sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #NXB_Giáo_Dục

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>


Bộ truyện kể thần thoại Hi Lạp - Trọn bộ 7 tập:
Tập 1: Thế giới Ôlempơ và các vị thần
Tập 2: Promete và ngọn lửa thần
Tập 3: Quả táo vàng và nàng Hêlen diễm lệ
Tập 4: Những chiến công của Hécquyn
Tập 5: Bộ lông cừu vàng và giadông
Tập 6: Hêlen tuyệt sắc và cuộc chiến thành Tơroa
Tập 7: Cuộc phiêu lưu của Uylítxơ
Mời bạn đón đọc.Trong năm học 2009 - 2010, Viện văn học và NXBGDVN đã phối hợp biên soạn và xuất bản Tủ sách tác giả, tác phẩm trong nhà trường. Tủ sách được biên soạn trên cơ sở chọn lọc các tác phẩm của các nhà văn, nhà thơ để không chỉ đáp ứng nhu cầu tra cứu, tham khảo văn bản mà còn đáp ứng nhu cầu tiếp xúc trực tiếp với tác phẩm nghệ thuật trong quá trình giảng dạy, học tập của giáo viên và học sinh. Bộ sách gồm 21 quyển lần lượt giới thiệu đến bạn đọc các tác giả: Trần Tế Xương, Cao Bá Quát, Nguyễn Đình Chiểu, Xuân Diệu, Tế Hanh, Thạch Lam, Anh Đức, Chế Lan Viên, Hàn Mạc Tử, Hồ Xuân Hương, Huy Cận, Lưu Quang Vũ, Nam Cao, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Khải, Nguyễn Khuyến, Nguyễn Minh Châu, Nguyễn Tuân, Phan Bội Châu, Vũ Trọng Phụng.


Mời bạn đón đọc.

 • Nhà xuất bản: #NXB_Giáo_Dục
 • Năm xuất bản: 01-10-2007
 • Công ty phát hành: #NXB_Giáo_Dục
 • Trọng lượng: 16500.00 gam
 • Kích cỡ: 16x24 cm
 • Số trang: 10760
 • ISBN: 8934980643426 (VI48023)
 • Giá bìa: 1,582,000 đ

