sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_Self_Help

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Nhằm mục đích trang bị cho cán bộ thanh niên, tuyên truyền viên thanh niên phương pháp vận dụng kiến thức sức khỏe sinh sản vị thành niên và kỹ năng sống để tổ chức giáo dục, hướng dẫn vị thành niên ứng xử, giải quyết những khó khăn thường gặp trong cuộc sống về sức khỏe sinh sản.

Sách gồm 3 chương:

trân trọng giới thiệu.

Kết Giao! Giàu Vì Bạn - Big Books

Tác giả: #Jeffrey_Gitomer Ngày cập nhật: 19-08-2019


Bạn có biết, cuộc sống là hàng chuỗi các mối quan hệ đan xen mà bạn là một nhân tố tích cực và hạt nhân? Bạn có bao giờ tự hỏi chúng đóng vai trò thế nào trong cuộc sống của mình?
Hẳn bạn sẽ rất ngạc nhiên khi biết rằng kỹ năng quan trọng bậc nhất ngày nay để thành công trong cuộc sống nằm ở khả năng tạo dựng và duy trì các mối quan hệ. Bạn bè là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta, ngay cả khi cuộc sống này bình lặng và bằng phẳng.

Bạn sẽ tìm được trong cuốn sách này:
Cách tiến xa hơn trên nấc thang thành công mà không dẫm lên vai người khác


Cách có được sự tôn trọng của những người hơn bạn mà không phải van xin họ


Cách xây dựng những mối quan hệ bền vững với giám đốc, khách hàng, đồng nghiệp, chủ nhà, bạn bè và gia đình


Cách hiểu lợi thế tuyệt đối khi kết giao với những người quan trọng


Cách tạo dựng và cắt đứt quan hệ


Cách ứng xử trong các tình huống thích hợp để tạo ấn tượng tốt đẹp


Cách để mọi người thấy kết giao với bạn mang lại lợi ích cho họ và quan trọng hơn để mối quan hệ đó có ích cho bạn.

Kết giao − Giàu vì bạn, 6,5 bí quyết giúp bạn tạo sự giàu có trong quan hệ sẽ là cẩm nang bỏ túi cho những ai khát khao hoàn thiện bản thân và vươn đến những giá trị thành công mới. Tác giả Jeffrey Gitomer vốn là một doanh nhân thành đạt, đồng thời là cây bút sắc sảo, cha đẻ của nhiều cuốn sách nổi tiếng viết cho lĩnh vực kinh doanh. Nhưng với cuốn sách này, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy những bí quyết riêng, phù hợp với bản thân trong việc tạo dựng và phát triển các mối quan hệ. Cách dẫn dắt vấn đề đơn giản và logic được minh họa một cách sinh động bằng nhiều câu chuyện thực tế và bài tập áp dụng bổ ích…
Bạn sẽ biết cách tạo dựng quan hệ nhờ sự thân thiện, khả năng cam kết và sẵn sàng chia sẻ những giá trị của bạn với người khác. Khi hội đủ ba yếu tố này, bạn sẽ khám phá sức mạnh tiềm ẩn của việc kết giao và có một mạng lưới quan hệ phong phú không ngờ. Tuy nhiên, nghệ thuật tạo dựng và phát triển quan hệ không dành cho những ai thiếu kiên nhẫn và muốn giàu có nhanh chóng dựa trên những mối quan hệ đó. Hãy đọc để trang bị thêm những kỹ năng sống không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại.

Mục lục:

Bí quyết 1: Tôi quen biết ai?

Bí quyết 2: Tôi muốn điều gì?

Bí quyết 3: Tôi phải làm gì?

Bí quyết 4: Tôi phải kết giao nhu thế nào?

Bí quyết 5: Ai biết bạn?

Bí quyết 6: Sức mạnh tiềm ẩn của việc kết giao

Bí quyết 7: Giá trị của các mối quan hệ

Giao thiệp

Mời bạn đón đọc.

