sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Lao_Động

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Catalonia - Tình Yêu Của Tôi

Tác giả: #George_Orwell Ngày cập nhật: 23-02-2016
 • Tác giả: #George_Orwell
 • Dịch giả: Phạm Nguyên Trường
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 01-08-2013
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 352.00 gam
 • Kích cỡ: 14 x 20.5 cm
 • Số trang: 340
 • ISBN: 8936066702065 (VI2124)
 • Giá bìa: 99,000 đ


Catalonia - Tình Yêu Của Tôi


Một trong những cuốn sách du ký hay nhất mọi thời đại!


Catalonia - Tình yêu của tôi kể về giai đoạn nội chiến ở Tây Ban Nha (1936-1939) mà George Orwell từng tham gia, trong đó có những trang viết vô cùng xúc động nói về tình đồng chí, đồng đội giữa những người dân quân đang phải sống trong hoàn cảnh hết sức khó khăn, thiếu thốn về vật chất. Họ xem nhau như những người bạn, những người anh em cùng chung lý tưởng, mà trên hết là tinh thần cách mạng quân bình giữa những sỹ quan và binh sỹ, không có sự phân biệt đẳng cấp, đối xử bất bình đẳng. Chính nó đã tạo cho George Orwell suy nghĩ về một xã hội tốt đẹp, một xã hội phi giai cấp mà trước đây ông chưa từng biết đến.Cũng thông qua tác phẩm này, Orwell muốn gửi gắm đến đọc giả phần nào tính cách của con người và của thiên nhiên Tây Ban Nha, với những đoạn văn làm cho người đọc xúc động, chan chứa tình yêu đối với miền đất đầy đau thương này.


Catalonia - Tình yêu của tôi là tác phẩm đứng thứ 3 trong bảng tổng sắp 100 tác phẩm non-fiction hay nhất thế kỉ XX do tờ National Review bình chọn, còn nhà xuất bản Random House thì xếp nó ở vị trí thứ 42. Nó cũng cho ta thấy một hình ảnh George Orwell hoàn toàn khác với một Orwell - tác giả của Trại súc vật và 1984.


"Nghiên cứu thế kỉ XX mà không đọc cuốn sách này là một thiếu sót lớn." - Nhà bình luận Arthur Herman


Mời bạn đón đọc.


Báo chí giới thiệu

Khi hiện thực sang trang


SGTT.VN - Kể về một cuộc chiến, người ta thường xê dịch giữa hai khuynh hướng: hoặc là huyền hoặc hoá, hoặc là trung thành với hiện thực hết mức có thể. Đôi khi chỉ một tiểu tiết trong câu chuyện cũng có thể cho thấy thái độ của tác giả trước lằn ranh hầu như khó phân định rạch ròi ấy. Như sự tình cờ (và theo cách vô thức thật khó lý giải), một số tác phẩm trao quyền "cắt nghĩa" cho một loài vật rất đỗi quen thuộc với người lính: con chó.Thu gọn
 • Dịch giả: Nhiều Tác Giả
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 01-03-2009
 • Công ty phát hành: #Đông_Tây
 • Trọng lượng: 190.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 220
 • Giá bìa: 31,000 đ

Dù văn minh của nhân loại có phát triển đến mấy, dù khoa học kỹ thuật và công nghệ của con người có thể làm được những phép màu mà người xưa trong mơ cũng chưa hình dung tới, thì truyện cổ tích dân gian mãi mãi vẫn là người bạn gần gũi của hồn người, là món ăn tinh thần không thể thiếu được cho mỗi tuổi thơ. Truyện cổ tích dân gian là kí ức trong sáng về thời ấu thơ của nhân loại, là ước mơ và khát vọng và cũng là kho báu - tình cảm và trí tuệ - của mỗi dân tộc, của cả loài người. Và như thế, chúng ta phải làm cho truyện cổ tích dân gian trở thành tài sản tinh thần của mỗi nhà, mỗi người.

