sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_văn_hoá_du_lịch

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Du Lịch Việt Nam Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn
Sau 30 năm đổi mới, nền kinh tế Việt Nam nói chung và ngành Du lịch nói riêng đã phát triển mạnh mẽ và đạt nhiều thành tựu to lớn, tuy nhiên hiện nay ngành du lịch nước ta còn bộc lộ nhiều yếu kém và tăng trưởng chậm so với một số nước ASEAN. Để củng cố những yếu điểm về ngành du lịch, hai tác giả gồm Phan Huy Xu – Võ Văn Thành, đã cho ra đời tác phẩm Du Lịch Việt Nam Từ Lý Thuyết Đến Thực Tiễn, nhằm đáp ứng nhu cầu du lịch Việt Nam bước vào thời kỳ hội nhập quốc tế. Tác phẩm tập trung những bài viết luận về du lịch học nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng. Ngành Du lịch Việt Nam phải gấp rút giải quyết những vấn đề thực tiễn như: ô nhiễm môi trường, sản phẩm du lịch, về đào tạo, làng nghề, thái độ ứng xử với du khách, xây dựng cơ sở hạ tầng và kỹ thuật, xây dựng sản phẩm đặc thù, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch, đào tạo nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nâng cao năng lực cạnh tranh trên thị trường du lịch quốc tế … Đồng thời, ngành Du lịch cần tập trung nghiên cứu những vấn đề lý luận về du lịch học, văn hóa du lịch, quản trị du lịch để làm cơ sở vững chắc cho sự phát triển du lịch bền vững. Còn rất nhiều sách Văn hóa- Du lịch hay tại Obook mà bạn có thể tìm đọc.

Hành Trình Văn Hóa Chăm

Tác giả: #Inrajaka Ngày cập nhật: 31-12-2018

Hành Trình Văn Hóa Chăm của Inrajaka do nhà xuất bản Văn hóa Dân tộc ấn hành tháng 11 năm 2017, là tác phẩm đầu tay của một tác giả còn khá trẻ: 33 tuổi. Sách dày 200 trang, bao quát cả phạm vi rộng lớn thuộc nhiều lĩnh vực, khía cạnh của một vương quốc cổ, một tộc người đã dựng xây nền văn minh phát triển sớm trên phần lớn giải đất miền Trung Việt Nam ngày nay.

Tác giả dẫn đưa người đọc vào cuộc hành trình thú vị: Từ lịch sử vương quốc Champa đến lai lịch tộc người Chăm, từ văn hóa vật chất đến văn hóa tinh thần sang văn hóa ứng xử, đều được tác giả động cấp đến với một văn phong giản đơn mà không kém thú vị.

Cụ thể hơn, người đọc có thể nhận biết: Người Chăm là ai, và đang ở đâu qua tư liệu lịch sử cũng như truyền thuyết được lưu truyền trong dân gian; tiếp đến là Hải sử và văn hóa biển Chăm với Cù Lao Chàm và Cửa Đại Chiêm trong quan hệ khăng khít với thế giới Đông Nam Á Hải đảo.

Văn hóa vật chất gồm ẩm thực, nhà cửa, trang phục, ngành nghề thủ công truyền thống, phương tiện đi lại và vận chuyển, di tịch lịch sử – văn hóa, vân vân là những khía cạnh đã được thông tin đại chúng đưa nhiều nhưng chưa đủ và nhất là – vẫn còn thiếu cái nhìn hệ thống. Hành trình Văn hóa Chăm thì khác. Nó cũng khác công trình mang tính hàn lâm như Văn hóa Chăm [của Phan Xuân Biên, Phan An, Phan Văn Dốp] do Viện Khoa học Xã hội in từ một phần tư thế kỉ trước.

Đặc biệt Hành trình Văn hóa Chăm đưa độc giả vào những vùng đất độc đáo nhất của văn hóa Chăm, qua những câu hỏi cốt tủy: Tại sao người Chăm Bà-ni cúng tế tháp? Đâu là khác biệt giữa Islam và Bà-ni? Ở đây người đọc có thể tra cứu hay kiểm tra kiến thức của mình về Chăm như tra cứu từ điển bỏ túi. Về lễ hội chẳng hạn, có các “mục từ”: Yor yang, Katê, Cabbur, Pơh Bơng Yang, Rija Nưgar, Palau Paxah, Xuk Yơng, Ramưwan…

Về Văn chương, là: Sử thi Akayet Dewa Mưno, Akayet Inra Patra, Akayet Um Mưrup; Trường ca, là Ariya Bini Cam, Ariya Cam Bini, Ariya Xah Pakei, Ariya Glơng Anak, Ariya Po Parơng, Ariya Twơn Phauw, Pauh Catwai, Jadar và Ariya Nau Ikak; Gia huấn ca, có: Ariya Patauw Adat, vân vân. Rất tiện lợi cầm tay và tra cứu!

