sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_quản_trị_kinh_doanh

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
  • Dịch giả: Đinh Việt
  • Nhà xuất bản: #Nxb_Lao_động__&__Xã_hội
  • Năm xuất bản: 01-04-2012
  • Công ty phát hành: #Alpha_books
  • Trọng lượng: 198.00 gam
  • Kích cỡ: 10 x 15 cm
  • Số trang: 320
  • ISBN: 8936037749358 (VI47483)
  • Giá bìa: 55,000 đ

Theo phân biệt của Peter Drucker, nhà quản lý là người làm đúng mọi việc, còn nhà lãnh đạo là người làm những điều đúng.

Với John C. Maxwell, có một hình mẫu chung cho nhà lãnh đạo đích thực, và các tác phẩm ông viết đều hướng về hình mẫu này. Triết lý về nghệ thuật lãnh đạo của ông được xây dựng trên niềm tin rằng các nguyên tắc nền tảng của nó là bất biến, có giá trị xuyên không gian, thời gian và bao trùm mọi lĩnh vực. Vì vậy, ông chắt lọc hơn 30 năm kinh nghiệm thực hành và giảng dạy thuật lãnh đạo vào 21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo, những nguyên tắc mà, theo ông, mỗi nhà lãnh đạo cần vận dụng và thực hành với sự chủ động, linh hoạt, thường xuyên, để đảm nhiệm vai trò và vị trí của mình một cách toàn diện, đồng thời dẫn dắt người khác cùng đi đến thành công.


Không ai trở thành lãnh đạo sau khi đọc một cuốn sách. Song, 21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo sẽ bật nút khai mở cho những phẩm chất lãnh đạo vốn tiềm ẩn trong mỗi người, để chúng được sử dụng và phát triển vì một môi trường chung hòa hợp và nhân văn. Đó cũng là xuất phát điểm không thể bỏ qua đối với những nhà lãnh đạo đang mong muốn tự đổi mới bằng cách:
+ Tìm điểm tham chiếu cho trải nghiệm của mình;
+ Tìm cơ sở để phân tích và mài rũa kỹ năng;
+ Xây dựng tầm nhìn;
+ Xác định những khả năng hành động cho phép bản thân phát triển cao hơn, xa hơn...


Hãy đi theo những nguyên tắc của John Maxwell, và mọi người sẽ đi theo bạn!


21 nguyên tắc vàng của nghệ thuật lãnh đạo kết hợp những kiến thức mà John C. Maxwell tích luỹ từ thành công cũng như sai lầm của bản than với những quan sát và phân tích về các lĩnh vực kinh doanh, chính trị, thể thao, tôn giáo, quân sự... Đó là những nguyên tắc ảnh hưởng một cách căn bản tới hiệu quả cá nhân và tổ chức, đồng thời cho thấy "thành bại đều do lãnh đạo", như Maxwell từng nói.


Hãy khám phá tại sao...


+ Henry Ford suýt đưa công ty mình tới phá sản;


+ Một số doanh nghiệp nhận được rất nhiều vốn đầu tư mạo hiểm trong khi những doanh nghiệp khác thì không;


+ Công nương Diana được hang triệu người yêu mến, còn phu quân của bà không thuyết phục ai;


+ Giá cổ phiếu Coca-Cola vẫn rất cao, kể cả khi CEO của công ty đột ngột qua đời;


+ Số giáo dân trong khu vực của mục sư vô danh đã tăng từ 700 lên 14.000 người trong vòng bảy năm;


+ Nguyên tắc Giới hạn là nguyên tắc lãnh đạo quan trọng nhất.


