sách hay mới nhất!

Hash tag: #Tác_phẩm_kinh_điển

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Liêu Trai Chí Dị (Tron Bộ 2 Tập)

Tác giả: #Bồ_Tùng_Linh Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Bồ_Tùng_Linh
 • Năm xuất bản: 10-2013
 • Công ty phát hành: #NXB_Phụ_Nữ
 • Trọng lượng: 1540
 • Kích cỡ: 15.5 x 23.5 cm
 • Số trang: 660
 • Giá bìa: 350,000 đ

Liêu Trai Chí Dị (Tron Bộ 2 Tập)

Không lạ gì mà Liêu Trai chí dị có thể làm say mê cả những người ít học. Bởi vì trong mọi xã hội và thời đại, các yếu tố văn hóa truyền thống luôn sống cuộc sống của chúng không chỉ trong những văn hiến thư tịch hay các công trình khảo cứu của giới trí thức, mà chủ yếu và quan trọng nhất là trong cuộc sống thường nhật với những mối bận tâm chung nhất của đông đảo nhân dân.

Bản dịch Liêu Trai chí dị xuất bản lần này vẫn theo kết cấu Mục lục 17 quyển cả quyển Thập di gồm 500 truyện, 30 truyện được giới thiệu thêm gồm 29 truyện trong bản Hội hiệu hội chú hội bình và truyện Phòng Dĩ trong bản dịch của Vũ Hi Tô được đưa vào phần Phụ lục, tất cả 530 truyện.

Frankenstein (Tái Bản 2014)

Tác giả: #Mary_Shelley Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Mary_Shelley
 • Năm xuất bản: 05-10-2014
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 550
 • Kích cỡ: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 358
 • Giá bìa: 76,000 đ

Frankenstein (Tái Bản 2014)

Victor Frankenstein! Người phát minh, nhà khoa học đáng nguyền rủa! Mười lăm tuổi, anh chứng kiến trận sấm sét kinh hoàng thiêu rụi một cây sồi. Số phận anh được vạch sẵn từ đó...

Sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu, anh đã nhào nặn ra một sự sống từ những vật liệu “sơ cấp”. Một sinh vật khủng khiếp được thai nghén từ những phần khác nhau của xác chết vào một đêm kinh hoàng. Sản phẩm của Frankenstein! Một con quái vật! Gớm ghiếc, chưa hoàn thiện nhưng được trang bị sức mạnh siêu phàm và ý thức về nỗi cô đơn của mình. Từ thân phận lẽ ra là nô lệ, hắn trở thành ông chủ, quay lại trả thù chính người tạo ra mình. Hắn cần một sinh vật giống cái giống mình để cùng chung sống và trao đổi những tình cảm cần thiết cho sự tồn tại. Đối với Frankenstein, địa ngục mới chỉ bắt đầu…

Thai nghén từ một cơn ác mộng và được viết ra khi tác giả của nó mới mười tám tuổi, Frankenstein là một câu chuyện gây ám ảnh sâu sắc. Câu chuyện về tạo vật gớm guốc này đã gây sửng sốt, kinh hoàng và thích thú cho người đọc bao thế hệ kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1818. Cuốn sách được xếp vào hàng kinh điển, đồng thời giành cho mình vị trí như một trong những tác phẩm tiên phong trong thể loại tiểu thuyết khoa học giả tưởng hiện đại.

"Tôi sẽ trẻ thù những tổn thương do con người gây ra cho tôi. Nếu như không gợi được lòng thương yêu, tôi sẽ gây ra nỗi sợ!"

Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết

Tác giả: #Colleen_Mccullough Ngày cập nhật: 17-08-2019
Những Con Chim Ẩn Mình Chờ Chết

Thiên tiểu thuyết có sức ảnh hưởng sâu rộng của Colleen McCullough về những giấc mơ, những trăn trở, những đam mê thầm kín, và mối tình bị ngăn cấm ở nước Úc xa xôi đã mê hoặc độc giả khắp thế giới. Đây là biên niên sử ba thế hệ dòng họ Cleary, những người chăn nuôi gia súc từ một vùng đất khắc nghiệt nhưng xinh đẹp trong lúc đấu tranh với nghịch cảnh, sự yếu đuối, và những bí mật len lỏi trong gia đình. Quan trọng hơn hết, đây là câu chuyện về cô con gái duy nhất Meggie và mối quan hệ theo suốt cuộc đời giữa cô với linh mục Ralph de Bricassart - một sự hòa hợp của hai trái tim và hai tâm hồn vượt qua những giới hạn bất khả xâm phạm của đạo đức và giáo điều.

Một câu chuyện tình chua xót, một sử thi mạnh mẽ về nỗ lực và hy sinh, một sự ngợi ca cá nhân và tinh thần con người, tuyệt tác của Colleen McCullough là một áng văn bất hủ - một cuốn tiểu thuyết mang tính bước ngoặt để được yêu mến và đọc đi đọc lại hết lần này đến lần khác.

