sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Hông_Đức

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Cho Đất Nước Đi Lên 

Tác giả: #Thích_Nhất_Hạnh Ngày cập nhật: 11-02-2019
Giới thiệu sách : Cho Đất Nước Đi Lên

Trong chuyến về thăm quê hương mà nay đã thành lịch sử. Từ ngày 12 tháng 1 năm 2005 đến ngày 11 tháng 4 năm 2005, Thiền sư Thích Nhất Hạnh và tăng thân Đạo Tràng Mai Thôn đã đi thăm các Tổ Đình và Tự Viện trên khắp ba miền đất nước.
Chỉ với chín mươi ngày ngắn ngủi đó, trong những giảng đường dù lớn rộng đến đâu nhưng vẫn không bao giờ đủ chỗ. Thiền sư Thích Nhất Hạnh đã thuyết giảng trên dưới bảy mươi bài, phần lớn dành cho Tăng Ni và Phật tử cư sĩ trong các khóa tu tổ chức tại chùa, nhưng cũng có những bài nói chuyện với nhân sĩ, trí thức đồng bào mọi giới ở bốn thành phố lớn Hà Nội (hai lần), Sài Gòn, Huế và Bình Định.
Bảy bài được in lại trong tập sách này được tuyển chọn từ bảy mươi bài pháp thoại của cả chuyến đi, xếp theo thứ tự thời gian các buổi nói chuyện của Thiền sư tại trụ sở các tổ chức văn hóa, giáo dục, tôn giáo và chính trị ở ba thành phố lớn Hà Nội, Huế và Sài Gòn. Người nghe là những cán bộ, nhân sĩ, trí thức hoạt động trong các giới chính trị, văn hóa, xã hội và tôn giáo. Ngoài ra cũng có đông đảo khách mời trong và ngoài nước.
Chủ đề của các bài nói dù khác nhau nhưng tựu trung nhà văn hóa Nhất Hạnh đã khách quan trình bày một Phật giáo qua nhãn quan và nhận thức mới từ những kinh nghiệm thực tiễn qua những năm hành đạo của ngài tại các quốc gia Tây phương. Đó là Phật giáo dấn thân, trị liệu và chuyển hóa, là đạo Bụt đi vào cuộc đời mà hơn 40 năm trước ở quê hương, chính ngài đã khởi xướng. Nhưng chúng ta vẫn nhận ra được Phật giáo muôn đời của trí tuệ và từ bi, của hiểu và thương.
Để có được một tình thương đúng nghĩa ta cần phải có hiểu biết. Hiểu để nhận diện, để công nhận nhau qua bao oan khúc, phân ly để thoát khỏi những sợ hãi, nghị kỵ, hận thù,… khi đó mới có thể thương được thực sự. Hiểu càng sâu thương càng lớn, cả hai giúp ta đạt tới tự do, giải phóng chính mình, có cơ hội tiếp xúc sâu sắc với sự sống trong và quanh ta, thực sự sống trọn vẹn trong từng giây phút hiện tại màu nhiệm, đạt an lạc ngay giữa đời này, vượt trên mọi sóng thăng trầm của biển đời tục lụy, để rồi có thể sang bờ kia, thoát vòng sinh tử.
Gia tài của đạo Bụt Việt Nam tổng hợp của đại thừa và nguyên thủy, của Hiện Pháp Lạc Trú và Tịnh Độ hiện tiền sẽ đưa dân tộc bây giờ cùng đi như một dòng sông, sẽ đẩy đất nước ở đây đi lên.Bộ sách "Kiểm tra từ vựng tiếng Anh" gồm 5 quyển, được biên soạn nhằm mục đích mang đến cho người học tiếng Anh một phương pháp học đơn giản nhưng dễ nhớ để không chỉ học thuộc các từ vựng mới mà còn thành thạo trong cách dùng từ cũng như ngữ cảnh áp dụng.


Mỗi quyển bao gồm 60 bài kiểm tra từ vựng, đa số dùng hình ảnh minh họa sinh động với các từ vựng về nhiều chủ đề như thời tiết, thực phẩm và thức uống, nghề nghiệp, trang thiết bị xe hơi, những bộ phận và vật dụng trong nhà...Một số bài kiểm tra liên quan đến từ loại như động từ, tính từ, giới từ.


