sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_văn_hoá

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Những Nhà Tư Tưởng Lớn Của Ấn Độ

Tác giả: #Albert_Schweizer Ngày cập nhật: 22-04-2019


Những Nhà Tư Tưởng Lớn Của Ấn Độ
Từ xưa đến nay, tư tưởng Ấn Độ chứa đựng nhiều vấn đề tinh yếu đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của đất nước này nói riêng và cả nhân loại nói chung.


Thông qua cuốn sách này, người đọc có thể hiểu rõ hơn suối nguồn và sự tiến hóa của tư tưởng Ấn Độ - từ thời kỳ những tụng ca Vê-đa xuất hiện hàng ngàn năm trước Công nguyên và còn tiếp diễn đến tận ngày nay, những vấn đề mà nó khảo sát, những lập trường mà nó bảo vệ, những nhân cách lớn đã nhập thế vào dòng sáng hóa của tư tưởng Ấn Độ...


MỤC LỤC


Chương 1- Tư tưởng Tây phương và tư tưởng Ấn Độ


Quan điểm nhập thế và quan điểm xuất thế - Thái độ ly thế (phủ nhận cuộc đời) - Huyền học và thế giới quan: Nhất nguyên luận và Lưỡng nguyên luận - Huyền học và Đạo đức học.


Chương 2- Sự hình thành quan niệm xuất thế trong tư duy Ấn Độ


Thái độ ly thế nơi các đạo sĩ yoga và Brahmane (hay Bà - la - môn) - Nguồn gốc huyền học Bà - la - môn.


Chương 3 - Học thuyết Áo - nghĩa - thư (Upanishads) hợp nhất với Brahman


Nhập thế và xuất thế nơi các giáo sĩ Brahman - Huyền học Brahman và học thuyết luân hồi tái sinh. Quan niệm tái sinh và đạo đức học - Những vấn đề đặt ra bởi Kinh Upanishad - Brahman - Brahman và thế giới khả giác - Linh hồn phổ quát và linh hồn cá nhân - Linh hồn và thể xác - Đạo đức học và những nghĩa vụ của đẳng cấp - Sâmkhya, Jaina và Phật giáo.


Chương 4- Học thuyết Sâmkhya: Ý niệm về cứu rỗi


Các thời kỳ của thế giới. Học thuyết Sâmkhya và huyền học Bà - la - môn.


Chương 5- Phái Jaina: Ý niệm luân hồi tái sinh và thái độ Li thế


- Nguồn gốc quan niệm Ahimsâ (Bất bạo động) - Quan niệm bất bạo động nơi các nhà luân lí Trung Hoa - Đạo đức học Jaina. Quan niệm phi - đạo đức của Gosâla.


Chương 6- Đức Thích Ca và Phật pháp


Cuộc đời Đức Phật - Khước từ chủ trương khổ hạnh. Phủ nhận Brahman - Vấn đề đẳng cấp - Nguồn gốc đau khổ và con đường thoát khổ - Tính phi thực của thế giới khả giác. Vạn pháp trùng trùng duyên khởi. Ngã và phi - ngã - Niết bàn - Đạo đức học của Đức Phật. Bất bạo động và Từ bi tâm - Giới, Định, Huệ - Đại hùng, đại lực, đại từ bi - Phật pháp bất ly thế gian pháp. Phật Thích Ca và Chúa Jesus - Vấn đề cứu rỗi thế giới - Tầm vĩ đại của Phật Thích Ca.


Chương 7- Hậu kì tư tưởng Phật giáo tại Ấn Độ


Học thuyết của Phật trở thành tôn giáo. Phật giáo Đại thừa - Từ bi tâm trong giáo lí Đại thừa. Tính phi thực của thế gian (Huyễn tướng của Vạn pháp). Hai chân lí - Sự suy tàn của Phật giáo tại Ấn Độ.Chương 8- Phật giáo tại Trung Quốc, Tây Tạng và Mông Cổ


Phật giáo và Đạo giáo - Các tông phái Phật giáo Trung Quốc - Những cuộc bách hại tôn giáo - Phật giáo Tây Tạng (Lạt Ma giáo hay Mật tông).Chương 9- Phật giáo tại Nhật Bản


Các tông phái khác nhau. Quan điểm nhập thế - Nichiren - Công giáo ở Nhật Bản. Sự phục hưng Thần đạo - Phật giáo thế giới.Chương 10- Hậu kì học thuyết Bà - la - môn


