sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Lao_Động

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Chiến Lược Tốt Và Chiến Lược Tồi

Tác giả: #Richard_Acklam Ngày cập nhật: 18-10-2019

Chiến Lược Tốt Và Chiến Lược Tồi

Trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là trong kinh doanh, vai trò của việc vạch ra một chiến lược đúng đắn có tầm quan trọng sinh tử, nhưng thường người ta không nhận ra điều đó bởi thói quen tư duy nhỏ lẻ, manh mún và lạc hậu. Chính những thói quen này đã hạn chế tầm nhìn của người lãnh đạo và giam hãm các tổ chức, các doanh nghiệp… trong những đường ranh giới chật hẹp và tù túng.Chiến lược không phải là tham vọng, không phải là năng lực lãnh đạo, không phải là việc lập kế hoạch, thậm chí không phải là “tầm nhìn”… Vậy chiến lược là gì?

Cuốn sách Chiến lược tốt và chiến lược tồi của Richard P. Rumelt sẽ giải đáp câu hỏi này với nhiều bài học về thành công và thất bại của các công ty lừng danh trên thế giới được phân tích sâu sắc.Mục lục:


Phần 1: Những kiến thức cơ bản để quản trị xuất nhập khẩu


Chương 1: Hoạch định chiến lược và kế hoạch kinh doanh xuất nhập khẩu


Chương 2: Incoterms (Các điều kiện thương mại quốc tế)


Chương 3: Các phương thức thanh toán quốc tế chủ yếu


Phần 2: Kỹ thuật đàm phán hợp đồng xuất nhập khẩu


Chương 4: Những vấn đề lý luận cơ bản về đàm phán


Chương 5: Quá trình đàm phán hợp đồng xuất nhập khẩu


Chương 6: Kỹ thuật đàm phán hợp đồng xuất nhập khẩu


Phần 3: Hợp đồng xuất nhập khẩu


Chương 7: Hợp đồng mua bán hàng hóa quốc tế


Chương 8: Hợp đồng gia công quốc tế


...


Mời bạn đón đọc.

Những quy định có liên quan đến đấu thầu cũng đang được điều chỉnh cho phù hợp với thông lệ quốc tế nhằm tạo sự thống nhất, đồng bộ và nâng cao hiệu quả thực thi quy định của pháp luật về đấu thầu; góp phần tăng cường tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả kinh tế trong đấu thầu...

Để kịp thời đáp ứng nhu cầu thông tin của các cơ quan, ban, ngành cùng các nhà thầu, chủ đầu tư và đông đảo bạn đọc trong cả nước về các quy định pháp luật mới trong lĩnh vực đấu thầu, Trung tâm giới thiệu sách Sài Gòn liên kết với Nhà xuất bản Lao Động phát hành cuốn sách GIẢI ĐÁP CÁC TÌNH HUỐNG MỚI NHẤT VỀ NGHIỆP VỤ ĐẤU THẦU TRONG XÂY DỰNG CƠ BẢN

Nội dung cuốn sách gồm những phần chính sau:

- Phần thứ nhất: Quy định chi tiết lập hồ sơ mời thầu xây lắp.

- Phần thứ hai: Quy định chi tiết việc cung cấp, đăng tải thông tin về đấu thầu và lựa chọn nhà thầu qua mạng.

- Phần thứ ba: Giải đáp tình huống trong đấu tah26u về lựa chọn nhà thầu.

