sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #First_News

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Những Câu Chuyện Tâm Linh

Tác giả: #Gary_Zukav Ngày cập nhật: 24-10-2019

Đây là một quyển sách tập hợp những câu chuyện có thật về hành trình khám phá nội tâm cúa tôi. Trong đó, đôi khi tôi dùng tên thật cúa những nhân vật, đôi khi tôi thay bằng những tên gọi khác. Có lúc tôi kể chuyện theo đúng như những gì đã xáỵ ra trong thực tế, và đôi khi tôi kết hợp nhiều câu chuyện lại làm một. Thi thoảng các câu chuyện không kể lại những sự việc đúng y như chúng xảy ra, nhưng các câu chuyện đó cũng là có thật.
Người Lakota, một tộc người thổ dân châu Mỹ, truyền lưu câu chuyện về một phụ nữ cưỡi con nghé màu trắng. Bà là người đã cho bộ tộc cúa họ cái tẩu thiêng. Một ngày kia, có phóng viên hỏi một cụ già Lakota rằng cụ có tin câu chuyện về người phụ nữ kỳ lạ này là thật hay không. Cụ trả lời:
- Tôi không biết nó có thật sự xảy ra đúng theo cách mọi người truyền tụng hay không, nhưng tự bản thân anh có thể hiểu là chuyện đó có thật.
Và bạn cũng có thể nhận thấy tất cả những câu chuyện trong quyến sách này đều là thật. Bạn cần nhìn sâu vào bên trong tâm hồn mình để chứng thực điều đó. Mọi câu chuyện về linh hồn, từ quyển sách này hay bạn nghe được ở đâu đó, đều đòi hỏi bạn phải nhìn vào nội tâm mình đế biết xem nó có thật hay không. Điều này có thể thật với người này, nhưng lại không thật đối với người khác. Đó là cách tiếp cận của quyến sách về Những câu chuyện tâm linh.

Chẳng hạn, có người cho rằng Vũ Trụ ở trạng thái chết, “trơ ỳ” và mọi sự việc trong cuộc sống đều xảy ra tình cờ, ngẫu nhiên. Nhưng người khác, trong đó có tôi, lại nghĩ Vũ Trụ rất sống động, thông thái và đầy lòng trắc ẩn. Nhìn nhận Vũ Trụ chết là một câu chuyện. Nhìn nhận Vũ Trụ sống động lại là một câu chuyện khác. Vậy thì theo bạn, câu chuyện nào là có thật?

Chính bạn phải quyết định điều đó. Mỗi câu chuyện trong quyển sách này đều mang đến cho bạn cơ hội để quyết định xem nó có là thật đối với bạn hay không. Cụ già người Lakota nói rằng chính bản thân bạn có thể tự suy xét xem khi nào một câu chuyện là thật, nhưng trước khi suy xét, bạn phải biết về câu chuyện đó trước đã. Có nghĩa là bạn phải suy nghĩ về nó và, thậm chí quan trọng hơn, khám phá xem bạn cảm nhận gì về nó.

Bạn có thế đọc tất cả những câu chuyện này trong vài ngày, theo thứ tự, hoặc chọn đọc từng câu chuyện riêng rẽ tùy thích. Vì có tới năm mươi hai câu chuyện, cho nên bạn có thế đọc mỗi tuần một câu chuyện và dành ra thời gian để ngẫm nghỉ về nó. Ngay cả nếu bạn đọc hết tất cả chỉ trong một ngày, bạn vẫn có thế đọc lại chúng, mỗi tuần một câu chuyện chẳng hạn, để có thêm thời gian suy ngẫm về từng câu chuyện.
Tôi yêu thích Những câu chuyện tâm linh. Đối với tôi, bất kỳ câu chuyện nào khiến tôi hiểu rõ giá trị bản thân và giá trị của bạn, cũng như khiến tôi hạnh phúc khi biết rằng tất cả chúng ta cùng tồn tại bên nhau kể cả khi mọi việc trở nên khó khăn, thì tất thảy đều là Những câu chuyện tâm linh. Bất kỳ câu chuyện nào giúp tôi quý trọng Trái Đất và nhìn nhận Trái Đất như một Người Bạn Lớn, cũng là Những câu chuyện tâm linh.
Tôi hạnh phúc khi chia sé Những câu chuyện tâm linh này với các bạn.
Thương mến,
Gary Zukav
Lời giới thiệu
PHÂN MỘT: CÁC KHÁI NIỆM MỚI VỀ LINH HỒN
Nhân thức đa giác quan
Trực giác
Vận dụng trực giác
Lực luợng chỉ giáo và huấn thị phi vật chất
Thực tại phi vật chất
Linh hồn
Ngôi truờng trái đất
Sự tái sinh
Dạng thức suy lý bậc cao thứ I
Dạng thức suy lý bậc cao thứ II
Dạng thức suy lý và phán xét bậc cao
PHẦN HAI: LINH HỒN VẬN HÀNH
Nhận thức về cảm xúc
Lựa chọn có trách nhiệm
Ý định
Sự hòa hợp
Sự hợp tác
Sự chia sẻ
Sùng kính sự sống
Sức mạnh đích thực
Xây dựng sức mạnh đích thực
Lòng vị tha '
Tính khiêm nhuờng
Sự sáng suốt
Tình yêu thương
Niềm tin

PHẦN BA: DIỆN MẠO CỦA LINH HỒN
Mẫu người đàn ông xưa
Mẫu nguời phụ nữ xưa
Nguyên mẩu hôn nhân
Mẫu người phụ nữ hiện đại
Nguời đàn ông xưa gặp người phụ nữ hiện đại - phiên bàn I
Người đàn ông xưa gặp nguờì phụ nữ hiện đại - phiên bàn II
Mâu nguời đàn ông hiện đại
Người phụ nữ xưa gặp người đàn ông hiện đại - phiên bán I
Nguời phụ nữ xưa gặp người đàn ông hiện đại - phiên bàn II
Một phương thúc kết hợp mới
Mối quan hệ hơp tác tâm linh
Đời sông hôn nhân giữa người chồng hiện đại và người vợ hiện đại
Mối quan hê hợp tác tâm linh kéo dài trong bao lâu?
Khảo cổ học tâm linh
Lòng tin cậy
PHẦN BỐN: SỐNG VỚI Ý THỨC LINH HỒN
Con cái chúng ta
Đôi bạn đòi tâm linh
Trang phục trái đất
Lòng tốt chủ động
Vươn huớng vê nhau
Sụ giàu có nội tại
Niềm tin tuyệt đối
Bức tranh tình yêu
Con người phổ quát
Những linh hốn tao nhã
Sứ mệnh thiêng liêng
Về cội

