sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Đại_Học_Quốc_Gia

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Rèn Kỹ Năng Làm Bài Từ Đồng Nghĩa Và Trái Nghĩa Môn Tiếng Anh (Cho Kỳ Thi THPT Quốc Gia)
Từ năm 2017, theo tinh thần đổi mới, đề thi tiếng Anh trở về dạng trắc nghiệm như những năm trước nhưng với số lượng câu hỏi ít hơn (50 câu hỏi). Nội dung đề thi có sự xuất hiện của không ít các câu hỏi nằm trong chương trình sách giáo khoa, tăng cường độ phân hóa và có các câu hỏi mở. Phần kiểm tra kiến thức cơ bản dùng để xét tốt nghiệp và phần nâng cao để sàng lọc thí sinh trong tuyển sinh vào các trường đại học, cao đẳng. Đề thi đảm bảo cả bốn mức độ: nhận biết, thông hiểu, vận dụng và vận dụng cao. Nhằm giúp các em chuẩn bị kiến thức tốt nhất cho kỳ thi THPT Quốc Gia, cô Mai Phương biên soạn sách “Rèn kỹ năng làm bài từ đồng nghĩa và trái nghĩa môn Tiếng Anh (Cho Kỳ Thi THPT Quốc Gia)". Đây là một trong những dạng bài “kinh điển” đã xuất hiện rất nhiều trong đề thi THPTQG các năm vừa qua. So với các dạng bài khác trong đề thi, dạng bài “từ đồng nghĩa, trái nghĩa” được đánh giá là một dạng bài khó. Phần thi này đòi hỏi học sinh phải có vốn từ vựng phong phú. Tuy nhiên, thật khó để có thể nhớ hết tất cả các từ vựng trong tiếng Anh, vì thế dạng bài này còn đòi hỏi chúng ta phải có kỹ năng loại trừ và các kỹ năng làm bài khác. Cuốn sách này với phần lý thuyết là danh sách các từ vựng được chia thành cột “đồng nghĩa” và “trái nghĩa” sẽ giúp các em dễ học thuộc từ vựng hơn, đồng thời phần bài tập được biên soạn từ các đề thi của các trường THPT trên cả nước và phần hướng dẫn làm bài với lời giải chi tiết sẽ giúp các em có thể tự luyện tập ở nhà. Với mỗi câu hỏi, các em đều có thể biết được bài làm của mình đúng hay sai, sai ở đâu và tại sao. Hy vọng cuốn sách “Rèn kỹ năng làm bài từ đồng nghĩa và trái nghĩa môn Tiếng Anh” sẽ giúp các em hoàn thiện kiến thức và tự tin hơn trước kỳ thi sắp tới.

MỤC LỤC

CHƯƠNG 1: CƠ HỌC VẬT RẮN

CHƯƠNG 2: DAO ĐỘNG CƠ HỌC

CHƯƠNG 3: SÓNG CƠ

CHƯƠNG 4: DAO ĐỘNG VÀ SÓNG ĐIỆN TỪ

CHƯƠNG 5: DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU

CHƯƠNG 6: SÓNG ÁNH SÁNG

CHƯƠNG 7: LƯỢNG TỬ ÁNH SÁNG

CHƯƠNG 8: THUYẾT TƯƠNG ĐỐI HẸP

CHƯƠNG 9: HẠT NHÂN NGUYÊN TỬ

CHƯƠNG 10: TỪ VI MÔ ĐẾN VĨ MÔ

Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.
Cuốn sách “Cấp tốc chinh phục đề thi trắc nghiệm môn toán – chuyên đề đại số” sẽ giúp các bạn ôn thi căn bản đến nâng cao và đầy đủ các dạng đề thi trắc nghiệm THPT Quốc Gia môn TOÁN. Và đây là cuốn sách không thể thiếu trên hành trình biến giấc mơ vào đại học của bạn thành sự thật.


