sách hay mới nhất!

Nhà xuất bản sách: #Đai_Học_Quốc_Gia_Hà_Nội

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

“Sai lầm thường gặp” là cụm từ lần đầu tiên được xuất hiện trong cuốn sách “Các phương pháp và kĩ thuật chứng minh bất đẳng thức” của tác giả do NXB TP Hồ Chí Minh giới thiệu năm 1993. Tiếp theo cụm từ này được xuất hiện trong phần mở đầu cuốn sách “Phương pháp mới giải đề thi tuyển sinh Đại học môn Toán” của tác giả được các NXB Giáo dục (1995); NXB TP Hồ Chí Minh (1998). Từ khi cuốn sách “Sai lầm thường gặp và các sáng tạo khi giải Toán” được xuất hiện đầu tiên vào tháng 2 năm 2004 cho đến nay, tác giả đã nhận được rất nhiều thư từ mọi miền đất nước hoan nghênh và góp ý kiến cho nội dung cuốn sách. Tác giả chân thành cảm ơn sự quan tâm của bạn đọc, đồng thời tác giả mong bạn đọc thứ lỗi đã không hồi âm được cho nhiều người vì điều kiện thời gian hạn hẹp. Cuốn sách này là sự kết hợp các dạng sai lầm mà học sinh dễ mắc phải khi làm toán phổ thông. Vì quá trình nhận thức của con người đi từ: “Cái sai đến cái gần đúng rồi mới đến khái niệm đúng” nên các bài toán được trình bày theo bố cục: “Sai lầm thường gặp – Nguyên nhân sai lầm – Lời giải đúng – Bình luận” Ngoài ra, để giúp các bạn giáo viên đồng nghiệp có thể giảng dạy tốt về bất đẳng thức, tác giả giới thiệu rất tỉ mỉ “Kỹ thuật chọn điểm rơi của bất đẳng thức Côsi, bất đẳng thức Bunhiacôpski và bất đẳng thức Bernoulli” trong phần mở đầu cuốn sách. Đây là phần trích dẫn rất nhỏ trong bản thảo: “Tuyển tập các phương pháp, chuyên đề và kĩ thuật chứng minh bất đẳng thức Đại số” dày 2222 trang mà tác giả sẽ xuất bản trong thời gian tới. Phần cuối quyển sách giới thiệu đề thi tuyển sinh Đại học toàn quốc cùng với 30 đề thi luyện tập.

199 Bài Và Đoạn Văn Hay Lớp 7

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 22-09-2019

199 Bài Và Đoạn Văn Hay Lớp 7

199 Bài Và Đoạn Văn Hay Lớp 7 gợi mở cách làm văn cho học sinh khi học và thi môn Ngữ văn. Tập sách bao gồm các mức độ từ dễ đến khó dể phù hợp với yêu cầu của người học từ cơ bản đến nâng cao.
199 Bài Và Đoạn Văn Hay Lớp 7 bao gồm các nội dung:
Phần 1: Văn tự sự
Phần 2: Văn miêu tả
Phần 3: Văn biểu cảm
Phần 4: Văn nghị luận
Phần 5: Văn bản đề nghị và văn bản báo cáo.

Phát Hiện Cách Giải Nhanh Hiệu Quả Nhất Hóa Học

Cuốn sách cung cấp cho các em những lời giải chất lượng, những lời giải đó không chỉ củng cố kiến thức cũ mà còn bổ sung kiến thức mới, các phương pháp giải nhanh, các kiến thức theo chương trình mới của Bộ GD-ĐT. Hy vọng các em có thể khai thác và vận dụng triệt để những lợi ích từ cuốn sách để đạt kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới.

