sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #NXB_Trẻ

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Dải Ngân Hà

Tác giả: #Kate_Maryon Ngày cập nhật: 19-08-2019

Dải Ngân Hà

Sau tai nạn xe buýt va phải và cái chết của đứa em trai nhỏ, Maya - bé gái 12 tuổi luôn bị gia đình kiểm soát và quản lí chặt chẽ, vì mẹ Maya rất sợ phải mất đi cô con gái bé bỏng. Ngược lại, Maya rất khó chịu vì cô bé không được phép làm những gì mình muốn, cô luôn khao khát được chơi lướt ván, đi học bằng xe buýt một mình nhưng đó chỉ là mơ ước. Ẩn sâu trong vẻ bề ngoài ngoan ngoãn, luôn vâng lời mẹ là một tâm hồn muốn nổi loạn. Đến một ngày, cả nhà Maya quyết định nhận Cat - cô bé 10 tuổi, làm con nuôi. Maya đã rất thích thú và muốn kết thân với Cat, cô bé nghĩ nếu có thêm một đứa em gái thì mình sẽ không còn chịu sự kìm kẹp nữa. Nhưng Cat lại rất bí ẩn và khó gần, toàn làm những điều mình thích và không cần biết đến sự quan tâm của mọi người. Maya và Cat thường xuyên xảy ra xung đột, tuy nhiên qua những lần tranh cãi đó, hai đứa trẻ lại hiểu nhau hơn. Cứ tưởng mối quan hệ chị em đang cải thiện, nhưng có vẻ không dễ đến thế, những biển chuyển như mưa như nắng làm đảo lộn cả nếp nhà, cả tâm lí và bao nhiêu qui tắc của gia đình…

Liệu cuối cùng họ có tìm được tiếng nói chung, hay Cat sẽ phải rời đi đến với gia đình khác?

Cánh Đồng Bất Tận

Tác giả: #Nguyễn_Ngọc_Tư Ngày cập nhật: 19-08-2019
NGUYỄN NGỌC TƯ
Sinh năm 1976
Quê quán:
xã Tân Duyệt,
huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau
Hiện sống và làm việc tại Cà Mau


TÁC PHẨM CHÍNH ĐÃ XUẤT BẢN:
- Ngọn đèn không tắt (Tập truyện ngắn – Nxb Trẻ - 2000)
- Ông ngoại (Tập truyện thiếu nhi – Nxb Trẻ - 2001)
- Biển người mênh mông (Tập truyện ngắn - Nxb. Kim Đồng - 2003)
- Giao thừa (Tập truyện ngăn – Nxb Trẻ - 2003)
- Nước chảy mây trôi (Truyện ngắn và ký – Nxb Văn nghệ Tp.HCM -2004)
- Truyện ngắn Nguyễn NgọcTư (Nxb Văn hóa Sài Gòn - 2005)
- Tạp văn Nguyễn Ngọc Tư (Nxb Trẻ - 2005)
- Gió lẻ và 9 câu chuyện khác (Tập truyện ngắn – Nxb Trẻ - 2008)
- Yêu người ngóng núi (Tản vản - Nxb Trẻ - 2009)
- Khói trời lộng lẫy (Tập truyện ngắn - Nxb Thời Đại 2010)
GIẢI THƯỞNG:
- Giải I - Cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 lần II -Tác phẩm "Ngọn đèn không tắt" - năm 2000
- Giải B - Hội Nhà văn Việt Nam - tập truyện "Ngọn đèn không tắt" - năm 2001
- Tặng thưởng dành cho tác giả trẻ - Uỷ ban Toàn quốc
Liên hiệp các Hội VHNT Việt Nam “Tập truyện Ngọn đèn không tắt” - năm 2000
- Một trong "Mười gương mặt trẻ tiêu biểu năm 2003” do Trung ương Đoàn trao tặng.
Truyện ngắn "Cánh đồng bất tận" đã được chuyển thể thành phim và là một hiện tượng phòng vé vào năm 2010.
Cải ơi!
Thương quá rau răm
Hiu hiu gió bấc
Huệ lấy chồng
Cái nhìn khắc khoải
Nhà cổ
Cuối mùa nhan sắc
Mối tình năm cũ
Biển người mênh mông
Nhớ sông
Dòng nhớ
Duyên phận so le
Một trái tim khô
Cánh đồng bất tận
"Những cánh đồng trở thành đô thị,
những cánh đồng ngoa ngoắt thay đổi vị của nước,
từ ngọt sang mặn chát,
những cánh đồng vắng bóng người,
và lúa rày mọc hoang nhớ đau nhớ đớn bàn chân xưa
nghẽn trong bùn quánh
giờ đang vất vơ kiếm sống ở thị thành.
Những cánh đồng đó,
đã hất hủi cây lúa (và gián tiếp từ chối đàn vịt).
Đất dưới chân chúng tôi bị thu hẹp dần.
Nhưng ngay từ đầu, chúng tồi đã tự làm quẩn chân mình,
vì không thể quay lại những cánh đồng cũ (với người quen cũ).
Tôi đã từng trở ngược về những nơi đó theo cách của tôi,
bằng mường tượng.
Tôi gặp nhiều đứa trẻ tên Hận, tên Thù
mang khuôn mặt rắp tám của cha tôi,
với đôi mắt sâu và chiếc mũi thẳng.
Những đứa trẻ nhàu úa, cộc cằn, cắm cẳn,
chỉ tiếng chửi thề là tươi rói, nhảy ra xoi xói ở đầu môi.
Và hình ảnh đó thật đến nổi,
tôi bất giác lùi lại vì một đứa
đang nhìn trân trối vào mình,
ngạo nghễ..."