Biến Ước Mơ Thành Hiện Thực

Tác giả: #Pamala_Oslie Ngày cập nhật: 24-10-2019
Khả năng sáng tạo của con người là vô hạn, chúng ta hoàn toàn có thể tạo nên những trải nghiệm cho chính mình bằng sức mạnh niềm tin, của suy nghĩ và cảm xúc. Chúng ta có thể lựa chọn niềm tin và từ đó làm thay đổi thực tế cuộc sống của mình, tạo nên tất cả những gì mà mình hằng mơ ước.Tài sản của chúng ta là sự tự do ý chí. Nếu chúng ta tự trói buộc mình trong những giới hạn tinh thần như sự thiếu tự tin, nỗi lo sợ.... thì chắc chắn chúng ta sẽ gặp phải những rào cản trong cuộc sống. Nhưng nếu tin rằng khả năng con người là vô hạn, thì khi ấy, những chân trời mới sẽ mở ra....
Mọi điều trong cuộc sống đều xuất phát từ bản thân mỗi người, chính chúng ta tự tạo nên trải nghiệm và khám phá những hiểu biết về cuộc sống. Có thể quan niệm này ban đầu khiến ta sợ hãi và bối rối, nhưng cảm giác đó sẽ mất đi khi ta khám phá được sức mạnh thật sự của tự do - một sức mạnh có thể giúp ta thay đổi và làm chủ cuộc đời mình.Cuốn sách này là nhằm giúp bạn đi tìm niềm tin cho mình và khám phá ảnh hưởng của niềm tin ấy đối với cuộc đời của bạn. Bạn sẽ học được cách loại bỏ những niềm tin tiêu cực được hình thành từ nỗi sợ hãi, tự ti bởi đó chính là nguyên nhân tạo nên những khó khăn, bất lợi cho cuộc sống. Khi đã loại bỏ được niềm tin tiêu cực thì bạn có thể tạo dựng được một cuộc sống như bạn hằng mơ ước - một cuộc sống tràn ngập tiếng cười và những điều kỳ diệu!
Chương 1: Sức mạnh của niềm tin
Chương 2: Khám phá niềm tin
Chương 3: Thay đổi niềm tin
Chương 4: Tạo dựng một cuộc sống trên cơ sở niềm tin mớiSống như mình mơ ước.

Khởi hành - Lời khuyên sinh viên Việt Nam

Tác giả: #John_Vu Ngày cập nhật: 24-10-2019

"Trong thế giới toàn cầu hóa hiện nay, mức độ cạnh tranh càng lúc càng dữ dội. Sinh viên cần phải chủ động tìm hiểu và chuẩn bị những hành trang cần thiết vì nghề nghiệp và cuộc sống tương lai của chính mình. Bạn không thể phụ thuộc vào trường học, bạn không thể phụ thuộc vào xã hội. Bạn không thể chờ đợi và kỳ vọng vào người khác. Bạn chỉ có thể dựa vào chính bạn!"

- Giáo sư John Vu

----------------------------
Khởi hành là cuốn sách được hình thành từ những bài viết hướng dẫn cho sinh viên trên trang blog của giáo sư John Vu (science-technology.vn). Giáo sư hiện đang giảng dạy tại Đại học Carnegie Mellon, Mỹ. Quyển sách ra đời với mong muốn giới thiệu những phương pháp học tiến bộ, cách tư duy khoa học, cũng như các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình học tập, từ lúc chuẩn bị vào đại học cho đến lúc ra trường tìm việc làm một cách thuận lợi.
Giáo sư John Vu viết trang blog này dành cho sinh viên từ nhiều nước mà ông có tham gia giảng dạy (Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, khi tổ chức cuốn sách này, Ban biên tập First News đã chọn lọc và sắp xếp các bài viết dựa trên những vấn đề và thắc mắc mà sinh viên Việt Nam thường gặp phải. Mục đích là để giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn ra thế giới, ý thức được sự thay đổi mang tính toàn cầu, nhận thức được nhiều cơ hội sẵn có và chủ động tự trui rèn phẩm chất cũng như kỹ năng để có thể đáp ứng được nhu cầu lao động trên thị trường trong nước và thị trường quốc tế. Học sinh cấp 3, học sinh cuối cấp chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông và sinh viên đại học có thể sử dụng cuốn sách này như một cẩm nang để tự mình định hướng, lên kế hoạch và quyết định tương lai của chính bản thân mình.

Khởi hành được bố cục theo từng chủ đề, học sinh và sinh viên có thể đọc theo từng phần với tư cách là một tập hợp những bài viết chia sẻ kinh nghiệm; hoặc có thể đọc một mạch theo hệ thống để có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường lao động, về việc giáo dục trong hiện tại và tự giáo dục trong tương lai, thông qua đó chủ động nắm bắt cách học sao cho đạt hiệu quả cao nhất về kiến thức và biết ứng dụng vào thực hành.Từng đề mục của cuốn sách được sắp xếp như một kiểu đối thoại với sinh viên, học sinh, giúp các bạn dễ dàng tiếp nhận, nắm bắt những thông tin quan trọng.

Quyển sách bao gồm:

Phần I:Tốt nghiệp trung học xong, ta nên làm gì? Được viết dành cho các bạn học sinh cấp 3, hoặc cuối cấp 3 đang băn khoăn với con đường học đại học phía trước.

Phần II: Vào đại học rồi, ta phải làm gì? dành cho các bạn sinh viên. Với các bài viết về phương pháp học tập như Học có mục đích, Học để lấy kỹ năng, Phương pháp học tích cực và Lời khuyên dành cho người sắp tốt nghiệp.
Phần phụ lục với các bài viết về giáo dục như: Giáo dục: hôm nay và ngày mai, Gian lận trong trường học, Lập kế hoạch nghề nghiệp: Đam mê và Thực tế, Việc làm tốt trong ngành toán học và Cơ hội vô tận.

Giáo sư John Vu là một nhà quản lý chuyên nghiệp và chuyên gia thế giới về công nghệ thông tin. Ông là người Mỹ gốc Việt có nhiều đóng góp lớn về nghiên cứu khoa học kỹ thuật, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý doanh nghiệp và lĩnh vực giáo dục và đào tạo hiện đại.

Giáo sư hiện đang là Viện Trưởng Viện nghiên cứu Công nghệ Sinh học thuộc Đại học Carnegie Mellon, trước đây đã là Kỹ sư trưởng tại Tập đoàn Boeing. Giáo sư John Vu cũng được biết đến như một nhà quản lý chuyên nghiệp, chuyên gia về phần mềm và Công nghệ Thông tin. Trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo, giáo sư có sự quan tâm đặc biệt đến việc xây dựng cho thế hệ trẻ có cách nhìn nhận mới và kỹ năng mới thích ứng với thời đại mới – do đó phát triển nguồn nhân lực tri thức chủ chốt cho tương lai.

