sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Văn_Chương

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều sách về khoa học nhưng vẫn không thể giải đáp hết những thắc mắc vô tận của trẻ nhỏ. Tuyển tập 200 Câu hỏi và Lời giải đáp là bộ sưu tập 20 cuốn sách với các chủ đề khác nhau, mỗi cuốn có 200 câu hỏi và lời giải đáp, ngắn gọn, chính xác. Các tập sách bao gồm: Thế giới động vật, Thế giới thực vật, Vũ trụ, Trái Đất, Đại dương và Dòng sông, Những phát minh và Khám phá, Những nhà thám hiểm, Những kỳ quan thế giới, Máy móc và Công cụ, Các loài khủng long, Nghệ thuật và Văn hóa, Giải phẫu học, Những công trình kiến trúc lịch sử, Những nền văn minh cổ đại, Các môn thể thao, Những người nổi tiếng, Vận chuyển và Truyền thông, Thế giới khoa học, Các quốc gia trên thế giới và cuối cùng làcuốn Các hoàng đế và Đế chế sẽ giải đáp vô vàn những thắc mắc mà trẻ em quan tâm. Ngoài nội dung thông tin chọn lọc, lôi cuốn, bộ sách còn chứa đựng rất nhiều các hình ảnh minh họa sinh động. Hy vọng tuyển tập 200 Câu hỏi và Lời giải đáp này sẽ đem tới cho các độc giả nhỏ tuổi những giờ phút đọc sách thú vị và bổ ích.


- Chắc hẳn các em rất tò mò muốn biết về thế giới khủng long đúng không? Các em có biết tại sao khủng long lại to đến vậy? Khủng long ăn thịt và khủng long ăn cỏ khác nhau thế nào? Hay loài khủng long nào lớn nhất, thông minh nhất?...


- Còn các em yêu thích bộ môn thiên văn học, có lẽ cũng có vô số những câu hỏi như: vũ trụ có cấu trúc như thế nào? Những ngôi sao được hình thành ra sao? Vệ tinh nào lớn nhất Hệ Mặt Trời? Hay nhà du hành nào bay vào vũ trụ đầu tiên?...


- Các em có thắc mắc về chính cơ thể của mình không? Não làm gì khi chúng ta ngủ nhỉ? Ký ức của chúng ta được hình thành như thế nào? Tại sao chúng ta đổ mồ hôi? Con người có thể nhận biết bao nhiêu mùi hương? Và tại sao chúng ta cần phải hít thở?...


- Với những em muốn khám phá về các đại dương và dòng sông trên thế giới, các em sẽ trả lời được rất nhiều những câu hỏi như: Đại dương nào lớn nhất thế giới? Hiện tượng El Nino là gì? Tại sao lại có hiện tượng sóng thần? Dòng sông nào dài nhất châu Á? Những dòng sông nào nổi tiếng ở châu Á, châu Phi?


- Hay các em có muốn biết thêm về những nhà thám hiểm nổi tiếng thế giới không? Ai là người đã khám phá ra châu Phi? Ai là người đã phát hiện ra Thái Bình Dương nhỉ? Christopher Comlumbus khám phá ra châu Mỹ vào năm nào?


- Ngoài ra, còn có hàng loạt các câu hỏi về những chủ đề khác như: khoa học, thể thao, máy móc và công cụ, thế giới động vật, thế giới thực vật, vận chuyển và truyền thông, những người nổi tiếng thế giới, những công trình kiến trúc lịch sử,... tất cả sẽ được giải đáp trong bộ sách 200 Câu hỏi và Lời giải đáp. Còn chờ gì nữa, các em hãy nhanh tay chọn cho mình những cuốn sách yêu thích nhất và cùng khám phá nào!


Mời bạn đón đọc.Từ 7-14 tuổi, trẻ bắt đầu hình thành thói quen học tập, tiếp nhận kiến thức và nhìn nhận nhiều hơn về thế giới, cuộc sống, tự nhiên của con người.


