sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Fahasa

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Đợi Chờ - Tái bản 03/05/2005

Tác giả: #Johnle_Carre Ngày cập nhật: 23-07-2019


Vào thời kỳ Gorbatchov nắm quyền ở Liên Xô một nhà vật lý học người Nga tìm cách chuyển một tài liệu mật qua một nước phương Tây thông qua một phụ nữ xinh đẹp đồng chí hướng với ông và xem ông như một thần tượng.
Để truy xét đến tận nguồn gốc chí hướng và động cơ hành động của nhà vật lý học ấy cơ quan tình báo nước Anh đã chọn một người để đi phăng ngược đường dây này. Người được chọn là Barley Scott Blair một tay chơi kèn saxophone giỏi và là Giám đốc một nhà xuất bản đồng thời cũng là một người có lý tưởng chủ nghĩa. Barley đã gặp Katia một thiếu phụ Nga kiều diễm trí thức và đồng chí hướng với nhà vật lý học. Chính nàng là người trước đây đã tìm cách chuyển tài liệu mật nói trên ra nước ngoài.
Barley đã yêu Katia. Hai người yêu nhau say đắm một mối tình sôi động mãnh liệt nhân bản và chân thành

Chào Mừng Quý Khách Đến Daknong

Tác giả: #Vietbooks Ngày cập nhật: 23-07-2019
 • Tác giả: #Vietbooks
 • Năm xuất bản: 01-12-2004
 • Công ty phát hành: #Fahasa
 • Trọng lượng: 240.00 gam
 • Kích cỡ: 18,5x20,5 cm
 • Số trang: 72
 • Giá bìa: 24,000 đ


Đắc Nông là tỉnh miền núi ở Tây Nguyên, mới được thành lập 26 - 11- 2003 trên cơ sở tách ra từ tỉnh Đắk Lắk. Diện tích là: 6.514,38 km vuông. Dân số: 387.000 người, trong đó có 30% dân tộc thiểu số, nhiều nhất là đồng bào MNông.
Địa hình Đắk Nông thoai thoải, hình bát úp, nằm ở phía Đông Nam của Tây Nguyên. Đắk Nông có vị trí - địa lý, kinh tế, quốc phòng quan trọng đối với Tây Nguyên và cả nước. Bên cạnh đó, lợi thế về giao thông với tuyến Quốc lộ 14 chạy qua hầu hết các huyện, nối Đắk Nông với các tỉnh khác trên Tây Nguyên. Đắk Nông còn là khu vực đầu nguồn của nhiều sông suối, vì thế nơi đây có nhiều cảnh quan đẹp như: Thác Trinh nữ, Đray Sáp, Gia Long, Diệu Thanh... Các khu bảo tồn sinh thái như: Nâm Nung, Nam Ka,... cùng nhiều danh lam thắng cảnh khác đang chờ bạn khám phá.
Vùng đất này còn là quê hương của đồng bào MNông, Mạ... với nhiều lễ hội cúng những pho sử thi làm say mê biết bao du khách. Đây cũng là quê hương của các anh hùng dân tộc Nơ Trang Long, Nơ Trang Gưh đi vào huyền thoại.
Hy vọng với cuốn sách này trong tay,bạn sẽ hiếu biết thêm về một vùng của đất nước, đồng thời giúp bạn có một chuyến du lịch đầy thú vị khi đến với Đắk Nông.
Xin trân trọng giới thiệu cuốn sách Chào Mừng Quý Khách Đến Đắk Nông cùng bạn đọc.