Đại Nam Thực Lục - Trọn Bộ 10 Tập (Quốc Sử Quán Triều Nguyễn):
"Đại Nam Thực Lục" là bộ chính sử lớn nhất, quan trọng nhất của nhà Nguyễn, do Quốc sử quán triều Nguyễn biên soạn trong 88 năm mới hoàn thành, tính từ khi bắt đầu làm (1821 - Minh Mệnh năm thứ hai) đến khi hoàn thành và khắc in xong những quyển cuối cùng (1909 - Duy tân năm thứ ba).
Đại Nam Thực Lục được viết theo thể biên niên, chia thành 2 phần Tiền biên và Chính biên:
- Đại Nam Thực Lực tiền biên (còn gọi là Liệt thánh thực lục tiền biên) ghi chép về sự nghiệp của 9 chúa Nguyễn, bắt đầu từ Nguyễn Hoàng (Thái tổ Gia Dụ hoàng đế) vào trấn thủ Thuận Hoá (1558) đến hết đời Nguyễn Phúc Thuần (Duệ tông Hiếu định hoàng đế), tức là đến năm Nguyễn Phúc Thuần mất (1777). Đại Nam Thực Lục tiền biên được khởi soạn năm 1821 (năm thứ hai niên hiệu Minh Mệnh), làm xong và hoàn thành việc khắc in năm 1884 (năm thứ tư niên hiệu Thiệu Trị). Tổng tài của sách Đại Nam Thực Lục tiền biên là Trương Đăng Quế, Vũ Xuân Cẩn.
- Đại Nam Thực Lục chính biên ghi chép về lịch sử triều Nguyễn, từ Gia Long đến Đồng Khánh, chia làm nhiều Kỷ, mỗi kỷ là một đời vua:
- Kỷ thứ nhất - Đời Gia Long (Nguyễn Phúc Ánh) từ 1778 đến 1819. Biên soạn trong 27 năm (từ 1821 đến 1847). Tổng tài Trương Đăng Quế, Vũ Xuân Cẩn.
- Kỷ thứ hai - Đời Tự Đức (Nguyễn Phúc Đảm) từ 1820 đến 1840. Biên soạn trong 20 năm (từ 1841 đến 1861). Tổng tài lần lượt có Trương Đăng Quế rồi Phan Thanh Giản.
- Kỷ thứ ba - Đời Thiệu Trị (Nguyễn Miên Tông) từ 1841 đến 1847. Sách khắc in xong năm 1879. Tổng tài Trương Đăng Quế, Trần Tiễn Thành, Phan Thanh Giản.
- Kỷ thứ tư: Đời Tự Đức (Nguyễn Hồng Nhiệm) từ 1847 đến 1883. Sách khắc in xong năm 1899. Tổng tài Nguyễn Hữu Độ, Phan Đình Bình, Nguyễn Trọng Hợp.
- Kỷ thứ năm - Năm cuối đời Tự Đức và đời Kiến Phúc (Nguyễn Ưng Đăng) từ 1883 đến 1885. Sách khắc in xong năm 1902. Tổng tài Trương Quảng Đan.
- Kỷ thứ sáu - Đời Hàm Nghi (Nguyễn Ưng Lịch) và Đồng Khánh (Nguyễn Ưng Xụy) từ 1885 đến 1888. Sách khắc in xong năm 1909. Tổng tài Cao Xuân Dục.
Như vậy, Đại Nam thực lục Tiền biên và Chính biên của Quốc sử quán triều Nguyễn là bộ sử ghi chép thực về toàn bộ lịch sử Việt Nam ở thế kỷ XIX dưới sự trị vì của vương triều Nguyễn cũng như hơn 200 năm lịch sử Đàng Trong của các chúa Nguyễn.
Vào năm 1962, Việnsử học bắt đầu cho công bố bản dịch bộ Đại Nam Thực Lục - tập 1, phần Tiền biên do nhà xuất bản Sử học xuất bản và đến năm 1978 thì in tập XXXVIII, hoàn thành công việc xuất bản trọn bộ Đại nam thực lục với sự hợp tác của Nhà xuất bản khoa học xã hội. Viện sử học phải mất 16 năm mới thực hiện xong kế hoạch xuất bản Đại nam thực lục, một công trình dịch thuật đồ sộ của Tổ phiên dịch Viện sử học mà các vị thành viên trong Tổ này đều đã qua đời, cũng như Tổ phiên dịch và Nhà xuất bản sử học của Viện sử học đều không còn nữa! Bản dịch 38 tập Đại nam thực lục đã được đông đảo độc giả hoan nghênh và đánh giá cao, nhất là giới nghiên cứu trong và ngoài nước. Trong thời gian qua, Viện sử học đã nhận được nhiều thư của độc giả nói chung và các nhà khoa học nói riêng, yêu cầu cho tái bản Đại nam thực lục.
Nội dung được phân chia như sau:
Tập 1: Tiền biên và Chính biên. Kỷ thứ nhất (từ 1558 đến 1819).
Tập 2: Kỷ thứ hai (từ 1820 đến 1829).
Tập 3: Kỷ thứ hai (từ 1830 đến 1883).
Tập 4: Kỷ thứ hai (từ 1834 đến 1836).
Tập 5: Kỷ thứ hai (từ 1837 đến 1840).
Tập 6: Kỷ thứ ba (từ 1841 đến 1847).
Tập 7: Kỷ thứ tư (từ 1848 đến 1873).
Tập 8: Kỷ thứ tư (từ 1877 đến 1883).
Tập 9: Kỷ thứ năm (từ 1883 đếm 1885).
Tập 10: Kỷ thứ sáu (từ 1885 đến 1888).
Mời bạn đón đọc.

