sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Văn_Lang

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Văn Học Sử Việt Nam

Tác giả: #Lê_Văn_Siêu Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Lê_Văn_Siêu
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-06-2006
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 1220.00 gam
 • Kích cỡ: 16x24 cm
 • Số trang: 600
 • ISBN: 8935073018022 (VI2172)
 • Giá bìa: 140,000 đ


Văn Học Sử Việt Nam Một công trình sưu tầm, biên khảo công phu, đầy tâm huyết đã bao quát được một khối lượng lớn kiến thức và tài liệu về văn học Việt Nam, đặc biệt là những tư liệu rút ra từ những thực tế sống động ( từ thời Pháp thuộc về sau) như những giai đoạn văn chương càng minh hoạ thêm rõ nét cho từng giai đoạn văn học. Chính đặc điểm này tạo cho nội dung sách nhẹ nhàng, dễ đọc, giảm hẳn tính chất khô khan của loại sách biên khảo, phê bình.

Người ta đọc và học lịch sử văn học không chỉ vì cảm thấy thích thú khi được đối thoại với những thành phần ưu tú thuộc các giai đoạn lịch sử đã qua mà còn là cơ hội theo bước chân tiến hoá về lĩnh vực tinh thần của một dân tộc để từ đó mỗi người tự phát họa một triển vọng tương lai riêng của mình và chung cho cả dân tộc.

(Gustave Canson, nhà phê bình văn học Pháp)
Báo chí giới thiệu

Văn Học Sử Việt Nam


Một cuốn sách sẽ cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về nền tảng phát triển của văn học Việt Nam tiến trình lịch sử của nên văn học nước nhà từ thuở sơ khai tới trước Cách Mạng Tháng Tám. Đó là tác phẩm “Văn Học Sử Việt Nam” của tác giả Lê Văn Siêu.
Tất cả đều có thể bị mai một với thời gian riêng văn học là nhất định tồn tại với nền văn hoá của dân tộc. Văn học phản ánh trung thực cuộc sống xã hội của hiện tại cũng như của qúa khứ và vì thế nó phải có một lịch sử tiến hoá của nó khi mà xã hội cũng đã có lịch sử tiến hoá và đó là những dòng đầu tiên trước khi vào đề của tác giả Lê Văn Siêu. Văn học không chỉ là những gì viết ra trên giấy trắng mực đen, nó là phần tinh thần của dân tộc và mượn giấy trắng mực đen để làm phương tiện để phát huy cũng như mượn tiếng nói, mượn cử chỉ, mượn dáng điệu để tự thể hiện. Với quan niệm ấy cuốn sách là sự trình bày các chuyên mục với những dẫn chứng rất rõ ràng, các mức thời gian, các sự kiện lịch sử dẫn tới những chuyển biến của nền văn học nước nhà đã được tác giả liên kết và sâu chuỗi. Và người đọc càng thấy mình như được đi dọc theo tiến trình lịch sử của dân tộc và cũng đi trên một con đường nhỏ song song, đó là con đường phát triển của văn học.
Trong cuốn sách tác giả Lê Văn Siêu không chỉ coi văn học đơn thuần là một tác phẩm là câu chữ mà văn học đã là tinh thần của một dân tộc, thể hiện tình cảm, suy nghĩ của dân tộc thể hiện tình cảm, mơ ước của dân tộc qua từng giai đoạn lịch sử khác nhau. Chẳng hạn ở thời sơ khai của văn chương chuyển khẩu hình thức của câu văn câu thơ là giản dị, tự nhiên và có nhịp điệu theo với nhạc tính trong tiếng nói của ta “khôn cho người ta bái, dại cho người ta thương” đó là một dẫn chứng của tác giả rồi tới tinh thần của người giao chỉ từ thế kỷ thứ III tới thề kỷ thứ V đó là một tâm trạng chán chườn “có của thì có mẹ nàng, có bạc có vàng thì có kẻ ưa” một tâm trạng bất cộng tác với chính quyền đô hộ hay một tâm trạng đau đớn “làm thân con vạc chẳng biết lo, bán đồng cho cò phải đi ăn đêm” Như vậy, mỗi một giai đoạn lịch sử, mỗi một thời kỳ tác giả đều trình bày hoàn cảnh xã hội và phân tích sự phản chiếu của thời kỳ đó lên các tác phẩm văn học một cách rất chi tiết từ thời Đinh tiền Lê tới thời Trần, thời hậu Lê hay thời Pháp thuộc. Văn học đã để lại những di sản quý báu khổng lồ được muôn đời sau nâng niu lưu giữ bởi những tác phẩm văn học ấy đã làm nên một phần của tâm hồn dân tộc Việt Nam.
Nội dung cuốn sách nhẹ nhàng, dễ đọc giảm hẳn tính chất khô khan của các loại sách biên khảo hay phê bình, nó thể hiện sự tâm huyết của tác giả với nền văn học nước nhà, sự trân trọng với quá khứ nhất là khi trong xã hội hiện đại này những giá trị của quá khứ đang dần bị quên lãng.
Cuốn sách xứng đáng với sự tâm huyết của tác giả như ông nói : ông đã viết cuốn sách này với một sự trân trọng như trong một lễ trang nghiêm để hiến những gì thiên liêng nhất của mình cho tương lai của xứ sở.