Bách khoa thư kỳ diệu cho trẻ em với 20 tập sách mỏng, cung cấp những thông tin và hình ảnh chân thực về: Thế giới động vật, Bản đồ thế giới, Các loài chim, Sa mạc, Các loài khủng long, Trái Đất, Các loài hoa, Những phát minh vĩ đại, Các nhà thám hiểm, Người ngoài hành tinh, Giải phẫu cơ thể người, Bò sát và lưỡng cư, Bắc Cực và Nam Cực, Thế giới thực vật, Đại dương và các dòng sông, Xác ướp và kim tự tháp, Động vật có vú, Côn trùng và các loài nhện, Động vật dưới nước, Rừng.


Bộ sách dẫn đường đưa em đến với thế giới tri thức, khoa học, lịch sử, địa lí, các nền văn minh thành tựu của con người, thế giới tự nhiên gần gũi xung quanh mà ẩn chứa bao điều kỳ thú, bất ngờ. Đây thực sự là một bộ bách khoa thư chứa đựng nhiều thông tin về tự nhiên xã hội mà ngay cả các thầy cô giáo trên lớp cũng chưa từng nhắc tới.


Bách khoa thư kỳ diệu cho trẻ em sẽ cùng các bạn nhỏ phiêu lưu và khám phá: Mây hình thành do đâu? Xác ướp Ai Cập là những ai? Khủng long làm sao lại biến mất? Chúng thực ra đã sống như thế nào? Các nhà thám hiểm phát hiện ra những điều gì? Người ngoài hành tinh có tồn tại không?... Và còn nhiều những câu hỏi "cựcđỉnh" khác được trả lời ngắn gọn, súc tích và dễ hiểu.


Những kiến thức sẽ giúp em tự tin, am hiểu về thế giới và trở thành những nhà khoa học nhí đáng khâm phục.


Mời bạn đón đọc.

Mạnh Tử - Được Mẹ Dạy Nên Người

Tác giả: #Đại_Lãn Ngày cập nhật: 20-11-2019


Mạnh Tử - Được Mẹ Dạy Nên Người:
Mạnh Tử tên thật là Kha sinh năm 372 trước Công Nguyên và mất khoảng 289 trước Công Nguyên, thọ trên tám mươi. Đó là vào thời chiến Quốc rối loạn nhất, các chư hầu đều tận sức dân để gây chiến tranh cướp đoạt đất đai sản vật liên miên,dân chúng đói khổ nhưng bọn vua chúa sống sung sướng xa hoa trên xương máu của dân, tuy vậy là thời các tư tưởng triết học phát triển rất mạnh, các vua chúa đều tôn trọng nho sĩ mời họ về làm cố vấn.
Mạnh Tử cũng thuộc dòng dõi công tộc ở nước Lỗ nhưng tới đời gia đình ông đã sa sút nhiều. Mạnh Tử không nổi tiếng sớm như Khổng Tử, hơn ba mươi tuổi vẫn chưa ai biết đến tài học của ông, có lẽ đó là thời gian ông cố tâm học hỏi, nhất là học hỏi tìm hiểu đạo học của Khổng Tử.
Đến năm hơn bốn mươi tuổi Mạnh Tử mới nổi tiếng là bậc hiền nhân, thu nhập nhiều môn sinh đệ tử và được nhiều người trọng vọng. Cũng như Khổng Tử, Mạnh Tử bôn ba qua nhiều nước từ Lỗ, Lương, Tề, Đằng để mong tìm một minh chúa, nhưng suốt đời không lúc nào được trọng dụng, có lẽ vì chủ trương đạo nghĩa của ông như có lần ông khẳng định: (Trong bộ Mạnh Tử) Vua không cần phải nói tới lợi, chỉ nên nói tới nhân nghĩa mà thôi. Theo chính sách nhân nghĩa thì rất lâu mới có kết quả mà các vua đều muốn nước mình mau giàu mau mạnh nên hầu hết họ chỉ nghe lời Mạnh Tử nói cho vui chứ không chịu thực hành.
Mục lục:
Mạnh Tử: Được mẹ dạy nên người
Đái Chấn: dốc lòng cầu học
Lý Bạch: mài sắt thành kim
Âu Dương Tu: dùng cỏ thay bút
Tô Thức: học làm người tốt
Bạch Cư Dị: biết chữ từ bé
Vương Hi Chi: đọc trộm sách của cha
Cố Khải Chi: tận tâm học vẽ
Chu Hy: học mãi cả đời
Vương Sung: Đóng cửa đọc sách
Từ Quang Khải: Chỉ muốn làm người tốt
Pháp Hiển: Xuất dương tìm học
Hàn Dũ: không đọc sách xấu
Vương Bột: Thần đồng về thơ
Tư Mã Quang: không dám dối người
Cố Viêm Võ: nghe học từ nhỏ
Vương Phu Chi: quyết chống cường quyền.