Bộ kinh Brahmasutras - Camkara. Học thuyết về hai chân lí.Chương 11- Thế giới quan Bà - la - môn giáo trong luật Manou


Quyền lợi và nghĩa vụ của giáo sĩ Bà - la - môn - Vua - Luật hình và Luật hộ - Chế độ đẳng cấp - Việc đền tội. - Phán quyết của Nietzsche.Chương 12- Ấn giáo và Huyền học về Bhakti


Nguồn gốc Ấn giáo độc thần - Huyền học về Bhakti và hành động - Bhakti và hành vi đức lí - Các suối nguồn. - Các thiên trường ca sử thi Mahâbhârata và Bhagavad - Gitâ.Chương 13- Thiên Bhagavad - Gitâ


Hành tàng bất nhị kì quan - Thế gian chỉ là tuồng ảo hóa, là trò hí lộng của con tạo. Triết gia Fichte với Bhagavad - Gitâ. Hỗn huống thuận đạo và nghịch đạo - Huyền học về hành động.Chương 14- Từ Bhagavad - Gitâ đến thời hiện đại


Huyền học Ấn giáo và huyền học Bà - la - môn - Râmâjuna - Luân lí thông thường - Kinh Kural. Râma - Râmânanda. Tulsi Dâs - Kabir.Chương 15- Tư tưởng Ấn Độ hiện đại


Râm Mohan Rai - Debendranâth Tagore - Keshah Candra Sen - Dyânand Sarasvati - Râmmakrisna - Svâmin Vivekananda - Sự suy tàn của học thuyết luân hồi tái sinh - Thế giá của truyền thống - Mahatma Gandhi - Rabindranâth Tagore - Tagore và những bản văn thiêng liêng - Tagore và sự biện minh thái độ nhập thế - Aurobindo Ghose - Radakrishnan. Krishnamurti.Chương 16- Tia nhìn hồi quan và Viễn tượng tương lai


Tiến hóa của tư tưởng Tây phương và tư tưởng Ấn Độ - Tư tưởng Ấn Độ. Vấn đề tôn trọng thực tại - Tư tưởng huyền học với đạo đức học. Đạo đức học không giới hạn. Huyền học về đồng nhất tính và huyền học đức lí.
Mời bạn đón đọc.
Bạn đã quá quen với các cuốn sách chiêm tinh truyền thống, nơi mô tả bạn là một Song Ngư thế này, thế kia, thế nọ? Bạn nghi ngờ chúng vì chẳng lẽ tất cả các Song Ngư đều có tính cách giống nhau? Bạn là tín đồ chiêm tinh và biết rằng ngày sinh còn ẩn chứa nhiều hơn là chỉ cho biết cung hoàng đạo? Bạn có biết Mặt trời, Mặt trăng và cung Mọc ảnh hưởng gì đến tính cách và cuộc sống của mình?


Vậy thì, đây là quyển sách dành cho bạn!


Sau nhiều đúc kết và nghiên cứu của nhóm tác giả nổi tiếng nhất về 12 cung hoàng đạo – Mật ngữ 12 chòm sao, đã cho ra đời bộ sách Mật ngữ 366 ngày hoàng đạo, dễ hiểu, thú vị, đương nhiên là chính xác và dành riêng cho bạn. Cuốn sách nhỏ này sẽ hé lộ cho bạn nhiều thông tin hơn về tính cách cá nhân, nhiều bí ẩn tâm lý mà chính bạn còn mâu thuẫn và nhiều nhiều lời khuyên hữu ích.


Dựa trên ngày sinh, bạn sẽ tìm thấy những điều đặc biệt hay ho về bản thân. Bạn sinh vào Ngày của sự hy sinh? Hay vào Ngày của những người tìm kiếm tâm hồn? Điều đó có ý nghĩa gì vậy? Hãy cùng khám phá nhé!


Mỗi con người là một vũ trụ không tài nào hiểu hết...


Trong 366 ngày, bạn thuộc về khoảnh khắc nào?


Mời bạn đón đọc.