+ ...
Mục Lục:


1. Nguyên tắc giới hạn


Khả năng lãnh đạo quyết định cấp độ hiệu quả


2. Nguyên tắc ảnh hưởng


Thước đo chính xác nhất của nghệ thuật lãnh đạo là ảnh hưởng


3. Nguyên tắc tiến trình


Năng lực lãnh đạo phát triển từng ngày, không phải ngày một ngày hai


4. Nguyên tắc hàng hải


5. Nguyên tắc E. F. Hutton


6. Nguyên tắc nền tảng


7. Nguyên tắc tôn trọng


8. Nguyên tắc trực giác


9. Nguyên tắc hấp dẫn


10. Nguyên tắc kết nối


11. Nguyên tắc thân tín


12. Nguyên tắc chia sẻ quyền lực


13. Nguyên tắc tái tạo


14. Nguyên tắc tin cậy


15. Nguyên tắc chiến thắng


16. Nguyên tắc động lực


17. Nguyên tắc ưu tiên


18. Nguyên tắc hy sinh


19. Nguyên tắc thời cơ


20. Nguyên tắc bùng nổ


21. Nguyên tắc di sản


Kết luận


Lời dịch giả.


Mời bạn đón đọc.

Kinh Doanh Theo Phong Cách Quần Jean Xanh

Tác giả: #Susan_Baroncini_&_Moe Ngày cập nhật: 19-08-2019
Nếu bạn muốn khởi nghiệp, hãy đến với nhà sách trực tuyến Obook.vn để trang bị cho mình cuốn cẩm nang Kinh Doanh Theo Phong Cách Quần Jean Xanh - cuốn cẩm nang hữu ích này sẽ là người bạn đồng hành trong sự thành công của bạn. Hiện nay chúng ta đã và đang chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của hoạt động kinh doanh và hiện tại đã có hàng triệu người giống như bạn đang bắt tay xây dựng các doanh nghiệp to, nhỏ các đủ loại. Nhưng việc start-up và tạo dựng doanh nghiệp không phải là một chuyện đơn giản một sớm một chiều. Mà đây là cả một quá trình hết sức gian nan, khó khăn trên thị trường cạnh tranh vô cùng khốc liệt hiện nay.

Kinh Doanh Theo Phong Cách Quần Jean Xanh là cuốn sách mới mẻ và thú vị. Bạn cảm thấy thoải mái và năng động khi mặc chiếc quần Jean vừa vặn vào người thì cuốn sách này giúp bạn tìm thấy sự thoải mái trong một công việc đầy thách thức, theo một phong cách kinh doanh hiện đại, năng động, sáng tạo nhằm mang đến sự khác biệt. Cuốn cẩm nang Kinh Doanh Theo Phong Cách Quần Jean Xanh áp dụng những nguyên tắc cơ bản được đúc kết nhiều năm trong sách, bạn sẽ nắm bắt được cách gây dựng và phát triển một doanh nghiệp phù hợp với bạn, từ đó tạo ra lối sống mong muốn cho chính bạn và gia đình.MBA trong tầm tay - Nghiên cứu tình huống trong Đầu tư tự doanh là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa lý thuyết và thực tế đã được trình bày trong cuốn MBA trong tầm tay - Đầu tư tự doanh nhằm giúp bạn khởi nghiệp và điều hành doanh nghiệp của mình một cách hiệu quả nhất. Bạn sẽ có được cảm giác đích thực về các ý tưởng kinh doanh, phát triển ý tưởng, tìm nguồn tài chính và tổ chức điều hành kinh doanh đồng thời hiểu được cách thức lập kế hoạch kinh doanh, dự báo tài chính và vận hành doanh nghiệp.


Các nghiên cứu tình huống được trình bày trong cuốn sách được lấy từ thực tiễn trong cả lĩnh vực sản xuất lẫn dịch vụ. Bạn sẽ khám phá ra những thử thách và gian truân cũng như thành quả trong khởi nghiệp của một hãng cung cấp dịch vụ du lịch, một cửa hàng bán đồ thời trang trên mạng Internet hay một dịch vụ bán tất cho phụ nữ bằng hình thức gửi thư trực tiếp. Bạn cũng sẽ bắt gặp nhiều tình huống cụ thể và sinh động trong ngành công nghệ thông tin, kinh doanh nhà hàng hoặc tư vấn kinh doanh...


