sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #phụ_nữ

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Tuổi 40 Trẻ Mãi Không Già

Tác giả: #Thanh_Hà Ngày cập nhật: 17-08-2019


Tuổi 40 là giai đoạn bản lề quyết định tuổi thọ cũng như chất lượng cuộc sống của con người khi về già bất kể là nam giới hay nữ giới. Tuy nhiên, một thực tế đáng lo ngại và báo động là không phải ai cũng ý thức được điều này. Hãy đón đọc cuốn “Tuổi 40 Trẻ Mãi Không Già” để có cách nhìn nhận đúng đắn và khoa học về vấn đề chăm sóc, giữ gìn sức khỏe tuổi 40!

Mục lục:

Chương 1: Tuổi 40 – thời kỳ quan trọng nhất của đời người để tích lũy sức khỏe

Chương 2: Đầu tư cho sức khỏe

Chương 3: Lối sống với sức khỏe

Chương 4: Đừng để sự nghiệp tỉ lệ nghịch với sức khỏe

Chương 5: Sức khỏe nam giới tuổi 40

Chương 6: Sức khỏe nữ giới tuổi 40

Chương 7: “Sống chậm” với sức khỏe

Chương 8: Sức khỏe với tình dục

Chương 9: Món ăn dưỡng sinh dành cho tuổi 40

Mời bạn đón đọc.

NGƯỜI MẸ SỐ 0 (Tiểu thuyết thiếu nhi)

Tác giả: #Marjolijn_Hof Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Marjolijn_Hof
 • Dịch giả: Thi Zinsmeister Ngô
 • Nhà xuất bản: #Phụ_nữ
 • Năm xuất bản: 4/2015
 • Công ty phát hành: #NXB_Phụ_Nữ
 • Trọng lượng: 200 gr
 • Kích cỡ: 13,5x20,5 cm
 • Số trang: 160
 • ISBN: 9786049267161 (MI186058)
 • Giá bìa: 43,000 đ
"Thế là bảng của tôi có hai ô dành cho má. Má 1, đó là người má sinh ra tôi. Má 2, là má tôi bây giờ. Nhưng ngay lập tức, tôi cảm thấy hối hận vì má tôi bây giờ bỗng trở thành số hai. Tôi vội vàng xóa đi những chữ vừa viết, và điền lại vào ô thứ nhất: Má 0.
Còn ô thứ hai: Má 1"
"Vừa hóm hỉnh, vừa thoáng buồn - câu chuyện này sẽ thủ thỉ với con, với ba và với mẹ - rằng điều gì là quan trọng trong một gia đình"
Tác giả:
- Marjolijn Hof -
Sinh năm 1956 tại thủ đô Amsterdam, Hà Lan.
Bà sáng tác thơ và truyện. Nếu những vần thơ mà Hof viết là dành cho người trưởng thành thì phần lớn các truyện bà sáng tác hướng tới trẻ em.
Hai trong số những giải thưởng văn học mà bà được trao: Giải Gouden Griffel và giải Gouden Ui For Children's Literature
Trân trọng giới thiệu

Thơ Ấu Vợ Chồng

Tác giả: #Xuân_Ca Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Xuân_Ca
 • Nhà xuất bản: #NXB_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 01-01-2011
 • Công ty phát hành: #NXB_Phụ_Nữ
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20 cm
 • Số trang: 208
 • ISBN: 8935069912365 (VI43648)
 • Giá bìa: 36,000 đ


Vợ chồng mới cưới hiển nhiên là hạnh phúc. Hạnh phúc, yên ổn tới mức ai cũng ước cứ mãi như thế tới lúc đầu bạc răng long. Nhưng hạnh phúc không chỉ nhắm mắt ước là thành. Sau tuần trăng mật, đôi vợ chồng trẻ phải đối mặt với những thói quen hàng ngày, và khi đó, cuộc sống gia đình mới thực sự bắt đầu.


Mỗi một câu chuyện nhỏ mang tính thực tế ở đây sẽ mang lại cho các bạn những kinh nghiệm, cách xử lý tình huống... thật sự hữu ích. Cuộc sống vợ chồng sau hôn nhân sẽ giúp bạn trải nghiệm thật nhiều...


