sách hay mới nhất!

Hash tag: #Truyện_thần_thoại

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Combo Nghìn Lẻ Một Đêm (Bộ 3 Tập)

Tác giả: #Antoine_Galland Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Antoine_Galland
 • Dịch giả: Phan Quang
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 12/2017
 • Công ty phát hành: #Khang_Việt
 • Trọng lượng: 2156.00 gam
 • Kích cỡ: 16 x 24 cm
 • Số trang: 1304
 • ISBN: 8935092547121 (VI465042)
 • Giá bìa: 369,000 đNghìn lẻ một đêm, tác phẩm vĩ đại bậc nhất của nền văn học Ả Rập, là một trong những công trình sáng tạo phong phú và hoàn mỹ của nền văn học thế giới.


Đề tựa bản dịch tiếng Nga xuất bản năm 1929 ở Lêningrát, Mácxim Gorki viết: “Trong số các di tích tuyệt diệu của sáng tác truyền khẩu dân gian, các truyện cổ tích của nàng Sêhêrazát là di tích đồ sộ nhất”. Những truyện cổ tích này thể hiện tới mức hoàn hảo kỳ diệu, xu hướng của nhân dân lao động muốn buông mình theo phép nhiệm mầu của những ảo giác êm đẹp, theo sự kết hợp phóng khoáng của từ ngữ thể hiện sức mạnh vũ bão của trí tưởng tượng hoa mỹ của các dân tộc phương Đông - người Ả Rập, người Ba Tư, người Ấn Độ. Công trình dệt gấm bằng từ ngữ này xuất hiện từ thời tối cổ, những sợi tơ muôn màu của nó lan khắp bốn phương, phủ lên trái đất một tấm thảm từ ngữ đẹp lạ lùng(1).


Truyện mở đầu tất cả các truyện, giải thích lý do ra đời của tất cả các truyện, cái khâu đầu tiên của sợi dây chuyền vàng xuyên qua mọi tình tiết, liên kết chúng lại thành một chuỗi ngọc tuyệt tác muôn vẻ muôn màu rồi vòng trở lại để làm thành đoạn kết thúc, là chuyện của một người con gái. Một người con gái tài sắc vẹn toàn, thông minh rất mực, đã không quản hiểm nguy dám hy sinh tấm thân ngà ngọc của mình để cứu các bạn gái khỏi cảnh ô nhục và cái chết bi thương.


Mời bạn đón đọc.

99 Truyện Cổ Tích Bé Gái Yêu Thích

Tác giả: #Thùy_Linh_ Ngày cập nhật: 19-08-2019


Mục lụcNàng công chúa tóc vàng


Công chúa thủy cung


Nàng công chúa trong trái cam


Công chúa Mặt trời


Công chúa Lidơ và bầy thiên nga


Nàng công chúa ngủ trong rừng


Nàng công chúa bị yểm bùa


Nàng công chúa ếch


Chàng Cơ-ho và công chúa Nai Tơ-lúy


Nàng công chúa Chuột Nhắt


...Mời bạn đón đọc.

99 Truyện Cổ Tích Về Tiên Nữ

Tác giả: #Thùy_Linh_ Ngày cập nhật: 19-08-2019


Mục lục


Nàng tiên gạo


Nàng tiên hổ


Nàng tiên thứ chín


Chàng út lấy vợ tiên


Nàng tiên cá


Nàng tiên cáo


Pô-lô-pa-đang lấy vợ tiên


Người chăn cừu và tiên nữ mặt trời


Công chúa mặt trời


Nàng tiên tóc vàng


Tiên nữ của trái cam


Nàng tiên sếu trắng


Cô vợ rắn


Con thiên nga đỏ thắm


Nàng công chúa ếch


Nàng Anh Vũ


Món quà của ba cô tiên


Công chúa ngủ trong rừng...


Mời bạn đón đọc.

