sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Tổng_Hợp

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt (Tái Bản)

Tác giả: #Sean_Covey Ngày cập nhật: 23-07-2019

7 Thói Quen Của Bạn Trẻ Thành Đạt (Tái Bản)

Gieo suy nghĩ, gặt hành động

Gieo hành động, gặt thói quen

Gieo thói quen, gặt tính cách

Gieo tính cách, gặt số phận.

Đó là bốn câu nói mở đầu cho cuốn sách 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt.

Bạn đừng nghĩ cuốn sách này chỉ dành cho những bạn ttrẻ thành đạt, cuốn sách này dành cho tất cả những ai muốn trở nên thành đạt.

Con người, ai cũng muốn thành đạt nhưng không phải ai cũng hành động để trở nên thành đạt, cuốn sách này sẽ giúp bạn. Mỗi người đều có những thói quen, có thói quen tích cực, nhưng cũng có thói quen tiêu cực. Những thói quen tiêu cực sẽ làm trì hoãn hành động của bạn, giữ lại mong muốn thành đạt của bạn.

7 thói quen xấu thường thấy của những bạn trẻ là:

1. Thụ động, có thái độ sống tiêu cực

2. Lười suy nghĩ

3. Nước đến chân mới nhảy

4. Chỉ nghĩ đến thắng thua

5. Thích nói trước rồi mới nghe

6. Không hợp tác với mọi người

7. Sống mòn.

Bạn có thói quen nào trong những thói quen xấu này không, dù chỉ có một thói quen thôi thì bạn nên thay đổi và phải thay đổi nếu muốn thành công trong cuộc sống.

Đến với 7 thói quen của bạn trẻ thành đạt, bạn sẽ được học để tạo lập được 7 thói quen tốt, khắc phục những thói quen xấu. Bạn sẽ được làm quen với những khái niệm như tài khoản cá nhân, tài khoản quan hệ, những việc làm và hành động ảnh hưởng như thê nào tới tài khoản của mình.

Cuốn sách sẽ hướng dẫn bạn từng bước để tạo thói quen, chiến thắng bản thân, chiến thắng với cộng đồng và đổi mới bản thân.

Cuốn sách rất dễ hiểu, dễ thực hiện. Dưới mỗi thói quen mới được giới thiệu sẽ có hướng dẫn cụ thể để bạn thực hành.
Hoá Vô Cơ Ở Trường Phổ Thông - Các Chuyên Đề Luyện Thi
(Sách dành cho giáo viện, học sinh chuyên hoá, bồi dưỡng học sinh giỏi, LTĐH & CĐ môn hoá)
Cơ sở lý thuyết: Cung cấp kiến thức, các thông tin bổ sung cần thiết và phân tích những điều cần chú ý đối với nền kiến thức đó.
Bài tập thí dụ: Nhằm khắc sâu kiến thức, minh hạo phương pháp giải đã nêu trước đó và rèn luyện phưong pháp tư duy tổng hợp - phân tích - vận dụng.
Mục Lục:
Lời nói đầu
Chuyên đề 1: Tổng quan hoá vô cơ & Hoá nguyên tố.
Chuyên đề 2: Phân loại phản ứng và phản ứng oxi hoá - khử.
Chuyên đề 3: Nhận biết - Tách - Tinh chế chất vô cơ.
Chuyên đề 4: Rèn luyện tư duy tổng hợp và phân tích.
Chuyên đề 5: Một số vấn đề cơ bản khi giải toán hoá học.
Chuyên đề 6: Phương pháp bảo toàn vật chất.
Chuyên đề 7: Phương pháp biện luận chất dư.
Chuyên đề 8: Bài toán cực đại - Cực tiểu trong hoá học.
Chuyên đề 9: Điện phân.
Chuyên đề 10: Lập công thức vô cơ.
Chuyên đề 11: Toán về dãy điện hoá.
Chuyên đề 12: Toán nhiệt nhôm.
Chuyên đề 13: Toán bình kín.
Chuyên đề 14: Phản ứng trao đổi - trung hoà.
Chuyên đề 15: Cấu tạo nguyên tử - Liên kết hoá học.