Mục lục:


Tranh cãi là chuyện nhỏ.


Vì tôi là vợ anh.


Hộp thư gia đình.


Vợ kể công?


Giới hạn của riêng tư.


Khoảng cách xa dần.


Khi chồng muốn "một mình".


Bí mật của chồng.


Nói dối thiện chí.


"Khách" trong nhà.


Chồng... không chịu lớn.


Bình đẳng hay cưa đôi?


Làm đẹp ... cho vợ.


Yêu tha thiết ....vợ xấu


Chạnh lòng.


..


Còn tình yêu ấy lỗi lầm sẽ qua


Hoãn binh


Coi như không biết


Vội vàng


Mời bạn đón đọc.

Ngày Hôm Qua Mắt Biếc

Tác giả: #Kai_Hoàng Ngày cập nhật: 17-08-2019

Ngày Hôm Qua Mắt Biếc là tập hợp những câu chuyện thiếu nhi được viết theo lối trải nghiệm hồi ức, ở đó, người ta liên tưởng đến một dòng sông êm đềm. Từng khúc sông sẽ mang đến một câu chuyện riêng biệt. Mà trong mỗi câu chuyện đó sẽ là cả một thế giới đầy màu sắc về chuyện trường, chuyện lớp, chuyện gia đình, chuyện bạn bè, những giận hờn, xung đột, lỗi lầm…

Câu chuyện xoay quanh nhân vật tôi - cậu bé Giang, cùng với những người bạn của cậu, đó là thằng Tí, thằng Bi, con Hương, thằng Chương… Sẽ là những suy nghĩ hết sức trẻ con nhưng vẫn chứa đựng những giá trị nhân văn sâu lắng, và sẽ khiến chúng ta gợi nhớ lại mình đã từng có một tuổi thơ trong veo như thế.

Những hồi ức tuổi thơ lúc nào cũng đẹp, người ta có thể soi bóng mình vào dòng sông đó mãi mà không chán. Tuổi thơ như một thước phim trong trẻo, dù có đi qua năm tháng vẫn muốn ngồi xem lại như ngày hôm qua. Ở đó, chúng ta với những trò chơi nghịch dại, những hờn dỗi trẻ con, những nhớ nhung rất thật đều lần lượt tái hiện.

Cuộc sống quay mòng, đôi khi người ta thèm được trở lại thời vô tư vô lo ấy, để mặc cho mọi cảm xúc hồn nhiên được dịp vẫy vùng, chẳng màng đến những nghĩ suy toan tính. Và tác giả gọi là những ngày hôm qua mắt biếc, bởi khi nhớ lại, người ta sẽ tự cười một mình, vì những ngây ngô rất đỗi dễ thương mình đã trải qua.

Với Ngày hôm qua mắt biếc, tác giả hi vọng người đọc sẽ thôi phiền muộn, và an nhiên như ngày xưa họ đã có.

"Chữ nghĩa của Kai Hoàng trong những tập sách trước đôi lúc khiến tôi bị mệt. Mệt vì phải nghĩ ngợi quá nhiều. Mỗi câu riêng biệt dường như luôn chất chứa một thông điệp gì đó lớn lao, hơi siêu thực và mông lung. Nhưng tôi nghiện cái mệt đó.

Trong tập sách này, Kai Hoàng đổi màu thành một kiểu khác. Từng câu sắc gọn và mộc mạc. Lối nói giản dị và chân phương hơn. Nhưng từng câu đơn giản đó lại gợi mở một thế giới tuổi thơ rưng rưng, vừa ngọt ngào vừa khắc khoải."