Mỗi một nghiên cứu tình huống đều được minh hoạ bằng các bảng biểu, sơ đồ, báo cáo tài chính, kế hoạch kinh doanh, hợp đồng mẫu và nhiều vấn đề khác được các doanh nhân quan tâm trong quá trình khởi nhgiệp. Cuốn sách rất hữu sách cho những ai khao khát tạo dựng một sự nghiệp kinh doanh thành công trên thương trường.


Cuốn sách này là tuyển tập những câu chuyện về quá trình khởi nghiệp và phát triển trong những lĩnh vực mới, về các nhà đầu tư tự doanh, những cơ hội và yếu tố cần thiết để họ tạo dựng cơ nghiệp; ghi lại những ví dụ thực tế nhằm bổ trợ cho cuốn “MBA trong tầm tay - Đầu tư tự doanh” đã được tái vản lần thứ hai. Sẽ thật thiếu sót nếu cho rằng mỗi câu chuyện trong cuốn sách này chỉ để minh hoạ cho một chủ đề của một chương. Bắt đầu một công việc kinh doanh là cả quá trình tổng thể, chúng ta không thể dễ dàng chia nhỏ thành những nguyên tắc, quy luật quản trị “cổ diển” như trong marketing và tài chính. Tuy nhiên, mỗi câu chuyện của chúng tôi đều có trọng tâm của nó. Ví dụ, “Beautiful Legs BY POST” minh hoạ cho rất nhiều khái niệm trong cả Chương 5 “Xây dựng một kế hoạch kinh doanh thành công” và Chương 6 “Dự toán tài chính: Cách thức tiến hành”. Đồng thời nó cũng đưa ra rất nhiều vấn đề khác liên quan đến quá trình kinh doanh, nhận diện và nắm bắt cơ hội, các chiến lược xâm nhập thị trường, tiếp thị, vốn mạo hiểm, vay nợ và thu lãi - những chủ đề trong các Chương 1,2,3,4,7,8 và 14.

Các ví dụ đã được chúng tôi lựa chọn cẩn thận sao cho những chủ đề quan trọng trong cuốc “MBA trong tầm tay - Đầu tư tự doanh” đều được đề cập đến ít nhất một lần. Cuốn sách này bao quát tất cả những vấn đề về sản phẩm tiêu dùng và sản phẩm công nghệ cao, các công ty theo phong cách sống và tiềm năng cao, các nguồn lực tài chính khác nhau bao gồm các thành viên sáng lập, gia đình, bạn bè, các nhà đầu tư cá nhân, các nhà quản lý vốn đầu tư mạo hiểm, các nhân viên môi giới hưởng hoa hồng, thẻ tín dụng và ngân hàng. Những câu chuyện đều diễn ra vào những năm 90 và liên quan đến từng thời điểm có tính quyết định. Do các sinh viên thường quan tâm đến các nhà đầu tư tự doanh trong những câu chuyện đó nên chúng tôi đã lựa chọn các nhân vật - những người mà chúng tôi tin rằng họ chính là những hình mẫu về tư cách đạo đức của đầu tư tự doanh.

Mục lục:

Lời nói đầu

Lời cảm ơn

Chương 1: John Rougheen

Chương 2: Scott Tomkins

Chương 3: Nhà hàng Jack Spat

Chương 4: Internet Fashion Mall, LLC

Chương 5: Neverfail computing

Chương 6: Dự án kinh doanh đầy mạo hiểm của Jon Hirschtick

Chương 7: Hãng kinh doanh quần tất Beautiful Legs By Post

Chương 8: Shaker Circuits (A)

Chương 9: Diamond Technical Group (DTG)

Chương 10: Winsales

Chương 11: Clearvue

Chương 12: Seafax (A)

Chương 13: Fjord Trading Company

Chương 14: Enox Technologies

Chương 15: Mike Bellobuono

Chương 16: Take a Break Travel

Chương 17: Bagekz

Chương 18: Solidworks

Chương 19: Quick Lube Franchise Corporation (QLFC)

Mời bạn đón đọc.

