sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Nxb_Hải_Phòng

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Cỏ Phụ Tử (Tập 1)

Tác giả: #Mi_Tagawa Ngày cập nhật: 17-08-2019

Cỏ Phụ Tử (Tập 1)

Anh chàng bán thuốc Torakichi vốn là người nay đây mai đó. Với gánh thuốc trên lưng, anh đi khắp mọi miền đất nước Nhật Bản để giao thuốc cho mọi người. Mọi chuyện trong gia đình, Torakichi giao lại hết cho cô vợ Shiori. Ngay cả việc chăm sóc cậu con trai bé bỏng Shirou cũng là một mình Shiori gánh vác. Mọi chuyện tưởng như vẫn sẽ trôi qua như thế, cho đến một ngày... Shiori mãi mãi ra đi...

Chỉ còn một mình Torakichi cùng cậu bé Shirou. Torakichi không thể bỏ mặc con trai, và thế là hai cha con cùng nhau lên đường. Torakichi sẽ phải làm gì trong cảnh gà trống nuôi con, chăm sóc một cậu bé tuổi ăn tuổi lớn đây?

Một bộ truyện không thể bỏ qua về tình phụ tử thiêng liêng!

Giải Bài Tập Toán 9 Tập 2 Dương Đức Kim - Đỗ Duy Đồng
Ngoài việc tiếp thu bài ở trên lớp, về nhà các em còn phải học bài cũ, làm bài tập và chuẩn bị bài mới. Trong quá trình học và làm bài ở nhà, chắc chắn sẽ có nhửng bài tập mà các em chưa làm được hoặc làm chưa đầy đủ. Nhằm giúp các em củng cố, khắc sâu thêm kiên thức đã học trong chương trình chính khóa; có thể tự học, tự kiếm tra được kết quả học tập của bản thân, nhà sách Obook giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Giải Bài Tập Toán 9. Ngoài ra để thuận tiện hơn trong quá trình giải bài tập, bạn đọc có thể tham khảo thêm những tựa sách giải khác được cập nhật mới và đầy đủ nhất tại nhà sách Obook nhé.