Thu gọn
Chuyện Một Kẻ Giết Người


(VTV1 Ngày 11/05/2007)

Thu gọn
Không Sợ Hãi

Tác giả: #Pilar_Jericó Ngày cập nhật: 17-08-2019

Không Sợ Hãi

Bản năng sinh tồn cũng như những ký ức cá nhân và tập thể là nguyên nhân của cảm giác sợ hãi mỗi khi con người đối diện với hiểm nguy. Nỗi sợ hãi giúp chúng ta có động lực để tìm hiểu về chính nỗi sợ hãi và nguyên nhân của nó, từ đó chúng ta sẽ trưởng thành và mạnh mẽ hơn. Mặc dù nỗi sợ hãi giúp chúng ta cảm nhận được đau khổ và hạnh phúc, nhưng chúng ta phải làm chủ nó trong những tình huống hàng ngày.

Cuốn sách này chỉ ra con đường để nhận thức, vượt qua và chinh phục nỗi sợ hãi ở hai cấp độ: cá nhân và tổ chức. Làm được điều này, cá nhân sẽ phát triển năng lực, củng cố lòng tự tin; còn tổ chức sẽ từ bỏ mô hình quản lý truyền thống lấy quyền lực làm công cụ, để có thể phát triển bền vững dựa trên sự trân trọng tài năng, ý thức tự giác và đổi mới. Bất cứ nỗi sợ hãi nào cũng có nguyên nhân và có thể giải quyết, chỉ cần bạn thực sự quyết tâm.

Tây Du Ký - Tập 20: Linh Sơn Đắc Đạo

Tác giả: #Ngô_Thừa_Ân Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Ngô_Thừa_Ân
 • Dịch giả: Tri Thức Việt
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-09-2011
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 200.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 160
 • ISBN: 8935073079849 (VI57152)
 • Giá bìa: 25,000 đ


"Tây Du Ký" kể lại cuộc hành trình hàng vạn dặm của bốn thầy trò Đường Tam Tạng, Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới, và Sa Tăng - trải qua 17 năm, vượt hơn 100 quốc gia để tới Tây Thiên thỉnh kinh. Trên suốt chặng đường gian truân, hiểm trở ấy, họ đã diệt trừ biết bao ma quỷ, yêu quái xảo quyệt và hung ác. Cuối cùng, trải qua 81 kiếp nạn đầy thử thách và muôn vàn gian khổ, họ đã thỉnh được chân kinh và đắc đạo.

Với hình ảnh sinh động, lời thoại đậm chất hài hước và nội dung câu chuyện vô cùng ly kỳ, "Tây Du Ký" sẽ là bộ truyện tranh hấp dẫn các em nhỏ, vừa mang tính giải trí cao vừa giáo dục các em tinh thần đấu tranh hướng về cái thiện, hun đúc lòng dũng cảm, vun đắp tình người và bảo vệ chính nghĩa.


Mời bạn đón đọc.