Văn Mới 2015 - 2016

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 24-12-2016
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 396.00 gam
 • Kích cỡ: 15.5 x 23 cm
 • Số trang: 300
 • ISBN: 8934974144113 (VI24558)
 • Giá bìa: 90,000 đTheo người tuyển chọn - nhà văn Hồ Anh Thái, ông rất chú ý tới việc tạo nên sự nhiều giọng điệu của cuốn sách, khi đặt cạnh nhau những truyện ngắn được viết theo những chủ đề và những cách thức tự sự rất khác nhau. Cũng như ngay từ bìa cuốn sách đã ghi rõ, tuyển truyện ngắn đặc sắc của các cây viết tiêu biểu và viết mới: Lê Minh Khuê, Đỗ Phấn, Tô Hải Vân, Hồ Anh Thái, Nguyễn Trương Quý, Nguyễn Trí, Hoàng Công Danh, Trương Quang, Nguyễn Duy Nghĩa…


Một bức tranh khảm đặc sắc về cuộc sống bộn bề niềm vui và nỗi buồn với yếu tố trung tâm là con người.


Mời bạn đón đọc.

Lược Sử Thời Gian

Tác giả: #Stephen_Hawking Ngày cập nhật: 19-08-2019

Lược Sử Thời Gian

Cùng với Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ, Lược sử thời gian được xem là cuốn sách nổi tiếng và phổ biến nhất về vũ trụ học của Stephen Hawking, liên tục được nằm trong danh mục sách bán chạy nhất của các tạp chí nổi tiếng thế giới.Lược sử thời gian là cuốn sử thi về sự ra đời, sự hình thành và phát triển của vũ trụ. Tác giả đưa vào tác phẩm của mình toàn bộ tiến bộ tiến trình khám phá của trí tuệ loài người trên nhiều lĩnh vực: Triết học, Vật lý, Thiên văn học…
Chúng ta sống cuộc sống hàng ngày của chúng ta mà hầu như không hiểu được về thế giới chung quanh. Chúng ta cũng ít khi suy ngẫm về cơ chế đã tạo ra ánh sáng Mặt trời - một yếu tố quan trọng góp phần tạo nên sự sống, về hấp dẫn – cái chất keo đã kết dính chúng ta vào Trái đất mà nếu khác đi chúng ta sẽ xoay tít và trôi dạt vào không gian vũ trụ, về nguyên tử đã cấu tạo nên tất cả chúng ta và chúng ta hoàn toàn lệ thuộc vào sự bền vững của chúng. Chỉ trừ có trẻ em (vì chúng còn biết quá ít để không ngần ngại đặt ra những câu hỏi quan trọng) còn ít ai trong chúng ta tốn thời gian để băn khoăn tại sao tự nhiên lại như thế này mà không như thế khác, vũ trụ ra đời từ đâu, hoặc nó có mãi mãi như thế này không, liệu có một ngày nào đó thời gian sẽ trôi giật lùi, hậu quả có trước nguyên nhân hay không; hoặc có giới hạn cuối cùng cho sự hiểu biết của con người hay không. Thậm chí có những đứa trẻ con, mà tôi có gặp một số, muốn biết lỗ đen là cái gì; cái gì là hạt vật chất nhỏ bé nhất, tại sao chúng ta chỉ nhớ quá khứ mà không nhớ tương lai; và nếu lúc bắt đầu là hỗn loạn thì làm thế nào có sự trật tự như ta thấy hôm nay và tại sao lại có vũ trụ.