Đa số chúng ta ngày nay hầu như không còn biết bố thí, cúng đường một cách trong sạch và lợi ích nữa! Bố thí là bố thí chứ có gì mà trong sạch với không trong sạch? Nói như vậy không phải là Phật tử! Nếu không phải Phật tử thì muốn nói sao cũng được, nhưng nếu là con Phật thì cần phải học đạo, hiểu đến nơi đến chốn. Có nhiều người trong chúng ta thường hãnh diện nói rằng: Tôi tu lâu, ăn chay trường, tụng kinh mấy chục năm rồi, biết Hòa Thượng này Hòa Thượng nọ từ lúc nào các vị ấy mới tu, chùa này là do tôi giúp từ lúc mới lập… và đa số đều là Bồ Tát tại gia (tức thọ Bồ Tát giới). Thọ Bồ tát đạo thì gồm có Lục độ (Ba La Mật). Trong đó thì Bố thí đứng đầu. Bồ tát mà không biết bố thí thì đó là không phải Bồ Tát. Vậy Bố thí là gì? Có mấy loại Bố thí? Phải Bố thí những gì? Bố thí làm sao, khi nào…?

Trước khi đi vào giải đáp xin đọc giả phá bỏ thành kiến sai lầm xưa nay, cho rằng Bố thí là đem tiền cúng chùa, cúng Thầy; đó chỉ là một hình thức nhỏ của sự Bố thí. Không những Phật tử tại gia hiểu lầm mà ngay cả giới xuất gia cũng lơ là hay cố ý chỉ muốn dạy cho Phật tử sự Bố thí đó mà thôi, nên luôn luôn kêu gọi Phật tử phát tâm Bồ Tát (phát tài) cúng chùa, cúng Phật… Riết rồi Phật tử không dám đến chùa nữa, vì sợ đến thì phải cúng, nếu không cúng thì sợ tội, nên hay hơn hết là ở nhà cho xong. Đó là nói người biết sợ tội phước, hoặc quá si mê, là những người hay đi rêu rao chùa này nhiều tiền, chùa kia ít tiền. Thầy này giàu, thầy kia nghèo… Nói cho sướng cái miệng mà đâu hay mình đang tạo khẩu nghiệp, đó là chưa kể đã phạm vào các giới trọng, giới khinh của Bồ Tát.

Mục lục:

Mở đầu

Phần I. Bồ Tát đạo

I. Bồ Tát đạo

Định nghĩa Bồ tát

II. Tầm quan trọng của phát nguyện và Bố thí là gì?

I. Bố thí là gì?

II. Vì sao phải bố thí

Bố thí có mấy loại?

I. Trên phương diện người trí

II. Trên phương diện vật thí

III. Trên phương diện người nhận hay

Bố thí Ba la mật

Phần II. Bố thí và Sáu Ba la mật

Bố thí và Sáu Ba la mật

I. Bố thí làm nền tảng cho Bố thí

II. Bố thí làm nền tảng cho trì giới

III. Bố thí làm nền tảng cho nhẫn nhục

IV. Bố thí làm nền tảng cho tinh tấn

V. Bố thí làm nền tảng cho thiền định

VI. Bố thí làm nền tảng cho trí tuệ

Những điều lầm lẫn về việc bố thí

Kết luận

Mời bạn đón đọc.

Thức Tỉnh Hoan Lạc

Tác giả: #Jack_Booth Ngày cập nhật: 22-04-2019

Thức Tỉnh Hoan Lạc

“Tác phẩm này sẽ mang đến cho bạn cảm hứng để khám phá hạnh phúc chân chính, cũng như chỉ ra con đường phải đi. Dựa trên trí huệ đã tồn tại từ hàng ngàn năm và pháp môn thiền định có thể dễ dàng áp dụng, bạn sẽ được cung cấp những phương cách đánh thức tình yêu cuộc sống”.

(TARA BRACH, tác giả quyển Radical Acceptance)

“Một cẩm nang quan trọng để biến trải nghiệm thường nhật của bạn thành hạnh phúc. Cái nhìn thấu suốt, lòng nhân ái, lời lẽ rõ ràng và quan điểm thực tế khiến quyển sách này trở thành một cẩm nang quí giá và thực dụng để bạn có thể sống cuộc đời hạnh phúc”.

(SHARON SALZBERG, tác giả quyển Lovingkindness)

“Trong quyển sách tuyệt vời này, các tác giả đưa chúng ta vào hành trình đánh thức niềm hoan lạc. Đây là một chứng cứ, minh triết và đầy tình yêu thương về những gì là có thể đối với mỗi con người”.

