sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_phát_triển_bản_thân

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

Những Chuẩn Mực Làm Người - Tập 1

Tác giả: #Hoàng_Kim Ngày cập nhật: 24-02-2019
 • Tác giả: #Hoàng_Kim
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thanh_Niên
 • Năm xuất bản: 01-08-2009
 • Công ty phát hành: #Thăng_Long
 • Trọng lượng: 260.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 232
 • ISBN: 8935075916937 (VI39899)
 • Giá bìa: 36,000 đ


Muốn thành công phải có những quy tắc nhất định. Muốn làm người phải có những chuẩn mực nhất định.

Làm người như thế nào là một môn nghệ thuật, làm tốt như thế nào cũng là một môn nghệ thuật, làm thế nào để đạt tốt nhất lại càng là một môn nghệ thuật. bạn chỉ cần dùng một tấm lòng tốt chủ động giúp đỡ người khác, dùng tấm lòng đồng tình khoan dung rộng lượng đối đãi với người xung quanh, vững tin vào triết lý chung đối tốt với người khác chính là đối tốt với chính mình, cẩn thận tỉ mỉ, làm từng tí một, đi từng bước một. Có như vậy bạn chính là một người thành công, chính là một người siêu phàm thoát tục.

Mục lục:

Chương 1: Lòng tự tin

Chương 2: Lòng khoan dung

Chương 3: Đối xử cùng lý lẽ

Chương 4: Lòng cảm ơn

Chương 5: Vì lòng từ thiện

Mời bạn đón đọc.

Những Người Thành Công Tin Tưởng Vào Điều Gì
Trong cuộc sống, chúng ta đôi khi có thất bại nhưng con người hơn nhau là ở chỗ trí tuệ và nghị lực, thất bại nhưng nản lòng và thất bại nhưng biết đứng lên từ đó để đi tiếp là một điều khác hoàn toàn. Chỉ cần một ý chí nhỏ nhoi thì bạn đã có thêm một trải nghiệm, bởi vậy ông cha ta có câu " Thất bại là mẹ thành công". Những người thành công đã đi lên từ thất bại như thế, họ thành công bởi vì họ tin tưởng vào bản thân, tin tưởng vào cuộc sống và không ngừng học hỏi, đó là điều tuyệt vời nhất mà đến khi có được thành công bạn sẽ ngẫm lại được và rút ra cho bản thân một bài học. Những Người Thành Công Tin Tưởng Vào Điều Gì là một cuốn sách hay về những kỹ năng sống cần thiết cho bạn khi bạn cảm thấy nản lòng, vì sao họ thất bại và thất bại là kinh nghiệm, là niềm tin vào thành công, đọc sách ể có thể đánh gục những thất bại và bạn cũng có thể thành công như những người thành công."Cuộc sống vốn vô tư, cởi mở và không thiên vị. Ta nghĩ đời thế nào thì đời là thế ấy. Có người thấy đời vui và đẹp, có kẻ lại cho đời đau buồn, tàn ác. Người nào cũng có lý do riêng để cảm nhận đời theo cách của mình..."


Mười lăm truyện ngắn, rất nhiều nhân vật, nhưng không có ai tròn đầy, và không có cái gì tròn đầy cả. Có sự thiếu vắng nào đấy bên trong phần thấy được của con người, cả ở phần không thấy được, và không chỉ trong con người mà ngay cả trong không gian, trong muông thú, cây cỏ... Nhưng tình yêu, dù đã có hoặc chưa hề tồn tại, và tình người, dù trong trái tim rách mướp của những kẻ hầu như không còn phương để hy vọng, vẫn lung linh vài tia sáng, cho phép người đọc định hướng được cái nhìn.


Đó là niềm tự hào và tình yêu thương lớn lao mà Con gà què thảm hại nhất trong đàn gà đã được ban thưởng, khi nó có được đứa con xinh đẹp. Tình yêu đầy tự hào ấy đã cho con gà què lòng dũng cảm để chiến đấu với con mèo Mướp, bảo vệ con mình. Ngay cả khi đứa con đủ lông đủ cánh đã gạt phắt mình ra khỏi cuộc sống của nó, trong con gà què vẫn nguyên vẹn tình yêu thương trong những lúc "co ro một mình ở góc sân, thỉnh thoảng lại nhìn con gà mái to, đẹp nhất bầy ngày xưa từng là con nó”.