Nhân Tố Con Người Xưa Và Nay

Tác giả: #Trần_Minh_Nhật Ngày cập nhật: 17-08-2019


Nhân Tố Con Người Xưa Và Nay - Quyển sách đúc kết tinh hoa về khả năng khai thác nhân tài, ghi lại những lời bình tiêu biểu về nghệ thuật lãnh đạo, cung cấp cái nhìn toàn diện về khoa học quản trị:
Những nhà lãnh đạo hiện đại đều khao khát nâng cao năng lực quản trị của mình, đưa ra nhiều chiến lược quản lý nhân sự sáng suốt. Thế nên, họ đều mong sở hữu trong tay những công cụ đắc lực, những quyển sách thiết thực. Có thể nói, các ấn phẩm bàn về lĩnh vực này như thể "Bánh đúc đầy sàn". Mặc dù vậy, tác giả vẫn trân trọng giới thiệu đến bạn đọc thêm những kinh nghiệm quí báu của thế hệ đi trước về bộ môn khoa học nhân sự. Sách là tập hợp các tư tưởng và tài hoa quản trị, lấy tư liệu từ nhiều tấm gương lỗi lạc trong lịch sử.
Cùng với tốc độ phát triển nhanh đến mức chóng mặt của nền kinh tế hiện đại, sự cạnh tranh giữa các cơ quan, doanh nghiệp ngày càng gay gắt, sự hơn kém nhau trong việc khai thác tài năng nhân viên vì thế trở thành yếu tố then chốt quyết định thành bại. Do đó, tầm nhìn và chính sách đối đãi nhân tài chính là năng lực quan trọng vô cùng đối với những nhà lãnh đạo. Bất kể ưu điểm hay khuyết điểm của một nhân viên cũng có thể đóng vai trò như một nhân tố bức phá khôn lường. Đấy là điểm bất ngờ ở nhân tố con người, đồng thời cũng chính là sự tinh tuý trong "Binh Pháp Tôn Tử".
Tác phẩm lần lượt giới thiệu với độc giả những tấm gương của nhiều nhà quân sự xuất chúng thời loạn như: Thương Ưởng, Huỳnh Thạch Công, Lưu Bang, Gia Cát Lượng, Lưu Thiện, Lý Thế Dân, Nguỵ Chinh, Lưu Cơ, Khang Hy, Ung Chính Và Tăng Quốc Phan..... Thông qua những lí giải độc đáo về việc bổ nhiệm, quản lý và sử dụng nhân tài của họ để đúc kết những bài học khai thác nhân sự thực tiễn từ bản sắc văn hoá lâu đời của dân tộc Trung Hoa. Bên cạnh đó, sách còn đối chiếu ở góc nhìn hiện đại của khoa học lãnh đạo kết hợp với khoa học quản trị bằng ứng dụng thực tiễn.
Người lãnh đạo xử thế tốt lấy đắc nhân tâm làm đầu; lãnh đạo trọng nhân tài lấy khai thác năng lực làm đầu; lãnh đạo quản lí tốt lấy luật làm đầu. Một lãnh đạo lí tưởng cần hội tụ cả ba yếu tố vừa nêu.
Mục lục:
Lời nói đầu
Thương Ưởng
Pháp trị hùng bá thiên hạ
Huỳnh Thạch Công
"Định lập lễ thưởng, xem xét biến quyền, phân biệt trung gian" với tầm nhìn sâu rộng
Lưu Bang, Lưu Tú, Lưu Bị
Những nhà biểu diễn nhu đạo thành công nhất
Gia Cát Lượng
Cổ kim để nhất hiền tướng "Thực thi tín nhiệm, công bằng thưởng phạt"
Lưu Thiệu
Bậc thầy của việc thảo luận chi tiết về nhân tài
Lí Thế Dân
Bậc minh quân giỏi dùng người dùng ngôn từ
Ngụy chinh
Cổ kim đệ nhất trung thần can gián, thẳng thắn chỉ ra những sai lầm của nhà vua
Lưu Cơ
Một nhà lãnh đạo thông thái, biết người biết ta
Khang Hy
Lập mật tấu để biết góc tích nhân sự
Ung Chính
Hoàng đế mặt lạnh, không chấp những hiểm khích trong quá trình sử dụng nhân tài
Tăng Quốc Phan
Người thành công trong việc mưu cầu quyền lực
Mời bạn đón đọc.

Khi Còn Chưa Quá Muộn

Tác giả: #Ph.D.Robert_J.Ackerman Ngày cập nhật: 17-08-2019
  • Tác giả: #Ph.D.Robert_J.Ackerman
  • Dịch giả: Trần Minh Nhật
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Hải_Phòng
  • Năm xuất bản: 01-09-2007
  • Công ty phát hành: #Nhân_Văn
  • Trọng lượng: 220.00 gam
  • Kích cỡ: 14x20 cm
  • Số trang: 200
  • ISBN: 8935072816810 (VI10919)
  • Giá bìa: 24,000 đ