Giáo sư John Vu còn là dịch giả nổi tiếng Nguyên Phong. Dịch giả Nguyên Phong chinh phục bạn đọc qua các tác phẩm: Hành trình về phương Đông, Đường mây qua xứ Tuyết, Bên rặng tuyết sơn, Minh triết trong đời sống và Ngọc sáng trong hoa sen.

Sinh con, nuôi dưỡng và giáo dục con nên người là những công việc hết sức quan trọng, là ước mơ lớn nhất của các bậc làm cha làm mẹ. Thành quả của quá trình này ảnh hưởng rất lớn đến hạnh phúc của mỗi gia đình. Còn gì vui hơn khi chứng kiến con mình sinh ra mạnh khỏe, thông minh, học hành tấn tới, thăng tiến và thành đạt trong công việc, hạnh phúc trong cuộc sống?
Vì vậy, nhiều người đã không ngại đầu tư cho con những gì tốt nhất, thậm chí ngoài khả năng tài chính của mình (như cho con đi du học…), những mong trang bị cho con những hành trang thật tốt khi vào đời. Tuy nhiên, ít người biết rằng nền tảng trí tuệ và tinh thần của trẻ được xây dựng và phát triển từ rất sớm, không phải từ cấp trung học hay tiểu học mà từ trước cả lúc chào đời - tức là ngay khi trẻ còn nằm trong bụng mẹ. Từ khi còn là thai nhi, trẻ đã có những khả năng kỳ diệu. Kinh nghiệm dân gian và cả khoa học hiện đại đều công nhận điều này, từ đó hình thành một phương pháp độc đáo nhằm tăng cường năng lực đặc biệt cho trẻ: Thai giáo. Các nhà khoa học đã khẳng định rằng Thai giáo là một phương pháp hết sức hữu hiệu để tối ưu hóa khả năng tư duy của trẻ, phát triển trí não, ổn định tâm sinh lý…, tạo cơ sở để tiếp tục quá trình giáo dục sau khi trẻ ra đời.

Ai đã từng làm mẹ tất cảm nhận được khả năng “học hỏi”, tương tác với mẹ hoặc phản ứng với môi trường của con mình từ những tháng đầu thai kỳ. Rất nhiều người mẹ đã trải nghiệm cảm giác như có sợi dây liên kết mẹ con được thiết lập từ khi mang thai và duy trì cho đến sau khi trẻ chào đời, được dân gian gọi một cách trìu mến là “tình mẫu tử”. Bằng các phương tiện y khoa hiện đại, khoa học cũng xác nhận rằng thai nhi 4 tháng tuổi đã phát triển các giác quan, có khả năng ghi nhớ và học tập. Chính vì thế mà gần đây, ở nhiều nước tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Nhật, Pháp, Anh…, Thai giáo được rất nhiều nhà khoa học nghiên cứu ngày càng chuyên sâu.
Đầu tư giáo dục ở giai đoạn thai kỳ đúng là “một vốn bốn lời”: giúp phát triển thể chất và tinh thần của trẻ; giúp tu dưỡng tâm tánh cho cha mẹ trẻ; giúp gia đình hạnh phúc hơn và góp phần vào tiến bộ xã hội. Ý nghĩa tích cực và những giá trị to lớn mà Thai giáo mang lại là không thể phủ nhận, dù theo quan niệm phương Đông hay phương Tây.
Quyển sách “Thai giáo-dạy con từ trong bụng mẹ” chia sẻ các kỹ năng Thai giáo dành cho các bà mẹ mang thai, các ông bố đang đón đợi con ra đời, các ông bà đang mong cháu để ẵm bồng - những người luôn mong chờ một em bé khỏe mạnh, thông minh, phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Sách có kèm dĩa DVD ghi âm các bài hát ru, ghi hình các động tác thể dục hiệu quả cho thai phụ và lời hướng dẫn cách tác động tích cực đến 5 giác quan của bé từ trong bào thai.
Những bài ca ru rất giản dị, dễ thuộc dưới đây sẽ giúp các bà mẹ trẻ thuộc thế hệ 8X, 9X của các miền vẫn có thể chọn hát ru con mình:
♦ Âu ơ...Ví dầu cầu ván long đinh, cầu tre lắc lẻo gập ghềnh khó đi.
Ầu ơ... khó đi, mẹ dẫn con đi. Con đi trường học, mẹ đi trường đời.
♦ Gió mùa thu... mẹ ru con ngủ, năm canh chầy thức đủ vừa năm.
Hỡi chàng... chàng ơi! Hỡi người... người ơi! Em nhớ tói chàng... Em nhớ tới chàng!
Hãy nín, nín đi con! Hãy ngủ, ngủ đi con! Con hời... con hỡi...
Con hỡi... con hời... hỡi con!...
♦ Ví dầu con cá nãu canh, bỏ tiêu cho ngọt, bỏ hành cho thom...
♦ Chiều chiều vịt lội cò bay, ông voi bẻ mía chạy ngay vô rừng
Vô rừng bứt một sợi mây, đem về thắt gióng cho mày đi buôn
Đi buôn không lỗ thì lời, đi ra cho thấy mặt trời, mặt trăng...
♦ À ơi... Con cò mày đi ăn đêm. Đậu phải cành mềm lộn cổ xuống ao.
À ơi... Ông ơi, ông vớt tôi nao. Tôi có lòng nào ông hãy xáo măng.
A ơi... có xáo thì xáo nước trong. Đừng xáo nước đục đau lòng cò con.
Những bài hát mà trẻ con nghe rất dễ ngủ như:
♦ “Con cò, cò bay lả, lả bay la. Bay từ là từ ruộng lúa, bay ra là ra cánh đồng tinh tính ừmg là ừing tính tình... ràng có nhớ là nhó hay chăng... ”
Hay:
Con cò bay lả bay la
Bay từ cửa số bay ra cánh đồng
Nuôi cò tháng đợi ngày trông
Đến ngày cò lớn góp công xây đời
Đồng xanh xa tít chân trời
Mong cò khôn lớn nhớ lời mẹ ru.
Ngoài ra, còn rất nhiều cầu ca dao, tục ngữ Việt Nam có thể chuyển thể thành bài hát ru như:
♦ Những lời ru con mong con chóng lớn, trưởng thành nhớ đến tình cảm cha mẹ dành cho con, nhớ công ơn cha mẹ sinh thành:
Con ơi muốn nên thân người
Lắng tai nghe lấy những lời mẹ ru
Công cha như núi Thái Sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra
Một lòng thờ mẹ kính cha
Cho tròn chữ hiếu mối là đạo con.