  • Tác giả: #Martin_Perry
  • Dịch giả: Thế Anh
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Tổng_hợp_TP.HCM
  • Năm xuất bản: 01-07-2008
  • Công ty phát hành: #Văn_Lang
  • Trọng lượng: 190.00 gam
  • Kích cỡ: 12x20 cm
  • Số trang: 196
  • ISBN: 8935073050367 (VI5964)
  • Giá bìa: 26,000 đ


Củng Cố Lòng Tự Tin - 10 Bước Để Phá Tan Mối Ngờ Vực Bản Thân:

Có được sự tự tin là có được giấy thông hành để thành công trong cuộc sống và trong công việc. Sự tự tin sẽ giúp bạn có cơ hội cọ xát với thử thách, tin cậy bản thân trong những tình huống khó khăn, đồng thời phá vỡ giới hạn kiến thức hẹp hòi của chính mình. Sự tự tin cũng giúp bạn làm được những việc chưa từng làm trước đây, khơi dậy và phát triển tài năng cũng như năng lực của bạn. Sự tự tin sẽ giúp bạn trở nên dũng cảm và không còn lo lắng về những gì sẽ xảy đến trong tương lai. Mức độ tự tin của một người được xác định bởi khả quan của họ chứ không căn cứ vào những gì người đó không thể làm được, hoặc những gì họ làm sai. Nếu không có sự tự tin, con người sẽ không vượt qua nổi thử thách của cuộc sống.

Khi mất tự tin, sự nghi ngờ và do dự sẽ xuất hiện. Người thiếu tự tin sẽ bị rơi vào vòng luẩn quẩn và khó thoát ra được. Cảm giác sợ bị thất bại sẽ làm cho họ do dự và trở thành người không quyết đoán.

Mục đích của quyền sách này là giúp bạn thoát khỏi cái vòng luẩn quẩn của tính do dự để ngày càng tự tin, thành công và hạnh phúc hơn. Nội dung sách cũng giải thích nguyên nhân của tình trạng mất tự tin để bạn hiểu rõ nguồn gốc của nó. Đồng thời, sách cũng đưa ra nhiều bài thực hành và giảng giải đơn giản để giúp bạn bước đầu xây dựng sự tư tin một cách nhanh chóng.

Các bài thực hành được xây dựng dựa vào kinh nghiệm giảng dạy. Nhiều người trong số họ đã quên rằng họ vốn có tự tin. Bởi lẽ họ đã quen sống thiếu tự tin. Tuy nhiên, bây giờ họ đã lấy lại được sự tự tin và sẵn sàng đón nhận thử thách mới với niềm tin mới. Họ là những bằng chứng sống cho câu nói: “Mọi sự đều có thể thay đổi”.

Mục lục:

Lời giới thiệu

Tìm hiểu sự tự tin

Biến thiên của sự tự tin

Tìm kiếm sự tự tin trong cuộc sống

Làm thế nào để chống lại những tư tưởng tiêu cực

Tự tin nhìn từ góc độ sinh thái

Vượt qua nổi sợ hãi thất bại

Năm nguyên nhân chính của sự sợ hãi thất bại

Chinh phục nỗi sợ thất bại

Tìm hiểu thất bại

Vượt qua rào cản vươn tới thành công

Làm thế nào để nói lời từ chối

Tại sao khó nói lời từ chối

Dứt khoát từ chối

Từ chối trong đời sống cá nhân và trong công sở

Hình thành nguyên tắc từ chối

Xây dựng sức mạnh để nói lời từ chối.

Mời bạn đón đọc.
• Cuốn sách xoay quanh các hoạt động chính trị quan trọng nhất của bà Hillary Clinton từ cuộc bầu cử Tổng thống năm 2008 cho đến trước cuộc bầu cử 2016, qua đó cho thấy một chân dung, tiểu sử chính trị sắc nét về Hillary Clinton, người có thể trở thành nữ Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ.


• Cuốn sách cũng khắc họa rất chân thực các khía cạnh hậu trường quan trọng về những mối quan hệ quyền lực Mỹ, sự vận hành của nền chính trị Mỹ, cũng như cách thức nước Mỹ tương tác với thế giới và đã đóng vai trò tác động đến nền chính trị quốc tế ra sao.


• “Hillary Clinton – Bí mật quốc gia và sự hồi sinh” được viết dưới dạng tường thuật, phỏng vấn các nhân vật chính trị ở các mức khác nhau từ trợ lý, cố vấn, Thị trưởng, Thống đốc, Nghị sĩ, Bộ trưởng đến Tổng thống Hoa Kỳ, làm rõ những suy nghĩ, toan tính, hành động mang tính cá nhân, đảng phái cho đến những hành động mang “giá trị Mỹ” về chính trị.


“Cuốn sách này sẽ là món ăn gây nghiện cho những ai say mê chính trị. Được viết dựa trên hơn 200 cuộc phỏng vấn, đa số trong đó là nặc danh, hai tác giả đã vẽ nên một chân dung đặc sắc về các trợ lý nhà Clinton, trong đó có Doug Band và Huma Abedin…” Glenn C. Altschuler, Giáo sư Đại học Cornell.