Mời bạn đón đọc.

Tinh Thần Biến - Tập 1

Tác giả: #Ngã_Cật_Tây_Hồng_Thị Ngày cập nhật: 20-11-2019


Một câu truyện tiên hiệp hoành tráng kể về người thanh niên Tần Vũ gian khổ tu luyện, vượt hết khó khăn này đến nguy hiểm khác để lên Thần Giới tìm người yêu. Tần Vũ đã gặp duyên kỳ ngộ học được Tinh Thần Biến công pháp của Lôi Vệ, phát triển lên sau này đã sáng tạo ra Tần Mông vũ trụ của riêng mình.


Truyện mang đậm sắc thái tiên, thần, lấy tinh thần dũng cảm vượt khó khăn, cố gắng đến cực hạn của bản thân nhân vật chính để đi tìm được tình yêu của mình.


Mời bạn đón đọc.

Ma Kiếm Thư Sinh (Trọn Bộ 6 Tập)

Tác giả: #Cổ_Long Ngày cập nhật: 20-11-2019


“…- Tiểu tử! Sao mãi bây giờ ngươi mới lên tới?

Lý Tam Lang cả kinh, vội quay đầu nhìn về phía có tiếng nói đó, mới trông thấy một ông già râu tóc bạc phơ, đang nằm trên tảng đá lớn, ở chỗ cách mình không xa, đột nhiên ngồi dậy mà lên tiếng hỏi.

Lạ thật vừa rồi lúc mới lên, rõ ràng chàng trông thấy trên tảng đá không có một bóng người nào hết, tại sao bây giờ lại có ông già ngồi trên đó? Tuy thắc mắc nhưng thấy đối phương không có ác ý gì liền chắc tay chào và hỏi lại:

- Vãn bối Lý Tam Lang, vừa rồi được lão trượng định chỉ giáo gì thế?

Ông già râu bạc tít mắt lại, ngắm nhìn chàng một hồi, rồi kêu lên “hừ” một tiếng mới hỏi chàng rằng:

- Cậu có phải là môn hạ của Từ Công Đức không?

Lý Tam Lang hơi chần chừ giây lát rồi đáp:

- Thưa lão tiền bối, Thanh Tinịh sư gia là thụ nghiệp của ân sinh đấy ạ!

Ông già râu bạc có vẻ nóng lòng sốt ruột vội hỏi tiếp:

- Cậu có phải là môn hạ của phái Không Động không?

- Điều này vãn bối không được rõ, chỉ thấy Thanh Tịnh sư gia nói võ công của ta thuộc phái Kông Động đấy thôi!

Ông già nhìn chàng một hồi, tỏ vẻ kinh ngạc, hỏi tiếp:

- Thế ra cậu chưa chính thức nhập môn đấy! Hừ! Nhân phẩm của cậu cũng khá lắm! Hôm nay, cậu được gặp già ở nơi đây kể ra duyên phúc của cậu cũng khá lớn đấy.