Tuyển Tập Nguyễn Khắc Phi

Tác giả: #Nguyễn_Khắc_Phi Ngày cập nhật: 20-11-2019


Tuyển Tập Nguyễn Khắc Phi:
Một nền văn hoá, văn học vĩ đại như nền văn hoá, văn học Trung Quốc lẽ ra phải là mơ ước được chiếm lĩnh của rất nhiều, rất nhiều thế hệ sinh viên đại học, cũng như các nhà nghiên cứu văn học trẻ. Tiếc thay, ở ta, đó lại là một lĩnh vực khoa học ít người theo đuổi. Nỗi lo ngại trước những khó khăn sẽ vấp phải bức rào chắn đáng sợ về ngôn ngữ, sự thiển cận trong kế hoạch đào tạo,..... đã ngăn chặn bước chân và lòng nhiệt tình của các nhà nghiên cứu trẻ khám phá một đối tượng khoa học hết sức hấp dẫn. Lực lượng quá mỏng của các nhà nghiên cứu văn hoá, văn học Trung Quốc, đặc biệt là văn học Trung Quốc cổ trung đại ở Việt Nam là một điều đáng báo động, một khoảng trống phải vài thế hệ nữa mới mong lấp đầy, mặc cho những cố gắng không ngừng của những người như Giáo sư Nguyễn Khắc Phi, luôn có ý thức đào tạo thế hệ nối nghiệp mình. Ông là một trong vài người đã có công duy trì một chuyên ngành hết sức quan trọng của nghiên cứu văn học và đào tạo sau đại học ở Việt Nam trong một bối cảnh đặc thù, là nhà nghiên cứu văn học Trung Quốc bền bỉ trong hơn bốn chục năm qua chung thuỷ với công việc và đã có được những thành công đáng ghi nhận với tư cách là một trong những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực khoa học mà mình đảm nhận....
Văn học Việt Nam trong quá trình phát triển đã từng chịu ảnh hưởng từ nhiều nguồn khác nhau, trong đó những ảnh hưởng từ trung tâm văn minh của cả vùng - văn minh Trung Hoa - là hết sức lớn và sâu sắc. Nhưng mức độ ảnh hưởng của văn hoá, văn học Trung Quốc tới văn học Việt Nam đến đâu và đã từng diễn ra như thế nào, đâu là sự tiếp thu và sáng tạo của cha ông ta, tiếp thu và sáng tạo đến mức nào? Đó là những câu hỏi chưa có lời giải đáp cuối cùng. Sẽ thiếu khách quan nếu chúng ta chỉ biết ngợi ca một chiều mà không hiểu nguồn gốc của sự sáng tạo đó, hoặc chỉ thấy sự vay mượn mà không chỉ ra được cách tân của cha ông.....
Mục lục:
Lời nhà xuất bản
Tiểu sử
Nguyễn Khắc Phi - nhà giáo, nhà nghiên cứu văn học (Vũ Thanh)
Phần 1: Tinh hoa văn học Trung Quốc Cổ Trung Đại
Một số hiện tượng văn học tiêu biểu
Sự đa diện sắc màu trong một nền văn học
Dịch thuật và bàn về dịch thuật
Phần 2: Văn học Việt Nam trong mối giao lưu và phát triển
Kinh thi - tuyển tập thơ đầu tiên của Phương Đông (trích)
Về ba chữ "nhất chi mai" trong bài Cáo tật thị chúng của Mãn Giác thiền sư
Quanh nguồn tư liệu có liên quan đến bài Ngôn hoài của Không Lộ thiền sư
Về khái niệm "tứ tuyệt"
Từ hình tượng "cây chuối" (ba tiêu) trong thơ ca cổ điển Trung Hoa nghĩ về bài Cây Chuối của Nguyễn Trãi
Chinh phụ ngâm của Đặng Trần Côn và thơ ca cổ điển Trung Quốc
.........
Phần 3: Một vài vấn đề lý luận văn học
Văn học so sánh - những bước đi đầu tiên và đóng góp của văn học so sánh Pháp
Phương pháp loại hình
Về việc vận dụng phương pháp so sánh loại hình trong nghiên cứu văn học ở Liên Xô
Tâm lý học sáng tạo văn học
Bàn thêm về "Lời giới thiệu" và bản dịch Văn tâm điêu long
"Thư gửi Nguyên Chẩn" của Bạch Cư Dị
Tuyên ngôn về nghệ thuật của Tào Tuyết Cần
Viên Mai - con người, nhà lý luận phê bình, nhà thơ
Phần 4: Sách giáo khoa một số vấn đề lý luận và thực tiễn
Sách giáo khoa - lý luận và thực tiễn
Phân tích - bình giảng tác phẩm văn học
....
Phần 5: Tạp văn
Tản mạn bên lề văn học
Thăm Tây Hồ ở Hàng Châu
"Bất kỳ" là gì
Pho tượng Phật ngồi lớn nhất thế giới
Tranh ngựa của Hàn Cán
Đóng góp về nghiên cứu lịch sử và văn học của Hoàng Xuân Hãn
.....
Mời bạn đón đọc.

Bộ Sách Giáo Khoa Lớp 9

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 20-11-2019Bộ sách giáo khoa dành cho học sinh lớp 9, gồm các cuốn:


1. Toán (Tập 1)


2. Toán (Tập 2)


3. Vật Lí


4. Sinh Học


5. Hóa Học


6. Ngữ Văn (Tập 1)


7. Ngữ Văn (Tập 2)


8. Lịch Sử


9. Địa Lí


10. Giáo Dục Công Dân


11. Âm Nhạc Và Mỹ Thuật


12. Tiếng Anh


Mời bạn đón đọc.