Trong xã hội chúng ta các bậc phụ huynh cũng như các thầy giáo vẫn còn thói quen trả lời những câu hỏi đó bằng cách nhún vai hoặc viện đến các giáo lý mơ hồ. Một số các giáo lý ấy lại hoàn toàn không thích hợp với những vấn đề vừa nêu ở trên, bởi vì chúng phơi bày quá rõ những hạn chế sự hiểu biết của con người.
Hiện nay, Hawking là giáo sư toán học của trường Đại học Cambridge, với cương vị mà trước đây Newton, rồi sau này P.A.M Dirac - hai nhà nghiên cứu nổi tiếng về những cái cực lớn và những cái cực nhỏ - đảm nhiệm. Hawking là người kế tục hết sức xứng đáng của họ. Cuốn sách đầu tiên của Hawking dành cho những người không phải là chuyên gia này có thể xem là một phần thưởng về nhiều mặt cho công chúng không chuyên. Cuốn sách vừa hấp dẫn bởi nội dung phong phú của nó vừa bởi nó cho chúng ta một cái nhìn khái quát qua công trình của chính tác giả cuốn sách này. Cuốn sách chứa đựng những khám phá trên những ranh giới của vật lý học, thiên văn học, vũ trụ học và của cả lòng dũng cảm nữa.
Đây cũng là cuốn sách về Thượng đế... hay đúng hơn là về sự không có mặt của Thượng đế. Chữ Thượng đế xuất hiện trên nhiều trang của cuốn sách này. Hawking đã dấn thân đi tìm câu trả lời cho câu hỏi nổi tiếng của Einstein: liệu Thượng đế có sự lựa chọn nào trong việc tạo ra vũ trụ này hay không? Hawking đã nhiều lần tuyên bố một cách công khai rằng ông có ý định tìm hiểu ý nghĩa của Thượng đế. Và từ nỗ lực đó, ông đã rút ra một kết luận bất ngờ nhất, ít nhất là cho đến hiện nay, đó là vũ trụ không có biên trong không gian, không có bắt đầu và kết thúc trong thời gian và chẳng có việc gì cho Đấng sáng thế phải làm ở đây cả. - CARL SAGA.

Vạch Một Chân Trời - Chim Quyên Xuống Đất 

Tác giả: #Sơn_Nam Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Sơn_Nam
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 13/02/2014
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 600 g
 • Kích cỡ: 14 x 20 cm
 • Số trang: 516
 • ISBN: 8934974124528 (NH92153)
 • Giá bìa: 106,000 đ
Giới thiệu sách : Vạch Một Chân Trời - Chim Quyên Xuống Đất