Vì thế, trong nhiều năm, qua nhiều tập sách, dày có mỏng có, Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây đã cố gắng kiên trì đưa kho tàng truyện dân gian thế giới đến với bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam. Và công việc đó lại được tiếp tục trong bộ sách đang có trên tay bạn. Trong lần in này, từ một biển những truyện cổ tích vô cùng phong phú của thế giới, những người biên soạn chọn lọc, biên tập kĩ và sắp xếp thành tập theo chủ đề, đối tượng, đặt tên từng tập cho hấp dẫn và dễ nhớ đối với các bạn nhỏ - vì bộ sách sẽ có rất nhiều tập, với hi vọng bộ sách sẽ mang đến cho các em và các bậc phụ huynh nhiều hứng thú và bổ ích.

Mục lục:

Con dao thần

Cô gái và thiên thần

Con cá vàng, những bà chị độc ác và Cô bé hay quên đáng yêu

Chàng Kutzimikô Laupxen

Nguồn gốc của thế giới và loài người

Người nông dân, Chúa Trời và Thần Chết

Một trăm con ngựa hay một trăm người bạn?

Cỗ quan tài thuỷ tinh

Ông vua tiếng động

Thằng khôn, đứa dại

Người Cò

Đứa con trai bị mất tích

Gà trống và gà mái

Không thể sống bằng nghề ăn trộm!

Đứa con Gỗ-xẻ

Akưđgian tài trí

Những câu trả lời thông minh

Con mèo “sáng suốt”

Đem bán bóng cây

Hũ vàng của ai

Vua Giôn và linh mục thành Kentơbơry

Con trai ngựa trắng

Chàng lưỡi may mắn

Con quỷ và bà nó

Người đi biển và con mãng xà

Phần thưởng cho chú thỏ dũng cảm

Sự tích linh cẩu có vết sọc

Chuyện về người con lầm lạc

Rùa và khỉ

Chúa đất và con chó

Con suối Tazawa xinh đẹp

Câu chuyện tình của Tatsuko

Mời bạn đón đọc.

Ăn Mày Dĩ Vãng - Tái bản 12/06/2006

Tác giả: #Chu_Lai Ngày cập nhật: 23-02-2016
 • Tác giả: #Chu_Lai
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 01-12-2006
 • Công ty phát hành: #Phương_Nam
 • Trọng lượng: 320.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5x20.5 cm
 • Số trang: 340
 • ISBN: 8935077073454 (VI60967)
 • Giá bìa: 47,000 đ


Ăn Mày Dĩ Vãng - Tiểu Thuyết:
"Tên người đàn bà ấy là Sương, Ba Sương, đã chết rồi, chết rõ mười mươi ngay trước mắt tôi, chính tay tôi đã đào mồ chôn cất để rồi từ đó, đằng đẵng suốt mười mấy năm sau, cứ mỗi lần bất chợt nhớ đến, hình ảnh Sương lại xoáy buốt vào tôi những nuối tiếc khắc khoải và cả những day dứt ngọt ngào.
Vậy mà Sương lại không chết, không hề chết!
Trời ơi!... Nếu tôi không có chuyến đi vào Nam như cánh chim trốn rét muộn màng ấy, nếu như tôi không vô tình gặp lại, nếu như con người ấy đừng sống lại thì có lẽ cuộc đời tôi...
Đó là vào một đêm hè oi ả, dự báo những trận mưa triền miên buồn không dứt sắp đổ xuống vùng rừng mới được phục sinh bên dòng sông Hậu.
Tôi vừa mới chân ướt chân ráo ở ngoài kia vào để thực hiện một hành vi ngang trái và tội tình: Đi tìm việc làm, đi tìm nơi trú ngụ chót cùng của cuộc đời. Vâng! Đã ngót nghét bước sang cái tuổi năm mươi rồi mà còn lận đận bỏ xứ xa quê để tìm kiếm công ăn việc làm thì thật là tội tình! Nhưng hỡi ôi, biết làm sao được! Cuộc đời vốn dĩ vãng nó vẫn cứ hững hờ trôi chảy như thế cũng như tự trong cái thâm tâm đã quá chán chường mệt mỏi của tôi, tôi đâu có tính ngồi viết lại những dòng này, một việc làm mà chỉ cần nhắc tới thôi là cũng đủ thấy rùng mình, quá đỗi dớ dẩn rồi. Viết lại! Động từ ấy mới sáo rỗng làm sao! Viết lại có nghĩa là sống lại, Sống lại cái cuộc sống nửa chết ấy thì coi như chết hai lần! Viết lại! Chao ôi, cái hành vi ấy mới bốc mùi ngầy ngụa làm sao! Vậy mà tôi vẫn phải kể lại, viết lại như một thứ ma đưa lối quỷ dẫn đường, có cố tình lãng quên đi cũng chẳng được...".
Mời bạn đón đọc.