Hạt Giống Tâm Hồn Tập 2 

Tác giả: #Nhiều_tác_giả Ngày cập nhật: 23-07-2019
Giới thiệu sách : Hạt Giống Tâm Hồn Tập 2

Hạt giống tâm hồn - Cho lòng dũng cảm và tình yêu cuộc sống sẽ là người bạn đồng hành cùng độc giả vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc sống thường ngày như nỗi mất mát, nỗi đau tổn thương tinh thần, tình cảm, niềm tin, bệnh tật, những thăng trầm trên bước đường theo đuổi ước mơ của cuộc đời hay vươn lên cho cuộc sống tốt đẹp hơn.

Qua những sự kiện bất hạnh, những câu chuyện bình thường, những người bình dị... bạn đọc sẽ cùng suy ngẫm, chiêm nghiệm, khám phá và tìm thấy câu châm ngôn cuộc sống của mình!

Mục lục:

Sẽ đến lúc... Bí mật hạnh phúc Bạn để lại gì cho cuộc sống? Nhận biết chính mình Món quà của tình yêu Chấp nhận mạo hiểm Bữa điểm tâm bằng hồ dán Những chiếc hộp Trở về mái ấm Gã khổng lổ một mắt Tiếng nói không lời Mẹ và con gái ...

Tuyển Tập 100 Bài Văn Hay 3 

Tác giả: #Vũ_Tiến_Quỳnh Ngày cập nhật: 23-07-2019
Giới thiệu sách : Tuyển Tập 100 Bài Văn Hay 3

Sách Tuyển Tập 100 Bài Văn Hay 3 với nmhieeuf bài tập làm văn hay dduocj các tác giả biên soạn kỹ lưỡng. với nhiều nội dung phong phú giúp cho các em cũng như các phụ huynh tham khảo

Giới thiệu sách : Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 6

Nội dung sách gồm các bài toán bám sát chương trình SKG lớp 6 hiện hành. Các bài toán đa dạng về nội dung.

Sách gồm 3 phần:

- Kiến thức và kĩ năng cần nhớ

- Bài tập (cơ bản, rèn luyện, nâng cao, thi học sinh giỏi)

- Phụ lục (các bài toán hay và khó)

Gieo Mầm Trên Sa Mạc

Tác giả: #Masanobu_Fukuoka Ngày cập nhật: 23-07-2019

Gieo Mầm Trên Sa Mạc

“Chẳng hề có tốt hay xấu trong số những dạng sống trên trái đất này. Mỗi giống loài đều có vai trò của nó, đều cần thiết và có giá trị ngang nhau."

“Bước đầu tiên chúng ta phải thực hiện trong việc chống lại sa mạc hóa không phải là bẻ hướng dòng chảy của các con sông, mà là khiến cho mưa lại rơi xuống, việc này liên quan tới tái lập thảm thực vật."

“Nước mà các sinh vật không còn sinh sống trong đó được nữa thì không còn thực là nước. Đất mà không có cỏ, thì mặc dầu có được gọi là đất trồng nó cũng không phải thực là đất trồng. Đất mà không có cỏ sẽ đánh mất sự kết nối của nó với nước và trở nên khô rang.”