Cuối cùng, tác giả dẫn người đọc “Đi vào làng Cham cùng khám phá đời sống Cham” qua các palei Chăm cùng di tích: Kut, Ghur, đập, làng nghề cùng những lối kiêng kỵ rất Chăm. Ở đó vẫn tồn tại những huyền thoại, như huyền thoại về Harơk Kah, về Ma Hời và Vàng Hời, về Samri, Yang Ing và Ciet sách, về Mương Đực Mương Cái…

Đặc Khảo Về Phong Tục Tết Việt Nam Và Các Lân Bang

Tập san Sử Địa trên bìa ghi rõ: “Do một nhóm giáo sư, sinh viên Đại học Sư phạm Sài Gòn chủ trương” được chuẩn bị từ những năm 1963-1964. Năm 1966, trên cơ sở được sự bảo trợ của nhà sách Khai Trí, tập san Sử Địa đã xuất bản số đầu tiên vào ngày 27-2-1966 do ông Nguyễn Nhã làm chủ nhiệm.

Tập san Sử Địa là tam cá nguyệt xuất bản được 29 số từ số 1 năm 1966 đến số 29 năm 1975. Ngoài các số thường kỳ, tập san còn xuất bản các số đặc khảo với nhiều tư liệu rất phong phú.

Năm 2004, được sự giúp đỡ của Trung tâm Viễn Đông Bác cổ Pháp (Centre de T Ecole française d’ Extrême - Orient, EFFO) Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam đã in lại toàn bộ 29 số tập san Sử Địa dưới hình thức đĩa CD.

Để giúp bạn đọc tìm hiểu về nội dung các số đặc khảo này, tạp chí Xưa&Nay đã phối hợp với Nhà xuất bản Hồng Đức xuất bản số đặc khảo “Đặc khảo về phong tục Tết Việt Nam và các lân bang” với mục đích ghi lại những dấu ấn một thời hoạt động sôi nổi của một số sinh viên, trí thức Sài Gòn, đồng thời cung cấp tài liệu tham khảo bổ ích cho các nhà khoa học đang quan tâm nghiên cứu về lịch sử, địa lý, văn hóa Việt Nam. về hình thức và bố cục, chúng tôi giữ nguyên như bản in cũ để bạn đọc tiện tham khảo.

Hiên Ngang Trường Sa (Sách Ảnh)

Ngày cập nhật: 31-12-2018

Hiên Ngang Trường Sa (Sách Ảnh)

Với góc nhìn trung thực, lạc quan về con người và cuộc sống, ghi nhận hình ảnh có địa chỉ và thời gian, sách ảnh “Hiên Ngang Trường Sa” của tác giả ngoài tính thời sự, nghệ thuật còn mang tính tư liệu cao góp phần nâng cao hiểu biết về Trường Sa, phục vụ cho công tác tuyên truyền giáo dục về chủ quyền biển đảo.

Giới Thiệu Về Biển, Đảo Việt Nam

Tác giả: #Hà_Nguyễn Ngày cập nhật: 31-12-2018

Vòng Quanh Thế Giới - Nước Anh

Tác giả: #Claire_Throp Ngày cập nhật: 31-12-2018
Là một thành phố hiện đại và sôi động như New York của Hoa Kỳ nhưng Luân Đôn vẫn giữ được những nét cổ kính độc đáo riêng của một thành phố đã có từ lâu đời.
Hãy cùng khám phá những nét độc đáo của đất nước này!

Trên Đường (Tái Bản) | Jack Kerouac

Tác giả: #Jack_Kerouac Ngày cập nhật: 31-12-2018
Trên Đường (Tái Bản)

Trên Đường là một điển hình cho cách nhìn Mỹ về tự do và hy vọng, đặc biệt trong bối cảnh "Giấc mơ Mỹ" bắt đầu tan vỡ. Với Trên Đường, Jack Kerouac đã bắt đầu phát triển một cách viết mà ông gọi là “Văn xuôi bột phát” (Spontaneuos Prose) với đặc điểm gồm rất nhiều các câu dài, kết cấu hình thức phóng khoáng, được viết ra ngay khi ý tưởng ập đến trong đầu, mang tính cá nhân rất cao.