Tạo Dựng Sự Khác Biệt

Tác giả: #John_C._Maxwell Ngày cập nhật: 19-08-2019Kỹ năng, năng lực hay kinh nghiệm? Không hẳn như vậy, vì với những yếu tố đó, bạn chỉ có thể cải thiện cuộc sống của mình trong giới hạn nhất định. Bạn không thể vượt qua những điều Thượng đế đã ban tặng cho bạn. Tuy nhiên, thái độ lại là một vấn đề hoàn toàn khác. Không có bất cứ giới hạn nào trong việc cải thiện thái độ.


Thái độ không phải là tất cả, nhưng thái độ là điều có thể tạo nên sự khác biệt trong cuộc sống của bạn! Với Tạo dựng sự khác biệt, bạn hoàn toàn có khả năng thay đổi cuộc sống của chính mình cũng như của những người khác. Trong cuốn sách này, John C.Maxwell đã đập tan ảo tưởng cho rằng: "thái độ là tất cả". Ông chỉ ra những gì thái độ có thể và không thể làm cho bạn. Đồng thời, hướng dẫn cách thức vượt qua năm trở ngại chính về thái độ mà mọi người đề gặp phải, đó là: sự nản lòng, sự thay đổi, các rắc rối, nỗi lo sợ và sựt thất bại. Bạn sẽ học được cách biến thái độ thành tài sản lớn nhất, tạo lập một thái độ tốt và quan trọng hơn cả là duy trì thái độ đó trong suốt cuộc đời.


Mời bạn đón đọc.

Trong quá trình làm việc từ năm 2001 đến nay, tác giả đã viết một số báo cáo về các vấn đề kinh tế thế giới và kinh tế Việt Nam gửi các vị lãnh đạo Đảng và Chính phủ Việt Nam, một số được công bố trên các tạp chí truyền thông đại chúng. Tác giả tập hợp các bài viết này thành một cuốn sách với hai chủ đề chính: Bối cảnh quốc tế và kinh tế Việt Nam. Những bài viết này đi sâu phân tích các cuộc khủng hoảng kinh tế thế giới từ 2001 đến nay và đánh giá tác động của chúng tới Việt Nam. Những cuộc khủng hoảng này được xem xét từ diễn biến, mức độ nghiêm trọng, các nguyên nhân, giải pháp, các tác động và có phần dự báo. Các bài viết về kinh tế Việt Nam tập trung phân tích, đánh giá thực trạng, các vấn đề, các giải pháp điều hành. Có một số bài đề cập tới sự mở cửa vùng ven biển Việt Nam theo chuẩn quốc tế. Các vấn đề lao động việc làm, chênh lệch phát triển, giám sát phản biện xã hội, quan hệ ngoại giao cũng được đề cập tới. Đây là cuốn sách được biên soạn dựa vào cách thức tập hợp các bài của tác giả nên có phần thiếu tính logic chặt chẽ - một hạn chế còn tồn tại của tác phẩm, rất mong nhận được sự góp ý cũng như sự thông cảm của Quý bạn đọc gần xa. Tác giả gửi lời cám ơn chân thành tới TS. Lê Tự Minh – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư IMG đã tài trợ cho công tác biên tập và xuất bản cuốn sách. Đồng chân thành cảm ơn ông Nguyễn Cảnh Bình – Giám đốc và bà Đào Quế Anh – Phó giám đốc Công ty Cổ phần Sách Alpha đã hỗ trợ cho việc xuất bản và phát hành cuốn sách này. Hà Nội, tháng 06 năm 2013

Động Lực Chèo Lái Hành Vi (Tái Bản 2016)

Tác giả: #Daniel_H._Pink Ngày cập nhật: 19-08-2019Hãy quên đi những thứ mà bạn cho rằng mình hoàn toàn thấu hiểu về cách thức tạo động lực thúc đẩy con người trong công việc, học tập hay tại chính gia đình. Chúng ta đều sai hết cả. Trong cuốn sách Động lực chèo lái hành vi, Daniel H. Pink đã trình bày những sự thật gây choáng váng.