.v.v.
Lời giới thiệu
THAI GIÁO LÀ GÌ? HIỆU QUẢ CỦA THAI GIÁO
LỊCH KHÁM THAI VÀ TẦM QUAN TRỌNG CỦA VIỆC KHÁM THAI
SỰ PHÁT TRIỂN CỦA THAI NHI - CƠ SỞ KHOA HỌC CỦA THAI GIÁO
KINH NGHIỆM THAI GIÁO Ở CÁC NƯỚC
KINH NGHIỆM THAI GIÁO Ở VIỆT NẠM VÀ VẤN ĐỀ THAI GIÁO Ở VIỆT NAM NGÀY NAY
CHUẨN BỊ MANG THAI - BƯỚC ĐẦU TIÊN QUAN TRỌNG CỦA THAI GIÁO
NHỮNG THAY ĐỔI CỦA CƠ THỂ KHI MANG THAI
KỸ NĂNG THAI GIÁO TRỰC TIẾP
DẠY CON TỪ TRONG THAI QUA TÁC ĐỘNG 5 GIÁC QUAN
KỸ NĂNG THAI GIÁO GIÁN TIẼP
DINH DƯỠNG TRƯỚC VÀ SAU KHI CÓ THAI
CHĂM SÓC SẮC ĐẸP KHI MANG THAI
CÁC BÀI TẬP THỂ DỤC GIỮ GÌN SỨC KHỎE KHI MANG THAI VÀ SINH CON
TÂM LÝ CỦA BÀ MẸ KHI MANG THAI
QUAN HỆ TÌNH DỤC TRONG THỜI KỲ MANG THAI
CÁCH KHẮC PHỤC NHỮNG TRỞ NGẠI TÂM LÝ KHI MANG THAI
CẢ NHÀ CÙNG THAI GIÁO - KHOA HỌC VỀ SỰ TRÌU MẾN & YÊU THƯƠNG
BẢNG TÓM TẮT QUÁ TRÌNH THAI GIÁO
CHUẨN BỊ ĐI SINH
PHỤ LỤC: Tâm sự của một số bà mẹ đã ứng dụng thai giáo ở Việt Nam
VÌ MẦM XANH CỦA TÔI
CON GÁI TIN TIN CỦA TÔI
MẸ LÀM VIỆC, CON THÔNG MINH HƠN
TỰ SỰ CỦA KHOAI
VlẼT CHO CON TRAI CỦA MẸ
NHỮNG ĐIỀU MẸ MUỐN NÓI CÙNG CON
NHỮNG BÀI HÁT RU THÍCH HỢP CHO THAI NHI

ĐẠP XE VÌ TÌNH TỪ ẤN SANG ÂU

Tác giả: #Per_J_Andersson Ngày cập nhật: 24-10-2019
Vào ngày 22 tháng 1 năm 1977, chàng trai trẻ Mahanandia, khi đó 24 tuổi, đã bắt đầu hành trình bằng xe đạp kéo dài 4 tháng từ thành phố Delhi, Ấn Độ đến thị trấn Boras, Thụy Điển, để tìm đến với người bạn đời của mình.

Như chuyện tình của Romeo và Juliet, một tình yêu mãnh liệt, một trái tim nóng bỏng dành trọn cho nhau và họ phải vượt qua biết bao khó khăn, gian khổ để đến được với nhau. Và câu chuyện của họ đã được đi vào sử tích văn học thế giới. Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu cũng là một câu chuyện tình yêu cũng không kém phần kịch tính với một tình yêu cháy bỏng, hy sinh tất cả vì người mình yêu như vậy.

"Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu" là câu chuyện của chàng trai tên Pradyumna Kumar Mahanandia (PK), người Ấn Độ và cô gái Charlotte Von Schedvin, người Thụy Điển. Sinh năm 1949 trong một gia đình nghèo khó ở Odisha, Dhenkanal, PK được xem là dân đen nghèo khổ đúng nghĩa trong xã hội Ấn Độ thời bấy giờ. Gia đình không có đủ tiền để cho anh ăn học đến nơi đến chốn như PK mong ước. Nhưng với lòng đam mê nghệ thuật, nhất là hội họa PK cũng được học ở trường cao đẳng nghệ thuật ở New Delhi và trở thành họa sĩ chuyên về chân dung. PK rất say mê công việc này và không lâu sau anh trở thành người nổi tiếng về vẽ chân dung.

Câu chuyện bắt đầu từ cuộc hành trình đáng kinh ngạc của PK ròng rã suốt 4 tháng bằng xe đạp đi qua Afghanistan, Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, Áo và Đan Mạch để đến Thụy Điển vào tháng 5/1977. Họ đã gặp nhau và yêu nhau tại Delhi vào một ngày định mệnh cuối năm 1975, khi Von Schedvin yêu cầu chàng họa sĩ nghèo vẽ cho cô một bức chân dung. Họ đã yêu nhau say đắm ngay từ những ngày đầu gặp gỡ, và đã dành một tháng bên nhau trước khi Von Schedvin trở về quê nhà tại Boras, Thụy Điển. Thề rằng sẽ cưới người phụ nữ mà mình yêu, dù có phải trả giá thế nào đi nữa, Mahanandia đã bán toàn bộ gia sản nhỏ nhoi của mình để mua một chiếc xe đạp đẩy. Với 80 USD trong túi, chàng họa sĩ bước vào một cuộc hành trình 3.600 km, trải dài qua 8 nước, từ Ấn Độ tới Thụy Điển, trong vòng 4 tháng, để có thể tới được với người mình yêu. Cuộc hành trình cảu PK cũng ghi lại những cuộc đấu tranh và nỗi tuyệt vọng của ông phải vượt qua những thử thách khắc nghiệt trong tình yêu cũng như trong cuộc đời.

Trong hành trình đi của mình, PK thậm chí không phân biệt được Thụy Điển khác với Thụy Sĩ, anh cứ lên xe đạp và đi. "Tôi không có kiến ​​thức về địa lý, về mức độ lớn của châu Âu", PK nói. "Tôi thậm chí không biết tính khoảng cách bằng km. Nếu tôi biết nó xa đến mức nào, có lẽ tôi không dám đi. Thật may tôi không biết!", PK chia sẻ.

"Đạp xe vì tình từ Ấn sang Âu" là câu chuyện về sự vượt thoát thực tại, bước qua những trở lực số phận tưởng chừng sắp đặt sẵn, bằng một tình yêu lớn dành cho cuộc đời, con người. Qua cuốn sách, bạn đọc sẽ tìm thấy những giây phút rung động, cảm kích trước một chuyện tình lớn lao vượt qua ngăn cách lục địa, hóa giải mọi khác biệt văn hóa Đông - Tây. Bên cạnh đó, tác phẩm cũng cung cấp nhiều hiểu biết về một hoàn cảnh xã hội Ấn Độ phân biệt đẳng cấp trong quá khứ, và hiểu thêm về thân phận tủi nhục của những người bên lề trong một bối cảnh sống đầy phi lý và khắc nghiệt.

