sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Hội_nhà_văn

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Sài Gòn Bao Giờ Cũng Thế

Tác giả: #Nguyễn_Thị_Hậu Ngày cập nhật: 24-10-2019...Vài năm gần đây nhiều tập tản văn, tùy bút, công trình khảo cứu mới được xuất bản cùng với những quán ăn, quán cà phê, phim ảnh… mà tên gọi có hai chữ “Sài Gòn” đã tạo thành trào lưu “hoài cổ” về nơi một thời từng là “Hòn ngọc Viễn Đông”. Những gì mà cộng đồng nhắc nhớ thật ra cũng không cổ xưa quá đâu, chỉ là Sài Gòn của gần một thế kỷ trước, đó là các công trình kiến trúc kiểu Pháp, con đường “cây xanh bóng mát”, bùng binh vòng xoay xe cộ nối nhau chảy qua đêm ngày, gánh hàng rong, quán cà phê… qua ký ức của người sống gần cả đời ở đây hay chỉ mới đến đây vài năm đều thấm đẫm tình yêu với thành phố này.


Không khó để lý giải tâm thức này từ góc nhìn văn hóa - xã hội.


Từ năm 1975 đến nay đã hơn bốn mươi năm, nếu theo cách tính tuổi của thời @ thì có hai thế hệ đã được sinh ra và trưởng thành tại thành phố này. Những thế hệ “di dân” đầu tiên vào thành phố sau biến cố chính trị lớn nhất của thế kỷ XX cũng đã sinh sống ở đây quá nửa đời người. Sài Gòn có lớp cư dân mới thay thế sự thiếu vắng của lớp cư dân cũ đã lần lượt ra đi vì nhiều hoàn cảnh. Từ đó đến nay thành phố thay đổi nhiều về diện mạo và không ít những di sản đã mất đi, nhưng bù lại, ngày càng có nhiều “người Sài Gòn” có nhu cầu tìm hiểu và bảo vệ những vẻ đẹp và giá trị của di sản văn hóa của mảnh đất họ đang sinh sống.


Sài Gòn với bạn là ai? Là người phụ nữ sang trọng trong tấm áo dài tha thướt hay ông công chức lịch lãm bộ đồ Tây? Là bác xích lô niềm nở, chị hàng rong nhẹ nhàng lời mời chào? Là người miền Tây lên hay người vô từ miền Trung miền Bắc? Thậm chí, là “giang hồ” nơi bến cảng chợ búa hay kẻ liều lĩnh cướp giựt trên đường phố? Là nơi thu hút và luôn chấp nhận mọi hoàn cảnh, chia sẻ cơ hội cho mọi người, sau tất cả những phức tạp, bất ổn và cả những nguy cơ, sau cuộc sống gấp gáp ồn ào tựa như “vô cảm” của một đô thành lớn, người Sài Gòn vẫn dung dị bên ly cà phê mỗi sáng, ly bia mỗi chiều, bình thản bên máy tính hay tờ báo ngồn ngộn thông tin, cần thì vẫn lao ra đường làm ăn, khi bị xe của “trật tự đô thị” làm khó thì như chị hàng rong “vui vẻ mà chạy”, và những người mua ổ bánh mì hay ly cà phê vẫn chờ gặp chị để trả tiền và ngày mai họ vẫn ghé mua như thường lệ, để giúp một con người, một gia đình… Sài Gòn có bao nhiêu cuộc đời như vậy.


Sài Gòn có thể là tất cả, một bức tranh đa dạng, sinh động, khó nắm bắt như những lớp sóng của dòng Cửu Long cuồn cuộn từ thượng nguồn đổ về mùa nước lớn, để rồi lớp phù sa màu mỡ từ từ lắng đọng nuôi cánh đồng lúa vàng và vườn cây trái ngọt lành…


Với riêng tôi, Sài Gòn như một người đờn ông từng trải, phong cách hào hoa phong lưu nhưng tâm hồn chân tình và đa cảm, dù cuộc đời lúc sang trọng khi nghèo khó “lên xuống” bầm dập nhưng không làm mất đi lòng nghĩa hiệp và nhân ái. Từ mọi vùng miền đến làm ăn kiếm sống và không ít người trở nên giàu có, nhưng nếu ai đó trong số những người “lỡ dĩ” ở lại đây mà không đủ nghĩa tình để nhận ra Sài Gòn là một phần đời mình, chưa đủ yêu thương để thấy mình là một phần của Sài Gòn, chưa đủ mở lòng để thấy Sài Gòn như một quê hương… thì cũng có sao đâu, Sài Gòn không lấy đó làm điều…


Chỉ khi đã đi xa rồi, có người mới nhận ra rằng mình đã gửi lại thành phố một phần trái tim.