Giải Bài Tập Tự Nhiên Và Xã Hội Lớp 3

Nội dung sách gồm 2 phần:

Phần 1: Hướng dẫn trả lời câu hỏi lý thuyết, giúp các em nắm chắc lý thuyết trong SGK

Phần 2: Bài tập trắc nghiệm

Phương Pháp Giải Bài Tập Trắc Nghiệm Toán Hàm Mũ Và Logarit
Cuốn sách ra mắt bạn đọc trên tinh thần đổi mới xu hướng thi trắc nghiệm của Bộ giáo dục và đào tạo từ năm 2017 trở đi, giúp các bạn luyện thi môn toán hiệu quả. Nội dung cuốn sách bao quát tất cả các nội dung về: Lũy thừa và Hàm lũy thừa Logarit và hàm Logarit Các phương pháp và kĩ thuật biến đổi nhanh về lũy thừa, logarit để tính toán, chứng minh, giải phương trình, bất phương trình và hệ phương trình, hệ bất phương trình chứa hàm mũ và logarit. Ứng dụng các kiến thức cơ bản như đánh giá miền nghiệm, định lí Viet, dùng đồ thị, khảo sát hàm số... để giải bài toán có chứa tham số. Cuối mỗi bài học, mỗi chương luôn có các bộ đề luyện tốc độ với thời gian đã ấn định sẵn để các em học sinh rèn luyện về tốc độ làm bài kĩ năng giải toán nhanh và chính xác nhất. Trong mỗi bài học tác giả trình bày lí thuyết thật cô đọng và đầy đủ nội dung đến các dạng toán và phương pháp giải. Trong phần bài tập , cuốn sách phân tích cho học sinh thạt cặn kẽ về cách thức tìm ra đáp án của bài toán. Qua đó các em sẽ hiểu sâu sắc hơn bài tập để từ đó rút kinh nghiệm cho các bài tập sau. Cuốn sách tập hợp những dạng bài tập mới theo hình thức thi trắc nghiệm từ đơn giản đến phức tạp, truyền đạt đến các bạn lối giải nhanh, tư duy và khoa học nhất.
Sách Song Ngữ - Tinh Thông Toán Học - Quyển B (Dành Cho 10 - 11 Tuổi)

TINH THÔNG TOÁN HỌC là một bộ sách gồm 12 cuốn, đặc biệt được biên soạn để việc học môn Toán của học sinh trở nên dễ dàng hơn. Bộ sách có nội dung bám sát chương trình sách giáo khoa Toán được ban hành bởi Bộ Giáo dục Singapore.

Mỗi cuốn sách được xây dựng nhằm tạo nên một nền tảng tốt cũng như để hỗ trợ và tăng cường cho việc học Toán của các em học sinh. Các dạng bài tập được sắp xếp khoa học với mức độ khó dễ xen kẽ, giúp các em hiểu kỹ hơn về các khái niệm Toán học, cũng như kích thích khả năng tư duy phán đoán. Đối với những học sinh ở lứa tuổi nhỏ, những cuốn sách này giống như một sự chuẩn bị hấp dẫn để thu hút sự quan tâm của các em nhằm làm quen với môi trường học tập trong tương lai. Điều đó cũng giúp các em hứng thú làm bài tập và hướng các em từng bước tiến tới làm chủ Toán học. Trên thực tế, việc thực hành thường xuyên và nhất quán là điều cần thiết để có một nền tảng Toán học tốt.

Đối với những học sinh ở các lứa tuổi lớn hơn (11, 12 tuổi), sách sẽ có những dạng bài tập kết hợp việc sử dụng máy tính theo yêu cầu trong chương trình sách giáo khoa mới của Bộ giáo dục Singapore. Những dạng câu hỏi được thiết kế một cách đặc biệt giúp các em học sinh tự tin hơn trong việc học các khái niệm và giải được tất cả các bài tập Toán. Các bài ôn tập xuyên suốt mỗi cuốn sách cho phép học sinh tự củng cố kiến thức ở những chủ đề đã học. Phần kiểm tra học kì giúp các em thực hành trả lời những câu hỏi ở dạng bài thi, để các em làm quen và tự tin hơn với mỗi kì thi trên lớp.