(Tác giả Nguyễn Minh Đức)

“Không cần phô trương câu chữ mà vẫn bước vào tâm hồn người đọc, đó mới là một quyển sách có giá trị. Văn của Kai Hoàng không “đao to búa lớn”, cũng chẳng gay gắt cố ghìm độc giả vào một bể cảm xúc đầy nỗi đau. Ngược lại, những con chữ do chàng trai này viết ra luôn nhẹ nhàng và gợi cho người đọc cảm giác man mác về điều gì đó xa xôi trong quá khứ. Man mác để ngẫm nghĩ. Ngẫm nghĩ để mỉm cười. Mỉm cười để nhắc nhớ rằng cuộc đời vẫn còn nhiều mảng màu đáng yêu như chính quyển sách này vậy.”

(Tác giả Ray Đoàn Huy)

 • Tác giả: #Hải_Hoa
 • Dịch giả: Thu Trần
 • Nhà xuất bản: #Phụ_nữ
 • Năm xuất bản: 7/2015
 • Công ty phát hành: #Minh_Long
 • Trọng lượng: 310 gr
 • Số trang: 264
 • ISBN: 8936067594515 (MI186127)
 • Giá bìa: 80,000 đ
Sức Mạnh Của Tĩnh Tâm
Trái tim của chúng ta giống như một chiếc cốc thủy tinh. Khi cốc đựng đầy nước ép trái cây, người ta sẽ nói: “Đây là một cốc nước ép hoa quả”. Khi nó đựng đầy sữa, người ta lại nói: “Đây là một cốc sữa”. Còn chỉ khi chiếc cốc trống trơn thì người ta mới nói: “Đây là một cái cốc”. Rất nhiều lúc, trái tim của chúng ta chất chứa quá nhiều thứ, đến nỗi không thể nhìn thấy được cái tôi chân thực. Vì vậy, chỉ có vứt bỏ mọi sự rối ren để tâm tĩnh lại thì mới có thể xoa dịu được tâm trạng lo lắng bất an trong lòng, lấy lại sự yên bình và niềm vui trong tim.
“Gặp được cái tôi tĩnh tâm”, dù biết phía trước là vùng hiểm trở, bạn cũng có thể coi là đồng bằng để vững bước đi qua; dù trước mắt thế sự bãi bể nương dâu, đổi thay nhanh chóng, bạn cũng vẫn có được sự bình an trong lòng.
“Gặp được cái tôi tĩnh tâm”, tuy tạm thời phải chịu ấm ức và không vui, vẫn có thể yên lòng; tuy cuộc sống bình dị, cũng có thể tận hưởng năm tháng bình yên.
“Gặp được cái tôi tĩnh tâm”, cho dù tạm thời phải chịu đau khổ, song bạn cũng sẽ nhận được ý vị riêng của nó; cho dù cuộc đời trôi qua bình lặng song vẫn có thể tìm thấy được sự vừa ý và nhẹ nhõm của riêng mình.
Chúng ta đã biết nên tĩnh tâm hưởng thụ cuộc sống, tuy nhiên làm thế nào để có thể tĩnh tâm? Hãy để cuốn sách này dẫn dắt bạn, để sự “tĩnh” thẩm thấu dần vào từng chi tiết của cuộc sống, giúp bạn nhìn thấu tất cả vinh nhục, được mất, thị phi, trắng đen, và dùng sự tỉnh táo và lí trí để nhìn nhận cuộc đời.
Xuân có trăm hoa, thu trăng sáng
Hạ có gió lành, đông tuyết rơi
Trong lòng không bận chi phiền n.o
Đời này nên lấy đó làm vui.
Tủi nhục cũng đều gương soi tỏ
Chí lớn dạ yên chẳng ngậm ngùi
Người đời lĩnh ngộ chân lí ấy
Cõi lòng tĩnh lặng, muộn sầu lui.

