sách hay mới nhất!

Sách của nhà phát hành: #Alpha_Books

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Bí Mật Phía Sau Điện Toán Đám Mây

Tác giả: #Carlye_AdlerMarc_Benioff Ngày cập nhật: 30-11-2018


"Trong tác phẩm Bí mật phía sau điện toán đám mây, Marc Benioff mang đến cho độc giả cái nhìn rõ nét hơn về những chiến lược hàng đầu giúp Salesforce.com trở thành một trong những doanh nghiệp thành công nhất hiện nay. Cuốn sách giúp bạn tập trung vào tầm nhìn, tư duy khác biệt và quản lý doanh nghiệp hiệu quả hơn - điều đó có thể thay đổi sự nghiệp cũng như cuộc sống của bạn."


"Ở Việt Nam, 'điện toán đám mây' đang dần trở nên thông dụng dù việc áp dụng vào thực tế vẫn còn khiêm tốn. Đưa việc kinh doanh theo phương thức 'điện toán đám mây' ở Việt Nam sẽ là cuộc cách mạng lớn trong ngành công nghệ thông tin. Hy vọng lịch sử phát triển của salesforce.com sẽ là một cú huých lớn để thay đổi tư duy của người sử dụng Việt Nam và là động lực cho các tài năng trong giới công nghệ thông tin Việt Nam trong việc xây dựng và phát triển các ứng dụng công nghệ thông tin trên nền tảng 'điện toán đám mây'."


Mời bạn đón đọc.
Những chuyến phiêu lưu nhất quả đất sẽ đưa các đọc giả nhí đi khắp nơi, từ các vùng đất xa xôi, đến những thế giới kỳ lạ, rồi bay lên bầu trời và xuyên qua lòng đất; giúp các em có được trải nghiệm thú vị, bồi dưỡng trí tưởng tượng phong phú; bên cạnh đó sẽ hiểu hơn về lòng yêu thương, về tình cảm gia đình, bạn bè; giúp các em hiểu được lòng tin, sự chân thành; nhắc nhở các em về lòng tham, sự đố kỵ… Đó chính là những điều tuyệt vời để tâm hồn các em thêm sâu sắc và tươi mới.


Một điểm cộng của bộ truyện là trò chơi “Cùng làm sách bỏ túi!” vô cùng hấp dẫn ở phần cuối truyện. Các bạn nhỏ sẽ được trực tiếp tham gia vào công việc tạo nên một cuốn sách bỏ túi cho riêng mình. Còn gì thú vị hơn!


Bộ truyện Những chuyến phiêu lưu nhất quả đất, món quà đặc biệt dành tặng cho những em bé luôn mỉm cười, và thích phiêu lưu, khám phá.


Những chuyến phiêu lưu nhất quả đất gồm 15 cuốn:Bác thợ đóng giày và những chú yêu tinh
Đồ bỏ xó
Cuộc du hành kỳ diệu của Nils
Khu vườn bí mật
Không gia đình
Chàng ngốc Ivan
Những cuộc phiêu lưu kỳ thú của Nam tước Munchausen
Chiếc rương bay
Hoàng tử Ivan, con chim lửa và con sói xám
Ba báu vật
Chuyện chú Gừng gắt gỏng
Công chúa Da Lừa
Gulliver du ký
Vòng quanh thế giới trong tám mươi ngày 1
Vòng quanh thế giới trong tám mươi ngày 2

Mời bạn đón đọc.
 • Tác giả: #Sara_Imas
 • Dịch giả: Trương Thị HảoPhạm Thị Thanh Vân
 • Nhà xuất bản: #NXB_Dân_Trí
 • Năm xuất bản: 17-12-2015
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 814.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 848
 • Giá bìa: 238,000 đVô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương là chấp bút của một bà mẹ Do Thái sinh ra và lớn lên ở Thượng Hải, đã bồi dưỡng con cái của mình trở thành triệu phú. Cuốn sách này dành cho các bậc làm cha làm mẹ quá mềm lòng.


