sách hay mới nhất!

Hash tag: #Tiểu_thuyết

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Chuyện Phiêu Lưu Của Tom Saywer

Tác giả: #Mark_Twain Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Mark_Twain
 • Dịch giả: Nguỵ Mộng Huyền - Hoàng Văn Phương
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-03-2016
 • Công ty phát hành: #Tân_Việt
 • Trọng lượng: 440.00 gam
 • Kích cỡ: 14 x 20.5 cm
 • Số trang: 408
 • ISBN: 8935210216069 (VI47961)
 • Giá bìa: 82,000 đ


Chuyện Phiêu Lưu Của Tom Saywer là cuốn tiểu thuyết nổi tiếng nhất của nhà văn Mark Twain. Cuốn tiểu thuyết được viết với bút pháp độc đáo, miêu tả tâm lý, cử chỉ, hành động của một chú bé sống tại một ngôi làng nghèo bên sông Missisippi.


Tác giả đã miêu tả xuất sắc tính cách, tâm lý, hành động của chú bé thông minh, nghịch ngợm nhưng dũng cảm và có một tấm lòng nhân hậu giàu tình nghĩa.


Mời bạn đón đọc.

Nhà Nguyễn Và Những Vấn Đề Lịch Sử

Tác giả: #Lê_Nguyễn Ngày cập nhật: 17-08-2019


"... Có một thời giai đoạn đau thương này (đất nước rơi vào tay thực dân Pháp) được nhìn với một nhãn quan thật nghiêm khắc, chủ yếu dựa trên sự so sánh những thắng lợi của các phong trào giải phóng dân tộc vào giữa thế kỷ 20 - trong điều kiện thế giới đã có những đổi thay sâu sắc, nhất là sau thành công vang dội của cuộc cách mạng tháng 10 Nga năm 1917 - với sự bất lực, "hàng thần lơ láo" của triều đình nhà Nguyễn vào nửa sau thế kỷ 19. Ngày nay, cái nhìn của thế giới sử học đối với vương triều Nguyễn đã có phần cởi mở, khách quan hơn khi đặt nó đúng vào bối cảnh cuộc tìm kiếm và tranh giành thuộc địa gay gắt của các thế lực đế quốc phương Tây ở các thế kỷ 18 - 19, khi mà sự yếu kém quá hiển nhiên về vũ khí và các kỹ thuật quân sự, sự tồn tại trong một thế giới bị cô lập đã khiến không riêng gì Việt Nam mà nhiều nước Á - Phi khác phải rơi vào thảm họa mất nước. Thế hệ hôm nay cũng công bằng hơn khi nhìn nhận những mặt tích cực của vương triều Nguyễn - ít nhất là vào nửa đầu thế kỷ 19 - trong việc xây dựng một xã hội ổn định và phát triển, với không ít thành tựu về các mặt kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là tại các tỉnh phía Nam, một vùng đất chỉ mới được khai phá từ cuối thế kỷ 17, còn nhiều bất ổn và thách thức...." (trích Lời mở đầu)


Mục lục:


Lời mở đầu


Tổ chức chính quyền thời Trịnh - Nguyễn phân tranh


Đời sống tại phủ các chúa Nguyễn


Thương mại dưới thời các chúa Nguyễn


Dấu ấn văn hóa của những người Nhật đầu tiên trên đất Việt


Ngày Tết ở cung đình


Nghi thức tiếp sứ thần ngày xưa


Lệ tuyển bổ quan lại


....


Mời bạn đón đọc.

Có Duyên Nhất Định Sẽ Có Phận

Tác giả: #Tào_Đình Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Tào_Đình
 • Dịch giả: Nguyễn Thị Thúy Ngọc
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thời_Đại
 • Năm xuất bản: 01-10-2011
 • Công ty phát hành: #BachvietBooks
 • Trọng lượng: 374.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 326
 • ISBN: 8936041682306 (VI48268)
 • Giá bìa: 70,000 đ


Có Duyên Nhất Định Sẽ Có Phận


Tác phẩm là câu chuyện tình của cô gái trẻ được kể xuyên suốt từ thời còn là học sinh tới khi là sinh viên và sau khi ra trường.