Truyền Thuyết Và Thần Thoại Thế Giới

Tác giả: #Sandy_Shepherd Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Sandy_Shepherd
 • Dịch giả: Bùi Thanh Châu
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Mỹ_thuật
 • Năm xuất bản: 01-06-2005
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 260.00 gam
 • Kích cỡ: 19x27 cm
 • Số trang: 96
 • ISBN: 8935073012037 (VI65446)
 • Giá bìa: 24,000 đ


Thần thoại và truyền thuyết là những câu chuyện rất lôi cuốn và kịch tính. Tập sách này là bộ sưu tập những câu chuyện trên khắp thế giới: những trận đánh lớn, các vị anh hùng và những nhà lãnh đạo thời xa xưa...

<br>Xen lẫn trong từng câu chuyện là những hình ảnh minh họa đẹp mắt và những hình bản đồ ở cuối sách sẽ giúp các bạn dễ hình dung và nhớ được nơi câu chuyện ra đời.
 • Dịch giả: Nhiều Tác Giả
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động
 • Năm xuất bản: 01-03-2009
 • Công ty phát hành: #Đông_Tây
 • Trọng lượng: 190.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 220
 • Giá bìa: 31,000 đ

Dù văn minh của nhân loại có phát triển đến mấy, dù khoa học kỹ thuật và công nghệ của con người có thể làm được những phép màu mà người xưa trong mơ cũng chưa hình dung tới, thì truyện cổ tích dân gian mãi mãi vẫn là người bạn gần gũi của hồn người, là món ăn tinh thần không thể thiếu được cho mỗi tuổi thơ. Truyện cổ tích dân gian là kí ức trong sáng về thời ấu thơ của nhân loại, là ước mơ và khát vọng và cũng là kho báu - tình cảm và trí tuệ - của mỗi dân tộc, của cả loài người. Và như thế, chúng ta phải làm cho truyện cổ tích dân gian trở thành tài sản tinh thần của mỗi nhà, mỗi người.

Vì thế, trong nhiều năm, qua nhiều tập sách, dày có mỏng có, Trung tâm Văn hoá Ngôn ngữ Đông Tây đã cố gắng kiên trì đưa kho tàng truyện dân gian thế giới đến với bạn đọc nhỏ tuổi Việt Nam. Và công việc đó lại được tiếp tục trong bộ sách đang có trên tay bạn. Trong lần in này, từ một biển những truyện cổ tích vô cùng phong phú của thế giới, những người biên soạn chọn lọc, biên tập kĩ và sắp xếp thành tập theo chủ đề, đối tượng, đặt tên từng tập cho hấp dẫn và dễ nhớ đối với các bạn nhỏ - vì bộ sách sẽ có rất nhiều tập, với hi vọng bộ sách sẽ mang đến cho các em và các bậc phụ huynh nhiều hứng thú và bổ ích.

Mục lục:

Chú lính chì dũng cảm

Chia đôi phần thưởng

Nàng Egle

Chuyện cổ về chàng Khagor

Ông vua bị thay đầu

Bốn điều ước

Viên đá ước

Ngôi nhà trong rừng

Không gì cả

Voi bảy đầu bảy đuôi

Lời khuyên của người cha

Dju-Dju và người câu cá

Không có gì tuyệt vời hơn một người thợ rèn

Giàu không phải nhiều tiền mà biết nhiều nghề

Cây củ cải

Chiếc cối xay và cái túi

Chuyện cô gái và các “bà cô”

Phù thuỷ

Chó mèo trở thành thù địch

Nàng Uri vô công rồi nghề

Người vợ mua được

Công chúa chim Manora

Cô bé quàng khăn đỏ

Chuyện người đàn bà ngốc nghếch

Cây liễu hoàn diệp phù thuỷ

I-van út ngốc nghếch

Mời bạn đón đọc.