- Phần thứ tư: Giải đáp tình huống đấu thầu về lựa chọn nhà đầu tư.

books trần trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

  • Tác giả: #He_Thong_Hoa_Quoc_Cuong
  • Nhà xuất bản: #Lao_động
  • Năm xuất bản: 3/2013
  • Trọng lượng: 300 gr
  • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
  • Số trang: 226
  • ISBN: 5095752401378 (MI187446)
  • Giá bìa: 48,000 đ

Vạch Xuất Phát Của Cuộc Đời

Ngày cập nhật: 18-10-2019

Luật Đất Đai, Luật Nhà Ở Và Hỏi - Đáp Pháp Luật Về Đất Đai, Nhà Ở

Đất đai là tài nguyên đặc biệt của quốc gia, nguồn lực quan trọng phát triển đất nước. Không ai có thể phủ nhận vai trò quan trọng của đất đai đối với cuộc sống của con người, nó có ý nghĩa hàng đầu trong đời sống kinh tế, chính trị, xã hội và an ninh, quốc phòng của mỗi quốc gia.

Tăng cường công tác quản lý sử dụng đất đai, nhà ở hiệu quả, hợp lý, đúng chính sách pháp luật là một trong những chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước. Vì vậy, Nhà nước không ngừng hoàn thiện hệ thống pháp luật về đất đai để phù hợp với sự phát triển kinh tế - xã hội, mục tiêu xây dựng đất nước. Nhà nước ta đã ban hành Luật Đất đai, Luật Nhà ở cùng nhiều văn bản hướng dẫn thi hành. Cụ thể là những văn bản: NĐ số 01/2017/NĐ-CP ngày 6-01-2017 sửa đổi Nghị định hướng dẫn Luật Đất đai; TT số 33/2017/TT-BTNMT ngày 29-9-2017 về hướng dẫn Nghị định 01/2017/NĐ-CP sửa đổi nghị định hướng dẫn Luật đất đai và sửa đổi Thông tư hướng dẫn thi hành Luật đất đai; NĐ số 53/2017/NĐ-CP ngày 8-5-2017 quy định các giấy tờ hợp pháp về đất đai để cấp giấy phép xây dựng; TT số 89/2017/TT-BTC ngày 23-8-2017 hướng dẫn về thu tiền sử dụng đất, thu tiền thuê đất, thuê mặt nước trong Khu kinh tế, Khu công nghệ cao...

Những văn bản mới trên được thể hiện dưới dạng hỏi đáp sẽ giúp các doanh nghiệp, cơ quan đơn vị sự nghiệp thuận tiện hơn khi xử lý các vướng mắc thường gặp trong quá trình công tác quản lý đất đai, nhà ở; Vì vậy, Nhà xuất Bản Lao Động xuất bản cuốn sách: “Luật Đất Đai, Luật Nhà Ở Và Hỏi - Đáp Pháp Luật Về Đất Đai, Nhà Ở”.

Nội dung cuốn sách bao gồm những phần chính sau:

Hy vọng cuốn sách sẽ giúp các cán bộ lãnh đạo quản lý nhà nước, các doanh nghiệp và cá nhân có được những thông tin cần thiết trong lĩnh vực đất đai, nhà ở.

12 Mảnh Ghép Giá Trị Cho Con

Tác giả: #Richard_Eyre_&_Linda Ngày cập nhật: 18-10-2019
12 Mảnh Ghép Giá Trị Cho Con
Đây không phải là cuốn sách về tôn giáo – những gì cao hơn “thành thật” hoặc “dũng cảm” đều là thuật ngữ riêng của tôn giáo. Đây là cuốn sách nỗ lực giúp các bậc làm cha làm mẹ xác định hệ thống giá trị của chính họ, và lựa chọn những giá trị cơ bản để dạy cho con cái họ. Vì giá trị là điều gì đó thuộc về cá nhân, nên đây là một cuốn sách cá nhân: xuyên suốt cuốn sách là những câu chuyện, những sự việc mang tính cá nhân. Trong đó, và trong những ý tưởng cũng như những gợi ý chúng tôi đưa ra, chúng tôi trình bày hệ thống giá trị mà chúng tôi đã cố gắng dạy cho gia đình của chính mình – và cả phương pháp dạy có vẻ phát huy tác dụng. Hệ thống giá trị của bạn có thể rất giống – hoặc cũng có thể khác – với hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ điều quan trọng là người làm cha làm mẹ phải không ngừng phát triển bộ giá trị gia đình của riêng mình và dạy lại những giá trị này cho con cái. Gia đình sẽ không bao giờ - đáng ra không bao giờ - có thể không bao giờ bị thay thế bởi một thể chế nơi mà những giá trị cơ bản được dạy và được học. Đây là cuốn sách về mục tiêu và phương pháp. Nó trình bày 12 giá trị cụ thể mà chúng tôi cho rằng hầu hết các bậc làm cha làm mẹ đều đồng tình. Cuốn sách gợi ý bạn tập trung vào một giá trị mỗi tháng trong vòng một năm. Và cuốn sách cũng trình bày những phương pháp mà chúng tôi biết là có thể phát huy tác dụng trong khi dạy mỗi giá trị đó. Chúng ta có cùng một mục tiêu căn bản, đó là giúp con cái chúng ta phát triển nhân cách mạnh mẽ, điều có thể giúp chúng kháng cự được những ảnh hưởng tiêu cực từ một số bạn đồng lứa và từ một số thành phần trong văn hóa và xã hội của chúng ta. Với cha mẹ, không còn mục tiêu nào quan trọng hơn thế!