ĐIỀU GÌ KHIẾN KHÁCH HÀNG CHI TIỀN?

Tác giả: #Martin_Lindstrom Ngày cập nhật: 23-02-2016
Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền? Chúng ta hiểu biết đến đâu về lý do khiến chúng ta mua hàng? Những gì thực sự ảnh hưởng tới quyết định của chúng ta trong thế giới ngập tràn thông tin này? Một quảng cáo bắt mắt, một câu khẩu hiệu dễ nhớ, hay do hiệu ứng dây chuyền? Có khi nào những quyết định của chúng ta lại diễn ra bên dưới bề mặt, nằm tận sâu bên trong tâm trí tiềm thức của chúng ta, mà chúng ta rất ít khi nhận thức được sự tồn tại của chúng? Trong cuốn sách Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền?, tác giả Martin Lindstrom giới thiệu những phát hiện gây chấn động từ nghiên cứu có tên là thần kinh học tiếp thị mang tính chất đột phá, kéo dài trong vòng 3 năm, tiêu tốn đến 7 triệu đô la. Đây là một cuộc thử nghiệm đầu tiên nhằm đi sâu vào tìm hiểu bộ não của trên hai nghìn người tình nguyện từ khắp nơi trên thế giới, trong đó, họ được tiếp xúc với vô số các quảng cáo, logo, video, thương hiệu và sản phẩm. Những kết quả đáng kinh ngạc mà tác giả thu được đã đập tan những niềm tin từ lâu đã ăn sâu cắm rễ vào tiềm thức của chúng ta, về những gì làm chúng ta bị mê hoặc và khiến chúng ta quyết định mua hàng. Dưới đây là một vài vấn đề mà tác giả nghiên cứu trong cuốn sách này: - Liệu có thể kinh doanh tình dục không? Những người mẫu ăn mặc thiếu vải hay những dáng vẻ khêu gợi có thực hấp dẫn khiến chúng ta mua hàng hay không? - Bất chấp các lệnh cấm của các chính phủ, có phải các quảng cáo đánh vào tiềm thức của con người vẫn tồn tại và ngày ngày bủa vây chúng ta - từ các quán bar, các biển quảng cáo cỡ lớn trên đường cao tốc, cho đến các siêu thị cỡ lớn hay không? - Liệu những thương hiệu hấp dẫn như iPods có tác động trực tiếp vào những bản năng giống nòi của con người không? - Liệu những giác quan khác - như khứu giác, xúc giác, thính giác - có thể tác động mạnh mẽ đến bản thân chúng ta khi nhìn thấy một sản phẩm hay không? - Liệu các công ty bắt chước những nghi thức trong thế giới tôn giáo và tinh thần - như uống rượu Corona là phải uống với một lát chanh tươi - có thể khiến chúng ta chịu rút ví chi tiền mua sản phẩm hay không? Đầy ắp trong Điều Gì Khiến Khách Hàng Chi Tiền? là những câu chuyện thú vị về cách chúng ta phản ứng đối với những thương hiệu được nhiều người biết đến như Marlboro, Nokia, Calvin Klein, Ford và chương trình giải trí American Idol. Mua hàng hiệu là một hành trình vô cùng kỳ thú và hấp dẫn, đi sâu tìm hiểu trí óc của những người tiêu dùng hôm nay. Nó sẽ làm say đắm bất cứ ai đã từng một lần bị hấp dẫn - hoặc bị dẫn dụ - bởi những nỗ lực không mệt mỏi của các nhà quảng cáo nhằm chiếm được lòng tin, sự trung thành, tiền bạc và cả tâm trí của chúng ta. Nhận định “Một khi đã đọc cuốn sách này, bạn sẽ nhìn nhận các hành vi của người tiêu dùng và nhà sản xuất bằng một con mắt hoàn toàn khác.” (Philip Kotler, Tiến sĩ, Giáo sư danh dự S.C Johnson & Son, khoa Tiếp thị Quốc tế, Trường Quản trị Kellogg, Đại học Northwestern)