Nếu một lần nữa bắt đầu cuộc sống và được lựa chọn nơi mình muốn sống, tôi vẫn chọn Sài Gòn. Vì bạn biết không, chẳng bao giờ là muộn để ta có thể nói với thành phố này: TẠ ƠN ĐẤT LÀNH!


(Trích “Thay lời muốn nói”)


Mời bạn đón đọc.

Người Tình Sputnik (Tái Bản 2018)

Tác giả: #Haruki_Murakami Ngày cập nhật: 24-10-2019
 • Tác giả: #Haruki_Murakami
 • Dịch giả: Ngân Xuyên
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 04/2018
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 308.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 284
 • ISBN: 8935235215580 (VI455914)
 • Giá bìa: 70,000 đMùa xuân năm hai mươi hai tuổi, Sumire yêu lần đầu tiên trong đời. Một tình yêu mãnh liệt, một cơn lốc xoáy thực sự quét qua các bình nguyên – san phẳng tất cả những gì nó gặp trên đường, tung mọi thứ lên trời, xé chúng ra từng mảnh, nghiền nát thành từng miếng. Cơn lốc không hề giảm cường độ khi băng qua đại dương, biến Ăngko Vat thành đồng hoang tàn, thiêu cháy rừng già Ấn Độ với hổ báo và muôn loài, rồi biến thành cơn bão cát sa mạc vùng vịnh Ba Tư, chôn vùi cả một thành phố pháo đài kỳ lạ dưới biển cát. Tóm lại, đó là một tình yêu thực sự vĩ đại. Người Sumire đem lòng si mê hoá ra lớn hơn cô mười bảy tuổi. Đã có gia đình. Và, phải nói thêm, là phụ nữ. Đây là nơi tất cả bắt đầu, và là nơi tất cả kết thúc. Gần như tất cả.


“…Ngay khoảnh khắc Miu chạm tay vào tóc cô, Sumire đã yêu, giống như cô đang băng qua một cánh đồng thì đùng! một tia sét giáng thẳng xuống đầu cô. Một điều gì đó giống như một mặc khải nghệ thuật. Do vậy, khi đó Sumire chẳng thấy có gì đáng quan tâm trong việc người cô yêu tình cờ lại là một phụ nữ.


Sumire gật đầu ngay tắp lự. Thậm chí cô không cần phải nghĩ ngợi về điều đó. Xét cho cùng, thời gian rảnh rỗi là tài sản chủ yếu của cô.


“Vậy thì sao chúng ta không ăn trưa cùng nhau nhỉ? Chị sẽ đặt một bàn yên tĩnh ở nhà hàng gần đây,” Miu nói. Chị cầm ly rượu vang đỏ người hầu bàn vừa rót, chăm chú ngắm nghía, hít ngửi hương thơm rồi lặng lẽ uống ngụm đầu tiên. Cả chuỗi cử động đó toát lên vẻ thanh nhã tự nhiên như một đoạn cadenza được người nghệ sĩ dương cầm trau luyện nhiều năm.


“Rồi chúng ta sẽ bàn kỹ hơn. Hôm nay chị thấy rất vui. Em biết đấy, chị không chắc nó được nhập từ đâu nhưng loại rượu Bordeaux này cũng không phải tồi lắm.”


Sumire giãn nét mặt và hỏi thẳng Miu: “Nhưng chị chỉ mới gặp em, và chị gần như chưa biết gì về em.”


“Đúng vậy. Có lẽ chị chưa biết,” Mui thừa nhận.


“Vậy tại sao chị nghĩ em có thể giúp chị?”


Miu lắc rượu trong cốc. “Chị luôn trông mặt mà bắt hình dong,” chị nói. “Nghĩa là chị thích khuôn mặt em, thích cách em nhìn.”


Sumire cảm thấy không khí xung quanh đột nhiên loãng ra. Bầu vú căng lên dưới làn áo. Cô máy móc vớ cốc nước và uống cạn một hơi. Người hầu bàn có bộ mặt diều hâu lặng lẽ bước nhanh đến phía sau cô và rót nước lạnh vào chiếc ly không. Tiếng đá lanh canh vang lên trong tâm trí rối bời của Sumire nghe như tiếng lầm bầm rên rỉ của một tên trộm đang nấp trong hang…”.