Khi Còn Chưa Quá Muộn - Là Phụ Nữ Bạn Hãy Tìm Cách Tự Giải Thoát Mình Khỏi Người Chồng Tội Lỗi Khi Còn Chưa Quá Muộn.
Có những phụ nữ có hoàn cảnh rất đáng thương. Trong những ngày hè ấm áp, đôi khi người ta vẫn thấy vẻ buồn tẻ, u ám trên gương mặt họ. Dưới những trang phục lộng lẫy và những nụ cười rạng rỡ nơi họ, ta như vẫy thấy một nỗi cô đơn đến tội nghiệp.
(Rebeca Harding Davis)
Quyển sách này sẽ cung cấp giải pháp hữu hiệu cho những người vợ đang trong cảnh khổ khi gặp phải người chồng tồi tệ. Đó là đáp án cho những câu hỏi sau:
* Những dấu hiệu gì cho thấy bạn đang trong tình trạng tồi tệ?
* Phải làm gì để kiểm soát tình huống?
* Những lý do gì phổ biến để duy trì mối quan hệ?
* Người phụ nữ tự vệ bằng cách nào?
* Làm sao bạn có thể ra đi khi vẫn còn yêu anh ấy hoặc tin rằng "Anh ấy cần bạn"?
* Bạn và con cái sẽ đi đâu để tìm sự giúp đỡ?
* Bạn có muốn kiểm soát hành động của mình và hạn chế những tật xấu khi chưa quá say xỉn?
* Làm thế nào để biết bạn đang chăm sóc tốt cho bản thân?
Ngoài ra, quyển sách còn giới thiệu cho các bạn nữ biết tự đánh giá ảan thân để không hành động quá liều lĩnh hoặc có lối cư xử sai trái. Đây cũng là cuốn sách bàn về dự nguy hiểm cho ngươì phụ nữ khi uống rượu và giao du với những người xấu. Quan trọng hơn nữa, nội dung sách đã khẳng định rằng người phụ nữ hoàn toàn có thể làm lại cuộc đời khi họ còn có thời gian.
Mời bạn đón đọc.

Bí Mật Sau Giờ Học - Tập 1

Tác giả: #Kumiko_Suekane Ngày cập nhật: 17-08-2019

Bí Mật Sau Giờ Học - Tập 1

Kamiya Shiro - Là học sinh duy nhất không phải là clone, được nhận vào học viện Saint Kleio nơi chỉ dành cho clone (bản sao) của các vĩ nhân. Có cha là giáo viên trong học viện

Lý do cậu vào học tại học viện Saint Kleio trong khi cậu là "người tầm thường" ... vẫn chưa rõ.
Nếu Bạn Muốn Thứ Mà Bạn Không Bao Giờ Có Thì Hãy Làm Điều Mà Bạn Chưa Bao Giờ Làm
Những mẫu chuyện hay sẽ là liều thuốc tốt cho tâm hồn và thể xác. Đó cũng chính là những lời châm ngôn có trong quyển sách này. Thực vậy, một câu chuyện vui sẽ mang lại món quà thú vị và ngạc nhiên cho chúng ta. Chúng mang lại nguồn vui và có hiệu quả nhanh chóng hơn những buổi thảo luận dài dòng. Thường thì sự thay đổi đột ngột sẽ nảy sinh để cứu vãn một tình thế đang đi vào tuyệt vọng. Đó cũng chính là sự khởi đầu để thay đổi tình huống. Nossrat Peseschkian đã sưu tập những mẫu chuyện hay trong quyển sách này vì chúng mang lại nguồn vui và giúp thư giãn. Ông cũng đưa ra các nguyên tắc ngắn gọn để xử lý sự việc.
Giáo sư Nossrat Peseschkian đã thể hiện kinh nghiệm phong phú và khả năng nhìn nhận vấn đề của mình trong việc truyền đạt lại thông điệp từ "Liệu pháp tâm lý tích cực". Ôn giúp giải quýêt sự xung độ giữa người và người. Ông cũng thành công trong việc đưa ra cái nhìn sâu sắc và giới thiệu phương pháp đơn giản, độc đáo. Từ đó độc giả có thể liên hệ những nhu cầu của bản thân qua câu chuyện cụ thể. Theo tác giả, chức năng của các câu chuyện là để kích thích quá trình suy nghĩ về những vấn đề chung phát sinh từ các mối quan hệ hằng ngày giữa người với người.
Sử dụng những câu chuyện thích hợp là một phương pháp thông minh để phát huy khả năng trực gíac và trí tưởng tượng thành một phương cách hữu hiệu để hiểu và giải quyết những vấn đề thường gặp hằng ngày.
Quyển sách này được ưa chuộng đến mức ngay lần xuất bản đầu tiên, ấn bản tại Đức đã được tái bản rất nhiều lần và nó đã trở nên phổ biến với người có chuyên môn cũng như với người không chuyên môn. Khi đã đọc quyển sách này, có lẽ bạn sẽ không thể ngừng lại. Đó chính là sức cuốn hút của quyển sách.
Mời bạn đón đọc.