Giữa thế kỷ XX là thời điểm của Chim quyên xuống đất. Đó là câu chuyện về một thanh niên có học, tròn 20 tuổi vào những năm đầu của thập kỷ 40, tham gia truyền bá quốc ngữ ở vùng U Minh nay đã đông người. Thông qua câu chuyện, ta hiểu thêm rằng để nhận chân được giá trị cuộc sống con người phải trải qua gian khổ, hy sinh như thế nào.
Nhà xuất bản Trẻ tái bản Vạch Một Chân Trời - Chim Quyên Xuống Đất của tác giả Sơn Nam với mong muốn thông qua tác phẩm giúp bạn đọc hiểu thêm về đời sống của những người đi trước, của thế hệ trước đã tạo dựng nên một chân trời mới cho sự quần cư của người mở đất. Và từ đó thế hệ nối tiếp thế hệ, gìn giữ và phát huy những cái vốn đã trở thành tài sản, truyền thống của lưu dân, của dân tộc ở miền đất phía Nam Tổ quốc.

Cáo Già Gái Già Và Tiểu Thuyết Diễm Tình (Tái Bản 2014)

Cáo già, gái già và tiểu thuyết diễm tình, người đọc thường xuyên “đụng đầu” câu hỏi đặt ra cho chính mình: phải chăng, trong thế giới người trẻ, khác biệt văn hoá ngày càng thu hẹp? Người ta đang trở nên giống nhau trong ứng xử, giống nhau khi lựa chọn hướng đi trong cuộc sống, và nhất là sự tương đồng trong các cung bậc xúc cảm? Thấu hiểu và sẵn lòng chia sẽ nên người ta đến với nhau dễ dàng hơn. Tình yêu tâm hồn và cả thể xác không còn là thứ xa vời cấm kỵ. Nhưng chính vì thế, mỗi cá nhân lại bớt phần bí mật, ít đi quyến luyến nên chia tay nhau cũng thấy chóng vánh và nhẹ nhàng hơn.

- “… Hài hước, tinh quái, giọng điệu có lúc thản nhiên tưng tửng rặt chất sài gòn, nhưng ngẫm kỹ, lại thấy buồn buồn, có khi đượm chua xót. Quyến rũ độc giả bởi trang văn chân thành, giản dị, những người như Dương Thuỵ đang ngày một hiếm hoi trên văn đàn trẻ” – Nhà văn Phan Hồn Nhiên

- “… Truyện dẫn dắt người đọc vào một cao trào khá “nóng’ với nào “gái vũ trường”, “tình dục học’ và “những dụng cụ cao su mềm có gai”. Thế nhưng, kết cuộc lại quá “diễm tình”, thật bất ngờ. Tác giả “nghịch ngợm” mà vẫn “hồn hậu”, một cách “nghịch hiền” của người miền Nam. Với những chi tiết thú vị như thế, tôi đọc cả tập truyện của cùng một tác giả vẫn không thấy nhàm chán” – Bác sĩ Nguyễn Hoàng Quân.

Combo Harry Potter (Bộ 7 Tập)

Tác giả: #J._K._Rowling Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #J._K._Rowling
 • Dịch giả: Lý Lan
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 2013
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 4488.00 gam
 • Kích cỡ: 14 x 20 cm
 • Số trang: 4728
 • Giá bìa: 1,203,000 đ


Harry Potter là tên của bộ truyện (gồm bảy phần) của nữ nhà văn J. K. Rowling viết về cậu bé thiếu niên Harry Potter. Câu chuyện phần lớn diễn ra tại Trường Phù thủy và Pháp sư Hogwarts, một ngôi trường pháp thuật, và tập trung vào cuộc chiến của Harry Potter chống lại một phù thủy hắc ám là Chúa tể Voldemort, người đã giết cha mẹ cậu trong tham vọng làm chủ thế giới phù thủy.


Trọn bộ gồm 7 tập:Harry Potter Và Hòn Đá Phù Thủy - Tập 1
Harry Potter Và Phòng Chứa Bí Mật - Tập 2
Harry Potter Và Tên Tù Nhân Ngục Azkaban - Tập 3
Harry Potter Và Chiếc Cốc Lửa - Tập 4
Harry Potter Và Hội Phượng Hoàng - Tập 5
Harry Potter và Hoàng Tử Lai - Tập 6
Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần - Tập 7

Mời bạn đón đọc.

