sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_tâm_linh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Nho Giáo

Tác giả: #Trần_Trọng_Kim Ngày cập nhật: 19-08-2019
Nho Giáo 1/ Đôi nét về tác giả Trần Trọng Kim (1883 – 1953) là một học giả danh tiếng nhà giáo dục, nhà nghiên cứu sử học, văn học, tôn giáo Việt Nam, bút hiệu Lệ Thần, thủ tướng của Đế quốc Việt Nam (1945) và là thủ tướng đầu tiên của Việt Nam. Ông là tác giả của tác phẩm Việt Nam sử lược. 2/ Tác phẩm Nho Giáo Nho giáo là một công trình nghiên cứu nghiêm túc, công phu của nhà văn hóa, nhà sử học Trần Trọng Kim được in lần đầu vào những năm 30 của thế kỷ XX. Trong những bộ khảo luận về Nho học xuất bản ở nước ta cho tới nay, bộ Nho giáo của Lê thần Trần Trọng Kim vẫn được đánh giá cao. Đây là một trong số không nhiều cuốn sách ra đời sớm nhất thời hiện đại nghiên cứu về Nho giáo Trung Hoa và tầm ảnh hưởng lớn lao của nó trong đời sống văn hóa Việt Nam ta hàng nghìn năm nay. Ở Việt Nam Nho giáo có dấu ấn rất sâu đậm trong nhiều mặt của đời sống. Nghiên cứu Nho học hay Nho giáo là để thấy cái hay cái dỡ, cái thái quá và cái bất cập, thấy Nho giáo xưa còn lại đến ngày hôm nay, mức độ và màu sắc thế nào, đó là điều rất cần thiết để góp phần xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc. Nho Giáo là một tôn giáo hay một học thuyết có hệ thống và có phương pháp, dạy về Nhơn đạo, tức là dạy về đạo làm một con người trong gia đình và trong xã hội. Hệ thống của Nho giáo thì theo chủ nghĩa : “ Thiên Địa Vạn vật đồng nhứt thể” , nghĩa là : Trời Đất và muôn vật đều đồng một thể với nhau.

Vòng Tròn Bất Tận ( Tái Bản )

Tác giả: #Bernie_Glassman Ngày cập nhật: 19-08-2019
Vòng tròn bất tận

-Tạp chí TÂM LINH VÀ SỨC KHỎE “Phong cách của Glassman giống như một tấm kính dày trong suốt: rõ ràng, cô đọng, và mạnh mẽ. Bằng cách kết hợp ẩn dụ, minh họa và trừu tượng, ông đi tới trung tâm của nhiều khái niệm cốt yếu, nhắc chúng ta nhớ rõ rằng, bên cạnh những yếu tố khác, chúng ta không hành trì để trở nên giác ngộ mà chúng ta hành trì vì chúng ta là người giác ngộ.” - PUBLISHERS WEEKLY “Một cuốn sách có tính chất bước ngoặt cho các môn sinh Thiền, một người bạn đồng hành tốt, và một người hướng dẫn đáng tin cậy.” -ZOKETSU NORMAN FISCHER, người sáng lập Everyday Zen Foundation Ở đây, một trong những bậc thầy dạy Thiền nổi bật nhất đã làm sáng tỏ hai tác phẩm chủ chốt – Bát Nhã Tâm Kinh và Tham Đồng Khế - cũng như những Bồ Tát Giới trong Thiền. Các luận giải của ông dựa trên những hội thảo mà ông đã thực hiện trong vai trò người đứng đầu Cộng đồng Thiền New York, chứa đựng những nguyên tắc đã trở thành nền tảng của việc hành thiền.
Giới thiệu sách : Kỹ Thuật Điều Chỉnh Trường Khí Vào Nhà

