sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Đại_học_Quốc_Gia_TPHCM

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Giới thiệu sách : Giáo Trình Excel 2010 Dành Cho Người Tự Học

Giáo Trình Excel 2010 Dành Cho Người Tự Học

“Excel 2010 dành cho người tự học” giới thiệu đến bạn đọc một cách cơ bản về Excel 2010. Với tiêu chí “Xem tới đâu làm tới đó”, sách được biên soạn không ngoài mục đích giúp đỡ, hổ trợ bạn đọc tiếp thu nhanh và thực hành có hiệu quả cao nhất trong công việc

Trong lĩnh vực Điện toán văn phòng, Microsoft Excel là một trong những chương trình thuộc bộ Microsoft Office đã và đang ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực: Kinh tế, kế toán, thương mại, quản lý và nhiều hơn nữa. Với Excel 2010 bạn có trong tay đủ các công cụ và lệnh để tạo các bảng tính khác nhau, tạo những cơ sở dữ liệu cho từng thời kỳ, lập nên biểu đồ diễn biến, dự đoán xu thế phát triển, từ đó đề ra kế hoạch phát triển.
Tại Việt Nam, hiện Excel rất phổ biến. Hầu như các máy tính mới lắp ráp đều có yêu cầu sử dụng Excel. Tuy rất phổ cập và có nhiều sách trình bày cách sử dụng chương trình này, nhưng để có được tài liệu tự học kiểu “xem tới đâu thực hành tới đó” giúp cho người đọc có thể tự tham khảo và thực hành ứng dụng vào trong thực tế thì không có nhiều. Trong lần biên soạn này, công ty TNHH Thuận Tâm Huy giới thiệu đến các bạn hai tập sách chuyên về bảng tính- Hướng dẫn sử dụng Excel phiên bản mới nhất 2010Vật lý học là môn khoa học thực nghiệm. Vì vậy, muốn học tốt và nắm vững những kiến thức vật lý, chúng ta phải làm thí nghiệm vật lý.


Mục đích của chương trình thí nghiệm vật lý đại cương là:


1- Rèn luyện cho sinh viên kỹ năng thực nghiệm cơ bản về vật lý,làm quen với một số dụng cụ và máy móc thực nghiệm.Tạo điều kiện cho sinh viên biết cách tiến hành các phép đo một số đại lượng vật lý.


2- Thông qua các bài thí nghiệm, sinh viên quan sát được một số hiện tượng bổ sung cho bài giảng,củng cố kiến thức đã học được, tập cho sinh viên khả năng vận dụng lý luận vào thực tiễn.


3- Rèn luyện tính kiên trì, chính xác, trung thực, khách quan đối với người làm công tác khoa học.


Để đạt được mục đích trên, SINH VIÊN CẦN LÀM VIỆC NGHIÊM TÚC TRONG QUÁ TRÌNH HỌC MÔN THÍ NGHIỆM VẬT LÝ


Mời bạn đón đọc.

59 Bài Làm Văn Nâng Cao Lớp 7

Ngày cập nhật: 17-08-2019

Giáo Trình Mạng Máy Tính Nâng Cao

Tác giả: #Huỳnh_Nguyên_Chính Ngày cập nhật: 17-08-2019Tài liệu này được biên soạn dựa theo đề cương chi tiết của chương trình đào tạo mới (150TC) của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM. Tài liệu được biên soạn nhằm cung cấp những kiến thức nền tảng, giúp sinh viên nắm vững và vận dụng được các kỹ thuật phổ biến trên hạ tầng mạng. Từ đó, sinh viên có thể tự học các kiến thức chuyên sâu hơn.


Trong tài liệu này, tác giả sử dụng tập lệnh trên thiết bị Cisco làm các ví dụ minh họa cho các công nghệ được trình bày. Qua việc nắm bắt các kiến thức và kỹ năng thực hành cơ bản, sinh viên có thể vận dụng triển khai, cấu hình trên các thiết bị khác.


MỤC LỤC:Chương 1: Định tuyến
Chương 2: VLAN
Chương 3: ACL
Chương 4: NAT
Chương 5: Các dịch vụ WAN
Chương 6: VPN

Mời bạn đón đọc.

