sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_THPT_quốc_gia

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
  • Tác giả: #Nhieu_Tac_Gia
  • Nhà xuất bản: #_Hồng_Bàng
  • Năm xuất bản: 12/2012
  • Trọng lượng: 500 gr
  • Kích cỡ: 16x24 cm
  • Số trang: 334
  • ISBN: 8935231400010 (MI442996)
  • Giá bìa: 120,000 đ

Sự nghiệp của vua Quang Trung đã nổi lên cách nay hơn 200 năm, nhưng những vấn đề lịch sử liên quan đến cuộc đời đầy sóng gió của ông luôn là đề tài nghiên cứu của nhiều học giả, đặc biệt là các nhà nghiên cứu lịch sử.


Như chúng ta đã biết trong thế kỷ XIX, ký ức về Quang Trung - Nguyễn Huệ đã bị bôi nhọ bởi triều Nguyễn, nhưng sang thế kỷ XX, Quang Trung -Nguyễn Huệ lại trở thành trung tâm của các vấn đề quan trọng cùa đất nước như: đấu tranh giai cấp, kháng chiến chống ngoại xâm, thống nhất đất nước, chủ nghĩa dân tộc, ngoại giao, nội trị và đặc biệt là xây dựng đất nước.


Chính những ảnh hưởng như vậy nên từ những năm 1950 và cho đến nay, giới nghiên cứu đã có nhiều công trình nghiên cứu về Quang Trung - Nguyễn Huệ, đáng chú ý là các nghiên cứu của Hoa Bằng - Hoàng Trúc Trâm, VS. Trần Huy Liệu, GS. Hoàng Xuân Hãn, Phan Trần Chúc, GS. Văn Tân, GS. Phan Huy Lê, Tạ Chí Đại Trường, Nguyễn Phương.... Đặc biệt, năm 1963 có nổi lên cuộc tranh luận trong giới sử học 2 miền Nam, Bắc về vấn đề: Ai là người thống nhất đất nước - Nguyễn Huệ hay Gia Long?.... Sau năm 1975, giới khoa học có điều kiện để tiếp cận được nhiều nguồn tư liệu từ nhiều phía, đồng thời qua các đợt khảo sát điền dã, khai quật khảo cổ đã góp phần làm rõ một số vấn đề lịch sử đang còn tồn nghi về Nhà Tây Son, đặc biệt là Quang Trung - Nguyễn Huệ...


Tập sách Quang Trung Nguyễn Huệ - Những Di Sản Và Bài Học là tập hợp gồm 38 bài viết của các nhà khoa học, học giả, nhà văn hóa đã được đăng trên Tạp chí Nghiên cứu Lịch sử (từ năm 1956 đến 1960) và Tạp chí Xưa&Nay (từ 1994 đến nay). Đây là những bài viết mang tính khoa học, là tư liệu để giúp bạn đọc có điều kiện tham khảo

Cuốn sách giúp học sinh nắm bắt được các dạng toán có trong các kỳ thi Olympic. Tất cả bài toán được tuyển chọn đều có hướng dẫn giải chi tiết và phần đầu sách có bổ sung một số kiến thức toán học để giúp thêm công cụ giải toán. Chúc các em học tốt !

Luyện Tốc Độ Giải Nhanh Trắc Nghiệm Toán Học 2017 Kì thi THPT Quốc gia năm 2017 có nhiều thay đổi và môn toán được đổi sang hình thức thi trắc nghiệm, đây là một điểm đặc biệt trong kì thi năm nay ít nhiều gây cho các em học sinh hoang mang và gặp phải không ít khó khăn. Để đáp ứng nhu cầu đó cuốn sách Luyện Tốc Độ Giải Nhanh Trắc Nghiệm Toán Học 2017 được biên soạn bởi thầy Mẫn Ngọc Quang tổng hợp nhiều câu trắc nghiệm khác nhau về toán học sẽ giúp các em học sinh ôn tập tốt và tự tin chinh phục môn Toán trong kì thi quan trọng sắp tới.
Bố cục cuốn sách được trình bày rõ ràng và chi tiết: Đề thi minh họa môn Toán Kì thi THPT 2017 của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo và 20 đề thi được biên soạn theo cấu trúc đề minh họa bám sát đề thi thử THPT Quốc gia môn Toán năm 2017. Đề thi bao gồm 50 câu. Cuối đề thi là bảng đáp án để các em học sinh dễ dàng tra cứu và đối chiếu kết quả. Sau bảng đáp án là bài giải chi tiết từng câu hỏi với cách giải rõ ràng, phân tích với nhiều dạng và cách giải khác nhau cũng như một số mẹo làm bài để các em làm bài nhanh chóng và chính xác hơn. Với cuốn sách này luyện thi môn Toán này các em sẽ luyện đề vô cùng nhanh chóng và không bị bỡ ngỡ với hình thức thi mới này để chuẩn bị những kiến thức và các kĩ năng thật tốt khi bước vào phòng thi nhé. Obook kính chúc các em thành công!!!

Các Dạng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Lý 12

Tác giả: #Nhiều Ngày cập nhật: 13-11-2019
Các Dạng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Lý 12 Cuốn sách Các Dạng Câu Hỏi Trắc Nghiệm Địa Lý 12 được biên soạn theo nội dung, chương trình SGK 12 và hướng dẫn ôn thi của Bộ GD&ĐT. Cấu trúc gồm 2 phần: Phần 1: Các câu hỏi trắc nghiệm lý thuyết Phần 2: Các câu hỏi gắn với lược đồ, bảng số liệu, biểu đồ, atlat. Nội dung được biên soạn theo sát kiến thức cơ bản ở mỗi bài, có mở rộng và nâng cao, đồng thời chú ý rèn luyện các kĩ năng: Lựa chọn biểu đồ, làm việc với bảng số liệu, khai thác kiến thức từ biểu đồ, lược đồ để nhận xét, giải thích sự thay đổi của các hiện tượng Địa lí. Các nguồn tài liệu tra cứu để viết sách gồm: SGK lớp 12, Atlat Địa lí Việt Nam xuất bản tháng 09/2009 của Công ti bản đồ tranh ảnh giáo khoa - NXBGD, Atlat quốc gia Việt Nam của Bộ KH&CN xuất bản từ tháng 9 trở về sau và NGTK 2015. Một số thông tin khác không nhiều được tham khảo từ Internet và báo chí trong nước. Khi sử dụng số liệu từ NGTK chúng tôi đã chú ý điều chỉnh cho phù hợp với SGK. Ví dụ: Trong NGTK vùng Đông Nam Bộ gồm hai tỉnh Ninh Thuận và Bình Thuận đã được đưa về vùng Duyên hải miền Trung. Mặt khác, chúng tôi có so sánh, đối chiếu với các giáo trình ở đại học để đảm bảo độ chính xác của thông tin. Đây là một cuốn sách tâm huyết do các nhà giáo là TS-ThS đang trực tiếp đứng lớp và luyện thi tại các trường THPT chuyên tổ chức biên soạn. Chúng tôi tin rằng, đây sẽ là tài liệu thiết yếu giúp các em học sinh ôn luyện và đạt được kết quả cao nhất trong kì thi THPT Quốc gia sắp đến.