sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Đông_A_DC

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Tôi Là J

Tác giả: #Cris_Beam Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Cris_Beam
 • Dịch giả: Dương Xuân Thảo
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-09-2013
 • Công ty phát hành: #Đông_A_DC
 • Trọng lượng: 264.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 328
 • ISBN: 8936071670304 (VI21631)
 • Giá bìa: 80,000 đ


Tôi Là J


"Tôi là J" - Với tiểu thuyết đầu tay của mình, Cris Beam đã khắc họa thế giới nội tâm và hành trình khám phá tự thân của một thiếu niên chuyển giới, qua đó người đọc có được hình dung rõ nét hơn về những nỗ lực và gian khó mà những bạn trẻ như J phải trải qua trên con đường khẳng định chính mình và học cách quý trọng bản thân.


...


J luôn cảm thấy khác biệt. Nó tin chắc rằng cuối cùng ai cũng sẽ nhận ra con người thực của mình: một cậu bé sinh ra trong thân thể con gái. Thế nhưng, đến tuổi dậy thì, cơ thể bắt đầu phản bội nó; cuối cùng J đã từ bỏ ước mơ một ngày kia sẽ thấy mình trong hình dáng "con trai thực sự". Thay vào đó, nó bắt đầu che giấu cơ thể, cố làm cho mình trở nên vô hình - trước mắt gia đình, bạn bè... và cả thế giới xung quanh. Sau một mâu thuẫn xuất phát từ hiểu lầm với cô bạn thân, J quyết định sẽ không trốn tránh nữa - đã đến lúc nó phải quyết tâm sống đúng như con người thực của mình.


Điều đó cũng giống như... dòng máu đang chảy trong huyết mạch nó. Đó là bất biến, là hiển nhiên, không phải là thứ nó kiểm soát hay lựa chọn được. Người ta có thể đắp ra bên ngoài đủ loại cơ bắp và da thịt, rồi thêm quần áo cùng hình xăm, son phấn và mũ nón, nhưng không gì có thể thay đổi được dòng máu ấy.


- Trích Tôi là J


"Một tiểu thuyết chứa đựng đầy đau đớn, mất mát, nỗi hổ thẹn cũng như tình bạn, tình yêu và hi vọng - như chính cuộc sống này."


- Martin Wilson


Những lời khen cho Tôi là J:


"Một cuốn sách sẽ mở mắt cho chúng ta về những con người trong đời thực đang phải đấu tranh và chịu đựng những thiệt thòi để có được cái may mắn mà đa số chúng ta đã có ngay từ lúc chào đời."


- Brian Katcher, tác giả sách Almost Perfect và Playing with Matches


"Trung thực và đầy sức thuyết phục, tiểu thuyết đầu tay xuất sắc của Cris Beam đã đi sâu khám phá thế giới nội tâm của một thiếu niên chuyển giới... Một cuộc tìm kiếm phổ quát không chỉ dừng lại ở vấn đề giới tính mà hơn nữa là để hiểu điều gì làm nên bản thể một con người."


- Bill Konigsberg, tác giả sách đoạt giải thưởng Lambda Literary Award Out of the Pocket


Thông tin tác giả:


Cris Beam là tác giả đoạt giải thưởng Stonewall Honor Book và Lambda Literary Award với cuốn sách nhan đề Transparent: Love, Family, and Living the T with Transgender Teenagers xoay quanh câu chuyện có thật về một nhóm thiếu niên chuyển giới. Những trăn trở của Cris Beam đối với đề tài này bắt đầu từ thời gian làm giáo viên tình nguyện tại một trường trung học đặc biệt ở Los Angeles, nơi bà có cơ hội tiếp xúc và hình thành mối quan tâm sâu sắc tới một số thiếu niên chuyển giới đang sống lang thang trên đường phố và đã nhận nuôi một em trong số này.