Đó là Chị, người đàn bà hơn bốn mươi tuổi, chưa chồng, đã bỏ lại một chân nơi chiến trường ngày xưa như bỏ lại cả tuổi trẻ của mình. Trong cái buổi đất trời ngập ngụa giữa cơn mưa trút nước ấy, chị đã vứt đi những dè dặt thường ngày, bước xuống chiếc ghe thương hồ của người đàn ông đàn ông xa lạ cũng mất một chân, như bước vào một khúc ngoặt cuộc đời. Trong lòng chiếc ghe chật chội, chị đã tìm thấy chút gì đó ấm cúng, tin cậy, không ngăn trở người ta bày tỏ cùng nhau con nguời thật của mình...Bởi nhu cầu tìm đến giữa con người với con ngưòi, nhất là những người cùng mất mát, còn mạnh hơn mọi khác biệt và phân biệt có thể có trên đời (Khách thương hồ).


Đó là Tôi, người đàn bà bị chồng ruồng bỏ, vậy mà vẫn cứ mãi yêu mối tình đầu cay đắng ấy của mình, yêu một cách dai dẳng và khốn khổ. Ngay cả khi đã có được người đàn ông khác, với một tình yêu còn đẹp đẽ trọn vẹn nhiều lần hơn, thì Tôi vẫn cứ không thể nguôi quên. Không dứt bỏ nổi những trì níu, ray rứt lạ kỳ ấy, nên người ta đành đổ cho một căn nguyên hư hư thật thật: đó là tại linh hồn của dòng sông, dòng sông mà Tôi đã thả trôi linh hồn của mình xuống đó, vào những khoảnh khắc tuyệt vọng đau đớn nhất trong cuộc đời mình... (Sông Lấp)


Cái ác cũng là một phần cuộc sống, và trong tập truyện ngày, cái ác nhắc nhở người ta về sự có mặt của nó, ngay bên cạnh cái thiện. Nó có thể là sự bất hiếu rất thản nhiên của đứa con trai luôn đối xử tàn tệ với người mẹ mù, ngay trong những bữa cơm bình thường hàng ngày (Tàu đi Hòn Gai). Nó cũng có thể là cái ác có chủ định vì một mối lợi nào đó, khiến gã đàn ông nuôi thú cho phép mình hành hạ những con vật yếu đuối đáng thương, và coi đó là một phát minh có tính độc quyền (Thú quý). Nhưng gieo gì sẽ gặt nấy. Kẻ bất hiếu sẽ gặp đứa con còn bất hiếu hơn, còn kẻ bất nhân tự mãn sẽ bị chính những con vật mà quyền sinh sát nằm trọn trong tay mình tặng cho một bài học tương xứng. Đó là triết lý, là thế giới quan rất phổ biến trong văn hóa dân gian Việt Nam: ác giả thì ác báo.


Còn tình yêu? Ngậm ngùi với một âm vang thẳm sâu là những cung bậc trầm lắng nhất của tình yêu. Những tình yêu rất buồn vì đã không đến được hoặc không ở lại được. Một Vườn ngọc lan mùa đông thơm ngát hương hoa nhưng không giữ nổi người đàn ông cho những người đàn bà biết yêu và biết chờ đợi. Những chiếc áo của tình yêu vẫn tiếp tục được đan, tiếp tục đợi chờ và tiếp tục lạnh ngắt vì chưa bao giờ bén được hơi người. Hương ngọc lan đã trở thành nỗi ám ảnh đầy muộn phiền cho đứa con gái mới lớn, hiu hắt bên cạnh những người đàn bà bị ruồng bỏ cùng với tình yêu của họ. Một vườn mai rực vàng với ngàn vạn những hoa mai nở muộn vẫn không thể mang đến bất cứ điều gì: ngày tết đã trôi qua, cũng như mùa xuân đã vắng hẳn trong trái tim giá lạnh của cô gái chỉ còn lại những đáng cay đầy thách đố và khinh bạc. Không còn chàng trai nào đến nhặt lá, vườn mai đã bị bỏ quên, cũng như tuổi trẻ của cô gái đã bị lãng quên và đang lặng lẽ ra đi, không kịp cho cô cầm giữ... (Hoa muộn)


Gọn và sắc, mỗi truyện ngắn trong tập sách này đều sử dụng ít từ ngữ nhất để cố diễn đạt một cách hàm súc nhất điều muốn nói. Đặt cạnh nhau, chúng là một tập hợp nhiều phong cách, nhiều cá tính, vẽ nên chân dung đa dạng của con người Việt Nam thời hiện tại, với rất nhiều biến động. Ấn tượng nó có thể gieo vào lòng người đọc là: sao cuộc sống tưởng chừng giản dị chung quanh lại cất giữ nhiều thứ có thể làm lay động trái tim ta đến vậy!


Mời bạn đón đọc.