Do Thái là một dân tộc huyền bí, từng xuất hiện nhiều triết gia vĩ đại và doanh nhân thành công ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mặc dù dân số không đông nhưng lại có nguồn sức mạnh tiềm ẩn khổng lồ, chưa biết chừng còn nắm giữ huyết mạch của cả thế giới.


Tích hợp phương pháp giáo dục của Trung Quốc và Do Thái, Sara cho rằng: “Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!” Bà cũng ví von: “Một số cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa.”


Giáo dục con cái là một môn học, một nghệ thuật, mà tất cả mọi người đều phải học tập. Đáng thương cho tấm lòng cha mẹ trong thiên hạ, nếu không học cách nuôi dạy con đúng đắn thì chắc chắn sẽ chuốc lấy hậu quả đáng sợ và đáng hận. “Con muốn học mà cha mẹ không dạy” cũng bi thương như “con muốn nuôi, mà cha mẹ chẳng còn”. Vậy cha mẹ cần dạy dỗ con một cách khoa học như thế nào? Đó là một câu hỏi và cũng là một vấn đề lớn có liên quan mật thiết đến sự thành công hay thất bại của một người và cũng như sự hưng thịnh hay suy thoái của cả một dân tộc.


Trọn bộ gồm 2 cuốn:

Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương - Tập 1Vô Cùng Tàn Nhẫn, Vô Cùng Yêu Thương - Tập 2Mời bạn đón đọc.

Thói Quen Của Kẻ Thắng

Tác giả: #Prakash_Iyer Ngày cập nhật: 30-11-2018
 • Tác giả: #Prakash_Iyer
 • Dịch giả: Đông Phong
 • Nhà xuất bản: #NXB_Dân_Trí
 • Năm xuất bản: 01-03-2014
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 264.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 268
 • ISBN: 8936066702690 (VI20293)
 • Giá bìa: 75,000 đ


Có một câu chuyện về bức tượng David như thế này:
Chuyện kể rằng có một khối đá cẩm thạch lớn đã nằm trên một con đường nhỏ ở Florence, Ý, trong suốt nhiều năm liền. Một số danh họa nổi tiếng, trong đó có cả Leonardo da Vinci, đã được mời để chế tác khối đá đó. Tất cả họ khi nhìn khối đá đã từ chối vì nó có những vết rạn nứt, chẳng có giá trị gì. Nhiều năm sau, Michelangelo đã bắt đầu công việc điêu khắc với khối cẩm thạch “rạn nứt và vô giá trị” đó để tạo ra một kiệt tác nghệ thuật. Trong lúc Michelangelo đang tạo ra bức tượng David, một cậu bé đã tới bên và hỏi tại sao ông lại lặp đi lặp lại công việc đập mạnh vào khối đá. Michelangelo nói. “Có một thiên thần bên trong khối đá. Ta chỉ đang giải phóng anh ấy thôi.”
Thực tế, cũng giống như khối đá, bên trong mỗi chúng ta đều có một thiên tài, một kẻ chiến thắng đang ẩn chứa trong mỗi con người và chỉ chờ để được giải phóng. Không ai trong chúng ta là kẻ vô giá trị. Trong hầu hết mọi tình huống, chúng ta chỉ đang chờ đợi một nhà điêu khắc tới, loại bỏ phần đá bên ngoài và giải phóng cho kẻ chiến thắng bên trong.Và nhà điêu khắc đó không ai khác, chính là bạn.

“Thói quen của kẻ thắng” giống như bộ công cụ của người điêu khắc, nhằm giải phóng kẻ chiến thắng bên trong bạn và cả những người mà bạn làm việc cùng. Thay vì sử dụng chiếc búa, chiếc dùi đục bình thường, những gì bạn có trong bộ dụng cụ này là những câu chuyện. Chính chúng sẽ giúp bạn đẽo bỏ những phần không mong muốn của khối cẩm thạch và giải phóng kẻ chiến thắng bên trong mình.
Hãy nhớ, không bao giờ là quá muộn để trở thành bất kì người nào mà bạn mong muốn.
“Chiến thắng là một thói quen.
Không may, thất bại cũng thế.”

