sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nhà_Văn

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Theodore Boone - Luật Sư Nhí

Tác giả: #John_Grisham Ngày cập nhật: 23-02-2019
 • Tác giả: #John_Grisham
 • Dịch giả: Nguyễn Huy
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 01-09-2011
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 330.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 296
 • ISBN: 8936024917012 (VI14471)
 • Giá bìa: 58,000 đ


Một vụ án hoàn hảo


Một nhân chứng giấu mặt


Duy chỉ một người biết sự thật...


Đó là một cậu bé mười ba tuổi


Thị trấn Strattenburg nhỏ bé có rất nhiều luật sư, và dù mới mười ba tuổi, Theodore Boone luôn nghĩ mình là một trong số họ. Ấp ủ ước mơ được trở thành một luật sư vĩ đại, cậu vẫn thường hình dung về cuộc sống của mình nơi tòa án.


Nhưng Theodore bắt gặp mình ở tòa án sớm hơn cậu tưởng. Bởi một vụ án nhạy cảm đã xảy ra, vụ án lớn nhất trong lịch sử thị trấn Strattenburg, và nếu Theodore không sớm hành động, tên giết người máu lạnh sẽ còn tiếp tục.


Căng thẳng và đầy kịch tính, với giọng kể biến hóa của John Grisham, bậc thầy trong thể loại truyện trinh thám hình sự, "Theodore Boone: Luật sư nhí" khiến độc giả phải liên tục phán đoán và không thể rời mắt khỏi trang sách.


Mời bạn đón đọc.

Không Tưởng Và Thức Tỉnh

Tác giả: #Claudio_Magris Ngày cập nhật: 23-02-2019


Đây là tập chọn lọc những bài tiểu luận xuất sắc của Claudio Magris, nhà văn, triết gia, dịch giả đương đại người Italia viết về nghệ thuật văn chương với thái độ hết sức nghiêm túc, nhưng cũng đầ bao dung, tôn trọng mọi sự khác biệt. Đây chỉ là bao gồm 24 trong số hằng trăm bài tiểu luận mà Magris đã cống hiến cho văn đàn thế giới, nhưng qua đó bạn đọc sẽ được tiếp cận với một phạm vi thảo luận cực kì đa dạng và uyên bác, đề cập về những vấn đề cơ bản của văn học và con người... Bản dịch của
Mục lục:
Lời giới thiệu.
Ai thảo những bộ luật không thành văn của các vị thần.
Bài học của Benjamin: Một vết xước cỏn con có thể loan báo một sự manh rợ khủng khiếp.
Bên kia con người ?
Bên ngoài địa hạt tình yêu.
Borges - hay là niềm thần khải không đến.
Con-người-dưới-hầm và con-người-siêu-nhân
Erasmus và luther: ý chí tự do hay ý chí phụng sự.
Flaubert và quyển sách không-về-gì-cả.
Ithaca và sau nữa.
Không tưởng và thức tỉnh.
Kitsch và đam mê - Hannah Arendt và Martin Heidegger.
Lớp băng mỏng của tư duy.
Nghệ thuật và đại đô thị.
Nhà khoa học như sự chứng thực của lòng hoài nghi.
Những cái tên của vị pháp sư.
Những quan tiền của cuộc sống.
Nổi hoang mang của quỷ Mephistopheles.
Quyển từ điển phổ quát của Musil.
Robinson và sách.
Tiểu thuyết và giọng-văn-thế-giới.
Tống cổ các nhà thơ ra khỏi Nhà Nước Công hoà?
Từ phía bên kia: những suy xét về giới tuyến.
Từ phía Sancho Panza.
Vì một lịch sử nụ cười.

Tạ Đình Đề - Những Góc Khuất Cuộc Đời (Tái Bản)

Đây là cuốn sách hiếm hoi viết về nhân vật lịch sử nổi tiếng Tạ Đình Đề (1919 - 1998) với nhiều tư liệu quý lần đầu được công bố của ngành tư pháp và những nhân chứng sống cùng thời với nhân vật. Cuốn sách được viết theo dạng truyện ký với nhiều lời phỏng vấn trực tiếp nhân vật của tác giả.