50 Cách Nhận Biết Tình Yêu Của Bạn

Tác giả: #Todd_Lyon Ngày cập nhật: 17-08-2019

50 Cách Nhận Biết Tình Yêu Của Bạn

Bạn đã từng bị cuốn vào mê hồn trận của tình yêu. Bạn đã không còn nhớ tự lúc nào mình đã cam tâm tình nguyện đi theo tiếng gọi con tim, làm việc mà bạn cho là đúng? Đến tận bây giờ bạn đã không còn lý trí để nhận biết tình cảm của mình. Tinh thần u mê, trong lòng luôn hoài nghi và bất an. Mà những điều này thì khó có thể dùng lý trí để miêu tả và tường thuật.

Đừng vì vậy mà cảm thấy e thẹn. Vì tình yêu đích thực sẽ có sức mạnh vô cùng to lớn. Mưa to gió lớn có thể làm sập nhà bạn, cũng có thể lật ngã chiếc xe, nhưng tình yêu mãi mãi sẽ luôn ngự trị trong tim. Nó điều khiển toàn bộ tình cảm của bạn. Khiến bạn cảm nhận được tính tình và sự theo đuổi của một người khác phái. Từ ý nghĩa trên thì những việc này so với sập nhà hay làm lật xe càng đáng sợ hơn.

Một khi phụ nữ bị tình yêu làm mê hoặc đầu óc, cô ấy sẽ dồn hết tìm cảm mình vào đó. Cô ấy luôn hy vọng nhận được sự cứu giúp của các nhà tiên tri để dẫn đường cho tình yêu, cầu chúc cho tình yêu và tương lai của họ ngày càng rộng mở.

Quyển sách này đã sưu tầm những lý giải liên quan đến tình yêu từ xưa đến nay để tặng cho những cô gái đang yêu, giúp họ có thể tham khảo sử dụng. Nó còn có thể giúp bạn hiểu được tâm linh của anh ấy, điểm tương đồng giữa hai người hay hiểu ngôn ngữ ẩn giấu trong cơ thể của anh ấy, hàm ý của cử chỉ và ánh mắt. Trong này còn có những trò chơi trắc nghiệm để bạn và anh ấy cùng chơi. Cách chơi rất đơn giản, anh ấy nhất định sẽ rất thích, mà bạn còn có thể thông qua kết quả của trò chơi nắm bắt được bí mật của anh ấy: đó chính là mức độ tình cảm.

155 Bài Làm Văn Chọn Lọc Lớp 8

Tác giả: #Thái_Quang_Vinh Ngày cập nhật: 17-08-2019

155 Bài Làm Văn Chọn Lọc Lớp 8

Cuốn sách 155 Bài Làm Văn Chọn Lọc Lớp 8 nhằm giúp các em học sinh, phụ huynh và các thầy cô giáo có thêm một tài liệu tham khảo.

155 Bài Làm Văn Chọn Lọc Lớp 8 có cấu trúc gồm 4 phần:

Phần một: Văn tự sự

Phần hai: Văn miêu tả kết hợp tự sự

Phần ba: Văn thuyết minh

Phần bốn: Văn nghị luận.

