sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_môn_Toán

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Giới thiệu sách : Cẩm Nang Luyện Thi Đại Học Ứng Dụng Hàm Số Giải Toán Đại Số và Giải Tích

Để góp phần làm phong phú nguồn tài liệu tham khảo cho các bậc phụ huynh – học sinh và các bạn đồng nghiệp gần xa, chúng tôi cho ra đời cuốn sách chuyên đề “ Tuyệt kỹ về ứng dụng hàm số để giải các bài Toán Đại số trong các kỳ thi Đại học”.

Cuốn sách này được chia làm 3 chương:

Chương I: Ứng dụng hàm số để giải các bài Toán Đại số không chứa tham số bao gồm Phương trình, bất phương trình và hệ phương trình. Chương II: Ứng dụng hàm số để giải các bài Toán Đại số có chứa tham số. Chương III: Ứng dụng hàm số để chứng minh các bài Toán Bất đẳng thức và tìm GTLN – GTNN.

Bên trong mỗi chương, chúng tôi tóm tắt lý thuyết, phân dạng rõ ràng và đưa ra các phương pháp giải quyết các dạng Toán đó. Đồng thời còn có các nhận xét, bình luận, cửa sổ chú thích và bổ sung kiến thức liên quan để các em học sinh có cách nhìn thấu đáo hơn về mỗi bài Toán.

Giới thiệu sách : Phương Pháp Giải Toán Tự Luận Hàm Số Mũ Hàm Số Logarit
Phương Pháp Giải Toán Tự Luận Hàm Số Mũ Hàm Số Logarit

Mục Lục

Phần I: Các kiến thức cơ bản của hàm số mũ và hàm số logarit

Phần II: Các dạng bài tập

Dạng 1: Tình tập xác định của hàm số

Dạng 2: Tính giá trị các biểu thức mũ logarit

...

Dạng 10: Khảo sát sự biến thiên và vẽ đồ thị hàm số mũ - logarit. Một số bài toán thực tế..

Giới thiệu sách : Chuyên Đề Ứng Dụng Thể Tích Trong Giải Toán Hình Học Không Gian
Giải Bài Tập Tự Luận Và Trắc Nghiệm Đại Số - Giải Tích 12
Cuốn sách Giải Bài Tập Tự Luận Và Trắc Nghiệm Đại Số - Giải Tích 12 được biên soạn theo cấu trúc gồm 3 phần: Phần 1: Đề thi minh họa kì thi Trung học phổ thông Quốc gia 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng với đáp án và lời giải chi tiết. Phần 2: Trình bày các phương pháp giải toán trắc nghiệm khách quan, cuốn sách giới thiệu gần 300 bài tập trắc nghiệm khách quan theo 5 chương: - Chương 1: Ứng dụng đạo hàm - Chương 2: Hàm số lũy thừa - Mũ - Logarit - Chương 3: Nguyên hàm và Tích phân - Chương 4: Số phức - Chương 5: Các bài toán tổng hợp Phần 3: Cuốn sách trình bày toàn bộ hướng dẫn giải các bài toán trong sách giáo khoa Giải tích 12 bằng các phương pháp tự luận và trắc nghiệm. Thông qua các hướng dẫn này, các bạn học sinh có thể nắm chắc các kiến thức toán học cơ bản và có kĩ năng giải quyết trọn vẹn một bài toán bằng các phương pháp tự luận và trắc nghiệm khách quan. Các bài tập này được lựa chọn hết sức công phu theo hướng đa dạng về thể loại, phong phú về cách giải để nhằm giúp học sinh tiếp cận với nhiều tình huống giải toán. Các bài tập này cũng bám sát nội dung chương trình hướng dẫn ôn thi trong kì thi THPT Quốc gia 2017 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, các bài toán có nội dung thực tế như toán lãi suất ngân hàng, sự phát triển dân số, bảo vệ môi trường, lao động sản xuất. Với kinh nghiệm giảng dạy nhiều năm tại các trường đại học, từng tham gia trong hội đồng thi THPT Quốc gia và trực tiếp hướng dẫn nhiều sinh viên làm luận văn tốt nghiệp đại học về đề tài: Đánh giá thành quả dạy và học môn Toán ở trường THPT bằng cách xây dựng và sử dụng hệ thống câu hỏi trắc nghiệm khách quan, các tác giả hiểu được các khó khăn mà các bạn học sinh gặp phải trong các kì thi THPT Quốc gia về kĩ năng và kĩ thuật làm bài thi trắc nghiệm. Hy vọng rằng, cuốn sách này sẽ giúp các bạn học sinh vượt qua được các khó khăn, tự tin hoàn thành tốt kì thi.
10 Trọng Điểm Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán là một trong những cuốn sách luyện thi THPT Quốc gia môn Toán mới nhất của thạc sĩ Lê Hoành Phò được biên soạn theo cấu trúc mới nhất, bám sát đề thi Đại Học - Cao Đẳng 2016 do nhà sách Khang Việt phát hành. Quyển sách là kim chỉ nang các bí kíp giải bài tập Toán với những phương pháp cho các em rèn luyện trí tư duy và vận dụng lưu loát kỹ năng làm bài theo phương châm Nhanh, Chuẩn xác, tuyệt đối. Quyển sách gồm 10 trọng điểm tương ứng với 10 điểm tuyệt đối của bài thi môn Toán: Khảo sát hàm số Phương trình lượng giác Phương trình, hệ phương trình Nguyên hàm, tích phân Hình Học không gian Bất đẳng thức Tọa độ phẳng Tọa độ không gian Tổ hợp, chỉnh hợp, nhị thức Newton Số phức 10 Trọng Điểm Luyện Thi THPT Quốc Gia Môn Toán còn có thêm các đề tổng hợp từ các kỳ thi THPT năm 2015 và một số năm trước,đề thi thử của một số tỉnh thành, các trường chuyên và kì thi học sinh giỏi luyện thi để các em vận dụng và thử sức.