Dựa trên những nghiên cứu về động lực thúc đẩy con người được thực hiện trong bốn thập kỷ qua, Pink đã chỉ ra những khác biệt giữa lý thuyết với thực tế - cũng như tác động của chúng ta tới cuộc sống của chúng ta. Ông đã chứng minh rằng, mặc dù đã làm mưa làm gió suốt thế kỷ XX, phương pháp cũ rích Củ cà rốt và cây gậy không còn phù hợp để thúc đẩy mọi người vượt qua những thử thách trong thời đại ngày nay.


Trong Động lực chèo lái hành vi, ông nêu ra ba yếu tố tạo ra động lực thực sự:


- Tự chủ - khao khát được làm chủ cuộc sống của chính mình.


- Thành thạo - niềm thôi thúc không ngừng hoàn thiện và bổ sung kiến thức về các vấn đề bất kỳ.


- Lý tưởng - khao khát được cống hiến không vì bản thân mình.


Động lực chèo lái hành vi đưa ra nhiều ý tưởng đột phá - một cuốn sách hiếm hoi thực sự sẽ làm thay đổi tư duy cũng như cuộc sống của bạn.


Mời bạn đón đọc.


Hướng Dẫn Lập Kế Hoạch Kinh Doanh:
Bằng cách xem xét một cách khách quan việc kinh doanh của mình, bạn có thể phát hiện sớm cơ hội, và bắt đầu hoạch định kế hoạch để sao cho có thể đạt được mục tiêu kinh doanh của mình một cách tốt nhất. Hoạch định kế hoạch kinh doanh cũng giúp nhận ra được các vấn đề khi chúng trở nên quá tệ, giúp xác định được nguyên nhân - và do vậy gợi ý cách giải quyết. Hoạch định kế hoạch kinh doanh thậm chí sẽ giúp bạn tránh được một số vấn đề chung, tổng thể.
Bạn có thể tự hoạch định một kế hoạch kinh doanh của riêng mình, và nó sẽ giúp bạn hiểu sâu sắc hơn kế hoạch của mình so với cách thuần tuý sử dụng việc hoạch định kế hoạch kinh doanh bằng máy điện toán. Doanh nghiệp của bạn chỉ nên có một kế hoạch kinh doanh duy nhất mà thôi. Điều quan trọng nhất của mỗi phần trong kế hoạch chính là ở phần nội dung, chứ không phải những kế hoạch được lập trình bằng máy điện toán. Cách tốt nhất để soạn thảo kế hoạch kinh doanh và công tác tài chính là dùng giấy và bút chì trong khi bạn suy nghĩ, sau đó mới tiến hành phát thảo kế hoạch tài chính trên máy vi tính...
Mục lục:
Giới thiệu: Khái quát về kế hoạch kinh doanh
Phần 1: Công việc kinh doanh
Phần 2: Dữ liệu về tài chính
Phần 3: Đề xuất về tài chính
Phần 4: Tài liệu hỗ trợ
Phụ lục 1: Tài liệu hỗ trợ thêm
Phụ lục 2: Những đặc điểm chính của kế hoạch kinh doanh luân phiên
Phụ lục 3: Kế hoạch kinh doanh mẫu
Phụ lục 4: Bảng kê.
Mời các bạn đón đọc.MỤC LỤC
Chương 1 : Dẫn nhập về quản trị tài chính
Chương 2 : Phân tích tài chính
Chương 3 : Kế hoạch tài chính
Chương 4 : Quản trị vốn lưu động
Chương 5 : Tài trợ vốn ngắn hạn
Chương 6 : Giá trị của tiền tệ theo thời gian
Chương 7 : Lượng giá chứng khoán
Chương 8 : Hoạch định ngân quỹ vốn trong đầu tư dài hạn
Chương 9 : Rủi ro và lợi nhuận
Chương 10 : Chi phí sử dụng vốn
Chương 11 : Cơ cấu vốn của một doanh nghiệp
Chương 12 : Chính sách phân chia cổ tức
Chương 13 : Tài trợ dài hạn
PHỤ LỤC
A . Bảng số
B . Đáp số bài tập
Danh mục tai lieu tham khảo.
Mời các bạn đón đọc.


