sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Hải_Hà

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


Đàm Thoại Hoa Việt - Tiếng Hoa Dùng Trong Du Lịch

Tiếng Hoa Dùng Trong Du Lịch là quyển sách giúp các bạn ứng dụng tiếng Hoa vào trong thực tế cuộc sống, không những là kim chỉ nam cho người đi du lịch hoặc du học ở Trung Quốc, mà còn là quyển sách không thể thiếu đối với người học tiếng Hoa.
Sách gồm hai phần: Phần ghi âm (dùng kèm băng, đĩa) và phần nội dung chính. Phần nội dung chính với 15 đề mục: Cơ sở ngữ âm, Một số từ căn bản, Tới nơi, Khách sạn, Đi ăn tiệm, Đi du lịch - Đi chơi, Đi ngắm cảnh, Tiêu khiển, làm quen, Hướng dẫn mua sắm, Ngân hàng - Tiền tệ, Tâi bưu điện, Bác sĩ, Phần tham chiếu; trong đó, đề mục Cơ sở ngữ âm giúp bạn có thể tự học cách phát âm từ ngữ tiếng Hoa thông qua việc đối chiếu giữa cách phát âm các âm tiết Hoa - Việt. Những đề mục còn lại sẽ cung cấp cho các bạn những mẫu câu ứng dụng và một lượng từ vựng phong phú theo từng chủ điểm, giúp các bạn nâng cao vốn từ vựng của mình, đồng thời luyện tập vận dụng tiếng Hoa theo từng ngữ cảnh. Những nội dung nghe trong từng đề mục đều được tập hợp trong phần ghi âm ở đầu sách, được đánh số thứ tự tương ứng với từng chủ đề trong phần nội dung chính. Các bạn có thề vừa luyện tập vừa nghe ghi âm để nâng cao khả năng nghe nói của mình.
Đặc biệt sách còn kèm thêm phần tiếng Anh, được trình bày song song với tiếng Việt, tiếng Hoa và phiên âm, thuận tiện cho các bạn biết tiếng Anh tham khảo và đối chiếu.
Tiếng Hoa Dùng Trong Du Lịch - một cuốn sách nhỏ với một lượng thông tin lớn, một quyển sách nhỏ nhưng giá trị ứng dụng cao - một công cụ không thể thiếu đối với những người học tiếng Hoa muốn nâng cao trình độ tiếng Hoa của mình và càng không thể bỏ qua nếu bạn đang có dự định đi du lịch, công tác Trung Quốc.
Xin trân trọng giới thiệu và mời bạn đón đọc.
 • Năm xuất bản: 01-05-2004
 • Công ty phát hành: #Hải_Hà
 • Trọng lượng: 600.00 gam
 • Kích cỡ: 14,5x20,5 cm
 • Số trang: 575
 • Giá bìa: 50,000 đ

Nội dung chính của cuốn từ điển này gồm 2 phần chính: phần Từ Đồng Nghĩa và phần Từ Phản Nghĩa, được trình bày dưới hình thức so sánh, đối chiếu từng cặp từ theo trình tự: từ - phiên âm - giải thích nghĩa, từ tiếng Việt tương ứng - ví dụ minh họa. Ngoài ra, dưới mỗi nhóm từ có nêu rõ đặc điểm phân loại chủ yếu của từ, sắc thái và cách dùng của từng từ nhằm giúp cho người đọc dễ dàng phân biệt điểm khác nhau giữa các từ và các cặp từ trong nhóm đồng nghĩa và phản nghĩa. Những ví dụ đưa ra mang tính chọn lọc, tiêu biểu, có tác dụng minh họa rõ ràng. Cuối sách có phần Bảng từ, trong đó các cặp từ đồng nghĩa - phản nghĩa được sắp xếp theo nhóm và theo phiên âm, có kèm theo số trang để người đọc thuận lợi hơn trong việc tra cứu. Ngoài ra, hai phụ lục Tác dụng tu từ của từ đồng nghĩa và Tác dụng tu từ của từ phản nghĩa sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về vai trò quan trọng của việc vận dụng từ đồng nghĩa và từ phản nghĩa trong ngôn ngữ.
Mong là cuốn từ điển này sẽ giúp ích cho bạn.
Xin trân trọng giới thiệu.