Tử Điển Tranh Về Các Loài Cây

Ngày cập nhật: 20-11-2019
 • Nhà xuất bản: #NXB_Giáo_Dục
 • Năm xuất bản: 01-04-2006
 • Công ty phát hành: #NXB_Giáo_Dục
 • Trọng lượng: 500.00 gam
 • Kích cỡ: 11x18 cm
 • Số trang: 528
 • ISBN: 8934980634882 (VI60317)
 • Giá bìa: 55,000 đ

Tử Điển Tranh Về Các Loài Cây: đề cập đến khoảng 500 loài cây, bao gồm các cây phổ biến ở Việt Nam, cây đặc biệt trên thế giới, cây có nhiều công dụng với con người, với động vật... Ngoài ra, sách còn đề cập đến một số loài cây dại, tuy không có giá trị nhiều đối với con người hay động vật, song chúng là những cây mọc ở khắp nơi trên đất nước ta, nên cũng được đưa vào nhằm thể hiện tính đa dạng của thế giới các loài cây.
Mỗi loài cây được giới thiệu tên bằng tiếng Việt, tiếng La-tinh, tiếng Anh và tiếng Pháp; giới thiệu họ bằng tiếng Việt, tiếng La-tinh. Hầu hết các loài cây đều được giới thiệu về đặc điểm hình dạng, mùa ra hoa, nơi phân bố, tính phổ biến, tác dụng và tác hại (nếu có). Mỗi cây được minh hoạ bằng ảnh màu. Với nội dung khoa học, hình thức trình bày đẹp, hấp dẫn, hy vọng cuốn sách sẽ là một tài liệu quý giúp bạn đọc, đặc biệt là học sinh phổ thông, có thêm những kiến thức sâu rộng về các loài thực vật, thêm yêu mến môi trường xung quanh và có ý thức bảo vệ nó.
Mời bạn đón đọc.Giáo Trình Công Nghệ Hàn (Sách Dùng Cho Các Trường Đào Tạo Hệ Trung Học Chuyên Nghiệp) được biên soạn dành cho các bạn học sinh THCN, công nhân lành nghề bậc 3/7 và nó cũng là tài liệu tham khảo bổ ích cho sinh viên Cao đẳng kĩ thuật cũng như Kĩ thuật viên đang làm việc ở các cơ sở kinh tế trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nội dung của cuốn giáo trình này bao gồm các chương sau:
- Chương 1: Khái niệm chung về hàn
- Chương 2: Hàn hồ quang tay
- Chương 3: Hàn hồ quang dưới lớp thuốc và trong môi trường khí bảo vệ
- Chương 4: Hàn điện tiếp xúc
- Chương 5: Hàn khí
- Chương 6: Cắt kim loại và hợp kim
- Chương 7: Ứng suất và biến dạng hàn
- Chương 8: Khuyết tật hàn và các phương pháp kiểm tra
- Chương 9: Kĩ thuật an toàn về hàn trong sản xuất.
Mời bạn đón đọc.


Cuộc sống của chúng ta rất phong phú, muôn màu muôn vẽ. Khi tự bản thân các em trải qua thực tiễn, nhất định các em sẽ phát hiện ra và tự mình thể nghiệm với cuộc sống phong phú, đa dạng đó. Cuộc sống xã hội đa dạng và thực tiễn cuộc sống ấy chính là cội nguồn quan trọng cho việc học tập của chúng ta. Những học tập trong cuộc sống, những tìm tòi nghiên cứu trong thực tiễn, những thể nghiệm trong sự tìm tòi nghiên cứu, những sáng tạo và ý tưởng mới trong thể nghiệm và những vấn đề tiếp tục còn phải nghiên cứu, học tập trong sự phát hiện mới đó... không chỉ là yêu cầu của các bài hoạt động thực tiễn tổng hợp, mà đồng thời còn là sự cuốn hút, sự say mê của các em đối với các bài học thực tiễn tổng hợp này.


Bộ 2 tập:


Hoạt động thực tiễn và tìm hiểu kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 4 - tập 1


Hoạt động thực tiễn và tìm hiểu kĩ năng sống dành cho học sinh lớp 4 - tập 2


Mời bạn đón đọc.Trong thời kì bùng nổ thông tin như hiện nay, nhu cầu tìm hiểu, khám phá thông tin là một nhu cầu thiết yếu. Tri thức của nhân loại ngày càng nhiều và phong phú. Các phương tiện truyền thông như báo chí, sách vở chưa đáp ứng nhu cầu của các em đến với thế giới tri thức một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bộ sách Tài liệu tham khảo học tập Tin học do các thầy giáo, cô giáo có nhiều kinh nghiệm của Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh biên soạn nhằm giúp các em học sinh có một công cụ tối thiểu để làm quen với máy tính, sử dụng máy tính và thói quen sử dụng máy tính để hỗ trợ cho việc học tập. Từ đó máy tính sẽ giúp các em tìm hiểu, khai thác và chia sẻ thông tin.


Mời bạn đón đọc.