sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_văn_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

CÂY NƯỚC MẮT

Tác giả: #Huệ_Ninh Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Huệ_Ninh
 • Nhà xuất bản: #Hội_Nhà_Văn
 • Năm xuất bản: 8/2015
 • Trọng lượng: 670 gr
 • Số trang: 700
 • ISBN: 8936071880536 (MI203060)
 • Giá bìa: 185,000 đ

Cuốn tiểu thuyết Cây nước mắt đã nhận được những ý kiến sau, như của nhà biên kịch điện ảnh Phạm Thùy Nhân đã viết: “Một thế giới tàn nhẫn, thô bạo, ngập ngụa trong máu, nước mắt, tiếng gào thét và bạo dâm. Song, nổi lên trên hết vẫn là khát vọng về tình yêu chân chính giữa những con người yêu nhau bất chấp ranh giới”. Với đạo diễn Phan Hoàng thì: “Câu chuyện, nhân vật ám ảnh và cuốn hút”.

Theo đạo diễn, PGĐ hãng phim TFS Nguyễn Quốc Hưng: “Tình tiết, sự kiện đầy ắp, kịch tính câu chuyện được đẩy tới tận cùng. Những đoạn đối thoại sắc sảo giàu ý tứ, đậm chất văn học”. “Mối tình đẹp, ngang trái, nhiều sóng gió và cũng đầy thi vị giữa hai nhân vật chính làm lay động cảm xúc chân thật nơi người đọc”. Còn Kyo York, diễn viên đóng vai Paul: ”Tôi như thấy con người thứ hai của mình ở nhân vật Paul”.

Tác giả: Huệ Ninh tên thật Nguyễn Thị Huệ Ninh, hội viên hội Điện ảnh Việt Nam. Tiểu thuyết Cây nước mắt chuyển thể từ bộ phim cùng tên do hãng phim Cửu Long và đài THTPHCM thực hiện năm 2015.

Xin trân trọng giới thiệu cùng quý độc già trên cả nước.

 • Tác giả: #Vương_Hiểu_Lỗi
 • Dịch giả: Bùi Thu Hương
 • Nhà xuất bản: #Nxb_văn_học
 • Năm xuất bản: 05/07/2018
 • Trọng lượng: 770.00 gam
 • Kích cỡ: 14 x 20.5 cm
 • Số trang: 686
 • ISBN: 1130000083113 (VI461617)
 • Giá bìa: 199,000 đTào Tháo là nhân vật có tính cách phức tạp và nhiều hình tượng nhất trong lịch sử Trung Quốc. Vừa giảo hoạt gian trá, lại thẳng thắn chân thành; vừa khoan dung độ lượng, lại đa nghi khôn cùng; vừa hảo sáng, lại hẹp hòi; khí phách anh hùng, tình cảm dạt dào; hành động tàn nhẫn, tâm địa Bồ Tát. Tào Tháo là một nghệ nhân Biến Diện tài tình, lúc thì mang gương mặt này, thoắt cái lật sang gương mặt khác. Có thể hợp nhất những tính cách phức tạp như vậy trong một con người, là điều vô cùng khó, vậy mà tất cả những thứ ấy đều hội tụ nơi ông. Dường như con người Tào Tháo là tổng hòa của mọi mâu thuẫn trên thế gian.


Mời bạn đón đọc.