PHẦN 1: KIẾN THỨC SỬ DỤNG MÁY TÍNH CĂN BẢN CẦN BIẾT ĐỂ CHINH PHỤC BÀI THI TRẮC NGHIỆM


Tại phần này sẽ cung cấp cho các bạn học sinh kiến thức toàn diện từ cơ bản đến nâng cao về sử dụng máy tính túi: Các kí hiệu cơ bản và chức năng của các phím, giới thiệu các phím đặc biệt, phím hàm, phím thống kê, các công cụ để thay số, dò nghiệm, giải phương trình, …


PHẦN 2: CÁC DẠNG BÀI SỬ DỤNG MÁY TÍNH CĂN BẢN


Phần 2 sẽ hướng dẫn cho các bạn các dạng bài toán có thể sử dụng máy tính bỏ túi căn bản, như: Tính giới hạn, tính đạo hàm, tích phân, Giá trị lớn nhất nhỏ nhất, Giải phương trình, Tính số phức, tính vector…


PHẦN 3: BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM THEO CHUYÊN ĐỀ


CHUYÊN ĐỀ 1: HÀM SỐ


CHUYÊN ĐỀ 2: PHƯƠNG TRÌNH MŨ – LOGRRIT


CHUYÊN ĐỀ 3: NGUYÊN HÀM – TÍCH PHÂN


CHUYÊN ĐỀ 4: SỐ PHỨC


Đặc biệt, tại Phần 3 cũng sẽ mang đến cho các bạn học sinh các dạng đề trắc nghiệm tương ứng nhằm thực hành và ghi nhớ kiến thức mà mình vừa được áp dụng.


PHẦN 4: ĐÁP ÁN BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM THEO CHUYÊN ĐỀ


Tương ứng với phần bài tập của 4 chuyên đề tại phần 3, các bạn học sinh sẽ được cung cấp đáp án chi tiết các bài tập trắc nghiệm ấy, giúp các bạn kiểm tra lại kết quả, luyện tập và rút kinh nghiệm cho bản thân để đạt kết quả cao trong các kì thi thực tế.


Mời bạn đón đọc.

Từ Điển Anh - Anh - Việt (Bìa Mềm Đỏ)

Tác giả: #The_Windy Ngày cập nhật: 12-11-2019

Từ Điển Anh - Anh - Việt (Bìa Mềm Đỏ)

Đây là cuốn từ điển được biên dịch dựa theo cuốn từ điển Oxford là một công trình liên tục được đổi mới và công bố bởi một nhà xuất bản uy tín trên thế giới với nhiều ấn phẩm khác nhau đã có mặt tại Việt Nam, trợ giúp cho các nhà nghiên cứu, các giảng viên và đặc biệt là sinh viên Việt Nam nhiều thập kỷ qua.

Cuốn từ điển bao gồm hơn 3500 mục từ mới mẻ, cập nhật, những lời giải thích ngắn gọn mà rõ ràng, kèm với những ví dụ cụ thể mà sinh động, những mẫu câu, kết cấu phổ dụng mà đa dạng của mỗi mục từ nhằm giúp người đọc biết cách sử dụng từ ngữ chính xác, phù hợp.

Đặc biệt, phần giải thích và chuyển dịch tiếng Việt ở mỗi mục từ là kiểm tra lại để đảm bảo chúng chính xác, sát nghĩa, trung thành với nguyên bản tiếng Anh mà không “Việt hóa” theo phép tắc, văn phong hoặc cách nói thông thường trong tiếng Việt.

Ngoài ra. Các kiến thức cơ bản trong tiếng anh cũng được trình bày và liệt kê một cách khoa học và đầy đủ nhất, cung cấp cho bạn đọc các kiến thức tổng quan và chuyên ngành tiếng anh hết sức chi tiết.

Cuốn từ điển Anh - Anh - Việt đồng thời cũng bổ sung 85 phụ lục từ điển bằng tranh đặc sắc, chia thẻ nhiều chủ đề khác nhau.

Từ điển được hiệu đính bởi PGS. TS. Lâm Quang Đông - Trưởng Khoa tiếng Anh của trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội

Việt Nam Trong Lịch Sử Thế Giới

Tiếp nối dòng mạch và những thành tựu của một trung tâm đào tạo, nghiên cứu lịch sử có uy tín của đất nước, trải qua chặng đường 60 năm, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội trước kia và Khoa Lịch sử thuộc Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội ngày nay, luôn chú trọng công tác nghiên cứu và coi đó là mục tiêu, nhiệm vụ trọng tầm trong định hướng phát triển.