Khi Tôi Nằm Chết

Tác giả: #William_Faulkner Ngày cập nhật: 17-08-2019
Khi Tôi Nằm Chết

William Faulkner (1897-1962) là một tiểu thuyết gia người Mỹ. Đoạt Giải Nobel Văn học năm 1949, hai giải Pulitzer năm 1955 và 1963, ông là một trong những nhà văn quan trọng nhất thế kỷ 20. Những sáng tác của Faulkner gây ảnh hưởng sâu rộng lên văn chương châu Mỹ La tinh, Pháp, Nga . . . nếu không muốn nói là toàn cầu.

Nhắc tới ông, không thể không kể đến tứ đại kỳ thư nổi tiếng:

- Âm thanh và cuồng nộ (The Sound and the Fury – 1924).

- Khi tôi nằm chết (As I lay Dying – 1930).

- Nắng tháng tám (Light in August – 1932).

- Absalom, Absalom! (1936)

Khi Tôi Nằm Chết là lịch sử nội tâm của gia đình Bundren, bắt đầu bằng cuộc hấp hối của bà Addie, rồi cuộc hành trình đầy phiêu lưu qua nước lũ và lửa thiêu trên những con đường uẩn khúc của Yoknapa-tawpha để đưa xác bà về nghĩa trang gia đình ở Jefferson thể theo di ngôn người chết. Con đường mà gia đình Bundren dấn bước dưới bóng của cái chết là hình ảnh thu nhỏ của Đường Đời.

Con người bước đi trong cái bóng của đời sống và cái chết. Qua bi và hài. Qua nước và lửa. Qua mê và tỉnh. Qua dục vọng và đớn đau. Qua hợp và tan. Qua ước ao và thất vọng. Qua ngôn từ và hành động. Qua phi lý và nhân quả.Qua bất nhân và tình người. Qua hèn mọn và cao cả . . .

Trên Mảnh Đất Người Đời

Tác giả: #Anatoli_Stepanovich_Ivanov Ngày cập nhật: 17-08-2019

Trên Mảnh Đất Người Đời

Trên Mảnh Đất Người Đời là tác phẩm văn học kinh điền nổi tiếng của Nga. Câu chuyện như được gói trong một không khí phũ phàng của cái ác và bất hạnh lồng trong một điều gì đó giống như là tình yêu tam giác. Hai người đàn ông rất khác nhau về tính cách cùng quan hệ với một phụ nữ. Và một người đàn ông bị kẻ kia hãm hại tán độc phải vào tù, mất đi người yêu và mọi thứ trên đời, gần như mất cả niềm tin đối với con người. Anh ta phải làm gì trong quãng đời hiu quạnh và ngang trái còn lại khi mà đã tắt hết mọi niềm hy vọng?

Tác giả Anatoli Stepanovich Ivanov nổi tiếng với những tác phẩm Những bài hàt của Anka, Những bóng đen biến mất giữa ban ngày, Tiếng gọi vĩnh cửu, Thù địch, Trên mảnh đất người đời, Truyện một mối tình tan vỡ.

Túp Lều Bác Tôm (Đông A)

Tác giả: #Harriet_Beecher_Stowe Ngày cập nhật: 17-08-2019
Túp Lều Bác Tôm (Đông A)

Bác Tôm là một nô lệ da đen trung thực, ngay thẳng và trọng danh dự nhưng cuộc đời lại chịu nhiều đau đớn và tủi nhục. Phải lìa bỏ vợ con, bị đánh đạp tàn nhẫn và bị bán từ nơi này qua nơi khác, bác đã trải qua những tháng ngày thống khổ trong các đồn điền trồng bông khủng khiếp ở miền Nam nước Mỹ. Đây cũng là địa ngục của bao cuộc đời lầm than khác như Êliđa, một người mẹ đã hy sinh tất cả để cứu đứa con yêu thương của mình hay Gioócgiơ, một thanh niên thông minh, cương nghị và yêu tự do tha thiết. Họ đều là những con người đáng quý nhưng lại bị xiềng xích, đánh đập, săn đuổi và giết chết như một bầy thú.

Ra đời năm 1852, Túp lều bác Tôm của nhà văn Mỹ, Harriet Beecher Stowe, đã khởi xướng nên một làn sóng phản đối chế độ nô lệ tại Mỹ. Trong năm đầu tiên, mặc dù bị cấm ở các bang miền Nam, nhưng chỉ riêng ở Mỹ, 300.000 bản sách đã được bán hết. Đồng thời, tác phẩm này còn là tiếu thuyết bán chạy nhất thế kỷ XIX. Khi gặp tác giả Stowe vào đầu cuộc Nội chiến, tổng thống Mỹ lúc bấy giờ, Abraham Lincoln, đã thốt lên một câu mà về sau trở nên nổi tiếng: “Hóa ra bà là người phụ nữ bé nhỏ đã làm bùng lên cuộc chiến lớn”.