Sinh ra trên Trái đất này ai cũng mong muốn mình luôn có một tinh thần sáng suốt, lạc quan để cơ thể luôn khỏe mạnh, hoạt bát, làm ăn phát đạt, con cháu trưởng thành và gia đình hạnh phúc. Song, có đến 95% số người đã mắc sai lầm khi bồi bổ cơ thể chỉ chú ý ăn uống, luyện tập thể thao tăng cường cơ bắp mà không coi trọng đến bồi bổ hệ thần kinh.
Hệ thần kinh là bộ rễ của cơ thể con người và được nuôi dưỡng bằng KHÍ. Nếu một người luôn nhận được KHÍ TỐT thì người đó sẽ có hệ thần kinh vững vàng, tinh thần sáng suốt và cơ thể luôn khỏe mạnh. Ngược lại, hệ thần kinh yếu thì con người sẽ trở nên chậm chạp, ốm yếu, ngẩn ngơ.
KHÍ có ở đâu? KHÍ có ở môi trường nơi chúng ta đang sống. Trong đó, ngôi nhà chúng ta đang ở và làm việc hàng ngày là một môi trường vô cùng quan trọng. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để có môi trường khí tốt và ngôi nhà của bạn đã thực sự có được KHÍ TỐT vào chưa? Cuốn sách sẽ có câu trả lời linh hoạt tương ứng cho từng ngôi nhà theo niên mệnh của từng gia chủ cụ thể.
Khi ngôi nhà của chúng ta chưa có được KHÍ TỐT thì cần thiết phải được khắc phục. Nội dung cuốn sách giới thiệu chi tiết các biện pháp điều chỉnh, các cách hóa giải khoa học với lối trình bày đơn giản, dễ hiểu, mang tính hướng dẫn mà bất kể ai đọc cũng đều có thể hiểu và thực hành với ngôi nhà của mình.

 • Tác giả: #Lillian_Too
 • Nhà xuất bản: #Trẻ
 • Năm xuất bản: 6/2012
 • Trọng lượng: 570 g
 • Kích cỡ: 19 x 26 cm
 • Số trang: 160
 • ISBN: 8935086823149 (KH105246)
 • Giá bìa: 108,000 đ
Giới thiệu sách : Phong Thủy Để Thành Công Trong Công Việc & Kinh Doanh

Giữa những tiện nghi của cuộc sống hiện đại, chúng ta vẫn thấy rõ mặt trái của sự phát triển là môi trường ngày càng bị đe dọa nghiêm trọng, gây ra nhiều tác hại ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống, tính mạng của con người. Tình hình đó không những đòi hỏi các nhà khoa học phải tìm mọi cách để giải quyết, mà ngay cả bản thân mỗi chúng ta cũng phải tích cực chú trọng đến việc cải thiện cảnh quan môi trường sống của mình như ở nhà, công ty, văn phòng. Thái độ tích cực đó sẽ mang lại nhiều lợi ích, trong đó sức khỏe và sự thành đạt là quan trọng nhất. Áp dụng những phương pháp phong thủy để cải thiện môi trường sống đã trở thành bí quyết đem lại sự hưng phấn, sức sống và cảm hứng tích cực để chúng ta nâng cao hiệu quả công việc và chất lượng cuộc sống.

Quyển sách Phong Thủy để Thành công trong Công việc và Kinh doanh không những giúp bạn biết cách nhận ra những vị trí thích hợp nhất để xây dựng cao ốc, công ty, văn phòng kinh doanh, mà còn hướng dẫn bạn thiết kế, trang trí nội thất theo phong thủy sao cho đem lại nhiều thuận lợi, may mắn, tốt đẹp và hạn chế những vận rủi, tai họa… Chúng tôi hy vọng việc áp dụng những lý thuyết phong thủy vào việc tổ chức không gian sống sẽ mang lại nhiều thay đổi tích cực, như cuộc sống vật chất được nâng cao, môi trường sống trong lành hơn và thế giới tinh thần của bạn sẽ tràn đầy sức sống, tươi trẻ và lành mạnh.