Dẫn Luận Về Giấc Mơ

Tác giả: #J._Allan_Hobson Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #J._Allan_Hobson
 • Dịch giả: Hân Nhi
 • Nhà xuất bản: #NXB_Hồng_Đức
 • Năm xuất bản: 01-08-2017
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 264.00 gam
 • Kích cỡ: 12 x 20 cm
 • Số trang: 240
 • ISBN: 8935074111821 (VI35363)“Một dẫn luận ngắn gọn về khoa học nghiên cứu giấc mơ, khảo sát cô đọng những câu hỏi về chức năng, sự kích hoạt và diễn giải giấc mơ, tìm hiểu mối quan hệ giữa mơ, học hỏi, trí nhớ và ý thức. Không chỉ giới hạn ở vài tiết lộ gây ngạc nhiên, Hobson còn phơi bày trần trụi những bí mật của một quá trình đã thu hút và mê hoặc con người trong nhiều thế kỷ.” (Northen Echo)


“Cuốn sách của Allan Hobson rất nên đọc để biết về sự náo nhiệt của khoa học ở những biên giới của lý thuyết và thực tiễn nghiên cứu về ý thức.”


“Dẫn luận về giấc mơ cung cấp nhiều chất liệu tư duy cho mọi độc giả.” (Good Book Guide)


Mời bạn đón đọc.

Các Kiểu Tóc Dự Tiệc Ấn Tượng

Tác giả: #Thiên_Kim Ngày cập nhật: 17-08-2019Các Kiểu Tóc Dự Tiệc Ấn Tượng:


- Tóc đẹp dành cho mọi sự kiện


- Các kiểu tóc sang trọng hiện đại dành cho lễ hội, tiệc cưới.


- Dễ làm dễ hiểu.


Mời bạn đón đọc.

Sống Đẹp Mỗi Ngày

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 17-08-2019


Phần 1 của quyển sách này miêu tả những cảm xúc thông thường trong đời sống hàng ngày của chúng ta có thể gây ra hầu hết các triệu chứng rất đáng quan tâm, và phổ biến hơn nữa là những chứng bệnh về thể chất mà chúng ta thường gặp.

Trong phần 2, vấn đề này được đơn giản hóa thành một giải pháp thực tế, một giải pháp thật dễ dàng cho tất cả mọi người.

Phương pháp trong sách được những bệnh nhân ở bệnh viện Monroe áp dụng thông qua phim ảnh và những buổi nói chuyện riêng tư. Phương pháp này nêu ra nhiều hướng tiếp cận nhằm tìm ra phương cách thiết thực và thành công nhất để giúp bệnh nhân tìm lại sự cân bằng cảm xúc chứ không phải là những căng thẳng cảm xúc hiện có. Phương pháp này được chứng minh là rất hiệu quả. Hàng ngàn bệnh nhân được hướng dẫn thích hợp đã tìm thấy những điều mới mẻ trong cuộc sống mà trước đây họ chưa bao giờ nhận ra.

Mời bạn đón đọc.

Con Đường Tâm Linh

Tác giả: #Dan_Millman Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Dan_Millman
 • Dịch giả: Huỳnh Văn Thanh
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 01-10-2010
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 350.00 gam
 • Kích cỡ: 13.5 x 21 cm
 • Số trang: 328
 • ISBN: 8935073074509 (VI7613)
 • Giá bìa: 60,000 đ


Trong bộ thứ tứ tạng kinh Pali, Tăng Chi Bộ (Anguttara Nikaya) đã dành từ "chiến sĩ" cho đức hạnh cao đẹp, cho nỗ lực cao thượng, cho trí tuệ siêu phàm. Những "chiến sĩ hòa bình" ấy phải trải qua một con đường đầy thử thách và trải nghiệm của tâm linh. Trong khi ấy chúng ta quen nghĩ rằng chất lượng sống, niềm vui, trí khôn...là những quyền thừa kế khi mình làm người, nghiễm nhiên được ban tặng. Thực ra để có thể xứng đáng được hưởng những điều quý giá ấy, con người phải tự mình "tìm học cách sống". Cho nên, suốt cuộc hành trình thay đổi cuộc đời, chúng ta không ngừng lùng sục tâm thức với những câu hỏi: "Tôi là ai?" "Hạnh phúc là gì?". Lời giải đáp chỉ xuất hiện khi con người biết buông bỏ tất cả tham luyến, lục dục và cuối cùng mở rộng trái tim yêu thương để cảm nhận trọn vẹn hương vị cuộc sống trần thế đang hiện hữu quanh mình.


