sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Thành_phố_Hồ_Chí_Minh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Cuốn sách được biên soạn nhằm giúp các em học sinh có thêm tài liệu tham khảo để tăng cường khả năng tự học. Nội dung được trình bày theo thứ tự từng bài, từng phân môn:

- Văn học

- Tiếng Việt

- Tập làm văn

Cách tổ chức mỗi bài trong cuốn sách sẽ gồm 2 phần chính:

I. Kiến thức cơ bản cần nắm vững: được biên soạn ngắn gọn, cơ bản và khái quát, với nhiệm vụ củng cố và khắc sâu kiến thức sẽ giúp học sinh tiếp cận với những vấn đề thể loại, giới thiệu những điều nổi bật về tác giả, tác phẩm (với phần văn học); giới thiệu một số khái niệm, yêu cầu cần thiết mà học sinh cần nắm (với phần tiếng việt và tập làm văn) để có thể vận dụng thực hành.

II. Gợi ý trả lời câu hỏi và bài tập: đưa ra các phương án có tính gợi ý, có tác dụng định hướng trả lời nhằm giúp cho học sinh xác định và thực hành kiến thức (chẳng hạn: luyện tập sử dụng một số biện háp nghệ thuật trong văn bản thuyết minh, luyện tập tóm tắt văn bản tự sự, tập làm thơ tám chữ, luyện tập voe61t đoạn văn tự sự có sử dụng yếu tố nghị luận, kluyện nói: tự sự kết hợp với biểu cảm, nghị luận và chuyển đoổi ngôi kể...). Mỗi tình huống thực hành trong phần này yêu cầu học sinh trơớc hết phải thông hiểu kiến thức cơ bản của bài học, ngược lại, qua công việc thực hành, việc nắm bắt lý thuyết cũng được củng cố.

Trân trọng giới thiệu

KHÁM PHÁ SỨC MẠNH BẢN THÂN

Ngày cập nhật: 17-08-2019
Khám Phá Sức Mạnh Bản ThânNhằm đáp ứng nhu cầu ôn tập những kiến thức cơ bản về thị trường chứng khoán cho sinh viên ngành kinh tế nói chung và sinh viên của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM nói riêng, chúng tôi biên soạn tập sách “Câu hỏi trắc nghiệm và bài tập thị trường chứng khoán” dựa trên các giáo trình thị trường chứng khoán hiện đang được giảng dạy tại các trường đại học, cao đẳng và các sách kinh tế đang lưu hành trên thị trường.


Tập sách “Câu hỏi trắc nghiệm và bài tập thị trường chứng khoán” này cung cấp những câu hỏi trắc nghiệm và trích lọc những bài tập cơ bản nhất của từng chuyên đề trong môn Thị trường chứng khoán dành cho sinh viên ngành kinh tế. Mỗi chương của quyển sách đều có phần ôn tập lý thuyết, giúp sinh viên ôn tập những kiến thức đã học ở mỗi chuyên đề, từ cơ bản đến nâng cao, với mục đích giúp sinh viên có cái nhìn bao quát về các vấn đề trên thị trường chứng khoán.


Mời bạn đón đọc.
Giới thiệu sách : Luyện giải đề trước kỳ thi đại học 3 miền Bắc-Trung-Nam HÓA HỌC

Nội dung cuốn sách bao gồm 2 phần:
Phần 1: GIỚI THIỆU CÁC PHƯƠNG PHÁP GIẢI NHANH BÀI TOÁN TRẮC NGHIỆM HÓA HỌC
Với mỗi phương pháp, tác giả lấy nhiều ví dụ minh họa trích từ đề thi tuyển sinh Đại học và Cao Đẳng của Bộ GD & ĐT từ 2007 đến 2012; các ví dụ được hướng dẫn giải chi tiết và nêu ra nhận xét nhằm giúp học sinh tiếp thu được nội dung của phương pháp và cách vận dụng phương pháp.
Phần 2: GIẢI 17 ĐỀ THI THỬ ĐẠI HỌC - CAO ĐẲNG
Tác giả tuyển chọn và giới thiệu các đề thi thử của các trường THPT chuyên trên địa bàn cả nước, đây là các trường có thương hiệu nổi tiếng không những về chất lượng đào tạo học sinh giỏi cấp quốc gia, khu vực và quốc tế mà còn có thành tích nỗi bật về chất lượng tuyển sinh Đại học, nhiều năm liền được xếp ở tốp đầu về thành tích học sinh có điểm thi Đại học cao theo thống kê của Bộ GD & ĐT.
Mỗi câu trong các đề thi được tác giả giải chi tiết theo các phương pháp tối ưu, để học sinh qua đó rút ra kinh nghiệm chọn được phương pháp giải tốt nhất với từng loại bài tập.
Hi vọng cuốn sách sẽ là tài liệu hữu ích cho các em trong các kì thi quốc gia do Bộ GD & ĐT tổ chức sắp tới.
Trong quá trình biên soạn, cuốn sách có thể còn những khiếm khuyết rất mong nhận được những góp ý chân thành của quý đồng nghiệp và các em học sinh.