CON CHIM KHỔNG TƯỚC CÒN HÓT VANG NGÀY MỞ ĐẤT

Tác giả: #Phan_An Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Phan_An
 • Nhà xuất bản: #Nhà_Xuất_Bản_Trẻ
 • Năm xuất bản: 11-2016
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 220 gr
 • Kích cỡ: 13x20 cm
 • Số trang: 180
 • ISBN: 8934974143932 (MI176135)
 • Giá bìa: 55,000 đ
Con Chim Khổng Tước Còn Hót Vang Ngày Mở Đất
Phan An (198x) từng gây ấn tượng tốt với cả giới chuyên môn và độc giả với hai tập truyện "Quẩn quanh trong tổ" và "Trời hôm ấy không có gì đặc biệt".
Tác giả đang làm trong ngành tin học, sống tại Singapore, nên những bài viết trong “Con chim khổng tước còn hót vang ngày mở đất” man mác một nỗi nhớ quê, nhất là vùng đất miền trung nơi tác giả sinh ra và lớn lên. Những nhân vật quê mùa và có gì đó khác thường cứ quanh quẩn trong ký ức tác giả, gây nên một sức ám ảnh; cũng từ đó ta thấy Phan An đã hình thành một lối viết riêng khá duyên dáng mang đậm chất liệu dân gian. Thế nhưng mối băn khoăn thế sự và vấn đề xã hội vẫn có chỗ đứng trong tác phẩm và khiến nó có thể bắt điệu nhịp nhàng với độc giả thời thượng hôm nay.

Suối Nguồn (The Fountainhead) - 2014

Tác giả: #Ayn_Rand Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Ayn_Rand
 • Dịch giả: Nhiều dịch giả
 • Nhà xuất bản: #Nhà_Xuất_Bản_Trẻ
 • Năm xuất bản: 04-2014
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Kích cỡ: 23 x 15.5 x 7 (cm)
 • Số trang: 1210
 • ISBN: 2517302069218 (TI129149)
 • Giá bìa: 258,000 đ

Suối Nguồn (The Fountainhead) - 2014

Tác phẩm đứng đầu bảng xếp hạng những tiểu thuyết hay nhất thế kỷ 20 do độc giả bình chọn (theo điều tra của New York Time)

- Đã bán được 6 triệu bản trong hơn 60 năm qua kể từ khi xuất bản lần đầu (năm 1943).

- Được dịch ra nhiều thứ tiếng và vẫn liên tục được tái bản hàng năm.

- Một tiểu thuyết kinh điển cần đọc nay đã có mặt tại Việt Nam với bản dịch tiếng Việt.


"Một tiểu thuyết tràn đầy sức sống và sự thú vị … mạnh mẽ, kịch tính, mãnh liệt và rành mạch từ đầu đến cuối … một tác phẩm tuyệt vời đáng để đọc.”

Saturday Review of Literature

“Tôi có thể ca ngợi tiểu thuyết này ở nhiều khía cạnh… sự kiện hấp dẫn…những nhân vật đầy màu sắc… táo bạo… thông minh phi thường.” - New York Herald Tribune

“Bạn không thể đọc tác phẩm tuyệt vời này mà không liên tưởng đến một số tư tưởng cơ bản của thời đại chúng ta… Bạn sẽ nghĩ đến The Magic Mountain và The Master Builder khi bạn nghĩ đến The Fountainhead (Suối nguồn).” - New York Times

"... Trong lịch sử nhân loại, hiếm thấy ai phát biểu quan điểm này về con người. Ngày nay, quan điểm này hầu như không tồn tại. Tuy nhiên, chính quan điểm này - dù tồn tại ở các cấp độ khác nhau của sự khao khát, ao ước, đam mê và hoang mang đau khổ - là quan điểm khởi đầu cuộc sống của những người ưu tú nhất của nhân loại. Đối với đa số họ, đây thậm chí không phải là một quan điểm rõ ràng mà chỉ là một cảm giác mơ hồ, khó nắm bắt, nó được tạo thành từ những nỗi đau trần trụi và từ niềm hạnh phúc không thể diễn tả nổi. Nó là cảm giác về một kỳ vọng lớn, rằng cuộc sống của một người là quan trọng, rằng những thành tựu lớn lao có thể nằm trong khả năng, và rằng những điều vĩ đại còn nằm phía trước.