Giáo Trình Xử Lý Ảnh

Tác giả: #Nguyễn_Thanh_Hải Ngày cập nhật: 17-08-2019


Nhằm phục vụ cho việc giảng dạy những kiến thức cơ bản cũng như một số gởi ý về ứng dụng xử lý ảnh,giáo trình Xử lý ảnh được biên soạn chủ yếu là xử lý ảnh số với những ví dụ được viết bằng Matlab ra đời. Giáo trình này nhằm mục đích giúp sinh viên đại học và học viên cao học có những kiến thức cơ bản về xử lý ảnh cũng như áp dụng kết quả sau khi xử lý ảnh cho những ứng dụng cụ thể nhằm phát triển những ứng dụng thực tế.


Giáo trình này gồm những phần như sau :


- Chương 1: Giới thiệu về sử lý ảnh cũng như môi trường Matlab để xử lý cho ra những kết quả mong muốn


- Chương 2: Trình bày những kiến thức cơ bản về ảnh và những toán tử liên quan cho xử lý ảnh số


- Chương 3: Giới thiệu về những phép biến đổi ảnh như biến đổi Fourier và biến đổi Wavelet


- Chương 4: Trình bày kỹ thuật lọc ảnh trong miền tần số và không gian


- Chương 5: Giới thiệu phép tăng cường ảnh vận dụng phép xử lý điểm và xử lý mặt nạ


- Chương 6: Trình bày kỹ thuật phân đoạn ảnh và dò biên


- Chương 7: Trình bày một vài thuật toán liên quan đến trích đặc trưng và nhận dạng


Mời bạn đón đọc.

Giáo Trình Hóa Kỹ Thuật Môi Trường

Tác giả: #Nguyễn_Văn_Sức Ngày cập nhật: 17-08-2019Giáo trình Hóa kỹ thuật môi trường được biên soạn để làm tài liệu giảng dạy và tham khảo cho cán bộ giảng dạy và sinh viên ngành công nghệ môi trường.


Nội dung của giáo trình này bao trùm nội dung kiến thức chuyên sâu của Hóa học, Vật lý và Sinh học; những kiến thức liên quan đến dung dịch, nhiệt động học, động học phản ứng… Ngoài ra, trong mỗi chương của giáo trình chúng tôi cố gắng đưa ra các mối liên hệ và áp dụng để giải quyết các bài toán thực tế trong lĩnh vực công nghệ môi trường.


Độc giả cũng có thể nắm được các khái niệm cơ bản của hệ thống môi trường, các quá trình diễn biến phức tạp liên quan đến sự phân bố, suy thoái chất ô nhiễm trong môi trường nước, đất và không khí; cân bằng vật chất; các bể phản ứng sử dụng trong công nghệ kỹ thuật môi trường.


Các phương pháp xử lý ô nhiễm bằng phương pháp hóa học, hóa lý được trình bày chi tiết với sự mong muốn trang bị cho sinh viên ngành công nghệ môi trường những kiến thức về lĩnh vực này. Một số công nghệ tiên tiến trong xử lý nước thải, khí thải và ô nhiễm đất cũng đã được đề cập trong giáo trình.


Mời bạn đón đọc.
  • Nhà xuất bản: #Đại_Học_Quốc_Gia_TP.HCM
  • Năm xuất bản: 12/2005
  • Trọng lượng: 240 gr
  • Số trang: 200
  • ISBN: 5104580988903 (MI192443)
  • Giá bìa: 15,000 đ

"Thư Tín" đóng vai trò quan trọng trong thương mại quốc tế. Nó có mặt và được sử dụng ở hầu hết các giai đoạn của mỗi thương vụ. Thư tín cũng phản ánh thái độ và phong cách kinh doanh của các nhà doanh nghiệp, góp phần không nhỏ vào thành công của doanh nghiệp. Chính vì thế mà "viết cái gì" và "viết như thế nào" luôn luôn là mối quan tâm của người viết cũng như của các nhà doanh nghiệp.

Cuốn sách "Nghi Thức Thư Tín Thương Mại Quốc Tế (International Trade Correspondence Etiquette)" được biên soạn để giúp độc giả giải quyết hai vấn đề nêu trên.

Cuốn sách có các câu mẫu liên quan đến các giao dịch thương mại trực tiếp: hỏi hàng, hoàn giá, đặt hàng, thực hiện đơn hàng, hợp đồng, khiếu nại... Ngoài ra, còn có các câu mẫu liên quan đến các hoạt động thương mại quốc tế: bao bì, vận tải, bảo hiểm, các phương thức thanh toán tín dụng...