Trong nghiên cứu, như một giá trị truyền nối giữa các thế hệ, cây phả hệ nghiên cứu gồm các nhà khoa học, giảng viên Khoa Lịch sử không chỉ giữ một thái độ trung thực, khách quan, thực sự coi trọng giá trị của các nguồn sử liệu; coi trọng việc ứng dụng các lý thuyết, phương pháp, cách thức tiếp cận, quan điểm nghiên cứu hiện đại mà còn rất năng động, nhạy cảm trong việc nắm bắt sự vận động của các khuynh hướng học thuật cùng những thành tựu mới của giới nghiên cứu trong nước, khu vực, quốc tế. Tự tin nhưng cũng đủ đầy sự khiêm nhường và với một tinh thần thực sự cầu thị, luôn hướng đến cái mới, đến những tư duy và phát hiện khoa học sáng tạo,... nên từ nhiều năm trước đây, đội ngũ cán bộ khoa học trong Khoa đã từng bước đắp xây và khẳng định được vị thế, danh tiếng của một trường phái học thuật - Trường phái Sử học Tổng hợp Hà Nội. Tên tuổi cùng công trình nghiên cứu của nhiều Nhà giáo đồng thời là các Nhà khoa học đã vượt ra khỏi biên giới quốc gia và được nhiều trung tâm đào tạo, nghiên cứu hàng đẩu thế giới ghi nhận.

Hội nhập quốc tế về giáo dục đã trở thành một định hướng chung trong tiến trình đổi mới giáo dục ở nhiều quốc gia. Riêng trong giáo dục đại học, nó được coi là một yếu tố động lực trong đổi mới.


Đối với giáo dục đại học, Báo cáo khảo sát toàn cầu lần thứ 4 (năm 2014) của IAU về quốc tế hóa giáo dục đại học cũng cho thấy một bức tranh hội nhập không bằng phẳng, trong đó các quốc gia có những nỗi lo khác nhau về thương mại hóa giáo dục, nạn chảy máu chất xám, sự gia tăng khoảng cách giáo dục giữa nước giàu và nước nghèo, nguy cơ phân tầng xã hội mạnh hơn do chỉ có con cái nhà giàu được hưởng lợi, tình trạng không kiểm soát nổi của các "xưởng văn bằng", ...


Nói như vậy để thấy rằng, đề cập đến hội nhập quốc tế về giáo dục là đụng đến một tiến trình đang diễn biến phức tạp, với những động lực và rào cản có thể thấy được, nhưng tác động thì khó lường, cách đánh giá thì khác nhau và luôn gây tranh cãi, nhất là ở các nước đang phát triển.

Cuốn sách Giáo dục Việt Nam hội nhập quốc tế mà bạn đọc đang có trong tay không chỉ nhằm nói đến những vấn đề cơ bản của một bối cảnh quốc tế trong đó, giáo dục Việt Nam đang trên đường hội nhập mà còn chuyên chở những trăn trở ở một ngã tư đường với những câu hỏi lớn về hợp tác và cạnh tranh, nhà nước và thị trường, đánh giá quốc gia và xếp hạng quốc tế, cùng những kịch bản về các tương lai của giáo dục.