Lý Tam Lang không hiểu ông già dụ mình lên trên này mục đích gì. Bỗng thấy ông ta tựa như lẩm bẩm nên nhất thiết chàng không biết trả lời như thế nào cho phải.

Ông già thấy Lý Tam Lang cứ đứng ngẩn ngơ ra, không cử động gì cả, liền giận dữ nói tiếp:

- Này cậu bé kia, có phải đến ngày mốt cậu sẽ đấu với Trịnh Kim Ba phải không? Nhưng với tài ba của cậu như thế này thì chỉ đủ sức giết chó thôi, chứ thắng sao nổi được tên ấy!

Lý Tam Lang thấy ông già nói như vậy thắc mắc vô cùng, chàng nghĩ thầm:

“Cái gì Trịnh Kim Ba? Ta có bảo sẽ đấu với Trịnh Kim Ba bao giờ đâu? Hay là ông già định đùa giỡn với ta chăng?”.

Chàng còn đang ngơ ngác suy nghĩ thì ông lại nói tiếp:

- Cậu bé này ngu ngốc thực, có lẽ cậu là người ngốc nhất trong thiên hạ cũng nên! Có dịp may như thế này mà ngươi không yêu cầu ta dạy bảo cho đôi ba miếng vỏ? Hơn nữa, với sức của một mình Châu Nhi cũng chống đỡ không nổi mười con chó dại ấy, huống hồ lại còn thêm Trịnh Kim Ba nữa.

Hình như ông già càng nói càng tức giận, ông nói đã bắt đầu có vẻ quát tháo, nhưng ông ta có thái độ như thế lại càng khiến Lý Tam Lang phải thắc mắc thêm.

Ông già bỗng trợn trừng mắt lên nhìn thẳng vào chàng, thấy con người của ông ta rất sắc bén, khiến chàng không dám nhìn ông ta nữa, vội cúi đầu xuống đất. Lý Tam Lang thấy vậy liền giật mình kinh hãi, Chàng lại thấy ông già râu bạc lắc đầu và nói tiếp:

- Lại đây! Mau đi bẻ cành thông để ta dạy cho cậu một thế kiếm pháp!

Lúc này chàng đã nghe thấy rõ rồi, thì ra ông già nói đi nói lại mãi, rút cuộc là muốn dạy cho mình một thế kiếp pháp. Nhưng chàng nhận thấy võ học của thiên hạ bất cứ của môn phái nào, dầu tinh xảo đến đâu cũng không thể chỉ có một thế như vậy? Vì thế chàng lại càng hoài nghi thêm…

- Sao? Bẻ một cành cây cho người trên mà không được ư? Hay là cậu không muốn làm việc ấy? Nếu không phải như vậy thì mau chạy đi bẻ một cành cây cho già đi.

Thấy ông già lại thúc giục lần nữa, bất đắc dĩ Lý Tam Lang đành phải nghe lời mà chạy đi bẻ một cành thông dài chừng hai thước mang lại cho ông. Ông già cầm lấy cành thông, trợn mắt lên nhìn Lý Tam Lang rồi nói tiếp:

- “Càn Khôn Nhất Kiếm” thiên hạ vô địch, cậu phải để ý mà học hỏi và chăm chỉ luyện tập mới được.

Nói xong, ông giơ cành thông lên trên cao rồi từ từ đẩy ra, miệng nói tiếp:

- Cậu hãy coi này, thế kiếm pháp này có chín thức biến hoá tất cả, mỗi lần biến hoá thế nào, cậu phải nhớ cho thật kỹ. Như vậy oai lực của thế kiếm này mới phát huy được…”

Mời bạn đón đọc.Mục lục:

Hẹn em kiếp sau
Loài hoa màu xanh thiên đường
Tìm lại chính mình
Trái ngọt đầu cành
Khung cửa sổ màu tím
Bến bờ hạnh phúc
Sống hay tồn tại?
Ba ơi, con ngàn lần xin lỗi!
Chuyện đời
Món quà từ thượng đế
Thiên thần bé nhỏ của ba
Gửi con ngàn lời yêu thương
Vị ngọt tình yêu
Niềm vui giản dị
Mãi yêu anh
Tôi ơi đừng tuyệt vọng!
Sức mạnh của tình yêu
Nhật ký ha ha

Mời bạn đón đọc.

