sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Tổng_hợp_Thành_phố_Hồ_Chí_Minh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Luyện Nói Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc là bộ giáo trình được biên soạn riêng cho sinh viên nước ngoài đến du học ngắn hạn tại Trung Quốc với mục đích giúp sinh viên bồi dưỡng kỹ năng giao tiếp. Toàn bộ giáo trình gồm 5 quyển, được chia làm 3 cấp (sơ cấp, trung cấp và nâng cao), trong đó mỗi quyển tương ứng với một trình độ của sinh viên nước ngoài có nhu cầu học cấp tốc.
Luyện Nói Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc Cho Người Bắt Đầu (Tập 2) (Kèm CD) tiếp nối Luyện Nói Tiếng Trung Quốc Cấp Tốc Cho Người Bắt Đầu (Tập 1) (Kèm CD) gồm các bài học từ bài 16 đến bài 30.
Giáo trình này được biên soạn tập trung vào các điểm chủ yếu sau:
- Chi tiết hoá nội dung giảng dạy, phân chia trình độ của giáo trình rất cụ thể, đồng thời làm cho bộ giáo trình trở thành một sự kết hợp hữu cơ: có hệ thống chặc chẽ theo chiều dọc, có giai đoạn trình độ theo chiều ngang để bộ giáo trình trở nên thích hợp hơn, thực dụng hơn.
- Nắm vững một cách hệ thống kiến thức ngôn ngữ và nhất là chú trọng vào việc rèn luyện kỹ năng giao tiếp: nghe và nói.
- Giáo trình thể hiện một số phương pháp hay, kinh nghiệm quý báu của các thầy cô trong quá trình dạy học. Song song với việc cung cấp hệ thống nội dung bài học và luyện tập, cần phải gợi ý về các phương pháp và kỹ năng giảng dạy cho người sử dụng…

Chuyện Tình Các Danh Nhân Việt Nam - Tập 1

Tác giả: #Lê_Minh_Quốc Ngày cập nhật: 23-07-2019
Trong hơn bốn ngàn năm giữ nước và dựng nước, dân tộc ta đã sinh ra những người con ưu tú trên nhiều lãnh vực. Nói như nhà chính trị thiên tài Nguyễn Trãi, hào kiệt không bao giờ thiếu và thời nào cũng có. Ở lãnh vực quân sự, chúng ta có thể kể đến những anh hùng kiệt xuất như Ngô Quyền, Lê Lợi, Quang Trung, Đề Thám… Ở lãnh vực văn hóa, chúng ta có thể tự hào với đại thi hào Nguyễn Du, nữ sĩ Đoàn Thị Điểm..., nhà thơ Nguyễn Đình Chiểu, Tản Đà, Tú Xương, Nguyễn Khuyến… Và dân tộc ta cũng là con dân của một đất nước có truyền thống hiếu học, chúng ta làm sao quên những bậc tài danh như Trạng nguyên Nguyễn Đăng Đạo, Hứa Tam Tỉnh, nhà đạo học Cao Xuân Huy…