Trò Chơi Phát Triển Trí Tuệ Cho Trẻ Từ 0-3 Tuổi

Những kiến thức về sức khỏe sinh sản và nuôi dậy con cái vô cùng cần thiết với các cặp vợ chồng trẻ hiện nay. Chắc hẳn các bậc làm cha, làm mẹ đều mong muốn mình sinh ra những em bé khỏe mạnh, lớn khôn, nhưng để biến mong muốn đó thành hiện thực, chúng ta phải chuẩn bị và làm như thế nào? Các bạn đừng quá lo lắng, nắm bắt được tâm lý đó, chúng tôi đã biên soạn, chỉnh lý và cho ra đời bộ sách hữu ích này, những kiến thức trong bộ sách sẽ kịp thời trang bị cho các bậc cha mẹ những kiến thức quan trọng từ giai đoạn khi người phụ nữ chuẩn bị mang thai, trong giai đoạn thai kỳ, sau khi sinh con, chăm sóc và nuôi dâỵ con cái... Bộ sách giống như là một kim chỉ nam, một bộ Bách khoa toàn thư về sinh sản và nuôi con mà chúng tôi muốn gửi tặng tới tất cả các bậc làm cha mẹ.

Bộ sách được hoàn thành là nhờ sự giúp đỡ, cộng tác của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ giàu kinh nghiệm, dưới sự chủ biên của tác giả Ngô Quang Trì. Ngô Quang Trì là chuyên gia nghiên cứu dinh dưỡng cho trẻ em thuộc Viện nghiên cứu Nhi khoa Bắc Kinh, Ủy viên của Hiệp hội Khoa học Sức khỏe sinh sản Trung Quốc, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dinh dưỡng cho trẻ thuộc Hiệp hội Khoa học Sức khỏe sinh sản Trung Quốc, Chủ biên của “Tạp chí Nhi khoa Trung Quốc”. Tốt nghiệp trường Đại học Y khoa Bắc Kinh năm 1958, theo đuổi chuyên ngành lâm sàng nhi khoa, sức khỏe nhi đồng, nghiên cứu dinh dưỡng cho trẻ em… có kinh nghiệm phong phú và lâu năm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe trẻ em. Nhờ đó mà bộ sách sau khi ra đời đã nhận được sự đánh giá cao về nội dung, hình thức của giới chuyên môn, báo chí...

Nhận thấy giá trị của bộ sách và hoàn toàn phù hợp với các gia đình trẻ ở Việt Nam, công ty TNHH văn hóa Đinh Tị đã mua bản quyền bộ sách Mẹ Yêu Bé của Nhà xuất bản Bắc Kinh để giới thiệu cùng bạn đọc. Bộ sách gồm13 tập:

- 365 ngày chuẩn bị trước khi mang thai

- Dinh dưỡng khoa học cho 40 tuần mang thai

- Cẩm nang chăm sóc mẹ và bé sau khi sinh

- Dinh dưỡng khoa học cho bé từ 0-3 tuổi

- Cẩm nang chăm sóc và dạy trẻ từ 0-3 tuổi

- Nuôi con khoẻ mạnh từ 0-1 tuổi

- Nuôi con khoẻ mạnh từ 1-3 tuổi

- Rèn trí thông minh cho con từ 0-1 tuổi

- Rèn trí thông minh cho con từ 1-3 tuổi

- Con bạn có khỏe mạnh và thông minh không?

- Diệu kế nuôi con khỏe mạnh và thông minh từ 0-3 tuổi

Bến Đắng

Tác giả: #Nguyễn_Thế_Tường Ngày cập nhật: 17-08-2019


"Thuyền ơi có nhớ bến chăng
Bến thì một dạ khăng khăng đợi thuyền"


Trong và sau mọi cuộc chiến tranh, nỗi đau đớn lớn nhất đều đổ lên vai người đàn bà, "níu giường níu chiếu" đợi người trai không về. Nhưng tới ba thế hệ nối tiếp nhau "chăn đơn gối chiếc" mà không thể "hóa đá" thì phải tới Bến đắng độc giả mới bắt gặp. Vượt qua bao nỗi đắng cay của cuộc đời, cuối cùng hạnh phúc cũng mỉm cười và tình yêu thủy chung vẫn vẹn nguyên, son sắc...


Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Thôi_Ngọc_Đào
 • Dịch giả: Thu Trần
 • Nhà xuất bản: #NXB_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 01-09-2017
 • Công ty phát hành: #Quảng_Văn
 • Trọng lượng: 286.00 gam
 • Kích cỡ: 17 x 18.7 cm
 • Số trang: 136
 • ISBN: 8936056792946 (VI43692)
 • Giá bìa: 79,000 đCuốn sách nằm trong bộ sách “Chăm sóc sức khỏe trẻ em” của Bác sĩ Thôi Ngọc Đào – Chuyên gia nhi khoa hàng đầu tại Trung Quốc, đúc kết từ 27 năm kinh nghiệm, cung cấp cho các mẹ các kiến thức cơ bản và toàn diện về việc nuôi con bằng sữa mẹ và sữa công thức.


Lựa chọn giọt sữa đầu tiên cho trẻ mới sinh như thế nào?


Trước khi cho con bú, mẹ có cần vệ sinh đầu vú thật sách không?


Lựa chọn sữa công thức cho trẻ như thế nào?


Sữa mẹ tiết ra quá nhiều thì phải làm thế nào?


Khi nào thì trẻ không cần ăn đêm nữa?


Các cha mẹ chắc hẳn đều sẽ bối rối khi phải đối mặt với những câu hỏi trên, khi không rõ điều gì là tốt nhất cho trẻ, phải làm thế nào để khiến trẻ khỏe mạnh, và trẻ thực sự cần điều gì cho quá trình phát triển.


Để giải đáp những vấn đề đấy, “Chăm sóc sức khỏe trẻ em” sẽ là một cuốn cẩm nang bỏ túi, trả lời tất cả những thắc mắc của các cha mẹ, cung cấp những kiến thức mà không phải cha mẹ nào cũng biết, cũng như tránh cho các cha mẹ khỏi những sai lầm trong việc nuôi dưỡng trẻ. Các cha mẹ hãy trang bị cho mình những kiến thức đầy đủ nhất và đặt một “bác sĩ” ở trong nhà để cùng trẻ chống lại mọi bệnh tật nhé.


Mời bạn đón đọc.

Lần Đầu Thấy Trăng

Tác giả: #Võ_Diệu_Thanh Ngày cập nhật: 17-08-2019


Lần Đầu Thấy Trăng


Lần đầu thấy trăng viết về cuộc đời của nhóm ba học sinh cá biệt, với hành trình nỗ lực vượt lên chính mình, vượt thoát khỏi sự tha hoá để sống đúng nghĩa CON NGƯỜI.


Dẫu - Dị - Hậu - mỗi đứa một hoàn cảnh, một kiểu quậy nhưng giống nhau một điểm là rất dốt chữ. Chúng bị đùa qua đẩy lại để rồi hợp chung một lớp, với biệt danh "Dẫu - Dị - Hợm". Điểm chung của ba đứa trẻ đều giống nhau ở cảnh gia đình bất hạnh, dù không đứa nào giống đứa nào; ở kết quả học tập đặc biệt tồi tệ ở trường Tiểu học, do cách dạy máy móc và chạy theo thành tích của những thầy cô trường Dương Đôi.


Tác giả đã đặt ba số phận, ba cảnh đời và bước trưởng thành của những đứa trẻ nơi vùng quê nghèo trong không gian xã hội đang hàng ngày hàng giờ tha hoá: Trường học Dương Đôi với các giáo viên - diễn viên ngày càng giáo điều - Nhà trọ Tình với các cô gái điếm ngón nghề ngày càng chuyên nghiệp - và Lưu Manh tự, ngôi chùa - nhà của một ông thầy giáo đức độ ngày càng lánh xa cõi tục, sống cùng một ông già từng trải, lọc lõi trường đời. Nhà trường không dạy được ba đứa trẻ. Những người già cũng chỉ dạy chúng được một phần. Chính trường đời với những vấp váp, thất bại đã dạy những đứa trẻ dốt nát năm nào thành những con người "ngộ" ra cái chữ và giá trị của tri thức, giá trị người chân chính.


"Lần đầu thấy trăng" là một giá trị biểu tượng mang tính thanh lọc và đốn ngộ. Nhân vật nữ chính - là Dẫu - từ trong dốt nát, bùn nhơ, nhàu nhĩ đã thức tỉnh... chỉ sau một đêm trăng trò chuyện với người trai học thức, dịu dàng thích gọi tên cô là "Tự", hiểu theo nghĩa là chữ: "Chữ dạy người ta hiểu biết"... Không phải tình yêu thức tỉnh cô, mà chính là lòng tự trọng của con người được đánh thức, được truyền dẫn và được cô... đốn "ngộ".