Nguyện Ước

Tác giả: #Michèle_Desbordes Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Michèle_Desbordes
 • Năm xuất bản: 03-08-2011
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Trọng lượng: 250
 • Kích cỡ: 12x20cm
 • Số trang: 171
 • Giá bìa: 30,000 đ
Nguyện Ước

Là câu chuyện về những năm cuối đời của một nhà danh họa, nhà điêu khắc, kiến trúc sư bậc thầy nước Ý, cùng học trò đến sống trong một lâu đài bên bờ sông Loire, theo lời mời của đức vua Pháp…
Là câu chuyện về “mối tình” của ông với người đàn bà giúp việc, không tên gọi, không tuổi tác, với quá khứ bí ẩn, luôn nhẫn nại bên ông trong sự lặng im tuyệt đối…
Và là câu chuyện về một NGUYỆN ƯỚC, sau bao dằn vặt trăn trở, sau bao nghĩ suy do dự, đã được giãi bày, một nguyện ước thật xúc động nhưng quá lạ kỳ.
Tác phẩm đã giành được Giải thưởng France-Télévision dành cho tiểu thuyết, Giải thưởng của hội đồng giám khảo Jean Giono, Giải thưởng của Đài phát thanh truyền hình Bỉ do thính giả bình chọn.
Lời khen tặng dành cho Nguyện ước
“Michèle Desbordes không viết về hội họa, mà vẽ nên bằng ngôn từ một bức tranh tuyệt mỹ”
- Télérama
“Mang nét tinh tế như âm nhạc Schubert”
- L’Express
“Giọng văn trong trẻo đến tinh khôi nhưng vẫn cô đặc, tràn đầy sự sống và cảm xúc”
- La Vie
“Một câu chuyện thống thiết, một văn phong hết mực kiểu cách, đến tận trang cuối”
- Le Nouvel Observateur
“Hoàn hảo về ngôn ngữ và văn phong”
- L’Humanité

Trảm Long - Thái Bình Loạn Thế - Tập 3

Tác giả: #Hồng_Trần Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Hồng_Trần
 • Năm xuất bản: 29-01-2015
 • Công ty phát hành: #Nhã_Nam
 • Kích cỡ: 15 x 24 cm
 • Số trang: 455
 • Giá bìa: 108,000 đ
Trảm Long - Thái Bình Loạn Thế (Tập 3)

Ba năm sau khi chia tay Lục Kiều Kiều, An Long Nhi đã là một thiếu niên chững chạc, kiên định với con đường mình chọn. Trở về Quảng Đông, cậu gặp lại những người bạn từ gánh mãi võ khi xưa, cũng từ đó phát hiện ra âm mưu tàn độc của triều đình...

Giữa thời laojn, mỗi phong thuỷ đại sư đều ôm trong long một giấc mộng thái bình, và ra sức thực hiện nó. Với An Thanh Nguyên, bằng cách trảm hết long mạch Quảng Đông, dập tắt các cuộc khởi nghĩa. Với Phùng Vân Sơn bằng cách xây nên một thiên quốc bình đẳng bác ái. Với An Long Nhi bằng cách bảo vệ con người trừng trị kẻ ác. Nhưng có những việc không thể chỉ dựa vào phong thuỷ mà phải căn cứ vào lòng người.

Và giữa thời loạn lạc liên miên lấy, lòng ai có thể thái bình, lòng ai lại càng dậy sóng ?

Tây Du Ký (Trọn Bộ 3 Tập)

Tác giả: #Ngô_Thừa_Ân Ngày cập nhật: 17-08-2019
 • Tác giả: #Ngô_Thừa_Ân
 • Năm xuất bản: 06-2015
 • Công ty phát hành: #Đông_A
 • Kích cỡ: 16 x 24 cm
 • Số trang: 2100
 • Giá bìa: 450,000 đ

Tây Du Ký

Một trong tứ đại danh tác của văn học cổ điển Trung Quốc

Pho tiểu thuyết mang tính thần thoại và truyền thuyết dân gian Trung Quốc được yêu thích và lưu truyền rộng rãi trong lịch sử

Tác phẩm được chuyển thể thành phim và nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả nhiều nước trên thế giới

Bản dịch đầy đủ và được biên tập kĩ lưỡng do GS. Lương Duy Thứ giới thiệu

Trong kho tàng hơn 300 bộ trường thiên tiểu thuyết thời Minh - Thanh Trung Quốc, Tây du ký là tác phẩm có một vị trí đặc biệt. Đó là tiểu thuyết lãng mạn mang màu sắc thần thoại hiếm có trong lịch sử văn học Trung Quốc.