-Vince Lombardi

Tác giả :Prakash Iyer
Trong sự nghiệp kinh doanh hai mươi lăm năm, Prakash Iyer đã từng bán rất nhiều mặt hàng, từ xà phòng, nước giải khát tới đồng hồ, danh bạ điện thoại… Giờ đây, anh đang là Giám đốc điều hành của Kimberly Clark Lever.

Mời bạn đón đọc.

Con Bò Tía

Tác giả: #Seth_Godin Ngày cập nhật: 30-11-2018
Con Bò Tía
Vài năm trước đây, khi lái xe cùng gia đình đi qua nước Pháp, chúng tôi đã bị mê hoặc bởi cảnh tượng hàng trăm con bò đang gặm cỏ trên những đồng cỏ đẹp tựa như tranh ngay cạnh đường cao tốc. Cách từ vài chục cây số, chúng tôi đã dán mắt ra cửa sổ, kinh ngạc trước cảnh đẹp đang hiện ra. Nhưng chỉ 20 phút sau, chúng tôi bắt đầu không quan tâm đến đàn bò nữa, con này cũng giống con kia, và cảnh tượng đầy ngạc nhiên lúc trước bỗng trở nên hết sức bình thường. Tệ hơn nữa là còn nhàm chán nữa. Đàn bò, sau khi bạn ngắm nhìn chốc lát đã trở nên kém thu hút. Chúng có thể đẹp đẽ, hoàn hảo, có những đặc tính vượt trội hay trông thật lung linh dưới ánh nắng nhưng vẫn vô cùng tẻ nhạt. Do vậy, một con bò tía lúc này sẽ trở nên thú vị (dù chỉ tạm thời trong chốc lát). Bản chất của con bò tía là tạo ra sự độc đáo. Trên thực tế, nếu từ "độc đáo" (remarkable) cũng bắt đầu bằng chữ P thì tôi đã bỏ qua đám bò giống hệt nhau, nhưng biết làm sao được? Và cuốn sách này đề cập đến bản chất, lý do và cách để trở nên độc đáo.
 • Tác giả: #Bruce_DegenJoanna_Cole
 • Dịch giả: Nguyễn Cẩm Thơ
 • Nhà xuất bản: #NXB_Dân_Trí
 • Năm xuất bản: 01-12-2017
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 154.00 gam
 • Kích cỡ: 21 x 25 cm
 • Số trang: 40
 • ISBN: 8935251405750 (VI20581)
 • Giá bìa: 49,000 đChuyến Xe Khoa Học Kỳ Thú được coi là bộ truyện tranh hàng đầu về khoa học và giáo dục thực nghiệm. Bộ truyện gồm 11 tập dành cho trẻ em được viết bởi tác giả Joanna Cole và minh họa bởi Bruce Degen. Bộ truyện là một chuỗi các cuộc hành trình của cô giáo Valerie Frizzle lập dị nhưng đầy nhiệt huyết và các cô cậu học trò trên chiếc xe buýt kỳ diệu đi tới những địa điểm không tưởng như hệ mặt trời, những đám mây, quá khứ hay ngay cả trong cơ thể con người.


Đây là một bộ truyện mang đầy thông tin khoa học bổ ích được truyền tải theo một cách thú vị và dễ hiểu nhờ có hình minh hoạ ngộ nghĩnh và giọng văn kể chuyện hài hước, thân thiện với trẻ nhỏ. Những yếu tố viễn tưởng như chiếc xe buýt đột nhiên biến thành tàu du hành vũ trụ hay những cô cậu bé có thể thu nhỏ lại bằng kích cỡ của một tế bào cũng đóng góp một phần không nhỏ vào thành công của câu chuyện.


Mời bạn đón đọc.