HÃY TÌM TÔI GIỮA CÁNH ĐỒNG

Tác giả: #Đặng_Nguyễn_Đông_Vy Ngày cập nhật: 19-08-2019
Hãy Tìm Tôi Giữa Cánh Đồng
“Hãy tìm tôi giữa cánh đồng” của tác giả Đặng Nguyễn Đông Vy được in lần đầu năm 2007 với số lượng ít, chủ yếu để tặng bạn bè và bán một ít trên mạng. Nhưng đã có nhiều bài viết giới thiệu cuốn sách rất hay, đến nỗi tác giả thú nhận rằng khi đọc lại đến giờ vẫn còn thấy xúc động. Viết được một bài viết nhỏ để nói lên cảm xúc của mình, và được người đọc cảm nhận, có lẽ cũng là một điều hạnh phúc.
Và đây là một đoạn như vậy:
“Tập sách làm tôi có cảm giác trong một chiều nắng quái, giở quyển từ điển dày cộp ra bất chợt bắt gặp một cành hoa ngày cũ, và mình chợt vui chợt buồn nhớ lại những lúc run rẩy, lúc nâng niu một khoảnh khắc, chợt ngửi thấy mùi cỏ khô trên đồng một đêm trăng lên trong tranh Levitan. Và cổ họng chợt nghẹn đắng trong một cảm giác dịu ngọt. Hãy tìm Đông Vy, giữa cánh đồng. (Lê Thúy Hà, Hà Nội)
Các truyện ngắn “Tonic và chocolate nóng”, “Tạm biệt Rainy”, “ Thánh đường xưa”, những bài tản văn “Lá cuối năm”, “Ký ức đồng dao”, “Nhà có cửa hông”… được in trong sách vẫn được tiếp tục đưa và lưu giữ trên mạng. Chúng được biết nhiều hơn cả tên tác giả đã viết ra.
Khoảng đời trong bài viết của tác giả cho dù rất riêng nhưng sao thật gần gũi với những ai từng có một quê nhà để mà nhớ. Ở đâu đó là khói đốt lá vào một buổi chiều cuối năm làm cay đôi mắt, một trận mưa dầm ngồi trước hiên nhà nhìn bong bóng nước, nhẩm trong miệng một bài ca dao. Những người ông, người bà già yếu thương yêu con cháu và tình thương càng đậm đà hơn ở tuổi gần phải chia xa… Cảnh nghèo nhưng thanh sạch, tình yêu thương với những người lỡ đường… Tất cả là ký ức nhưng nhìn qua đôi mắt đầy xao xuyến, trái tim đầy nhân hậu. Người ta có thể nhìn ra một góc tâm hồn tác giả, và có lẽ nhờ đã viết một cách chân thật với lòng mình, những câu chuyện gửi gắm có thể vượt qua cảm xúc riêng để biến thành cảm xúc của người đọc. Đó là sức mạnh của quyển sách.
Đồng tác giả với hai cuốn sách best seller “Nếu biết trăm năm là hữu hạn” và “Những lối về ấu thơ”, Đặng Nguyễn Đông Vy chia sẻ với người đọc những điều mình cảm nhận một cách sâu sắc về cuộc đời, và Hãy tìm tôi giữa cánh đồng là thuở ban đầu trong trẻo nhất trước khi được tiếp nối với những tâm tình trong “Những lối về ấu thơ” và giọng văn gần gũi, thẳng thắn hơn trong “Nếu biết trăm năm là hữu hạn”. Bổ sung vào lần in này là một số bài viết trên blog của tác giả, một blog sau khi đóng cửa đã được lưu giữ lại bằng một người đồng cảm không hề biết mặt. Quả là một bất ngờ thú vị của thế giới mạng.