Bản chất của con người - và của bất cứ sinh vật nào - không phải là đầu hàng, hoặc phỉ nhổ và nguyền rủa sự tồn tại của mình; điều ấy thực ra đòi hỏi cả một quá trình suy đồi mà tốc độ của nó tuỳ thuộc mỗi người. Một vài người đầu hàng vào lần đầu tiên tiếp xúc với áp lực; một vài người mặc nhiên đầu hàng; một số khác đi xuống từ từ và cứ thế mất dần ngọn lửa mà chính họ cũng không hề nhận ra nó đã tàn lụi như thế nào. Sau đó, tất cả biến mất trong cái đầm lầy khổng lồ gồm những người già cỗi, những người rao giảng rằng trưởng thành bao hàm việc chối bỏ chính kiến, rằng sự ổn định bao hàm việc chối bỏ những giá trị riêng, và rằng sống thực tế có nghĩa là phải gạt bỏ sự tồn tại. Chỉ một số ít người kiên quyết không đầu hàng và tiếp tục tiến lên; họ biết rằng không thể phản bội ngọn lửa kia; họ học cách nuôi dưỡng nó, cho nó hình hài, mục đích và sự sống... Tóm lại, dù tương lai mỗi người khác nhau, ở vào thời điểm bắt đầu cuộc sống, nhân loại luôn tìm kiếm một hình ảnh cao cả về bản chất con người cũng như về cuộc sống.
Có rất ít cột chỉ đường trong cuộc tìm kiếm này. Suối nguồn là một trong những cột chỉ đường đó. Đây chính là một trong những lý do cơ bản nhất khiến cho suối nguồn có sức hấp dẫn lâu dài; nó tái khẳng định tinh thần của tuổi trẻ, nó tuyên bố về chiến thắng của con người, nó chỉ ra người ta có thể làm được những gì...".

 • Tác giả: #Felicia_Law
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 02/2016
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 250 g
 • Kích cỡ: 15.5 x 23 cm
 • Số trang: 32
 • ISBN: 8934974138631 (NH92223)
 • Giá bìa: 25,000 đ
Giới thiệu sách : Khoa Học Cứu Mạng - Phiêu Lưu Trên Đại Dương

KHCM - Phiêu Lưu Trên Đại Dương

Liệu khoa học có cứu được con người? Câu trả lời sẽ có trong từng tập sách khi người đọc cùng với nhà khoa học Joe, một nhà thám hiểm dũng cảm, xông pha đến các vùng hoang dã và hiểm trở. Bằng vốn kiến thức của mình, Joe đã thoát khỏi các hiểm nguy trong từng hoàn cảnh hiểm nghèo để sống sót và tồn tại.

Qua câu chuyện, người đọc sẽ được trang bị các kiến thức khoa học một cách cặn kẽ và dễ hiểu: các khái niệm, mô tả đặc điểm của từng địa hình: từ rừng mưa nhiệt đới đến vùng núi non hiểm trở, hải đảo, đại dương, đến các cùng khắc nghiệt như Bắc cực, sa mạc. Các cảnh báo nguy hiểm, các hoạt động an toàn xen lẫn với các kỹ năng tồn tại nơi hoang dã, khắc nghiệt được lồng vào câu chuyện tăng thêm phần kiến thức cho người đọc. Và cuối cùng là những khả năng thiên nhiên đang bị đe dọa để bạn đọc nhỏ tuổi có ý thức hơn về bảo vệ môi trường.

Sách có nhiều tranh vẽ và ảnh chụp sinh động, kiến thức bổ ích, hấp dẫn đối với các bé từ 7 tuổi trở lên.