Mời bạn đón đọc.

Luật Đất Đai Và Văn Bản Hướng Dẫn Thi Hành ( Có Hiệu Lực Thi Hành Từ 03-03-2017)

( Sửa đổi, bổ sung một số nghị định quy định chi tiết thi hành Luật đất đai ) gồm 2 phần:

Phần I : Luật đất đai 2013

Phần II: Các văn bản hướng dẫn thi hành.

Nghị định số 01/2017/NĐ-CP ngày 06-01-2017 của Chính phủ sửa đổi bổ sung một số Nghị định Quy Định chi tiết thi hành Luật Đất đai.

Không Gia Đình

Tác giả: #Hector_Malot Ngày cập nhật: 11-02-2019

Không Gia Đình

Không gia đình của Hector Malot - nhà văn chuyên viết tiểu thuyết Pháp, là tác phẩm nổi tiếng, đã vượt qua biên giới nước Pháp và tồn tại lâu dài với thời gian. Tác phẩm đã được nhiều dịch giả Việt Nam quan tâm và đem đến cho bạn đọc.

Để rồi xuyên suốt tác phẩm là hành về một em bé không cha mẹ, không họ hàng thân thích, đi theo một đoàn xiếc chó, khỉ, rồi cầm đầu đoàn ấy đi lưu lạc khắp nước Pháp, sau đó bị tù ở Anh, cuối cùng tìm thấy mẹ và em. Rémi đã lớn lên trong gian khổ, em đã gặp mọi hạng người, sống khắp mọi nơi. Em đã lao động mà sống, lúc đầu dưới quyền điều khiển của một ông già từng trải và đạo đức, cụ Vitali, về sau tự lập không những lo cho mình, còn bảo đảm việc biểu diễn và sinh sống cho cả một gánh hát rong. Đã có khi em và cả đoàn lang thang mấy hôm liền không có chút gì trong bụng. Đã có khi em xuýt chết rét. Đã có khi em bị lụt ngầm chôn trong giếng mỏ mười mấy ngày đêm. Đã có khi em mắc oan bị giải ra trước tòa án và bị ở tù. Và cũng có khi em được nuôi nấng đàng hoàng, ấm no... nhưng dù ở đâu Rémi vẫn giữ cho mình lòng tốt và sự hy sinh. Cuối cùng, qua bao gian khổ, Rémi gặp được gia đình thật sự, trả ơn cho những người đã giúp đỡ mình trong lúc cơ hàn, và sống hạnh phúc.

Tác phẩm kiến người đọc sẽ nắm được sự ca ngợi tinh thần lao động bền bỉ, tính tự lập, chịu đựng gian khó, khích lệ tình bạn chân chính. Ca ngợi lòng nhân ái, tình yêu cuộc sống, ý chí vươn lên không ngừng… Cuốn sách, mang đến cho người đọc một bài học quý giá cho mỗi chúng ta về tình yêu thương giữa con người với con người. Để những ai “có gia đình” suy ngẫm, làm sao sống cho tốt, xứng đáng với cái may mắn mà số phận ban cho.

Cụm Động Từ Tiếng Anh - Phrasal Verbs

Tác giả: #Vân_Anh Ngày cập nhật: 11-02-2019

Cụm Động Từ Tiếng Anh - Phrasal Verbs

Cụm động từ là cụm từ bao gồm một động từ kết hợp với một hoặc hai tiểu từ (trạng từ hoặc giới từ). Nghĩa của cụm động từ thường rất khác với nghĩa của động từ hoặc tiểu từ độc lập. Do đó, khi học cụm động từ chúng ta phải học nghĩa của cả cụm từ và học cách ứng dụng cụm động từ theo ngữ cảnh.

Nhìn cung, xét về mặt văn phạm lẫn ngữ nghĩa, cụm động từ là phần gây không ít khó khăn cho người học Tiếng Anh. Cuốn sách Cụm Động Từ Tiếng Anh Thông Dụng được biên soạn theo dạng từ điển. Các cụm từ trong sách được sắp xếp theo động từ chính và thứ tự chữ cái của tiểu từ. Trong từng mục từ, trước tiên cụm động từ được giải thích bằng Tiếng Anh, sau đó là phần tiếng Việt và từ kết (được in đậm). Có ví dụ minh họa trong từng mục từ, nhằm giúp người học áp dụng cụm động từ theo ngữ cảnh.