Khởi Nghiệp Thông Minh

Tác giả: #TS._Ngô_Xuân_Trường Ngày cập nhật: 24-02-2019
Khởi Nghiệp Thông Minh chắt lọc, khái quát, cập nhật thông tin từ nhiều nguồn tài liệu liên quan đến kinh doanh trên toàn thế giới và phát triển, xây dựng thành mô hình khởi nghiệp SMARTUP để qua đó giúp các nhà khởi nghiệp cụ thể hóa các bước đi đầu tiên và tối ưu hóa hệ thống vận hành doanh nghiệp ngay từ lúc mới bắt đầu. "Cuốn sách nêu bật những kiến thức cơ bản mà bất kỳ doanh nhân trẻ nào cũng cần hiểu rõ khi quyết định đầu tư công sức, tiền bạc vào đứa con của mình. Từ những lý do cần tránh khi khởi nghiệp đến các bước chuẩn bị cho khởi nghiệp, từ mô hình Smartup đến cách thoát khỏi công ty sau khởi nghiệp thành công - một trong những nội dung thú vị nhất của quyển sách".

Lòng Biết Ơn

Tác giả: #Dani_Dipirro Ngày cập nhật: 24-02-2019
Lòng Biết Ơn
Lòng biết ơn nắm giữ một sức mạnh kì diệu. Những nghiên cứu gần đây cho rằng lòng biết ơn không chỉ mang lại hạnh phúc về mặt tâm lí mà còn cải thiện sức khỏe con người. Khi bạn chú tâm vào những điều bạn cảm thấy biết ơn, thật khó để cảm thấy bi quan hoặc bất hạnh, khiến cho việc trau dồi lòng biết ơn trở thành một trong những cách tuyệt nhất để sống một cuộc sống hạnh phúc, đủ đầy. Quyển sách nhỏ này được thiết kế để giúp bạn đón nhận lòng biết ơn – mặc dù nhiều khi nó có thể đầy thách thức. Những câu danh ngôn đầy cảm hứng, sánh đôi cùng nhiều quan niệm mới lạ và các hoạt động hấp dẫn trong quyển sách này sẽ chỉ bạn con đường đến với một cuộc sống tràn đầy lòng biết ơn và vui vẻ hơn. Obook hân hạnh giới thiệu cuốn sách này đến với bạn đọc.

Sau Cách mạng Tháng Tám thành công, tháng 9/1945, nhà nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa non trẻ vừa thành lập đã phải đương đầu với muôn vàn khó khăn thử thách, nạn đói, nạn dốt và thù trong giặc ngoài...tất cả đều trông cậy vào sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng ta, đứng đầu là Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bằng tài năng quân sự, ngoại giao xuất sắc, nhãn quan chính trị nhạy bén, với niềm tin vào khối đại đoàn kết toàn dân và sức mạnh chính nghĩa của cả một dân tộc, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã cùng Trung ương Đảng, Chính phủ lãnh đạo quân và dân ta vừa tiếp tục xây dựng, củng cố tổ chức Nhà nước dân chủ mới trong mọi lĩnh vực quân sự, ngoại giao, kinh tế, tài chính,văn hóa, giáo dục, giao thông vận tải..., vừa tiến hành kháng chiến theo phương châm toàn dân- toàn diện- trường kỳ và tự lực cánh sinh là chính. Bắt đầu từ đêm 19/12/1946, trải qua 9 năm kháng chiến bền bỉ, anh dũng, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng bước đưa quân và dân ta vượt qua mọi gian nan thử thách, bền bỉ chiến đấu và chiến thắng vẻ vang tại trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ chấn động địa cầu, đánh bại hoàn toàn thực dân Pháp xâm lược.


Mời bạn đón đọc.Truyện kể luôn luôn là phương pháp giáo dục tuyệt vời. Những tình huống có thật trong cuộc sống được đặt ra cùng với hướng giải quyết thú vị sẽ gợi ý với thanh thiếu niên một cách sống đẹp. Bộ sách “500 Câu Chuyện Luân Lý” - dành cho học sinh tiểu học và đầu cấp trung học cơ sở - đó là những câu chuyện cảm động, dễ hiểu, kèm theo lời bàn để tác giả truyền tải đến người đọc ý tưởng của mình. Trong đó, hầu hết mỗi câu chuyện chỉ gói gọn trong hai trang sách. Những triết lý nhẹ nhàng sẽ giúp cho thanh thiếu niên biết cách ứng xử trong cuộc sống đời thường. Đó là giáo dục nhân bản, giáo dục hành vi.

Mục lục:

Lời nói đầu

Làm việc theo nhóm

Mơ ước

Nghệ thuật sống

Chỉ được cái miệng

Kỹ năng sống đẹp

Quẳng gánh lo đi

Ván cờ cuộc đời

Sự lương thiện

Tại sao lại quay cóp?