Bộ Luật Lao Động – Chế Độ, Chính Sách Tiền Lương, Tiền Thưởng Mới Nhất

Ngày 30-06- 2017 chính phủ đã ban hành Nghị định số 76/2017/NĐ-CP điều chỉnh lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội và trợ cấp hàng tháng.Cụ thể, tăng thêm 7.44% trên mức lương hưu, trợ cấp BHXH, trợ cấp hàng tháng của tháng 6/2017 đối với 8 nhóm đối tượng sau:

Nghị định số 70/2017/NĐ-CP ngày 06-06- 2017 Quy định mức trợ cấp, phụ cấp ưu đãi đối với người có công với cách mạng Nghị định số 47/2017/NĐ-CP ngày 24-04- 2017 Quy định mức lương cơ sở đối với cán bộ, công chức, viên chức và lực lượng vũ trang. Thông tư số 02/2017/TT-BNV ngày 12-05- 2017 hướng dẫn thực hiện mức lương cơ sở đối với các đối tượng hưởng lương, phụ cấp trong các cơ quan, đơn vị sự nghiệp công lập của Đảng, Nhà nước, tổ chức chính trị - xã hội và hộ.

Nội dung cuốn sách gồm các phần chính sau đây:

Ngôn Ngữ Cử Chỉ

Tác giả: #Gregory_HartleyMaryann_Karinch Ngày cập nhật: 23-02-2016


Bạn có muốn:


- Sớm nhận ra những dấu hiệu của một cơn giận?


- Bầu được người thực sự biết mình đang nói gì?


- Nhanh chóng thiết lập mối quan hệ tốt với khách hàng?


- Có chính kiến để tranh luận về những nhân vật mà bạn yêu thích?


- Nhận ra tình yêu từ cái nhìn đầu tiên?


- Trở thành người bán hàng mà ai cũng muốn nói chuyện cùng?


- Trở thành một diễn viên chính luôn được săn đón?


Cuốn sách "Ngôn Ngữ Cử Chỉ" sẽ mang đến cho bạn một công cụ hiệu quả - hệ thống R.E.A.D. (Xem xét, Đánh giá, Phân tích, Quyết định) để nhận diện ngôn ngữ cử chỉ của bất kỳ ai, giúp bạn hiểu rõ những điều họ nói và "nhìn thấu" cảm xúc của họ!


Mục Lục


Phần Một: Những nét cơ bản về ngôn ngữ cử chỉ


Chương I: Các bước để hiểu ngôn ngữ cử chỉ


Chương II: Văn hóa - yếu tố khách quan có tác động lớn nhất tới ngôn ngữ cử chỉ


Phần Hai: Thực hành bốn bước R.E.A.D (Xem xét, đánh giá, phân tích, quyết định)


Chương III: Xem xét từ đầu tới chân - chữ R trong R.E.A.D


Chương IV: Các cử chỉ hàm ý hoặc không hàm ý


Chương V: Nghiên cứu chữ E trong R.E.A.D


Chương VI: Bộ lọc - giới tính và những quan niệm sai lầm


Chương VII: Hãy biến nó thành cái riêng - chữ A trong R.E.A.D


Phần Ba: Vận dụng kỹ năng


Chương VIII: Các chính trị gia, học giả và ngôi sao - chữ D trong R.E.A.D


Chương IX: Quần chúng


Chương X: Sử dụng ngôn ngữ cử chỉ trong kinh doanh


Chương XI: Sử dụng ngôn ngữ cử chỉ trong đời sống cá nhân


Phần Bốn: Kết thúc


Chương XII: Sử dụng R.E.A.D


Mời bạn đón đọc.