Tây du ký kể chuyện Tôn Ngộ Không cùng Trư Bát Giới và Sa Hòa Thượng phò Đường Tăng sang phương tây (Ấn Độ ở về phía tây Trung Quốc). Đường đi gặp biết bao gian nan trắc trở, tổng cộng 81 nạn, cuối cùng đến được xứ sở của Phật Tổ, mang kinh Phật truyền bá về phương đông. Tây du ký vốn bắt nguồn từ một câu chuyện có thật: nhà sư trẻ đời Đường Thái Tông là Trần Huyền Trang năm 21 tuổi đã một mình sang Ấn Độ tìm thầy học đạo. Hành trình này kéo dài 17 năm, trải qua rất nhiều sự kiện, biến cố. Câu chuyện có thật này vốn đã mang màu sắc huyền thoại và được truyền tụng rộng rãi trong dân gian. Ngô Thừa Ân là người tập hợp và gia công cuối cùng những câu chuyện về chuyến hành trình đó. Dưới ngòi bút sáng tạo của ông, Tây du ký không những trở thành một tác phẩm có dung lượng đồ sộ (100 hồi), mà tính tư tưởng cũng được nâng cao, nhân vật có tính cách rõ nét, văn phong uyển chuyển, khúc chiết.

Một đặc điểm trong Tây du ký vô cùng thu hút bạn đọc là cách tác giả tập trung khắc họa tính cách nhân vật trong đoàn thỉnh kinh. Đường Tăng là một hòa thượng thành tâm sùng đạo, bền gan quyết chí theo đòi việc lớn, nhưng đồng thời cũng là một trí thức phong kiến chịu sự ràng buộc của đủ thứ lễ nghi quy tắc, lại ít được tôi luyện trong thực tế cuộc sống, trói gà không chặt, do đó thường lúng túng và bó tay trước khó khăn. Trư Bát Giới là một nhân vật được xây dựng rất xuất sắc, đặc biệt là trong yêu cầu cá thể hóa tính cách. Ở Trư Bát Giới chúng ta lại tìm thấy tất cả những cái bình thường, thậm chí hèn mọn của con người. Hình tượng độc đáo nhất trong Tây du ký là hình tượng nhân vật anh hùng nổi loạn Tôn Ngộ Không. Đó là một kiểu hiệp sĩ chống trời, một loại anh hùng mà đặc trưng tính cách là phản kháng, nổi loạn, dám đấu tranh và biết đấu tranh.

Nhận định

"Tây du ký là bộ truyện lãng mạn thành công nhất trong lịch sử văn học Trung Quốc."

(GS. Lương Duy Thứ)

"Tây du ký là một tác phẩm thần thoại mang ngụ ý phản kháng sự thống trị của chế độ phong kiến. Ngô Thừa Ân đã mô tả hết sức tài tình, dưới ngòi bút của ông, nhân vật yêu quái cũng có hỉ, nộ, ái, ố như người, vì thế khiến độc giả ai nấy đều yêu thích."

(Lỗ Tấn)

"Tây du ký đánh dấu bước chuyển biến từ khuynh hướng "tiểu thuyết anh hùng" mà Tam quốc, Thủy hử là tiêu biểu sang khuynh hướng "tiểu thuyết sinh hoạt" mà Kim Bình Mai, Hồng Lâu mộng là tiêu biểu."

(V.I Xêmanốp)

 • Tác giả: #Jules_Verne
 • Công ty phát hành: #Đông_A
 • Trọng lượng: 600g
 • Kích cỡ: 10.5 x 15 cm
 • Giá bìa: 72,000 đ

Văn Học Cổ Điển Bỏ Túi - Hai Vạn Dặm Dưới Biển (2 Tập)

Trong chuyến săn tìm một sinh vật lạ lùng mới xuất hiện ở biển khơi, đoàn thám hiểm của giáo sư Pierre Aronnax bất ngờ bị “con cá" khổng lồ đó nuốt vào bụng. Nhưng cũng nhờ thế, họ đã được chu du khắp các đại dương cùng thuyền trưởng Nemo trong chiếc tàu ngầm Nautilus. Những phát minh kì lạ, những cuộc chạm trán hiểm nguy, những bí mật li kì... tất cả đã tạo nên một chuyến phiêu lưu vô cùng thú vị.

Qua cuốn tiểu thuyết viễn tưởng cực kì hấp dẫn của Jules Verne, người đọc cảm nhận được ngọn lửa nhiệt tình không bao giờ tắt trên con đường khám phá thiên nhiên, tìm tòi khoa học và theo đuổi tự do chân chính. Chính điều đó đã góp phần giúp Hai Vạn Dặm Dưới Biển làm say lòng hàng triệu độc giả trên khắp thế giới từ hàng trăm năm nay.