“Hai tác giả Allen và Parnes đã kể về nhiệm kỳ Ngoại trưởng của Hillary Clinton bằng cái nhìn sâu xa bao quát. Cuốn sách là câu chuyện về một Ngoại trưởng, trước sức ép của các trợ lý và cố vấn của Tổng thống cũng như của Nhà Trắng, đã thực hiện được những chính sách ngoại giao then chốt theo tư tưởng của mình, trong khi cố gắng cùng với những cộng sự của mình tham gia giữ gìn nền an ninh quốc gia..” - Walter Russell Mead, Giáo sư Cao đẳng Bard, giảng viên Đại học Yale.


“Thông qua các câu chuyện hậu trường chính trị, cuốn sách này lần theo ánh hào quang từ cuộc trỗi dậy gần đây nhất của Hillary Clinton, một câu chuyện được người ta xem là cuộc hồi sinh chính trị của bà, mà những chương cuối vẫn chờ được viết ra...”. - Trích “Hillary Clinton – Bí mật quốc gia và sự hồi sinh”.


“Tôi không bao giờ biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo", bà nói. "Cả đời mình, tôi cũng chưa từng nghĩ mình biết điều gì sẽ đến... Tôi tin vào mình và cố gắng làm tốt nhất những gì tôi có thể vào mỗi ngày, bởi vì ai mà biết được điều gì sẽ xảy ra tiếp theo? Tôi không nghĩ về những điều như thế. Tôi chỉ là người muốn mỗi ngày mình đều xứng đáng với những giá trị của mình và đang đóng góp theo một cách nào đó, hay cố gắng làm những điều có ích.” - Trích “Hillary Clinton – Bí mật quốc gia và sự hồi sinh”.


Mời bạn đón đọc.

"Tôi lớn lên còn dòng sông vẫn thế


Tháng năm một dòng chảy hồn nhiên
Chợt buồn, chợt vui như đứa trẻ
Giữa trời xanh, đất đỏ một miền
Sông nuôi nấng đất lành rừng thẳm
Sông chở che bầy nai ngoan hiền
Tuổi thơ tôi tung tăng mê đắm

Nụ cười nai ngát đồng cỏ xanh"

Trích đoạn:

"Thác Giang Điền không cao, mùa này nước còn ít, nhìn thác không thấy bị “đe dọa” tinh thần lắm. Cân nhắc mãi, thầy Dương mới chấp thuận đề nghị của đám học trò được bước qua những tảng đá có mặt phẳng đặt giăng ngang một quãng nước cạn ở khá xa chân thác, với điều kiện tất cả phải mặc áo phao và thầy nhờ được các chú bảo vệ đến hỗ trợ canh chừng. Vậy mà trước khi đám học trò bắt đầu cuộc “phiêu lưu”, thầy còn nhắc: “Phải hết sức cẩn thận nghe các em”.


Vâng! Tụi em cẩn thận chứ thầy - Minh ù nghĩ - Sinh hoạt câu lạc bộ với thầy, tụi em luôn ghi nhớ lời thầy căn dặn là làm việc gì thì cũng phải nghĩ đến người khác. “Trước hết, hãy sống vì mọi người chung quanh”. Vậy thì một sơ suất của bất cứ đứa nào cũng sẽ làm ảnh hưởng đến tất cả, nhất là người chịu trách nhiệm về tụi em trong chuyến đi này là thầy.
Khi đứa cuối cùng qua được bờ bên kia an toàn, tự nhiên cả bọn đồng loạt vỗ tay hò hét ầm ĩ. Thầy Dương và má Bé Na đứng phía bờ bên này cũng vỗ tay reo mừng. Rồi tất cả đi về phía cầu Mimosa để đến bãi xe điện. Từ trên cầu Mimosa nhìn xuống là thấy ngay vùng nước cạn mà cả bọn vừa chinh phục, xa hơn là ngọn thác đổ nước xuống tung trắng xóa. Một chiếc xe điện có nhiều toa chở tất cả hướng về phía thác Đôi.

