sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_tuyển_chọn

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh THPT Quốc Gia
Bạn Có Muốn Đạt Điểm 10 Không? Nếu bài thi vào đại học môn tiếng Anh mà bạn đạt điểm 10 thì thật tuyệt vời phải không? Dĩ nhiên rồi. Điều này này ai mà không muốn cơ chứ. Nhưng để đạt điểm 10 thì bạn cần những điều gì? Bạn cần phải biết nghĩa của tất cả 100% từ vựng xuất hiện trong bài thi? Bạn cần hiểu ý nghĩa của tất cả các cụm từ, thành ngữ... mà không mất thời gian suy đoán nghĩa của chúng? Bạn cần biết tất cả các mẫu câu, các vấn đề ngữ pháp? Bạn cần thành thạo về logic ngữ âm để có thể đánh giá chính xác và chọn đúng đáp án đối với mọi câu hỏi kiểm tra ngữ âm trong đề thi? Bạn cần phải biết mọi phương án giao tiếp để chọn đúng câu trả lời cho những tình huống giao tiếp trong bài thi? Bạn cần am hiểu và viết tốt mọi câu hỏi viết luận với sự chính xác cao về từ vựng, ngữ pháp, mẫu câu và sự phong phú trong cách diễn đạt? Bạn cần có sự thành thục về tiếng Anh đến mức có thể đọc các bài đọc khó khăn một cách dễ dàng gần như đọc tiếng Việt? Cuốn sách Luyện Siêu Trí Nhớ Từ Vựng Tiếng Anh Cho Học Sinh THPT Quốc Gia theo phương pháp Do Thái dành cho học sinh THPT Quốc gia và những người luyện thi chứng chỉ B1, B2, C1 này chính là một công cụ tuyệt diệu để hiện thực hóa giấc mơ điểm 10 của bạn. Cuốn sách này sẽ giúp bạn bằng cách trả lời xuất sắc cho tất cả những câu hỏi nêu trên bằng kỹ thuật học Cụm từ và Mẫu câu trong bối cảnh, bằng âm thanh và vét cạn nội dung và từ vựng mới của 9 chủ đề nội dung toàn diện mà bài thi Đại học thường đề cập tới.
Chiến lược tuyệt vời của người luyện thi môn tiếng Anh là bằng cách nào đó biết rõ phạm vi chủ đề của bài thi có thể đề cập tới và chủ động học thuộc tất cả mọi từ vựng có liên quan đến các chủ đề ấy, để khi làm bài thi thực tế thì căn bản là bạn không còn thấy từ mới nữa. Một khi bài thi đại học môn tiếng Anh mà không có từ mới đối với bạn, thì chắc hẳn bạn sẽ rất tự tin để chinh phục mức điểm tuyệt đối phải không? Và với đặc trưng bài thi đại học tiếng Anh hiện nay, bạn cần nắm được những vấn đề gồm: Hiểu sâu và nắm được logic của 12 chủ điểm ngữ pháp chính của bài thi. Hiểu rõ Logic ngữ âm để lấy trọn vẹn điểm bài ngữ âm. Làm chủ các khả năng hồi đáp để đạt điểm tối đa các câu hỏi giao tiếp. Luyện kĩ năng đọc và nắm vững vốn từ để hoàn thành tốt các bài đọc hiểu. Có được thêm 4 vấn đề vừa nêu, cộng với việc thực hành làm bài thi thử một cách cẩn thận và khoa học, thì chắc chắn bài thi đại học môn tiếng Anh không thể làm khó bạn, ước mơ đạt điểm tối đa không vượt quá tầm tay. Cuốn sách này được viết ra để giúp bạn biến giấc mơ điểm 9, điểm 10 môn tiếng Anh của bạn thành sự thực.Cá sấu nguy hiểm ẩn mình dưới nước sâu, rắn đuôi chuông có biệt danh sát thủ sa mạc, tắc kè hoa là bậc thầy ngụy trang, thằn lằng sừng biết phun máu để thoát thân… Lưỡng cư và bò sát quả là những loài động vật đáng kinh ngạc. Chúng có diện mạo vô cùng đa dạng, nhiều loài trong số chúng vừa có thể đi lại trên đất liền, vừa có thể bơi dưới nước. Thế giới của chúng còn ẩn chứa muôn vàn điều kỳ thú mà ta chưa biết.


