sách hay mới nhất!

Hash tag: #Sách_luyện_thi_Hoá_học

Phân loại sách

Good news! chính thức liên kết với mạng xã hội mọt sách, cộng đồng review và chia sẻ sách http://obook.co/

chi tiết >>
Tìm Hiểu Các Bài Tập Lý Thuyết Khó Đề Thi THPT Quốc Gia Hóa Học Trong các kì tuyển sinh Đại học hàng năm và nay là kì thi THPT Quốc gia, các câu hỏi làm thí sinh không đạt được điểm mười tuyệt đối đa phần lại là các câu hỏi lí thuyết chứ không phải các bài tập tính toán. Thật vậy, các bài tập tính toán, cho dù là hóc búa thì các thí sinh có học lực xuất sắc vẫn có cơ hội vượt qua hơn là các câu hỏi lí thuyết. Điều này có thể dễ dàng lí giải là do với các câu hỏi lí thuyết mức độ khó, thí sinh muốn giải quyết phải nắm vững bản chất vấn đề mới mong tìm được câu trả lời đúng, trong khi các bài tập tính toán không đặt nặng ban chất hóa học và chủ yếu tập trung vào kĩ năng tính toán, kĩ năng áp dụng các định luật bảo toàn. Như vậy với các câu lí thuyết không phải dạng học bài thuần túy, để giải quyết chúng không đơn giản là "nhắm mắt" dùng các định luật hoặc công thức giải nhanh... như khi giải một số dạng toán. Đó là chưa kể một số câu lí thuyết còn lồng ghép các phép tính toán, đòi hỏi thí sinh phải biết xử lí các số liệu để tìm ra công thức chất hữu cơ, số mol eletron đã tham gia điện phân... từ đó có phương án trả lời phù hợp. Đặc biệt trong quyển sách này tác giả đã thêm vào đề minh họa của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho kì thi THPT Quốc gia năm 2017. Mặc dù hết sức cố gắng và tâm huyết để có tập sahs giá trị này, song trong quá trình biên soạn tác giả đã rất cố gắng, nhưng chắc cũng còn những thiếu sót nhất định. Rất mong mọi sự thông cảm của bạn đọc gần xa góp ý để lần tái bản sau được hoàn thiện hơn. Tác giả hi vọng rằng cuốn sách sẽ là tài liệu cần hiết giúp các em chuẩn bị tốt cho kì thi THPT Quốc gia sắp tới. Chúc các em cảm thấy niềm vui trên từng trang sách, cuối cùng, tác giả chúc các học sinh đạt điểm cao.
Bộ Đề Tinh Tuyển Luyện Thi Trắc Nghiệm THPT Hóa Học
Để có những kĩ năng, cách tư duy tốt trong giải bài tập thì cần có cách nhìn tổng quát, phân tích yếu tổ quan trọng của bài toán. Yếu tố quan trọng chính là chìa khóa để giải các bài toán. Với mong muốn để lại tài liệu hữu ích cho các em học sinh học tập và độc giả tham khảo, tác giả Lưu Văn Dầu đã biên soạn cuốn Bộ Đề Tinh Tuyển Luyện Thi Trắc Nghiệm THPT Hóa Học. Đối với mỗi đề đều có lời giải chi tiết để độc giả hiểu sâu vấn đề. Lời giải, cũng như những phân tích trong cuốn sách không những đem lại cho độc giả những con đường ngắn và hay để nhanh ra đáp số bài toán mà còn đem lại cho độc giả những cách tư duy sáng tạo, hiểu bản chất vấn đề.
Hi vọng, Bộ Đề Tinh Tuyển Luyện Thi Trắc Nghiệm THPT Hóa Học sẽ là nguồn tài liệu bổ ích dành cho các bạn sĩ tử lớp 12.