Vì Tôi Yêu Cuộc Sống Này - Tâm Hồn Cao Thượng

Tác giả: #Quang_Huy Ngày cập nhật: 20-11-2019


Vì Tôi Yêu Cuộc Sống Này - Tâm Hồn Cao Thượng:
"Tôi yêu cuộc sống lại từ đầu, không phải theo một cách mới, mà yêu theo một lối cũ như trước. Khi tôi nhận ra những thói quen tốt đẹp đang dần rời xa mình, tôi hoảng hốt....
Tập lại một thói quen cũ không phải là một điều khó khăn.
Tôi yêu những buổi sớm mặt trời chưa nhô cao, khi những ánh nắng đầu tiên chưa kịp soi vào mặt người, không gian đầy màu xám. Bầu không khí theo những khoảng thời gian, có khi lạnh nhè nhẹ, có khi lạnh buốt nhưng đều mang lại cảm giác nhẹ nhàng, phơi phới. Một buổi sớm đẹp.
Tôi yêu những ngày gió lộng, những lo toan, những muộn phiền, những nghĩ suy.... dường như tôi trôi theo hướng gió. Dễ chịu lạ.
Tôi yêu tất cả những cành cây, ngọn cỏ, đoá hoa.... trên đường về nhà. Mỗi ngày chúng ta lại khác đi, xinh đẹp hơn, mới lạ hơn và thu hút hơn. Tôi thích chầm chậm đi về nhà trên đoạn đường dài để có thể nhìn hết những thứ xinh đẹp xung quanh mình, để biết rằng mình thật hạnh phúc.
Tôi yêu góc quán tôi hay ngồi một mình, chậm chạp gặm nhấm sự cô đơn, chậm chạp quan sát sự sống trước mắt mình, và chậm chạp suy nghĩ.
Tôi yêu bờ biển của tôi. Lạ. Tình yêu ấy ngày một dầy thêm. Có lẽ biển đã cất giữ quá nhiều những kỷ niệm và những ưu tư của tôi. Những mối dây tình cảm của tôi đều hướng về biển: những mối tình, những lần cô đơn, bạn bè.... Làm sao tôi diễn tả cho hết cảm xúc của mình mỗi lần ngồi ngắm biển hay những lần tôi thả bộ trên dãi cát quyện chặt phù sa. Làm sao mà tôi biết tôi lại yêu biển nhiều đến thế......
Tôi yêu những lần nhói đau. Những lần tôi khóc nức nở vì vấp ngã. Và tôi biết mình hãy còn bé nhỏ lắm, phải cố gắng nhiều hơn nữa, tôi ơi!
Tôi yêu những bài thơ tôi viết, dẫu không hay nhưng làm tôi thoả ý thích xếp vần và giãi bày cảm xúc. Tôi thích đọc thơ và dễ xúc động trước thơ, dù sự thực tôi học văm không giỏi lắm.
Sẽ không bao giờ kể được những điều mà mình yêu, vì cuộc sống có quá nhiều thứ khiến mình phải lưu tâm và lưu luyến. Khi mình còn yêu, nghĩa là mình không hời hợt, không vô tâm và không nhàn nhạt. Tôi tin như thế.
Nói ra những điều mình yêu, để biết sống thú vị như thế nào." (Trích "Tôi yêu")

Mục lục:
Lời tỏ tình không lãng mạn
Thư bố gửi con gái
Tôi yêu
Sao phải đợi?
Nhật ký về mẹ
Sẽ luôn tìm được cách.....
Nói về bạn.....
Ông lão đánh cá
Mỗi ngày đều là dịp đặc biệt
Bức tranh
Cong, nhưng đừng gãy
Có khi nào bạn tự hỏi
Bước ngoặt
Hãy mãi là chính bạn
Hãy cười lên
Lý do để mỉm cười
Sẽ đến lúc
Khi gặp.....
Vì sao mà sống
........
Mời bạn đón đọc.

