sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_người_nổi_tiếng

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>Diệp Kiếm Anh, Bành Đức Hoài, Trần Nghị, La Thuỵ Khanh, Hứa Thế Hữu, Lưu Bá Thừa, Nhiếp Vinh Trăn, Dương Dũng, Hoàng Khắc Thành là những tên tuổi lừng lẫy một thời trên đất nước Trung Hoa cũng như trên toàn thế giới. Họ là những người tiên phong sáng lập nên đất nước Trung Hoa cộng hoà, là tấm gương ngời sáng về tinh thần dũng cảm, không chịu lùi bước, cúi đầu, kể cả trong những hoàn cảnh khó khăn, gian khổ nhất.


Vào những giây phút cuối cùng của cuộc đời, khi nằm trên giường bệnh, 9 vị nguyên soái Trung Quốc đã suy nghĩ về điều gì? Về ý nghĩa của cuộc sống? Về những năm tháng “ngựa sắt, giáp vàng” đã trở thành quá vãng? Hay là những tình cảm thiêng liêng về quê hương, đất nước, gia đình… không thể chia cắt?...


Mời bạn đón đọc.

Tam @ Quốc (Tái Bản 2017)

Tác giả: #Thành_Quân_Ức Ngày cập nhật: 18-09-2018Tác giả Thành Quân Ức hiện là Phó Bí thư Hiệp hội Nghiên cứu Nhân lực Thái Á, từng tư vấn cho 500 công ty về tạo dựng thương hiệu, tuyển chọn nhân tài, sắp xếp lại tổ chức hợp lý hóa kinh doanh...


Tam@Quốc là một trong những cuốn sách bán chạy nhất Trung Quốc năm vừa qua với những câu chuyện, nhân vật trong Tam quốc diễn nghĩa của La Quán Trung đã được chuyển dịch sang môi trường kinh doanh. Ngoài cốt truyện hấp dẫn, phong cách độc đáo cùng những kiến thức mới nhất về kinh tế quản trị kinh doanh, sách còn hấp dẫn người đọc bởi những tình tiết sinh động, gần gũi thực tế.


Mời bạn đón đọc.

Mẹo cạnh tranh trong kinh doanh

Tác giả: #Ngọc_Minh Ngày cập nhật: 18-09-2018
 • Tác giả: #Ngọc_Minh
 • Công ty phát hành: #Chưa_có
 • Trọng lượng: 222.00 gam
 • Kích cỡ: 13x19 cm
 • Số trang: 272
 • Giá bìa: 27,000 đ


" Thương trường là chiến trường, kinh doanh như đánh trận"
"Muốn chế thắng địch, cái quý nhất là phải có mưu. Mưu lạ, kế hay đã định thì kẻ nào cũng thắng"
Từ thập kỷ 60, 70 các doanh nghiệp Nhật Bản đã phát hiện chân giá trị của binh pháp cổ đại Trung Hoa. họ đã coi" Binh pháp Tôn Tử" lên loại sách giáo khoa hàng đầu trong cuộc chiến thương mại. " Tam thập lục kế trong kinh doanh" - Nguồn tư tưởng dồi dào và vô tận cho mọi doanh nghiệp trong sự nghiệp cạnh tranh để làm giàu.
Trân trọng mời bạn đọc...

KHỞI HÀNH - LỜI KHUYÊN SINH VIÊN VIỆT NAM

Tác giả: #Giáo_Sư_John_Vu Ngày cập nhật: 18-09-2018

Cuốn sách KHỞI HÀNH - LỜI KHUYÊN SINH VIÊN VIỆT NAM của Giáo sư John Vu giới thiệu những phương pháp học tiến bộ, cách tư duy khoa học, cũng như các kỹ năng cần thiết cho sinh viên trong quá trình học tập, từ lúc chuẩn bị vào đại học cho đến ra trường tìm việc làm một cách thuận lợi.

Cuốn sách giải đáp những vấn đề và thắc mắc mà sinh viên Việt Nam thường gặp phải. Mục đích là để giúp sinh viên mở rộng tầm nhìn ra thế giới, ý thức được sự thay đổi mang tính toàn cầu, nhận thức được nhiều cơ hội sẵn có và chủ động tự trui rèn phẩm chất cũng như kỹ năng để có thể đáp ứng được như cầu lao động ở thị trong nước và quốc tế.

Học sinh cấp 3, học sinh cuối cấp chuẩn bị tốt nghiệp trung học phổ thông và sinh viên đại học có thể tự mình định hướng, lên kế hoạch và quyết định tương lai của chính bản thân mình.