Câu chuyện tình yêu “trèo đèo lội suối” của PK sau này đã được một nhà văn chuyên tìm hiểu về văn hóa Ấn Độ, Per J. Andersson viết thành một tác phẩm kể về hành trình 4 tháng đi theo tiếng gọi tình yêu của PK. Nhà văn cũng nhận xét về chuyện tình cảu PK và Charlotte không chỉ là một câu chuyện lãng mạn, mà còn về những diễn biến tâm lý cơ bản, một người phải chiến đấu chống lại rất nhiều trở ngại. Câu chuyện của ông làm cho bạn tin rằng, trên thế giới này, mặc dù có sai sót và bất công, vẫn là một nơi tuyệt vời khi có tình yêu làm điểm tựa và sức mạnh. Và giống như PK, khi bạn yêu hết mình, điều tưởng là huyễn hoặc vẫn có thể đến với giấc mơ của bạn, miễn là bạn có niềm tin và dám hành động”

Chuyện tình đẹp này như một lời chúc lành, một món quà tinh thần lý tưởng dành cho những người đang có tình yêu đã đành, mà còn cả với những ai đang chịu nhiều thử thách, nghịch cảnh trong tình yêu.

Đôi nét về tác giả:

Nhà văn người Thụy Điển Per J. Andersson viết các câu chuyện về Ấn Độ trong hơn 3 thập kỷ qua. Ông đã bị mê hoặc bởi câu chuyện của PK khi gặp mặt lần đầu tiên. "Tôi đã viết rất nhiều câu chuyện về Ấn Độ trên các phương tiện truyền thông Thụy Điển. Câu chuyện của PK quá thu hút”.
Tác giả cuốn sách này là một nhà văn, nhà báo Per J Andersson. Ông từng là người đồng sáng lập tạp chí du lịch Vagabond, thường xuyên đến Ấn Độ trong 30 năm qua.

Làm Chủ Cuộc Đời

Tác giả: #Khangser_Rinpoche Ngày cập nhật: 24-10-2019
Trong nhịp sống hối hả của thời đại mà khoa học vật chất không ngừng phát triển, con người sẽ ngày càng có ít thời gian hơn để chăm lo đời sống tinh thần. Chúng ta dành hầu hết thời giờ có được trong ngày cho công việc và những thú vui, song lại hiếm khi dành cho mình những khoảng lặng, để tâm mình bình an thoát khỏi mọi vướng bận, lo toan từ cuộc sống. Quay cuồng trong một vòng xoáy không ngừng, đã bao giờ có ai trong chúng ta tự hỏi, những đấu tranh hằng ngày của chúng ta rốt cuộc là vì cái gì và đâu mới là đích đến?
Cuốn sách “Làm chủ cuộc đời” tập hợp những bài giảng của tiến sỹ Phật học Khangser Rinpoche, diễn giải khái quát lời dạy của đức Phật Thích Ca Mâu Ni, bậc chân tu khám phá ra con đường bền vững đưa con người thoát khỏi bể khổ, gầy dựng hạnh phúc bền lâu.
Cuốn sách mở đầu với những tiền đề căn bản, khẳng định đạo Phật là một môn khoa học về bản tâm con người, chứ không đơn thuần là một tôn giáo. Phần thứ hai trình bày bốn sự thật cao quý, là thành quả từ công trình chiêm nghiệm về kiếp nhân sinh của đức Phật trong suốt sáu năm ròng tu khổ hạnh và là nền tảng của toàn bộ lời Phật dạy. Và tiếp nối cho những chủ đề kế tiếp là những thông điệp sống hạnh phúc, lòng từ bi và trí tuệ trong mỗi người, từ đó ta sẽ biết trân quý từng khoảnh khắc thực tại và nỗ lực sống một cuộc đời đầy ý nghĩa.
Đối với Khangser Rinpoche mục đích sống của Thầy đó là: “Sống mạnh mẽ và hạnh phúc”. Với tâm từ bi và ước muốn giúp mọi người làm sáng tỏ những hoài nghi trên con đường mưu cầu hạnh phúc và nhìn thấy rõ sự cầu lạc nội tâm trong cuộc đời.
Khangser Rinpoche đã đến Việt Nam nhiều lần và trong những chuyến thăm trước, Thầy đã nói chuyện với nhiều người thuộc nhiều nghành nghề và độ tuổi khác nhau từ các doanh nhân, nhân viên, sinh viên tiểu học, sinh viên, giáo viên…Trong các bài giảng,Thầy đã chỉ rõ nhiều phương pháp để chúng ta có thể thực sự sống mạnh mẽ và hạnh phúc. Vì trong mỗi người chúng ta đang thiếu khả năng nhận thức đầy đủ giá trị mình đang có, và ta tìm kiếm hạnh phúc không đúng cách. Bằng cách thực hành theo cách mà Thầy hướng dẫn, chúng ta có thể từng bước phát triển sự tỉnh thức và trưởng dưỡng hạnh phúc nội tâm trong khi vẫn tiếp tục theo đuổi khát vọng của bản thân và hướng đến những gì tốt đẹp trong cuộc sống.
Với ước mơ của Thầy là nuôi dưỡng hạt giống của an lạc và hạnh phúc thật thụ trong tâm tất cả mọi người. Mong rằng với cuốn sách “Làm chủ cuộc đời” sẽ giúp bạn đọc tìm thấy một điểm tựa tinh thần trong cuộc đời của chính mình.