Các Phương Pháp Tìm Nhanh Đáp Án Bài Tập Trắc Nghiệm Môn Toán - Kì Thi THPT Lê Hồng Đức (Chủ biên)
Theo chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào Tạo, các trường Đại Học, cao đẳng và trung học chuyên nghiệp chuyển sang hình thức thi trắc nghiệm. Sự ưu việt của phương pháp thi trắc nghiệm đã và đang được chứng minh từ những nước có nền giáo dục tiên tiến trên thế giới, bởi những ưu điểm như tính khách quan, tính bao quát và tính kinh tế. Nhà sách Obook.vn giới thiệu đến bạn đọc cuốn sách Các Phương Pháp Tìm Nhanh Đáp Án Bài Tập Trắc Nghiệm Môn Toán. Cuốn sách là nguồn tài liệu hữu ích, cung cấp cho học sinh một ngân hàng bài tập trắc nghiệm bám sát theo chương trình THPT cùng tất cả các phương pháp có thể tìm ra được đáp án nhanh và chính xác nhất. Với phần câu hỏi trắc nghiệm, các em học sinh cần luôn nhớ rằng có 5 cách để lựa chon ra đáp án đúng nhất dựa vào: Lời giải tự luận Lời giải tự luận kết hợp sử dụng máy tính cầm tay CASIO Fx - 570 MS Lựa chọn đáp án bằng phép thử Lựa chọn đáp án bằng phép thử kết hợp sử dụng máy tính CASIO Fx - 570 MS Lựa chọn đáp án bằng phép đánh giá
Cuốn sách được trình bày rõ ràng theo 4 phần trọng tâm nội dung kiến thức phần Giải Tích và Hình Học, bám sát đề thi THPT Quốc gia 2017: Phần I: Ứng Dụng của đạo hàm để khảo sát và đồ thị của hàm số Phần II: Hàm số lũy thừa, hàm số mũ, hàm số Logarit Phần III: Nguyên hàm, tích phân và ứng dụng Phần IV: Số Phức Phần V: Phương Pháp tọa độ trong không gian Phần VI: Hình học không gian Nhà sách Obook chúc các em học tập hiệu quả với những phương pháp giải bài tập trắc nghiệm này, áp dụng linh hoạt vào bài thi theo mục tiêu thi nhanh - nhớ lâu - chính xác.Bộ sách “ Bồi dưỡng học sinh giỏi Sinh học THPT” được biên soạn theo logic các cấp tổ chức sống, từ lí thuyết cấu trúc sinh học đến các cơ chế sinh lí và vận dụng trong thực tiễn sản xuất y học. Đặc biệt trong bộ sách này tác giả bổ sung các kiến thức chuyên sâu áp dụng cho chương trình thi học sinh giỏi.


Cuốn sách “Bồi dưỡng học sinh giỏi Sinh học THPT – Tập 1” được biên soạn gồm 4 phần nội dung:


Phần I: Giới thiệu về thế giới sống


Phần II: Tế bào học


Phần III: Vi sinh vật


Các phần này, mỗi phần gồm các chương khác nhau. Mỗi chương được trình bày theo logic: Kiến thức chuyên sâu – Câu hỏi lí thuyết – Bài tập vận dụng.


Phần IV: Một số đề mẫu


Phần này được trình bày theo logic gồm 8 đề luyện thi và đáp án.


Mời bạn đón đọc.

Nguyên Lý Marketing

Tác giả: #Nguyễn_đình_Thọ_Nguyễn_Thị_Mai_Trang Ngày cập nhật: 12-11-2019

Cuốn sách này gồm những nội dung sau:


- Chương 1: Sự ra đời và phát triển của Marketing

- Chương 2: Nội dung và qui trình Marketing

- Chương 3: Thương hiệu và sản phẩm

- Chương 4: Nghiên cứu thị trường

- Chương 5: Thị trường và hành vi tiêu dùng

- Chương 6: Chiến lược Marketing mục tiêu

- Chương 7: Chiến lược thương hiệu theo chu kỳ sản phẩm

- Chương 8: Định giá thương hiệu

- Chương 9: Quảng bá thương hiệu

- Chương 10: Phân phối thương hiệu và dịch vụ khách hàng

Thay lời kết: Marketing và các doanh nghiệp Việt Nam

Phụ lục 1: Nội dung kế hoạch Marketing

Phụ lục 2: Tổ chức thực hiện và kiểm soát Marketing


Xin giới thiệu cuốn sách cùng bạn.

Sổ Tay Ngữ Pháp Tiếng Anh

Tác giả: #Bùi_Văn_Vinh Ngày cập nhật: 12-11-2019

Sổ tay ngữ pháp tiếng Anh là cuốn sổ tay nhỏ gọn, với 34 phần bài học.

Nội dung sách như sau:

- Hệ thống toàn bộ các chuyên đề Ngữ Pháp Tiếng Anh

- Lý thuyết được giải thích ngắn gọn, cô đọng, xúc tích, dể hiểu, dễ nhớ và kèm ví dụ minh hoạ sinh động.