Sau khi hoàn thành cuốn sách đầu tay, Cris Beam tiếp tục viết Tôi là J với ý tưởng tận dụng thế mạnh của thể loại hư cấu để phản ánh một sự thật đầy cảm xúc, là tiếng nói trực tiếp hướng đến những thanh thiếu niên chuyển giới, giúp họ tự nhận thức về bản thân hơn là viết về họ trong một cuốn sách dành cho người lớn.


Mời bạn đón đọc.
Báo chí giới thiệu

'Tôi là J', tâm sự đau đớn của người chuyển giới


Nhân vật J, một cậu bé sinh ra trong thân thể của con gái, không từ bỏ hành trinh khám phá bản thân mình, dù đó là hành trình đầy đau đớn.Thu gọn


Trong những năm gần đây, với xu hướng đổi mới hoạt động và giáo dục trẻ, bộ môn "Làm quen với Toán" trong trường Mầm non cũng được nâng cao và đổi mới với mục đích giúp trẻ phát triển tư duy chặt chẽ, đồng thời tạo cơ hội cho sự phát triển tư duy tích cực, linh hoạt, nhạy bén, là cơ sở cho vệc hình thành các ý tưởng phong phú và độc đáo của trẻ sau này.

Dành cho bé từ 5-6 tuổi:Học các số từ 6-10
Phân biệt số chẵn, số lẻ
Cộng, trừ trong phạm vi 10

Mời bạn đón đọc.

Chuột Cái Làm Cao

Tác giả: #Trương_Đắc_Vỵ Ngày cập nhật: 17-08-2019


Chuột Cái Làm Cao:
"Có một con Chuột cái rất thích làm cao. Hàng ngày, nó đều ra quét trước cửa từ sáng sớm tinh ở dưới đất. Nó vui sướng nhảy cẫng lên.
- Mình sẽ mua kẹo? Nhưng, kẹo lại làm hỏng răng. Hay là mua hạt thông? Không, thứ này ăn chóng hết - Chuột cái lưỡng lự, suy nghĩ một lát rồi reo lên:
- Đúng rồi? Mình sẽ mua một chiếc nơ thật đẹp để thắt vào đuôi..."

Mục lục:
(Bộ sách gồm 12 cuốn)
Nàng tiên cá
Chú lính chì dũng cảm
Aladin
Vua Arthur
Người đẹp và con thú
cậu bé rừng xanh
Cô bé tóc vàng
Ba chú lợn con
Phù thủy xứ Oz
Chuột cái làm cao
Sói và bảy chú dê con
Người thổi sáo thành Hamelin.
Mời bạn đón đọc.

Thần Thoại Hy Lạp - Tái bản 12/06/2006

Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Dịch giả: Phạm Ngọc
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Mỹ_thuật
 • Năm xuất bản: 01-12-2006
 • Công ty phát hành: #Đông_A_DC
 • Trọng lượng: 660.00 gam
 • Kích cỡ: 15,5x24 cm
 • Số trang: 312
 • ISBN: 8935077005561 (VI47140)
 • Giá bìa: 55,000 đ