Văn Học Cổ Điển Bỏ Túi - Cuộc Du Hành Kì Diệu Của Nils Holgersson (2 Tập)

Là một cậu bé lười biếng, nghịch ngợm và thường xử ác với loài vật, Nils Holgerssons khiến cha mẹ hết sức phiền lòng. Chỉ đến khi bị thần linh biết thành tí hon, cậu mới thấu hiểu cảm giác bị bắt nạt, cảm giác mình nhỏ bé, yếu ớt. Sau đó, Nils buộc phải cùng chú ngỗng trắng trong nhà theo đàn ngỗng trời chu du qua đồng bằng, duyên hải, núi đồi, cao nguyên, băng tích… di cư lên phương bắc. Cuộc phiêu lưu đầy gian khổ đó không chỉ giúp Nils trở nên tự tin, cần cù, dũng cảm mà còn biến cậu thành người tốt bụng, biết yêu thương các loài vật và trân trọng cuộc sống.

Cuộc du hành kì diệu của Nils Holgersson là tác phẩm nổi tiếng nhất của nữ nhà văn từng đoạt giải Nobel Selma Lagerlöf. Lối viết sinh động, hóm hỉnh cùng những tình tiết phong phú khiến cuộc phiêu lưu trở nên kì diệu đến nỗi bất cứ đứa trẻ nào, thậm chí là cả người lớn, đều mơ ước. Nhân vật Nils hiện diện rất nhiều tại Thụy Điển, được in hình lên tiền xu, bản đồ và nhiều vật phẩm văn hóa khác. Cuốn sách cũng nhiều lần được dựng thành phim và anime, bản phim mới nhất ra đời năm 2011.

Thông tin tác giả:

Selma Lagerlöf sinh năm 1858 ở tỉnh Värmland, Thụy Điển. Sau khi ra trường làm nghề dạy học, bà viết tiểu thuyết đầu tay Truyền thuyết Gösta Berlings (1891). Thành công của cuốn sách đã khích lệ bà dành trọn đời mình cho sự nghiệp sáng tác văn chương.

Từ giữa những năm 1890, Selma Lagerlöf đi du lịch qua các nước Ý, Palestine, Ai Cập và viết Những phép lạ của tên nghịch Chúa (1897) cùng tác phẩm đỉnh cao của mình là tiểu thuyết Jerusalem (1901-1902). Năm 1906, bà xuất bản cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất và được cả thế giới yêu thích của mình - Cuộc du hành kì diệu của Nils Holgersson. Năm 1909, Selma Lagerlöf trở thành nữ nhà văn đầu tiên được trao giải Nobel Văn học.

 • Tác giả: #Daisy_Meadows
 • Dịch giả: Trần Phi Tuấn
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
 • Năm xuất bản: 01-08-2009
 • Công ty phát hành: #NXBTH_TPHCM
 • Trọng lượng: 120.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 19 cm
 • Số trang: 86
 • ISBN: 1121020106974 (VI18628)
 • Giá bìa: 15,000 đ


Phép Lạ Cầu Vồng (Tiên Nữ Thời Tiết) - Tiên Nữ Mưa


Phép lạ luôn ở quanh ta, trong cuộc sống hàng ngày. Chỉ cần tin trên đời có phép lạ thì ta sẽ gặp những điều kỳ diệu ở khắp nơi. Hai cô bé Kirsty và Rachel cũng tin tưởng như vậy, và cả hai trở thành đôi bạn thân thiết sau khi cùng nhau thực hiện một sứ mạng kỳ diệu: giải cứu các Tiên nữ Cầu Vồng bị lời nguyền của Jack Sương Giá đày xuống trần gian.


Và phép lạ vẫn cứ xảy ra!