Cuốn sách đã tái hiện trọn cuộc đời Tạ Đình Đề với nhiều chiến công, nhiều giai thoại lưu truyền trong nhân dân, nhưng cũng có không ít oan trái mà ông phải gánh chịu trong nhiều năm. Tạ Đình Đề tham gia cách mạng từ năm 1935, tham gia Tổng khởi nghĩa giành chính quyền tháng 8/1945. Ông từng giữ nhiều chức vụ quan trọng trong bộ máy chính quyền cách mạng nước ta: Ủy viên Công chính Ủy ban Nhân dân Cách mạng lâm thời huyện Thanh Oai, Phó ban Tình báo Liên khu 2 trực thuộc Bộ Tư lệnh Liên khu 2, Chủ nhiệm Tổng kho Biên giới Lạng Sơn, Trưởng đoạn Đầu máy Hà Nội, Trưởng ban Thể dục - Thể thao, kiêm Giám đốc Xưởng Dụng cụ Cao su Đường sắt trực thuộc Tổng Cục Đường sắt.

Tìm Lại Tình Yêu

Tác giả: #Debbie_Macomber Ngày cập nhật: 23-02-2019
 • Tác giả: #Debbie_Macomber
 • Dịch giả: Yên Minh
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 01-06-2009
 • Công ty phát hành: #IPM
 • Trọng lượng: 500.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 456
 • ISBN: 8935133514105 (VI14500)
 • Giá bìa: 76,000 đ


Mỗi người điều có một góc khuất trong tâm hồn. Góc khuất ấy thường là nơi cất dấu một bí mật hoặc ẩn ức quá khứ. Dan Sherman, Bob Beldon và Max Russell đều có chung một bí mật, nhưng ấn ức của họ khác nhau. Bí mật ấy không đơn thuần là một dục vọng khó thoả mãn hay một tham vọng chưa đạt thành, nó bắt nguồn từ một quá khứ dằn vặt và thống khổ, một vết nhơ mà 3 người bọn họ sẽ đem theo cả đời. Dan và Max đã chết trên đường trốn tránh, còn Bob? Liệu thời thổ lộ với người vợ yêu và những an ủi hoà hợp của nàng có giúp Bob thoát khỏi định mệnh bi thảm? Debbie Macomber đã chứng tỏ khả năng biến hoá vô tận bằng ngòi bút tài hoa rất mực khi kết hợp nhuần nhuyễn yêu đương và thù hận, ánh sáng và bóng tối, hành động và tâm tư. Dường như khi hé mở tâm hồn nhân vật, ngòi bút ấy cũng âm thầm len vào tâm hồn độc giả, lắng nghe và ghi nhận từng phản ứng cũng như rung cảm của chúng ta...


Mời bạn đón đọc.

 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 01-06-2007
 • Công ty phát hành: #Đông_A_DC
 • Trọng lượng: 480.00 gam
 • Kích cỡ: 13,5x20,5 cm
 • Số trang: 428
 • ISBN: 8935068002357 (VI14505)
 • Giá bìa: 55,000 đ

Văn Mới 2006 - 2007 (Tuyển Chọn Truyện Ngắn Mới Nhất Của Những Tác Giả Đang Được Mến Mộ):


"Đã lâu lắm chưa có ai dám thuê căn biệt thự ấy. Chẳng phải vì giá thuê cao hay vị thế xấu nếu không muốn nói là ngược lại. Biệt thự Sơn Cúc nằm đơn độc ở cuối con dốc đưa lên một đỉnh đồi, khá thích hợp cho những ai thích sống khép kín, ngại tiếp xúc đám đông. Hai bên dốc ấy dầy đặc những cây dã quỳ mà nhiều người biết là thức ăn yêu thích của bọn nai. Mùa mưa hoa nở vàng đường, xen vào những cụm lá xanh sáng mướt trên nền đất đỏ nâu. Mùa khô cây trụi lá lẫn hoa, đất cũng trắng bạc đi. Mà cả hia mùa đều torng6 hoang lạnh và buồn vì ít thấy bóng con người vãng lai. Dân trong vùng kể biệt thự là món quả của một ông tướng tặng cho Thuỷ Miên, cô con gái độc nhất, để làm của hồi môn. Cô yêu hoa, mơ có khoảng đất riêng để trồng hoa, nhưng chưa kịp lớn để có thể rời khu nội trú Domain de marie về sống với chàng trai mà cha mẹ đã định phận cho cô thì cô chết thảm trong một tai nạn kì bí ở thác Đam Mê mà ông tướng cho đến trước khi chết trên xứ người vẫn không chịu tin đó là sự trả thù từ một nhóm "làm ăn" của một bà tướng khác. Một người bà con của ông tìm cách sang chuyển tên ngôi biệt thự qua cho mình để làm quà cưới cho Thái Hoa, cháu của một cơ quan thượng thư triều đại cuối cùng. Họ về đó trước ngày cưới. Hoa cứ nghe tiếng kêu từ con suối nhỏ sau nhà "trả lại nhà ta" nên từ chối món quà, từ chối luôn cuộc hôn nhân chỉ một ngày trước lễ cưới. Thoát cuộc hôn nhân đó, Thái Hoa cuối đời bỗng trở thành nữ doanh nhân khá thành đạt, người chồng hụt lại không ổn định tâm thần. Căn biệt thự sang tay nhiều chủ. Gần như hạnh phúc gia đình của những ai từng đến đó ở đều có những rạn nứt suýt đưa đến đổ vỡ nếu họ không nhanh tay bán ngôi biệt thự đi. Điều trùng hợp đó bổ sung những thêm thắt của dân địa phương đưa đến chuyện biệt thự Sơn Cúc có thời gian gần như hoang phế...".
Mục Lục:


Hoa cẩm tú cầu ứng mệnh


Đàn ông


Bản lĩnh đàn ông


Thị mầu


Đạo bùa hoá giải


Nguyệt thực


Trên đường đê


Trần trụi ban mai


Chết vẫn không lìa


Nguyên thuỷ


Ăn chữ


Cơn hồng thuỷ


Những cái kết cho một truyện tình dự thi


.......


Những dự định của nàng vào thứ bảy tuần này.
Mời bạn đón đọc.

KHAO KHÁT CỦA EM

Tác giả: #Tac_Gai_Emily_Giffin_Nguoi_Dich_Ta_Huyen Ngày cập nhật: 23-02-2019


Khát Khao Của Em - Tessa Russo là cô giáo dạy Anh Ngữ nhưng đã bỏ nghề để lo gia đình. Tessa bằng lòng với quyết định của mình, dù rằng mẹ nàng đã cảnh cáo trước, cho rằng rồi đây khi con cái đã đi học hết thì Tessa sẽ cảm thấy trống vắng và hy sinh sự nghiệp như vậy thì phần thiệt thòi sẽ về nàng, Ở ngoài nhìn vào, ai cũng nghĩ là Tessa có tất cả. Có chồng là Nick, đẹp trai, bác sĩ giải phẫu nổi tiếng chuyên về nhi đồng. Có hai con xinh đẹp: bé gái Ruby bốn tuổi và bé trai Frank hai tuổi.

Valerie Anderson là luật sư và là bà mẹ độc thân của bé trai Charlie, sáu tuổi – cậu bé chưa bao giờ gặp cha hay biết cha cậu là ai. Người tình nhạc sĩ của Valerie đã bỏ rơi nàng, đi đâu mất, trước khi nàng báo cho biết là nàng đã có thai. Từ đó, nàng sống cô đơn, lẳng lặng nuôi con, không giao tiếp với ai, ngay cả bạn bè thời mới lớn. Valerie chỉ có một anh song sinh tên Jason là người gần gũi nhất. Jason là gay, đồng tính luyến ái.

Cả hai người đàn bà sống trong cùng một thành phố, một ngoại ô của Boston, nhưng họ chẳng có gì là tương đồng ngoài việc là họ đều rất thương con cái của họ.

Charlie trong một lần ở chơi nhà bạn, Grayson, thì rủi ro bị té phỏng nặng, được đưa vào bệnh viện. Charlie được bác sĩ Russo săn sóc chữa trị. Biến cố này chính là đầu mối cho những rắc rối sau này. Cho Tessa, Valerie và Nick. Nick vì cảm thương bệnh tình của Charlie hay vì tình cảnh đáng thương của Valerie mà Nick đã đi xa vai trò của một người bác sĩ, là dan díu với Valerie, mẹ của bệnh nhân mình?

Còn Valerie thì nhìn Nick như vị cứu tinh của mẹ con cô. Nick là bác sĩ giỏi, đẹp trai, tận tâm lo cho con nàng. Chưa bao giờ Valerie gặp được một người đàn ông hoàn hảo như thế, dù nàng cũng biết Nick là người đã có vợ và hai con. Còn Tessa thấy mấy lúc sau này Nick lạnh nhạt với mình mà không hiểu vì sao.

Ở tình huống đó, Tessa, Valerie, Nick sẽ giải quyết làm sao? Họ đều là những nhân vật tốt, bị cơn lốc bất ngờ đưa họ vào một hoàn cảnh không ngờ. Mỗi người đã gặp phải thử thách mà họ chưa bao giờ nghĩ là sẽ có chuyện như thế xảy đến cho họ. Họ sẽ tự hỏi họ và tìm xem điều gì đối với họ là quan trọng nhất.