- “Siết chặt trái tim bạn ngay từ những dòng đầu tiên” – Los Angeles Magazine


- “Xót xa… vừa bí ần vừa lãng mạn… một câu chuyện thấm thía về tình yêu không được đền đáp… Nếu thích Rừng Na-uy, chắc chắn bạn cũng sẽ thích cuốn tiểu thuyết này.” – AsainWeek


- “Một cuốn tiểu thuyết tuyệt vời nhẹ tựa lông hồng nhưng cũng buồn đến nao lòng.” – Sunday Herald


Mời bạn đón đọc.

Những Đống Lửa Trên Vịnh Tây Tử

Tác giả: #Trang_Hạ Ngày cập nhật: 24-10-2019


“Ràng buộc trong tình yêu hay tự do trong cô đơn?”…
"Những Đống Lửa Trên Vịnh Tây Tử” là tập truyện ngắn về những ngọn lửa rực cháy khát khao và hoàn toàn lập thể. Truyện mà dường như không phải truyện! Những vụn vặt, những chắp nhặt đầy màu sắc từ bức tranh của cảm xúc và suy nghĩ khiến người đọc không thể dứt khỏi. Những “entry” cứ khắc khoải một nỗi niềm cô đơn không tên và rực cháy khát vọng tự do tột đỉnh. Ai đó đọc qua chợt ngỡ ngàng như thểđang soi gương và thấy chính mình trong đó? Ai đó lại thấy như lạ, như quen, như thấy lòng mình được trải ra trên từng trang giấy? Những “nhặt nhạnh” của Trang Hạ khiến không ít người trở về với chính mình và nhìn những cảm xúc đã bị lãng quên. Điểm nhấn trong tản văn của chị còn là cách xử lý câu chữ, hình ảnh tinh tế, mạnh bạo và cá tính. Cứ tưởng sẽ là sexy hay na ná như “linglei” của Trung Quốc mà không phải - tản văn của chị nữ tính, “đời” và “đàn bà” hơn thật…
"Những Đống Lửa Trên Vịnh Tât Tử" là tập truyện ngắn gây nhiều tranh cãi ngay từ khi còn là tác phẩm dự thi và đoạt giải thưởng Văn học cho tuổi trẻ năm 2004 của Nhà Xuất Bản Thanh Niên. Không được xuất bản với lý do câu chuyện chính đề cập đến vấn đề đồng tính, tuy nhiên bằng những entry trong Blog của chính Trang Hạ, truyện đã được hàng nghìn độc giả theo dõi, ủng hộ và chia sẻ.
Đầu tháng 3/2007 “Những Đống Lửa Trên Vịnh Tây Tử” đã ra mắt bạn đọc và nhanh chóng trở thành một trong những cuốn sách được tìm kiếm nhiều và đắt khách ở nhiều thành phố lớn: Hà Nội, TP HCM, Huế, Đà Nẵng…
"Trưa nay có cơn mưa nhỏ lặng lẽ rơi qua những tán bồ đề cổ thụ giữa sân lớn sau lưng toà nhà Hành chính, hạt mưa lất phất bay, rơi thanh thản giữa đám người ngồi ngơ ngẩn với những hộp cơm trưa mở ngửa, quên che tóc ẩm hơi mưa. Tôi tưởng tôi đã ngồi đó từ mười lăm tuổi đầy hoa mộng, hay tôi tưởng tôi đã tám mươi và cô đơn về lại chỗ này, ngồichỗ này, nhìn mưa bay thế này mà cuộc đời đã thay đổi, người yêu đã mất đi, sự sống đã cạn mà cuộc đời tôi cứ trôi chảy không ngừng trước mắt, dường như chúng ta chỉ là hạt bụi và tình yêu này chưa từng có trong cõi người.


Những hư cảm đó thật như chỗ ngồi trống vắng trước mắt, làm lòng người không khỏi chua xót. Đêm qua tôi thầm nói, hãy cho tôi về biển, thả tro của tôi quanh vịnh Tây Tử đển thân xác chúng ta sau hành trình mệt nhọc cả đời người sẽ lại quay về đây, hoà với nhau như thể vẫn còn nồng nàn yêu, vẫn còn là thanh xuân, vẫn chưa từng chia tay một ngày nào.