Tuy nhiên, từ trước đến nay, công đức của các bậc danh nhân này, nhiều nhà nghiên cứu đã đề cập đến nhưng chưa mấy ai chú ý đến cuộc đời riêng, cụ thể là chuyện tình của họ. Chính vì lý do đó, chúng tôi cho xuất bản tập sách Chuyện tình các danh nhân Việt Nam do nhà thơ Lê Minh Quốc biên soạn cũng không ngoài mục đích giúp bạn đọc hiểu thêm tình cảm sâu kín - những tình cảm rất thật trong đời thường và rất đáng cho hậu thế chúng ta trân trọng cũng như cần biết khi nghiên cứu, tìm hiểu sự nghiệp của họ.
Nhân đây cũng xin nói rõ nội hàm của từ “danh nhân” trong tập sách này, Đại từ điển tiếng Việt (Nhà xuất bản Văn hóa Thông tin, 1998, trang 510) định nghĩa là “người có danh tiếng”. Không những thế, những “người có danh tiếng” ấy với tài năng, công đức, tài hoa… đã có những đóng góp tích cực trong lãnh vực chuyên môn của họ.
Với ý thức “Tình yêu - đó là thơ ca của cuộc đời. Cuộc sống thiếu tình yêu, không phải là cuộc sống mà chỉ là sự tồn tại. Không thể sống thiếu tình yêu, vì con người sinh ra, có một tâm hồn chính là để mà yêu” (Maxim Gorky) và “Thế giới không có người biết yêu thì mặt trời sẽ tắt” (Victor Hugo), chúng tôi hy vọng tập sách này sẽ đáp ứng được phần nào sự quan tâm của bạn đọc. Trong khuôn khổ có hạn của tập sách, chúng tôi chỉ mới đề cập trên 100 danh nhân trong lịch sử nước nhà. Những danh nhân còn lại, chúng tôi sẽ tiếp tục viết ở những tập sau.
Qua đó, chúng ta có thể thấy được những tình cảm trong sáng, những rung động đầu đời rất mãnh liệt; những mối tình thủy chung son sắt đáng cho đời sau nhớ mãi. Làm sao chúng ta có thể quên được những giai nhân đã góp phần không nhỏ cho các bậc danh nhân làm nên sự nghiệp lớn? Có thể khẳng định, họ là những người lặng lẽ đứng phía sau, nhiều lúc không ghi lại tuổi tên, nhưng công đức của họ thật lớn lao. Nếu không có những phụ nữ biết quên mình, biết chịu đựng để lo toan cho chồng như bà Dương Như Ngọc (vợ Ngô Quyền), bà Ba Cẩn (vợ Đề Thám), bà Lê Thị Tỵ (vợ Phan Châu Trinh), bà Lê Thị Lễ (vợ Lương Văn Can), v.v… liệu các danh nhân này có để lại sự nghiệp hiển hách như ngày nay?
Điều khiến chúng ta cảm động, dù không lưu lại tuổi tên như người tình đầu, người vợ của Vũ Khâm Lân, Cao Bá Quát, Tú Xương v.v… nhưng họ mãi mãi là hình ảnh đáng tự hào của phụ nữ nước Nam ta. Và cũng qua các mối tình này, ta thấy được tấm lòng thủy chung son sắt của bà Đặng Thị Cẩn, Lê Ngọc Hân, Bùi Thị Xuân, Trương Thị Sáu, v.v… khi dành cho người tình đầu, người chồng của họ.
Có thể nói, các bậc tài danh này cũng yêu và biết sống trọn vẹn cho tình yêu không khác thế hệ chúng ta. Điều này, giúp ta thấy họ thêm gần gũi và qua đó, chúng ta có thể lấy làm gương cho mình. Bởi lẽ, trong tình yêu của những danh nhân này, ta không thấy sự lọc lừa, phản trắc mà thấy ở đó là sự quên mình vì sự nghiệp của người mà mình đang yêu. Nhân đây, chúng tôi cũng xin nói rõ, khi đề cập đến tình yêu - một vấn đề khá tế nhị - nên chúng tôi không hư cấu thêm. Bất cứ mối tình nào trong tập sách này đều được căn cứ vào những tài liệu sử học, văn học đáng tin cậy. Bạn đọc có thể kiểm chứng lại qua mục “Tài liệu tham khảo”.
Bất cứ danh nhân nào đối với thế hệ sinh sau đẻ muộn như chúng ta cũng đều đáng ngưỡng mộ và học tập, do đó, trong tập sách này, chúng tôi xin được sắp xếp theo thứ tự năm sinh. Và để bạn đọc tiện tra cứu, chúng tôi còn xếp tên danh nhân theo thứ tự A, B, C... Ngoài ra, khi đề cập đến từng danh nhân, chúng tôi cố gắng in kèm thêm ảnh của họ và người vợ hoặc người tình đầu (nếu có), bằng không chúng tôi sẽ in lăng mộ hoặc phong cảnh quê hương đã sinh ra danh nhân đó. Rất mong được bạn đọc đồng tình và chia sẻ nỗ lực của chúng tôi.
Về hình ảnh danh nhân hoặc liên quan đến danh nhân, chúng tôi sử dụng từ nhiều nguồn, từ các sách đã công bố, tài liệu, tạp chí chuyên ngành, internet hoặc do thân nhân của họ cung cấp,... Do hình ảnh không có tên tác giả nên không thể chú thích, chúng tôi xin được tri ân tất cả.
Chuyện tình các danh nhân Việt Nam của nhà thơ Lê Minh Quốc được phát hành rộng rãi đến bạn đọc, có thể nói là tập sách đầu tiên tập hợp khá nhiều “chuyện riêng” của những nhân vật nổi tiếng. Do đó, khó tránh khỏi những thiếu sót - dù chúng tôi đã cố gắng hết sức mình - rất mong được sự chỉ giáo, giúp đỡ chân tình của các bậc học giả uyên bác và của bạn đọc xa gần. Chúng tôi xin được bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc.