Nội dung các bài văn trong sách khá phong phú, sát chương trình và có nâng cao mở rộng. Cuốn sách sẽ là một trong những tài liệu bổ ích dành cho các em học sinh trong việc học môn Tập làm văn theo hướng tích hợp của SGK mới.600 Câu Hỏi Và Bài Tập Trắc Nghiệm Hình Học 9:
Quyển sách "600 Câu Hỏi Và Bài Tập Trắc Nghiệm Đại Số 9" này được biên soạn theo chương trình Toán 9 hiện hành và được trình bày như sau:
- Tóm tắt kiến thức từng bài.
- Hệ thống câu hỏi và bài tập trắc nghiệm từ cơ bản đến nâng cao.
- Cuối sách là phần đáp án các câu hỏi, bài tập có hướng dẫn giải để học sinh tham khảo, kiểm tra quá trình tự ôn tập rèn luyện của mình.
Mục Lục:
Lời nói đầu
Chương 1: Hệ thức lượng trong tam giác vuông
Chương 2: Đường tròn
Chương 3: Góc với đường tròn
Chương 4: Hình trụ - hình nón - hình cầu
Đáp án và lời giải theo phương pháp tự luận các bài tập trắc nghiệm.
Mời bạn đón đọc.

Phong Thuỷ Vận Thế

Tác giả: #Hoàng_Gia_NgônQuý_Long Ngày cập nhật: 17-08-2019


Phong Thuỷ Vận Thế:
Đại sư Bối Luật Minh đã từng nói: "Tôi không hiểu về phong thuỷ, nhưng tôi tìm hiểu phong thuỷ có cái lý lẽ của nó."
Phong thuỷ được lưu truyền từ mấy ngàn năm nay, là một hiện tượng văn hoá có ảnh hưởng sâu rộng đến đời sống thực tiễn. Nội dung chủ yếu của nó là một loại kiến thức về việc tiến hành lựa chọn và xử lý đối với môi trường cư trú chủ yếu thể hiện ở những điểm sau:
Xử lý vị trí, hình thái nơi ở. Bao quát cả lợi dụng và thay đổi hoàn cảnh tự nhiên, bố trí phương hướng nhà ở, vị trí địa hình, cao thấp lớn nhỏ, cửa vào và lối đi, hệ thống cấp thoát nước, hệ thống thông gió, lấy ánh sáng......
Trên cơ sở những điều vừa nêu trên, lại thêm vào một số ký hiệu nào đó để thoã mãn nhu cầu tâm lý tránh hung tạo cát của con người.
Trong sự hỗn độn của cái cõi đại thiên thế giới, vạn sự vạn vật đều vận hành theo quy luật của nó, sáng tạo ra càn khôn vạn thế sinh linh, sinh rồi lại diệt, diệt rồi lại sinh. Chủ thể của vạn vật trên thế giới này không ai khác chính là con người, trong quá trình vạn vật, cũng có thể tạo ra được sự văn hoá cho bản thân. Phong thuỷ vận thế của trú trạch là do con người tổng hợp của việc quan sát điều kiện địa lý và môi trường để hoạch đắc được cái cảm ngộ tâm linh đối với nhà ở. Phong thuỷ vận thế là kết hợp hoàn cảnh nội bộ và ngoại bộ của trú trạch, bố trí mỗi một bố cục nhỏ đều phải thông qua việc phân tích và triển khai kỹ, khiến cho con người đạt được yêu cầu của đời sống.
Tóm lại, về bản chất mà nói, phong thuỷ là tìm sự hài hoà hoàn cảnh và con người. Nhưng, mấy ngàn năm nay, những thứ mê tín, phản khoa học và một số mưu đồ riêng tư của một số người đã đem nội dung của phong thuỷ biến thành một "hiện tượng văn hoá" thần bí, hủ bại. Quyển sách này đứng từ góc độ tích cực mà thiết kế, bố trí, trang hoàng nhà cửa, tiến hành phê phán theo góc độ khoa học nhằm loại bỏ những cái mê tín, phản khoa học để chắt lọc những thứ tinh hoa.
Sách được xây dựng trên cơ sở dùng hình ảnh minh hoạ để giải thích từ thiển đến thâm, hợp với khoa học.
Cuốn sách này giúp các bạn hiểu rõ những điều cấm kỵ trong phong thuỷ học để tránh điều hung, chọn điều cát nhằm xây dựng - thiết kế nhà ở và các vật dụng trong gia đình một cách hợp lí
Mời bạn đón đọc.