Hành Trình Vô Trụ Xứ

Tác giả: #Chogyam_Trungpa Ngày cập nhật: 11-02-2019
Dẫn nhập
Tăng cường lòng sùng mộ trong tim mình:
Cầu gọi các guru từ nơi xa
Chương 1: Người thực hành Mật thừa
Chương 2: Bản tánh Kim Cương
Chương 3: Mạn-đà-la
Chương 4: Năng lượng vô thần
Chương 5: Trao truyền
Chương 6: Vị thầy Kim Cương
Chương 7: Quán tưởng
Chương 8: Thân, Ngữ và Tâm
Chương 9: Năm gia đình Phật
Chương 10: Quán đảnh
Chương 11: Hiện hữu và Biểu lộ
Chương 12: Vấn đề pháp thuật
Chương 13: Hành trình Mật thừa
Chương 14: Anuttara Yoga
Chương 15: Maha Ati
Về tác giả
Chôgyam Trungpa Rinpoche nguyên là trụ trì tu viện Surmang, một thiền sư thuộc dòng Kagyu và Nyingma của Phật giáo Tây tạng. Ngài có học vị Khenpo, tương đương với Tiến sĩ Thần học ở Tây phương và cũng đã học ở Đại học Oxford như một nghiên cứu sinh. Ngài là tác giả của nhiều cuốn sách vể Phật giáo và con đường thiền định, trong số đó có Thiền định trong hành động, Cắt đứt chủ nghĩa duy vật tâm linh, Huyền thoại của tự do, Trí huệ điên.

Trungpa Rinpoche được mời đến Hoa kỳ năm 1970 và không lâu sau đó lập raVajradhatu.Vajradhatu gồm hơn sáu mươi lăm trung tâm thiền định và nghiên cứu ở những thành phố lớn của Hoa kỳ, Canada, và châu Âu. Những trung tâm cung cấp những chương trình nghiên cứu triết học và tâm lý học và thiến định Phật giáo. Hai trung tâm ở nông thôn, Karme Choling ở Vermont và Trung tâm Phật pháp Rocky Mountain ở Bắc Colorado cung cấp cơ hội để nghiên cứu và thực hành trong một môi trường trẩm mặc hơn.

Năm 1974, Trungpa Rinpoche lập tổ chức Nalanda, một tổ chức giáo dục không bộ phái; nó được chia ra thành Tu học Shambhala, một chương trình thiền định thế tục, và Viện Naropa một phân khoa nghệ thuật cách tân.

Vận Mệnh Người Qua 12 Con Giáp

Tác giả: #Hữu_Phúc__&__Hoàng_Đạo Ngày cập nhật: 11-02-2019

Vận Mệnh Người Qua 12 Con Giáp

12 Con giáp là một hệ thống thự tự 12 con vật được đánh số thành chu kỳ được dùng tại các nước có nền văn hóa Á Đông như: Trung Quốc, Việt Nam, Hàn Quốc, Triều Tiên, Nhật Bản và một số quốc gia khác. Nó được áp dụng với tổ hợp chu kỳ sáu mươi (60) trong âm lịch nói chung để xác định tên gọi của thời gian (ngày, giờ, năm, tháng) cũng như trong chiêm tinh học 12 cung hoàng đạo.

Người phương Đông dùng lịch Mặt trăng tin rằng, những ai sinh vào năm của con vật nào sẽ mang hầu hết những đặc tính cả tốt lẫn xấu của con vật đó. Và nếu họ dùng những vật đại diện của con vật đó thì sẽ nhận được nhiều may mắn trong cuộc sống.

Quyển sách Vận Mệnh Người Qua 12 Con Giáp được biên soạn giúp người đọc có thể tìm hiểu tính cách và vận mệnh của mình thông qua con giáp mà mình cầm tinh. Nội dung sách được trình bày rõ ràng, dễ hiểu giúp người đọc dễ dàng khám phá.