Đêm chạy xe về ký túc, anh nói nếu không còn gặp tôi nữa trong đời, sẽ như có ai cầm dao rạch lên cơ thể anh một vết thương, nó cứ chảy máu mãi, chảy mãi không thôi, anh còn sống vết thương đấy còn chảy máu mà không ai băng bó được, cứ đau đớn nguyên vẹn như thế.


Chiều qua trước khi vào phòng thi, một mẩu tin nhắn bay về nằm trong bộ nhớ của cái BenQ tôi cầm tay: “Cái gì đến anh không hối hận, cái gì đi anh không luyến tiếc, anh chân tình nên anh không ân hận, em yêu thật lòng xin em cũng đừng hối tiếc. Đó mới là cái ta đã từng có, cũng là cái mà ta sẽ giữ về sau. Tình yêu sẽ còn ở bên chúng ta.”...
(Trích đoạn trong Chỗ Ngồi Vắng Người)
Mời bạn đón đọc.

ĐỜI NHẸ KHÔN KHAM

Tác giả: #Milan_Kundera._Người_Dch:_Trịnh_Y_Thư Ngày cập nhật: 24-10-2019

Cấu tạo một gái lệch chuẩn

Tác giả: #Andrea_Portes Ngày cập nhật: 24-10-2019
 • Tác giả: #Andrea_Portes
 • Dịch giả: Nguyễn Đức Hiếu - Lưu Thùy Hương
 • Nhà xuất bản: #Hội_nhà_văn
 • Năm xuất bản: 23-09-2017
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Kích cỡ: 14 x 20,5
 • Số trang: 250
 • ISBN: 8935235213876 (NH456151)
 • Giá bìa: 86,000 đ
Giới thiệu sách

Anika là hot girl thứ ba trong trường, chuẩn hơn bất kỳ một “gái chuẩn” nào khác, nhưng không hẳn thế, thực chất cô cũng đầy khuyết điểm và những nỗi bất an. Khi không thể ngừng nghĩ đến cựu-mọt-sách Logan, chàng trai xuất hiện ngày đầu năm học mới với diện mạo khác hẳn, Anika biết rằng Becky, hot girl số một trong trường sẽ chẳng đời nào để cô yên. Tương lai bị cả trường tẩy chay treo lơ lửng trên đầu cô bé...

Với lối dẫn dắt tỉnh bơ mà hài hước, cuốn tiểu thuyết đầu tay của Andrea Portes đã khắc họa chân thực cuộc sống trung học Mỹ những năm 1960-1970, lột trần tất cả những phù phiếm nhưng rồi để lại đầy dư vị về những cảm xúc chân thực trong hành trình trưởng thành và khám phá giá trị bản thân.

Bị Vứt Vào Cõi Đời

Tác giả: #Vũ_Tuấn_Hoàng Ngày cập nhật: 24-10-2019


Tachiana - một cô gái trẻ đẹp, đầy tài năng mang trong mình hai dòng máu Việt Nam - Nga và được mệnh danh là Cây Vĩ Cầm Nhiệt Đới - luôn hiện ra trước mắt người đời như một hình tượng đầy quyến rũ và đáng được ngưỡng mộ.

Thế nhưng, đằng sau những âm thanh thánh thót, cái vẻ ngoài yêu kiều, sang trọng và những mối quan hệ với thượng lưu Ucrraina, Tachiana luôn phải sống trong nỗi cô đơn tột cùng vì không biết cha mẹ mình là ai, thậm chí cuộc đời còn xô cô vào những hoàn cảnh trớ trêu và cả vòng tù tội…

Làm sao để thoát khỏi những xoáy nước tưởng chừng vô hại nhưng hút ẩn bên trong là những hiểm nguy và cạm bẫy?

Làm sao Cây Vĩ Cầm Nhiệt Đới có thể tìm lại được ý nghĩa cuộc đời mình?

"... Cuộc đời tôi lật sang một chương mới.

Một chương mà chỉ có tôi là nhân vật chính. Tôi không ngần ngại đặt tên cho nó là “Lao động và lao động nghệ thuật”. Tôi hầu như lảng tránhh sự cọ xát với thế giới bên ngoài. Về nội tâm, tôi bỗng trở thành người lớn. Tôi sống trong cô đơn và cũng trưởng thành trong cuộc sống nội tâm đó. Những ca khúc đầu tiên ra đời. Trong chương này, nếu có một sự kiện bên ngoài âm nhạc đáng để tôi nhắc đến thì đó là tôi đã không còn là một thiếu nữ trinh trắng nữa. Tôi đã trở thành đàn bà. Đối với tôi, nó không được che phủ bởi một cuộc tình lãng mạn như ta vẫn thường thấy mà trần trụi, thô thiển và dung tục, khiến cho mỗi lần nghĩ lại tôi không khỏi rùng mình.