Tinh Hoa Quản Trị - Khám Phá Những Xu Thế, Ý Tưởng Và Phương Pháp Quản Trị Kinh Doanh Mới Nhất (Tập 2):


Trong thế giới kinh doanh hiện đại, tất cả chúng ta, đặc biệt là những ai đang đảm nhiệm vai trò lãnh đạo, quản lý đều phải đối mặt với những thách thức lớn trong điều hành công việc. Chúng ta muốn và buộc phải học hỏi, cập nhật khối lượng thông tin khổng lồ đang ngày càng tăng để bắt kịp với trào lưu, xu thế của thời đại, nắm bắt những phương pháp mới, chiến lược mới để đưa vào doanh nghiệp… Nhưng chúng ta lại quá bận rộn với những công việc thường ngày, hàng núi giấy tờ, tài liệu, email, thư từ cần xử lý, liên miên những cuộc gặp, báo cáo, dự họp hội nghị…

Một trong những hoạt động cập nhật tri thức, chiến lược, phương pháp mới là đọc các cuốn sách về quản trị. Nhưng việc đó cũng không hề đơn giản. Hầu hết những nhà quản lý, giám đốc đều than thở không đủ thời gian để đọc sách. Mỗi năm, với hàng nghìn cuốn sách quản trị kinh doanh xuất bản trên thế giới và hàng trăm cuốn xuất bản tại Việt Nam, không mấy ai có đủ thời gian đọc chúng.

Bộ sách “Tinh hoa quản trị” được biên soạn nhằm đáp ứng mong muốn sử dụng tối ưu quỹ thời gian eo hẹp đó. Sách bao gồm các bài tóm tắt những cuốn sách kinh doanh hay nhất trên thế giới về nhiều chủ đề: Lãnh đạo, quản lý, bán hàng, chiến lược, nhân sự… nhằm giúp độc giả tiếp cận được đa dạng những khía cạnh trong quản trị được biên soạn từ nhiều nguồn thông tin.

Mục lục:


Dạy con làm giàu


Đánh bại phố wall


Cuộc chiến sự nghiệp


Quản lý marketing doanh nghiệp


21 phẩm chất vàng của nhà lãnh đạo


Ai bảo voi không thể khiêu vũ?


…..

Mời bạn đón đọc.
Bạn là một doanh nhân bận rộn đang lo lắng về khả năng quản lý của mình?


Hãy lướt nhanh qua những kỹ năng cần thiết nhất trong bộ sách 20 Minute Manager của Harvard Business Review Press.


Mỗi cuốn trong 10 cuốn sách nhỏ này sẽ là nơi tập hợp những lời khuyên chính xác, thiết thực nhất về từng lĩnh vực quản lý, giúp bạn nắm vững chúng trong thời gian ngắn nhất.


Trọn bộ gồm 10 cuốn:


- 20 phút ủy thác công việc


- 20 phút làm chủ thời gian


- 20 phút quản lý sếp


- Giải quyết mọi việc trong 20 phút


- Thuyết trình hiệu quả trong 20 phút


- 20 phút hội họp hiệu quả


- Phản hồi hiệu quả trong 20 phút


- Lập kế hoạch kinh doanh trong 20 phút


- Quản lý dự án trong 20 phút


- 20 phút phân tích tài chính


Mời bạn đón đọc.