Bất chấp những tranh cãi dữ dội từ khi mới ra đời, Trên Đường là bằng chứng sống động nhất cho một giai đoạn trong lịch sử nước Mỹ, một phong trào trí thức. Cuốn sách được công nhận như một trong những tiểu thuyết vĩ đại nhất thế kỷ hai mươi của nền văn học Mỹ và trên toàn thế giới.

Nội dung tiểu thuyết Trên Đường của tác giả Jack Kerouac

Cuộc phiêu lưu xuyên Mỹ của Sal Paradise và Dean Moriarty dựa trên những chuyến đi có thật của Jack Kerouac và Neal Cassady, hai trong số những gương mặt quan trọng nhất của Beat Generation. Đó thực chất là hành trình tìm kiếm ý nghĩa cuộc sống và sự trải nghiệm đích thực. Được viết bằng sự pha trộn giữa cái nhìn buồn bã ngây thơ với sự phóng túng cuồng nhiệt, giữa tình yêu sâu sắc của Kerouac với nước Mỹ, lòng trắc ẩn của ông với con người và cảm thức về ngôn ngữ, coi nó như nhạc jazz.

Nhận xét về cuốn sách Trên Đường

"Nếu như Mặt Trời Vẫn Mọc của Hemingway trong thế kỷ hai mươi được coi như cuốn Kinh thánh của Thế hệ bỏ đi thì Trên Đường của Jack Kerouac cũng đóng một vai trò như vậy với Thế hệ Beat. (…) Thế hệ Beat sinh ra đã vỡ mộng. Họ coi những nguy cơ xảy ra chiến tranh, sự trì trệ của hệ thống chính trị, thái độ thù địch của cộng đồng là hiển nhiên. Sự giàu có không làm họ ấn tượng. Họ không biết mình đang tìm kiếm nơi nào để nương tựa, nhưng họ vẫn không ngừng tìm kiếm.” - Gilbert Millstein, New York Times Book Review

“Văn phong xuất sắc… Phong cách độc đáo, mãnh liệt mà giản đơn, sắc sảo đến dị thường." - The Atlantic Monthly

“Trên Đường là một tiểu thuyết sẽ khiến độc giả của nó muốn ngay lập tức lên đường, chộp lấy tháng ngày hiện tại và sống, sống, sống đến tận cùng!” - Anna Hassaghi, Đại học Hiram

Về tác giả Jack Kerouac
Jack Kerouac sinh năm 1922, là con út trong một gia đình người Mỹ gốc Pháp ở Lowell, bang Massachusetts. Thời phổ thông, ông từng học tại các trường công lập và Công giáo, sau đó dành được học bổng học của Đại học Columbia thành phố New York. Đến năm thứ hai, ông bỏ học sau một mâu thuẫn với huấn luyện viên đội bóng bầu dục rồi gia nhập hải quân Mỹ, bắt đầu những chuyến ngao không ngưng nghỉ chiếm hầu hết thời gian đời mình. Tiểu thuyết đầu tiên của ông, The Town And The City, ra mắt từ năm 1950, nhưng phải đến năm 1957 khi Trên Đường được xuất bản, người ta mới biết đến ông như một phần của “thế hệ Beat”. Cuốn sách ghi lại những kỷ niệm chu du khắp nơi của ông cùng Neal Cassady này đã đưa tên tuổi Jack Kerouac vào hàng ngũ những nhà văn vĩ đại nhất đương thời.
Sau đó, Kerouac xuất bản nhiều cuốn sách khác, trong đó có The Dharma Bums, The Subterraneans và Big Sur. Ông các tác phẩm của mình chỉ là các phần của The Duluoz Legend. “Tất cả các tác phẩm của tôi,” ông nói, “sẽ cấu thành một cuốn sách đồ sộ như Đi Tìm Thời Gian Đã Mất của Proust (…) Trong những năm cuối đời, tôi dự định sẽ tập hợp mọi tác phẩm của mình lại, đặt cho kho báu ấy một cái tên đồng nhất, rồi để lại đó cái giá dài đầy sách và thanh thản nhắm mắt.” Năm 1969, Jack Kerouac qua đời ở Florida khi mới 47 tuổi.