Trong sách đặc biệt tác giả đã hư cấu một cách tài tình từ nhân vật đến các mẫu đối thoại, đối thoại nội tâm để dẫn truyện dưới dạng diễn biến hấp dẫn, lôi cuốn của truyện khi nói về thiền: thiền là một cơ hội thật sự để hiểu được "tâm lý hành động" theo một cách mà đời sống thường nhật của chúng ta không cho phép mình có thời gian và không gian để thực hiện điều đó.


Mời bạn đón đọc.

Lược Sử Thế Giới

Tác giả: #Patricia_S.DanielsStephen_G.Hyslop Ngày cập nhật: 17-08-2019


Lược sử thế giới là một biên niên sử phong phú về các thời đại - có cái nhìn tổng quát về các sự kiện đồng thời, đưa ra những tư liệu lịch sử sâu rộng ở các vùng, miền khác nhau trên thế giới.

Lược sử thế giới tập trung vào các sự kiện lịch sử hay các thời đại có ảnh hưởng sâu sắc đến sự phát triển của nền văn minh thế giới. Mỗi chương bài là một bản tóm tắt các sự kiện lớn xảy ra trên thế giới về chiến tranh, tôn giáo, biến cố lịch sử, các nhà lãnh đạo và những thành tựu của loài người,…

Với các bức ảnh, các tác phẩm nghệ thuật và các hình minh họa, Lược sử thế giới cho chúng ta thấy những cái nhìn đẹp đẽ về lịch sử của mỗi thời đại, đồng thời nâng cao hiểu biết về lịch sử cho mỗi chúng ta

Mục lục:

Thế giới cổ đại: Thời tiền sử - năm 500 TCN

Thế giới cổ đại: 550 TCN - 700

Kỷ nguyên tín ngưỡng: 500 - 1500

Từ Thập tự chinh đến Columbus: 960 - 1644

Thực dân thuộc địa hóa tân thế giới: 1455 - 1857

Kỷ nguyên đế quốc chủ nghĩa: 1750 - 1917

Xung đột toàn cầu: 1900 - 1945

Tiến tới thiên niên kỷ mới: 1945 đến nay

Mời bạn đón đọc.

Tĩnh Lặng Một Góc Thiền

Tác giả: #Nancy_O'hara Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Nancy_O'hara
 • Dịch giả: Thế Anh
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 01-07-2011
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 180.00 gam
 • Kích cỡ: 12 x 20 cm
 • Số trang: 160
 • ISBN: 8935073078088 (VI21274)
 • Giá bìa: 32,000 đ


Cuộc sống náo nhiệt và cạnh tranh khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi và khao khát một góc tĩnh lặng để phục hồi nguồn năng lượng. Cuốn sách này sẽ mang đến cho bạn những chỉ dẫn cần thiết để thực hiện điều đó. Sự yên bình nội tâm sẽ trở lại cùng với sức mạnh tinh thần sau những giây phút thiền định, vì thiền định là biện pháp thư giãn tích cực làm bạn cần để sống hạnh phúc.


"Một cuốn sách thông thái và tràn đầy cảm hứng, một dẫn nhập tuyệt vời vào nghệ thuật thiền định - con đường dẫn đến sự thanh thản trong tâm hồn và cuộc sống an lạc."


Mời bạn đón đọc.

Ai Đã Viết Các Cuộn Bản Thảo Ở Biển Chết

Tác giả: #Norman_Golb Ngày cập nhật: 17-08-2019


Ai Đã Viết Các Cuộn Bản Thảo Ở Biển Chết :
Trước khi quân đội Rôma vây thành Jemsalem, người Do Thái đã mang hàng ngàn bản thảo chôn giấu tại những hang đá - nơi trông xuống biển Chết, gần pháo đài Khirbet Qumran.
Có phải giáo phái Essen là tác giả đích thực của các bản thảo nằm giữa sa mạc Juda này? Normen Golb - giáo sư Đại học Chicago, một chuyên gia quốc tế về Do Thái học đã đưa ra một cách lý giải và được sự đồng tình của đa số các nhà khảo cổ học tiến bộ; nhờ vậy, một tia sáng mới soi rọi vào cái kho làng ẩn chứa nhiều điều chưa được khám phá về Do Thái giáo thời cổ đại cũng như của Kitô giáo thời kỳ đầu còn là điều bí ẩn...
Mời bạn đón đọc.