Hãy lắng nghe những tâm tình trong Hãy tìm tôi giữa cánh đồng:
“Từ khi ông mất đi, những chiều cuối năm không còn ai ngồi quanh đống lửa, nhưng dù đi đâu, chúng tôi vẫn luôn quay về góc vườn cũ, thăm lại những hàng cây. Bao nhiêu lớp lá khô rơi đã tan thành tro bụi, vậy mà vòm lá vẫn xanh và rì rầm trong gió. Nhưng tôi biết rằng: trong vòm cây nguyên lành như chưa bao giờ biến đổi kia, có một chiếc lá đã rơi và để lại khoảng trống trong tôi không gì bù đắp nổi. Chiếc lá ấy vẫn trở về trong trái tim những chếic lá khác - vào mỗi buổi chiều cuối năm”. (Lá cuối năm)
“Mối tình đầu cũng giống như tiếng chuông vậy. Nó đã qua rồi dẫu ta vẫn nghe như những âm vang của nó còn đọng mãi. Không ai có thể tìm lại một tiếng chuông, cũng không ai nên cố tìm cách giữ lại một tiếng chuông. Hãy để những cơn gió nguyên sơ mang thanh âm ấy đi . Nếu không thể tạo nên một điều gì tốt đẹp hơn hiện tại, thì cũng đừng nên phá vỡ hiện tại”. (Thánh đường xưa)
“Giữa tia suy nghĩ nào đấy vừa thoáng qua về vị ngọt trong ly tonic, tôi chợt nhận ra tình yêu cũng giống như lời tỏ tình. Nó có thể bắt đầu và kết thúc bằng một thứ nước uống ở quán cà phê. Nó có thể bắt đầu bằng nỗi nhớ, không phải chính con người ấy, mà là khoảng không gian, những cảm xúc bao quanh mỗi khi ta ở bên người ấy. Sự bình yên.” (Tonic và chocolate nóng)
“Nhưng năm sau, Tết chưa đến thì bà đã mất. Tôi vẫn chưa tự mình gói bánh được, cả đến bây giờ, khi đã tốt nghiệp đại học. Nhưng Tết nào về quê tôi cũng đi lại con đường từng đi với bà, trên tay là hai chiếc giỏ cũ, một đựng bánh mứt, một đựng đồ chơi và những cuốn truyện cổ tích. Một cho người lớn, một cho trẻ con. Một vì tấm lòng bà đã yên giấc cỏ, một cho tuổi thơ tôi đã xa tít tắp...” (Những chiếc bánh tét con)
Công ty sách Phương Nam xin trân trọng giới thiệu với bạn đọc quyển Hãy tìm tôi giữa cánh đồng, và cho dù tác giả chỉ mong có thể “đem đến cho bạn một niềm vui nho nhỏ, tựa như khi bạn bất chợt bắt gặp trong đống đồng nát ven đường một món đồ chơi cũ kỹ, gợi lại bao kỷ niệm êm đềm của tuổi ấu thơ”, quyển sách có thể mang đến một điều lớn hơn, là niềm tin yêu vào cuộc sống này, bắt đầu có khi là một niềm luyến tiếc một tuổi thơ êm đềm, một nỗi nhớ quê nhà quay quắt hay một tình bạn tưởng chừng như là mối tình đầu.
(Phạm Lữ Ân)