Cuốn sách này dựa trên các bài thuyết giảng của Tiến sĩ Maria Montessori tại Ahmedabad, trong chương trình tập huấn đầu tiên sau khoảng thời gian bị giam giữ ở Ấn Độ đến khi Thế chiến thứ Hai kết thúc.

Trong cuốn sách này bà hé lộ về năng lực tinh thần đặc biệt của trẻ nhỏ, thứ năng lực có thể giúp đứa trẻ tạo dựng và định hình nhân cách chỉ trong vài năm mà không cần đến sự giảng dạy của giáo viên hay sự hỗ trợ của các chương trình giáo dục, về mọi đặc tính tiềm tàng trong nhân cách trẻ nhỏ vẫn thường gần như bị bỏ qua và che khuất. Sự trưởng thành là thành quả của một thực thể yếu đuối về thể chất, nắm giữ những năng lực tiềm tàng lớn lao, tuy về bản chất chẳng có mấy đời sống tinh thần, một thực thể ban đầu có thể được coi là số không, nhưng chỉ sau sáu năm đã có thể vượt trội hơn thảy những thực thể sống khác, quả là một trong những bí ẩn vĩ đại nhất của cuộc sống. Trong cuốn sách này tiến sĩ Montessori không chỉ thể hiện sự thấu suốt dựa trên những quan sát tường tận và cảm nhận thông tuệ của bà về những hiện tượng ở giai đoạn đầu tiên vốn mang tính tiên quyết đối với đời sống con người, bà còn chỉ ra những trách nhiệm của người trưởng thành đối với giai đoạn này ở trẻ nhỏ. Bà đã đem lại ý nghĩa thực tiễn cho quá trình thiết yếu trong giáo dục giờ đã được toàn thế giới chấp nhận là “giáo dục ngay từ thưở mới sinh”. Điều này chỉ có thể được thực hiện khi giáo dục trở thành “phương tiện trợ giúp cho cuộc sống” và vượt trên những giới hạn hạn hẹp của giảng dạy và sự chuyển giao trực tiếp kiến thức hoặc ý tưởng từ trí óc này sang trí óc khác.

Một trong những nguyên tắc được biết đến nhiều nhất của Phương Pháp Montessori đó là “chuẩn bị cho môi trường”; vào giai đoạn sống này, khá lâu trước khi đứa trẻ đến trường, nguyên tắc này chính là chìa khóa mở ra những nhận thức đúng đắn từ việc giáo dục từ thưở sơ sinh, tới sự dưỡng dục thực sự của một cá thể người ngay từ thời điểm đầu tiên ra đời. Đây là lời đề nghị dựa trên cơ sở khoa học, cũng là lời đề nghị của một cá nhân đã chứng kiến và hỗ trợ cho việc khai thác và phát lộ bản tính con trẻ trên khắp thế giới, những tiềm năng vĩ đại về tinh thần đã bị bỏ qua trong giai đoạn hình thành tính cách, tạo nên bản đối lập rõ nét đối với cái xã hội do loài người vốn đã trở thành sự đe dọa lớn nhất đối với sự tồn tại của chính họ.