Với nội dung phong phú, ngôn ngữ đơn giản, kết hợp hài hòa cùng hình ảnh sinh động và bắt mắt, bộ sách “Bí mật thế giới động vật” sẽ mang đến cho các độc giả nhỏ tuổi nhiều kiến thức mới mẻ và thú vị về các loài động vật, là món quà tuyệt vời giúp các em thỏa mãn trí tò mò và đam mê khám phá. Hãy cùng mở sách để tìm hiểu về cuộc sống của chúng nhé.


Mời bạn đón đọc.
 • Tác giả: #Jeanne_Hiver
 • Dịch giả: Đoàn Hà
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Mỹ_thuật
 • Năm xuất bản: 01-03-2008
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 110.00 gam
 • Kích cỡ: 20 x 27 cm
 • Số trang: 16
 • ISBN: 8935077002270 (VI4160)
 • Giá bìa: 15,000 đ


Robin sống trong hang ở bìa rừng. Với những ngón chân vàng và những ý tưởng thiên tài, Robin đã làm nên những điều kỳ diệu. Cư dân trong rừng đều nói về chú: "Robin là một chú thỏ rừng thật đặc biệt! Robin đúng là thiên tài!"


Mời bạn đón đọc.Bộ sách này đã chọn lọc kỹ càng hơn một trăm danh nhân trên thế giới, giảng thuật về các mặt như hư thực thật giả, số phận hưng suy, tính cách cá nhân, công tội đúng sai, tình yêu hôn nhân của họ..đã lưu lại những điều bí ẩn chưa giải thích được cho mọi người hiểu biết.


Họ là những nhân vật có quyền uy, vai vế trong lịch sử; đế vương, tướng soái, là vĩ nhân trên vũ đài chính trị, là những nhân vật truyền kỳ trong giới thương nghiệp; những vĩ nhân khoa học, những đại sư nghệ thuật, những triết nhân tài ba hiển hách..có người được đại chúng yêu quý; cũng có người là tội nhân trong lịch sử, mang dã tâm chính trị, âm mưu đen tối..đã để lại tiếng xấu muôn đời.


"Bí ẩn về công tội của các danh nhân" gồm:Vì sao Tần Thủy Hoàng lại phải "chôn nho"?


Vương Chiêu Quân vì sao lại "xuất tái"?


Có đúng là sự cải cách của Vương Mãng xuất phát từ dã tâm cá nhân?


Lưu Thiện có đúng là "A Đẩu đỡ chẳng dậy nổi" không?


Tại sao Võ Tắc Thiên lại phải lập "Bia không chữ"?


...Mời bạn đón đọc.Vào thời kỳ đại trung sinh cách đây 200 triệu năm trước, khí hậu trên trái đất nóng ẩm, ánh sáng rực rỡ chiếu muôn nơi, hoa cỏ, cây cỏ phát triển vô cùng tốt tươi.


Lúc đó, trên trái đất có nhiều loại vật to lớn sinh sống ở khắp mọi nơi. Từ rừng sâu cho đến thảo nguyên, từ bầu trời cho đến đại dương, nơi đâu cũng có hình bóng của chúng. Chúng chính là loài khủng long!


Vào kỷ Jura của kỳ Đại trung sinh cách đây 100 triệu năm trước, khủng long chính là loài vật bá chủ thế giới


Mục lụcKhủng long bạo chúa 1
Khủng long bạo chúa 2
Khủng long Elasmosaurus
Thằn lằn cá Ichthyosaur 1
Thằn lằn cá Ichthyosaur 2
Khủng long phiến sừng 1
Khủng long phiến sừng 2
Khủng long Euoplocephalus 1
Khủng long Euoplocephalus 2
Khủng long Euoplocephalus 3
Thằn lằn xương sống Spinosaurus 1
Thằn lằn xương sống Spinosaurus 2
Thằn lằn bay
Chim thủy tổ

...


Mời bạn đón đọc.