Thần Thoại Hy Lạp:
" Bao trùm lên những dãy đồi núi của đất nước Hy Lạp là bầu trời xanh biếc giống như màu xanh vô tận của mặt nước biển. Cách đây hai mươi lăm thế kỷ, ở xứ này, bầu trời cũng mang màu xanh ấy nhưng cuộc sống khi đó thì khác xa so với cuộc sống ngày nay.
Vào thời đó còn có những nơi mà các vị thần và các nhân vật anh hùng đến trú ngụ.
Hãy cố gắng tưởng tượng một chuyến viếng thăm xứ sở Hy Lạp cổ đại. Chúng ta đang sống với thế kỷ thứ năm trước công nguyên và đang chuẩn bị xem một vở kịch. Mặt trời chiếu rực rỡ, điều đó thật đáng mừng vì sân khấu được dựng ngoài trời. Chúng ta cũng phải khẩn trương lên vì dù cho khán đài có thể chứa được tới mười bảy nghìn người nhưng cả đám đông khán giả đã chen lấn ngay từ sáng sớm trên những con đường dẫn tới rạp hát. Cũng cần phải mang theo tiền nữa vì vé vào có giá hai đồng ô-bôn. Nhưng nếu chúng ta mà nghèo và không đủ tiền để trả thì vẫn có thể vào miễn phí. Nhà nước sẽ trả tiền cho chúng ta.
Mỗi lần đối mặt với một hiện tượng không thể giải thích nổi, người thời đó coi là những sức mạnh bí ẩn, những con người kỳ bí, quái vật hay thần thánh. Nhưng quái vật thì giống như những nhân vật thật mà con người hiểu biết rõ. Và thần tiên thì có tính cách con người. Các vị thần cũng biết cáu giận, cười, ăn uống, có con và còn so tài nhau để xem ai mạnh.
Mỗi một vị thần thống lĩnh một cái gì đó. Vì vậy người Hy Lạp luôn phải cúng tế một vị thần cụ thể, tuỳ theo lời cầu nguyện họ muốn xin. Nếu họ muốn biết trước tương lai, họ cúng tế thần Apollon, thần của điềm lành và những lời tiên đoán. Họ cầu nguyện thần Demeter, vị thần Nông nghiệp, để có được vụ mùa bội thu.
Theo một truyền thuyết cổ, các vị thần sống rất đông đúc trên đỉnh Olympia. Người La Mã cổ cũng có các vị thần tương tự nhưng thường thì tên của họ nghe quen hơn tên của các vị thần Hy Lạp...".
Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Ngô_Minh_Vân
 • Nhà xuất bản: #NXB_Dân_Trí
 • Năm xuất bản: 01-12-2013
 • Công ty phát hành: #Đông_A_DC
 • Trọng lượng: 528.00 gam
 • Kích cỡ: 17.5 x 20 cm
 • Số trang: 160
 • ISBN: 8936037697116 (VI22555)
 • Giá bìa: 88,000 đ


“Ngày xửa ngày xưa, có một cô gái vô cùng xinh đẹp và tốt bụng sống trong một toà lâu đài. Mẹ qua đời khi cô còn rất nhỏ, may nhờ có một bà tiên nhân hậu đã nuôi cô và còn xây cho cô toà lâu đài này. Một lần tình cờ, cô gặp một hoàng tử, và hai người đã yêu nhau ngay từ cái nhìn đầu tiên. Hai người đã có quãng thời gian ở bên nhau thật vui vẻ và hạnh phúc. Nhưng rồi cũng đến lúc hoàng tử phải trở về cung. Hoàng tử nói với cô gái:

- Vợ của ta, nàng hãy ở đây đợi ta, ta sẽ về thưa với chuyện vua cha và sẽ sớm trở lại đón nàng vào cung.

Cô gái vô cùng lưu luyến, nhẹ nhàng hôn lên má trái của hoàng tử:

- Hoàng tử yêu dấu, em sẽ đợi chàng trở lại, chàng hãy nhớ không được để bất ký ai khác hôn lên má trái của mình nhé.

Hoàng tư đi rồi, ngày nào cô gái cũng ra đứng trước cổng lâu đài ngóng trông. Đợi mãi, đợi mãi, từng ngày, từng ngày trôi qua, hoàng tử vẫn không quay trở lại. Cô gái bắt đầu lo lắng: “Liệu có phải đã xảy ra chuyện chẳng lành hay không?” …” trích (“Cô dâu thực sự”)

Bộ sách có 8 cuốn:
Hồ thiên ngaNàng công chúa và hạt đậuHai nàng công chúaCô bé tí honCông chúa ngủ trong rừngNgười đẹp và con thúCô dâu thực sựCông chúa tóc vàngMời bạn đón đọc.