Giờ đây Kirsty và Rachel đang bắt đầu những chuyến phiêu lưu mới - những chuyến phiêu lưu đầy mạo hiểm khi hai bạn phải chiến đấu dũng cảm và đầy mưu trí với bọn yêu tinh để giành lại những chiếc lông phép cho chú gà trống Doodle, Jack Sương Giá sai bọn yêu tinh thuộc hạ của hắn lấy cắp mất 7 lông phép Thời tiết mà các Tiên nữ Thời tiết vẫn dùng hàng ngày để điều khiển thời tiết.


Cùng phiêu lưu vào trang sách, các em sẽ được chứng kiến những cảnh tượng lạ lùng như tuyết rơi giữa mùa hè, mặt trời còn chiếu sáng lúc nửa đêm, mây bay lơ lửng trên đầu mọi người, một dải sương dài phép thuật lấp lánh trong khu rừng bị sương mù che phủ …Các em hãy cùng Rachel Kirsty và các tiên nữ thời tiết bắt tay vào chuyến phiêu lưu của lòng dũng cảm, tình bạn cao đẹp và sự thông minh nhanh nhẹn.


Phép lạ Cầu Vồng - ấn phẩm được phát hành và tiêu thụ 19 triệu bản tại 33 quốc gia trên toàn thế giới - hân hạnh tiếp tục giới thiệu các bạn đọc nhí bộ Tiên nữ Thời tiết, cùng làm quen với Crystal Tiên nữ Tuyết, Abigail Tiên nữ Gió, Pearl Tiên nữ Mây, Goldie Tiên nữ Nắng, Elive Tiên nữ Sương Mù, Storm Tiên nữ Chớp và Hayley tiên nữ Mưa.


Hãy đọc và sưu tập trọn bộ Rainbow Magic - Phép lạ cầu vồng để cùng tham gia vào những cuộc phiêu lưu đến những miền đất lạ, gặp gỡ những nhân vật mới, hóa thân vào những câu chuyện muôn năm còn kể và những phép màu ngỡ lạ mà quen.


Mời bạn đón đọc.

Thần Thoại Hy Lạp - Tập 1

Tác giả: #Nhiều_Tác_Giả Ngày cập nhật: 19-08-2019Cách đây hàng ngàn năm, người Hy Lạp cổ xưa đã kể cho nhau nghe những câu chuyện về các vị thần và những người khổng lồ, những nhà vua độc ác và quái vật đáng sợ, những người anh hùng và những nữ chiến binh dũng cảm, cùng các cuộc phiêu lưu gian nan nhưng vô cùng kì thú...


Thưở khai thiên lập địa, Đất Mẹ Gaia đã cùng Cha Trời Uranus sinh được những titan khổng lồ đầu tiên. Rồi Cronus, con trai của Đất Trời, vì ám ảnh quá khứ giết cha sẽ tái diễn nên đã nuốt chửng tất cả những đứa con mới đẻ của mình vào bụng. Đứa con út, là Zeus, được mẹ, bà và các tiên nữ nymph che chở lớn lên trở thành vị hoàng đế tối cao của tất cả các vị thần quyền năng trên đỉnh núi Olympus...


Không chỉ để biết rõ hơn về những sự tích, điển tích nổi tiếng trên thế giới qua "Chiếc tráp của Pandora", "Cỗ xe mặt trời", "Tiên nữ Daphne biến thành cây nguyệt quế"... Thần thoại Hy Lạp - Tập 1 - sẽ đưa bạn đọc đến với Heracles, người anh hùng lập được mười hai chiến công lừng lẫy, với chàng Theseus, người giăng cuộn chỉ vàng trong mê cung trước khi nghênh đấu với quỷ đầu bò Minotaur; và lên con thuyền Argo của thuyền trưởng Jason cùng các nhà du hành Argonaut tài ba vượt biển, băng qua bão tố và biết bao thử thách để đoạt được tấm lông cừu vàng quý giá...


Với những minh họa ấn tượng, lời văn cảm xúc, cùng những chú giải, bảng đối chiếu và bản đồ chi tiết, tập sách sẽ giúp bạn đọc dễ hình dung một cách sinh động nhất về miền đất thần thoại giàu văn hóa bên bờ Địa Trung Hải...