Tuyển Tập Đề Thi Olympic 30 Tháng 4 Lần Thứ XXIII - 2017 Môn Lịch Sử Ban Tổ chức Kì thi
Mỗi năm cứ vào dịp tháng 4, tháng kỉ niệm miền Nam hoàn toàn giải phóng đất nước thống nhất, các em học sinh giỏi lớp 10 và 11 của các trường THPT chuyên và không chuyên của các tỉnh miền Nam, miền Trung và Tây Nguyên lại nô nức tham dự kì thi Olympic truyền thống 30/4. Kì thi đầu tiên được tổ chức vào năm học 1994 - 1995 tại trường THPT chuyên Lê Hồng Phong TP. HCM. Từ đó, mỗi năm vào tháng 4 kì thi trang trọng này lại được tổ chức với quy mô ngày càng lớn và chất lượng càng tăng cao. Kì thi Olympic truyền thống 30/4 lần thứ XXIII năm nay bao gồm 2592 thí sinh của 65 trường thuộc 33 tỉnh thành, tham gia tranh tài đủ 10 môn thi: Toán, lí, Hóa, Sinh, Tiếng Anh, Ngữ Văn, Sinh, Sử, Địa, Tin, Tiếng Pháp. Sau khi thi, ban tổ chức đã tập hợp, sắp xếp lại bộ đề chính thức và các đề thi đề nghị của các trường tham dự. Đây là một tài liệu có giá trị, rất cần thiết cho quý thầy cô và các em học sinh tham khảo trong quá trình giảng dạy và học tập. Tuyển Tập Đề Thi Olympic 30 Tháng 4 Lần Thứ XXIII - 2017 Môn Lịch Sử cập nhật đầy đủ các đề thi trong kì thi olympic cho học sinh ôn luyện thi học sinh giỏi, tham dự các kì thi quan trọng và giáo viên làm tài liệu giảng dạy, định hướng học sinh học môn Lịch Sử đúng phương pháp. Cuốn sách gồm có 2 phần chính:
Phần 1: Đề thi chính thức và đề thi đề nghị khối 10,11. Phần 2: Đáp án đề thi chính thức và các đề thi đề nghị khối 10,11.
Nhà sách Obook trân trọng giới thiệu đến bạn đọc bộ sách Olympic 30/4 lần thứ XXIII - 2017. Hy vọng rằng đây là những tập tư liệu có giá trị giúp thầy cô và các em học sinh trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và trong việc tự học tập, tự rèn luyện.

Thủy Hử - Tập 4: Thất Tinh Tụ Nghĩa

Tác giả: #Thi_Nại_Am Ngày cập nhật: 19-08-2019


Trong kho tàng, 300 bộ tiểu thuyết chương hồi Minh Thanh, Thủy Hử là một trong những tác phẩm nổi tiếng được bạn đọc nhiều nước quen biết. Một tác phẩm đồ sộ trên 200 trang, đã từng làm say mê nhiều thế hệ bạn đọc, từng gây ra nhiều cuộc tranh cãi....

Thủy Hử tức Thủy Hử truyện (câu chuyện nơi bến nước) ra đời cách đây đã 600 năm, viết về một cuộc khởi nghĩa nông dân cuối thời Bắc Tống (thế kỷ 12) do Tống Giang lãnh đạo. Đó là một cuộc khởi nghĩa có thực trên lịch sử.


Mời bạn đón đọc.

Truyện Ngụ Ngôn Thế Giới Hay Nhất

Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Văn_hóa_Thông_tin
 • Năm xuất bản: 01-10-2007
 • Công ty phát hành: #Đinh_Tị
 • Trọng lượng: 220.00 gam
 • Kích cỡ: 13x20,5 cm
 • Số trang: 256
 • ISBN: 8935077013566 (VI51788)
 • Giá bìa: 30,000 đ