Bốn Mùa Trà Rượu Nước Hương

Tác giả: #Viên_Trân Ngày cập nhật: 19-08-2019Bốn Mùa Trà Rượu Nước Hương. Thời gian cứ trôi qua trong từng chén trà bé nhỏ, nhưng chuyển tải cả bốn mùa thơ mộng đậm đà bản sắc văn hoá Việt Nam!


Đầu xuân năm mới, chuyện con vật cầm tinh của năm được mọi người bàn luận rôm rả khắp nơi; người ta dựa vào đó mà đoán vận mệnh, bàn tính chuyện làm ăn, chuyện hôn nhân gia đình…


Mời bạn đón đọc.

Les Miserables Volume Two

Tác giả: #Victor_Hugo Ngày cập nhật: 19-08-2019

Les Miserables Volume Two

In this story of the trials of the peasant Jean Valjean - a man unjustly imprisoned, baffled by destiny, and hounded by his nemesis, the magnificently realized, ambiguously malevolent police detective Javert - Hugo achieves the sort of rare imaginative resonance that allows a work of art to transcend its genre.

Trying to forget his past and live an honest life, escaped convict Jean Valjean risks his freedom to take care of a motherless young girl during a period of political unrest in Paris.

50 Ghi Chép Ngắn Từ Lịch Sử Lâu Dài Của Hạnh Phúc
“Tôi chưa bao giờ có một ‘kế hoạch giữ chồng’, bí quyết duy nhất của tôi là KHÔNG KỲ VỌNG. Tôi không kỳ vọng chồng tôi sẽ sống với tôi đến hết đời. Xin đừng hiểu sai, ai cũng mong được chung sống hạnh phúc với một người đến đầu bạc răng long, tôi cũng vậy. Tuy nhiên, có nhiều biến cố cuộc đời có thể xảy ra. Chồng tôi có thể yêu một người đàn bà khác và anh ấy tin rằng đó mới là tình yêu của cuộc đời anh ấy. Bản thân tôi cũng có thể gặp một người khiến tôi say mê, bỏ chồng, bỏ con. Việc đó tôi không mong xảy ra, nhưng không có nghĩa là nó không thể xảy ra.” Đây là một trích đoạn nhỏ trong quyển sách 50 Ghi Chép Ngắn Từ Lịch Sử Lâu Dài Của Hạnh Phúc, nơi chứa đựng những lời tự sự rất chân thành của Tâm Phan. Có thể nói Tâm Phan là người đứng đầu phong trào nữ quyền trong văn đàn Việt, ở chị toát lên vẻ mạnh mẽ, quyết liệt và sẵn sàng xả thân để bảo vệ hạnh phúc cho chính mình, cho phụ nữ. Hồi Ký Tâm Phan của chị đã từng được biết đến như một hiện tượng văn học trước đây. 50 câu chuyện nhỏ được ghi lại từ những chia sẻ của thân phận phụ nữ xung quanh:
Làm thế nào để phụ nữ được hạnh phúc thực sự? Muốn hạnh phúc phụ nữ nên làm gì? Muốn bảo vệ hạnh phúc phụ nữ phải làm sao?
Câu văn ngắn gọn, mạnh mẽ như lời tuyên ngôn của phụ nữ về hạnh phúc: Hạnh phúc của phụ nữ đó là họ làm được những gì họ muốn.

Mây Họa Ánh Trăng - Tập 2

Tác giả: #Yoon_Isu Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Yoon_Isu
 • Dịch giả: Nhiều dịch giả
 • Nhà xuất bản: #NXB_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 04/2018
 • Công ty phát hành: #NXB_Phụ_Nữ
 • Trọng lượng: 572.00 gam
 • Kích cỡ: 15.5 x 23.5 cm
 • Số trang: 380
 • ISBN: 9786045645222 (VI460363)
 • Giá bìa: 110,000 đ“Nàng là ai?


Là tình nhân đầu tiên đã vô tình đến bên Điện hạ dưới thân phận thái giám chăng?


Nàng là niềm hạnh phúc lấp đầy của ta.”


Mây họa ánh trăng là câu chuyện thanh xuân thời Joseon đầy lãng mạn nhưng lắm trái ngang giữa chàng Thái tử thông minh và khôi ngô tuấn tú Lee Young với nàng Hong Ra On – cô gái giả trang nam vào cung làm thái giám.


Mời bạn đón đọc.

Minh Mạng Mật Chỉ

Tác giả: #Giản_Tư_Hải Ngày cập nhật: 19-08-2019Kho báu Minh Mạng là hoàn toàn có thật không cần phải bàn cãi hay đưa ra thêm bằng chứng gì nữa. Vấn đề là kho báu này hiện ở đâu và bao gồm những gì?


Có lực lượng bí ẩn nào canh giữ hay không?


Và làm cách nào để người ngoài cuộc chúng ta tìm thấy?


Đây là những câu hỏi không dễ trả lời nếu không đầu tư nghiên cứu một cách nghiêm túc và bài bản trong một thời gian không hề ngắn. Thậm chí khi chúng ta phát hiện được manh mối khả tín thì việc tiếp cận kho báu không phải là chuyện của khoa học nữa mà phải là một lực lượng đặc nhiệm đủ mạnh để đương đầu với những thế lực giấu mặt dưới dạng một hội kín siêu phàm được Hoàng đế Đại Nam lập ra chỉ để thực thi một sứ mệnh lịch sử duy nhất - bảo vệ kho báu hoàng gia.


Nhưng đó là kho báu của vua Minh Mạng


Mời bạn đón đọc.

Mỗi người đều có những điều khắc cốt ghi tâm, tình yêu đầu tiên, yêu cuồng nhiệt trong một phần ký ức nhưng luôn làm tổn thương tới tận đáy tim.


Nhan Nặc cũng vậy. Cô đã tưởng như không thể gượng dậy lại được nữa sau khi chia tay mối tình đầu thời sinh viên, Đoàn Dịch Thâm. Nhưng rồi mọi chuyện cũng đã qua, cô có một công việc mới, những người quen mới, và trên hết là một người đàn ông mang đến cho cô một làn hơi ấm khác.