Người con trai tên Alawn là hàng xóm của cô gái. Hai người vốn thân nhau từ khi còn nhỏ. Họ tuy hễ gặp nhau là liên tục "đấu võ mồm", nhưng lại chẳng hề xa được nhau, đi đâu cũng có nhau như hình với bóng. Alawn một mực chăm sóc cho cô hàng xóm bé nhỏ, cô nàng luôn dựa dẫm và tin tưởng người hàng xóm tốt bụng. Tình bạn đơn thuần qua bao biến cố đã dần dần nẩy nở thành tình yêu đôi lứa.


Thế nhưng, Leo - anh trai của Alawm xuất hiện. Chàng trai có dòng máu Pháp với tóc vàng mắt xanh cộng thêm vẻ khôi ngu tuấn tú và chính chắn vô cùng đã vô tình thành thần tượng của cô gái trẻ . Cô sùng bái đến mù quáng người đàn ông quyến rũ này. Và giữa lúc cô lâm vào tình cảnh tệ hại thì người đàn ông này xuất hiện đã cuốn cô vào một mối tình vụng trộm đáng hổ thẹn cho dù anh ta đã là người đàn ông có gia đình.


An Lương - Mối tình đầu của cô gái là người con trai trầm tĩnh điềm đạm, bề ngoài có vẻ rất phương Tây nhưng quan niệm tình yêu lại bảo thủ, truyền thống, do bất đắc dĩ mà phải chia tay cô. Nhưng mấy năm sau anh lại quay lại và quyết không để tuột cô một lần nữa bất luận cô đã là người còn trong sáng hay không?


Người con gái này phải làm sao trước sự trắc trở giữa các cuộc tình? Đâu là sự lựa chọn hoàn hảo là bến đỗ vừng vàng cho tình yêu?


Mời bạn đón đọc.

Tình yêu và tuổi trẻ

Tác giả: #Valery_Larbaud Ngày cập nhật: 17-08-2019


Câu chuyện về những tháng năm đẹp nhất đời người dưới mái trường trung học, một con tàu vĩ đại trên biển thời gian bát ngát, với tất cả sự thuần khiết, vụng dại và say mê. Cũng là câu chuyện mà mỗi chúng ta không ngừng đọc và viết lại cho chính mình.

Tiểu Thuyết Nguyễn Công Hoan

Tác giả: #Nguyễn_Công_Hoan Ngày cập nhật: 17-08-2019


Bốn tiểu thuyết xoay quanh bốn số phận khác nhau, đáng thương và đáng trân trọng.


“Một kiếp người” đầy gian truân, tủi hổ của cô Muộn. Vì quá khứ chống và giết người Pháp của cha mà Muộn phải sống khổ sở, không nơi nào được tồn tại lâu dài với nghề nghiệp. Từ nhỏ cho đến lớn, từ việc học hành đến việc mưu sinh, từ gia đình đến bè bạn dẫu có che giấu, khuất lấp thì vẫn bị kẻ xấu ganh tỵ, xúc xiểm và đào bới quá khứ đó lên. Cô trở nên căm thù bọn địa chủ giàu có và người Pháp. Sự va chạm trên đường đời đã làm cho cô trở nên lọc lõi, khôn ngoan. Cô được tên công sứ Pháp là Lơ-măng thương yêu và sống trong cảnh giàu sang, một bước lên xe có người hầu kẻ hạ. Nhưng, cuộc đời vốn không bằng phẳng. Cảnh vợ chồng chẳng được bao lâu thì quân Pháp thua, Muộn bị bắt và bước vào con đường tốt hơn - con đường phục thiện, theo cách mạng…


Khác với Muộn trong “Một kiếp người”, Lệ Dung trong truyện cùng tên, là cô con gái xinh đẹp, may mắn sống trong sự giáo dục chu đáo của gia đình và nền học vấn tiến bộ. Cô có một tình yêu đằm thắm với người bạn học Liêm Khê. Nhưng đến ngày cưới thì Liêm Khê bị bắt, để lại Lệ Dung với nỗi buồn đau tuyệt vọng, không tin tức. Rồi Lệ Dung tìm được niềm vui bên Hải Ngọc - người bạn học từng thầm yêu nàng. Thế mà, ông trời cứ trêu ngươi với người con gái ngoan hiền này. Ngày cưới nàng với Hải Ngọc thì Liêm Khê bỗng trở về. Vì Liêm Khê và Hải Ngọc là bạn thân và cùng yêu Lệ Dung nên họ muốn nhường hạnh phúc đó cho bạn và tự bỏ đi…