Tự Thú Của Một Nữ Hoàng Karaoke

Tác giả: #Ella_Kingsley Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Ella_Kingsley
 • Dịch giả: Đỗ Phượng Hà
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-09-2013
 • Công ty phát hành: #Đông_A_DC
 • Trọng lượng: 396.00 gam
 • Kích cỡ: 16 x 24 cm
 • Số trang: 340
 • ISBN: 8936071670335 (VI20728)


Tự Thú Của Một Nữ Hoàng Karaoke


"Tự thú của nữ hoàng karaoke" có tất cả những gì mà một cuốn sách hấp dẫn cần: cốt truyện lôi cuốn, nhân vật cá tính, tình bạn, tình yêu và rất nhiều tiếng cười. Ella Kingsley đặc biệt chú trọng sự hài hước trong từng chi tiết, và điều đó đảm bảo rằng bạn sẽ muốn nhảy, muốn hát và khúc khích cười khi lật từng trang sách.


Dù bạn là con của hai ca sĩ, sống trong ngôi nhà đầy đĩa nhạc và lớn lên cùng một câu lạc bộ karaoke thì cũng không có gì đảm bảo rằng việc đứng trên sân khấu sẽ không trở thành cơn ác mộng.


Maddie Mulhern là ví dụ điển hình cho trường hợp đó. Cha mẹ cô - hai cựu ngôi sao nhạc pop thập niên 80 đáng yêu không ngờ rằng phong cách lập dị hồn nhiên quá mức của họ đã biến Maddie thành người chỉ thích đứng ở hậu trường. Khỏi phải tả cô hoảng hốt thế nào khi bị bố mẹ giao cho nhiệm vụ quản lý quán karaoke Hát Nhạc Xưa trong thời gian họ đi lưu diễn tái xuất. Đó hoàn toàn không phải một gánh nặng vinh quang, bởi quán karaoke xập xệ này cùng vài nhân viên lập dị không kém ông bà chủ chỉ còn thoi thóp nhờ mấy kẻ còn lập dị hơn nữa đến gào thét những bài hát cũ và trình diễn những bộ dạng chẳng giống ai.


Trong lúc chán nản nhất, Maddie bỗng nhận được lời mời từ nhà sản xuất chương trình Evan Bergman về việc tân trang lại Hát Nhạc Xưa và đưa nó lên một chương trình truyền hình thực tế. Đó là lời mời rất hấp dẫn, nếu không tính đến việc Maddie luôn có linh cảm rằng gã Evan khó ưa đang mưu tính điều gì. Liệu việc gã thuê anh chàng Nick Craven đầy tai tiếng làm đạo diễn có nằm trong một kế hoạch tạo scandal tinh vi hay không? Khi máy quay đã xuất hiện, mọi thứ không còn dễ kiểm soát nữa. Bất kể Nick có điển trai và cuốn hút khiến trái tim cô run rẩy đến mức nào, Maddie vẫn phải đề phòng để những người cô yêu quý không bị tổn thương...


Thông tin tác giả:


Tự thú của một nữ hoàng karaoke là cuốn sách đầu tay của Ella Kingsley, nữ tác giả trẻ giấu mặt hiện đang sống và làm việc tại London.


Ella Kingsley đem đến một giọng kể tươi mới và hài hước, hệt như quả cầu gương lấp lánh. Độc giả hẳn đang nóng lòng đón đọc những tác phẩm tiếp theo của cô!


Mời bạn đón đọc.
Báo chí giới thiệu

'Tự thú của nữ hoàng karaoke' hé lộ hậu trường gameshow


Tiểu thuyết của Ella Kingsley kể về hậu trường đầy ắp tiếng cười, niềm vui và cả những chiêu trò của một chương trình truyền hình thực tế.Thu gọn
Truyện Cổ Andersen