Bộ Đề Thi Thử THPT Quốc Gia Môn Hóa Học
Theo đề thi minh họa do Bộ GD&ĐT công bố bắt đầu áp dụng từ năm 2017 cho thấy đề thi có nhiều sự thay đổi so với những năm trước đây. Với bộ môn Hóa học thì mỗi đề thi có 40 câu hỏi trắc nghiệm thuộc chương trình Sách giáo khoa Hóa học 12. Trong đó, ở mức độ nhận biết là 12 câu (chiếm 30%) và thông hiểu là 12 câu (chiếm 30%); số lượng câu hỏi ở mức độ vận dụng là 12 câu (chiếm 30%); còn lại là 4 câu hỏi ở mức độ vận dụng cao (chiếm 10%). Như vậy, với học sinh có lực học trung bình dễ dàng làm được 5 đến 6 điểm; hộc sinh khá giỏi thường làm được 7 đến 9 điểm; mức điểm trên 9 đến 10 là dành cho những học sinh thật sự xuất sắc. Bởi nó đòi hỏi các em không chỉ nắm vững kiến thức, kĩ năng và kinh nghiệm làm bài thi mà còn phải có năng lực độc lập sáng tạo trong cách giải bài tập. Nhằm giúp đỡ các em học sinh trong quá trình ôn luyện, củng cố vững chắc kiến thức đã học, rèn luyện kĩ năng giải bài tập, từng bước hình thành và phát triển năng lực độc lập sáng tạo để đạt kết quả cao nhất trong các kì thi, Obook.vn xin giới thiệu cuốn sách Bộ Đề Thi Thử THPT Quốc Gia Môn Hóa Học. Nội dung cuốn sách được chia làm 3 phần: PHẦN I: GIỚI THIỆU 20 PHƯƠNG PHÁP CHỌN LỌC GIẢI NHANH BÀI TẬP TRẮC NGHIỆM PHẦN II: GIỚI THIỆU 15 ĐỀ THI THỬ PHẦN III: GIẢI CHI TIẾT CÁC ĐỀ ĐÃ CHO Bản thân bài tập hóa học chưa thể hiện tác dụng gì! Muốn khai thác hết tác dụng của nó thì các em phải độc lập suy nghĩ, say mê học tập, nghiên cứu, tìm tòi và sáng tạo. Khi giải xong mỗi bài tập "khó" các em sẽ rút ra những kinh nghiệm bổ ích cho riêng mình. Chỉ khi suy nghĩ mất nhiều thời gian và vận dụng hết năng lực của mình mà vẫn chưa tìm ra đáp án của bài toán thì các em mới tham khảo lời giải phần cuối sách.
Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học 12 Tập 2 - Hóa Vô Cơ Cù Thanh Toàn
Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học 12 Tập 2 với chuyên đề hóa Vô Cơ của tác giả Cù Thanh Toàn mang đến cho các em học sinh và quý phụ huynh, các giáo viên một tài liệu tham khảo để bồi dưỡng môn hóa lớp 12 và tiền đề cho các kiến thức khó hơn, nâng cao hơn trong quá trình ôn luyện thi Kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thy olympic hay các cuộc thi trên mạng, cuộc thi về tìm tòi các tài năng môn hóa. Bồi dưỡng học sinh là một công tác đòi hỏi nghiệp vụ chuyên môn sâu rộng và tinh thần trách nhiệm cao. Con đường vươn tới đỉnh cao của tri thức chỉ dành cho những ai có niềm đam mê và có ý chí thực hiện những đam mê, hoài bão của mình. Để các bạn đọc có thêm tài liệu phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu và giảng dạy, Obook.vn xin giới thiệu cuốn sách Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học 12 Tập 2 - Hóa Vô Cơ. Trên cơ sở nghiên cứu kĩ lưỡng hàng trăm đề thi học sinh giỏi của tất cả các tỉnh thành trong cả nước từ năm 1990 đến nay, từ các đề thi học sinh giỏi Quốc gia và olympic Hóa học Quốc tế, các tác giả đã tổng hợp, phân tích để cho ra đời cuốn sách này giúp các em học sinh ôn luyện kì thi học sinh giỏi đạt kết quả cao.