Còn tiểu thuyết “Tấm lòng vàng” kể về anh chàng học trò nghèo tên Đức. Do thông cảm và thương Đức hiếu học nhưng không có tiền trọ học, nên một người thầy đã âm thầm giúp anh một số tiền nhỏ. Đến khi đỗ đạt làm quan, Đức cố công tìm cho ra ân nhân của mình và trả ơn một cách thích đáng, không những về vật chất mà cả tinh thần.


Riêng số phận bơ vơ của Sửu (tiểu thuyết “Bơ vơ”) khiến người đọc phải bùi ngùi. Bị vứt ra khỏi gia đình từ khi mới lọt lòng bởi quan niệm “môn đăng hộ đối”. Sửu được người ta nhặt về nuôi, nhưng cũng là vật cầu may cho những gia đình hiếm muộn con cái. Khi đã đạt được ước nguyện, họ đã đánh đuổi Sửu ra khỏi nhà mà không hề thương tiếc. Để rồi một đứa bé 13 tuổi, hiền lành, ngoan ngoãn phải lăn lộn kiếm sống và trở thành một kẻ trộm cắp, cướp giật, vào tù ra khám…MỤC LỤC


Lời Nhà xuất bản


Một kiếp người


Lệ Dung


Tấm lòng vàng


Bơ vơ
Đừng Chết Vì Yêu

Tác giả: #Mèo_Xù Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Mèo_Xù
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 01-07-2014
 • Công ty phát hành: #BachvietBooks
 • Trọng lượng: 286.00 gam
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 264
 • ISBN: 8936041684270 (VI48052)
 • Giá bìa: 66,000 đ


"Nếu mình chia tay em có buồn không?


Đương nhiên là có.


Buồn đến mức độ nào?


Đương nhiên là không tới mức độ có thể chết.


Vậy mình chia tay đi!"


Hóa ra tình yêu chưa hẳn kỳ diệu và tốt đẹp như chúng ta vẫn tưởng tượng.


Người thông minh nói: "Không phải cứ tình yêu thì phải vĩnh cửu, phải sống chết bên nhau, người ta yêu nhau là để được hạnh phúc bên nhau, chứ không phải để chết bên nhau, nếu chết vì yêu thì không những kẻ đó thật bất hạnh mà còn là kẻ ngu ngốc nhất trên đời".


Kẻ ngu ngốc nào đó lại nói: "Không phải mọi tình yêu đều vĩnh cửu, nhưng không phải không có tình yêu vĩnh cửu, không ai muốn vì tình yêu mà chết, nhưng nếu chết là cách duy nhất để bảo vệ người mình yêu thì sẽ sẵn sàng làm như vậy"...


Không ai có quyền lựa chọn việc mình được sinh ra như thế nào, nhưng mỗi người đều có quyền lựa chọn cách mình SỐNG hay mình chỉ đang TỒN TẠI. Trong tình yêu ai cũng có quyền lựa chọn làm kẻ thông minh hay kẻ ngốc.


Người thông minh nói "Đừng chết vì yêu" nhé!


Kẻ ngốc lại nói "Đã yêu thì không được mặc cả bất cứ điều gì, kể cả cái chết".


...


"Đừng Chết Vì Yêu" là câu chuyện tình yêu của những người trẻ tuổi sống trong xã hội hiện đại. Họ loay hoay trong hạnh phúc, trong những yêu thương, trong những quan niệm, những giá trị sống. Có cả những ám ảnh sợ hãi, chạy trốn.


Thụy - Một cô gái tài giỏi, có cách sống hiện đại, nhưng trong đầu chứa đầy những quan niệm "cổ hủ" lạc hậu, hoàn toàn không bao giờ cho phép trái tim mình tin vào tình yêu. Cô ấy luôn dùng lí trí để sống...