Truyện Ngụ Ngôn Thế Giới Hay Nhất:
"Có một người tóc đã điểm hoa râm, có hai vợ ở hai nhà riêng. Khi anh ta đến người Vợ Trẻ. Vợ Trẻ nói:
- Tôi còn trẻ mà anh thì già rồi, tôi không thích sống với anh nữa đâu. Anh nên đến ở với Vợ già của anh!
Để được ở với Vợ trẻ anh ta nhổ hết cả tóc bạc. Khi anh ta đến người Vợ già, người Vợ già nói:
- Tôi già rồi, đầu tôi đã bạc, anh nên nhổ hết tóc đen trên đầu đi.
Người chồng lại nhổ hết tóc đen ở trên đầu, cứ như thế, đầu anh ta hóa trọc lốc, cả hai vợ kinh tởm, đều không chịu ở với anh ta nữa.
Ngày xưa có một con chó cũng giống như anh chàng vừa nói trên. Con chó sống ở giữa hai cái đền cách nhau một con sông, và thường hay vào cả hai đền để kiếm ăn xương xẩu thừa của người đi lễ vứt ra. Khi con chó nghe tiếng chuông báo vãn lễ ở đền nào thì nó chạy đến đền ấy. Nhưng một hôm, sau khi có chuông báo vãn lễ ở đền tây, con chó vừa bơi ra giữa dòng sông thì ở đền đông cũng nổi chuông báo vãn lễ. Con chó bỗng sinh ra do dự. Sang đền tây lại sợ đền đông có đồ ăn ngon hơn. Sang đền đông lại sợ đền tây có đồ ăn ngon hơn. Cứ nghĩ luẩn quẩn lại bơi đi bơi lại giữa dòng sông, không biết đằng nào hơn, cứ bơi vậy, con chó kiệt sức rồi chết đuối...".
Mục Lục:
Anh chàng tóc hoa râm và chon chó
Lợn
Người thông minh
Thích "cầm lấy"
Ai là cừu
Chiến tranh công lí
Lời khuyên
Hai thành bốn
Đáng đời thằng già
Ý kiến thống nhất
Tội lắc mình
Con hơn cha nhà có phúc
Ghẹ
Phân biệt hiền và ác
Xác định tuổi
Ngỗng thích xách nước
Cháy
Tươi mát
Nguyền rủa và cám ơn
Chim hót cho ai
Ngỗng và cha cố
Trả giá nghĩa cử
Nát như tương
Bảy chiếc bánh
Cáo và ngỗng trời
Gã lừa lọc và lũ trẻ
Cháo mỡ
Để yên ta nói
Tất cả đơn giản thế thôi.
v.v...
Mời bạn đón đọc.

365 Truyện Mẹ Kể Con Nghe - Tập 2

Tác giả: #Ngọc_Khánh Ngày cập nhật: 19-08-2019


365 Truyện Mẹ Kể Con Nghe - Tập 2


365 Truyện mẹ kể con nghe gồm nhiều câu chuyện sinh động, hấp dẫn, được tuyển chọn trong kho tàng truyện ngụ ngôn, truyện dân gian thế giới. Cuốn sách là món ăn tinh thần của trẻ nhỏ, là sợi dây nối giữa cha mẹ và con cái, là một bộ sách tốt nhất, cần thiết nhất của mỗi gia đình. Mỗi ngày cha mẹ nên kể một câu chuyện cho trẻ, nó giống như chiếc cầu nối để chuyện trò cùng con cái, góp phần từng bước làm phong phú thêm cuộc sống và tăng thêm trí tuệ cho các em!


Mời bạn đón đọc.

Siêu Tư Duy Hóa Học Luyện Đề THPT Quốc Gia 2016 - 2017 Cuốn sách luyện thi Siêu Tư Duy Hóa Học Luyện Đề THPT Quốc Gia 2016 - 2017 của tác giả Trần Văn Thanh đã được nhiều học sinh và quý phụ huynh biết đến. Với nhiều tựa sách như: Chiến Thắng Kì Thi 9 Vào 10 Hóa Học, Tuyệt đỉnh Công Phá Đề Thi THPT Quốc Gia Hóa Học Chuyên Đề Bài Tập Vô Cơ... và giờ đây cuốn sách vừa được phát hành này sẽ giúp nhiều học sinh và quý thầy cô có thêm những hành trang quý giá để phục vụ cho việc thi cử, học tập hay là giảng dạy... Cuốn sách với nhiều phương pháp giải nhanh, giải siêu tốc giúp tiết kiệm thời gian cũng như tối ưu hóa tốt bài giải. Ngoài ra trong cuốn sách này cũng có nhiều bài tập khó cùng với cách giải chi tiết giúp học sinh tiếp cận cũng như hiểu bài tốt hơn. Cuốn sách còn tập hợp những bài tập thi thử vào các trường chuyển của các tỉnh và thành phố.
(Trích thi thử trường Chuyên Bạc Liêu năm 2015)