Để giúp thương nhân bày tỏ thiện chí trong những dịp cần thiết, sách cung cấp thêm các câu mẫu liên quan đến các thư cảm ơn, chúc mừng, chia buồn, thư giới thiệu, thiệp mời... Các bạn có thể căn cứ vào từng tình huống viết thư cụ thể mà lựa chọn các câu mẫu cho các tình huống viết thư của mình hoặc cũng có thể sửa đổi một vài từ ngữ cho thích hợp với nội dung thư định viết.

Sách được viết dưới dạng song ngữ Anh - Việt.

trân trọng giới thiệu.

Lập Trình LABVIEW

Tác giả: #Nguyễn_Bá_Hải Ngày cập nhật: 17-08-20193 ưu điểm quan trọng của tài liệu, giúp bạn: Học nhanh LabVIEW nhờ cách tiếp cận vấn đề "học để làm"; Học trọng tâm; nhờ vào các kết luận, quy tắc vàng, mẹo vặt (tip); Học và xây dựng các ứng dụng dễ dàng nhờ vào gói sản phẩm.


Tài liệu này có ba ưu điểm quan trọng không có trong các tài liệu khác sẽ giúp bạn:


- Học nhanh LabVIEW nhờ cách tiếp cận vấn đề "học để làm" đặc trưng mà Hocdelam Group đã phát triển và áp dụng thành công trong nhiều năm.


- Học trọng tâm nhờ vào các kết luận, quy tắc vàng, mẹo vặt (tip) do bản thân tác giả rút ra từ kinh nghiệm lập trình LabVIEW nhiều năm.


- Học và xây dựng các ứng dụng dễ dàng nhờ vào gói sản phẩm:


1- Phần mềm LabVIEW


2- Bộ thí nghiệm đa năng HDL-9000 giá thành thấp tương thích LabVIEW,


3- Giáo trình hướng dẫn và ví dụ mẫu.


Sách hướng dẫn xây dựng các ứng dụng dựa trên những phần cứng chính hãng như CompactRIO, USB


6008/6009, PCI7250 và những phần cứng giá thành thấp như Hocdelam USB-9001, Hocdelam USB 9090.


MỤC LỤC:


- Bài 1: Giới thiệu LabView


- Bài 2: Các phép toán trong LabView


- Bài 3: Các loại Control và Indicator


- Bài 4: Vòng lặp while, vòng lặp for


- Bài 5: Cấu trúc Case


- Bài 6: Các hàm và công cụ hữu dụng thường gặp khác


- Bài 7: Mảng và bó


- Bài 8: Tạo subVI, định thời gian, lưu dữ liệu, tạo file.EXE


- Bài 9: Giao diện người dùng (GUI)


- Bài 10: Các ứng dụng với card Hocdelam USB-9001 và HDL-9000 và card Hocdelam USB-9090


- Bài 11: Thu nhập dữ liệu với card NI USB-6008/6009


- Bài 12: Điều kiển vị trí và vận đốc chất lượng cao với card PCI 7356


- Bài 13: Giao tiếp RS232 trong LabVIEW


- Bài 14: Giao tiếp TCP/IP


- Bài 15: Các chuyên đề mở rộng


Mời bạn đón đọc.


Cuốn sách Quá trình và Thiết bị trong Công nghệ hóa học và Thực phẩm, Tập 2, Quá trình và Thiết bị truyền nhiệt (Kỹ thuật thực phẩm 2) được biên soạn không ngoài mục đích là một giáo trình giảng dạy cho sinh viên, học viên ở Bộ môn Công nghệ Thực phẩm, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM và cũng có thể ở các trường đại học thuộc khối kỹ thuật khác trong các lĩnh vực Công nghệ hóa học, Công nghệ thực phẩm, Công nghệ nhiệt, Công nghệ môi trường và một số ngành kỹ thuật khác có liên quan


Cuốn sách Tập 2, Quá trình và Thiết bị truyền nhiệt gồm 3 phần:

Phần 1 Cơ sở lý thuyết về truyền nhiệt (4 chương);Phần 2 Các quá trình và thiết bị truyền nhiệt (3 chương);Phần 3 Các quá trình và thiết bị làm lạnh, làm lạnh đông (5 chương). Nó mang lại lợi ích cho các độc giả đồng thời phục vụ cho các sinh viên, học viên ở các trường đại học có thể tham khảo, tìm hiểu, tra cứu và nghiên cứu về các lý thuyết Truyền nhiệt.Mời bạn đón đọc.