Cuốn sách được bố cục theo từng chủ đề, học sinh và sinh viên có thể đọc theo từng phần với tư cách là một tập hợp những bài viết chia sẻ kinh nghiệm; hoặc có thể đọc một mạch theo hệ thống để có cái nhìn rõ ràng hơn về thị trường lao động, về việc giáo dục trong hiện tại và tự gái odục trong tương lai, qua đó chủ động nắm bắt cách học sao cho đạt hiệu quả cao nhất về kiến thức và biết ứng dụng vào thực hành.

Theo Gíao sư John Vu: “Trở thành sinh viên đại học, bạn có một tương lai rộng mở để biến những ước mơ thành hiện thực. và bạn chỉ có bốn năm để chuẩn bị tất cả những kiến thức, kỹ năng cần thiết nhất. Cho nên tôi hy vọng các bạn sẽ coi trọng khoảng thời gian vô cùng quý giá này thay vì để mọi thứ tự trôi qua một cách vô ích.

Thế giới đang chuyển động, thay đổi từng giây. Đừng chủ quan, dậm chân một chỗ...

Hãy nên nhớ - tương lai thành hay bại, tươi sáng rạng rỡ hay không là do chính bạn - không do bất kỳ ai khác quyết định”. Với các bạn trẻ, Đừng cố gắng hơn ai khác. Hãy hơn chính mình ngày hôm qua.

Tác giả: Giáo sư John Vũ (bút danh Nguyên Phong, tên thật là Võ Văn Du). Ông rời Việt Nam du học Mỹ từ năm 1968, từng giữ nhiều vị trí quan trọng ở nhiều trường Đại học và tập đoàn lớn ở Mỹ. Hiện ông là Viện trưởng Viện Công nghệ Sinh học tại trường Đại học Carnegie Mellon, Mỹ.

Ông từng là kỹ sư cao cấp và là Phó Chủ tịch Tập đoàn Boeing. Ông được mời giảng dạy tại các trường đại học lớn tại Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc... về lĩnh vực giáo dục, công nghệ phần mềm, điều khiển học... Giáo sư John Vu rất trăn trở, quan tâm về giáo dục, hướng đi của các bạn trẻ và sự phát triển của Việt Nam.

MỤC LỤC

PHẦN I: TỐT NGHIỆP TRUNG HỌC XONG, TA NÊN LÀM GÌ?

- Tốt nghiệp trung học rồi, mình có nên vào đại học không?

- Tại sao mình nên vào đại học?

- Chỉ cần đậu đại học, chọn ngành nào / trường nào cũng được?

- Làm thế nào để chọn trường đại học phù hợp với bản thân?

- Vào đại học, học đại được chăng?

PHẦN II: VÀO ĐẠI HỌC RỒI, TA PHẢI LÀM GÌ?

- Học có mục đích

- Học để lấy kỹ năng

- Phương pháp học tích cực

- Lời khuyên dành cho người sắp tốt nghiệp

- Đôi lời nhắn nhủ

PHỤ LỤC

Minh khai trân trọng giới thiệu.

50 Công Ty Làm Thay Đổi Thế Giới

Tác giả: #Howard_Rothman Ngày cập nhật: 18-09-2018
 • Tác giả: #Howard_Rothman
 • Dịch giả: Cao Xuân Việt KhươngVương Bảo Long
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-12-2009
 • Công ty phát hành: #Trí_Việt
 • Trọng lượng: 594.00 gam
 • Kích cỡ: 16 x 24 cm
 • Số trang: 392
 • ISBN: 8935086828472 (VI16212)
 • Giá bìa: 120,000 đ50 Công ty làm thay đổi thế giới


Một quyển sách tuyệt vời dành cho tất cả những ai quan tâm đến những thay đổi sâu sắc mà các công ty hàng đầu thế giới đã tạo ra đối với cuộc sống và diện mạo hành tinh chúng ta.


50 Công ty làm thay đổi thế giới chỉ ra những bí quyết mà các công ty lớn nhất mọi thời đại đã từng sử dụng để đi đến thành công. Đây là những công ty có bước đi đột phá, tạo ra xu hướng mới mẻ qua việc áp dụng các phương pháp quản trị kinh doanh hiệu quả và luôn kích thích sự sáng tạo.


50 Công ty làm thay đổi thế giới là một quyển sách thực sự giá trị cho những người đang và sẽ giữ vị trí điều hành doanh nghiệp vì những bài học quý giá mà nó chứa đựng bên trong. Cuốn sách cũng mang lại rất nhiều điều bổ ích và thú vị cho những ai ham mê nghiên cứu lịch sử và yêu thích những câu chuyện đầy cảm hứng về tài năng, sự sáng tạo và tinh thần làm việc hiệu quả của những con người kiệt xuất.