Tập Tô Màu: Nhân Vật Hoạt Hình

Tác giả: #Kỳ_Duyên__&__Thanh_Lâm Ngày cập nhật: 11-02-2019

Tập Tô Màu: Nhân Vật Hoạt Hình

Tô màu là hình thức kích thích trí tưởng tượng cũng như hình thành tư duy cho các bé mẫu giáo. Tô màu giúp các bé làm quen với thế giới màu sắc, làm quen với sự vật trong đời sống hằng ngày qua từng trang giấy.

Dạy bé tô màu là một cách để giúp bé thể hiện tình cảm và giao lưu với mọi người. Điều quan trọng hơn là có thể dạy các bé làm quen với hình dạng và màu sắc, rèn luyện khả năng động não và luyện phối hợp tay của bé.

Cuốn sách Tập Tô Màu: Nhân Vật Hoạt Hình được biên soạn dành cho các bé mẫu giáo, vì vậy tác giả chú trọng vào phần hình vẽ với đường nét, mảng khối rõ ràng. Điều này sẽ giúp các em dễ dàng thực hiện thao tác tô màu. Ngoài ra, hình ảnh còn mang tính chất tả thực, miêu tả đặc điểm, hình dạng của các nhân vật hoạt hình quen thuộc... để các em nhận biết thế giới xung quanh, rèn luyện khả năng ghi nhớ, thói quen quan sát.

Mỗi trang tô màu gồm có 2 phần:

- Phần hình mẫu (in màu)

- Phần hình tô với kích thước lớn, đường nét rõ ràng.

Chúc các em sẽ có những giây phút thoải mái để phát huy khả năng sáng tạo và tưởng tượng phong phú với cuốn sách thú vị này nhé!

Sóng Dữ

Tác giả: #Clive_Cussler Ngày cập nhật: 11-02-2019

Sóng Dữ

Một bệnh dịch bí ẩn ở Nam Cực.

Một đế quốc kim cương do một thiên tài quỷ quyệt điều hành.

Một công nghệ hủy diệt mới đe dọa hàng triệu sinh mạng...

Biển Tasman, 1856 - Một con tàu vượt đại dương đến thuộc địa ngục tù châu Úc bị nghiền nát trong trận đại cuồng phong. Chỉ còn vài kẻ sống sót đáng thương trôi giạt vào một hoang đảo. Trong số đó, Betsy Fletcher và Jess Dorsett đã phát hiện một mỏ kim cương tuyệt hảo khổng lồ.

Đảo Seymour, Nam Cực, 2000 - Dirk Pitt giải cứu Maeve Fletcher, hậu duệ của Betsy và Jess sau một đại họa bí ẩn đã sát hại hàng ngàn sinh vật biển và gần hai trăm người trên một chiếc tàu du lịch. Dấu tích cuộc tàn sát đã đưa Dirk Pitt lần theo các hoạt động khai thác kim cương của hai anh em tàn nhẫn Arthur Dorsett. Từ cuộc đào tẩu lạnh gáy khỏi hầm mỏ canh giữ nghiêm ngặt ở Canada cho tới chiếc thuyền nhỏ trôi giạt trên vùng biển vắng đầy cá mập, Pitt chạy đua với thời gian để chặn đứng kế hoạch tàn ác của Dorsett - trước khi một thảm họa khôn lường tiêu diệt hàng triệu người vô tội!

Giới thiệu sách : Bốc Dịch Tự Học - Tự Học Gieo Quẻ & Lập Quẻ Dịch Tự Giải Đoán Vận Mạng

Mục Luc:

- Nhập môn

- Phép lập quẻ âm dương

- Phép bói tam tiền khóa

- Định hình & định danh một quẻ dịch

- Giải đoán quẻ dịch

- Khổng tử bốc dịch

- Đồ biểu hình, danh & số 64 quẻ dịch

- Phép đọc và tra danh số

- Cách tra đồ biểu 64 quẻ

- Kinh dịch & bốc dịch từ xưa đến nay

- Tương quan các hào âm dương / chẵn lẻ

- Phép đón quẻ theo hào

- Hình minh họa 64 quẻ.