Mục lục:

CHƯƠNG I

ĐỨA TRẺ VÀ QUÁ TRÌNH KIẾN THIẾT THẾ GIỚI

CHƯƠNG II

GIÁO DỤC TRỌN ĐỜI

CHƯƠNG III

NHỮNG GIAI ĐOẠN PHÁT TRIỂN

CHƯƠNG IV

ĐỊNH HƯỚNG MỚI19

CHƯƠNG V

SỰ KỲ DIỆU CỦA SỰ SÁNG TẠO

CHƯƠNG V

MỘT KẾ HOẠCH, MỘT PHƯƠNG THỨC

CHƯƠNG VI

SỰ PHỔ BIẾN CỦA LOÀI NGƯỜI

CHƯƠNG VII

ĐỜI SỐNG PHÔI THAI TÂM LÝ

CHƯƠNG VIII

CUỘC CHINH PHỤC CỦA TÍNH TỰ CHỦ

CHƯƠNG IX

NHỮNG ĐIIỀU CẦN QUAN TÂM Ở GIAI ĐOẠN ĐẦU TIÊN CỦA CUỘC ĐỜI

CHƯƠNG X

VỀ NGÔN NGỮ

CHƯƠNG XI

TIẾNG GỌI CỦA NGÔN NGỮ

CHƯƠNG XII

CHƯỚNG NGẠI VÀ NHỮNG HẬU QUẢ CỦA CHÚNG

CHƯƠNG XIII

VẬN ĐỘNG VÀ SỰ PHÁT TRIỂN TOÀN DIỆN

CHƯƠNG XIV

TRÍ THÔNG MINH VÀ BÀN TAY

CHƯƠNG XV

SỰ PHÁT TRIỂN VÀ SỰ BẮT CHƯỚC

CHƯƠNG XVI

TỪ NHÀ SÁNG TẠO VÔ THỨC ĐẾN NGƯỜI LAO ĐỘNG CÓ Ý THỨC

CHƯƠNG XVII

NGƯỜI THẦY MỚI

CHƯƠNG XVIII

MỘT SỰ PHÁT TRIỂN SÂU HƠN HƠN THÔNG QUA VĂN HÓA VÀ TRÍ TƯỞNGTƯỢNG

CHƯƠNG XIX

NHÂN CÁCH VÀ NHỮNG KHIẾM KHUYẾT CỦA NÓ Ở TRẺ NHỎ

CHƯƠNG XX

MỘT SỰ ĐÓNG GÓP VỀ MẶT XÃ HỘI CỦA ĐỨA TRẺ: SỰ BÌNH THƯỜNG HÓA

CHƯƠNG XXI

XÂY DỰNG NHÂN CÁCH MỘT CUỘC CHINH PHỤC, CHỨ KHÔNG PHẢI MỘT SỰ PHÒNG THỦ

CHƯƠNG XXII

SỰ THĂNG HOA CỦA TÍNH CHIẾM HỮU

CHƯƠNG XXIII

SỰ PHÁT TRIỂN CỦA XÃ HỘI

CHƯƠNG XXIV

XÃ HỘI HÌNH THÀNH NHỜ SỰ GẮN KẾT

CHƯƠNG XXV

SAI LẦM VÀ KIỂM SOÁT SAI LẦM

CHƯƠNG XXVI

BA CẤP ĐỘ CỦA SỰ VÂNG LỜI

CHƯƠNG XXVII

GIÁO VIÊN MONTESSORI

CHƯƠNG XXVIII

SUỐI NGUỒN YÊU THƯƠNG – ĐỨA TRẺ

Trân trọng giới thiệu.