Tân giáo trình Hán ngữ - Tập 3

Tác giả: #Đại_học_Bắc_Kinh Ngày cập nhật: 22-09-2019
 • Tác giả: #Đại_học_Bắc_Kinh
 • Dịch giả: Trương Văn Giới- Lê Khắc Kiều Lục
 • Công ty phát hành: #Hải_Hà
 • Trọng lượng: 308.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 303
 • Giá bìa: 20,000 đ


Bộ Tân giáo trình Hán ngữ gồm ba tập của trường Đại học Bắc Kinh được biên soạn theo quan điểm giáo học pháp hiện đại nên đã đem lại sự kết hợp hoàn hảo giữa tình huống, chức năng và kết cấu trong việc giảng dạy tiếng Trung Quốc.
Ngoài toàn bộ nội dung của nguyên bản, trong tập 3, người phiên dịch còn bổ sung thêm nhiều thông tin hữu ích cho việc học tập, giảng dạy tiếng Trung Quốc ở Việt Nam như:
.Bản dịch các bài đọc
.Đáp án bài tập
Bên cạnh đó, người học có thể lựa chọn giữa bộ băng cassette hay đĩa CD với giọng Bắc Kinh chuẩn để dùng kèm với tài liệu


Những Mẫu Câu Thường Dùng Trong Tiếng Hán Hiện Đại được dịch từ phần một - phần Câu chính - của quyển Hiện đại Hán Ngữ cú điển của Nhà xuất bản Xã Hội Trung Quốc - Tháng 01, năm 2000.
Quyển sách trình bày một cách hệ thống các loại câu cơ bản trong tiếng Hán hiện đại, theo từng cách phân loại riêng. Ở mỗi loại câu sẽ giới thiệu một số mẫu câu thường dùng, kèm theo những ví dụ minh họa, tất cả ví dụ được giữ nguyên bản để bạn đọc tham khảo. Cuối sách có kèm theo bảng chỉ mục các mẫu câu để các bạn thuận lợi hơn trong việc tra cứu.
Quyển sách nhỏ này sẽ giúp cho các bạn phần nào trong việc học tập và vận dụng tiếng Hán hiện đại.Hiện nay, tiếng Hán được dùng rộng rãi, phổ biến trong nhiều lĩnh vực xã hội, người học tập và sử dụng tiếng Hán càng có nhu cầu muốn biết những từ mới và thuật ngữ tiếng Hán thuộc từng lĩnh vực chuyên môn. Cuốn Từ Điển Chủ Điểm Hán - Việt Hiện Đại được xuất bản lần này nhằm đáp ứng nhu cầu đó.
Khác với các quyển từ điển Hán - Việt hiện đại thông thường, nội dung cuốn Từ Điển Chủ Điểm Hán - Việt Hiện Đại không được sắp xếp theo thứ tự phiên âm La-tinh mà được sắp xếp theo từng chủ điểm. Có tất cả 60 chủ điểm, bao gồm những thông tin từ vựng về các lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội: từ các thông tin có liên quan đến đời sống thường ngày về nơi ở, nơi làm việc, nơi công cộng, nơi vui chơi giải trí... đến các lĩnh vực chuyên môn như kinh tế, tài chính, du lịch, kỹ thuật, thể thao, văn hóa, tôn giáo... cho đến các tổ chức thuộc cơ cấu xã hội như bệnh viện, tòa án, nhà tù, quân đội... Lượng từ vựng hết sức phong phú, có nhiều thuật ngữ chuyên môn, lại được cân nhắc, chọn lọc cho phù hợp với đời sống văn hóa xã hội của nước ta. Từ điển được trình bày theo dạng bảng từ, gồm ba cột: từ ngữ Hán, phiên âm, nghĩa tiếng Việt tương đương; có sự phân cách rõ ràng giữa các chủ điểm lớn với nhau, mỗi chủ điểm lớn lại được chia thành những chủ điểm nhỏ theo từng nội dung để người đọc dễ tra cứu.
Quyển từ điển được biên soạn nhằm mục đích cung cấp cho người học và sử dụng tiếng Hán một công cụ tra cứu thiết thực, giúp các bạn làm giàu thêm vốn từ vựng tiếng Hán của mình, đặc biệt là từ vựng thuộc các lĩnh vực chuyên môn.