Sách được in trên giấy couché, ảnh minh họa màu.
Mục lục:

Lời giới thiệu

Chương 1: Ứng dụng phong thủy trong nội thất

Cải thiện vùng không gian sống

Xác định góc tốt nhất

Xác định hướng tài lộc

Ý thức đến năng lượng trong không gian sống của bạn

Nhận dạng những điểm bất lợi xung quanh nhà bạn

...

Chương 2: Phong thủy trong các mối quan hệ

Nuôi dưỡng tình yêu và hạnh phúc gia đình

Hiệu quả từ cách bố trí các căn phòng

Ảnh gia đình hạnh phúc mang đến sự hòa thuận

Đôi uyên ương

...

Chương 3: Vận dụng phong thủy trong văn phòng

Cải thiện không gian làm việc

Chọn không gian làm việc

Tăng cường năng lượng cho nhóm hướng la bàn

Kích hoạt hướng tốt nhất

...

Chương 4: Phong thủy và sự thăng tiến trong nghề nghiệp

Cải thiện vận may thành công

Kích hoạt vận may nghề nghiệp

Thành công với cửa phong thủy

Lựa chọn hướng tốt nhất khi đi công tác

...

Giới thiệu sách : Dịch Học Diễn Giải Trên Cơ Sở Toán Học Và Ứng Dụng Vào Đời Sống
Dịch học, một học thuyết phương Đông nhằm giải thích bản chất cũng như cấu trúc và vận động của vũ trụ, vạn vật và con người, được xây dựng trên nền tảng triết lý Âm Dương và tư tưởng Ngũ hành, đã dẫn đến hình thành những lĩnh vực ứng dụng cổ truyền như Dự đoán học, Địa lý phong thủy, và những ứng dụng trong Y học cổ truyền.
Dịch học là sản phẩm tổng hợp từ nhiều truyền thống văn hóa của các dân tộc phương Đông, gồm cả các tộc Việt cổ.
Mặt giá trị cao nhất của Dịch học là tư tưởng "Biến dịch" cho rằng vạn vật đều biến đổi xoay vần, sinh ra lớn lên rồi già chết; rằng âm dương giao cảm với nhau dẫn đến sinh sinh hóa hóa; rằng thịnh suy luân phiên thay thế nhau, không có gì là không trở ngại
Cuốn sách chủ yếu đi vào xây dựng cơ sở toán học của các quái nói chung (cột chồng từ hai hào trở lên) dựa trên nhóm cộng Hà - Lạc được hình thành từ sự kết hợp Hà đồ với Lạc thư và tuân theo số học đồng hồ, đồng thời tìm cách "vật lý hóa" để những quái trừu tượng hình thành trên cơ sở toán học có thể vận dụng vào thực tiễn đời sống, tức biến thành những hệ thống vật lý tuân theo những quy luật vật lý nào đó.
Ngoài việc đi sâu nghiên cứu cơ sở toán học và khoa học của Dịch học, cuốn sách còn đi vào những ứng dụng cơ bản, phát triển những phương pháp nhận dạng với những thí dụ minh họa cụ thể để bạn đọc có thể tự mình vận dụng vào đời sống, nhất là trong lĩnh vực hôn nhân gia đình, phong thủy địa lý, nhận dạng con người và dự đoán học.
Tuy nhiên, khi đọc phần ứng dụng trong cuốn sách, bạn đọc cần thông suốt trong tư tưởng rằng không có định mệnh. Cuộc đời của mỗi người là một chuỗi liên tục những sự lựa chọn của bản thân trên cơ sở cân nhắc lợi hại, tốt xấu theo quan niệm riêng để chọn ra bước đi tối ưu (hoặc hợp lý) tiếp theo bước đi trước đó. Tính cách mỗi người có ảnh hưởng quyết định tới sự lựa chọn này, từ đó dẫn dắt vận mệnh của mình.
 • Tác giả: #Từ_Liêm
 • Nhà xuất bản: #Thời_Đại
 • Năm xuất bản: 2012
 • Trọng lượng: 1190 g
 • Kích cỡ: 19 x 27 cm
 • Số trang: 403
 • ISBN: 8935088539543 (KH104876)
 • Giá bìa: 180,000 đ
Giới thiệu sách : Hóa Giải Vận Hạn Dân Gian - Xuất Linh Thông Thần Định Càn Khôn