Làm thế nào 50 công ty này có thể thay đổi thế giới? Bạn sẽ được cung cấp thông tin về cấu trúc tổng thể của ngành kinh doanh cùng với cấu trúc xã hội trong vài thập kỷ gần đây để tìm ra câu trả lời. Bạn sẽ gặp gỡ những con người có tầm nhìn rộng, ý chí mạnh mẽ, lòng can đảm không giới hạn và sự tận tâm tuyệt đối trong công việc. Họ là những người luôn nỗ lực hết mình để tìm ra ý tưởng mới và dẫn dắt công ty của họ đi đến thành công. Chính xác hơn, họ chính là nguồn sức mạnh thực sự làm thay đổi thế giới mà chúng ta đang sống.


Mục lục:


Lời tác giả


Microsoft


AT & T


Hãng ô tô Ford


Hãng máy tính Apple


Mcdonald's


Hãng chuyển phát nhanh FedEx


Tập đoàn CBS


Tập đoàn Philip Morris


Wal - Mart


General electric


Tập đoàn IBM


Sears, Roebuck & Co


Tập đoàn General Motors


Tập đoàn J.P. Morgan & Co


Union Pacific


Tập đoàn RCA


...


Những công ty đáng chú ý khác


Amoxon.Com


Body shop Internationnal PLC


DDB Worldwide


Eastman Kodak


Tập đoàn Exxon Mobil


Công ty trà Great Atlantic & Pacific


Kohlberg, Kravis, Roberta & Co


Levi strauss & Co


Minnesota Mining and Manufacturing Co


Swiet & Co


Washington Post Co


Wells Fargo & Co.


Mời bạn đón đọc.

Điều Chỉnh Chính Sách Thương Mại Của Trung Quốc, Nhật Bản Và Hàn Quốc Sau Khủng Hoảng - Kinh Nghiệm Cho Việt Nam là quyển sách mang nhiệm vụ cấp thiết và có ý nghĩa khoa học quan trọng, góp phần xây dựng luận cứ khoa học làm cơ sở cho định hướng và xây dựng chính sách thương mại, mô hình phát triển mới của kinh tế Việt Nam trong trung và dài hạn.

Cuốn sách này được cấu trúc thành ba chương như sau:

 • Tác giả: #Donald_TrumpMeredith_McIver
 • Dịch giả: Nguyễn Huỳnh Điệp
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 09/2017
 • Công ty phát hành: #NXB_Trẻ
 • Trọng lượng: 264.00 gam
 • Kích cỡ: 14 x 20 cm
 • Số trang: 280
 • ISBN: 8934974147190 (VI409985)
 • Giá bìa: 76,000 đDonald J. Trump - Ông Trùm bất động sản, tác giả có những đầu sách bán chạy nhất, chủ sở hữu của vài chương trình ăn khách nhất trên truyền hình Mỹ - tiết lộ cho bạn những bí mật thành công của ông trong quyển sách này - một quyển sách về những lời khuyên và kiến thức kinh doanh thẳng thắn và lạ thường. những năm qua nhiều người khuyến khích ông viết về đề tài này, nhưng mãi đến khi đài truyền hình NBC và các nhà sản xuất Mark Burnett mời ông làm nhân vật chính trong chương trình the Apprentice (Thực tập sinh), ông mới thấy được hết nhu cầu của nhiều người về việc học cách tạo ra của cải kếch sù và cách điều hành những công ty tầm cỡ thế giới. Hàng ngàn người nộp đơn tham dự và hàng triệu người xem the Apprentice trên truyền hình, khiến cho chương trình này tuy mới xuất hiện lần đầu nhưng có số lượng khán giả cao nhất trong mùa phát sóng.


Trong quyển sách này, TRUMP kể về những bài học rút ra từ chương trình The Apprentice, về đế chế bất động sản của ông, vai trò ông chủ của Trump Organization với 20.000 nhân viên, và về vai trò quan trọng nhất của ông - người cha đã thành công trong việc dạy con cái hiểu giá trị của đồng tiền và lao động cực lực.


TRUMP cung cấp những kiến thức sâu sắc về:Đầu tư khôn ngoan
Gây ấn tượng với sếp và được tăng lương
Quản lý hiệu quả công ty
Thuê, động viên và sa thải nhân viên
Đàm phán
Nghĩ những điều lớn lao và sống thoải mái
....