Tôi Đã Kiếm Được 2.000.000 Đô-La Từ Thị Trường Chứng Khoán Như Thế Nào? (Tái Bản 2018)

Điều đặc biệt của cuốn sách là các kinh nghiệm của tác giả được trình bày rất cô đọng, có dẫn chứng thuyết phục qua ngôn từ dễ hiểu song vẫn chứa đựng các nội dung mang tính hàn lâm trong phân tích và đầu tư chứng khoán. Qua cuốn sách, người đọc cũng sẽ hiểu được các vấn đề lý thuyết về phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, kỹ năng giao dịch và chiến lược đầu tư chứng khoán được áp dụng linh hoạt trong thực tế đầu tư chứng khoán như thế nào. Người đọc sẽ có cơ hội biết về Lý thuyết hộp của Nicolas Darvas và những ứng dụng tuyệt vời của nó trong đầu tư chứng khoán.

Vì vậy, cuốn sách cũng là tài liệu tham khảo hữu ích đối với các sinh viên kinh tế, đặc biệt là sinh viên chuyên ngành Ngân hàng - Tài chính - Chứng khoán.

Tác giả:

NICOLAS DARVAS là tỉ phú kỳ tài bậc nhất thế giới về chứng khoán bên cạnh Warren Buffett, Soros. Ông là cha đẻ của Phương pháp Darvas về đầu tư chứng khoán vô giá cho các nhà đầu tư trên toàn thế giới. Ông là tác giả của cuốn sách nổi tiếng Phố Wall – Một Las Vegas khác.Mục lục:

Phần thứ nhất: Sơ lược lịch sử phát triển của giáo dục Việt Nam

Phần thứ hai: Giáo dục Việt Nam trong thời kỳ đổi mới

Phần thứ ba: Các văn bản pháp luật mới về giáo dục đào tạo

Phần thứ tư: Những bài phát biểu và bài viết của các đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Ban khoa giáo Trung ương, Bộ giáo dục và đào tạo.

Mời bạn đón đọc.

Diệp Kiếm Anh, Bành Đức Hoài, Trần Nghị, La Thuỵ Khanh, Hứa Thế Hữu, Lưu Bá Thừa, Nhiếp Vinh Trăn, Dương Dũng, Hoàng Khắc Thành là những tên tuổi lừng lẫy một thời trên đất nước Trung Hoa cũng như trên toàn thế giới. Họ là những người tiên phong sáng lập nên đất nước Trung Hoa cộng hoà, là tấm gương ngời sáng về tinh thần dũng cảm, không chịu lùi bước, cúi đầu, kể cả trong những hoàn cảnh khó khăn, gian khổ nhất.
Vào những giây phút cuối cùng của cuộc đời, khi nằm trên giường bệnh, 9 vị nguyên soái Trung Quốc đã suy nghĩ về điều gì? Về ý nghĩa của cuộc sống? Về những năm tháng “ngựa sắt, giáp vàng” đã trở thành quá vãng? Hay là những tình cảm thiêng liêng về quê hương, đất nước, gia đình… không thể chia cắt?...
Mục lục:
Lời nói đầu

Chương I: Nguyên soái Diệp Kiến Anh

Chương II: Nguyên soái Bành Đức Hoài

Chương III: Trần Nghị

Chương IV: Lưu Công

Chương V: Nhiếp Vinh Trăn

Chương VI: La Thuỵ Khanh

Chương VII: Tướng Hoàng Khắc Thành

Chương VIII: Thượng Tướng Dương Dũng

Chương IX: Tư lệnh Hứa Thế Hữu

...

Mời các bạn đón đọc!