Tác giả: #Andersen Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Andersen
 • Dịch giả: Thanh Loan
 • Nhà xuất bản: #NXB_Dân_Trí
 • Năm xuất bản: 01-05-2016
 • Công ty phát hành: #Đông_A_DC
 • Trọng lượng: 1518.00 gam
 • Kích cỡ: 24 x 29 cm
 • Số trang: 192
 • ISBN: 8936071673244 (VI35389)
 • Giá bìa: 199,000 đXưa có một ông kể chuyện, chuyện của ông nhiều và hay tới nỗi mấy trăm năm sau người ta vẫn kể mãi kể hoài. Có người yêu quý lấy ra 9 câu chuyện đặt cạnh nhau. Có chuyện nhỏ xíu, nằm gọn trong lòng bàn tay như hạt đậu, có chuyện miên man thủ thỉ như tiếng sóng biển khơi. Đây một hoạt cảnh hóm hỉnh, kia một tấn tuồng nhiệt náo, rồi lân la từ sân gia cầm tới góc lò sưởi, khi lặn sâu dưới đáy đại dương, khi vút bay cùng cùng bầy thiên nga giữa bầu trời cao vợi. Mỗi chuyện khoác một bộ cánh mới tinh tươm – này muôn hồng ngàn tía, này trong vắt lục non, này biếc xanh rười rượi – nao nức chờ bạn ghé tới chơi…


Mục lục:

Chú lính chì dũng cảmBộ quần áo mới của hoàng đếCô gái chăn cừu và chú thợ nạo ống khóiNàng công chúa và hạt đậuCô bé Ngón tay cáiNàng tiên cáVịt con xấu xíBầy chim thiên ngaChim họa miMời bạn đón đọc.

Truyện Cổ Grim (Túi 7 Cuốn)

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả
 • Dịch giả: Ngô Minh Vân
 • Nhà xuất bản: #NXB_Dân_Trí
 • Năm xuất bản: 01-07-2010
 • Công ty phát hành: #Đông_A_DC
 • Trọng lượng: 352.00 gam
 • Kích cỡ: 16.5 x 17.5 cm
 • Số trang: 112
 • ISBN: 8936037693286 (VI28)
 • Giá bìa: 55,000 đ


Truyện Cổ Grim


Gần hai thế kỷ đã qua, truyện cổ Grim vẫn luôn là một trong những tác phẩm mà trẻ em trên khắp thế giới yêu thích. Lần này, các em sẽ gặp lại 7 câu chuyện đặc sắc nhất trong số đó qua những nét vẽ ngộ nghĩnh, đáng yêu và vô cùng sống động.


Trọn bộ gồm 7 cuốn:Hoàng tử ếch


Nàng bạch tuyết và bảy chú lùn


Cô bé quàng khăn đỏ


Cô bé lọ lem


Công chúa ngủ trong rừng


Ông lão đánh cá và con cá vàng


Những nhạc công thành Bơ-rêm
Mời bạn đón đọc.

Mỗi Ngày 1 Câu Danh Ngôn

Tác giả: #Hoàng_Thu_Phố Ngày cập nhật: 17-08-2019


“Sự nghiệp vĩ đại của con người là do ở cái ý chí hứng khởi làm nảy nở nó. Sung sướng thay kẻ nào có thờ một vị thần ở trong người có mang một lý tưởng tuyệt mỹ mà hết sức phụng thờ: Lý tưởng chuộng nghệ thuật, lý tưởng cầu học, lý tưởng yêu nước, lý tưởng làm người theo đạo đức. Những lý tưởng ấy là do nguồn gốc của những tư tưởng và sự nghiệp lớn. Người ta có các lý tưởng ấy như có cái ánh sáng vô hạn chiếu suốt”. (Pasteur)

“Thiên tài – đấy chỉ là người nào nói và hành động đúng như một người có ý tưởng lành mạnh phải nói và hành động như vậy vào địa vị ấy. Thiên tài là trí tuệ được phát triển một cách hoàn toàn lành mạnh, chẳng khác nào vẻ đẹp cao nhất là hình thức được phát triển một cách hoàn toàn lành mạnh.” (N.Sécnưsépxki)

“Yêu ai cứ bảo là yêu

Ghét ai chứ bảo là ghét.

Dù ai ngon ngọt nuông chiều

Cũng không nói yêu thành ghét.