Tần Phóng, một chàng thiết kế có tài nhưng tính khí lạnh lùng và nóng nảy. Là sếp tổng của Văn phòng thiết kế Tần Phóng nới Nhan Nặc làm việc, anh lúc nào cũng gầm gừ, quát tháo khiến nhân viên luôn sợ sệt, nhưng lại kính nể vì tài năng và sự nhiệt tâm của anh. Riêng với Nhan Nặc, anh lại có thái độ thật kỳ lạ… Đằng sau vẻ lạnh lùng ấy lại là một “trái tim ấm áp” - giống tên mà cô đã đặt cho bức tranh không ai có thể đặt tên của anh. Dịu dàng đứng sau bảo vệ cô, quan tâm cô, để trái tim đã từng tổn thương, mất niềm tin vào tình yêu của cô dần dần được chữa lành.


Khi Nhan Nặc dần quen với sự quan tâm của Tần Phóng thì Đoàn Dịch Thâm lại xuất hiện, ký ức quay về. Nhan Nặc đứng trước sự lựa chọn, đối diện với quá khứ để tiếp tục mối tình dang dở khiến cô đau đớn tưởng như có thể chết đi, hay lãng quên quá khứ và sống với hiện tại của mình?


Lựa chọn sự đẹp đẽ của ngày xưa hay sự ấm áp trước mắt, mỗi người có lẽ đều có sự lựa chọn của riêng mình. Nhưng chúng ta tin rằng, sẽ luôn có một người, yêu ta, thiên trường địa cửu…


Mời bạn đón đọc.

HUYỀN THOẠI PORASITUS (BỘ 2 CUỐN)

Tác giả: #Tac_Gia_Thao_Duong Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Tac_Gia_Thao_Duong
 • Nhà xuất bản: #Văn_học
 • Năm xuất bản: 9/2014
 • Trọng lượng: 570 gr
 • Số trang: 477
 • ISBN: 8935082600287 (MI166469)
 • Giá bìa: 249,000 đ

“Huyền thoại Porasitus đem đến một cái nhìn đa chiều về tình yêu, thù hận, nghĩa vụ và lựa chọn giữa cuộc đời.


Đó là một câu chuyện về tình yêu nhưng lại đan cùng thù hận và quyền lực.


Đó là những cuộc chiến tranh tưởng chừng bất tận những tang thương, chìm trong máu và lửa.


Là một câu chuyện mà cho dù đã nhiều năm trôi qua vẫn hiện về trong tâm trí tôi những hình ảnh của:


… nàng công chúa thanh khiết, thơ ngây vì thù hận lại hóa thành Tử thần kiêu hãnh và tàn nhẫn với giáp phục nhuốm đầy máu tươi.


… vị hoàng đế có đôi mắt xám bạc vô tình nhưng cũng rất mực si tình. Chàng sống cả đời kiêu hùng như cánh chim ưng làm chủ bầu trời với tham vọng viết nên truyền thuyết của riêng mình.


… những giọt nước mắt bi ai của vị vương tử thánh thiện long lanh trong một bình minh giá lạnh, những mong cứu rỗi nhân gian.


… tình yêu hiến dâng sinh mạng của chàng tướng quân tóc bạch kim, vượt lên cái Chết, lấp lánh tỏa sáng trong ánh tà dương tàn lụi.


Tất cả những điều ấy cùng với những điều khác nữa là những nốt nhạc thăng trầm trong bản anh hùng ca đẫm lệ này, là một phần của dòng chảy cuồn cuộn làm nên vòng xoáy của tình yêu, thù hận và quyền lực. Tất cả đã ghi vào trong lòng tôi một câu chuyện truyền thuyết bi hùng và đau thương.


Đọc Huyền thoại Porasitus chúng ta sẽ không thấy cái gọi là “Chính nghĩa thuần túy”, không hề tồn tại chân lý rằng cái Ác luôn luôn bị cái Thiện đánh bại. Bởi ở nơi đây chỉ tuyền một sắc màu của niềm tin nội tại bao phủ lên hành trình của mọi nhân vật. Dù là nhân vật chính hay phụ, họ đều là những con người luôn sống hết mình vì lý tưởng, vì sự lựa chọn của bản thân trong thế giới làm nên Huyền thoại Porasitus.