Chiến Lược Luyện Thi THPT Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm Môn Khoa Học Tự Nhiên Nguyễn Phương Khánh - Lê Minh Nguyệt - Nguyễn Thanh Lâm - Nguyễn Tú phương
Cuốn sách Chiến Lược Luyện Thi THPT Bộ Đề Thi Trắc Nghiệm môn Khoa Học Tự Nhiên với nội dung đa dạng, bám sát đề thi minh họa 2017, là một tài liệu học tập hiệu quả, đáp ứng các đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo cho các em học sinh lớp 12 chuẩn bị cho kì thi THPT năm 2017. Cuốn sách này là tổng hợp đề thi trắc nghiệm của tổ hợp 3 môn thi Khoa Học Tự Nhiên. Nội dung cuôn sách tập trung hướng dẫn học sinh ôn tập những kiến thức, kĩ năng cụ thể khi làm bài thi trắc nghiệm, kèm theo các đề tham khảo theo hướng đánh giá năng lực học sinh theo 4 mức độ phân hóa: nhận biết, thông hiểu, vận dụng, vận dụng cao. Mỗi môn học Vật Lý, Hóa Học, Sinh Học được trình bày rõ ràng theo 3 phần: 1. Phần 1: Những vấn đề chung Cấu trúc đề thi 2017 Hướng dẫn làm bài thi trắc nghiệm Kiến thức cơ bản lớp 12 2. Phần 2: Đề ôn tập - Mỗi môn học có 10 đến 11 đề tự luyện để các em rèn luyện kĩ năng. 3. Phần 3: Đáp án các đề ôn tập để các em đối chiếu kết quả. Obook.vn hy vọng đã mang đến cho bạn đọc nguồn kiến thức hữu ích, giúp các em linh hoạt hơn trong việc ôn luyện, rèn luyện tư duy giải trắc nghiệm với những môn học Khoa Học Tự Nhiên và trang bị kiến thức vững chắc để tham dự kì thi THPT đạt kết quả cao.
Cẩm Nang Ôn Tập Hiệu Quả Hệ Thống Lý Thuyết Hóa Học 10 - 11 - 12 Và Luyện Thi Đại Học
Chủ động, sáng tạo trong quá trình học tập và nghiên cứu, đặc biệt nâng cao khả năng tự học, tự nghiên cứu đào sâu bài giảng trên lớp, chuẩn bị nội dung bài mới và giải bài tập một cách hiệu quả, nhanh chóng. Để có được những điều này, để đạt kết quả cao nhất trong các kì thi Đại học, Cao đẳng hay để trở thành một học sinh giỏi về hóa học thì điều đầu tiên, quan trọng nhất đó là phải nắm vững hệ thống lý thuyết về hóa học. Cuốn sách Cẩm Nang Ôn Tập Hiệu Quả Hệ Thống Lý Thuyết Hóa Học 10 - 11 - 12 Và Luyện Thi Đại Học như là một cuốn bách khoa về tính chất vật lý, tính chất hóa học, trạng thái tự nhiên, điều chế, ứng dụng,... của hầu hết các nguyên tố và hợp chất được đề cập trong chương trình THPT, từ cơ bản đến nâng cao, mở rộng, so sánh chi tiết, logic. Các em sẽ tìm thấy hầu hết những kiến thức hóa học cần thiết để tra cứu, rèn luyện chuyên sâu và ôn luyện thi vào Đại học, Cao đẳng một cách có hệ thống và đầy đủ nhất. Cuốn sách có thể dùng rộng rãi cho học sinh, sinh viên, giáo viên dạy Hóa học và đông đảo bạn đọc yêu thích môn Hóa. Mỗi bài trong cuốn sách được phân chia thành hai phần: Phần một gồm những vấn đề cơ bản nhất, cần thiết nhất mà học sinh cần phải có; Phần hai được mở rộng, nâng cao, cung cấp những hiểu biết sâu rộng liên quan đến phần một và tác giả gọi đây là phần tham khảo. Tất nhiên, tùy vào khả năng, mục đích của người đọc mà phần tham khảo được nghiên cứu nhiều hay ít. Hy vọng rằng, cuốn sách này sẽ là tài liệu bổ ích giúp các bạn học sinh học tập tốt môn Hóa học và đặc biệt là các em học sinh đang luyện thi Hóa học cho kỳ thi THPT Quốc gia sẽ đạt được kết quả cao.