Quân - Một người đàn ông tốt, nhưng luôn tự ti vì cảm thấy không thể mang lại cho người mình yêu cuộc sống tốt nhất, vì thế luôn nuông chiều người yêu để bù đắp sự thiếu hụt về vật chất.


Việt - Một người đàn ông giàu có, thành đạt. Là một người yêu nhưng không bao giờ thỏa hiệp, chiều chuộng người yêu bằng mọi cách. Và chỉ vì một sai lầm nhất thời Việt đã đánh mất đi người yêu, tình yêu...


Ba người họ đều coi mình là người thông minh trong tình yêu, chỉ có Linh tình nguyện làm kẻ ngốc trong tình yêu. Liệu người thông minh hay kẻ ngốc sẽ hạnh phúc trong tình yêu?


Còn bạn, bạn cho rằng mình là kẻ thông minh hay ngu ngốc trong tình yêu? "Đừng chết vì yêu?" là câu hỏi tôi muốn dành cho bạn. Bạn có đồng ý sẵn sàng chết cho tình yêu của mình hay không?


Mời bạn đón đọc.Tại thời điểm này, trên hành tinh của chúng ta có khoảng 6,6 tỉ người sinh sống. Thật là khó để có thể vẽ lại bức tranh toàn cảnh về tất cả những người này cùng một lúc – nhưng nếu chúng ta tưởng tượng rằng, toàn bộ thế giới là một ngôi làng chỉ có 100 người sinh sống thì sao?

Trong ngôi làng này sẽ có:

- 21 người nói tiếng Trung Quốc

- 10 Người chỉ kiếm được 1 đô la một ngày

- 17 người không biết đọc, biết viết

- 28 người có ti vi trong nhà

- Chỉ có 30 người luôn no đủ

Nếu thế giới là một ngôi làng sẽ cho chúng ta thấy chúng ta là ai, chúng ta đang sống ở đâu, chúng ta đang phát triển như thế nào, chúng ta đang nói ngôn ngữ gì, chúng ta theo tôn giáo nào và rất nhiều điều khác nữa. Hãy theo dõi và tìm hiểu về ngôi làng trái đất của chúng ta nhé!

Mục lục:

Chào mừng các bạn đến với ngôi làng Trái đất

Quốc tịch

Ngôn ngữ

Tuổi tác

Thức ăn

Không khí và nuớc

Trường học và việc đọc viết

Tiền bạc và của cải

Điện

Ngôi làng trong quá khứ

Ngôi làng Trái đất trong tương lai

Hướng dẫn trẻ em về ngôi làng Trái đất

Chú thích về nguồn tài liệu và số liệu thống kê.

Mời bạn đón đọc.