Dear Student,
Welcome to this New Oriental IELTS preparation course and the Speaking Book in particular.
IELTS, the International English Language Testing System, is one of the world’s most popular English language tests for entry into university or higher education where English is the language of communication. In other words, it is your academic passport!
The Speaking test, although relatively short (11-14 minutes), is often the most nerve-wracking module in IELTS because you are face to face with the examiner. Not only that, but you have to listen, process the examiner’s language, and answer the question clearly, using correct grammar structures and with only a minimum of hesitation.
This book is designed to help you to prepare for all these elements of the test in a sytematic way. Firstly, you will learn a lot of useful words for dealing with familiar and abstract topics, and you will be encouraged to expand your vocabulary. Having a wide range of vocabulary will give you confidence in the test.
You will also find extensive pronunciation exercises to help you with some of the more problematic sounds of English. Grammar exercises have been chosen specifically so that you are ablt to answer familiar questions, using propriate tenses, and to talk about unfamiliar, more abstract issues, using appropriate functions (for example, expressing opinions, comparing, contrasting, analysing, or speculating).
This book will guide you through the best approaches to all the three parts of the IELTS Speaking test, using the most typical topics with opportunities for extensive practice and consolidation.
Thank you for choosing to study for the IELTS with New Oriental.
Rod Ellis.

Lessons For IELTS - Advanced Writing

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 23-07-2019


Lessons For IELTS - Advanced Writing


As an advanced student who wants to enhance yor ability of writing coherent, accurate academic English, you have made an excellent choice by deciding to use the IELTS Advanced Writing Course.


A major challenge of the IELTS Writing test is being able to respond to Task 1 and Task 2 question thoroughly and appropriately, demonstrating the ability of using a wide range of vocabulary and grammar structures with a high degree of accuracy - all within a strict one - hour time frame. This book will help you to achieve these goals.


Mời bạn đón đọc.


TV English 1 (Dùng Kèm 01 Đĩa DVD)

Tác giả: #Joanna_Spencer Ngày cập nhật: 23-07-2019


Hiểu các chương trình truyền hình tiếng Anh và nâng cao kỹ năng nghe nói


TV English 1 bao gồm các clip được chọn từ những chương trình truyền hình của đài BBC với nhiều chủ đề như: công việc, ngày lễ, sức khoẻ cùng nhiều tình huống khác nhau được thể hiện qua các cuộc đối thoại, đọc thoại và phỏng vấn. Tài liệu này sẽ giúp bạn có được những kỹ năng cần thiết để thưởng thức các chương trình truyền hình tiếng Anh cũng như sử dụng được tiếng Anh thông dụng.


Nội dung tài liệu bao gồm:


15 đơn vị bài học, mỗi bài tập trung vào một chủ đề


Các bài thực hành tư duy cung cấp từ vựng quan trọng giúp bạn xem clip


Các bài thực hành nghe giúp bạn nâng cao kỹ năng nghe hiểu


Các bài thực hành nói tập trung vào ngôn ngữ trong giao tiếp hàng ngày


Bảng từ có phiên âm, từ loại và nghĩa tiếng Việt


Mỗi cấp độ trong loạt sách TV English bao gồm:


Một quyển sách gồm các bài tập thực hành và bản lời thoại


Một đĩa DVD gồm các clip phim


Một đĩa Audio CD ghi âm lời thoại


Mục đích của bộ tài liệu này là giúp bạn nâng cao khả năng nghe hiểu khi xem các chương trình tivi bằng tiếng Anh, đồng thời giúp bạn phát triển kỹ năng nghe nói tiếng Anh. Bộ sách này gồm có 3 cuốn; mỗi cuốn có 15 bài dùng kèm đĩa hình và đĩa tiếng. Mỗi bài học trong từng cuốn sách, phần đĩa hình và đĩa tiếng tương ứng đều tập trung vào hai đoạn ghi hình về các cuộc phỏng vấn thực hoặc các chương trình tivi mới nhất của đài BBC. Các đoạn ghi hình này cũng có nội dung về các chủ đề hàng ngày như công việc, ngày nghỉ và sức khoẻ.


Nội dung trong từng đoạn ghi hình gồm có: 1-hoạt động "Nghĩ" (Think activities). Phần này giới thiệu các từ hữu ích và giúp bạn xem các chương trình tivi bằng tiếng Anh qua các hình ảnh gợi ý. 2-hoạt động "Nghe" (Listen activities) giúp bạn phát triển kỹ năng nghe hiểu, chẳng hạn như nắm được ý chính của một đoạn ghi hình hoặc hiểu từ vựng và cấu trúc xuất hiện trong đoạn ghi hình đó. 3-hoạt động "Nói" (Speak activities) đề cập tới từ vựng và cấu trúc ngữ pháp thường dùng trong văn nói thân mật và trang trọng thường nhật.


Bạn không cần phải theo thứ tự học của sách mà hãy bắt đầu bằng những bài bạn thấy thú vị và bổ ích nhất cho mình.


Mời bạn đón xem.


Contents:

Speaking Section:FCE Exam Guide:Practice Test 1Practice Test 2Practice Test 3Practice Test 4Practice Test 5Practice Test 6Practice Test 7Practice Test 8Practice Test 9Practice Test 10(Giá = Sách + 1 CD)


Mời bạn đón đọc.Chuyên Đề Văn THCS - Những Bài Làm Văn Mẫu 7 (Tập 1):
Quyển "Những Bài Văn Mẫu 7" này được biên soạn nhằm giúp các em học tập tốt môn làm văn ở lớp và ở nhà, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo cho giáo viên và phụ huynh.
Dựa trên chương trình Làm văn lớp 7, tác giả nêu rõ cách làm cụ thể từng bài thuộc các thể loại văn biểu cảm và văn nghị luận. Các bài văn mẫu chỉ có tính chất gợi ý, hướng dẫn để các em làm bài đạt hiệu quả cao hơn.
Các em cố gắng nắm vững lý thuyết, tìm hiểu yêu cầu của từng đề, đọc kĩ từng bài văn, để từ đó viết thành bài làm riêng của mình. Mỗi bài văn sẽ là một tác phẩm nhỏ do chính các em sáng tạo.
Mục lục:
Lời nói đầu
Đề 1: Một bạn cho rằng có rất nhiều ngày khai trường, nhưng ngày khai trường vào lớp Một là ngày có dấu ấn sâu đậm nhất trong tâm hồn. Em có tán thành ý kiến đó không? Vì sao?
Đề 2: Em hãy nhớ lại và viết thành bài văn về một kỉ niệm đáng nhớ nhất trong ngày khai trường của mình.
Đề 3: Hãy kể lại một sự việc mà em lỡ gây ra khiến bố, mẹ buồn phiền
Đề 4: Hãy kể cho bố mẹ nghe một câu chuyện lí thú (hoặc cảm động hoặc buồn cười....) mà em đã gặp ở trường
.........
Đề 75: Phát biểu cảm nghĩ về bài thơ Rằm tháng Giêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Mời các bạn đón đọc.