MỤC LỤC

§88. Hình thang

§89. Diện tích hình thang

Luyện tập

Luyện tập chung

§92. Hình tròn. Đường tròn

§93. Chu vi hình tròn

Luyện tập

§95. Diện tích hình tròn

Luyện tập

Luyện tập chung

§98. Giới thiệu biểu đồ hình quạt

§99. Luyện tập về tính diện tích

§100. Luyện tập về tính diện tích (tiếp theo)

Luyện tập chung

§102. Hình hộp chữ nhật. Hình lập phương

§103. Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần

của hình hộp chữ nhật

Luyện tập

§105. Diện tích xung quanh và diện tích toàn phần

của hình lập phương

Luyện tập

Luyện tập chung

§108. Thể tích cửa một hình

§109. Xăng-ti-mét khối. Đề-xi-mét khối

§110. Mét khối

Luyện tập

§112. Thể tích hình hộp chữ nhật

(...)

Minh khai trân trọng giới thiệu.

270 Đề Và Bài Văn Lớp 3
Quyển sách 270 Đề Và Bài Văn Lớp 3 được biên soạn nhằm mang đến cho các em các bài văn hay giúp các em tham khảo và làm văn tốt hơn. Sách cung cấp 270 bài văn được chọn lọc một cách kĩ lưỡng, tạo nền tảng giúp các em có thêm kiến thức, cách thức và phương pháp để tạo nên những bài văn hay và độc đáo cho riêng mình.
Nội dung quyển sách bao gồm các dạng văn như:
- Văn nói: Gồm những bài văn ngắn như nói về những điều em biết về Đội Thiếu niên Tiền Phong, quê hương em, nơi em ở...
- Văn kể chuyện với các đề văn như: Kể về buổi đầu em đi học, kể về chị gái em, về một nhạc sĩ, về nhân vật trong phim hoạt hình...
- Giới thiệu hoạt động
- Viết lại bản tin, thuật lại ý kiến
- Điện báo
- Ghi chép sổ tay
- Thông báo
- Viết đơn
- Viết giấy mời
- Viết thư
- Báo cáo hoạt động
- Tập tổ chức cuộc họp
Các chủ đề văn đa dạng cùng những gợi ý và bài văn mẫu trong quyển sách sẽ là tư liệu bổ ích giúp các em học tốt môn Tập làm văn lớp 3.

Naruto - Tập 27

Tác giả: #Masashi_Kishimoto Ngày cập nhật: 17-08-2019
Naruto - Tập 27

Sau trận chiến kịch liệt, Naruto không thể dẫn được Sasuke về làng...

Tuy nhiên, chuyến hành trình của Naruto và các ninja trẻ tuổi của làng lá cũng mở ra một trang sử mới...!!!

Đồng thời, thời niên thiếu của Kakashi, "Ngoại truyện về Kakashi ~ Cuộc sống các chàng trai trên chiến trường ~" cũng được bật mí!!!!

***

Mua online Naruto Tập 27 để được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn tại Pibook

Chó Dẫn Đường Phiêu Lưu Ký - Tập 1

Tác giả: #Mikhail_Samarsky Ngày cập nhật: 17-08-2019
Chó Dẫn Đường Phiêu Lưu Ký - Tập 1

Chuyện Cảm Động Không Đến Từ Con Người

Tác phẩm là sự đồng cảm sâu sắc với những người kém may mắn trong cuộc sống khi không nhìn thấy ánh sáng, phải sống trong bóng đêm lặng lẽ. Chính vì lẽ đó, ngay khi vừa ra đời, Chuyện Cảm Động Không Đến Từ Con Người nhanh chóng tạo được tiếng vang tại Nga và được ấn hành bằng chữ nổi với các ngôn ngữ như Đức, Czech, Bulgaria, Thụy Điển và đang được dựng thành phim truyện nhựa.

Trong tác phẩm này, Mikhail Samarsky đã dùng một thủ pháp độc đáo khi để chú chó Trison kể lại những gì diễn ra trong thế giới loài người. Qua cái nhìn và suy nghĩ của Trison, xã hội loài người hiện lên một cách sống động với đầy đủ hỉ, nộ, ái, ố. Ở đó, có không ít kẻ tham lam, toan tính, bon chen, phản phúc và vô cảm.

Đặc biệt, trong vai trò người dẫn chuyện đồng thời cũng là người đảm nhận trách nhiệm dẫn đường cho những người khiếm thị, Trison đã đưa độc giả đến với thế giới còn ít được biết đến của những người khiếm thị. Khi không thể nhìn thấy ánh sáng, người khiếm thị dường như chìm trong cảm giác cô độc, lo lắng, sợ hãi và tuyệt vọng. Nhưng những chú chó dẫn đường, như Trison, đã thực sự trở thành người bạn thân giúp họ trở lại với cuộc sống, giúp họ sống lạc quan và mạnh mẽ hơn.