Mua sách Trên Đường (Tái Bản) | Jack Kerouac tại Pibook.vn để được giảm giá 15%, bọc sách MIỄN PHÍ, đóng gói Cẩn Thận và Giao Hàng Nhanh tại các thành phố trên toàn quốc.

Jack Kerouac sinh năm 1922, là con út trong một gia đình người Mỹ gốc Pháp ở Lowell, bang Massachusetts. Thời phổ thông, ông từng học tại các trường công lập và Công giáo, sau đó dành được học bổng học của Đại học Columbia thành phố New York. Tại đây ông đã gặp gỡ Allen Ginsberg và William S. Burroughs. Đến năm thứ hai, ông bỏ học sau một mâu thuẫn với huấn luyện viên đội bóng bầu dục rồi gia nhập hải quân Mỹ, bắt đầu những chuyến ngao không ngưng nghỉ chiếm hầu hết thời gian đời mình. Tiểu thuyết đầu tiên của ông, The town and the City, ra mắt từ năm 1950, nhưng phải đến năm 1957 khi Trên đường được xuất bản, người ta mới biết đến ông như một phần của “thế hệ Beat”. Cuốn sách ghi lại những kỷ niệm chu du khắp nơi của ông cùng Neal Cassady này đã đưa tên tuổi Jack Kerouac vào hàng ngũ những nhà văn vĩ đại nhất đương thời. Sau đó, Kerouac xuất bản nhiều cuốn sách khác, trong đó có The Dharma Bums, The Subterraneans và Big Sur. Ông các tác phẩm của mình chỉ là các phần của The Duluoz Legend. “Tất cả các tác phẩm của tôi,” ông nói, “sẽ cấu thành một cuốn sách đồ sộ như Đi tìm thời gian đã mất của Proust (…) Trong những năm cuối đời, tôi dự định sẽ tập hợp mọi tác phẩm của mình lại, đặt cho kho báu ấy một cái tên đồng nhất, rồi để lại đó cái giá dài đầy sách và thanh thản nhắm mắt.” Năm 1969, Jack Kerouac qua đời ở Florida. Khi ấy ông mới bốn mươi bảy tuổi.

Cổ Tích Và Thắng Cảnh Hà Nội

Tác giả: #Doãn_Kế_Thiên Ngày cập nhật: 31-12-2018


Cổ Tích Và Thắng Cảnh Hà Nội của tác giả Doãn Kế Thiện giới thiệu quá trình hình thành, phát triển cũng như những di tích, thắng cảnh tiêu biểu của Thăng Long - Hà Nội. Đồng thời, tác giả cũng đem đến cho người đọc những chuyện cũ, giai thoại lý thú gắn với những di tích ấy. Vì thế Cổ Tích Và Thắng Cảnh Hà Nội là một cuốn sách rất cần thiết và bổ ích cho việc tìm hiểu về Hà Nội xưa.

Cuốn sách CÁC NỀN VĂN HÓA THẾ GIỚI biên khảo về các nền văn hóa Trung Quốc, Ấn Độ, nền văn minh Ả Rập, Phương Tây. Đó là các nền văn hóa hoặc văn minh cổ đại của nhân loại. Là chỉnh thể phức hợp bao gồm tri thức, tín ngưỡng, nghệ thuật, đạo đức, pháp luật, tập tục và bất kỳ năng lực, thói quen nào khác mà con người cần có với tư cách là thành viên của xã hội. Nó bao gồm tất cả những gì làm cho dân tộc này khác với dân tộc khác; là nơi thể hiện rõ nhất tinh thần dân tộc, bản sắc dân tộc, ý thức và những phương thức tiếp nhận những giá trị của các dân tộc khác.

CÁC NỀN VĂN HÓA THẾ GIỚI mong muốn mang lại cho đông đảo bạn đọc những tri thức nhất định, khái quát về các nền văn hóa thế giới. Các nền văn hóa được đề cập ở đây là những nền văn hóa “mang tính thế giới”, đã và đang tồn tại trong tiến trình lịch sử, có sự ảnh hưởng và tác động không nhỏ đến sự phát triển của văn hóa và văn minh nhân loại hiện nay.

trân trọng giới thiệu.