng đất cổ đại này!

Công Tắc Bão - Tái bản 12/06/2006

Tác giả: #Anthony_Horowitz Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Anthony_Horowitz
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-12-2006
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 300.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 270
 • ISBN: 8934974061915 (VI23959)
 • Giá bìa: 33,000 đCông Tắc Bão (Cuộc Phiêu Lưu Của Alex Rider)
Horowitz là một trong những nhà văn có nhiều tác phẩm nhất và được nhiều người yêu thích nhất tại Anh hiện nay. năm 2003, ông được trao giải thưởng Căn Nhà Đỏ cho tác phẩm Hòn Đảo Bộ Xương.
Công Tắc Bão (năm 2000) cũng đã được đề cử vào danh sách này.
"Một chiếc tàu ngầm. Nó bất ngờ từ dưới biển ngoi lên, cách xuất hiện mau lẹ của nó trên sân khấu biển không có động tĩnh gì, thế mà giờ đây, nó đã hiện ngay lên trước mắt của cậu bé, đẩy sóng vào cầu tàu, động cơ của chiếc tàu không phát ra một tiếng động nào, đằng sau nó là những cơn sóng đổ ập vào lớp vỏ bọc màu bạc, vỡ ra thành muôn vàn bọt sóng trắng. Cũng vẫn biết biết đựơc rằng nó không phải của nước Anh . Cậu tự hỏi không biết nó có sử dụng năng lượng hạt nhân không. Vì nếu là động cơ thường thì chắc chắn sẽ phải phát ra nhiều tiếng ồn hơn.
Và rối nóc khoang được mở ra, một người đàn ông trèo ra ngoài, anh ta duỗi người ra trong cái lạnh của đêm đen. Dù cho không có sự hiện hữu của nửa vầng trăng kia, Alex vẫn có thể nhận ra được thân hình rất đẹp của một diễn viên múa và mái tóc cắt sát da đầu vài ngày trước. Chính là Yassen Gregorovich. Alex nhìn chằm chằm vào hắn, nỗi sợ trong lòng cậu mỗi lúc một tăng lên. Đây là kẻ giết thuê mà bà Jones đã kể với cậu. Kẻ đã giết bác lan Rider.
..."
Mời bạn đón đọc.

Bí Thư Tỉnh Ủy - Từ Cuộc Đời "Cha Đẻ Khoán Hộ" Kim Ngọc

Tiểu thuyết Bí thư Tỉnh uỷ của tác giả Vân Thảo dựa trên nguyên mẫu cuộc đời ông Kim Ngọc - nguyên Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Vĩnh Phú (sau là Vĩnh Phúc), người gắn liền với danh xưng "Cha đẻ của khoán hộ".

Từ những sự kiện phong phú và các tư liệu khác về cuộc đời của ông, nhà văn Vân Thảo đã xây dựng nên cuốn tiểu thuyết về một nhân vật bí thư tỉnh ủy, khắc họa hình ảnh một người cộng sản chân chính, luôn suy nghĩ và hành động trên cơ sở lý tưởng của Đảng và thực tiễn đời sống nhân dân chứ không phải trên giấy tờ hành chính.