Đọc xong tác phẩm này, người đọc không khỏi ngạc nhiên về trí tưởng tượng vô cùng phong phú và tài tình của Mikhail Samarsky. Nếu chỉ đọc sách, có lẽ không ai tin đó là tác phẩm được viết bởi một cậu bé 13 tuổi. Bởi những câu chuyện, những tình tiết, ngôn ngữ được thể hiện trong tác phẩm không khác gì của một người đầy ắp vốn sống, trải nghiệm cùng một sự tìm tòi, nghiên cứu kỹ lưỡng.

Mikhail Samarsky đã dựng nên một hành trình đầy cao cả và thú vị của chú chó Trison. Trước khi về nhà Sashka, Trison từng có thời gian làm công việc dẫn đường cho ông cụ Ivan Savelievich, một người mà theo đánh giá của Trison: “Đó là một con người tuyệt vời và là một người bạn tốt của tôi”. Khi cụ ông Ivan Savelievich qua đời, Trison được chuyển về trường huấn luyện và tại đây, Sashka cùng mẹ và bà đã tới đón Trison về nhà.

Sashka lúc đó 13 tuổi, vụ tai nạn vào năm 11 tuổi đã cướp đi sinh mạng của người bố, đồng thời mống mắt và thủy tinh thể bị tổn thương vĩnh viễn khiến cậu bị mù, không còn nhìn thấy gì nữa. Trison đến, và kiên quyết không xem mối quan hệ giữa mình và Sashka là chủ - tớ mà thực sự đó là hai người bạn. Bởi vậy, trải qua những hành trình đầy gian nan: khi lang thang vô gia cư, khi giữ nhà gác cổng, khi gặp những tình huống dễ mất mạng nhưng Trison vẫn thực thi bổn phận phụng sự thân chủ bằng những phẩm chất rất người. Chỉ đến khi Sashka đã thấy được cầu vồng sau lần phẫu thuật thì Trison mới lưu luyến chia tay để đến với một người khiếm thị mới.

Không chỉ hấp dẫn, lôi cuốn với nhiều tình tiết độc đáo đầy kịch tính, Chuyện Cảm Động Không Đến Từ Con Người còn là lời nhắc nhở về tình thương và lòng nhân ái, khi mà trong xã hội hiện đại ngày càng thưa vắng dần sự quan tâm, đồng cảm với những con người tật nguyền, bất hạnh… Tác phẩm đã được ấn hành ở Mỹ bằng tiếng Anh. Hiện sách đang được dịch ra tiếng Ukraina, tiếng Bulgaria, tiếng Đức và tiếng Thụy Điển. Các dịch giả người Nhật và Kazakhstan cũng đang đặt vấn đề chuyển ngữ. Sau tác phẩm đầu tay, Mikhail Samarsky đã nhận được rất nhiều thư từ bạn đọc không chỉ ở Nga mà còn từ nhiều nơi trên thế giới. Cho đến thời điểm này đã có trên 200 chú cún con trên thế giới được đặt tên theo tên chú chó Trison trong Chuyện Cảm Động Không Đến Từ Con Người.

Thông tin tác giả:

Mikhail Samarsky sinh năm 1996, hiện vừa mới tốt nghiệp Trường phổ thông năng khiếu nội trú trực thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Matxcơva mang tên Lomonosov.

Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống văn chương (bố là nhà soạn kịch, mẹ là nhà văn chuyên viết truyện trinh thám), từ năm 12 tuổi, Mikhail Samarsky đã bắt đầu đam mê sáng tác. Năm 2009, Mikhail xuất bản cuốn truyện Chuyện cảm động không đến từ con người, năm 2010 cho ra đời cuốn Đánh đu giữa những sườn đồi, năm 2012 xuất bản cuốn Mười hai lần chạm tới chân trời (tiếp theo Đánh đu giữa những triền đồi) và Người bạn tri kỷ vượt lên rào cản ngôn ngữ (tiếp theoChuyện cảm động không đến từ con người).

Thử thách lớn của Brandon 

Tác giả: #James_Tan Ngày cập nhật: 17-08-2019
Giới thiệu sách : Thử thách lớn của Brandon

Ký Ức Tàu Không Số

Tác giả: #Mã_Thiện_Đồng Ngày cập nhật: 17-08-2019


"...để giữ con đường, giữ Bến, không hiểm nguy nào mà người chiến sĩ không trải qua, mỗi chuyến tàu đi là chấp nhận thử thách: sóng gió, đá ngầm, cồn cát, sự săn lùng của hạm đội Mỹ ở vòng ngoài, của hải quan ngụy vòng trong, các trạm gác rađa của địch trên đảo, trinh sát điện tử trên không, máy bay quần đảo trên đầu...; tất cả những chướng ngại ấy các anh đều phải vượt qua; con tàu đi, sự tồn tại được tính từng phút, từng giờ, ấy vậy mà lòng tin của các anh Thuyền sẽ đến Bến thì như mặt nước Biển Đông không bao giờ cạn... Những con Thuyền và Bến của đường Hồ Chí Minh trên biển thời chống Mỹ đã đi vào huyền thoại, đi vào những vần thơ, câu ca dao thấm đẫm tình yêu đôi lứa và mênh mông tình yêu đất nước..." (35 năm Đoàn 962 anh hùng - Hồi ức và ghi chép)


Mời bạn đón đọc.