Lời giải chi tiết ở cuối mỗi cuốn sách tạo điều kiện cho học sinh chủ động trong việc học tập và khám phá Toán học. Các lời giải được đưa ra có hệ thống nhằm hỗ trợ các em trong việc phát triển các phương pháp trình bày về tính toán, và đây sẽ là kĩ năng cần thiết khi các em tiến tới những cấp độ cao hơn.

TINH THÔNG TOÁN HỌC chắc chắn sẽ là một công cụ tuyệt vời cho việc học Toán của các em, góp phần phát triển tư duy kiến thức và chuẩn bị cho sự thành công trong những kì thi.

Giúp Em Giỏi Từ Và Câu Lớp 4 Tập 2

Ngày cập nhật: 22-09-2019

Cuốn sách Giúp Em Giỏi Từ Và Câu Lớp 4 Tập 2 mang đến cho các em học sinh một sự tiến bộ vượt bậc trong việc học tập và ôn luyện Tiếng Việt lớp 4.

Giới thiệu sách : Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh Luyện Thi Đại Học

Cuốn sách Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm Tiếng Anh Luyện Thi Đại Học gồm 25 đề luyện tổng hợp, mỗi đề gồm 80 câu hỏi dạng trắc nghiệm khách quan, thiết kế cho học sinh làm trong thời gian 90 phút

Nội dung các đề luyện kiểm tra kiến thức cơ bản và nâng cao theo chương trình THPT hiện hành của bộ GD & ĐT.

Các bài kiểm tra đều có đáp án chi tiết để các em có thể tự kiểm tra vốn Tiếng Anh của mình.

Cuốn sách cũng có thể dùng làm sách tham khảo cho các thầy cô giáo bộ môn Tiếng Anh và các bạn đồng nghiệp.

Hướng Dẫn Học Và Làm Bài Bài Tập Tiếng Anh Lớp 7

Cuốn sách được biên soạn trên nền tảng chương trình Tiếng Anh lớp 7 (cơ bản và nâng cao), gồm đầy đủ các bài học trong chương trình. Đồng thời, các tác giả giới thiệu một số bài tập nâng cao để học sinh tham khảo.

Cuốn sách với nhiều kỹ thuật khác nhau sẽ giúp các em luyện tập nội dung chương trình tiếng Anh 7 một cách hiệu quả nhất.

Bộ Đề Thi Trung Học Phổ Thông Tổ Hợp Khoa Học Tự Nhiên
Năm nay đề thi tuyển sinh THPT Quốc gia có nhiều thay đổi. Ba môn Vật Lí, Hóa học, Sinh học được sắp xếp vào tổ hợp bộ môn Khoa Học Tự Nhiên, mỗi môn học bao gồm 40 câu hỏi trắc nghiệm trong thời gian 50 phút. Đặc biệt năm nay số lượng câu hỏi ít hơn và cấu trúc đề thi lại tập trung vào mức độ vận dụng và vận dụng cao. Thay đổi này ít nhiều đã tạo nên một áp lực cho các em học sinh trong quá trình luyện thi. Với cuốn sách Bộ Đề Thi Trung Học Phổ Thông Tổ Hợp Khoa Học Tự Nhiên tổng hợp cho các em học sinh những đề thi trắc nghiệm mới nhất tiếp cận cấu trúc đề thi minh họa năm nay để các em dễ dàng làm quen, ôn luyện và áp dụng vào bài thi một cách linh hoạt, nhanh - đúng - chính xác. Cấu trúc bộ đề bao gồm 15 đề. Mỗi đề là tổ hợp theo thứ tự 3 môn Lí, hóa, Sinh mỗi môn là 40 câu và có đáp án vào cuối đề số 15 được phân tích một cách hợp lí và rõ ràng theo mỗi câu, có ví dụ minh họa, các phương pháp giải bài, công thức giải nhanh. Nhà sách Obook hy vọng các em sẽ có một tài liệu ôn luyện hiệu quả và các em chăm chỉ luyện đề để thử sức mình và đề ra chiến lược ôn thi phù hợp với khả năng của bản thân nhất.