sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_tâm_linh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

A-Tỳ-Đạt-Ma Câu-Xá 1

Tác giả: #Acarya_Vasubandhu Ngày cập nhật: 06-11-2018

A-Tỳ-Đạt-Ma Câu-Xá 1

Giới thiệu A-tì-đạt-ma câu xá
Phần I: TỔNG LUẬN A-TÌ-ĐẠT-MA
Phần II: NỘI DUNG

I- Quy kỉnh

II- Định nghĩa A-tì-đạt-ma

III- Ý hướng A-tì-đạt-ma

Chương I: TỔNG LUẬN PHÁP

Chương 2: THIẾT LẬP BA KHOA

Chương 3: CÁC ĐẶC TÍNH SAI BIỆT CỦA PHÁP

Thiên 2: PHÂN BIỆT CĂN

Chương 1: Hai mươi hai căn

Chương 2: Các pháp câu sinh

Chương 3: Tâm bất tương ưng hành

Chương 4: Nhân duyên quả

Phụ lục I

Phụ lục II

Sách dẫn

Ngữ vựng Phạn-Tạng-Hán

Thượng Đế, Thiên Nhiên, Người, Tôi Và Ta

Tác giả: #Cao_Huy_Thuần Ngày cập nhật: 06-11-2018

Thượng Đế, Thiên Nhiên, Người, Tôi Và Ta

Tháng 7 năm nay, tôi được hân hạnh giảng một số bài tại Học viện Phật giáo Việt Nam tại Huế. Học viện đề nghị tôi nói chuyện về luật, không phải luật chỉ cho người học luật, mà cốt là để đối chiếu văn hóa của Tây phương với tư tưởng Phật giáo. Đề nghị đó quả là khó khăn: Phật giáo, khác với các tôn giáo khác, và khác với Khổng giáo, không lấy Nhà nước làm đối tượng triết lý, do đó không có triết lý về luật. Làm sao so sánh?

Thế nhưng Phật giáo có động gì đến xã hội chăng? Làm sao không! Con người sống ở đâu nếu không phải ở trong môi trường thiên nhiên của nó, nghĩa là giữa xã hội, nghĩa là với những con người khác? Hơn thế nữa, con người làm sao sống được nếu không có nước, có ánh sáng, có mặt trời, có con chim nó hót, có cây thông nó reo? Xã hội, trong quan niệm Phật giáo, không phải chỉ giới hạn trong tương quan giữa người với người: đó là quan hệ liên đới sâu thẳm giữa tất cả sự sống với tất cả sự sống. Tương quan là ý niệm căn bản trong Phật giáo. Mà luật là gì trước hết, nếu không phải là quan hệ hỗ tương?

Đơn giản như vậy thôi, nhưng chính ý nghĩa đơn giản đó đã làm điểm tựa để tôi vẽ nó ra bố cục của 6 bài nói chuyện một cách nhất quán.

Tôi nói chuyện trước khoảng 150 thính giả có trình độ năm đầu của Đại học hoặc cao hơn. Luật là kiến thức quá mới mẻ đối với họ, nhưng Phật giáo thì họ đã học nhiều. Điều này buộc tôi vừa không thể đi sâu vào luật, vừa không nên rườm rà về Phật giáo. Vấn đề của tôi là tìm phương pháp để làm nổi bật tính đặc thù của đôi bên trong cái nhìn đối chiếu. Nói cách khác, tôi chỉ mới nhập đề.

Do đó, tôi ngần ngại khi bạn bè tỏ ý muốn in lại các bài giảng của tôi ở nước ngoài. Tôi chỉ mới bới đất, chưa trồng hoa. Và bới đất để trồng hoa còn tùy đất sét hay đất cát. Tôi đã nói như thế, trong lớp học như thế, giữa môi trường như thế. Ra ngoài môi trường đó, biết ai thưởng thức được ai?

Tôi vượt qua ngần ngại vì nhiều lẽ. Trước hết, bạn bè ở bên ngoài cũng nên biết những việc làm ở bên trong. Khiêm tốn, nghèo nàn, Học viện Huế âm thầm, lặng lẽ đóng góp chung thủy của mình vào tương lai văn hóa dân tộc. Ở ngoài khó hiểu hết những khó khăn ở bên trong. Nhưng hãy biết từ những khó khăn đó mà đánh giá những việc làm nhỏ mọn như việc ở xa về làm vài bài giảng. Tưởng như không có gì cả. Vậy mà ý nghĩa đậm đà vô biên. Có những việc không làm được và những việc làm được. Đừng lấy những việc không làm được mà buồn. Hãy lấy những việc làm được mà vui. Đó là lý do khiến tôi không muốn sửa đổi quyển sách cho hợp với điều kiện ở ngoài nước. Tôi muốn trình bày trung thực với bạn bè việc tôi làm, lời tôi nói, không thêm không bớt. Hoa hèn cỏ mọn như vậy đó, nhưng tôi chưa có nỗi vui nào lớn hơn trong cuộc đời giảng dạy của tôi.