100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức - Luyện Kỹ Năng Hóa Học 12 Chu Thị Hạnh - Trần Văn Lục
100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức - Luyện Kỹ Năng Hóa Học 12 của tác giả Chu Thị Hạnh và Trần Văn Lục là cuốn sách cần thiết cho các em học tập, tổng ôn tập kiến thức toàn diện cho học sinh, đem đến một tài liệu bổ ích để tham khảo, đối chiếu kết quả làm bài, đây cũng là một cuốn sách luyện thi Đại Học môn Hóa. ĐIỂM NỔI BẬT – 100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức - Luyện Kỹ Năng Hóa Học 12 :
Nắm chắc toàn bộ kiến thức môn Hóa Học qua 8 chủ đề then chốt: bài tập Este - lipit, Amin - Amino axit, Peptit, Kim loại, điện phân, …… Tổng hợp kiến thức nền tảng và lý thuyết hóa các kỹ năng làm bài “siêu nhanh - siêu chuẩn” dành riêng cho các học sinh thân thiết của Megabook. Thử sức với 10 đề Hóa Học then chốt, 100% trọng tâm bài thi THPT Quốc Gia, luyện tập kiến thức then chốt theo lộ trình. Lời giải chi tiết cho mỗi bộ đề, tổng hợp lý thuyết: Lời giải không đơn thuần chỉ có đáp án ĐÚNG/SAI - Các thầy cô giáo còn hướng dẫn các em hướng suy nghĩ để giải đề, tổng hợp lý thuyết những câu dễ bị sai; ghi ra cách làm nhanh nhất để “ăn điểm”. Tích hợp các phương pháp làm những dạng đề Khó - những câu ăn điểm 9-10, Các kĩ năng làm bài Hóa học siêu tốc dưới áp lực thời gian Lời giải chi tiết - đi từ công thức đến cách làm siêu dễ hiểu. Nhà sách Obook luôn cập nhật những cuốn sách mới nhất mang đến kho tàng kiến thức cho các em thỏa sức tư duy học tập và mang đến kết quả tốt nhất trong các kì thi quan trọng.
100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức - Luyện Kỹ Năng Hóa Học 12 Chu Thị Hạnh - Trần Văn Lục
100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức - Luyện Kỹ Năng Hóa Học 12 của tác giả Chu Thị Hạnh và Trần Văn Lục là cuốn sách cần thiết cho các em học tập, tổng ôn tập kiến thức toàn diện cho học sinh, đem đến một tài liệu bổ ích để tham khảo, đối chiếu kết quả làm bài, đây cũng là một cuốn sách luyện thi Đại Học môn Hóa. ĐIỂM NỔI BẬT – 100% Trọng Tâm Ôn Kiến Thức - Luyện Kỹ Năng Hóa Học 12 :
Nắm chắc toàn bộ kiến thức môn Hóa Học qua 8 chủ đề then chốt: bài tập Este - lipit, Amin - Amino axit, Peptit, Kim loại, điện phân, …… Tổng hợp kiến thức nền tảng và lý thuyết hóa các kỹ năng làm bài “siêu nhanh - siêu chuẩn” dành riêng cho các học sinh thân thiết của Megabook. Thử sức với 10 đề Hóa Học then chốt, 100% trọng tâm bài thi THPT Quốc Gia, luyện tập kiến thức then chốt theo lộ trình. Lời giải chi tiết cho mỗi bộ đề, tổng hợp lý thuyết: Lời giải không đơn thuần chỉ có đáp án ĐÚNG/SAI - Các thầy cô giáo còn hướng dẫn các em hướng suy nghĩ để giải đề, tổng hợp lý thuyết những câu dễ bị sai; ghi ra cách làm nhanh nhất để “ăn điểm”. Tích hợp các phương pháp làm những dạng đề Khó - những câu ăn điểm 9-10, Các kĩ năng làm bài Hóa học siêu tốc dưới áp lực thời gian Lời giải chi tiết - đi từ công thức đến cách làm siêu dễ hiểu. Nhà sách Obook luôn cập nhật những cuốn sách mới nhất mang đến kho tàng kiến thức cho các em thỏa sức tư duy học tập và mang đến kết quả tốt nhất trong các kì thi quan trọng.