(JOSEPH GOLDSTEIN, tác giả quyển A Heart Full of Peace)

“Đây là một quyển sách quan trọng với sự pha trộn độc đáo của chuyện kể, triết lý và thực hành, có thể giúp chúng ta giải thoát khỏi những trói buộc của thế gian, và đổi mới cách sống.”

RICK FOSTER, đồng tác giả quyển How We Choose to Be Happy

Ứng Dụng Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà Ở

Quyển sách Ứng Dụng Phong Thủy Trong Xây Dựng Nhà Ở được biên soạn nhằm mục đích cung cấp cho bạn đọc những kiến thức về việc áp dụng phong thủy học trong xây dựng nhà.

Nội dung sách hướng dẫn bạn đọc những vấn đề cơ bản của thuyết Phong thủy, áp dụng cho xây dựng nhà và công trình, đạt đến trình độ có thể tự thiết kế và hóa giải nhà theo thuật Phong thủy.

Nội dung sách được trình bày rõ ràng, dễ hiểu giúp người đọc dễ dàng khám phá bao gồm: Môi trường nhà ở, Nhà ở, Cổng và các loại cửa nhà ở, Sân vườn, Phòng khách, Phòng ngủ, Phòng ăn, Nhà bếp, Ban công, Thư phòng.

Sức Mạnh Tâm Linh Làm Biến Đổi Thực Tại

Tác giả: #Colin_Urquhart Ngày cập nhật: 22-04-2019
 • Tác giả: #Colin_Urquhart
 • Dịch giả: Kiến VănPhương Thúy
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Tôn_Giáo
 • Năm xuất bản: 01-08-2009
 • Công ty phát hành: #Văn_Lang
 • Trọng lượng: 210.00 gam
 • Kích cỡ: 12 x 20 cm
 • Số trang: 208
 • ISBN: 8935073060335 (VI23735)
 • Giá bìa: 28,000 đ


“Sức mạnh tâm linh làm biến đổi thực tại” là bản hóa ca vinh danh sự huyền nhiệm của Chúa Giêsu trong đời sống. Người đến với thế giới trần tục để mang lại sự an lành và giải thoát con người khỏi tội lỗi, đánh bại thần chết và ban tặng sự sống cho những ai tin vào Người

Chúa muốn chúng ta có một niềm tin đủ lớn, để thấy rằng Người đã cho chúng ta sức mạnh và quyền năng tạo một sự thay đổi.

Hãy đặt chúng ta trong đức tin và sự tin tưởng, vận dụng sức mạnh và nguồn ơn thiêng liêng dồi dào Chúa ban tặng. Hãy để những ơn thiêng đó ngự trong sự thật, và để con sông sự thật chảy trong tâm hồn ta, như mãi mãi minh chứng sự vẹn toàn mục đích cao cả của Người.

Mời bạn đón đọc.

La Bàn Xây Dựng Tam Hợp Phái

Tác giả: #Thái_Luân_Thi Ngày cập nhật: 22-04-2019

La Bàn Xây Dựng Tam Hợp Phái

Nội dung cuốn sách không những là kinh nghiệm ứng dụng la bàn Tam hợp, mà quan trọng hơn, đã trình bày những phương pháp ứng dụng của la bàn trong các môn phái Phong thủy học ở Trung Quốc, đồng thời đem các bình diện của la bàn phong thủy ra tiến hành giải thích kỹ lưỡng.