Hôm đó, trời bão tuyết mặc dù lúc trưa trời vẫn trong trẻo. Mấy con chó của Anjela nằm phủ phục trước cánh cửa kính cao, rộng, thông ra ban-công. Những chiếc mũi ươn ướt nóng ấm của chúng hít hít vào mặt kính phủ lớp băng tuyết như những cánh hoa và làm tan băng thành những lỗ tròn tròn, cái thấp cái cao. Những ánh mắt hấp háy của chúng ngắm nhìn những bông tuyết trắng bay vèo vèo qua những ô cửa sổ tròn con con đó kèm theo những tiếng rít của gió, lúc to lúc nhỏ.

Khi chỉ có hai người trong nhà, một đàn ông và một cô gái thì mọi rào cản xã hội không còn ý nghĩa gì nữa. Mọi ranh giới mà con người tự nghĩ ra để suy tôn bản thân như chức vụ, quyền lực, tiền tài.. đều rơi tuột xuống...

- Hôm nay, tôi xin nói thẳng lòng mình với em, bởi vì chắc tôi không chờ đợi lâu được nữa.

Tôi bảo ông đứng lên và đi vào bếp đặt ấm nước pha chè. Chiếc ấm xamôva sôi lên sùng sục. Hơi nước phụt ra phía trên kêu lanh canh. Hai chúng tôi im lặng một lúc lâu.

- Anh ao ước được ngồi mãi như thế này, trong căn nhà này! – ông khẽ thốt lên.

Tôi đặt cốc nước chè lên trước mặt ông. Ông đột ngột chộp lấy cánh tay tôi và hôn tới tấp từ ngón út lên đến bờ vai. Tôi cảm thấy đầu óc chếnh choáng, bủn rủn chân tay, chỉ chống lại một cách yếu ớt. Ông Kovalenko ôm ghì lấy tôi, mạnh đến mức xô lệch cả bàn, cốc nước chè văng xuống dưới đất vỡ tan. Ông hôn như điên cuồng lên cổ lên mặt tôi.

- Anh khao khát em! – Ông nói nhỏ qua hơi thở gấp và bế thốc tôi đặt lên chiếc đi-văng cũ kỹ để cạnh bếp lò. Tôi như người ngủ mơ. Tôi láng máng hiểu rằng cái điều mà mình vẫn hay nghĩ tới, vẫn tưởng tượng, sắp xảy ra...

… Tôi là Nghệ sĩ Nhân dân trẻ nhất và duy nhất không phải người gốc Ucraina. Tôi được chào đón ở khắp mọi nơi… Nhưng chính trong những giây phút mà mọi người cho là vinh quang, tôi lại cảm thấy chán nản, thất vọng và cô đơn… Tôi kiếm được nhiều tiền, rất nhiều tiền bằng sức lao động và tài năng của mình. Nhưng chẳng hiểu sao, tôi vẫn không cảm thấy mình là người hạnh phúc. Tôi chưa tìm được tình yêu đích thực, chưa tìm được người đàn ông lý tưởng của cuộc đời mình. Cho đến bây giờ, ngồi viết những dòng chữ này, tôi vẫn ước ao và sẵn sàng đánh đổi tất cả danh vọng để có được một người đàn ông mà mình có thể đặt mọi niềm tin. Người đàn ông duy nhất của đời mình. Để một người đàn bà hạnh phúc,chắc cũng chỉ cần có vậy!...”

Mời bạn đón đọc.