Còn một lẽ nữa khiến tôi đồng ý với việc xuất bản này: Tôi muốn kêu gọi bạn bè gởi cảm tình về Học viện, và có lẽ không lời kêu gọi nào chân thành hơn cuốn sách nhỏ này. Ai về Huế hãy ghé thăm Học viện: đơn sơ một dãy nhà giữa gió. Thiếu tất cả. Trừ tấm lòng chung thủy cứ trơ gan cùng tuế nguyệt. Không ai in sách để kiếm tiền! Nhưng bao nhiêu đồng tiền góp được với sách này, bấy nhiêu sẽ gởi về cho ngôi nhà giữa gió đó.

Luận Biện Trung Biên 

Tác giả: #Madhyantavibhagabhasya Ngày cập nhật: 06-11-2018
 • Tác giả: #Madhyantavibhagabhasya
 • Dịch giả: Quảng Minh
 • Nhà xuất bản: #Hồng_Đức
 • Năm xuất bản: 2015
 • Trọng lượng: 230 g
 • Kích cỡ: 14 x 20.5 cm
 • Số trang: 220
 • Giá bìa: 39,000 đ
Giới thiệu sách : Luận Biện Trung Biên

Luận Biện Trung Biên

Con Đường Trở Về Tâm Đạo 

Tác giả: #Robin_Sharma Ngày cập nhật: 06-11-2018
 • Tác giả: #Robin_Sharma
 • Nhà xuất bản: #Từ_Điển_Bách_Khoa
 • Năm xuất bản: 06/2012
 • Trọng lượng: 360 g
 • Kích cỡ: 13.5 x 21 cm
 • Số trang: 256
 • ISBN: 8935073083228 (KH103219)
 • Giá bìa: 55,000 đ
Giới thiệu sách : Con Đường Trở Về Tâm Đạo

Sách Con Đường Trở Về Tâm Đạo

Giới thiệu sách : Hành Trình Về Phương Đông (Tái Bản)

DVD - Tom And Jerry ( The Movie)

Ngày cập nhật: 06-11-2018
 • ISBN: 8932000417064 (MI176036)
 • Giá bìa: 42,000 đ

Dụng thần bát tự

Tác giả: #Lý_Cư_Minh Ngày cập nhật: 06-11-2018
Không ít người khi tìm hiểu về “số mệnh học” (Bát Tự) lúc đầu cảm thấy thật đơn giản, dễ hiểu. Nhưng thực ra khi nghiên cứu sâu sẽ thấy nó phức tạp, phải dụng công, trì chí để có thể nắm bắt đầy đủ những yếu tố chủ yếu nhằm luận giải từng mệnh số vừa chính xác, vừa thuyết phục.
Nghiên cứu sách về số mệnh học,nhà sách online khó nhất là thuật Dụng Thần. Điểm sâu sắc trong nghệ thuật nắm bắt Dụng Thần của Ngũ hành chính là sự biến hóa vô lường, cho nên dù có đọc qua một số tài liệu tham khảo chuyên ngành về phương pháp này nhưng nhiều người vẫn chưa nắm bắt được điểm mấu chốt vì không dựa theo hệ thống chuyên luận mà tác giả sẽ trình bày đầy đủ bằng cách chia hệ thống này thành 5 thành phần “Mạng Mộc, Mạng Hỏa, Mạng Thổ, Mạng Kim, Mạng Thủy” nhằm giải thích một cách cặn kẽ và đơn giản từng Nhật Nguyên (tức 10 Nhật can phối hợp với 12 Nguyệt Lệnh địa chi).