Các phái phong thủy Trung Quốc có nhiều, trong đó quyển uy nhất là 8 môn phái lớn: Tam nguyên, Tam hợp, Huyền không, Bát trạch, Dao tiên, Cửu tinh, Hông phạm, Lại Công. 8 môn phái lớn này được thầy phong thủy các đời xem là học phái có quyền uy nhất. Mỗi một phái đều có những lý luận uyên thâm. Đó là những kinh nghiệm quý báu có thể giúp cho việc học tập, có thể đem dung hợp các kinh nghiệm quý báu giữa các học phái thành một, không có sự mâu thuẫn trong môn phái. Như vậy, phong thủy Trung Quốc khẳng định sẽ có bước nhảy vọt về chất. Tiếc rằng các bậc tiền bối qua nhiều thế hệ đều có chung một căn bệnh, đó là tính bảo thủ. Nó không những không giúp cho việc giao lưu học thuật, trái lại còn bài xích lẫn nhau, giữ tư tưởng bảo thủ của riêng mình, gây trở ngại lớn cho sự phát triển của học thuật phong thủy. Bởi vậy, tôi xin được để xuất, nghiên cứu phong thủy nên dùng nhãn kiến khoa học hiện đại, bỏ đi phần mê tín mà chắt lọc tinh hoa, sửa đổi tận gốc, hình thành và sáng lập một lý luận vê phong thủy dung hộl tinh hoa các phái Hồi tưởng lại những gian nan vất vả khi nghiên cứu Kinh dịch hơn 50 năm, tôi cảm thấy Phong thủy học thật rộng lớn, sâu xa, một mặt lại thấy văn hóa Phong thủy học truyền thừa thật quá vĩ đại. Làm thế nào có thể đem báu vật truyền thừa lại, đó chính là một công việc quan trọng của những nhà nghiên cứu Dich học hiện đại.

Người nghiên cứu phong thủy ngày càng nhiều, dẩn đã hình thành một trào lưu phong thủy. Xem ra, học thuật văn hóa truyền thống này lại nảy mầm bén rễ rồi. Mỗi người nghiên cứu phong thủy đểu cần có một chiếc la bàn phong thủy. Nếu không có la bàn, người nghiên cứu sẽ không có cách nào thi thố tài năng. Thế nhưng học vấn về la bàn rộng lớn, sâu xa, nếu không có thầy chỉ điểm thì khó mà nhập môn. Các tầng của la bàn là kết tinh Phong thủy học, nội dung rộng lớn, sâu xa. Vì vậy, các nội dung tương quan không thể thống nhất mà luận giải, cần chia ra giới thiệu. Vì vậy, khi đọc cẩn nắm được một vài bí quyết, đọc lần đầu khó có thể hiểu được toàn bộ nội dung, sau khi đọc xong tất cả sách mới có thể rõ một vài hàm nghĩa. Có những lý luận khó hiểu, không phải chì đọc một hai lần là hiểu được, cần dọc đi đọc lại trong thời gian dài, nghiền ngẫm thấu dào mới có thể ngộ được đạo lý trong đó. Để nghị người đọc tốt nhất hãy xem lướt qua một chút, từ những tri thức cơ sở bắt đầu tiến hành luận giải nội dung, sau đó mới nghiền ngẫm đọc từng câu từng chữ.

10 Đại Đệ Tử Phật

Tác giả: #Nguyễn_Thế_Vinh Ngày cập nhật: 22-04-2019
 • Tác giả: #Trương_Thìn
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Hà_Nội
 • Năm xuất bản: 01-03-2007
 • Công ty phát hành: #Minh_Lâm
 • Trọng lượng: 260.00 gam
 • Kích cỡ: 16x24 cm
 • Số trang: 204
 • ISBN: 8395088500019 (VI24117)
 • Giá bìa: 28,000 đ


Nghi Thức Tang Lễ Và Văn Khấn Truyền Thống:

Trong đời sống tâm linh của mình, người Việt có những quan niệm và nghi lễ riêng cho người chết: Người chết nghĩa là đi về thế giới bên kia, đó là về cõi âm – là cõi vĩnh hằng của con người. Không phải là đi sang cõi âm, mà là về cõi âm. Về - từ này hàm nghĩa một sự trở về và là trở về nơi gốc gác của con người, “sống gửi thác về”. Dù quan niệm nơi cư ngụ của con người sau khi chết là ở đâu chăng nữa, người Việt bao giờ cũng dùng từ “về” để chỉ sự trở về của con người khi sự sống kết thúc. Người Việt tin rằng chết không phải là hết, mà là bước sang một cuộc đời khác, và ở đó người ta phải tiếp nhận hiệu quả của cuộc đời trước đó do bản thân mình tạo ra. Vì thế, trong cuộc đời người ta thường muốn sống tử tế với nhau hơn. Đó là tính nhân bản – và cũng chính là mảnh đất nuôi dưỡng mọi thứ tôn giáo trên thế giới này.