Xê ra một chút

Sao không nghĩ khác đi?

Mật ngọt chết ruồi

Rõ như ban ngày

Chuyện xã giao

Gớm thay!

Đừng nói: Không thể được

Được đàng chân, lân đàng đầu

Bé cái nhầm

Chối tội

Không tham của người

Hãy vui lên mà học

Chớp lấy thời cơ

Bài học đầu tiên

Bắt nạt

Mời bạn đón đọc.

 • Tác giả: #Tạ_Hữu_Yên
 • Nhà xuất bản: #NXB_Thanh_Niên
 • Năm xuất bản: 01-03-2010
 • Công ty phát hành: #Thăng_Long
 • Trọng lượng: 190.00 gam
 • Kích cỡ: 14.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 184
 • ISBN: 8935075919594 (VI20704)
 • Giá bìa: 29,500 đ


Mục lục


Hà Nội đón Bác về


Hà Nội đón Giải phóng quân


Bác Hồ ở Bắc Bộ Phủ


Bến đò năm ấy đón ông Ké già


Bác Hồ với Thủ đô Hà Nội


Ngôi nhà Bác viết "Tuyên ngôn độc lập"


Vinh dự lớn của ngành đường sắt


Bác thăm Cổ Loa ngày mồng một Tết


...


Mời bạn đón đọc.

Đồng Hành Cùng Vĩ Nhân

Tác giả: #John_C._Maxwell Ngày cập nhật: 24-02-2019
Đồng Hành Cùng Vĩ Nhân
Đời người như một cuộc đua – một cuộc thi thể lực, sự dẻo dai, niềm tin và sự hiểu biết – trong cuộc đua ấy, chúng ta chưa bao giờ cô độc. Trước chúng ta, những người khác đã từng chạy trong cuộc đua ấy. Dưới nhãn quan nhân văn của John C. Maxwell, họ là chỗ dựa, thúc giục chúng ta lên đường, cầu nguyện cho chúng ta và đưa ra những lời khuyên khôn ngoan dựa trên chính những trải nghiệm của họ. Chúng ta chỉ cần lắng nghe những câu chuyện và lời họ nói để biến những thử thách của thời đại ngày nay thành vinh quang chiến thắng. Từ Rebekah tới David, Abraham tới Moses, ĐỒNG HÀNH CÙNG VĨ NHÂN giúp chúng ta đối diện với những nhân vật vĩ đại trong Kinh Thánh. Từ những vĩ nhân này – và từ John C. Maxwell, một tác giả không ai thay thế được – chúng ta sẽ có cảm hứng để sống như họ từng sống: như những nhà lãnh đạo, những con người thành công và những nhân vật quyền năng trên thế giới.

Sự Giàu Có Tâm Hồn (Cuộc Sống Diệu Kỳ)

Tác giả: #Steve_Goodier Ngày cập nhật: 24-02-2019
 • Tác giả: #Steve_Goodier
 • Dịch giả: Kỳ Thư
 • Nhà xuất bản: #NXB_Phụ_Nữ
 • Năm xuất bản: 01-08-2009
 • Công ty phát hành: #Kỳ_Thư
 • Trọng lượng: 200.00 gam
 • Kích cỡ: 13x20.5 cm
 • Số trang: 160
 • Giá bìa: 22,000 đ


Hạnh phúc là sự giàu có trong tâm hồn, là niềm vui của sự ban cho và trao tặng, những thứ không thể đo đếm được bằng tài khoản ngân hàng hay của cải vật chất. Người hạnh phúc và giàu có thật sự luôn biết làm cho trái tim mình tràn đầy, và khi san sẻ tình yêu thương cho người khác họ lại càng làm cho nó trở nên lai láng, ấm nồng hơn. Thật sự, sự giàu có của trái tim mới chính là nguồn tài sản quý giá mà mỗi chúng ta nên trang bị cho chính mình - và đó cũng là con đường dẫn đến bến cảng an lành của sự bình yên và hạnh phúc.
Mục lục:
Lời tựa
Ánh sáng ấm áp
Học cách yêu thương
Điệu nhạc của trái tim
Thể hiện lời nói bằng hành động
Bạn có kẻ thù không?
Ngã từ lưng Bò Mộng
Tuổi thơ diệu kỳ
Sức mạnh của lòng vị tha
................
Bài thuốc cho sự cô đơn
Một kiểu tình yêu lạ
Trả thù bằng lòng tốt
Kiếm tìm cơ hội
Thiết bị khởi động
Tập chờ đợi
Tìm kiếm niềm vui trong công việc
Nhạc cụ khó sử dụng nhất
Nơi chúng ta cần sống.
Mời bạn đón đọc.