Dù ai cầm dao dọa giết

Cũng không nói ghét thành yêu.” (Phùng Quán)

“Muốn sống hạnh phúc với một người đàn ông thì phải hiểu họ thật nhiều, còn muốn sống hạnh phúc với một người đàn bà thì phải yêu họ thật nhiều và đừng tìm hiểu họ.” (Khuyết danh)

“Đừng bao giờ nghĩ rằng bạn đã biết tất cả mọi điều. Và dù người ta có đánh giá bạn cao đến đâu đi nữa, bạn vẫn phải luôn luôn có dũng cảm tự nhủ: “Ta là một kẻ dốt nát”. Đừng để lòng kiêu ngạo xâm chiếm lấy bạn. Vì nó bạn có thể bướng bỉnh ở chỗ cần phải tán thành, vì nó bạn sẽ từ chối lời khuyên có ích và sự giúp đỡ thân ái, vì nó bạn sẽ mất mức độ khách quan.” (Ivan PápLốp)

“Có một người đàn bà yêu thương tôi và tin tưởng tôi nhất ở trên đời này, người ấy có thể vì tôi mà hy sinh cả tính mạng. Đó là mẹ tôi.

Có một người bạn trung thành với tôi nhất trên đời này, người ấy có thể vì tôi mà từ bỏ hết mọi của cải, mọi thứ ân sủng quý giá nhất. Đó là mẹ tôi.

Nếu có ai bảo với tôi rằng, ở một nơi nào đó có một người xem con mình vừa là mục đích đầu tiên vừa là mục đích cuối cùng của đời mình thì tôi tin rằng người đó không ai khác hơn là mẹ tôi”. ( Trịnh Công Sơn)

“Lòng quyết tâm là sức mạnh giúp bạn phá vỡ rào cản của những ý nghĩ vô tích sự để tạo ra những ý nghĩ tích cực và đạt được bất kỳ điều gì bạn mong muốn. Điều này xuất phát từ nội tâm và đối tác của nó là lòng kiên nhẫn. Lòng kiên nhẫn dạy ta không nóng vội mà thay vào đó là biết chờ đợi và trân trọng trò chơi cuộc đời, biết rằng không có cái gì tồn tại như cũ, và tất cả mọi thứ đều thay đổi ở một khía cạnh nào đó” (Enrique Simo)

“Cái quý nhất của con người là cuộc sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và đớn hèn của mình, để đến khi nhắm mắt xuôi tay có thể nói rằng: tất cả đời ta, tất cả sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp nhất đời, sự nghiệp giải phóng loài người” (N.Axtơrốpxki)

Mời bạn đón đọc.“Cái ngày đầu tiên tôi được làm bố quả có nhiều điều kỳ diệu, nhất lại là đúng lúc giao thừa của năm Giáp Tý, khi pháo nổ đón năm mới vừa đồng loạt vang lên thì cũng là lúc con gái tôi cất tiếng khóc chào đời và tôi sung sướng đến quáng quàng. Tôi nhớ tôi đạp chiếc xe đạp đã xịt lốp từ bệnh viện 108 về đến nhà cứ như đang bay trên không trung! Phút giây hạnh phúc nhất đời ấy được những ly rượu thơm bạn bè cùng khu tập thể đến mừng đã kích thích tôi và tôi đã nằm phủ phục trên giường viết thiên truyện ngắn này. Một thiên truyện ngắn cũng có nhiều điều kỳ diệu bởi chính nó đã giúp tôi vượt qua khỏi những ám ảnh nặng nề của những ngày sau chiến tranh. Tôi luôn luôn có ý nghĩa mình được hưởng niềm hạnh phúc quá lớn trong khi đó, đồng đội mình, nhiều người cứ gặp hết bất trắc này đến tai ương kia. Tôi nhớ đến các chị các anh ở đơn vị cũ và tôi viết như viết trong trạng thái say ký ức. Tôi không tự chủ được ngòi bút của mình. Thiên truyện tự nó được viết ra như nó đã có sẵn trong đời tôi từ hồi nào, giờ đây chỉ việc trào ra…”

Mời bạn đón đọc.