Xuất phát từ đạo lý truyền thống của dân tộc Việt Nam “nghĩa tử là nghĩa tận” nên mỗi khi có người thân qua đời dù là mới lọt lòng hay đã ở tuổi thượng thượng thọ, những người trong tang quyến đều xúc động, xót thương vì đây là nghĩa tình gia tộc “một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ”, là sự mất mát không thể bù đắp được. Đối với bà con xóm giềng, hàng phố, bạn hữu gần xa là sự kiện có tác động sâu sắc đến tình cảm của mỗi người.

Cái chết của con người là sự đoạn tuyệt với các mối quan hệ trong xã hội gây ra nỗi đau buồn thương tiếc của những người thân yêu ruột thịt, đối với hàng xóm láng giềng, bè bạn… Chính vì vậy, việc tang được đặt trong lĩnh vực tư tưởng và tình cảm, nhằm thoả mãn nhu cầu của những người sống đối với người chết trong giờ phút vĩnh biệt.

Trong đời sống tâm linh của người Việt, quan niệm về cái chết rất thiêng liêng. Ông cha ta đã dùng nhiều danh từ văn hoa để chỉ cái chết: hai mươi năm về già, về chầu tổ, mãn phần, đi xa…

Ngày nay, nhiều lễ nghi đã được giản tiện, phù hợp với hoàn cảnh sống của thực tế xã hội, đặc biệt là ở các đô thị và các khu công nghiệp. Tuy nhiên, một số những nghi lễ chính có ý nghĩa quan trọng, nhân dân ta vẫn còn giữ và áp dụng. Vì tinh thần báo hiếu vẫn luôn là vấn đề thiết yếu trong đời sống con người Việt Nam, được đặt lên hàng đầu, nên khi cha mẹ chết ai cũng muốn lo cho đủ lễ và chu tất.

Thực tế hiện nay khi có người qua đời, ngay trong gia đình, quan niệm về nghi thức việc tang cũng chưa thống nhất. Vì vậy, trong nhà khi có người “nằm xuống” thì lúng túng, không biết phải làm gì trước, làm gì sau, cái gì là hủ tục phải bỏ, cái gì là tập quán truyền thống phải giữ…

Hy vọng cuốn sách sẽ góp phần vào việc bồi đắp cho phong tục nước nhà ngày thêm thuần hậu, nhắm giúp cho việc tang lễ dần dần đi vào hoàn chỉnh và ổn định.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Chương 1: Các nghi thức tang lễ truyền thống

Sửa soạn các việc cho người sắp từ trần

Báo tang, khâm liệm, đặt bàn thờ

Nhạc tang, tang phục

Phúng viếng, đưa tang, hạ huyệt, đáp mộ

Nghi lễ đối với một số trường hợp qua đời khác

Những tuần tiết tiếp theo cho đến khi cải táng, đoạn tang

Chương 2: Văn khấn truyền thống

Mẫu điều văn và những bài văn cúng các tuần tiết trong việc tang lễ

Các loại bài văn cúng dùng trong các nghi lễ khác

Phụ lục 1: Tiến tới hình thành tập quán mới về hoả táng, điện táng

Phụ lục 2: Cần hiểu Thọ Mai gia lễ như thế nào cho đúng?
Phụ lục 3: Cách chọn ngày lành tháng tốt

Phụ lục 4: Tham khảo Quy chế về việc tang lễ thực hiện trong các cơ quan, đơn vị trực thuộc Bộ văn hoá – Thông tin

Phụ lục 5: Một số hướng dẫn và quy định của ban phục vụ lễ tang Hà Nội

Tài liệu tham khảo.

Mời bạn đón đọc.

Huyền Trang Hành Trình Sang Thiên Trúc

Tác giả: #Ngô_Trọng_Đức Ngày cập nhật: 22-04-2019
 • Tác giả: #Ngô_Trọng_Đức
 • Dịch giả: Thông ThiềnThuận Hùng
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Văn_Hóa_Sài_Gòn
 • Năm xuất bản: 01-09-2008
 • Công ty phát hành: #Quang_Minh
 • Trọng lượng: 360.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5x20.5 cm
 • Số trang: 264
 • ISBN: 8936016018895 (VI24388)
 • Giá bìa: 85,000 đ


Huyền Trang Hành Trình Sang Thiên Trúc:

Huyền Trang, một bức tranh dung thánh thiện, một nhà chiêm bái đầy bản lĩnh, và một nhà dịch kinh tài danh thực hiện công cuộc thỉnh kinh, được gọi là hành trình sang Thiên Trúc, vô tiền lịch sử nhân loại có vị danh tăng thứ hai nào như Ngài chăng? Chỉ nêu ra chuyện dân tộc Trung Quốc thần kỳ hóa việc đi thỉnh kinh của Ngài, truyền miệng cho nhau, sao chép lại thành một bộ tiểu thuyết trường thiên tức bộ Tây Du Ký cũng là một niềm vinh dự to tát. Nhất là khi xem qua tiểu sử của Ngài, một Đường Tăng lịch sử, hội đủ những đức tính của một con người hoàn mỹ:

- Thánh thiện: Tha thứ cho người tuỳ tùng khi người này muốn ám hại mình. Chuyển hoá bọn cướp trên sông, khi họ định bắt giết Ngài để tế thần. Bao dung tha chết cho ngoại đạo vì người này bị thua lúc tranh luận. Các vĩ nhân khác, trừ vài vị thánh, còn có thể có chỗ cho ta không phục, riêng Ngài thì suốt đời thanh đạm, cần cù, hiếu học, lễ độ, khiêm tốn, “trang nghiêm như đại hải, mà lại điềm tỉnh, rực rỡ như một đoá sen trên mặt nước”.

- Bản lĩnh: Các nhà thám hiểm như Christophe Colomb, Magellan vượt đại dương, tuy gặp những cảnh giông tố, hoặc đói khát nhưng còn có bầu bạn, thuỷ thủ. ngay như Alain Gerbault, tuy một mình lênh đênh trên một chiếc thuyền buồm đi vòng quanh thế giới, nhưng cũng không đến nỗi cô độc vì còn tin tưởng khắp thế giới theo dõi cuộc hành trình của mình. Còn Huyền Trang thì thui thủi trong sa mạc mênh mông, ngày thì muôn dặm không một bóng may, đêm thì chỉ có ánh sáng lờ mờ của các vì tinh tú. Cảnh cô độc thực là ghê gớm mà Ngài vẫn âm thầm tiến bước, chứng tỏ bản lĩnh của Ngài cổ kim chưa ai bì kịp.

- Tài danh: Huyền Trang tổ chức công việc dịch thuật rất có phương pháp, và thật chu đáo, thiết tưởng ngày nay, trong thời đại khoa học này, cũng chưa chắc đã có cơ quan văn hoá nào làm hơn được. công việc phiên dịch của Ngài chẳng những làm cho đạo Phật phát triển mạnh ở khắp Đông Á, mà còn ảnh hưởng lớn đến ngôn ngữ và văn học Trung Quốc như: Ngôn ngữ Trung Quốc giàu thêm 35.000 từ, văn bạch thoại phát đạt, văn thể thay đổi… thử hỏi có văn nhân, thi sĩ nào ở đời Đường và cả nững đời sau mà có sức ảnh hưởng lớn đến thế không?

Những thành quả vĩ đại của người đi trước bao giờ cũng là ông thầy dẫn dắt cho những người đi sau. Vậy việc ôn lại những thành công, và cay đắng ngọt bùi của người đi trước chắc chắn sẽ mang đến cho chúng ta nhiều lợi lạc không nhỏ.

Hy vọng tập truyện tranh Huyền Trang, hành trình sang Thiên Trúc, sẽ đem lại nhiều kinh nghiệm bổ ích, nhiều kiến thức cần thiết, và những phút giây thư giãn lý thú, giúp bạn đọc tư tin hơn trên bước đường đi tìm lẽ phật.

Mục lục:

Dòng dõi

Theo sư huynh đến chùa

Phá lệ cũ được phép xuất gia

Hoài bão cao xa

Lìa quê lánh nạn

Tuổi trẻ thông minh

Kết bạn viết sớ dâng vua

Mộng thấy đứng trên hoa sen đi về tây

Bị cấm xuất cảnh

Người hồ cầu giới

Đôi lấy ngựa gày yếu

Người lữ hành cô đơn

Đến phong hoả đài thứ tư

Cạn nước muốn quay về

Lễ hậu nghênh tiếp

Buổi tiễn chân long trọng

Băng tuyết ngập trời

Khả hãn đón tiếp

Qua thiết môn quan

Khai quật kho báu để xâydựng chùa đền

Chiêm bái thánh tích

Đến nước ca-thấp-di-la.

Mời bạn đón đọc.