Nam và Sylvie

Tác giả: #Phạm_Duy_Khiêm Ngày cập nhật: 24-10-2019
 • Tác giả: #Phạm_Duy_Khiêm
 • Dịch giả: Nguyễn Duy Bình.
 • Nhà xuất bản: #Hội_nhà_văn
 • Năm xuất bản: 30-10-2017
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Kích cỡ: 14 x 20,5
 • Số trang: 258
 • ISBN: 8935235214125 (NH57946)
 • Giá bìa: 75,000 đ
Giới thiệu sách

Ngôi nhà ở Góc Gấu Pooh

Tác giả: #A.A.Milne_và_Ernest_H.Shepard Ngày cập nhật: 24-10-2019
Giới thiệu sách
Sơ lược về tác phẩm

Khu Rừng vẫn luôn ở đó... và bất kỳ ai Yêu Thương Họ Nhà Gấu cũng sẽ tìm thấy.
Ồ, Gấu Pooh trứ danh trở lại đây mà, một chú gấu siêu khùng, siêu lười, và siêu siêu dễ thương. Có tuổi đời gần một thế kỷ, gấu Pooh nay đã thành ra một trong những nhân vật trong trẻo nhất, đại chúng nhất của văn học thiếu nhi thế giới, đi từ trang sách tới phim ảnh.
Trở lại lần này, Gấu Pooh cùng những người bạn đáng yêu của chú sẽ có chuyến phiêu lưu rất đỗi HAY HO trong Khu Rừng Trăm Mẫu: nào cất một cái nhà mới cho bác Lừa Eeyore, nào tìm ra Nhà Có Vụ dành cho Cú Vọ, và, cả đám tự nhiên lại có thêm một cậu bạn mới toe: Hổ!
Còn về cái tên của sách thì…. số là, ngôi nhà của bác Lừa Eeyore bỗng KHÔNG CÁNH MÀ BAY, gấu Pooh cùng Lợn Con bèn xắn tay cất nhà mới cho bác, và đặt cho nó cái một tên kỳ khôi - ngôi nhà ở Góc Gấu Pooh!
A lê hấp! Câu chuyện bắt đầu...
 • Tác giả: #Lucy_Maud_Montgomery
 • Dịch giả: Hồ Thanh Ái & Huyền Vũ
 • Nhà xuất bản: #Hội_nhà_văn
 • Năm xuất bản: 08-11-2017
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Kích cỡ: 14 x 20.5cm
 • Số trang: 396
 • ISBN: 8935235213548 (NH456418)
 • Giá bìa: 92,000 đ
Giới thiệu sách
Sơ lược về tác phẩm
Bạch Dương Lộng Gió, dẫu chỉ là chốn tạm dừng chân của cô cử nhân Anne trong nhiệm kỳ làm hiệu trưởng trường trung học Summerside, nhưng vẫn níu kéo trái tim chẳng khác nào Chái Nhà Xanh yêu dấu. Ba năm nơi thị trấn yên bình ấy chẳng ngờ lại vô cùng sôi động với biết bao nhân vật mới mẻ thú vị (đến mức quái gở) cùng vô số các cuộc phiêu lưu khơi gợi tiếng cười lẫn những giọt nước mắt. Ba năm chứng kiến một Anne Shirley trưởng thành hơn, khôn ngoan hơn, một phụ nữ quyến rũ đích thực, nhưng thẳm sâu trong tim vẫn là cô gái vô tư, rạng ngời, háo hức tận hưởng mọi trải nghiệm trên bước đường phía trước, và nhất là… nhất là… đang yêu.
Anne tóc đỏ dưới mái nhà Bạch Dương, qua những lá thư duyên dáng Anne viết cho Gilbert, giúp người đọc nhìn sự việc dưới góc nhìn của Anne – một phá cách đáng yêu so với các cuốn khác trong bộ. Và Anne, tất nhiên, cũng là một nhà văn tài năng như L. M. Montgomery vậy.
Nhận định
“Dành cho tất cả những ai muốn được trải nghiệm cảm giác vui vẻ, hài hước trong khi đọc; và đặc biệt dành cho tất cả những ai từng yêu thích Anne tóc đỏ dưới Chái Nhà Xanh.”
- Resident Scholar -

Việc làng (Bộ danh tác)

Tác giả: #Ngô_Tất_Tố Ngày cập nhật: 24-10-2019
Giới thiệu sách

Sơ lược về tác phẩm

" Rồi hắn nhấc cả con gà ra thớt. Bắt đầu chặt lấy cái sỏ, sau mới chặt đến miếng phao câu. Thình lình thấy hắn đứng lên ngoảnh mặt vào phía mấy ông đàn anh:

- Thưa trình các cụ, hôm nay sỏ gà pha mấy? phao gà pha mấy?

Một ông trong bọn nhìn qua vào đám nhiều tuổi, hình như để đếm đầu người, rồi đáp:

- Ở đây chỉ có năm cụ và bốn ông đàn anh. Vậy thì sỏ gà pha năm, pha gà pha bốn."