Truyện Tranh Từ Màn Ảnh - Chú Nai Bambi

Tác giả: #Disney Ngày cập nhật: 30-11-2018
 • Tác giả: #Disney
 • Dịch giả: Hồng Trà
 • Nhà xuất bản: #NXB_Dân_Trí
 • Năm xuất bản: 07-03-2016
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 176.00 gam
 • Kích cỡ: 19 x 25 cm
 • Số trang: 48
 • ISBN: 8935251400571 (VI21359)
 • Giá bìa: 45,000 đĐọc bộ sách độc giả nhí như được trải nghiệm lần nữa những bộ phim kinh điển nhất đã đi vào lịch sử phim hoạt hình Disney từ những thập kỷ trước như: Bambi, Lion King, Pinocchio, Peter Pan… Những bộ phim đồ họa vi tính đánh dấu kỷ nguyên mới của kỹ thuật làm phim hoạt hình: Toy Story, Cars, Up, Frozen…


Với ngôn từ trong sáng, giàu biểu cảm và hình minh họa đẹp mắt được chọn lọc và cắt ra từ chính bộ phim, độc giả nhỏ tuổi có thể tìm thấy những khung cảnh đẹp như mơ trong khu rừng Trăm Mẫu hay bình nguyên châu Phi rộng lớn nơi vua sư tử trị vì…; lắng lòng khi xem lại khoảnh khắc những giọt nước mắt của nữ hoàng Elsa hóa giải phép thuật băng giá trên người cô em gái...


Các em cũng có thể thỏa sức bay bổng trong xứ sở thần tiên lấp lánh phép màu của loài tiên ở Thung lũng Pixie. Ở đó, các em sẽ gặp lại Tinker Bell - nàng tiên được sinh ra từ tiếng cười đầu tiên vỡ òa của em bé sơ sinh và những người bạn bé nhỏ…


Không chỉ được rèn luyện khả năng sử dụng ngôn ngữ, trí tưởng tượng phong phú, thông qua những câu chuyện hấp dẫn, bộ sách một lần nữa truyền tải lại một cách sâu lắng nhiều bài học ý nghĩa dành cho trẻ nhỏ về tình yêu, tình bạn, tình thân, lòng dũng cảm, sự kiên trì, sự sáng tạo…


Mời bạn đón đọc.

Linh Hồn Của Sự Thay Đổi

Tác giả: #John_P._KotterDan_S._Cohen Ngày cập nhật: 30-11-2018


Linh Hồn Của Sự Thay Đổi


John Kotter và đồng tác giả Dan S. Cohen đã dành thời gian nghiên cứu chuyên sâu đối tượng của sự thay đổi để hiểu được sự thay đổi thực sự diễn ra trong trung tâm của các tổ chức là như thế nào. Thông qua những câu chuyện thực tế, hấp dẫn của nhiều tổ chức, các tác giả đã đi sâu vào vấn đề cơ bản làm nền tảng cho mọi biến đổi lớn: Làm thế nào bạn có thể tiến xa hơn trong việc thay đổi hành vi con người?


Dựa trên các cuộc phỏng vấn từ hơn 100 tổ chức có sự thay đổi trên quy mô lớn, cuốn sách Linh hồn của sự thay đổi mang lại câu trả lời đơn giản nhưng khiêu khích cho câu hỏi này, mãi mãi làm biến đổi cách thức và phương pháp tiếp cận sự thay đổi của các tổ chức, cá nhân. Trong khi hầu hết các công ty tin tưởng rằng sự thay đổi xảy ra bằng cách làm cho người ta nghĩ khác nhau, Kotter và Cohen lại cho rằng điều quan trọng để thực hiện thay đổi nằm trong việc làm cho họ cảm thấy như thế nào.
Đây là cuốn sách best - seller hàng đầu thế giới của John Kotter. Cuốn sách không chỉ ghi nhận sự yếm thế, đau đớn và sợ hãi mà con người phải đối mặt khi thực hiện những thay đổi có quy mô lớn, mà còn trang bị cho họ một kế hoạch hành động tám bước để mang lại động lực chuyển tiếp trong một thế giới hỗn loạn.


Mời bạn đón đọc.Sản phẩm Thẻ học thông minh đã không còn xa lạ với các bậc phụ huynh và các em nhỏ. Bộ sản phẩm này được thiết kế phù hợp với văn hóa, tâm lý và chuẩn giáo dục của Việt Nam. Chủ đề “Làm quen với đồ vật” được thể hiện cô đọng với minh họa sinh động, hấp dẫn giúp các bé dễ dàng nhận diện đồ vật xung quanh mình. Bộ Thẻ học thông minh - Đồ vật của bé gồm 46 thẻ giới thiệu 46 đồ vật của bé và hai thẻ hướng dẫn.