Hóa giải vận hạn dân gian - Xuất linh thông thần định càn khôn

Cuộc đời con người là sự tổng hợp chuỗi các sự kiện như sinh ra, lớn lên, tồn tại, đấu tranh, lành, dữ, mạnh, yếu, sướng, khổ, hỉ, nộ, ái, ố, thịnh vượng, suy vong, già yếu, qua đời... Người nào có chu trình sống lặp lại nhiều lần sự kiện an lành, thịnh vượng thì người ta cho rằng người đó gặp vận may và ngược lại. Nhưng con người trong một phạm vi nhất định, thông qua những phương thức và hành động tích cực của bản thân có thể cải biến được vận hạn của mình theo từng giai đoạn một cách có hiệu quả.

Để giúp bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo về những phương pháp hóa giải vận hạn trong cuộc đời nhằm có thật nhiều điều lành, tránh điều dữ, hướng cát tránh hung, các tác giả đã biên soạn cuốn "Hóa giải vận hạn dân gian - Xuất linh, thông thần định càn khôn".

Giới thiệu sách : Đức Giêsu KiTô Ngôi Lời Nhập Thể - Kitô Học 1

Đức Giêsu KiTô Ngôi Lời Nhập Thể - Kitô Học 1

Cẩm Nang Của Người Phật Tử 

Tác giả: #Khải_Thiên Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Khải_Thiên
 • Nhà xuất bản: #Phương_Đông
 • Năm xuất bản: 2012
 • Trọng lượng: 150 g
 • Kích cỡ: 12 x 20 cm
 • Số trang: 120
 • ISBN: 8935124001119 (KH99678)
 • Giá bìa: 25,000 đ
Giới thiệu sách : Cẩm Nang Của Người Phật Tử

Cẩm Nang Của Người Phật Tử

Tập sách Cẩm nang của Người Phật Tử (Buddism 101 – Questions and Anwsers) dưới hình thức vấn đáp này là một tổng hợp của các chủ đề giáo lý căn bản dành cho những người mới tìm hiểu đạo Phật. Khi biên soạn tập sách này, chúng tôi đặc biệt nghĩ đến những Phật tử sơ phát tâm và bước đầu tìm hiểu giáo lý của đạo Phật trong một bối cảnh đa văn hoá và nhiều truyền thống tôn giáo. Do vậy, các chủ đề được giới thiệu ở đây mang tính cách căn bản nhằm giúp cho người đọc có một cái nhìn tổng quát về lời dạy của Đức Phật trên cả hai phương diện lý thuyết và thực hành. Chúng tôi không dám đi sâu hơn vào các vấn đề triết học Phật giáo vì e rằng làm như thế sẽ gây khó khăn cho người mới học; tuy nhiên, các vấn đề chọn lọc được nêu ra ở đây là cốt tủy của đạo Phật. Bạn cần nắm thật vững các chủ đề này trước khi đi vào nghiên cứu sâu xa hơn. Hy vọng tập sách nhỏ này sẽ là nấc thang hữu ích, giúp bạn trên con đường tìm hiểu và tu tập.

Thiền Tông Trong Cửa Thiền 

Tác giả: #Thích_Trúc_Thông_Quảng Ngày cập nhật: 19-08-2019
Giới thiệu sách : Thiền Tông Trong Cửa Thiền

Vì là một tập sách lớn, nên các dịch giả đã quyết định chia nhỏ thành nhiều tập để giới thiệu cùng độc giả. Tập đầu tiên này chỉ gồm từ quyển 1 cho đến nửa đầu quyển 3. Các tập tiếp theo sẽ lần lượt được xuất bản sau.

Con đường tu tập xuất thế là một chặng dài gian nan đối với bất cứ ai, và sự lơ là, thiếu tỉnh giác trên con đường đó chắc chắn sẽ có nhiều nguy cơ đưa hành giả vào chỗ lầm đường lạc lối. Vì thế, các bậc tôn túc luôn lấy sự răn nhắc thường xuyên làm chỗ nhấn mạnh trong việc giáo huấn.

