sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_người_nổi_tiếng

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>

TUÂN TỬ MƯU LƯỢC TUNG HOÀNH

Tác giả: #Thẩm_Vĩnh_HoằngTô_Tịnh Ngày cập nhật: 02-03-2018
Trong lịch sử Trung Hoa, con người Tuân Tử và tư tưởng của ông chiếm một trang chói lọi mà minh chứng nổi bật nhất là tư tưởng của Hàn Phi Tử và Lý Tư, hai người học trò xuất sắc được ông chỉ dạy, vun bồi – đã chi phối nền chính trị của Tần Thủy Hoàng và nhà Tần.
Tác phẩm “Tuân Tử” của ông có hơn 300 thiên, được Lưu Hướng chỉnh lý, loại bỏ những phần trùng lặp, thu gọn còn 32 thiên, đặt tên là “Tôn Khanh tâm thư”. Về sau, giữa đời Đường, Dương Kinh sắp xếp lại thứ tự các thiên và chia thành 20 quyển với tên gọi là “Tuân Tử” như ngày nay.
Ông không câu nệ thủ cựu, không cố chấp ý chủ quan của mình mà kết hợp các thuyết khác nhau để hình thành nên tư tưởng độc đáo của Tuân Tử. Ông kế thừa Khổng Mạnh, thu thập rút tỉa tinh hoa tư tưởng các chư tử để mở mang Hán Nho, đồng thời trở thành nhân vật then chốt được nhắc đến nhiều nhất từ thời Tiên Tần cho đến thời Hán. Sách TUÂN TỬ MƯU LƯỢC TUNG HOÀNH là chắt lọc tinh hoa trí tuệ trong sách “Tuân Tử”, giải thích và tuyển chọn nhiều thí dụ đa chiều, vượt không gian và thời gian để chứng minh cho những điều nêu trên.

Chuyện Của CHE

Tác giả: #Lucía_Álvarez_de_Toledo Ngày cập nhật: 02-03-2018
Che Guevara gần như là biểu tượng ở phương Tây, đại diện của phong trào phản văn hóa thập niên 60 và là gương mặt trên áo phông của hàng triệu sinh viên cấp tiến. Nhưng anh là người khác ở phần còn lại của thế giới: một nhà Cách mạng có sức lôi cuốn đã vẽ lại bản đồ chính trị của châu Mỹ Latinh và đem hi vọng đến cho những chiến sĩ chống thực dân khắp mọi nơi. Trong Chuyện của Che, Lucía Álvarez de Toledo lần theo hành trình lạ lùng của Che từ khi anh chào đời ở Rosario và những năm tháng đầu đời sống trong đồn điền maté của cha mẹ ở Misiones cho đến khi trở thành trái tim của chính quyền mới của Castro ở Cuba, qua vùng rừng rậm khắc nghiệt làm cơ sở cho chiến dịch thất bại của anh ở Congo và Bolivia. Bà cho thấy quá trình một sinh viên y khoa duy tâm trở thành một lãnh đạo Cách mạng truyền cảm hứng mà những lời nói và hành động của anh đã gây chấn động khắp một châu lục.
Lucía Álvarez de Toledo cũng có xuất thân tương tự Che Guevara: sinh ra và lớn lên tại Buenos Aires, khi bà bắt đầu đi học thì Che đã học đại học, và sau này khi trở thành nhà báo, bà đã dõi theo sự nghiệp chính trị sáng chói của Che. Do đó, bà có khả năng đặt anh vào bối cảnh mà không nhiều người viết tiểu sử của Che có thể làm được, xóa tan nhiều quan niệm sai lầm phổ biến và bộc lộ những khía cạnh về cuộc đời Che chưa được đề cập đến. Đây là một cuốn tiểu sử dễ tiếp cận, dựa vào những bài phỏng vấn với gia đình Che và những người thân cận với anh cũng như những tư liệu mới, tập trung vào Che như một con người hơn là biểu tượng. Với những tiến triển chính trị ở Mỹ Latinh trong thế kỷ XXI, có thể thấy sự ảnh hưởng của Guevara còn lớn hơn hồi anh còn sống và Chuyện của Che là bản giới thiệu hoàn hảo về một con người phi thường.
  • Nhà xuất bản: #Văn_Hóa_Thông_Tin
  • Năm xuất bản: 3/2008
  • Trọng lượng: 480 gr
  • Số trang: 472
  • Giá bìa: 65,000 đ

Margaret Thatcher, hiện thân của một phụ nữ mạnh mẽ, cầu tiến, đầy cá tính và đầy tham vọng. Tiếng tăm và ảnh hưởng của bà trong đảng Bảo Thủ lớn hơn bất cứ người nào trước và sau đó. Những cải cách của bà trong thập niên 1980 đã đứng vững qua thử thách thời gian. Cá tính, cách hành động, triết lý chính trị của bà kết hợp thành "chủ nghĩa Thatcher" như bà đã từng thừa nhận.


Bà Thatcher xuất hiện ở đâu là nhiều người tụ tập đến chỉ để nhìn thấy bà, bất kể chính kiến của họ là gì... Bà nói với con gái - Carol: "Mẹ khao khát mãnh liệt muốn làm điều gì đó tốt đẹp cho sau này và mẹ đã tạo ra được nhiều thay đổi..."


Mục lục:


1. Maggie và tôi

2. "Thủ tướng sẽ gặp ông ngay bây giờ"

3. Tình cảm so với lý trí đối với châu Âu

4. Kẻ sát nhân có mái tóc vàng

5. Bước vào cuộc chiến

6. Nữ danh ca và con gấu

7. Chúa ơi, người Đức là như thế đó

8. "Maggie, Maggie, Maggie; hãy từ chức, từ chức, từ chức"

9. Bà Thatcher đi quá xa

10. Án mạng diễn ra ở cửa trước

11. "Tôi sẽ tiếp tục đấu tranh, tôi đấu tranh để dành thắng lợi"

12. Thêm một thắng lợi nữa - và đó là thắng lợi cuối cùng

13. Tất cả mọi người, ngoại trừ Heseltine

14. Ông Major dễ mến

15. Điều hành không có Maggie

16. Tìm kiếm một thợ ống nước, và một vai trò mới

17. Không có cảm giác thú vị đối với số 10

18. "Trận đấu, ván đấu và thi đấu"

19. "Chưa đủ chiến thắng, nhưng đủ tiếng rít, đủ nghị lực"

20. Vị đắng của chiến thắng

21. Thủ tướng không gặp may

22. Kết thúc của sự khởi đầu

23. Maggie ủng hộ tính thống nhất - Nhưng không kéo dài

24. "Về cơ bản, tôi ủng hộ ông Major"

25. Ông Blair gia nhập

26. "Không có thay đổi, không có cơ hội"

27. "Các ngài có ủng hộ Portillo không?"

28. Xác ướp trở về

29. "Tôi là một chủ nghĩa"

30. Di sản kế thừa tai họa


Xin giới thiệu cuốn sách cùng bạn.