Quỷ Hành Thiên Hạ - Tập 5 (5A+5B) 

Tác giả: #Nhĩ_Nhã Ngày cập nhật: 20-11-2019
  • Tác giả: #Nhĩ_Nhã
  • Dịch giả: Uyên Uyên
  • Nhà xuất bản: #Văn_Học
  • Năm xuất bản: 2014
  • Công ty phát hành: #Văn_Chương
  • Trọng lượng: 550 g
  • Kích cỡ: 13 x 19 cm
  • Số trang: 684
  • ISBN: 8936086230159 (NH90019)
  • Giá bìa: 190,000 đ
Giới thiệu sách : Quỷ Hành Thiên Hạ - Tập 5 (5A+5B)

Quỷ Hành Thiên Hạ - Tập 5 (5A+5B)

1.Tập 5A:

Kỳ thi Hương náo nhiệt sắp được tổ chức ở Khai Phong,

Văn nhân võ giả từ khắp mọi nơi tề tụ về kinh đô để cạnh tranh văn võ trạng nguyên!

Đúng thời điểm ấy, lại xảy ra những vụ tự sát hàng loạt của các thư sinh,

Nguyên nhân của mọi chuyện, lại là do một cây "Bút Tiên".

Triển Chiêu phụng mệnh điều tra căn nguyên sự việc, Bạch Ngọc Đường đương nhiên miêu xướng thử tùy, toàn bộ phủ Khai Phong cùng điều tra án mạng.

Thần Tướng "Khí Tử Nhân" đột nhiên xuất hiện.

Hồn ma Trạng nguyên vất vưởng trong phủ Khai Phong.

Vượn thần võ công cao cường trong truyền thuyết.

Âm mưu này nối tiếp âm mưu kia dần dần bao trùm cả Khai Phong!

2.TẬP 5B:

"Sự kiện tự sát hàng loạt" bắt nguồn từ miếu Trạng Nguyên vừa hạ màn, kỳ thi Hương đã sắp mở màn rồi!

Trước có kết quả kỳ thi văn của Tiểu Màn Thầu Bao Duyên, con trai Bao đại nhân.

Sau có sự chuẩn bị thi đấu tích cực của Đường Thạch Đầu, đồ đệ Bạch Ngọc Đường.

Hỗn loạn này vừa kết thúc, hỗn loạn kia lại ập đến!

Số lượng lớn thi thể được khiêng về Khai Phong, trong một đêm tất cả cùng bật dậy?

Cương thi tấn công người sống khắp nơi, rốt cuộc là thật hay giả?

Trạng nguyên lang tự sát ngày trước, rốt cuộc còn sống hay đã chết?

Nợ đào hoa của Triển Chiêu, tai ương đổ máu của Bàng Dục, thủ phạm đứng sau tất thảy rốt cuộc là ai?

Hung thủ thật sự còn chưa sa lưới, võ đài cuối cùng đã sắp mở màn!

Hắc Bạch Long Kiếm (Trọn Bộ 6 Tập) 

Tác giả: #Cổ_Long Ngày cập nhật: 20-11-2019
Giới thiệu sách : Hắc Bạch Long Kiếm (Trọn Bộ 6 Tập)
Hắc Bạch Long Kiếm (Trọn Bộ 6 Tập)

“… Đầu dây ngoài nào có quấn trúng mình Yến Thiết Y đâu mà có vật nặng trì tay?

Yến Thiết Y phất nhẹ ống tay áo cười thốt:

- Đũ ba lượt rồi đó nghe tiên sinh!