BARRON'S TOEFL iBT - 13TH EDITION

Tác giả: #Pamela_J._Sharpe_&__Ph.D. Ngày cập nhật: 23-07-2019

Kỳ thi TOEFL iBT (Internet- Based Test) là hình thức thi trực tuyến qua mạng Internet. Đây là một hình thức thi TOEFL quốc tế thế hệ mới nhất hiện nay (Next Generation) đang dần thay thế hai phương thức thi truyền thống là PBT (Paper-Based Test - làm bài trên giấy) và CBT (Computer-Based Test - làm bài trên máy tính). Hình thức thi TOEFL IBT chính thức được áp dụng vào tháng 9 năm 2005 tại Mỹ và sẽ được áp dụng trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, kỳ thi TOEFL iBT đã được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 16 tháng 7 năm 2006 tại Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng.

Cuốn sách BARRON'S TOEFL IBT 13TH EDITION do do Tiến sĩ Pamela J. Sharpe biên soạn sẽ giúp bạn đọc:

trân trọng giới thiệu.

Big Step Toeic 1 (Kèm 1 CD)

Tác giả: #Kim_Soyeong__&__Park_Won Ngày cập nhật: 23-07-2019Hầu như ai trong chúng ta cũng mong muốn đạt thành tích cao để dành được một vị trí làm việc tốt hơn. Trong thời đại ngày nay, điểm số TOEIC có thể là một minh chứng về thành tích như vậy, tuy nhiên thật không dễ nếu bạn đặt mục tiêu cao về điểm số nhưng lại không có đủ thời gian và công sức để đầu tư tương xứng.


Trong các nhà sách và trên mạng Internet có rất nhiều tài liệu về TOEIC nên chắc hẳn bạn sẽ không gặp khó khăn nhiều trong việc tìm kiếm tài liệu học tập. Tuy nhiên, điều quan trọng là trong vô vàn tài liệu đó, bạn cần phải chọn ra giáo trình nào phù hợp với trình độ cũng như khả năng của bản thân để giúp cho việc học tập đạt được hiệu quả.


Giáo trình này được biên soạn nhằm giúp học viên nâng cao năng lực sử dụng ngôn ngữ và cải thiện điểm số TOEIC của họ trong thời gian ngắn nhất. Các đặc điểm của giáo trình bao gồm:Giới thiệu các câu hỏi từ đề thi TOEIC thực tế được tổ chức hàng tháng.
Chỉ tập trung trình bày những nội dung trọng tâm gần với bài thi TOEIC để học viên có thể nắm vững trong thời gian ngắn.
Chọn phương pháp truyền đạt theo sơ đồ để vận dụng vào học tập, không học theo cách thuộc lòng.

Đối với các học viên mới bắt đầu học TOEIC thì việc có được một giáo trình phù hợp là rất quan trọng. Nếu bạn là người đã chán ngấy với những tài liệu quá khó so với khả năng của mình hay bạn là người mới làm quen với TOEIC, hãy vạch ra kế hoạch học tập với BIG STEP TOEIC cho riêng mình theo từng giai đoạn, bạn sẽ thấy được hiệu quả. Bạn cũng nên chú ý vào trọng tâm của bài học mà tác giả đã trình bày, khi nắm được các trọng tâm này, chắc chắn bạn sẽ tự tin và sẽ đạt được điểm số cao hơn trong một thời gian ngắn.


(Giá = Sách + 1 CD)


Mời bạn đón đọc.

Giải Bài Tập Tiếng Việt 4 - Tập 1

Tác giả: #Phạm_Thị_Xuân_Lan Ngày cập nhật: 23-07-2019
Giải Bài Tập Tiếng Việt Lớp 4 - Tập 1 được biên soạn theo chương trình SGK mới của Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo.
Phần câu hỏi và bài tập: Gồm những câu hỏi và bài tập trong sách giáo khoa đều có hướng dẫn cách giải bài tập rất chi tiết. Tiện tham khảo cho các em khi gặp những bài tập khó chưa có hướng để làm thì đây là sách tham khảo giúp các em giải quyết vấn đề đó.
Tất cả bài tập trong sách này các em phải tự làm trước khi xem phần hướng dẫn trong sách. Nếu làm được như vậy thì việc học của các em mới hiệu quả và đạt được nhiều thành tích trong học tập.
Nội dung sách gồm các phần: Tập đọc, chính tả, luyện từ và câu, kể chuyện, tập làm văn.