Bí Quyết BẤM HUYỆT Chữa Bệnh

Tác giả: #Katsusuke_Serizaqa Ngày cập nhật: 24-10-2019
  • Tác giả: #Katsusuke_Serizaqa
  • Dịch giả: Phạm Kim Thạch - Bác sĩ Trương Thìn hiệu đính
  • Nhà xuất bản: #NXB_Trẻ
  • Năm xuất bản: 07/2016
  • Công ty phát hành: #First_News
  • Trọng lượng: 710
  • Số trang: 231
  • Giá bìa: 138,000 đ
Tôi đã đọc kỹ và hân hạnh giới thiệu cùng bạn đọc Việt Nam cuốn sách Bí quyết bấm huyệt chữa bệnh này.
Đây là một cuốn sách quý, không chỉ dành cho các chuyên gia châm cứu, bấm huyệt mà còn dành cho mọi người, mọi gia đình để có thể tự thực hành, áp dụng chữa trị được nhiều chứng bệnh.
Bí quyết bấm huyệt chữa bệnh thực sự là một cuốn sách thực hành bắm huyệt rất thực tế, cụ thể, được biên soạn, tổng hợp bởi một chuyên gia châm cứu nổi tiếng nhiều kinh nghiệm. Cuốn sách đã đưa ra rất nhiều cách trị nhiều chứng bệnh hiệu quả bằng bấm huyệt.
Ngoài các công thức huyệt, sách còn dành phần lớn cho từng huyệt một trong 200 huyệt được trình bày chính xác vị trí từng huyệt, tác dụng trị bệnh và các kỹ thuật day bấm huyệt đạo. 200 huyệt trên đều là các huyệt kinh điển, rất thông dụng trong châm cứu và bấm huyệt.
Không nặng về lý thuyết phức tạp, cuốn sách này mang tính thực hành cao và dễ ứng dụng; tác giả chỉ đề cập một phần về lý thuyết Đông y học và chú trọng đến cách áp dụng bấm huyệt chữa trị cho từng lọai bệnh. Với những chỉ dẫn cụ thể và kinh nghiệm thực tiễn quí báu của cuốn sách, và với cái tâm trân trọng thương yêu người bệnh, hãy chú tâm truyền lực vào những ngón tay vào các huyệt đạo như truyền tâm lực của mình vào. Chắc chắn sẽ mang đến nhiều kết quả diệu kỳ.
Tôi còn muốn tỏ lòng ngưỡng mộ đối với tác giả, dịch giả, với công ty First News - Trí Việt và Nhà xuất bản Trẻ đã nỗ lực phổ biến tài liệu quý báu này.
Bác sĩ Trương Thìn

Nguyên Viện Trưởng Viện Y Dược Học Dân Tộc TP. HCM
Phó Chủ Tịch Hội Châm Cứu Việt Nam

PHƯƠNG PHÁP BẤM HUYỆT CHỮA TRỊ CÁC CHỨNG BỆNH THƯỜNG GẶP
Phần 1: Triệu chứng và Bệnh trên toàn cơ thể
Phần 2: Triệu chứng và Bệnh phần đầu - mặt
Phần 3: Triệu chứng và Bệnh mắt - mũi - tai
Phần 4: Triệu chứng và Bệnh răng - miệng - cổ họng
Phần 5: Triệu chứng và Bệnh đau ngực - hệ hô hấp
Phần 6: Triệu chứng và Bệnh đau cổ - vai
Phần 7: Triệu chứng và Bệnh đau tay - chân - vùng lưng
Phần 8: Triệu chứng và Bệnh đau bụng - hệ tiêu hóa
Phần 9: Triệu chứng và Bệnh về thận - hệ tiết niệu
Phần 10: Triệu chứng và Bệnh ngoài da
Phần 11: Triệu chứng và Bệnh tâm lý
Phần 12: Triệu chứng và Bệnh trẻ em
Phần 13: Triệu chứng và Bệnh đàn ông
Phấn 14: Triệu chứng và Bệnh phụ nữ
Phần 15: Triệu chứng và Bệnh của người già
THUYẾT MINH CHI TIẾT VỀ 200 HUYỆT ĐẠO QUAN TRỌNG
Phần 1: Các huyệt đạo ở đầu và cổ
Phần 2: Các huyệt đạo trên mặt
Phần 3: Các huyệt đạo ở ngực và bụng
Phần 4: Các huyệt đạo vùng lưng và eo
Phần 5: Các huyệt đạo vùng vai và tay
Phần 6: Các huyệt đạo ở chân
Trọng tâm của bộ sách này là Phương pháp trị liệu Đông Y đối với 200 huyệt đạo chủ yếu, thuyết trình về triệu chứng và liệu pháp huyệt đạo đối với các căn bệnh khác nhau. Căn cứ vào tiêu đề (từng phần, từng bài), người đọc sẽ tra ra các căn bệnh hoặc triệu chứng bệnh cần chữa trị, rồi nghiên cứu phần “Liệu pháp huyệt đạo" để có thể trị liệu tại gia đình.
Phần sau của quyển sách giải thích tường tận bộ vị từng huyệt đạo của 200 huyệt đạo nói trên từ nguồn gốc tên gọi cho đến vị trí và hiệu quả trị liệu, giúp cho người đọc hiểu biết sâu sắc, tỉ mỉ về liệu pháp huyệt đạo. Nhờ thế, quyển sách này sẽ giúp ích rất nhiều cho những người muốn sử dụng liệu pháp huyệt đạo vào việc chữa trị bệnh tật và cải thiện tình trạng sức khỏe một cách có hiệu quả.
Các huyệt đạo trong phần đầu bộ sách này được ký hiệu theo số thứ tự từ 1 đến 200 và những ký hiệu ấy vẫn được giữ nguyên thứ tự trong phần sau (tức là phần “Thuyết minh chi tiết về 200 huyệt đạo quan trọng”). Muốn tìm hiểu một cách tỉ mỉ, sâu sắc về các vấn đề liên quan đến một huyệt đạo nào đó, chỉ cần biết số ký hiệu của nó thì sẽ lập tức tra ra số trang sách giải thích về nó.
Tóm lại, bộ sách này được chia làm hai phần chính, nội dung của mỗi phần được trình bày như dưới đây:
A. Phần đầu: Triệu chứng và liệu pháp huyệt đạo đối với từng cản bệnh cụ thể ở các bộ phận trong toàn cơ thể, gồm các nội dung sau:
- Triệu chứng và nguyên nhân.
- Trọng tâm trị liệu.
- Các huyệt đạo quan trọng liên quan (chú thích vị trí huyệt đạo trên hình vẽ).
- Phương pháp trị liệu (trình bày cụ thể tác dụng, vị trí và phương pháp trị liệu đối với từng huyệt đạo, có hình vẽ hướng dẫn).
B. Phần thứ hai: Giải thích tường tận kèm theo hình vẽ minh họa cụ thể bộ vị của 200 huyệt đạo chủ chốt trên cơ thể và những kiến thức cơ bản đối với từng huyệt đạo (giải thích, cách tìm huyệt đạo và hiệu quả trị liệu).
Một số huyệt đạo có nhiều tên gọi, thì lấy tên thường dùng, các tên khác cũng được nêu ra để tiện sử dụng.

Tư Duy Thông Minh

Tác giả: #John_G._Miller Ngày cập nhật: 24-10-2019

Cuộc sống càng phát triển, càng sôi động bao nhiêu thì con người càng bị cuốn vào vòng xoáy của nó mạnh bấy nhiêu. Và trong vòng quay tất bật đó, chúng ta dễ dàng lãng quên hay bỏ sót những giá trị tốt đẹp bên trong để chạy theo những điều mơ tưởng bên ngoài. Chúng ta lãng quên trách nhiệm đối với gia đình, tổ chức, xã hội, thậm chí ngay cả với bản thân mình. Cũng có lúc chúng ta chợt nhận ra điều đó, nhưng rồi sợ phải đối đầu với khó khăn, ngăn trở, sợ phải thay đổi chính mình mà chúng ta chấp nhận buông xuôi...