Mồm thở, mũi thở, trán rịn mồ hôi, mặt biến sắc xanh. Hoàng Tiết Tháo vừa dậm chân vừa rít hận:

- Ngươi khoan đắc ý vội tiểu tử! Chưa chắc gì ngươi chạm được mình ta. Ngươi không thể thắng nổi ta, nhất định như vậy!

Yến Thiết Y gật gù:

- Đúng lắm, tiên sinh, thắng được tiên sinh đâu phải là việc dễ làm! Tuy nhiên tại hạ cũng phải làm thử, chẳng lẽ có qua mà không có lại, thiếu công bình sao.

Hoàng Tiết Tháo hừ một tiếng:

- Ta có ngăn cản ngươi làm thử đâu?

Yến Thiết Y tiếp:

- Tại hạ trước hết cáo tố với tiên sinh về việc này, là tại hạ sẽ dùng vũ khí đấy. Dùng thanh kiếm của tại hạ đấy.

Hoàng Tiết Tháo qua ba đợt tấn công đã biết tài nghệ của Yến Thiết Y như thế nào rồi, dĩ nhiên lão ngán, nhưng con người đó tự kiêu, hiếu thắng cực độ, nên không bao giờ biết phục thiện dù đang sợ đối phương có cách thủ thắng.

Lão hét lên:

- Đừng dài dòng, ta chấp ngươi dùng bất cứ phương thức nào.

Yến Thiết Y từ từ đưa tay lên đầu vai nắm chuôi Thái A Kiếm ló hơn tấc, rồi chàng bảo:

- Đề phòng nhé, tại hạ sắp sửa xuất thủ đây.

Hoàng Tiết Tháo nạt:

- Đừng làm mất thì giờ…

Em Không Thể Sống Cô Đơn 

Tác giả: #James_Hadley_Chase Ngày cập nhật: 20-11-2019
Giới thiệu sách : Em Không Thể Sống Cô Đơn
Em Không Thể Sống Cô Đơn

"…Hen-ga Rônphơ đi qua phòng tiếp khách của khách sạn Kôni, chiếc áo lông chồn khoác hờ hững trên vai. Nàng cảm thấy những ánh mắt ngưỡng mộ của hai gã người Đức bự con đang dán mắt vào chiếc áo lông màu huyền, ngực đỏ và chiếc mũ lông chồn của nàng. Nàng đã quen như thế. Nhưng nàng không hài lòng về sự ngưỡng mộ đó, phải có cái gì khác hơn kia!
Nàng ném lên bàn tiếp tân chiếc chìa khoá phòng ngủ, nhân viên tiếp tân cầm chiếc chìa khoá, hơi cúi đầu, kính cẩn như cầm một đồ vật quý.
- Thưa bà có cần xe hơi không ạ?
Giọng Ănglê khàn khàn của hắn làm nàng hơi khó chịu. Nàng nói thông thạo tiếng Đức, tiếng Pháp và tiếng Ý, nhưng gã tiếp tân biết nàng là người Mỹ nên đối với hắn thì phải nói tiếng Anh.
Nàng đáp bằng tiếng Đức:
- Không, cám ơn, tôi đi dạo, 8 giờ sáng mai tôi đi. Xe hơi phải sẵn sàng để tôi lên đường đúng giờ.
Viên tiếp tân cầm cây viết chì ghi vài chữ vào cuốn sổ nhỏ.
Anh vẫn nói tiếng Anh:
- Thưa bà, chắc chắn đùng 8 giờ. Tôi sẽ chuẩn bị ghi phiếu cho bà trước. Dạ, còn gì nữa không ạ?
Nàng lắc đầu, khoác lại ngay ngắn chiếc áo lông trước khi một gã bồi khách sạn chạy lại toan giúp nàng. Nàng nhìn gã bồi mỉm cười, rồi ra khỏi khách sạn...".