Hướng dẫn viên Bé Na hào hứng kể chuyện ngày xưa - vốn là “hàng độc” của nó…"Mục lục
Những câu nói nổi tiếng của Bác Hồ
Không có núi, có sông thì dựa vào người làm sông núi (Năm 1942)
Dù phải đốt cháy cả dãy Trường Sơn cũng phải kiên quyết giành cho được độc lập (Năm 1945)
...
Những ngày lễ kỷ niệm
Tết trồng cây (Ngày 5 tháng 1 âm lịch)
Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (Ngày 3 tháng 2)
...
Giải thưởng
Huân chương Hồ Chí Minh
Giải thưởng Hồ Chí Minh
...
Mời bạn đón đọc.Chỉ cần nhìn lại 82 văn bia dựng ở Văn Miếu ghi tên những người đỗ đại khoa, từ niên hiệu Đại Bảo thứ 3, đời Lê Thái Tông, khoa Nhâm Tuất (1442) đến niên hiệu Cảnh Hưng năm thứ 40, đời Lê Hiển Tông, khoa Kỷ Hợi (1779) đã có tới hơn một nghìn vị trạng nguyên, bảng nhãn, thám hoa, để thấy tự hào biết bao về truyền thống hiếu học của người nước Nam.


Trạng nguyên Việt Nam giới thiệu các vị trạng nguyên tiêu biểu, có những đóng góp thiết thực cho đất nước, đã được ghi danh trong sử sách cũng như được lưu truyền trong dân gian. Qua những câu chuyện và giai thoại hấp dẫn, bạn đọc sẽ nhận thấy các trạng nguyên là những con người thông minh xuất chúng, chính trực tài hoa mà giản dị, thanh liêm, luôn đề cao tinh thần tự hào dân tộc... Tinh thần hiếu học và ý chí vươn lên của họ tiêu biểu cho truyền thống hiếu học của dân tộc Việt Nam.


Mục lụcNỗi oan của vị trạng nguyên khai hoa
Nguyễn Hiền - trạng nguyên trẻ tuổi nhất trong lịch sử khoa bảng Việt Nam
Trạng nguyên Trần Quốc Lặc
Trạng nguyên Trương Sán
...
Mời bạn đón đọc.

Mặt Trái - Lấp Đầy Góc Khuyết

Tác giả: #Flip_Flippen Ngày cập nhật: 19-08-2019Cuốn sách của Flip Flippen đã tạo cảm hứng để bạn khám phá những hạn chế cá nhân đang kìm hãm bạn đạt được những gì mình khao khát, đồng thời chỉ cho bạn cách vượt qua những trở ngại này để thể hiện hết năng lực của mình như vô số những người thành đạt khác trên thế giới.


Hãy thay đổi ngay từ bây giờ. Hãy bắt đầu từ chính bạn và hãy để cuộc đời bạn bước sang trang mới!


Mời bạn đón đọc.7 Bước Yêu Thương - Kim Chỉ Nam Của Cuộc Sống, Giúp Bạn Tìm Được Niềm Vui, Sự Bình Yên Và Hạnh Phúc:
Lòng yêu thương và lòng từ bi sẽ đem đến ích lợi cho chính bạn và cho mọi người. Khi bạn thể hiện lòng tốt với mọi người, tâm hồn và con tim bạn sẽ được mở toang để đón lấy sự hoà bình tĩnh tại. Việc mở rộng thái độ hoà bình trong cộng đồng sẽ đem lại một không khí hài hoà, cân đối, hợp tác và đoàn kết.
Việc mở rộng thái độ hoà bình ở mức độ lớn hơn, giữa các quốc gia và trên toàn thế giới, sẽ đem lại một không khí hài hoà, cân đối, hợp tác và đoàn kết.
Việc mở rộng thái độ hoà bình ở mức độ lớn hơn, giữa các quốc gia và trên toàn thế giới, sẽ đem lại niềm tin, sự tôn trọng, lòng chân thành và sẽ giúp mọi người chung tay giải quyết mọi khó khăn của thế giới.
Tất cả những việc này đều có thể trở thành hiện thực khi bạn tham gia luyện tập.
Qua cẩm nang này, Đức Dailai Lama, người đã giành giải Nobel Hoà Bình, hướng dẫn chúng ta cách tham gia luyện tập hàng ngày nhằm tạo ra sự thay đổi mới mẻ - biến lòng vị kỷ thành lòng từ bi. Trích dẫn các kỹ thuật rèn luyện tâm hồn từ các tu viện Tây Tạng trong suốt hơn một ngàn năm qua, Dalai Lama mô tả chương trình luyện tập gồm bảy bước giúp chúng ta mở rộng tâm hồn mình, mở rộng con tim mình để đến với lòng yêu thương vô bờ bến, thay đổi mối quan hệ trong đời sống hàng ngày của chúng ta - vào giúp chúng ta tiến gần hơn bao giờ hết đến với sự sáng suốt giác ngộ.
Mục Lục:
Lời tựa
Quan điểm của tôi
Các giai đoạn phát triển
Sự thanh khiết cơ bản trong tâm hồn
Bước cơ bản: Suy nghĩ về bạn vè và kẻ thù
Bước thứ nhất: Xe mọi người là những người bạn
Bước thứ hai: Đánh giá cao lòng tốt
Bước thứ ba: Học cách yêu thương
Sự khác biệt giữa lòng yêu thương và lòng lưu luyến
Lòng yêu thương là nền tảng của nhân loại
Mở rộng lòng yêu thương
Bước thứ năm: Sức mạnh của lòng từ bi
Bước thứ sáu: Hiến mình vì mọi người
Bước thứ bảy: Tìm đến sự giác ngộ vị tha
Sức mạnh to lớn của lòng vị tha
Hành động với lòng yêu thương.
Mời bạn đón đọc.