Đặc điểm của sách "Dụng thần bát tự" là, thông qua cách học lý luận kết hợp với những dữ liệu được cung cấp cụ thể, bạn đọc sẽ dễ lĩnh hội thông suốt cách nắm bắt và vận dụng, từ từ theo thời gian, những điểm mấu chốt trong môn học này.Ơ nước ta, tín ngưỡng tôn giáo như là cơm ăn nước uống, hàng trăm hàng nghìn năm nay, từ thời nguyên thủy còn tồn tại lại, sang thời phong kiến, cho đến ngày nay, chẳng một gia đình nào lại không có bàn thờ cúng Tổ tiên, chẳng một làng ấp nào lại không có ngôi đình, đền, miếu thờ Thần, thờ Mẫu. Rồi thì vài ba làng xóm lại có ngôi chùa thờ Phật, và vẫn còn không ít đến ngày nay những quân Đạo giáo, những nhà thờ Thiên chúa giáo...
Ngày giỗ, ngày tết, ngày rằm mồng một hàng tháng, đến lệ làng, ngày sinh ngày hoá của Thần, nén nhang thắp lên, khấn bái, tế lễ ông bà Tổ tiên, Thần Phật, cầu mong bình yên mạnh khỏe, ăn nên làm ra. Cứ như thế đời này qua đời khác, tín ngưỡng tôn giáo là một mảng sinh hoạt văn hoá tinh thần không thể thiếu được. Lại còn phải kể đến các dân tộc ít người, kêing kị thờ cúng thần, ma, không thể không tìm hiểu, trình bày ra...
Vậy thế nào là tín ngưỡng, thế nào là tôn giáo? Thực chất của tín ngưỡng và tôn giáo là gì? Ơ nước ta có tôn giáo bản địa hay không? Các mặt thờ tự cầu cúng diễn ra trong dân ta, nên phân thành những hình thái như thế nào cho hợp lý?...
Các hình thái tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam ra mắt bạn đọc sẽ góp phần vào việc tìm hiểu giải đáp những câu hỏi đặt ra trên đây...

Quan Điểm Của Phật Giáo Trước Các Vấn Đề Hiện Đại

“Quan điểm của Phật giáo trước các vấn đề hiện đại” là một tuyển tập các bài viết của các giáo sư Phật học và các nhà khoa học nổi tiếng thế giới về các vấn đề thời đại, dưới cái nhìn Phật giáo.

Tiến sĩ Đỗ Kim Thêm đã dày công sưu tầm và phiên dịch các bài nghiên cứu đặc sắc và có giá trị nghiên cứu này, góp phần làm phong phú nền Phật học Việt Nam.

Việc Liên Xô và khối Xã hội Chủ nghĩa từ cuối thập niên 1980 của thế kỷ XX là những biến động quan trọng đã làm thay đổi cục diện thế giới triệt để. Những thành tựu ngoạn mục của các ngành khoa học hiện đại, đặc biệt là công nghệ thông tin, đem các dân tộc trên thế giới gần gũi và thông cảm nhau hơn bao giờ hết.

Cách biệt địa lý không còn nữa nên cũng là động cơ thúc đẩy cho các công ty đa quốc đầu tư ào ạt trên bình diện toàn cầu và làm gia tăng cơ hội mậu dịch và xuất khẩu cho các nước chậm tiến. Đây là một điều kiện tiên quyết cho các nước hội nhập vào sinh hoạt chung của thế giới. Các hình thức viện trợ quốc tế gia tăng cũng tạo thêm phương tiện hữu hiệu làm cho tiến trình thay đổi này được nhanh hơn.

Trước một bối cảnh toàn cầu hóa đầy năng động và lạc quan ai cũng tin là phát triển kinh tế, tôn trọng nhân quyền, phát huy dân chủ, bảo đảm bình đẳng về an sinh phúc lợi, nâng cao văn hóa, trao dồi đạo đức cho mọi người là một khả năng hiện thực và thế giới đang tiến dần về một nền văn minh đại đồng và hòa bình vĩnh cửu.”

(Phật giáo Việt Nam)

Sống trong trời đất, con người không thể tách rời môi trường xung quanh. Về mặt khách quan, có những môi trường tương đối tốt, có những môi trường khá bất lợi, nguy hiểm cho cuộc sống của con người. Trong quá trình sinh tồn và phát triển, con người đã không ngừng lựa chọn, xây dựng và sắp xếp môi trường với tâm lý hướng đến điều lợi, tránh xa điều hại.
Quyển Phong Thủy cổ đại Trung Quốc – Lý luận và thực tiễn ra đời cũng nhằm đáp ứng nhu cầu này của con người. Sách giới thiệu nguồn gốc của Phong Thủy dựa trên những phát hiện khảo cổ, trình bày nền tảng lý luận của văn hóa kiến trúc Phong Thủy, mối quan hệ giữa Phong Thủy với Kinh Dịch, Bát Quái, Lịch Pháp, với quan niệm “thiên nhân hợp nhất”, “Ngũ Hành tuần hoàn”..., từ đó cung cấp những kiến thức về việc chọn địa điểm, cách thiết kế quy hoạch nhà ở, làng mạc, thành phố theo nguyên tắc Phong Thủy nhằm giúp con người xây dựng một nơi cư trú lý tưởng. Có thể xem đây là công trình nghiên cứu hoàn chỉnh nhất về lý luận và thực tiễn của Phong Thủy Trung Quốc.