Văn học Việt Nam là một di sản quý bu của nhân dân Việt Nam được lưu truyền từ thượng cổ tới nay. Đó là một tài sản hết sức phong phú, bao gồm từ những sáng tác dân gian truyền khẩu đến những công trình mang tính bác học được xuất bản không chỉ bằng ngôn ngữ dân tộc - bằng chữ Nôm và chữ Quốc ngữ, mà còn cả bằng văn tự một thời được coi như chuyển ngữ chung cho cả vùng Đông Á - chữ Hán. Bộ sách lần này ra mắt bạn đọc gồm 8 tập - 11 quyển, chính là sự tiếp bước nâng cao của những công trình đi trước ở hai mặt: tiện dụng hơn và kiến thức cập nhật hơn. Ngoài hai tập đầu dành cho văn học dân gian và văn học các dân tộc thiểu số, các tập còn lại dành cho toàn bộ nền văn học viết được phân chia theo thời gian, từ thế kỷ X đến hết thế kỷ XX, bao gồm cả các tác phẩm văn học bằng chữ Hán, chữ Nôm và chữ Quốc ngữ. Đây là một bộ sách không thể thiếu trong các tủ sách gia đình, cơ quan do một số nhà văn, nhà giáo có uy tín biên soạn trong nhiều năm nhằm cung cấp cho đông đảo bạn đọc và các nhà nghiên cứu văn học Việt Nam trong và ngoài nước một cái nhìn tương đối toàn diện và có hệ thống về nền văn học Việt Nam trong quá trình phát triển từ khởi thủy đến ngày nay

Dạy Con Theo Lối Mới

Tác giả: #Nguyễn_Hiến_Lê Ngày cập nhật: 23-07-2019


Dạy Con Theo Lối Mới:

"Không phải cứ tuyên ngôn tự do mà nhân loại được tự do, cũng không phải cứ sang phẳng giai cấp mà nhân loại được bình đẳng, cũng không phải cứ hô hào bác ái mà nhân loại được bác ái. Con người có được dạy dỗ, đào tạo ngay từ hồi nhỏ theo những phương pháp tự do, bình đẳng bác ái, có được thấm nhuần không khí tự do, bình đẳng, bác ái trong ít nhất là năm ba thế hệ liên tiếp rồi mới có thể hành động theo quy tắc tự do, bình đẳng bác ái được. Nghĩa là vấn đề giáo dục quan trọng nhất. Ta không thể mong con ta thành những người chỉ huy trọng tự do, bình đẳng, bác ái nếu ta dùng phương pháp độc đoán để nhồi nặn chúng, bắt chúng hoan hô những kẻ chúng khinh bỉ, và ngày ngày tụng những lời thù oán và gây hấn.
Mà phương pháp giáo dục cổ điển của Á Đông cũng như Âu Tây là phương pháp độc đoán đó. Tác giả không phủ nhận thiện chí của người xưa, nhưng cái lối uốn nắn trẻ theo một mẫu mực mà người lớn đã định trước, không gây được hạnh phúc cho nhân loại
Khoa học giáo dục rất khó khăn và phức tạp. Không có ai dám tự hào là nắm được bí quyết: cũng không có phương pháp nào gọi là hoàn toàn. Xét cho cùng thì ở đời không có lý thuyết nào hoàn toàn được, vì nếu nhận là hoàn toàn tức thị là không tiến nữa, mà có ai dám nghĩ rằng từ nay đến khi bị tiêu diệt, nhân loại đứng hoài một chỗ trong một khu vực nào đó không? Chẳng qua lý thuyết nào cũng chỉ để cứu cái tệ của một thời thôi." (Tựa)

Mục lục:
Tựa
Phần thứ nhất: Thời mới, giáo dục mới
Chương 1: Cần đặt lại vấn đề
Chương 2: Chúng ta muốn cái gì? Quyền lực của ta ơ đâu?
Chương 3: Trẻ không phải sống bằng sữa mà còn bằng tình yêu
Phần thứ nhì: Vấn để kỉ luật
Chương 1: Tự do trong kỉ luật
Chương 2: Kỉ luật phải xây dựng trên những qui tắc nào?
Chương 3: Những cách để giúp trẻ giữ kỉ luật
Chương 4: Thưởng phạt
Chương 5: Không khí trong gia đình
Phần thứ ba: Những tật của trẻ
Chương 1: Trẻ bú ngón tay
Chương 2: Trẻ ở dơ
Chương 3: Trẻ biếng ăn
Chương 4: Trẻ sợ
Chương 5: Trẻ ganh tị
Chương 6: Trẻ bướng bỉnh, giận dữ
Chương 7: Trẻ nói dối
Chương 8: Trẻ ăn cắp
Chương 9: Trẻ làm biếng
Chương 10: Vài cách dạy
Mời bạn đón đọc.