Suối Nguồn Yêu Thương - Tâm Hồn Cao Thượng

Tác giả: #Quang_Ngọc Ngày cập nhật: 19-08-2019


Suối Nguồn Yêu Thương - Tâm Hồn Cao Thượng:
"Khi bạn vừa tròn tuổi tôi, mẹ bón cho bạn ăn, tắm rửa cho bạn. Đáp lại, những lúc trái gió trở trời, bạn ra rả khóc thâu đêm.
Bạn lên 2, bà dạy bạn những bước đi chập chững. Để cảm ơn mẹ, bạn lon ton chạy lại mỗi khi nghe tiếng mẹ gọi.
Khi bạn lên 3, bà làm cho bạn những món ngon đầu tiên theo ý muốn của bạn. Đáp lại, bạn quẳng chiếc đĩa đựng đồ ăn xuống sàn nhà.
Lúc 4 tuổi, nhận từ tay mẹ những chiếc bút chì đầu tiên, bạn đã dùng chúng để bôi vẽ đầy tường phòng khách.
Khi bạn lên 5, bạn mặc nguyên bộ đồ đẹp nhất mẹ bạn thức trọn mấy đêm may cho con và nhảy tùm xuống vũng bùn trước cửa nhà.
Lên 6 tuổi, được mẹ dắt tới trường, bạn lại giãy giụa và gào khóc: Ừ, ừ, con không thích đi học đâu!.
Năm bạn 7 tuổi, mẹ bạn mua cho bạn một trái banh. Để cảm ơn, bạn đã sút thúng... cửa kính nhà hàng xóm.
Lúc bạn 8 tuổi, mẹ mua cho bạn những cây kem mút và bạn đã để nước kem nhỏ từng giọt lên đùi.
Bạn lên 9, mẹ bạn moi hết khoản tiền tiết kiệm còm cõi mà bà chắt chiu từ thủa còn con gái để mua cho bạn một cây đàn dương cầm. Đáp lại, bạn để cây đàn đứng im lìm trong góc phòng khách.
Năm bạn lêm 10, mẹ bạn bỏ thời gian đưa bạn đi tập thể dục thẩm mỹ, tập võ, tới dự sinh nhật bạn bè của bạn. Đáp lại, bạn nhảy ra khỏi xe bỏ đi không thèm ngoái cổ lại.
Năm bạn 12 tuổi, đáp lại sự cấm đoán của mẹ không cho bạn xem một chương trình TV dành cho người lớn, bạn doạ bỏ nhà đi bụi đời.
Lúc bạn 14 tuổi, mẹ trả tiền để bạn đi nghỉ hè xa lần đầu tiên trong đời. Đáp lại tấm lòng của bà, suốt ba tháng bạn chẳng buồn viết lấy một chữ gởi mẹ...".
Mục Lục:
Khi con đơn độc
Mẹ là ngôn từ
Chuyện kể của bà mẹ thể thao
Khi con trẻ rời nhà lên đại học
Mẹ kể
Con giống chúng tôi
Linh tính của người mẹ
Mẹ
Làm mẹ chỉ trong một ngày
Những gì con mãi mãi cần đến
Vậy chứ nụ hôn của mẹ đâu?
Dây thân ái
Chàng vịt của mẹ
Hãy cố lên con!
Trái tim mật ngọt
Lòng mẹ
Bánh nướng của mẹ
Cổ tích về sự ra đời của bà mẹ
Đời học của mẹ tôi
Nụ cười của người mẹ
Nối hai bờ yêu thương
Sức mạnh người mẹ
Vì mẹ tôi là một người phụ nữ
Bé gái và chiếc xe đạp
Lòng mẹ cha
Lý của cha mẹ
Mối thâm tình
Những tời từ trái tim con
Mẹ con
Cho mãi mãi.
Mời bạn đón đọc.