Chúng ta lần lữa, chần chừ và luôn tìm cách đùn đẩy cho người khác mà không dám nhận trách nhiệm về mình để tìm cách giải quyết. Chúng ta khoác lên mình chiếc áo “cầu an” và tự nhủ rằng: “Phải thế thôi, bây giờ ai cũng làm vậy cả…” Nhưng như vậy, vô tình chúng ta sẽ làm mất dần đi giá trị thực sự của mình, chúng ta thoái lui trước những cơ hội để phát triển bản thân một cách toàn diện và vì vậy mà không phát huy được hết những khả năng tiềm ẩn của mình.

QBQ! - Tư duy Thông minh là một công cụ giúp chúng ta nhận diện được giá trị thực sự của mình, dám nhìn thẳng vào trách nhiệm của bản thân từ trong suy nghĩ để vạch ra những phương hướng hành động thật thông minh. Chúng ta sẽ không còn phải lo âu, bối rối hay hoang mang vì những câu hỏi không lời giải đáp về những vướng mắc mà mình gặp phải trong công việc và cuộc sống. Ngược lại, ta sẽ tìm thấy những câu trả lời ưng ý nhất từ chính những câu hỏi tích cực do tinh thần QBQ mang lại. Bằng cách thực hành theo những gì QBQ hướng dẫn, cuộc sống của chúng ta sẽ thay đổi ngày một tốt đẹp hơn, và hiệu quả công việc sẽ ngày càng nâng cao.

Hãy trân trọng những gì mình có và đừng quên điều này: Trách nhiệm cá nhân chính là chìa khóa tháo gỡ mọi khó khăn, rắc rối trong cuộc sống của mỗi chúng ta.

Trích__"Trông chờ vào những thứ không nằm trong tầm tay chỉ làm tiêu tốn thời gian cũng như sức lực của chúng ta mà thôi. Đừng chờ đợi đến khi có đầy đủ mọi phương tiện, hãy tự hỏi mình và trả lời ngay bây giờ: "Làm thế nào tôi có thể hoàn tất công việc với những công cụ sẵn có?"
Lời Giới Thiệu
1. Tinh Thần Trách Nhiệm
2. Chọn Lựa Đúng Đắn
3. QBQ! Ẩn Ý Sau Các Câu Hỏi
4. Đừng Hỏi "Tại Sao?"
5. Stress!
6. Bình Tĩnh Trước Mọi Hoàn Cảnh
7. Cải thiện mối quan hệ với người khác
8. Đừng Hỏi "Khi Nào?"
9. Đừng Trì Hoãn Bất Cứ Việc Gì, Dù Là Việc Nhỏ
10. Đừng Chờ Đợi Những Điều Kiện Lý Tưởng
11. Hãy Vận Tốt Những Nguyên Tắc Cơ Bản
12. Đừng Hỏi "Ai?"
13. Đánh Bại Các Trọng Tài?
14. Ngay Bây Giờ Tôi Có Thể Làm Gì?
15. Làm Chủ Tình Hình
16. Tinh Thần Đồng Đội
17. Thủy Thủ Tồi Đổi Thừa Tại Gió
18. Thay Đổi Chính Mình
19. Thực Hiện Những Gì Mình Nói
20. Chấp Nhận Từ Bỏ
21. Sức Mạnh Của Sự Đồng Lòng
22. Mỗi Người Là Một Tấm Gương
23. Hãy Hành Động!
24. Hãy Hành Động Nhỏ Tạo Nên Giá Trị Lớn
25. Bạn Có Phải Là Một Nhà Lãnh Đạo?
26. Lãnh Đạo
27. Những Câu Hỏi QBQ
28. Rèn Luyện Tinh Thần QBQ!
29. Học Đi Đôi Với Hành
Lời Kết

Vài Nét Về Tác Giả Jonh G. Miller

Hành Trang Vào Đời

Tác giả: #David_P._Campell Ngày cập nhật: 24-10-2019
Cuộc sống là một cuộc hành trình. Trên hành trình ấy, chúng ta không thể kiểm soát được hết những gì sẽ xảy ra, nhưng lại có thể lựa chọn cho mình một lối đi riêng. Mỗi ngã rẽ trong cuộc đời đều cất giấu trong nó những bí ẩn thẳm sâu. Ở đó, đôi lúc là niềm vui, hy vọng và đam mê, cũng có khi lại là nỗi buồn, sự chán nản và thất vọng.
Làm thế nào để biết được đâu là con đường dẫn đến thành công và hạnh phúc? Điều đó phụ thuộc vào chính bản thân ta – chứ không phải ai khác – là người nắm giữ tương lai của chính mình. Thay vì chỉ chú trọng đến việc thực hiện những kỳ vọng mà người khác đặt ra cho mình, ta nên chủ động phát huy những giá trị của bản thân. Vì vậy, chúng ta nên xác định mục tiêu cụ thể để phấn đấu, đồng thời tự tạo ra những cơ hội lựa chọn mới cho bản thân.
Khi không hiểu rõ điều gì thực sự cần thiết cho mình, mọi thứ với ta sẽ rất dễ trở nên vô nghĩa. Tương tự, khi không xác định được mình đang đi đâu, con đường chúng ta đi sẽ trở nên mịt mù, bất trắc. Thành công và tương lai phụ thuộc vào lựa chọn hôm nay. Vì thế, hãy chuẩn bị cho mình những hành trang cần thiết để vững tin trên con đường phía trước.
Đây cũng chính là thông điệp mà tác giả David P. Campbell muốn gửi đến bạn đọc qua tác phẩm Hành trang vào đời.
Là một tiến sĩ tâm lý, David P. Campbell còn nổi tiếng là một chuyên gia hàng đầu thế giới trong lĩnh vực hướng nghiệp. Ông là thành viên của Trung tâm nghiên cứu tài năng lãnh đạo ở Colorado Springs, Colorado. Năm 2006, ông được đề cử cho giải Clifton Strengths nhờ những thành công trong việc nghiên cứu sức mạnh tâm lý. Một số tác phẩm của ông, trong đó có Hành trang vào đời (tựa gốc: If you don’t know where you are going, you will probably end up somewhere else), được nhiều trường xem là cẩm nang hướng dẫn học sinh - sinh viên lựa chọn nghề nghiệp tốt nhất cho mình, dựa trên những đam mê thực sự của bản thân.
Bên cạnh việc khuyến khích mọi người hãy làm những gì mình thực sự quan tâm và yêu thích, Hành trang vào đời còn giúp cho độc giả có những định hướng về nghề nghiệp sao cho phát huy được hết thế mạnh của bản thân. Quan trọng hơn, nếu là người không thích chờ đợi cơ hội đến với mình một cách thụ động, cuốn sách sẽ gợi mở cho chúng ta những cách thức tự tạo dựng cơ hội cho chính mình.
Với những luận điểm chặt chẽ, logic và dễ nắm bắt, Hành trang vào đời sẽ gợi mở cho độc giả những hướng đi thiết thực, sao cho bên cạnh việc phát huy thế mạnh, chúng ta còn có được niềm vui, cảm giác hạnh phúc, sự đam mê trong công việc và cuộc sống. Thông qua đó, bạn đọc, đặc biệt là những độc giả trẻ tuổi đang đứng trước chọn lựa nghề nghiệp, có thể tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm để vững bước vào tương lai.
Chúc các bạn luôn thành công trên con đường mình lựa chọn!
"Xin hãy cho tôi biết tôi nên đi lối nào?" - Alice hỏi
"Điều đó còn tùy thuộc vào việc bạn muốn đi tới đâu." - Chú mèo trả lời
"Tôi không quan tâm đó là nơi nào."
"Ồ, thế thì bạn đi lối nào không còn quan trọng nữa." - Chú mèo lắc đầu
"Đủ xa để tôi có thể đến một nơi nào đó." - Alice giải thích thêm
"Thế thì chắc chắn cậu sẽ làm được, khi và chỉ khi cậu đi đủ xa!"
- Lewis Carroll
Trích Alice lạc vào xứ thần tiên
Lời giới thiệu
Chương 1: KHỞI ĐẦU HÀNH TRÌNH