Mời bạn đón đọc.
Bé đã bao giờ tự hỏi Trái Đất của chúng ta nằm ở đâu trên bầu trời chưa nhỉ? Hệ Mặt Trời thì có những hành tinh nào? Ngôi sao Hôm lấp lánh mỗi chiều tà có đúng thật là “sao”.


Những bí mật ấy giờ sẽ chẳng làm khó các bé nữa. Với bộ cẩm nang Khoa học chẳng khó, tất cả sẽ được giải đáp thật chi tiết và cụ thể, cùng tranh minh họa tuyệt đẹp.


Để những khám phá khoa học giờ chỉ còn là chuyện nhỏ!


Mời bạn đón đọc.

ĐÊM TÂN HÔN

Tác giả: #Sophie_Kinsella._Người_Dịch:_Tờ_Nhờ Ngày cập nhật: 23-02-2019

Cô nàng Lottie tuổi đã ngoại băm đột ngột nhận lời cầu hôn của anh bồ cũ Ben hồi mười tám, sau khi giận dỗi chia tay anh người yêu hiện tại là Richard vì lý do anh ta không chịu cầu hôn sau ba năm yêu nhau. Biết tin, cô chị gái Fliss, vốn đang rơi vào tình trạng khủng hoảng hậu hôn nhân và tiền ly dị, hoảng hốt tìm cách ngăn cản quyết định mà theo cô là vô cùng sai lầm của cô em gái bốc đồng. Dùng đủ mánh mẹo nhưng vẫn không ngăn cản được Lottie và Ben làm đám cưới, Fliss bèn nghĩ kế phá bĩnh đêm tân hôn của em gái, nhằm giữ chân họ cho đến lúc cô đến được nơi nghỉ tuần trăng mật - một bãi biển đẹp thiên thần vốn cũng là nơi đầu tiên cặp đôi này gặp nhau.

Với vị thế là tổng biên tập của một tờ tạp chí chấm điểm các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tầm cỡ quốc tế, Fliss đã thao túng người quản gia chính của khách sạn năm sao nơi em gái nghỉ lại để phá hỏng mọi kế hoạch “động phòng không an toàn” của Lottie, hòng ngăn chặn khả năng cô em sẽ dính bầu để rồi sau đó phải chịu cảnh cay đắng khi ly hôn như cô. Nào là phá giường cưới, nào là liên tục cho người đến gửi quà tặng của khách sạn, nào là chuốc rượu Ben say mèm, mát xa bằng dầu lạc khiến Lottie bị dị ứng khắp người không làm ăn gì nổi, bám sát họ mọi lúc mọi nơi. Trong khi đó, Fliss cùng với anh chàng phù rể hụt và cũng là người vô cùng tâm huyết với công ty của Ben - Lorcan, và Richard - không hẹn mà nên - cùng lên chuyến bay sớm nhất đó. Mỗi người một mục đích, họ lập thành một liên minh phá bĩnh.

Tuy nhiên, nỗ lực thao túng của Fliss có nguy cơ thất bại khi Lottie và Ben quyết định bỏ ra khỏi khách sạn năm sao để tìm đến cái nhà khách bình dân họ từng nghỉ năm nào để động phòng. Và cũng bất ngờ là chính tại nơi đây, khi thăm lại chốn cũ, cả Ben và Lottie cùng nhận ra họ đã tưởng nhầm về nhau. Lottie nhận ra Ben chỉ là một anh chàng nhìn thì hấp dẫn nhưng nông cạn và bồng bột. Và sự thật lộ ra khi họ gặp lại cô con gái ông chủ nhà khách - Sarah - là hóa ra Lottie không phải là người đã chăm sóc anh khi anh bị cúm nặng và được anh gọi là thiên thần hộ mệnh. Thêm vào đó, Ben và Sarah còn ăn vụng ngay trước mũi Lottie. Lottie bừng tỉnh ngộ và đề nghị với Ben rằng hai người không nên lấy nhau.

Cùng lúc đó, trong một phút lỡ miệng, Fliss đã lộ ra với Lorcan về vụ phá hoại của mình, khiến Lorcan sửng sốt và mắng cho cô một bài về sự thích kiểm soát của cô. Fliss bừng tỉnh và quyết định chấm dứt chuyện đó để quay về. Richard, sau khi đọc tin nhắn dối trá soạn trong phút giây tỉnh ngộ chua chát của Lottie, rằng cô rất hạnh phúc với Ben, cũng thoái chí. Nhưng cả ba vẫn quyết định đến đó một lần để được biết cái nơi mà Lottie hằng ca ngợi, riêng Lorcan còn là vì nỗ lực cứu vãn công ty giấy của Ben. Trong khi đó, Ben và Lottie vẫn cùng nhau lên du thuyền của lão tỷ phú muốn mua lại công ty giấy của anh, và tại đây Lottie càng chua chát hơn khi nhìn ra con người của Ben.