Gánh Hàng Hoa - Truyện Dài

Tác giả: #Khái_Hưng__&__Nhất_Linh Ngày cập nhật: 17-08-2019


Gánh Hàng Hoa - Truyện Dài:
"Cũng như mọi lần, Nguyễn Minh đi qua vườn Bách thảo để về trại Hàng Hoa. Nhưng chiều hôm nay tuy vẫn phong cảnh ấy mà Minh ngắm thấy xanh tốt, rực rỡ bội phần. Hoa xoan tay chàng trông thấy đỏ thắm hơn, hoa hoàng lan chàng ngửi thấy thơm ngát hơn, nhưng hoa sen trắng, hồng nhấp nhô trên mặt nước, chàng tưởng tượng ra trăm nghìn nụ cười hàm tiếu thiên nhiên.
Là vì lòng chàng phấn khởi sung sướng, chứa chan hy vọng. Kỳ thi thử trong lớp để chọn học trò đi dự thi bằng Thành Chung, kết quả các bài của chàng được mười phần mỹ mãn: chàng chiếm hạng đầu trọng các anh em bạn học.
Chỉ còn hai tháng nữa Minh sẽ tốt nghiệp ở trường sư phạm, sẽ được bổ nhiệm giáo học để có thể kiếm cơm nuôi thân và nuôi vợ. Cái đời lam lũ khó nhọc của vợ mỗi lúc anh nghĩ đến Minh lại lấy làm áy náy và xấu hổ. Không phải chàng cho rằng cái nghề bán hoa của vợ là hèn hạ vì nghề ấy vẫn là nghề của ông bà, cha mẹ chàng khi xưa. Nhưng chính vì nhờ vào công việc của một người đàn bà mới có thể có tiền ăn học, chàng lấy đó làm một sự kiện đáng thẹn thùng, đáng khinh bỉ. Vì thế ngày thi sắp tới đã đưa lại cho chàng những hy vọng trong trẻo về một tương lai tốt đẹp.
Mắt Minh bỗng vơ vẩn để tới mấy con khỉ nhốt trong chuồng. Tuy ngày này cũng bốn buổi chàng được trông thấy những trò đùa nhảy nhót của bầy thú nhanh nhẹn ấy, song đi chơi lang thang một mình, tư tưởng cũng lang thang không chú ý hẳn đến một sự việc gì. Chàng ngẫu nhiên đứng lại tựa lan can, tò mò nhìn.
Bên cạnh chàng, một thằng bé vào khoảng 10 tuổi dắt một con bé chừng 7 tuổi cũng đứng xem. Thỉnh thoảng nó lại lấy tay vẫy mấy con khỉ con, vừa cười vừa gọi: '"bú dù, bú dù" như để những con vật làm trò cho em nó xem. Cái cảnh tượng tầm thường ấy Minh cho là rất cảm động, vì nó nhắc tâm trí Minh ôn lại thời kỳ thơ ấu của chàng.
Mười năm về trước, khi chàng còn là một thằng bé chín, mười tuổi thì chiều nào chàng cũng tung tăng chạy nghịch với bầy bạn nhỏ ở khắp các nơi trong vườn. Trong bọn ấy, bạn thân nhất của Minh là một đứa con gái sáu, bảy tuổi tên là Liên, con một người láng giềng cùng theo nghề trồng và bán hoa như hầu hết các người trong làng Hữu Tiệp mà tục gọi là Trại Hàng Hoa.
Hai đứa bé láng giềng hình như trời đã phú cho những tính nết giống nhau để sau này cùng nhau chung hưởng hạnh phúc. Trong đám trẻ tinh nghịch, lếu láo thô tục, Minh và Liên hiền lành dịu dàng khác hẳn. Nhiều khi Minh thấy chúng có tính ác nghiệt, bắt nạt lẫn nhau, đánh đấm lẫn nhau, hoặc lấy gạch đá ném những con thú nhốt trong chuồng thì Minh lấy làm khó chịu.
Sự công bằng ngay thẳng bao giờ cũng sẵn có ở trong óc trẻ, nhất là khi sinh trưởng ở chốn bình dân, chúng lại nhờ được di sản thông minh của cha mẹ. Sự yêu công bằng ấy đã lần khiến Minh vốn dĩ nhu mì mà đột nhiên trở nên can đảm. Minh quả quyết can thiệp để ngăn bạn bè không cho phạm những điều áp chế, ức hiếp, tàn nhẫn. Nhưng cũng vì thế mà bao phen Minh bị bọn kia túm lại đánh cho túi bụi. Đứng trước sự đau đớn của bạn, Liên chỉ bưng mặt khóc và kêu gào cầu cứu.
Rồi khi lớn lên, Minh được đi học vì kẻ trồng hoa nhờ trời cũng khá, không những kiếm đủ ăn tiêu rộng rãi mà lại có tiền nuôi được cả con đi học........"
Mời bạn đón đọc.

Tầm Thù

Tác giả: #P.D._JAMES Ngày cập nhật: 17-08-2019


Một tác phẩm của nhà văn P.D. JAMES do Văn Hòa - Kim Thùy dịch mang tên "Tầm Thù".

Lịch Sử, Dã Sử Và Kỳ Truyện

Tác giả: #Giao_Hoà Ngày cập nhật: 17-08-2019


Tạp sách này sưu tầm và ghi lại những câu chuyện lý thú lấy từ trong tủ sách, giai thoại, nói về cách nhìn nhận, ứng xử, dùng người của cổ nhân qua lĩnh vực nhân tướng học và đây cũng là một cách ôn cũ biết mới để rút kinh nghiệm cho hôm nay.
Một số nội dung được viết trong cuốn sách này là: Trả thù cho chồng, Số phận nghiệt ngã của Taita, Tráng sĩ Kinh Kha, Xêza vĩ đại...