Chương 2: PHÁT HUY THẾ MẠNH BẢN THÂN
Chương 3: XÂY DỰNG SỰ NGHIỆP
Chương 4: SỐNG YÊU THƯƠNG VÀ LẠC QUAN
Giá trị của Hành trang vào đời:
"Quyển sách thật tuyệt! David campell đã mang lại cho tôi lời khuyên thật sự ý nghĩa, làm tôi thêm tự tin và phấn khởi trước ngưỡng cửa đại học."
- Georgene Clements, Richmond, Virginia
"Mỗi ngày chúng ta tất bật với bao nhiêu công việc mà quên đi những lựa chọn của bản thân. Hành trang vào đời cho ta thấy mỗi quyết định của chúng ta đều rất quan trọng và những yếu tố bên ngoài có nhiều ý nghĩa hơn là ta tưởng."
- Maggie O'Neill, Memphis, Tennessee
"Bạn không thể kiểm soát được tất cả mọi điều xảy đến với bạn, nhưng David Campell có thể giúp bạn xác định con đường mà bạn quyết định đi trong tương lai. Tương lai nằm trong tay bạn, và Hành trang vào đời sẽ chỉ cho bạn cách quyết định nên đi về đâu và làm thế nào để đến được nơi đó."
- John Purcell, Richmond Indiana

Lối Mòn Của Tư Duy Cảm Tính

Tác giả: #Ori_Brafman_and_Rom_Brafman Ngày cập nhật: 24-10-2019

Dựa trên những nghiên cứu sâu sắc về các lĩnh vực tâm lý xã hội, kinh tế học hành vi và hành vi tổ chức, nhà lý luận xã hội học nổi tiếng Ori Brafman cùng anh trai ông là nhà tâm lý học Rom Brafman đã khám phá ra nhiều tác động tâm lý có sức ảnh hưởng đến đời sống cá nhân và công việc của mỗi người, bao gồm tâm lý lo sợ thiệt hại (xu hướng thoái lui nhằm tránh thiệt hại, tổn thất có thể xảy ra), hiện tượng sai lệch chẩn đoán (tình trạng con người mất khả năng đánh giá và nhận định lại những xét đoán ban đầu về một người hay một sự việc nào đó) và hiệu ứng tắc kè hoa (xu hướng chấp nhận cả những tính cách vốn bị người khác gán ghép tùy tiện cho bản thân mình).

Lối mòn của tư duy cảm tính không chỉ giúp bạn thay đổi quan niệm về thế giới xung quanh mà còn giúp bạn thay đổi cách tư duy của chính mình. Với Lối mòn của tư duy cảm tính, hai tác giả Ori và Rom mang đến cho người đọc những nhận định khách quan, giải thích cho hàng loạt các hành vi cảm tính đồng thời giới thiệu về các phương pháp có thể giúp chúng ta chế ngự và vượt qua những tác động tiêu cực của lối tư duy này.


Thông tin về tác giả: “LỐI MÒN CỦA TƯ DUY CẢM TÍNH”:

Ori Brafman là đồng tác giả của cuốn Sao biển và nhện, là một chuyên gia xã hội học nổi tiếng thường diễn thuyết cho các tập đoàn kinh tế hàng đầu, các tổ chức chính phủ và quân đội ở Mỹ. Ori tốt nghiệp Đại học Stanford và hiện đang sống tại San Francisco.

Rom Brafman là tiến sĩ tâm lý học giảng dạy các môn học nghiên cứu về tính cách và sự phát triển của con người tại các trường đại học. Rom đặc biệt yêu thích nghiên cứu các tác động trong mối quan hệ giữa người với người. Hiện Rom đang làm việc tại văn phòng tư vấn của mình ở Palo Alto, California.

"Là người nghiên cứu về phương pháp hoạch định các quyết định tài chính, tôi nhận thấy quan điểm của anh em nhà Brafman rất sâu sắc và thú vị. Tôi đã đọc liền mạch Lối mòn của tư duy cảm tính từ đầu đến cuối vì không thể nào dứt ra được. Tôi tin chắc bạn cũng sẽ cảm thấy thích thú với nội dung và cách viết của quyển sách tuyệt vời này."

Sallie Krawcheck, Giám đốc điều hành Citi Global Wealth Management

"Cuốn sách đã đi sâu phân tích cách thức hoạt động của tâm trí con người cũng như cách nó..... đánh lừa chúng ta. Bạn vẫn luôn nghĩ mình là người duy lý ư? Vậy thì hãy đọc Lối mòn của tư duy cảm tinh trước đã."

Timothy Ferris, Tác giả của cuốn The 4 - hour Workweek
Lời nói đầu
Chương 1
Nguyên nhân của một tai nạn
Chương 2
Sa lầy trong ý thức trách nhiệm
Chương 3
Người lùn Hobbit và mắt xích còn khuyết
Chương 4
Michael Jordan và lối phỏng vấn"lần đầu"
Chương 5
Chứng rối loạn lưỡng cực và hiệu ứng tắc kè hoa
Chương 6
Ở Pháp, Mặt trời quay quanh Trái đất
Chương 7
Khoản đền bù và chất kích thích
Chương 8
Lẽ phải khác biệt
Lời kết