sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Quân_Đội_Nhân_Dân

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


Mục lục"Ông Ầm" Cửa Đông


Đền Hàng Trống phải chăng thờ một ca nhi tài sắc đã làm cho hoàng hậu nổi cơn ghen


Đình Yến Lão


Bãi quần ngựa của chú Cẩu


Cây dừa bêu đầu


Xóm học trò


Vũng voi giày


Hồ xác trẻ


Quan huyện Thọ khéo xử kiện


Vị thần gọt gáy bôi vôi


...Mời bạn đón đọc.

Xin Cứ Mãi Là Trẻ Thơ

Tác giả: #Phạm_Nguyễn_Ca_Dao Ngày cập nhật: 20-11-2019


Mục lục :


- Tiếng rừng


- Ván chọi gà định mệnh


- Lỗ hổng


- Xin cứ mãi là trẻ thơ


- Những cơn mưa


- Mẫu đơn tím


- Lời hứa


- Vết bầm


- Sinh nhật muộn


- Mưa cổ tích


- Xuân muộn


Mời bạn đón đọc.

Hoa Quả Bổ Dưỡng Và Chữa Bệnh

Quyển sách Hoa Quả Bổ Dưỡng Và Chữa Bệnh giới thiệu thành phần dinh dưỡng, thành phần dược lý, giá trị bổ dưỡng và chữa bệnh của hoa quả. Đồng thời kèm theo những bài thuốc từ chính loại hoa quả này, chữa hàng trăm bệnh phổ biến từ đơn giản đến phức tạp, phục vụ mọi tầng lớp, lứa tuổi.

Tuyển Tập Truyện Cổ Tích Đặc Sắc Châu Á

Tác giả: #Đỗ_Thanh Ngày cập nhật: 20-11-2019


Tuyển Tập Truyện Cổ Tích Đặc Sắc Châu Á Với mong muốn mang lại cho bạn đọc, nhất là lớp trẻ những mẩu chuyện ngắn gọn, súc tích, có giá trị giáo dục cao, ý nghĩa nhân văn sâu sắc tác giả Đỗ Thanh đã dày công chọn lọc và tập hợp thành bộ sách nhỏ với chủ đề tuyển tập truyện ngắn, truyện cổ tích, truyện hài hước châu Âu và châu Á.


Mời bạn đón đọc.Cuốn sách gồm những nội dung chính như sau:


Phần I: Vấn đề văn hóa trong di sản lý luận kinh điển: một cách tiếp cận cần thiết chủ nghĩa Mác - Lênin, thấm nhuần tư tưởng Hồ Chí Minh trong việc xây dựng văn hóa mới, học tập và làm theo tư tưởng Hồ Chí Minh, tư tưởng Hồ Chí Minh và quan điểm văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội,...


Phần II: Văn hóa Việt Nam trên đường đổi mới, một số vấn đề lí luận và thực tiễn: Đại hội IX và vấn đề văn hóa, Đảng Cộng Sản Việt Nam và tiến trình xây dựng nền văn hóa mới, văn hóa trong quá trình đô thị hóa, văn hóa trong chiến lược phát triển đất nước, toàn cầu hóa và quyền công dân ở Việt Nam nhìn từ góc độ văn hóa,...


Mời bạn đón đọc.

Hồ Chí Minh Một Nhân Cách Vĩ Đại

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 20-11-2019


Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của Đảng và nhân dân ta. Người là linh hồn, là ngọn cờ chói lọi lãnh đạo và dẫn dắt toàn Đảng, toàn dân ta đấu tranh giành thắng lợi vẻ vang như ngày nay. Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, Người dành tất cả tình cảm chân thành, tha thiết , gần gũi với mọi người, vì nhân dân, vì đất nước. Đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn là tấm gương sáng ngời cho toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta phấn đấu học tập và noi theo.

Nhằm cung cấp thêm tài liệu phục vụ cuộc vận động: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Nhà xuất bản Quân đội nhân dân xuất bản cuốn sách: “Hồ Chí Minh - Một nhân cách vĩ đại”. Đây là những câu chuyện rất cảm động, ghi lại những kỷ niệm sâu sắc của nhiều người đã vinh dự được sống gần Bác, được gặp Bác kể lại. Tuy nhiên, các câu chuyện diễn ra cách đây đã lâu, những người trực tiếp gặp Bác đã cao tuổi, có người đã mất… Mặt khác, vì những lý do khách quan nên một số câu chuyện trong cuốn sách này chúng tôi chưa liên hệ được với tác giả, mong được lượng thứ và xin cám ơn.

Hy vọng cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu biết thêm về Bác Hồ kính yêu, một nhân cách vô cùng vĩ đại, nhưng thật giản dị, gần gũi với tất cả chúng ta.

Mục lục:

Lời nói đầu

Lần đầu gặp Bác

Lòng tê tái vì điều ân hận xa xưa

“Tôi là người dân, tôi cũng có quyền phê bình, góp ý với bộ đội chứ!”

Tấm lòng miền Nam

Bát chè xẻ đôi

Từ đôi dép đến chiếc ô tô

Bữa cơm kháng chiến

Bác Hồ với chiến sĩ người dân tộc

Bác Hồ thích ăn món gì nhất

Bác Hồ tắm cho trẻ ở Việt Bắc

Phải bảo vệ từng cành cây

Mùa xuân Cụ Hồ

Việc gì làm được hãy tự làm lấy

Nhân chi sơ, tính bản thiện

“Cách mạng” theo ý Bác

Bác không tới thăm những người như mẹ con thím thì còn thăm ai?

Để Bác gác cho

Thế mà cũng khoe!

Chúng tôi đi đón Bác

Bác Hồ khao quân

Cuộc dây dù kỷ niệm

Biết cách và có quyết tâm

Có nặng không…?