Sau đó, khi quay về, họ còn bị lôi kéo vào lễ trao giải thưởng Cặp vợ chồng hạnh phúc nhất tuần của khách sạn, mà họ là đôi đoạt giải sau cuộc thi Đố Uyên Ương trước đó. Đứng trên bục nhận giải, Lottie phải nói những lời dối trá mà lòng cay đắng. Đúng lúc ấy, cô phát hiện ra Fliss cũng đang có mặt trên bãi biển. Richard cũng tìm đến nơi và bày tỏ tình yêu với cô. Sau đó, Lottie đã chủ động cầu hôn Richard và anh đồng ý. Fliss và Lorcan cũng có một khởi đầu mới, để lại tất cả quá khứ chua xót sau lưng.

trân trọng giới thiệu.

Tương Lai Trung Quốc

Tác giả: #David_Shambaugh Ngày cập nhật: 23-02-2019

Tương Lai Trung Quốc

Đây là cuốn sách tương đối ngắn về một chủ đề lớn: tương lai Trung Quốc. Là một trong những bất ổn toàn cầu chính trong những thập niên tới, phát triển của Trung Quốc sẽ tiếp tục có những hậu quả - cả tốt và xấu - đối với toàn thế giới. Phát triển tương lai của Trung Quốc cũng sẽ là bài kiểm tra của các cuộc tranh luận triền miên giữa các nhà khoa học xã hội về vấn đề liệu dân chủ hóa chính trị có cần đi cùng hiện đại hóa kinh tế. Cho đến nay, chưa từng có trường hợp một nước phát triển kinh tế hiện đại mà không đồng thời dân chủ hóa. Kinh nghiệm của các nền kinh tế mới công nghiệp hóa (NIEs) là dân chủ không chỉ là kết quả của hiện đại hóa - nó cũng là nhân tố hỗ trợ cần thiết của quá trình này. Tối thiểu, chúng là những quá trình cộng sinh.

Chính quyền chuyên chế Trung Quốc công khai và thẳng thừng bác bỏ mối quan hệ này, tuy nhiên cho đến nay nó đã thành công trong việc tạo điều kiện cho sự phát triển mạnh mẽ của đất nước. Nhưng hiện nay Trung Quốc đã đạt đến một mức phát triển khác về chất - chuyển đổi từ một nền kinh tế mới công nghiệp hóa sang một nền kinh tế hoàn toàn "trưởng thành" - ở đó kinh nghiệm của tất cả các nền kinh tế mới công nghiệp hóa thành công khác cho thấy cần có một hệ thống chính trị cởi mở và dân chủ hơn để đạt được chuyển đổi kinh tế. Các nước không dân chủ hóa đến một mức độ nào đó sẽ không hiện đại hóa thành công. Cho đến nay Trung Quốc vẫn ngoan cố chống lại xu hướng chung này, nhưng liệu nó có thể tiếp tục làm vậy bằng cách duy trì hệ thống chính trị chuyên chế của nó? Nếu thế, hoặc không như thế, hậu quả đối với tương lai Trung Quốc là gì? Nó có thành công thoát khỏi "bẫy thu nhập trung bình" và thực hiện các cải cách để "tái cân bằng" nền kinh tế và chuyển lên chuỗi giá trị - hay hệ thống chính trị chuyên chế của nó sẽ ngăn nó làm điều đó? Thời gian sẽ trả lời.Cuốn sách Có Những Nhà Văn Như Thế này tập hợp chân dung của 64 nhà văn, từ Cervanter, Rabelais, Hugo... đến các cây bút mới đoạt giải thưởng Nobel mấy năm gần đây như Naipaul, Jelinek, Heaney...
Đằng sau cách trình bày sinh động, dễ hiểu, bạn đọc vẫn có thể nhận ra một xu thế chung của các bài viết là làm mới các bậc thầy cổ điển bằng cái nhìn hiện đại và phân tích khả năng trở thành cổ điển của những nhà văn con đang sống và tiếp tục viết.
Tìm hiểu cuộc đời của nhà văn là một trong những phương thức hữu hiệu để đến với những tác phẩm muôn màu muôn vẻ đã và đang làm giàu cho kho tàng văn học của nhân loại.