Mời bạn đón đọc.

Thế giới cổ tích- Ngôi nhà hoạ mi

Tác giả: #Ngô_Vǎn_Doanh Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Ngô_Vǎn_Doanh
 • Công ty phát hành: #Chưa_có
 • Trọng lượng: 130.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 159
 • Giá bìa: 14,500 đ


Truyện cổ tích, từ lâu, đã là một món quà đáng yêu dành tặng cho các em nhỏ. Thế giới cổ tích hiện lên trong các trang sách đầy lung linh, huyền ảo với những giấc mơ như ông bụt, bà tiên, những chàng hoàng tử mạnh mẽ, giỏi giang, những nàng công chúa xinh đẹp, khéo léo; những con vật gần gũi quanh các em như ngựa, mèo, gà , vịt ... Thế giới cổ tích là những lời ru ngọt ngào nâng bổng đôi cánh tâm hồn trẻ thơ, sẽ để lại những ấn tượng đẹp, sâu sắc, đầy ý nghĩa trong cuộc đời của các em.
Tập truyện này bao gồm các câu chuyện nhỏ sau:
-Ông già và lũ quỷ
-Lão địa chủ tham lam
-Chuyện bốn người điếc
-Nhà vua ǎn cám lợn
-Ba người lái buôn và con mèo
-Con bò có chấm trắng trên trán
....và nhiều mẩu chuyện hấp dẫn khác.


Chàng Sư Tử Tốt Bụng - Truyện Cổ Tích Hay Dành Cho Tuổi Thần Tiên:
"Ngày xửa ngày xưa, có một con sư tử kỳ lạ sống cùng torng một khu rừng với rất nhiều con sư tử khác. Những con sư tử khác ấy, bản tính của chúng rất hung dữ và độc ác. Chúng ăn thịt tất cả các loại thú khác: ngựa vằn, linh dương, lợn rừng... tất cả những loài thú bị chúng rình bắt. Đôi khi, chúng ăn thịt cả loài người. Đặc biệt, chúng rất thích thịt Hinđu, có lẽ do họ rất béo và mùi vị thịt của họ rất hợp với khẩu vị của loài sư tử.
Nhưng con sử tử kỳ lạ ấy, chú rất đáng yêu bởi chú quá tốt bụng, chú lỳ lạ bởi trên lưng chú có một đôi cánh. Và cũng vì có đối cánh ấy mà chú luôn bị lũ sư tử độc ác kia lấy ra làm trò cười giải trí cho bọn búng.
Chúng thường đồng loạt nói:
Nhìn đôi cánh trên lưng của nó kìa!
Rồi cả bọn rống lên cười như điên.
Nhìn thức ăn của nó kìa.
Cả bọn lại cùng bêu riếu chú, bởi chú khôgn ăn thịt các con vật khác như chúng. Thức ăn của chú chỉ toàn bằng kẹo mềm và bánh rán...".
Mục Lục:
Chàng sư tử tốt bụng
Chú mèo đi hia
Vịt trời
Ba chú lợn con
Ông già và con chim trĩ
Chim hoạ mi
Con thiên nga đỏ thắm
Chú mèo thông thái
Con lừa ngốc nghếch
Một bữa ăn ở nhà sư tử
Chó sói và các loài vật
Mèo và lũ chuột
Lừa và hổ
Chú khỉ thông minh
Chánh án chó sói
Thỏ nâu xử kiện
Nhím
Quốc vương khỉ
Nước mắt cá sấu
Đà điểu chăn cừu
Quyển lịch của chim sơn tước
Chim khác và rắn cầu thân với nhau
Con cò, con công và con vẹt
Hoa hồng và chim sơn ca
Chim én cứu trái đất thoát khỏi nạn hồng thuỷ
Chim di trú.
Mời bạn đón đọc.