Ông cụ núi Hồng

Các chú có thấy lạnh không?

Tiếng chuông đêm giao thừa

Một ngày Tết của Bác

Bác tặng ảnh

Mình không ăn thì nhân dân ăn

Trồng trọt đúng thời, hái chăm phải khéo

Làm công sự

Bé Chiến

Nhanh ý

Người thuyết minh phim đầu bạc

Chú được thêm một quả

Trăng Trung thu

Các cháu muôn năm!

Mang hoa tới tặng Người

Ăn không hết thì đem về nhà

Bác nghỉ mát ở Sầm Sơn

Bác cháu đều giữ ý

Cô Tô đón Bác

Từ cái học đến cái ăn

Cây đa Vật Lại

Mời bạn đón đọc.

Thư Tình Từ Chiến Hào

Tác giả: #Thượng_Tướng_Vũ_Lăng Ngày cập nhật: 20-11-2019


"Nếu không có quá khứ thì sẽ chẳng có tương lai. Chiến thắng Điện Biên Phủ đã hơn nửa thế kỷ. Đọc lại những bức thư của Thượng tướng Vũ Lăng gửi cho người yêu, người vợ từ những ngày còn yêu nhau cho đến trước và sau mỗi cuộc chiến đấu, mỗi cuộc hành quân vào chiến dịch qua suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ, lần này cũng vậy, tôi không sao ngăn được ý muốn là tìm lại ảnh ông và nhìn ngắm thật lâu, thật lâu…
Có lẽ gia tài để lại cho người vợ yêu dấu của mình mà bà Việt Hoa trân trọng gìn giữ nhất lại là một va ly đầy thư đó. Tình yêu của ông bà là tình yêu của một thế hệ Việt Nam trong thời chiến. Cho dù cuộc tình của họ chỉ là một mảnh nhỏ, một góc hẹp, nhưng qua những lá thư và những trang nhật ký của Vũ Lăng từ 1949 đến 1954 trong cuốn sách này chúng ta vẫn thấy hiển hiện cuộc đời thực thật sống động của những người lính Việt Nam. Hơn hết nó còn thể hiện sâu thẳm cả một cuộc chiến tranh khốc liệt của nhân dân Việt Nam và những người lính Pháp đã phải trải qua. Nó sẽ mãi là một kho tư liệu quý giá cho những ai quan tâm và cần tìm hiểu về cuộc chiến tranh của người Pháp ở Việt Nam. (Biên kịch và đạo diễn Nguyễn Hải Anh)

Qua nguồn tư liệu nước ngoài đã giúp chúng ta phần nào hiểu được suy nghĩ, tư tưởng, tâm tư của những người phía bên kia cuộc chiến tranh Việt Nam... Trong cuộc chiến tranh này, từng có rất nhiều phóng viên, nhà báo của các hãng thông tấn trên thế giới đã cùng quân đội Mỹ, Đồng minh và quân đội Việt Nam, nhiều cựu chiến binh, phóng viên báo chí, nhà nghêin cứu nước ngoài đã bỏ sức để dựng lại một phần cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân với góc nhìn từ phía họ, và cho đến nay sách báo mới về đề tài cuôc chiến tranh Việt Nam vẫn được tiếp tục xuất bản.


Xin trân trọng giới thiệu.

  • Dịch giả: Nhiều dịch giả
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Quân_đội_nhân_dân
  • Năm xuất bản: 01-10-2009
  • Công ty phát hành: #Thăng_Long
  • Trọng lượng: 300.00 gam
  • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
  • Số trang: 276
  • ISBN: 8935075917828 (VI51000)
  • Giá bìa: 43,000 đ

Tuổi học trò là những năm tháng không bao giờ quên trong cuộc đời mỗi con người. Đây là khoảng thời gian đẹp đẽ, vô tư và trong sáng nhất, nó chứa đựng những ước mơ và hoài bão, nhưng cũng không thiếu sự nông nổi và dại khờ. Nhưng cũng từ đây, những ước mơ và hoài bão của chúng ta đã được chắp cánh bay lên
Để nhớ về một chút kỷ niệm tuổi hồng đã qua, cuốn sách "Tình yêu thật đơn giản" đã tái hiện những câu chuyện đầy xúc động do chính các bạn học sinh kể lại. Mỗi câu chuyện như tiếng nói tự đày lòng, như những lời cảm ơn củaa những người con đối với cha mẹ, là những cảm xúc chân thật, trong sáng và đầy tình cảm trong cuộc đời học sinh. Đọc cuốn sách, bạn đọc như được quay trở lại với thời học sinh trong sáng của mình, như thấy lại bóng dáng tuổi thơ của mình trong câu chuyện nào đó, thưởng thức hương vị tuổi trưởng thành, cảm nhận hơi ấm của tình thương yêu. Bên cạnh sự cảm kích về tâm hồn, những câu chuyện còn giúp bạn cảm nhận cuộc sống của những con người khác nhau.
Mời bạn đón đọc.

Phòng Tránh Tai Nạn Nơi Công Cộng

Tác giả: #Thanh_Loan Ngày cập nhật: 20-11-2019


Sự cố bất ngờ là điều không ai mong muốn, tuy nhiên lại không thể tránh khỏi trong cuộc sống thường ngày. Các sự cố nguy hiểm có thể xảy ra với chúng ta ở bất cứ đâu, với bất kỳ ai. Quyển sách Phòng Tránh Tai Nạn Nơi Công Cộng được biên soạn nhằm trang bị cho chúng ta những kiến thức thực tiễn để giảm thiểu tối đa những sự cố bất ngờ trong cuộc sống.


Mời bạn đón đọc.