Trong các bản văn cảnh tỉnh người tu tập, ngoài Quy Sơn cảnh sách văn có thể xem là bài văn gối đầu giường cho tất cả những người xuất gia, thì Truy môn cảnh huấn có thể xem là một bộ sưu tập đầy đủ những lời dạy dỗ răn nhắc đầy tâm bi mẫn của các bậc Thầy Tổ. Người xuất gia chắc chắn không thể bỏ qua tập sách này.

Đường Mây Qua Xứ Tuyết 

Tác giả: #Anagarika_Govinda Ngày cập nhật: 19-08-2019
 • Tác giả: #Anagarika_Govinda
 • Dịch giả: Nguyên Phong
 • Nhà xuất bản: #Hồng_Đức
 • Năm xuất bản: 5/2013
 • Trọng lượng: 300 g
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 320
 • ISBN: 8935086832004 (KH99717)
 • Giá bìa: 80,000 đ
Giới thiệu sách : Đường Mây Qua Xứ Tuyết

Đường Mây Qua Xứ Tuyết

“Tại Nyang To Kyi Phug, các căn phòng nhập thất được xây cất kín đáo nhưng nó không hoàn toàn thiếu ánh sáng như nhiều người vẫn nghĩ. Trên nóc nhà có một lỗ hổng đục ra để ánh sáng có thể lọt vào bên trong, một bàn thờ nhỏ được đặt trong góc phòng và đặc biệt hơn nữa là một chiếc tủ khá lớn đựng kinh điển cho các tu sĩ nhập thất đọc tụng. Vị Lạt Ma trụ trì cho biết những căn phòng này không phải nơi để trừng phạt hay giam hãm ai, mà là chỗ để các tu sĩ có thể thiền định trong yên lặng tuyệt đối. Căn phòng khá rộng đủ chỗ cho vị tu sĩ đi đứng hoặc cử động cho dãn gân cốt. Mặc dù việc tập khinh công chú trọng vào quyền năng ý chí nhưng nó không có nghĩa là tu sĩ có thể chểnh mảng việc gìn giữ thân thể cho khỏe mạnh…”
“Đường Mây Qua Xứ Tuyết” (“The Way of the White Clouds”) ghi lại những điều Anagarika Govinda chứng kiến trong thời gian du hành ở Tây Tạng. Hành trình của tác giả diễn ra vào khoảng thập niên 30 đến thập niên 50 của thế kỷ trước, trước thời kỳ diễn biến chính trị phức tạp dẫn đến sự sáp nhập vào lãnh thổ nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa như hiện nay. Thời điểm đó, một phần phía tây của Tây Tạng bị xem như nằm dưới sự kiểm soát của chính quyền thuộc địa Anh nên việc tác giả đi từ Sri Lanka sang Ấn Độ rồi thâm nhập phía tây Tây Tạng (tất cả đều là thuộc địa của Anh), giấy tờ thông hành đều do người Anh kiểm soát. Về phần sau của hành trình, tác giả đi sâu vào phần phía đông Tây Tạng vốn thuộc sự quản lý của chính quyền Lạt Ma tại Lhasa nên lại phải xin cấp thêm giấy thông hành từ chính quyền này....
Những diễn biến chính trị từ thập niên 50 của thế kỷ trước trở về sau này, hẳn nhiên ít nhiều cũng có ảnh hưởng đến phong tục và đời sống tín ngưỡng của Tây Tạng. Song, nếu tìm hiểu và đặt tâm trí mình trở về với giai đoạn trước khi những biến đổi phức tạp này diễn ra, người đọc sẽ cảm nhận rõ nét hơn về cái "Tự do", sự uyên thâm và tính nguyên thủy của Phật giáo Tây Tạng mà tác giả Anagarika Govinda và dịch giả Nguyên Phong muốn truyền tải.