Làm Chủ Đề Thi Trắc Nghiệm Khoa Học Tự Nhiên (Vật lý - Hóa học - Sinh học)
Trong giai đoạn hiện tại, kì thi Trung học phổ thông Quốc gia các môn Vật lý, Hóa học và Sinh học được lựa chọn hình thức thi trắc nghiệm khách quan, cấu trúc của đề thi có nhiều câu hỏi, kiến thức rộng, hầu như vào tất cả các phần của chương trình, do vậy các em học sinh cần phải học toàn bộ chương trình và tự bổ sung những phần lí thuyết và bài tập mà mình còn chưa nắm vững. Quan trọng nhất là kĩ năng và BÍ QUYẾT làm bài thật nhanh và đưa ra kết quả thật chính xác cho mỗi câu hỏi. Trong đề thi có các câu hỏi ở 4 mức độ đánh giá năng lực học sinh gồm: Mức độ nhận biết hoặc nhớ (câu dễ); mức độ thông hiểu (câu trung bình); mức độ vận dụng (câu khó) và mức độ vận dụng cao. Do đó muốn đạt điểm cao thì học sinh phải có năng lực làm được các câu hay, lạ, khó. Điều đó đòi hỏi các em phải biết đầu tư thời gian để ôn luyện phù hợp, khi học các em phải hiểu bản chất của vấn đề, nội dung kiến thức, có như vậy các em mới không nhầm lẫn khi làm bài. Qua nhiều năm giảng dạy, bồi dưỡng học sinh thi tốt nghiệp và tuyển sinh vào các trường đại học - cao đẳng, chúng tôi nhận thấy: Trong bài thi của các thí sinh thường lúng túng do được ôn luyện nhiều về cách làm bài, cách giải nhanh và hiểu đúng bản chất kiến thức của từng môn. Cuốn sách Làm Chủ Đề Thi Trắc Nghiệm Khoa Học Tự Nhiên (Vật lý - Hóa học - Sinh học) với nội dung gồm các đề tự luyện có hướng dẫn giải, phân tích và nhận định vấn đề để đưa ra phương pháp giải tối ưu nhất. Các câu hỏi của mỗi đề ôn luyện được chúng tôi chọn lọc kĩ lưỡng trong các đề thi thử gần nhất của các trường chuyên có uy tín trên khắp các nước dựa trên tiêu chí đánh giá đúng năng lực trong bộ đề minh họa do Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố tháng 10/2016 nhằm giúp cho các em học sinh thuật tiện hơn, tự tin hơn trong việc rèn luyện để chuẩn bị cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia hàng năm. Hy vọng rằng cuốn sách này luôn là người bạn đồng hành với các em học sinh trong suốt thời gian ôn luyện góp phần giúp cho cá em có kiến thức vững chắc, kinh nghiệm phong phú và kĩ năng làm bài nhanh nhạy, giúp các em tự tin bước vào kì thi sắp đến
Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học 12 Tập 2 - Hóa Vô Cơ Cù Thanh Toàn
Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học 12 Tập 2 với chuyên đề hóa Vô Cơ của tác giả Cù Thanh Toàn mang đến cho các em học sinh và quý phụ huynh, các giáo viên một tài liệu tham khảo để bồi dưỡng môn hóa lớp 12 và tiền đề cho các kiến thức khó hơn, nâng cao hơn trong quá trình ôn luyện thi Kỳ thi THPT Quốc gia, kỳ thi học sinh giỏi, kỳ thy olympic hay các cuộc thi trên mạng, cuộc thi về tìm tòi các tài năng môn hóa. Bồi dưỡng học sinh là một công tác đòi hỏi nghiệp vụ chuyên môn sâu rộng và tinh thần trách nhiệm cao. Con đường vươn tới đỉnh cao của tri thức chỉ dành cho những ai có niềm đam mê và có ý chí thực hiện những đam mê, hoài bão của mình. Để các bạn đọc có thêm tài liệu phục vụ cho quá trình học tập, nghiên cứu và giảng dạy, Obook.vn xin giới thiệu cuốn sách Bồi Dưỡng Học Sinh Giỏi Hóa Học 12 Tập 2 - Hóa Vô Cơ. Trên cơ sở nghiên cứu kĩ lưỡng hàng trăm đề thi học sinh giỏi của tất cả các tỉnh thành trong cả nước từ năm 1990 đến nay, từ các đề thi học sinh giỏi Quốc gia và olympic Hóa học Quốc tế, các tác giả đã tổng hợp, phân tích để cho ra đời cuốn sách này giúp các em học sinh ôn luyện kì thi học sinh giỏi đạt kết quả cao.