Bộ thẻ có cấu trúc thông minh. Một mặt là hình ảnh sinh động với nét vẽ ngộ nghĩnh, phù hợp với tuổi mẫu giáo. Một mặt là tên đồ vật được thể hiện bằng song ngữ Việt - Anh, không chỉ giúp bé nhớ tên các đồ vật thân quen mà còn giúp bé bước đầu làm quen với tiếng Anh. Bộ Thẻ học thông minh vừa là công cụ hỗ trợ, đồng thời là người bạn đồng hành với các bé mẫu giáo trong hành trình khám phá thế giới xung quanh. Bé sẽ thông minh hơn, sáng tạo hơn với các phương pháp "Học mà chơi - chơi mà học" này.


Mời bạn đón đọc.Mở Rộng Từ Giá Trị Cốt Lõi

Tác giả: #Chris_Zook Ngày cập nhật: 30-11-2018
 • Tác giả: #Chris_Zook
 • Dịch giả: Bích TrâmPhi Lê Ly
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động__&__Xã_hội
 • Năm xuất bản: 01-11-2013
 • Công ty phát hành: #Alpha_books
 • Trọng lượng: 308.00 gam
 • Kích cỡ: 14 x 20.5 cm
 • Số trang: 288
 • ISBN: 8936066701419 (VI22606)
 • Giá bìa: 79,000 đ


Công ty thành công nào cũng có một chiến lược cốt lõi thành công. Nhưng nhu cầu, khả năng và kế hoạch phát triển yêu cầu những công ty đó cần phải thực hiện nhiều hơn một chiến lược cốt lõi đó.Trong cuốn sách Mở rộng từ giá trị cốt lõi, chiến lược gia Chris Zook đã tiết lộ cách để tăng lợi nhuận bằng việc tập trung và đạt được tiềm năng đầy đủ trong kinh doanh cốt lõi; đồng thời phác thảo một chiến lược mở rộng liên quan chặt chẽ đến công việc kinh doanh cốt lõi.


Đó có thể là dòng sản phẩm mới hoặc các kênh phân phối mới... Những chiến lược này ít rủi ro hơn so với đa dạng hóa, đồng thời có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh rất lớn, bởi nó bắt nguồn trực tiếp từ những gì công ty đã biết và làm tốt nhất.


Dựa trên nghiên cứu về các mô hình tăng trưởng của hàng ngàn công ty trên toàn thế giới, bao gồm các cuộc phỏng vấn Giám đốc điều hành với 25 nghệ sĩ hàng đầu trong tăng trưởng phụ cận, cuốn sách sẽ giúp những nhà lãnh đạo hàng đầu trong công ty biết cách:


1) xác định mô hình phụ cận làm tăng đáng kể nhất là tỉ lệ thành công: "lặp lại không ngừng,"


2) cung cấp một cách tiếp cận có hệ thống để lựa chọn trong một loạt các động thái kề có thể, và


3) cho thấy làm thế nào để thời gian phụ cận di chuyển trong một loạt các tình huống kinh doanh điển hình.


Mở rộng từ giá trị cốt lõi sẽ chỉ ra cách tìm và tận dụng các con đường tốt nhất cho sự phát triển mà không làm tổn hại đến những yếu tố trọng yếu của công ty.


Cuốn sách nằm trong Top 100 cuốn sách quản trị kinh doanh hay nhất mọi thời đại được các chuyên gia và NXB Mỹ bình chọn.


TÁC GIẢ:


Chris Zook là diễn giả thường xuyên tại các diễn đàn doanh nghiệp quốc tế như: Diễn đàn Kinh tế Thế giới, Hội nghị thượng đỉnh kinh tế... Ông đã nhận được nhiều giải thưởng trong lĩnh vực xây dựng chiến lược như:


Giải thưởng Times of London dành cho "Top 50 nhà tư tưởng kinh doanh". Ông được tổ chức FT đánh giá là"Một trong những nhà tư tưởng chiến lược đương đại thú vị nhất "


Mời bạn đón đọc.