Đất Nước Thần Tiên

Tác giả: #Trường_Tân Ngày cập nhật: 23-07-2019


" Đất Nước Thần Tiên " giúp bạn thưởng thức và tìm hiểu về những câu chuyện với những nhân vật quen thuộc như: Phù thuỷ, nàng tiên cá .....
Mục lục:
Lễ an táng
Chân dung mụ phù thuỷ
Giônrit và nàng tiên cá
Con chó Đen
Chàng trai trên núi thần tiên
Chiếc bình thần
Chiếc mũ thần
Chàng Luban
Marie Kơxtan và bọn quỷ
Đất nước thần tiên
Gói bột của pháp sư
Người vợ quý tộc
Những bà đỡ ở Cairgôn
Chàng Ramxây
Những đứa con của Ursinla
Chiếc bao thần
Ba chàng thợ săn
Nàng Krixtina
Núi quỷ
Quyển sổ định mệnh
Cô gái ở trên trời
Vua sông vàng
.........
Mời các bạn đón đọc.

Miên Man Tuỳ Bút

Tác giả: #Lý_Lan Ngày cập nhật: 23-07-2019


Miên Man Tuỳ Bút của tác giả - nhà giáo, nhà văn Lý Lan.

"Cái này không phải tự truyện.
Tôi sẽ gọi nó là tuỳ bút, để cho những câu chuyện và những ý nghĩ nối nhau, không hẳn theo trình tự thời gian, mà theo liên tưởng của cảm xúc và ngẫu nhiên của ngón tay gõ trên bàn tay chữ...
... Ông tôi làm ruộng, sáng tinh mơ dắt trâu đi một giờ đồng hồ mới tới cánh đồng, rồi cả ngày cùng con trâu đi loanh quanh miếng ruộng ngập nước.
bà tôi hái rau trái trong vườn gánh ra chợ bán, thường đi bộ từ lúc trời đầy sao đến khi xế nắng mới về, chân đất nứt nẻ, hai vai chai sần.
Cha tôi cũng đi bộ suốt đời bán hàng rong trên khắp những con đường lớn nhỏ của thành phố này.
...Rồi với đôi chân rã rời, tôi luồn tắt qua những hẻm nhỏ cắt vụn những khu phố nằm giưã hai đường Trần Hưng Đạo và Nguyễn Trãi để về nhà. Vừa đi tôi vừa suy nghĩ: đất nước này, mà thôi khoanh lại trong "thành phố này", sẽ tiến vào thiên niên kỷ mới bằng cái gì? Tôi không thích hình ảnh hư ảo "trên lưng rồng" hay mơ hồ như "đôi cánh" gì đó. Trên đôi cánh máy bay Boeing mua chịu ư? Hay trên bốn bánh xe hơi nhập cảng? Hay trên hai bánh xe gắn máy nước ngoài?
Không. Hôm nay đi trên những nẻo đường sôi động cuộc sống náo nhiệt, tôi tin chắc chắn là thành phố này đang tiến tới tương lai trên những đôi chân người."
(Tháng 3.2007 - Lý Lan)
Nhân vật xoay quanh tác giả, người miên man kể chuyện là những người máu mủ ruột rà, là người thân, là thầy cô, là học trò, là bạn bè, là những người tình cờ gặp nhau hay chỉ nhìn thấy, cảm thấy trên những chuyến ngao du chưa biết mệt mỏi của mình.
Mời bạn đón đọc.