Có thể coi Lần đầu thấy trăng là một cuốn tiểu thuyết luận đề được viết một cách quyết liệt và hấp dẫn về hành trình trở lại làm người của những con người có lương năng nhưng bị khuất lấp, bị hoàn cảnh làm cho tha hoá. Tiểu thuyết cũng đặt vấn đề rốt ráo về thực trạng giáo dục còn nhiều bất cập hiện nay với căn bệnh thành tích và chủ nghĩa giáo điều. Vấn nạn này không chỉ riêng ngành giáo dục mà nó luôn tiềm ẩn trong mỗi con người, nếu ta đánh mất lương tri, lương năng và tình thương yêu giữa người với người.


Mời bạn đón đọc.
Báo chí giới thiệu

Tiểu thuyết ‘Lần đầu thấy trăng’ của Võ Diệu Thanh: Cái nhìn ‘thấu thị’ về giáo dục


(Thethaovanhoa.vn) - Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh nhận xét: "Đọc xong Lần đầu thấy trăng, thấy đúng là phải cải cách giáo dục". Cũng không quá khó hiểu, tác giả của tiểu thuyết ấy là Võ Diệu Thanh, một nhà giáo.Thu gọn
'Lần đầu thấy trăng' - chuyện buồn của ngành giáo dục


Lấy bối cảnh, đề tài trong ngành giáo dục, cuốn sách của Võ Diệu Thanh không chỉ kể câu chuyện trường lớp mà còn là bức tranh buồn của hiện thực xã hội.Thu gọn
Cuốn sách KỸ THUẬT LÀM HOA GIẤY, HOA VẢI, HOA VOAN & HOA LÁ BUÔNG có thể được xem như cuốn giáo trình tóm gọn về những kỹ thuật làm hoa cơ bản. Cuốn sách phù hợp cho người yêu thích những cánh hoa do mình tạo nên hay chỉ đơn giản là muốn học cắm hoa thế nào cho đẹp, cho sống động.

Phần trọng tâm của cuốn sách thể loại nữ công gia chánh này này chính là những kỹ thuật làm hoa giấy và hoa vải. Giấy và vải là hai nguyên liệu phổ biến nhất hiện nay trong lĩnh vực làm hoa, đặc biệt đa dạng, dễ tìm và kỹ thuật thực hiện không quá phức tạp. Hoa voan thực chất cũng là một loại hoa vải, tuy nhiên vì hoa voan có độ co giãn nên kỹ thuật tạo hình có khác biệt so với hoa vải. Các loại hoa làm từ những chất liệu khác chỉ có tính mở rộng nhằm giới thiệu cho những ai yêu thích lĩnh vực này và muốn tìm hiểu thêm.

Trong kỹ thuật thực hiện từng mẫu hoa cụ thể, có những kỹ thuật hoặc những chi tiết có cách thực hiện tương tự nhau. Do đó việc tìm hiểu, thực hành bước đầu cần tập trung ở các nội dung đầu chương, phần còn lại của quyển sách sẽ vô cùng đơn giản với bạn đọc. Ví dụ trong chương Kỹ thuật làm hoa voan, bài lan Hoàng Hậu, Ngọc Điểm, lan dây và lan Bò cạp được trình bày hoàn chỉnh tất cả các chi tiết. Tuy nhiên với các bài sau như bài lan Bướm, Hoàng lan hay lan Hài túi… sách không nhắc lại một số chi tiết kỹ thuật đã hướng dẫn, mà chỉ thể hiện tóm tắt qua hình vẽ và phần chú thích sự khác biệt (như thay đổi khuôn ống) mà thôi.

Với cuốn này, bạn đọc sẽ thoả sức làm đẹp cho không gian sống, mang hương sắc thiên nhiên đến gần hơn với chính mình và những người xung quanh.

trân trọng giới thiệu.