“Một cái cây chẳng thể mọc lên một mình. Chúng ta cần trồng những cây cao, cây cỡ vừa, những cây bụi và cây dưới tán sinh sống cùng với nhau. Một khi hệ thực vật đa loài được tái tạo thì mưa sẽ bắt đầu rơi trở lại."
Khả năng tư duy, sáng tạo là điều mà bậc cha mẹ nào cũng muốn có ở con mình. Nhiều cha mẹ cho rằng sự tư duy, sáng tạo là tài năng bẩm sinh. Nhưng thực tế, sự sáng tạo thuộc về kỹ năng hơn là thiên bẩm, vì vậy cha mẹ đóng vai trò rất quan trọng trong quá trình phát triển kỹ năng ấy ở trẻ. Với bộ sách phát triển IQ toàn diện sẽ là cơ hội để các bậc cha mẹ quan tâm và bồi dưỡng khả năng tư duy, khám phá và kích thích sự sáng tạo ở con mình.


Bộ sách phát triển IQ (chỉ số thông minh) vô cùng quan trọng đối với các em nhỏ, vì ở độ tuổi từ 6 – 10 tuổi bộ não của các bé phát triển rất nhanh. Lúc này các bé đã biết nhận biết những thắc mắc, tranh luận và đặt câu hỏi về những sự vật, sự việc quanh cuộc sống của mình cùng với sự phát triển về thể lực và vận động, cùng vốn hiểu biết khá phong phú về cảm giác, màu sắc...Vì vậy trong những cuốn sách nhỏ nhắn, đáng yêu này sẽ giúp các bé: Nhìn kỹ đoán nhanh; Đố vui đoán giỏi; Thử trí thông minh; Nhìn nhanh đoán trúng; Thử tài quan sát….và bé sẽ dễ dàng tiếp cận với những con số, những bài toán mang tính tư duy, để các bé có thể tương tác với các bài toán này để giải đáp thắc mắc.


Dành thời gian với trẻ sẽ giúp trẻ phát triển các khả năng tiềm ẩn. Bộ sách này là cơ hội để bạn có thời gian học và chơi với trẻ, khiến những khoảnh khắc ấy trở nên bổ ích và thú vị hơn. Hãy luôn động viên và khuyến khích bé bằng cách:


- Giúp bé đặt ra nhiều câu hỏi hơn về bức tranh


- Giúp bé dán sticker bé thích lên đầu trang khi bé giải được một câu đố.


- Trao đổi và trò chuyện với bé về câu trả lời bé chọn


- Khuyến khích bé tìm hiểu xem còn câu trả lời nào khác không.


- Động viên, hướng dẫn bé khi cùng giải câu đố bằng những ví dụ sinh động.


- Giúp bé đặt ra nhiều câu hỏi hơn về bức tranh khi bé giải được một câu đố


Điều đặc biệt, trong bộ sách này sau mỗi tình huống đều có một số gợi ý ở cuối trang sách. Hi vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn và con yêu có những giờ phút học tập, vui chơi thật ý nghĩa.


Mời bạn đón đọc.
Giới thiệu sách : Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán Lớp 8

Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Toán 8, Quyển sách “Bồi dưỡng học sinh giỏi Toán 8” thuộc tủ sách LUYỆN KĨ NĂNG HỌC GIỎI TOÁN TIỂU HỌC VÀ TRUNG HỌC CƠ SỞ, nhằm đáp ứng nhu cầu luyện tập trau dồi kiến thức, nâng cao kĩ năng học toán và hình thành thói quen tự học cho học sinh.
Sách được biên soạn thành hai phần ĐẠI SỐ và HÌNH HỌC. Mỗi phần gồm nhiều chương, trong đó mỗi bài học được chia thành hai phần :
A. Kiến thức và kĩ năng cần nhớ : Hệ thống hoá các kiến thức, kĩ năng cơ bản cần thiết trong từng nhóm bài để giúp học sinh ghi nhớ và vận dụng giải bài tập.
B. Bài tập : gồm các loại sau :
Bài tập cơ bản : Rèn luyện cho các em kĩ năng làm toán và giúp các em củng cố và khắc sâu các kiến thức mới được học.
Bài tập nâng cao : Phát huy tích cực tính sáng tạo và tư duy toán học cho học sinh.
Bài chọn học sinh giỏi toán: Thử sức với các bài toán thi học sinh giỏi ở các địa phương.