Mời bạn đón đọc.Cuộc đời của nhà thơ - chiến sĩ Huỳnh Văn Nghệ, đã được nhà văn Nguyên Hùng - người từng sống, công tác tại Chiến Khu Đ, từng gặp Huỳnh Văn Nghệ - phác thảo chân dung. Sự khắc hoạ càng rõ nét hơn khi nhà văn được cung cấp thêm tư liệu - do cô con gái út của nhà thơ - cô Huỳnh Thị Thành đã ra tận Hà Nội tìm tòi, nhặt nhạnh từng bút ký tới từng bài thơ đăng rải rác suốt hai mươi năm tập kết của người cha thân thương.Truyện dài tư liệu Thi Tướng Chiến Khu Xanh mong mang tới bạn đọc những giây phút hưng phấn khi hoà mình trong không khí chiến đấu và làm thơ của nhà thơ - chiến sĩ Huỳnh Văn Nghệ, nơi chiến khu Đ gian lao mà anh dũng của một thời hào hùng và lãng mạn nửa thế kỷ trước đây.
 • Tác giả: #George_J.Kops
 • Dịch giả: Đức Tấn
 • Nhà xuất bản: #Nxb_Trẻ
 • Năm xuất bản: 01-05-2006
 • Công ty phát hành: #Nhân_Văn
 • Trọng lượng: 200.00 gam
 • Kích cỡ: 14x20 cm
 • Số trang: 176
 • ISBN: 8935072807658 (VI16336)
 • Giá bìa: 18,000 đ


"Dành 10 Phút Để Tìm Hiểu Các Phương Pháp Thuyết Trình Hiệu Quả"
+ Trở thành một thuyết trình viên hiệu quả.
+ Xác định thông điệp trung tâm.
+ Tạo các bài thuyết trình thành công.
+ Xử lý các câu hỏi và câu trả lời.
Để giúp các bạn có được phương pháp thuyết trình có trình tự, thuyết phục, hiệu quả cũng như khắc phục được những khuyết điểm hay trở ngại của bạn trong qúa trình thuyết trình.


Người Giỏi Không Phải Là Người Làm Tất Cả - Nghệ thuật quản lý mang lại hiệu quả cao nhất cho tổ chức của bạn:


Quản lý theo kiểu "giao khoán" là phong cách phổ biến nhất hiện nay. Người quản lý thực hiện công việc giao việc và chỉ can thiệp khi nào nhân viên có sai sót. Họ luôn quan tâm đến kết quả công việc, và chỉ biết la lối ầm ĩ khi nhân viên làm sai. Họ thường để mặc nhân viên với mớ công việc ngổn ngang và không một sự hướng dẫn. Nếu bạn đã đọc và áp dụng những điều mà Donna Genett đã viết về nghệ thuật uỷ quyền, chắc chắn những lần xuất hiện ngắn ngủi vô ích đó có của người quản lý sẽ không còn cần thiết nữa.


Dù bạn là người uỷ thác hay được uỷ thác công việc, nhưng nếu biết ứng dụng sáu nguyên tắc này, chắc chắn bạn sẽ cảm thấy khối lượng công việc giảm đi đáng kể, nhờ vậy bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để tập trung vào những điều thật sự quan trọng trong công việc và trong cuộc sống.


Biết cách uỷ thác công việc hiệu quả, bạn sẽ có thể:Tăng hiệu quả công việc


Tự tin hơn trong công việc


Giảm thiểu các sai sót


Cải thiện mối quan hệ với đồng nghiệp


Có cơ hội nâng cao năng lực


Thêm thời gian huấn luyện cho nhân viên cấp dưới


Xây dựng tốt tinh thần làm việc tập thể


Nâng cao tinh thần làm việc của nhân viên


Giảm áp lực công việc


Đảm bảo đạt được những kết quả mong muốn


Hoàn thành công việc đúng thời hạn


Tìm được bí quyết giữ tái tạo năng lượng và đam mê trong công việc


Thay đổi cuộc sống bản thânMục lục:


Quyển sách của các nhà quản lý hiện đại


Lời tác giảChương 1:Câu chuyện về hai anh em Jones và James.


Chương 2: James bắt đầu học cách uỷ quyền


Chương 3: Thực hiện bước thứ hai


Chương 4: Tầm quan trọng của việc xác định thẩm quyền


Chương 5: Một chút sai lầm, nhưng không hề gì


Chương 6: Áp dụng khi làm việc với sếp


Chương 7: Vì sao James huýt sáo?Đôi điều về tác giả.


Mời bạn đón đọc.