Từ Điển Tiếng Việt 2009

Ngày cập nhật: 23-07-2019
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Đà_Nẵng
 • Công ty phát hành: #Fahasa
 • Trọng lượng: 1700.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 1556
 • Giá bìa: 200,000 đ

Quyển từ điển tiếng Việt này thu thập hơn 41.300 mục từ, nhiều phụ lục phong phú và một số tranh ảnh minh hoạ với mục đích hướng tới đối tượng rộng rãi là tầng lớp học sinh, sinh viên. Hy vọng quyển từ điển này sẽ là công cụ tra cứu hữu ích cho đông đảo các bạn học sinh, sinh viên - những người thường xuyên học tập, trau dồi tiếng Việt; nhà văn, nhà thơ, nhà báo - những người thường xuyên sử dụng tiếng Việt như một phương tiện để lao động sáng tạo; những nhà nghiên cứu ngôn ngữ học nói chung, nghiên cứu Việt Ngữ nói riêng...

Mời bạn đón đọc.Quyển từ điển giúp bạn dùng từ một cách chính xác hơn mà vẫn có thể diễn đạt những khái niệm, nội dung trong tiếng Việt, bạn cũng có thể tìm ra những từ ngữ và cách giải nghĩa có thể ứng dụng trong cuộc sống


Cuốn sách đã chỉ ra những đóng góp của Montesquieu về tinh thần pháp quyền và những nguyên tắc để thực thi nó. Và quan trọng hơn, những luận giải ấy của nhà tư tưởng vĩ đại Montesquieu là những gợi ý tuyệt vời trong việc xây dựng một nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa- điều mà Đảng và Nhà nước ta đang ra sức xây dựng và thực thi. Công ty Phát hành sách TP. HCM- FAHASA xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc tập chuyên luận này; mong rằng đây sẽ là một tài liệu tham khảo bổ ích cho những người làm công tác nghiên cứu, lý luận và quản lý...

Già Ơi... Chào Bạn!

Tác giả: #Đỗ_Hồng_Ngọc Ngày cập nhật: 23-07-2019


Già là một hiện tượng sinh lý tự nhiên, một giai đoạn phát triển bình thường của vòng đời. Già là điều tất yếu, là chuyện đương nhiên khi người ta tích tuổi, thêm tuổi. Già cũng là điều phổ quát. Như vậy già không riêng ai, không riêng thời nào, không riêng xứ nào. Già cũng là điều không đảo ngược được, không thay đổi được, dù ngày càng có nhiều người lao vào tìm thuốc trường sinh…

Nhưng già cũng thường đi đôi với bệnh hoạn. Nhờ những tiến bộ của y học người ta hiểu biết tiến trình lão hóa, hiểu biết các bệnh tật của tuổi già và do đó có thể làm giảm thiểu tác hại, và như vậy là giúp cho người già sống khỏe mạnh với một cuộc sống có chất lượng hơn xưa.

Thế nhưng để thực sự sống vui, sống khỏe thì còn phải hiểu những vấn đề thay đổi trong tâm sinh lý ở người già, giải quyết những mối quan hệ của người già với chính bản thân mình, với gia đình, với con cháu, với xã hội, nghĩa là giúp họ có khả năng tự điều chỉnh thái độ, hành vi cuộc sống sao cho phù hợp với lứa tuổi, với hoàn cảnh mới và có ý thức dự phòng các nguy cơ bệnh tật. Không thể không kể đến yếu tố văn hóa giáo dục, sẽ giúp thế hệ sau biết cách cư xử với thế hệ trước và các hình thức tổ chức xã hội thế nào để giúp cho người già sống khỏe, sống vui, có bạn bè, có nơi giải trí, có nơi nương tựa.

Mục lục:

Lời ngỏ

1. Già là gì?

2. Khi nào là người ta già?

3. Mỗi người già một kiểu

4. Đời sống gia đình

5. Biết ơn mình

6. Những bệnh vô duyên

7. Một tuổi già hạnh phúc

Mời bạn đón đọc.