Nhằm đáp ứng nhu cầu có được một tài liệu luyện thi thpt Quốc Gia đầy đủ và bám sát chương trình THPT phục vụ đối tượng học sinh THPT ôn tập để chuẩn bị cho kì thi THPT Quốc gia, các học sinh tham gia các kì thi HSG cấp tỉnh trên cả nước chúng tôi biên soạn cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia Toán này : “Phương pháp hàm số chinh phục giải toán phương trình – hệ phương trình, bất phương trình – bất đẳng thức, giá trị lớn nhất – giá trị nhỏ nhất”. Nội dung chính của cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia này xoay quanh việc khai thác ứng dụng của hàm số trong việc giải quyết các bài toán trong chương trình phổ thông hiện hành. Trải qua nhiều lần thay đổi chương trình sách giáo khoa, thì hiện nay, giải tích chiếm một vị thế quan trọng trong hiểu biết về toán của học sinh phổ thông mà quan trọng nhất là ứng dụng của hàm số luôn là trọng tâm khai thác của đề thi tuyển sinh môn toán và lượng lớn học sinh quan tâm. Việc nắm vững khái niệm hàm số là chìa khóa quan trọng để học sinh có thể đạt điểm cao trong môn toán. Bởi vì trong chương trình và phổ biến trong các đề thi hiện nay là một lượng lớn các bài toán mà việc sử dụng: tính đơn điệu, đồng-nghịch biến của hàm số giúp ích cho chúng ta rất nhiều trong việc tìm kiếm lời giải.

Thông qua việc nghiên cứu các đề thi hiện nay chúng tôi cố gắng phân loại một cách chi tiết các dạng bài để bạn đọc tiện theo dõi. Một số ví dụ điển hình kèm theo những phân tích-bình luận để bạn đọc có thể hiểu rỏ hơn con đường tìm đến lời giải. Qua đó giúp cho việc khắc sâu hơn kiến thức của mình.

Với những nổ lực để cho các bạn học sinh, các thầy cô giáo có một tài liệu đầy đủ phục vụ tốt cho kì thi THPT Quốc gia chúng tôi đã tổ chức bản thảo và hoàn thành cuốn sách mà quý bạn đọc đang cầm trên tay. Hy vọng qua những gì chúng tôi cố gắng trình bày bạn đọc sẽ thêm phần tự tin mở cánh cổng tương lai của mình.

Những góp ý của bạn đọc luôn giúp chúng tôi hoàn thiện hơn cuốn sách trong lần tái bản sau.

Kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng mỗi năm vẫn diễn ra thường xuyên vào đầu tháng 7. Với những thay đổi về cấu trúc đề thi, phương án tuyển chọn thí sinh của những năm trước đây là gần như không có gì nổi bật. Tuy nhiên, kỳ thi năm học 2014 – 2015 lại là một “trận đánh lớn” của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng với sự thay đổi quan trọng từ phương án tuyển sinh đến hình thức thi và cấu trúc đề thi. Cụ thể là với hình thức thi “2 trong 1”, nghĩa là kết hợp giữa việc xét tốt nghiệp với việc xét ĐH – CĐ dẫn đến sự đổi mới rõ rệt trong phương án tuyển sinh cùng với sự chuyển biến mạnh mẽ về cấu trúc đề thi. Vì vậy, để có thể giúp được cho các em học sinh đang chuẩn bị tốt cho kỳ thi đổi mới này. Tác giả đã biên soạn và giới thiệu bạn đọc cuốn “Rèn luyện tư duy sáng tạo giải đề thi THPT Quốc gia bộ đề môn Toán” với cấu trúc mới nhất được cập nhật từ Đề thi chính thức THPT Quốc gia năm 2014 – 2015 và Đề thi dự bị THPT Quốc gia. Bộ đề thi thử được biên soạn phù hợp với Đề thi chính thức của Bộ kèm lời giải chi tiết, cụ thể nhất với mức độ khó tăng dần từ những đề đầu tiên cho đến đề cuối cùng. Cuốn sách sẽ giúp các em rèn luyện tư duy, hệ thống kiến thức bao quát các dạng toán và thường gặp nhất trong các Đề thi chính thức của Bộ. Lời giải có nhận xét về sự phổ biến và độ khó của mỗi bài toán. Phần “Nhắc lại kiến thức và phương pháp” giúp các em nắm rõ các công thức áp dụng ở dạng tổng quát và phương pháp giải một bài toán hay dạng toán. “Bài tập tương tự” sẽ giúp cho các em rèn luyện và tự nâng cao kỹ năng làm Toán với dạng toán và phương pháp mà tác giả đã đề cập trong đề thi. “Định hướng” đối với những câu 8, 9, 10 là đường dẫn lối đi cho các em tiếp cận bài toán được dễ dàng hơn.

Cuốn sách luyện thi THPT Quốc Gia mốn Toán Rèn Luyện Kỹ Năng Tìm Hướng Giải Toán Tọa Độ OXY của các tác giả Đào Quốc Dũng, Phạm Kim Chung, Nguyễn Thị Thỏa được chia thành 2 chương. Chương 1 : Kỹ thuật và các phương pháp giải toán. Nội dung của chương này gồm 8 vấn đề tương ứng với các kỹ thuật giải được trình bày theo cấu trúc 1. Lý thuyết cơ bản 2. Bài tập ứng dụng Chương 2 : Tuyển chọn các dạng bài toán điển hình Là chương bao gồm những bài toán được tuyển chọn, phân chia theo mô hình thường gặp. Mỗi bài toán trước khi trình bày lời giải chi tiết đều được định hướng nhằm giúp các bạn suy nghỉ, tư duy và rèn luyện kĩ năng. Với cuốn sách luyện thi đại học Rèn Luyện Kỹ Năng Tìm Hướng Giải Toán Tọa Độ OXY này một phần nào đó sẽ giúp cho các bạn học sinh chuẩn bị bước vào kì thi THPT Quốc Gia sắp đến có một kết quả tốt hơn.

Chuyên Đề Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Qua Các Kỳ Thi Olympic Toán Tập 2 Nhận thấy phong trào học và thi Olympic đang được yêu thích ở Việt Nam nhất là khi Việt Nam tổ chức thành công kì thi Olympic Toán Quốc Tế lần thứ 47 tại Hà Nội năm 2007. Cuốn sách luyện thi này bao gồm những bài toán được chọn lọc của các kỳ thi VMO, IMO, thi HSG các quốc gia trên thế giới, chọn lọc từ các nguồn khau nhau. Phía sau những bài toán luôn có phân tích và các kiến thức liên quan để đi đến lời giải. Để tiếp tục tập 1 đầy thành công, tập 2 này hứa hẹn sẽ cho bạn nhiều bất ngờ về nhiều bải giảng giải tuyệt vời nhất.

Rèn Luyện Kỹ Năng Chinh Phục giải Toán Phương Trình, Hệ Phương Trình, Bất Phương Trình, Bất Đẳng Thức giành cho học sinh 12 nâng cao kiến thức, ôn luyện thi tốt nghiệp và các kỳ thi THPT Quốc gia, Học sinh giỏi,.... ,thầy cô giảng dạy. Quyển sách đầy đủ các dạng bài tập thường xuyên có trong đề thi với bài giải chi tiết rất dễ dàng cho các em học sinh tự học để rèn luyện kỹ năng giải bài tập nhanh và đúng của bản thân, tiến tới kết quả bài thi đạt điểm tối đa. MỤC LỤC Chuyên đề: LƯỢNG GIÁC Chuyên đề: PHƯƠNG TRÌNH VÔ TỶ Chuyên đề: BẤT PHƯƠNG TRÌNH VÔ TỶ Chuyên đề: HỆ PHƯƠNG TRÌNH Chuyên Đề: BẤT ĐẲNG THỨC VÀ CỰC TRỊ PHỤ LỤC Kĩ thuật phân tích thành nhân tử phương trình lượng giác trong một số trường hợp đặc biệt Kỹ năng sử dụng Casio trong giải toán Phương trình – Bất phương trình – Hệ phương trình trong đề thi thử