Giới thiệu sách : Hướng Dẫn Tự Học Và Ôn Tập Sinh Học Lớp 12: Tiến Hóa Và Sinh Thái

Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm

Tác giả: #Masanobu_Fukuoka Ngày cập nhật: 23-07-2019

Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm

“Cuộc Cách Mạng Một - Cọng - Rơm” là cuốn sách nổi tiếng của Mansanobu Fukuoka, người khai sinh nông nghiệp tự nhiên của Nhật Bản và thế giới. Cuốn sách (đã được dịch ra 25 thứ tiếng) không chỉ là sự trải nghiệm về cách thức nuôi trồng các sản phẩm nông nghiệp trong sự tương tác hài hòa với môi trường tự nhiên mà còn đem đến cho người đọc những suy tưởng thú vị về triết học, về ăn uống, về y học và cuộc sống.

Có thể gọi ông Masanobu Fukuoka, tác giả cuốn sách, là người nông dân vĩ đại nhất hành tinh cũng không có gì là lạm dụng từ ngữ. Ông là người đạt đến cảnh giới vô vi trong nông nghiệp và là vị sư tổ của nông nghiệp tự nhiên.

Nhưng bạn không nên để tựa đề cuốn sách đánh lừa. “Cuộc cách mạng một - cọng - rơm”, nhưng chẳng có “cuộc cách mạng” nào ở đây cả. Cuốn sách chỉ là những ghi chép của một người làm nông khiêm nhường rón rén trước thiên nhiên vườn ruộng, như thể mỗi một từ được viết ra tác giả đều sợ làm tổn thương đất đai cây cỏ.

Bạn cũng sẽ thất vọng nếu có ý định tìm trong cuốn sách này những tri thức về nông nghiệp, dù là nông nghiệp hữu cơ hay nông nghiệp tự nhiên. Bởi vì đối với ông Fukuoka, tri thức là hữu hạn, còn thiên nhiên cây cối là vô cùng, cái hữu hạn không thể thâu tóm được cái vô cùng.

Cuốn sách cũng không nhằm góp phần làm đa dạng hóa kiến thức của bạn về thiên nhiên và cuộc sống. Bạn sẽ thấy tác giả của nó không hề có ý định như vậy.

Trong kho tàng sách vở của nhân loại, trừ cuốn Pháp bảo đàn kinh của Lục tổ thiền tông Huệ Năng, hiếm có cuốn sách nào như cuốn sách này, khi mà tác giả không hướng người đọc theo tư tưởng và quan niệm của người viết sách mà hướng người đọc vào chính bản thân họ trong mối quan hệ tương tác với môi trường sinh ra và nuôi dưỡng họ.

Viết về nông nghiệp nhưng ông Fukuoka không để người đọc dính mắc vào các kiến thức trồng trọt và chăn nuôi, cũng không dính mắc vào chính cuốn sách của ông. Người ta bảo phương pháp Fukuoka là thiền trong nông nghiệp là vì vậy.

Đọc cuốn sách này và gấp nó lại, bạn sẽ không còn nghĩ ông Fukuoka đã viết những gì, nhưng bạn sẽ nhận ra vô số những điều mà trước đây do những tri thức học ở sách vở, trong trường lớp đã biến thành định kiến trong đầu bạn khiến cho bạn không nhận ra. Bạn sẽ nhìn cái cây không phải là giống thực vật vô tri được mô tả trong sách trồng trọt mà là cái cây có tâm hồn. Bạn sẽ thú vị nhớ lại, trong câu chuyện cổ tích Một người mẹ, nhà văn Andersen đã từng bảo mỗi một cái cây đều có một số phận, mỗi cái cây đều có một trái tim. Và bạn sẽ hiểu vì sao ông Fukuoka lại nói chỉ có những đứa trẻ mới nhìn được thiên nhiên như thiên nhiên vốn có.